Tác giả Chủ đề: Xuân yêu thương 2014 - Cẫn hỗ trợ nấu cháo từ thiện  (Đã xem 3368 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Tiger

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 783
  • Thanked: 45 times
  • Thích 1
Chào cả nhà!

Chương trình Xuân yêu thương của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế tp.HCM với mô hình nấu cháo dinh dưỡng phát cho bà con vô gia cư vào buổi tối được tổ chức lần thứ nhất vào đầu năm 2013 với sự giúp đỡ của quán cơm 2000đ Sài Gòn về mặt bằng, dụng cụ, gia vị, điện nước... Năm nay nhóm các bạn lại liên hệ xin hỗ trợ từ quán cơm để thực hiện chương trình. Tiger đã gặp các bạn và trao đổi cụ thể về chương trình, về hướng thực hiện để đáp ứng tiêu chí đôi bên và cũng hướng đẫn các bạn viết bài lên diễn đàn để mọi người cùng nắm bắt tình hình nhưng các bạn giới thiệu chưa được cụ thể lắm.

Tiger đã trao đổi với chú Banbe6x và cũng trong giai đoạn các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa đang thực hiện chương trình Xuân tình nguyện với chương trình tương tự nên quán cơm 2000đ đồng ý cho nhóm bạn sinh viên ĐH Kinh tế mượn quán cơm để tổ chức thực hiện chương trình tối 15/01, đồng thời hỗ trợ gia vị, gas, điện nước cũng như mua giùm thực phẩm ở các đầu mối giúp giảm chi phí để các bạn thực hiện tốt chương trình.

Các bạn tham khảo bài viết về chương trình của nhóm sinh viên ĐH bách khoa để biết thêm thông tin khi thực hiện.
Chú Banbe6x viết:
Trích dẫn
Còn gì quý hơn khi các bạn sinh viên luôn nghĩ và muốn làm những điều tốt đẹp cho bà con lao động nghèo.
Đã có rất nhiều bạn trong khoa Điện - Điện từ trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã và đang là thành viên, TNV của Quán cơm 2000đ - SG cũng như Nồi cháo từ thiện BV Nhân dân Gia định nên việc tổ chức thực hiện cũng có ít nhiều kinh nghiệm .

Theo như trao đổi cùng bạn Letuantu thì phần kinh phí cho chương trình các bạn ấy đã chuẩn bị đủ rồi và sự trợ giúp từ NTCM - Quán cơm 2000đ của chúng ta sẽ là :
- Cho mượn địa điểm nấu cháo.
- Trợ giúp về kỹ thuật cũng như nguồn thực phẩm với giá chia sẻ cho từ thiện.
- Ủng hộ phần nhiên liệu và gia vị.
- Ủng hộ một số áo quần tồn kho tại Quán cơm 2000đ - SG.

Trong quá trình thực hiện mong các bạn lưu dùm các vấn đề sau :
Về An tòan vệ sinh thực phẩm :
- Phát cháo không quá 2h00 sau khi nấu cháo xong.
- Nhắc bà con dùng cháo liền chứ không nên để dành đến sáng hôm sau.

Về An tòan giao thông :
- Cẩn trọng khi tham gia giao thông, lưu ý bật đèn tín hiện khi rẽ Trái - Phải.
- Thiết lập lộ trình phát quà và thường xuyên giữ liên lạc để có thể trợ giúp, điều phối quà kịp thời.

Xin cảm ơn các bạn đã thực hiện chương trình và chúc chương trình thành công tốt đẹp.


Chúc chương trình các bạn thành công và ý nghĩa!
Thân!

 


Thanhloi

  • bạn
Chào cả nhà. Mình là thành viên mới gia nhập  
Mình sinh viên năm 3 khoa Tài chính-ĐH Kinh tế Tp. HCM.
Hòa vào không khí xuân, như mọi năm Khoa Tài chính tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương 2014 nhằm đem những phần quà đến cho người lao động nghèo, vô gia cư trên địa bàn thành phố.
Tụi mình dự định sẽ phát 250 phần vào đêm 15/01/2013. Đây là lần đầu tiên tụi đưa hình thức này vào chiến dịch nên còn nhiều khó khăn, rất mong \\\"Người tôi cưu mang\\\" có thể giúp tụi mình thực hiện chương trình này. Hiện tại tụi mình phải tự mua tất cả nguyên liệu như gạo, thịt, bí đỏ, xương sẽ tự đóng góp tiền mua. Dự kiến 1 nồi cháo tụi mình sẽ gồm 8kg thịt,10kg bí đỏ,2 kg rau củ, 2kg hành lá. cháo nấu xong sẽ được bảo quản trog hộp nhựa và đem đi phát.
Mình gửi bài này mong muốn hội có thể hỗ trợ tụi mình,(về địa điểm nấu tại quán, gia vị,gas... ) Mong cả nhà ủng hộ nhóm. Mình xin chân thành cảm ơn
Chúc mọi người công tác tốt ạ!