Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tác giả Chủ đề: Đăk Nông - Bé Phát 5 tuổi ung thư  (Đã xem 979 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Lê Tuấn

Trả lời #8 vào: 30-12-2020 16:12:03
Cập nhật tình hình bé Tiến Phát, do có quá nhiều bé ở bệnh viện, và chưa có tổ chức nào đứng ra giúp bé Phát cả, nhưng đã có báo Phụ Nữ làm cầu nối để họ giúp 1 phần ạ, mới đăng ngày 29/12/2020 , chỉ có 1 báo thôi, tuy nhiên có lẽ lượng theo dõi khá ít, nên mình xin cập nhật thông tin là vậy nếu nguoitoicuumang vẫn cần quan tâm đến tình hình của bé hoặc là có thể giúp 1 mặt nào khác, xin cảm ơn.

https://www.phunuonline.com.vn/xin-cung-giu-nu-cuoi-cho-con-a1424564.html

 
The following users thanked this post: banbe6x, DucTai, minhsơn97


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.094
 • Thanked: 8802 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #7 vào: 18-12-2020 08:37:10
Mình muốn hỏi nhóm có tổ chức chuyên mục nhà trọ nhân đạo ở thành phố dành cho những bệnh nhân ở quê lên không, những bệnh nhân chữa trị lâu năm nhưng mỗi lần trị xong vài tuần thì buộc phải xuất viện vài ngày ấy, lúc đó họ về lại quê thì phí lại quá tốn kém. Tuy có nhiều bệnh nhân như vậy, nhưng mình muốn tìm hiểu xem có nhà trọ nào có thể giúp cho những bệnh nhân thật sự cần nhà trọ, mình đã tham khảo 1 số thông tin về phí nhà trọ, nếu là nhà trọ nhân đạo có thể thu phí tượng trưng tầm 100.000VND cho 1 tháng, không biết có nhà trọ nào như vậy, và nhóm có mở chuyên mục như vậy không?.

Chúng ta chưa có chương trình này Lê Tuấn nhé.

Tuy nhiên nhà của 6x từ nhiều năm nay luôn là Chốt Yêu Thương với chủ trương giúp đỡ các bạn khuyết tật tự lực vươn lên trong cuộc sống, ưu tiên cho các bạn có ý thức chia sẻ với cộng đồng người khuyết tật.
Thỉnh thoảng cũng có giúp đỡ việc lưu trú cho bệnh nhân ung thư nghèo khó ở xa về Tp.HCM khám và chữa bệnh (tùy từng trường hợp cụ thể).

Nếu theo dõi các bài viết trên diễn đàn thì bạn sẽ biết về những hoàn cảnh mà 6x đã giúp đỡ chỗ ăn ở cho họ từ người già tới trẻ sơ sinh bệnh tật, từ người khuyết tật nặng cho tới người mắc bệnh hiểm nghèo.

Xin cảm ơn Lê Tuấn vì đã biết quan tâm tới nỗi khó khăn tài chính của những người bệnh.


Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: minhsơn97, Lê Tuấn


Ngủ rồi Lê Tuấn

Trả lời #6 vào: 17-12-2020 08:35:02
Mình muốn hỏi nhóm có tổ chức chuyên mục nhà trọ nhân đạo ở thành phố dành cho những bệnh nhân ở quê lên không, những bệnh nhân chữa trị lâu năm nhưng mỗi lần trị xong vài tuần thì buộc phải xuất viện vài ngày ấy, lúc đó họ về lại quê thì phí lại quá tốn kém. Tuy có nhiều bệnh nhân như vậy, nhưng mình muốn tìm hiểu xem có nhà trọ nào có thể giúp cho những bệnh nhân thật sự cần nhà trọ, mình đã tham khảo 1 số thông tin về phí nhà trọ, nếu là nhà trọ nhân đạo có thể thu phí tượng trưng tầm 100.000VND cho 1 tháng, không biết có nhà trọ nào như vậy, và nhóm có mở chuyên mục như vậy không?.
« Sửa lần cuối: 17-12-2020 08:36:03 gửi bởi Lê Tuấn »

 
The following users thanked this post: banbe6x, minhsơn97


Ngủ rồi Lê Tuấn

Trả lời #5 vào: 09-12-2020 12:47:19
- Mình đã edit lại bài, do thời gian đã hơn tầm 3 tháng, mình đã loại 1 ca ra vì không còn rõ thông tin của bé ung thư hạch nữa. Riêng bé ung thư máu thì mình cập nhật thế này: Gia đình bé có 1 người anh đang ở tuổi đi học, gia đình ngoại cũng có 1 người ung thư nằm ở viện Hà Nội. Bé Phát hiện đã được đổi sang phòng 14 giường 87. Do hoàn cảnh khó khăn, thời gian điều trị của bé Phát lại tiến triển xấu kéo dài nhiều năm duy trì ở bệnh viện, với các toa thuốc hiện nay có toa nằm ngoài bảo hiểm với chi phí tầm 25-40tr, còn các toa nằm trong bảo hiểm thì sắp hết hạn, chưa tính tính đến việc ghép tủy chờ trong 4-5 năm nữa nếu thể chất sau này phù hợp, nhưng nếu lượng máu sản sinh ra tốt trong 5 năm thì không cần ghép tủy và chỉ điều trị tại nhà thôi, để vô các toa hóa chất trong vòng 3 năm mang tính chất quyết định tốn phí hơn 300tr. Để có thể giúp bé tiếp tục điều trị, gia đình đã bán đi nương rẫy để trụ lại. Cứ vài tháng thì bé lại được xuất viện vất vả về lại quê vài ngày để chờ chữa tiếp.
- Tuy gia đình có bảo hiểm, nhưng có những loại loại hoá chất không nằm trong bảo hiểm chi trả thì phải tự mua, và bảo hiểm của bé lại cũng sắp hết hạn, sau này phải chi trả 20% là số khá cao, cộng thêm vào máu. Phác đồ của bác sĩ là đi 5 toa thuốc dự kiến là 3 năm. Hiện tại gia đình còn thiếu trong khoảng 100-150tr để chi trả cho các đợt tiếp theo.
- Mình cũng gợi ý giúp gia đình bé 1 số tổ chức như: Quỹ VinaCapital dành cho trẻ ung thư, Maison Chance đang hoạt động ở Dak Nông, tổ chức Give Asia VietNam. Tạm thời không biết bé có đủ điều kiện để tổ chức nào có thể nhận hay không và hiện đang vào phòng Công Tác Xã Hội để xin, có quá nhiều ca bệnh hiểm nghèo cần được truyền thông giúp đỡ, hy vọng là có tổ chức nào đó sẽ giúp gia đình bé. Lúc trước không rõ gia đình bé đã có gọi qua số của Bác Ánh để được tư vấn gì chưa, nhưng có lẽ chưa ai xác minh hoặc hồi đáp gì cả, nên mình xin nhắn tình hình như vậy.

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.100
 • Thanked: 2071 times
 • Thích 1800
 • Giới tính: Nam
 • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #4 vào: 29-10-2020 09:26:58
Chào bạn Lê Tuấn
Bạn vui lòng tách bài giới thiệu riêng lẻ từng trường hợp, để TNV có thể hữu duyên dễ tiếp cận hơn, như BQT đã hướng dẫn. Đăng chung không tách bạch như này rất khó cho thông tin từng hoàn cảnh.
Cảm ơn bạn.

Bước dài _ Không vội vã!
 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg, Lê Tuấn


Ngủ rồi Lê Tuấn

Trả lời #3 vào: 28-10-2020 22:07:28

Xin cập nhật bài của bé Phan Tiến Phát lần cuối, do chưa ai xác minh và giúp hỗ trợ gia đình bé cả, thật ra mình cũng không rõ là nhóm cuumang thuộc lĩnh vực vùng sâu, hay tiếp nhận các ca nhỏ, hoặc nhận các ca lớn, hoặc trường hợp thế nào, và bao nhiêu ca được kêu gọi rồi, mình là người mới nên không nắm bắt, nhưng do không ai phản hồi và hỗ trợ cho những trường hợp mà mình đã đăng lên, đặc biệt là ca của bé Phát, cho nên mình xin cập nhật lần cuối luôn.

- Bé Phan Tiến Phát 5 tuổi ở Đắk Nông chống lại căn bệnh ung thư máu quái ác đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, khoa Ung Bướu : đc đổi sang phòng 14 giường 87 .* Số điện thoại chị Vang ( mẹ bé Phát ) : 0822 514 879‬ ‬ ( gọi nếu cần biết thông tin ). 
- Gia đình bên Ngoại của bé cũng có Ngoại mắc bệnh ung thư phải nằm ở viện Hà Nội qua ngày, gia đình bé còn 1 người anh cũng đang ở tuổi đi học.  Do hoàn cảnh khó khăn, thời gian điều trị của bé Phát lại tiến triển xấu kéo dài nhiều năm duy trì ở bệnh viện, với các toa thuốc hiện nay mỗi toa khác nhau tầm 25-40tr đã tính phí bảo hiểm, chưa tính tiền ghép tủy chờ trong 4-5 năm nữa nếu thể chất phù hợp. Để có thể giúp bé tiếp tục điều trị, gia đình đã bán đi nương rẫy để trụ lại.
- Với tình hình của bé hiện tại, thì đã " từng " có 3 kênh youtube cầu nối thiện nguyện là  Duy Còi Vlog , Vlogs trúc ngân và Saigon24h xác minh và được MTQ của cả 3 kênh giúp được tổng số tiền tầm khoảng 30tr. Hiện gia đình bé vẫn rất cần sự giúp đỡ từ mọi người để bé tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư trong thời gian dài này, không gì khác hơn ngoài những bức tranh tô màu và mong ước của bé được đến trường, mong mn chia sẽ rộng rãi để bé gặp được những MTQ có thể giúp đỡ bé và gia đình. ( Trong hình là quá trình bé lúc chưa phát bệnh, sau khi phát bệnh gầy ốm ở viện, và lúc được tiêm thuốc để ăn nhiều chống lại bệnh ).

 


Ngủ rồi DucTai

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 745
 • Thanked: 1867 times
 • Thích 3
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 21-08-2020 09:24:33
Chào Bạn Lê Tuấn! 

Cảm ơn bạn đã chia sẻ về hoàn cảnh của 2 em nhỏ rất đáng thương và tội nghiệp! 
Bạn vui lòng tách bài viết ra làm 2, mỗi bài viết một bài để chúng ta dễ dàng theo dõi, cập nhật hoàn cảnh của từng em! 

Mong thành viên ở gần khu vực của 2 nhỏ lưu tâm! 
Thân cảm ơn bạn! 

 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, maitramtg, Lê Tuấn


Ngủ rồi Lê Tuấn

Trả lời #1 vào: 20-08-2020 18:57:12
- Theo sự giới thiệu của bạn Lê Minh Sơn trong tổ chức, mình xin chia sẽ  trường hợp khó khăn của  bé bị ung thư ở viện nhi đồng 2. Bé Phan Tiến Phát 5 tuổi chống lại căn bệnh ung thư máu quái ác đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, khoa Ung Bướu, số 12 gường 13. Số điện thoại zalo chị Vang ( mẹ bé Phát ) : ‭08.225.148.79. Hiện 3 kênh youtube uy tín đã làm cầu nối kêu gọi các Mạnh Thường Quân giúp bé 1 phần nhỏ.

-


-


-


« Sửa lần cuối: 10-12-2020 17:09:34 gửi bởi DucTai »

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, DucTai, maitramtg