Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Tây Nguyên => Tác giả chủ đề:: Khanh Le vào 12-04-2010 12:17:39

Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Khanh Le vào 12-04-2010 12:17:39
Các anh chị kính mến!

Trong chuyến đi công tác cách đây 4 ngày, em gặp một người phụ nữ miền Trung nghèo khổ, chừng 55 tuổi, bà bế cháu gái 3 tuổi, bị bại não, đi xin. Em được biết rằng, cô ấy là bà nội của cháu bé. Mẹ bé sinh bé ra quá nhanh, khi đang đứng, nên đầu bé rớt xuống đất. Mẹ bé khi biết con bị bại não, đã viết đơn ly dị và bỏ đi. Vì nhà quá nghèo, bà nội thương cho số phận của đứa cháu nhỏ, nên bế cháu đi xin ăn và kiếm tiền chữa bệnh.

Đến nay, bé đã được điều trị 7 lần (là những lần đi xin tích góp tiền của hai bà cháu). Bác sỹ cho biết bệnh tình của bé ngày càng khả quan.

Em biết rằng, trong cuộc đời này, có nhiều số phận đau thương cần giúp đỡ. Nhưng tấm lòng của người bà đối với sinh mạng nhỏ bé của đứa cháu, đã làm em cảm động. Bà nói với em rằng, những ngày đầu đi xin, thấy nhục nhã lắm...nhưng thương cho số phận của bé, nên bà tiếp tục đi..

Em đã nghĩ tới những người mẹ có những đứa con khoẻ mạnh, xinh đẹp mà nhẫn tâm ruồng bỏ. Cảm động trước tấm lòng của người bà và bệnh tình của em bé...
 
Tên em bé là : VÕ NGUYỄN TRÀ MY
sinh ngày : 29/6/2007
Ba: Võ Quốc Dũng
Mẹ: Nguyễn thị Mai
Bà nội: Võ Thị Bốn
Địa chỉ: Thôn Nam Thạnh, Xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông.
Bé Võ Nguyễn Trà My đang được điều trị tại:
 Khoa nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, 49 phố Thái Thịnh, Hà Nội
Bác sỹ điều trị: Nguyễn Thị Thu Hà
 
Thời gian qua, bé My được điều trị tại Hà Nội.

Mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để em được sống một cuộc một cuộc sống đúng nghĩa.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 12-04-2010 15:36:46
Chiều nay laohatien đã vào tầng 4 khoa châm cứu nhi bệnh viện Châm cứu trung ương nhưng không gặp hai bà cháu. Điện thoại tìm gặp bác sỹ Hà bác sỹ cho biết.Bác sỹ đã điều trị cho trường hợp này khá lâu nên có thể nói đúng rằng hoàn cảnh này của hai bà cháu thật sự là khó khăn. Cháu bé đang trong diện được bảo hiểm hoàn toàn.Bà cháu đi xin các doanh nghiệp để lấy tiền cho cháu ra ngoài này chữa bệnh. Số tiền này được dùng để chi trả cho việc đi lại, ăn uống của 2 bà cháu (chưa kể nếu có tiền thì mua sữa cho cháu)Thực ra mỗi lần ra ngoài này bác sỹ Hà cũng có phải cho thêm tiền hai bà cháu và cũng giúp 2 bà cháu làm đơn xin tiền tài trợ của một hội chữ thập đỏ (đang phát cháo từ thiện ở viện). Bởi vì số tiền xin được cũng hạn hẹp mà cháu thì còn phải mua thuốc tiêm thêm 10 ống =500-600k. Tiền vệ sinh Viện thu của người lớn là 5k một ngày (hôm nay tăng lên là 15k/ngày-lúc laohatien vào thì thấy đang họp phổ biến cho bà con chuyện này).Tình trạng sức khỏe của cháu tiến triển khá tổt. Laohatien có để số điện thoại cho bác sỹ, nếu 2 bà cháu có tới điều trị thì laohatien sẽ tới xác minh cụ thể.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Khanh Le vào 12-04-2010 18:01:20
Cảm ơn laohatien, bé Trà My có tất cả các giấy tờ cần thiết từ địa phương và bệnh viện. Nay bé đã về nhà ở Đăk Nông, vì bà nội bé hết tiền để có thể ở lại Hà Nội. Hai bà cháu mới rời Hà Nội 5 ngày trước. Bác để lại điện thoại là yên tâm rồi, Nếu cần, em cũng sẽ nhắn hai bà cháu trở lại Hà Nội. Tại bệnh viện châm cứu Trung ương, bác sỹ  NGUYỄN THỊ THU HÀ vẫn nắm rõ tình hình của bé.
Cảm ơn các anh, chị một lần nữa.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: xulanhphanlan vào 09-10-2010 04:26:13
@ Lão ơi có dịp em hỏi xem Bác sĩ về tình hình 2 Bà cháu này thế nào rồi nhé.vì lâu kg có tin tức gì hết đó.thanks
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 09-10-2010 18:20:23
Em có để số điện thoại lại nhưng không thấy bác sỹ phụ trách người mà hay cưu mang bà và cháu này gọi lại nữa ạ.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 29-12-2010 10:05:32
Nhà mình ở gần Viện châm cứu này. Trường hợp này có cần tìm hiểu thêm để DD giúp đỡ không ạ. Nếu cần thì Lão có thông tin gì về Bác sỹ ( như số ĐT chẳng hạn )thì cho mình biết càng tốt. Mình thấy TH này cũng đáng thương lắm.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Lời Yêu Thương vào 18-02-2011 23:18:20
Các bác ai có thông tin gì thêm mong được cập nhật ạ .
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: quantumit vào 19-02-2011 11:25:13
em cũng đọc về trường hợp này nhưng chưa thấy có thông tin gì từ phía diễn đàn mình cả !
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 16-03-2011 04:45:09
Tổ xác minh ui, có gì mới không?

Thanks
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: mai-am-chung vào 16-03-2011 09:37:33
À TH này cũng lâu quá rồi không có tin tức cà. Các bác nào làm ơn ghé BV một chiến hỏi tin vè hai bà cháu dùm nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: 2Lúa vào 22-03-2011 11:11:48
mai-am-chung đã viết:
Trích dẫn
À TH này cũng lâu quá rồi không có tin tức cà. Các bác nào làm ơn ghé BV một chiến hỏi tin vè hai bà cháu dùm nhé.


Có khi nào bà cụ hết tiền nên không thể trở lên b/v được chăng ? Tổ XM có thể vê quê của bà cụ thăm dò được không ?
Cám ơn,
2Lúa
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 24-03-2011 03:05:36
Anh TLC đăng ký giúp 2 bà cháu 1.000.000VND. Nếu trong thời gian tới nhóm miền Bắc không liên hệ được với 2 bà cháu, mong anh cho ý kiến về số tiền này.
Cảm ơn anh!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 24-03-2011 08:42:16
Kính chào bác 2 lúa và chị Maiamchung!

   Sự nhiệt tình của 2 bác với các hc khó khăn ở quê nhà khiến em không thể ngồi yên với hc này được ( mà các bạn khác trong DD chắc cũng mong tin lắm). Hôm qua em đã liên lạc với cán bộ của UBND xã Nam Thạnh ( nơi ở của 2 bà cháu ), theo họ được biết thì hiện nay 2 bà cháu vẫn đang ở quê, do trưởng thôn không có điện thoại nên mình có để lại số điện thoại của mình, nhờ cán bộ xã mang tới nhà bà Bốn để bà gọi lại cho mình. Cán bộ xã có vẻ cũng nhiệt tình, hy vọng bà Bốn sẽ sớm gọi lại.

     Tối qua mình đã vào Viện châm cứu ( khoa Nhi )để tìm hỏi về Bs Nguyễn Thị Thu Hà nhưng mọi người nói không có Bs nào tên là Hà ở khoa này. Có bạn nào đến được vào giờ hành chính thì hỏi giúp hộ xem. Gặp được bs Hà thì có lẽ biết được từ ngày đó đến nay cháu có ra chữa lần nào nữa không?

    Đắc Nông là tỉnh rất xa SG, hình như chúng ta chưa có TV ở đó nên đi XM thực tế rất khó khăn 2 bác ạ, chúng ta đành chờ tin từ 2 nơi vậy.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: mai-am-chung vào 24-03-2011 10:33:36
Cảm ơn bác Haybanglong nhé. Thiệt là vất vả cho bác. Bác đã để lại số đt cho cán bộ của UBND, vậy phải chờ tin từ UBND thội. mAC mong tin.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 25-03-2011 22:24:25
A lô, A lô... tin thời sự sốt dẻo đây...

  Xin chào cả nhà! Chiều hôm nay bà bé Trà My đã gọi điện cho mình.
( Các cán bộ xã - thôn nhiệt tình thật! ) Mình liền gọi lại hỏi thăm được các tin tức sau:

   Hiện nay bé gần được 4 tuổi. Khi bé được gần 2 tuổi ( đầu năm 2009 ) bà đã đưa bé ra châm cứu tại Hà Nội ( trước đó có thỉnh thoảng đưa về SG chữa nhưng không có KQ), môic đợt châm cứu khoảng hơn 1 tháng, nghỉ 1 tháng lại châm cứu tiếp. Cháu đã làm được khoảng 7 đợt, có tiến triển rất tốt, từ chỗ bại liệt cả người, mắt nhìn không rõ thì nay cháu đã ngồi được, mắt đã biết nhìn quảng cáo trên tivi nhưng tay vẫn không biết cầm đồ vật và không biết nói.

   Mẹ cháu có bỏ lên SG vài tháng để định kiếm tiền, không có tin tức gì cho gd nên mọi người tưởng bỏ chồng con; nhưng sau vài tháng chị đã quay trở về nhà. Như vậy: hiện nay cháu ở với bà nội ( 53 tuổi - ông nội mất đã lâu ),bố (35T),mẹ (34T) và anh trai bé (10T - bà kể là học rất giỏi). Bà nội cháu còn một cô con gái đã đi lấy chồng.

   Gia đình trước có ít đất trồng sắn khoai, nhưng đã bán để chữa bệnh cho cháu. Hiện nay bố mẹ cháu đi làm thuê, ngày nào có việc làm thì được 50-70K 1 người. Bà nội cháu thường hay bế cháu đi các nơi dể xin tiền, tích cóp cho cháu; nhưng bà bảo: \\\"nay cháu lớn nên nặng hơn mà tôi thì yếu hơn nên cũng không đi nhiều được. Đầu 2010 có cho cháu chữa được 1 tháng, khoảng T7/2010 có đưa ra nhưng cháu bị ốm nên quay về. Gia đình cũng đang cố gom góp để trong T4 tới đưa cháu ra nhưng không biết có đủ mà đi được không?\\\" Tôi hỏi CP cho 1 đợt chữa thì bà bảo là hết 6.000.000d. Tuy cháu có BHYT của Nhà nước nhưng tiền thuốc phải mua ngoài rất nhiều.

    Điện thoại của cháu gái, tên là Mai, nhà rất gần nhà bà Bốn: 01268706511.
     Chiều hôm nay mình đã liên lạc với BS Thu Hà, được biết cháu còn bị bệnh động kinh nữa. Năm 2009 cũng có 1 số nhà hảo tâm giúp cháu tiền, đã gửi nhờ vào TK của BS Hà và BS đã chuyển hết cho 2 bà cháu. ĐT của BS Hà: 0989382474.

     Mình đã động viên gd đưa cháu ra, khó đến đâu ta gỡ đến đó. Mình nhắc bà nếu ra thì mang toàn bộ giấy tờ chi phí các lần chữa bệnh nhưng bà bảo đã mang đến các cơ quan để xin tiền, họ giữ lại rồi; hình như chỉ còn 1 cái giấy ra viện thôi. Bảo bà mang cả giấy khen của anh bé ra. Mình nghĩ rằng hc này chắc khá lâu mới có thể đến xm trực tiếp tại quê nên cứ dặn vậy để DD có thêm cơ sở cân nhắc.
     Vậy mong cả nhà xem xét và có hướng giúp đỡ cháu có cơ hội hoàn thiện bản thân hơn.

@ Laohatien: Cám ơn Lão đã cố gắng tìm thấy và cung cấp số ĐT của BS Hà.

     Chúc cả nhà nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 27-03-2011 13:27:47
Chào cả nhà!

   Hôm trước mình quên một thông tin: cháu bé cũng chưa đứng được, mới chỉ ngồi được thôi.

   Sáng nay bà nội cháu gọi cho mình, tâm sự một điều: hôm trước vừa nói chuyện với mình được vài câu thì mẹ cháu đến bên cạnh nên có chuyện bà không tiện nói, phải nói tránh đi kẻo con dâu bà chạnh lòng. Thực tế là mẹ cháu đã bỏ đi khi cháu gần 1 tuổi, bố cháu gọi điện mãi nhưng mẹ cháu không về. Đến khoảng cuối 2009 hay đầu 2010 ( bà không nhớ chính xác )thì mẹ cháu về làm đơn lỵ dỵ, tòa án huyện đã xử ly hôn, mẹ cháu nuôi anh còn bố cháu nuôi em; nhưng rồi mẹ cháu lại để anh cháu ở nhà và đi tiếp. Gần đây chắc do mọi người góp ý nhiều, mẹ cháu đã nghĩ lại nên mới trở về nhà với chồng con được vài ngày; con dâu nói: mẹ không mắng - chê con thì con ở lại cùng mẹ chăm 2 cháu. Bà thấy mình cũng yếu hơn và thương 2 cháu thiếu thốn tình cảm nên mừng lắm ( vì vậy nên hôm trước có con dâu bên cạnh bà phải nói khác đi về việc mẹ cháu bỏ cháu ra đi ). Bà kể: vẫn bế cháu đi xin khắp huyện, tỉnh; vì xã hội bây giờ thực - hư lẫn lộn nên xin cũng khó; trước đây hay xin của các doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng, ở cả tháng trời ngoài đó, nhặt nhẹm góp lại mới có tiền cho cháu đi chữa vài lần như vậy. Bà chỉ mong cho cháu có cơ hội chữa thêm vài đợt nữa với hy vọng cháu có thể đứng - đi - nói được đôi chút để cháu đỡ khổ trong quãng đời còn rất dài phía trước.

    Mình cũng động viên bà cố gắng sớm cho cháu ra HN chữa tiếp, khi nào nhập Viện xong thì gọi cho mình. Vậy có gì mới mình sẽ thông tin tiếp để cả nhà biết.

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: mai-am-chung vào 29-03-2011 13:17:22
Cảm ơn Haybanglong nhé. MAC cũng mong gđ ta có thể giúp gđ cụ. Mong tin tức từ bác sau nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 24-04-2011 01:49:15
Trong quỹ đang giữ 1.000.000đ của TLC giúp hai bà cháu, chị  Haybanglong có thể liên hệ với Bà của bé Trà My chuyển số tiền này như thế nào được không hay chờ hai bà cháu ra Hà Nội khám rồi chúng ta đưa luôn. Cảm ơn chị nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 24-04-2011 07:27:48
Chào Trang và các bạn!

    Bà bé Trà My mới gọi cho mình, nói là khoảng 1-2 tuần nữa sẽ ra HN. Khi ra đến Viện CC sẽ gọi cho mình. Khi bé ra mình sẽ thông báo để các bạn đi xác minh và trao tiền luôn thể.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 25-05-2011 10:24:11
Chào haybanglong,

Vui lòng cập nhật thông tin TH bé Trà My.

Cam on
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 01-06-2011 21:28:30
Xin chào TLC và các bạn!

   Mình rất xin lỗi cả nhà vì bận quá nên ít cập nhật về hc này. Hồi đầu tháng 5 bà Bốn có gọi cho mình nói là đang trên đường ra HN thì bé Trà My ốm nên phải vào ở nhà con gái tại Đà Nẵng nghỉ. Sau đó không thấy bà gọi lại.

    Hôm nay mình vừa gọi chị Mai (cháu bà Bốn ) hỏi thăm thì biết: tối qua bà mới gọi cho chị Mai bảo rằng sau khi bé ốm thì bà Bốn lại ốm nên vẫn đang ở Đà Nẵng.

     Với hc này thì thực sự khó ước chừng khi nào ra tới HN, tùy bạn TLC xem xét khoản tiền của mình. Mình nghĩ rằng: dù bây giờ bạn TLC có chuyển khoản định giúp là 1.000.000dd sang hc khác ( vì thông tin về hc này quá châm, tiền để lâu không phát huy hiệu quả thì cũng không nên phải không ạ? )thì khi 2 bà cháu có thể ra đến Viện châm cứu thì mình mong và tin rằng các bạn trong DD vẫn đi xác minh và tiếp tục giúp đỡ hc này.

    Chúc cả nhà ngủ ngon giấc!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 02-06-2011 04:56:24
Cám ơn haybanglong đã cập nhật. TLC có đọc kỹ lại và thấy đúng là địa chỉ nhà case này xa quá nhưng TLC vẫn hy vọng gửi được số tiền nhỏ này đến bà nội của cháu.

\\\"Em biết rằng, trong cuộc đời này, có nhiều số phận đau thương cần giúp đỡ. Nhưng tấm lòng của người bà đối với sinh mạng nhỏ bé của đứa cháu, đã làm em cảm động. Bà nói với em rằng, những ngày đầu đi xin, thấy nhục nhã lắm...nhưng thương cho số phận của bé, nên bà tiếp tục đi..
Quote từ post của Khanh Le
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 02-06-2011 09:25:22
Nếu bé đang ở Đà Nẵng và cả nhà thấy cần thiết để thăm hỏi, tìm thêm thông tin, trung chuyển tiền CM thì chuyển giao thông tin để tổ Đà Nẵng lo nhé!

Thân mến!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 03-06-2011 21:38:46
Chào bạn Phuclehuu và cả nhà!

   Rất cám ơn bạn Phuclehuu đã có ý giúp đỡ xác minh hc này. Sáng hôm qua bà bé My gọi cho mình kể rằng: cháu ốm, rồi bà lại ốm nên chưa ra HN được; cháu lớn lên 1 chút thì cũng nặng hơn, bà ngày càng già yếu hơn nên bế cháu nhiều cũng rất mệt, ra HN chỉ có 2 bà cháu nên phải đủ SK mới dám ra. Nếu 2 ngày nghỉ cuối tuần, các bạn Đà Nẵng thu xếp đến thăm và xác minh hc của bà khi đang ở nhà con rể tại Đà Nẵng thì quá tốt. DD mới chỉ biết bà qua giới thiệu, qua điện thoại nên không dám chắc về hc thực của bà ra sao?

    Con rể của bà tên là: Vĩnh Thành ( sửa xe hon đa ). ĐT: 01659734230    Tổ 1 - Thôn: Quan Châu - Xã: Hòa Châu - Huyện: Hòa Vang - Đà Nẵng. ( tên thôn có thể sai vì mình nghe không rõ được tiếng nói trong đó ).

    Rất mong các bạn Đà Nẵng xm được hc này. Nếu có thể được thì các bạn ứng trước cho mình 100.000d để làm quà cho cháu bé. Rất cám ơn các bạn.

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 09-06-2011 22:21:09
Chào cả nhà!

    Mình kéo topic này lên mong các bạn ở Đà Nẵng dành thời gian xác minh để các bạn trên DD hiểu rõ hoàn cảnh thực tế của 2 bà cháu hơn. Tối nay bà Bốn gọi cho mình bằng số máy: 01263793559, có nói rằng: sức khỏe 2 bà cháu đã ổn hơn, bà vẫn phải tiếp tục bế cháu đi xin các nơi ở Đà Nẵng dành tiền đưa cháu ra HN.

    Rất mong tin của các bạn!

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 14-06-2011 14:18:31
E đã post trường hợp 2 bà cháu Trà My lên bên Hội cha mẹ Nhân Ái và đã có bạn đi xác minh.
Bài viết của bạn ý đây, có gì mọi người cùng xem xét:

Thông tin về bé Trà My:
- Bé Trà My tên thật là Võ Nguyễn Trà My, hiện tại 4 tuổi từ lúc sinh ra đã bị bại não và mù. Bà nội bé là Võ Thị Bốn (năm nay 53 tuổi) kể lại: Khi mới sinh ra, bà và gia đình thấy bé có biểu hiện không bình thường nên đưa bé đi khám tại bệnh viện huyện Krông Nô bà bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Mê Thuột nhưng các bác sỹ nói khong sao. Vô tình khi bé được 6 tháng tuổi, ba mẹ bé đi làm tại Huyện Cưmgar (cách nhà bé khoảng 40 - 50km) một người khách nói vói mẹ bé là: \\\"em nên đưa con đi khám đi chứ không sau này nó không biết gì đó\\\". Sau khi nghe nhiều người nói như thế, ba mẹ bé đưa bé đi Sài Gòn khám, tại đây ba mẹ bé mới biết con mình bị bại não và bị mù. Tuy nhiên, kinh phí để thuê trọ, ăn uống và chữa bệnh quá lớn nên gia đình đưa bé về quê lại. Một thời gian sau đó, bà Nội đưa bé đi Huế khám, các bác sỹ ở Huế nói: \\\"bà ẵm bé về đi, bệnh này không chữa được đâu, về nhà có gì bà cháu ăn nấy cho qua ngày\\\". Lúc này bà ẵm bé về DakNong và trình bày với gia đình điều các bác sỹ ở Huế nói. Mẹ bé sau đó, nghe lời mẹ (bà ngoại của bé Trà My) nên đã bỏ con đi Sài Gòn sống, lúc đó Trà My mới được 9 tháng tuổi. Kể từ đó thương cháu bà Nội ẵm bé đi xin ở các chợ trên địa bàn tỉnh ĐakNong và ĐakLak.
- Năm 2010, bà Nội bé nghe người ta nói ra Hà Nội sẽ chữa khỏi bệnh nên đã đưa bé đi Hà Nôi, trước khi đi HN bà Nội ẵm bé ra Đà Nẵng và đi xin ở chợ Cồn, Hàn, Đống Đa,... nhưng tại Đà Nẵng, do thành phố thực hiện chính sách không có người ăn xin trên địa bàn nên vừa vào tới cổng chợ Cồn bà đã bị đội Quản lý chờ giữ lại và giao cho Công an thành phố xử lý. Theo lời bà kể, khi Công an TP giữ, bà có trình bày nguyên nhân tại sao đi xin ở chợ, Cán bộ Công an đã cảm thông và cho bà 500k (của 4 Cán bộ CA và 1 cán bộ Quản lý chợ). Sau đó bà tiếp tục nhận được 5 triệu từ ông Nam (từ một thành viên một công ty tại ĐN) và 3 triệu đồng từ ông Huy (thành viên công ty xây lắp miền Trung). Sau khi có được số tiền trên cộng với một ít bà có (hàng xóm cho, con gái cho,...) bà đưa bé đi Hà Nội, thời gian ở đây là 8 tháng. Sau khi ở HN trở về, bé Trà My đã chữa khỏi mắt và cảm giác được như: biết cười khi nhột, biết nghe bà gọi,....Bệnh Nhi ở Hà Nội có hẹn bà sau một tháng tái khám (đúng vào tháng 11 năm 2010), nhưng do gia đình không có tiền nên tới giờ vẫn chưa đưa bé đi khám lại.
- Hiện tại mẹ bé Trà My đã về nhà (tại DakNong). Bà Nội bé nói mẹ bé về đưa bà được 3 triệu đồng. Bé Trà My có một người anh trai là Võ Quốc Hải (11 tuổi) học rất giỏi và rất thương em gái mình. Bà Nội bé Trà My đang ở với con gái bà tại Quảng Nam (là Chị Hằng sdt 01263793559). Về gia đình chị Hằnh thu nhập như sau: Chồng Chị Hạnh trước đây có mở tiệm sửa xe, nhưng do ít khách quá nên đã đóng quán và hiện tại đang đi bốc vác thuê, lương hưởng theo ngày bốc và số lượng hàng bốc, chị Hạnh thì bán cả ở ngã tư (cách nhà khoảng trên dười 50m), gia định chị Hạnh có một đứa con trai 6 tuổi. Thu nhập của 2 vợ chồng chị không nhiều, nên dù thương cháu anh chị cũng không giúp được nhiều cho cháu, bà Nội nói khi nào cháu đi chữa bệnh ở xa, anh chị đều cho vài trăm đi đường.
- Về số tiền dành cho bé Trà My: bà Nội bé nói một tháng hoặc có khi là 2,3 tháng ba bé mới gửi tiền cho 2 bà cháu, mà mỗi lần gửi chỉ vài trăm thôi vì công việc của 2 vợ chòng chủ yếu bây giờ là làm thuê, bà Nội nói trong nhà có gì cầm hoặc bán được ba mẹ bé cũng đã bán rồi nên giờ không còn gì đáng giá nữa. Việc đi Hà Nội tái khám lại với bà rất ít hy vọng do bà càng ngày càng già mà bé càng ngày càng lớn nên việc ẵm bé đi xin gặp rất nhiều khó khăn.
P/S: E có hỏi số tiền bà nhận được cho bé Trà My từ trước giờ là bao nhiêu, bà có trả lời bà không nhớ vì họ cho nhiều nhưng mỗi lần cho ít. Bà mong nhận được sự giúp đở của Hội mình lắm.
À, có chị Bích Hạnh nào đó (số nhà 33 Phạm Ngủ Lão Hà Nội, sdt: 0915889666) có liên lạc với bà bé nói bà bé Trà My là kiếm tiền đưa bé đi Hà Nội tái khám lại đi, ra đó rồi chị sẽ hổ trợ 2 triệu.
Tất cả thông tin e hỏi + bà bé Trà My kể lại e viết lại hết rồi đó, Cô xem trường hợp này sao ha!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 14-06-2011 21:31:11
Chào Habara và cả nhà!

    Rất cám ơn em đã có thông tin mới cho DD biết. Tuy vậy mình vẫn rất mong được chính các bạn tại Đà Nẵng đến xác minh và chụp ảnh, đưa đề xuất giúp đỡ lên để các bạn trên DD cân nhắc. Mình là Hạnh, xin đính chính 1 điều trong bài viết: vì mình biết bạn TCL đã chuyển vào Thủ quỹ giúp bé 1T và mình tin rằng nếu bé ra được Viện châm cứu thì sẽ có xác minh của DD và khả năng được giúp thêm vài trăm là có thể nên mình đã nói bà Bốn cố gắng lo cho cháu ra đến HN thì sẽ được mọi người trên DD giúp khoảng như vậy - mục đích cũng để bà ước liệu, không quá hy vọng vào một nơi ( chứ không phải là cá nhân mình giúp ). Tất nhiên mình sẽ có trách nhiệm cuối cùng với khoảng tiền đã nói với bà. Không hiểu mình làm vậy có gì không đúng không cả nhà?

    Rất mong cháu nhận được thêm sự hỗ trợ ở các DD khác để cháu có đk chữa bệnh, cơ hội phục hồi tốt hơn.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 20-06-2011 09:30:57
Xin chào cả nhà!

    Sáng hôm nay 2 bà cháu bé Trà My đã ra tới BV châm cứu Trung ương - tại 49 phố Thái Thịnh - quân Đông đa - HN. Hai bà cháu đang xếp hàng để lấy số thứ tự khám. Khi nào bé nhập viện, có số phòng bệnh thì sẽ thông báo cho cả nhà biết.

    Hiện nay mình đang quá bận nên chưa thể đến thăm bà trong vài ngày tới, rất mong các bạn trong DD sớm tới thăm và xác minh, đưa ra hướng giúp đỡ. Mình thấy bà đã rất cố gắng để đưa được cháu ra BV, bà rất mong sự quan tâm giúp đỡ của cả nhà.

    Chờ tin của các bạn!

    ĐT mà bà đang giữ: 01659734230
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 20-06-2011 14:06:34
Chào cả nhà!

    Trưa nay bé Trà My đã nhập Viện CC.

     Giường 55  -  Phòng 37      -    Tầng 4 -     Khoa Nhi     Rất mong các bạn quan tâm!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 21-06-2011 14:00:37
Chào cả nhà!

    Sáng nay bà bé Trà My đính chính lại địa chỉ:

    Hiện 2 bà cháu đang nằm tại:

     Khoa Nhi - Tầng 4 - Phòng 27 - Giường 55

     Rất mong các bạn quan tâm đến xác minh và cho đề xuất giúp đỡ ạ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 22-06-2011 00:19:29
Đề nghị tổ điều phối xuất quỹ CMKTX 1.000.000đ từ bác TLC mai laohatien sẽ đi thăm hai bà cháu ạ.
Có bác nào đi cùng ới em tiếng nha. :)
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 22-06-2011 08:58:06
Pen em chuyển 1.000.000 (từ TLC giúp) cho bác Lão để đi thăm hai bà cháu My.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Minhna vào 22-06-2011 20:06:14
Thứ 2 tuần sau em có việc vào viện châm cứu tiện thể sẽ ghé qua thăm 2 bà cháu!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 22-06-2011 20:11:58
Hôm nay laohatien đã vào thăm hai bà cháu Trà My. Theo lời chị haybanglong hai bà cháu khăn gói thu xếp ra viện châm cứu để bắt đầu cho đợt điều trị hai tháng của cháu Trà My.
Gom góp được hơn một triệu qua việc vay mượn và đi xin ra đến Hà Nội số tiền đó đã gần hết. Hiện tại sức khoẻ của cháu Trà My quả là có khá hơn so với đợt đầu, cháu có thể nhận biết được sơ sơ và có thể tự ngồi được. Hai bà cháu đã hết tiền ăn, chi dùng thêm cho việc điều trị của cháu hàng ngày \\\"nếu có tiền\\\" là 1 lọ thuốc trị giá 75 nghìn đồng và kim tiêm phải mua thêm ngoài danh mục bảo hiểm. Hoàn cảnh của bà đưa cháu đi khám bệnh cũng đã được đăng tải từ 2008 đến nay, nhưng quá trình điều trị lâu dài ( mỗi đợt tối đa 2 tháng, ngắt quãng tháng 1 để đúng chế độ bảo hiểm) nên laohatien đề xuất CMKTX 3.000.000đ tiền ăn cho hai bà cháu trong hai tháng và tiền thuốc thì kêu gọi mọi người đóng góp hỗ trợ cho cháu bé.
Hôm nay laohatien đã trao tiền CMKTX 1.000.000đ từ bác TLC cho hai bà cháu, tạm thời chỗ tiền này cũng đủ chi dùng trong mấy ngày trong lúc chờ quyết định từ tổ điều phối và đóng góp của các mạnh thường quân.
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/22062011343up.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/22062011345up.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/22062011340UP.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/22062011346up.JPG)
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 23-06-2011 08:42:52
Quỹ đã chuyển 1.000.000VND của anh TLC vào tài khoản Laohatien.
Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 27-06-2011 12:21:00
Mong tổ điều phối sớm cho ý kiến về trường hợp này, nhân tiện trong lúc chờ quyết định laohatien và những người bạn đã biếu hai bà cháu 700.000đ.
@canhcut: anh nhận được tiền rồi nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 27-06-2011 12:45:21
Quĩ giúp thêm 2.000.000 để đỡ phần nào chi phí của gia đình cháu trong những ngày cháu nằm viện.

Pen em chuyển cho bác lão 2.000.000 để trao cho gia đình cháu My.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 29-06-2011 09:21:08
Quỹ đã chuyển 2.000.000VND vào tài khoản Laohatien. Nhờ Lão tiện check giúp. Cảm ơn Lão!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 30-06-2011 19:23:53
penguin đã viết:
Trích dẫn
Quỹ đã chuyển 2.000.000VND vào tài khoản Laohatien. Nhờ Lão tiện check giúp. Cảm ơn Lão!


laohatien đã nhận được tiền từ NTCM, sẽ chuyển dần cho hai bà cháu. Thanks!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 04-07-2011 12:02:17
Thưa các bác!
Vì cháu còn ở lại dự kiến trong 2 tháng nên với số tiền ban đầu trao cho (1000.000) cộng với số tiền của NTCM CMKTX (2.000.000) là không nhiều nên laohatien chỉ đưa mỗi lần 1 triệu để hai bà cháu tằn tiện chi tiêu, bên cạnh việc để bà khỏi nghĩ là dễ có được nhiều tiền và cũng là khỏi nghĩ  mình sẽ không có tiền để sống trong những ngày nằm viện tiếp theo.
Trước đây tiền giường/ngày là 7.000đ, giờ thì thu 20.000 thêm vào của bà, cũng túng thiều nhưng cách chúng ta trao một số tiền một lúc cũng không phải là hay, vì vậy mong các bác giữ thông tin về số tiền được CMKTX cho đến khi trao đủ, tránh trường hợp như bây giờ nói chuyện với bà thì bà bảo là bác ấy bảo cứ ra đây rồi có người lo, bác ấy báo là có được cho 2.000.000đ nữa. Tự dưng laohatien thấy khó xử, trao một lần thì đơn giản quá, nhưng với điều kiện đi lại gần như vậy, trao làm nhiều lần và tới động viên được cho họ có phải tốt hơn sao!?
Bây giờ laohatien cũng lo đây, lo vì tháng sau hết tiền thì hai bà cháu sẽ ra sao!?
Hôm qua 03/7 laohatien đã trao 1.000.000đ trong số 2.000.000đ của NTCM cho hai bà cháu. 1.000.000đ còn lại sẽ gửi hai bà cháu vào tuần sau.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 04-07-2011 13:05:38
Chào Lão và cả nhà!

        Mình rất ủng hộ quan điểm của Lão là đưa từ từ. 2 bà cháu mới ra từ 20/6, đã có 1T từ TLC, 700N từ các bạn của Lão. Đáng lẽ phải giữa T7 Lão mới đưa tiếp 1T, mình không ngờ Lão đến thăm những 3 lần trong 12 ngày nên mình chưa kịp trao đổi với Lão. Theo mình đầu T8 Lão hãy đến thăm và trao nốt 1T còn lại. Trong 4 tuần ấy mình sẽ vào thăm 1 lần, nếu hỏi mình sẽ giải thích. Hôm trước bà Bốn cũng gọi cho mình kể là Lão cho cháu 700N. Nếu có gì khó khăn thể nào bà ấy cũng gọi cho mình, nếu thấy cần mình sẽ thông tin cả nhà cùng trao đổi.

       Về việc bà Bốn nói với Lão có thể liên quan đến các cuộc ĐT trước đây của mình khi bà còn trong Đà Nẵng, mình đã trình bày ở các bài trước để cả nhà thông cảm, có thể bà đã hiểu sai chủ ý nói của mình,thành thật xin lỗi cả nhà.

     Chúc cả nhà có 1 tuần làm việc hăng say - hiệu quả!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 14-07-2011 21:46:01
Hôm nay 14-07 laohatien đã trao nốt 1.000.000đ trong số 2 triệu CMKTX từ NTCM cho hai bà cháu Trà My.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 15-07-2011 21:22:48
1 bạn bên hội Cha mẹ Nhân ái- e có nhờ xác minh hộ trường hợp của bé Trà My bên đấy- có nhờ e gửi 1 triệu tới 2 bà cháu.
Mai e ck rồi nhờ laohatien gửi đến 2 bà cháu nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 16-07-2011 10:41:07
Haibara82 đã viết:
Trích dẫn
1 bạn bên hội Cha mẹ Nhân ái- e có nhờ xác minh hộ trường hợp của bé Trà My bên đấy- có nhờ e gửi 1 triệu tới 2 bà cháu.
Mai e ck rồi nhờ laohatien gửi đến 2 bà cháu nhé.


Cám ơn Haibara82 và bạn đã giúp đỡ hai bà cháu, tiền thì Haibara82 chuyển vào quỹ rồi tổ điều phối chuyển theo đúng quy định nhé. Thanks!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 16-07-2011 15:08:18
E vừa ck 1 triệu giúp đỡ cháu Trà my từ bạn của em.
Đuôi tk là 644, thủ quỹ check giúp nhé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 19-07-2011 03:23:09
Cảm ơn Haibara82! Quỹ đã nhận được tiền bạn chuyển.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 22-07-2011 19:54:43
Xin chào cả nhà!

      Do bận quá nên mình đến thăm bé Trà My hơi chậm, tuy vậy cũng đã đến được 3 lần để tìm hiểu. động viên 2 bà cháu. Tối hôm qua mình đã trao cho bà Bốn 1.000.000đ ( do Lão nhờ ), mình đã nói trước với Lão là không chụp và post ảnh được nhưng do tình hình gấp ( bà đã hết sạch tiền ) nên mong các bạn thông cảm.

      Theo tìm hiểu của mình, để duy trì được 1 tháng điều trị tại Viện ( với đk có giấy chuyển viện của BV tỉnh ) cần CP như sau:
 - Tiền ăn 1 ngày: bà ăn cơm 25.000 ( toàn bánh mỳ và cơm với rau ) và cháu ăn cháo, 1 hộp sữa tươi 180ml, 1 chút ít hoa quả hết 45.000đ.
    Tiền ăn 1 tháng khoảng :                 2.100.000đ

 - 1 tuần mua 2 hộp kim châm cứu: 90.000đ.
     1 tháng hết :                        360.000đ

 - Châm cứu ngoài giờ vào T7+CN ( BHYT chỉ có 5 ngày trong tuần ): 60.000đ/ ngày.
      1 tháng hết    :                         480.000đ

 - Tiền giường: 20.000đ/ ngày.    1 tháng   =  600.000đ
                     Tổng cộng    =   3.540.000đ
Nếu kể cả các CP linh tinh khác như tiền thuốc chữa bệnh do cháu ốm 2 lần ( ngày 17/7 Bs Daisy đã đến khám giúp ).... = 4.000.000đ

   Đã hết 1T điều trị, đã làm thủ tục xuất viện; nhưng BV vẫn để 2 bà cháu được nằm miễn phí giường 1 tuần để thứ 4 tuần sau (27/7) sẽ nhập viện lại theo chế độ BHYT. ( Gia đình không xin được giấy chuyển viện từ BV tỉnh vì họ y/c phải đưa bé đến BV thì họ mới cấp giấy ). Theo chế độ BHYT thông thường thì cháu chỉ được 10 ngày thuốc miễn phí. Nếu muốn cháu điều trị đủ 1 tháng nữa thì cần chi phí thêm tiền thuốc mua ngoài: 60.000đ/ ngày  x 20 ngày = 1.200.000đ.

    Như vậy: để duy trì được 1 tháng châm cứu nữa thì 2 bà cháu tiêu tốn: 5.000.000đ.

    Cả nhà thân! gặp gỡ trực tiếp 2 bà cháu và nghe người nhà bệnh nhân xung quanh kể lại, mình và mọi người đều rất nể trọng tấm lòng của bà dành cho cháu, bà rất chăm cháu, ưu tiên hết cho cháu, chỉ toàn ăn cơm rau, các gd khác ở đấy thấy thương thỉnh thoảng lại cho ít thức ăn.( Mọi người chăm sóc bn thường có 2 người thay nhau nhưng bà chỉ có 1 mình nên họ thương lắm! ) Mình thấy 2 bà cháu đã rất cố gắng đi bằng ô tô vượt chặng đường xa tới đây nên thực lòng rất mong mỏi 2 bà cháu điều trị được 2 tháng. Rất mong các bạn dang tay giúp thêm 2 bà cháu có đk chữa thêm 1 tháng nữa. Hiện nay cháu đã ngồi được ( tuy còn chưa vững ), hai tay vẫn cử động được nhưng so với hồi chưa đi châm cứu lần nào thì đỡ rất nhiều nên bà cháu càng cố gắng với hy vọng cháu có thể tự cầm bát xúc cơm, đứng lên đi lại chút ít.

   Thay mặt 2 bà cháu, mình chân thành cám ơn cả nhà!

    Chúc cả nhà có kỳ nghỉ cuối tuần vui và hiệu quả!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 23-07-2011 09:26:40
E có 1 đề xuất về trường hợp của Trà My.
Để tiết kiệm chi phí mà vẫn có hiệu quả trong vc phục hồi chức năng cho Trà My, theo e có thể đưa Trà My sang bv phục hồi chức năng Hà Nội ở Thanh Xuân.
Chi phí điều trị ở bên BV Phục hồi chức năng HN thì cụ thể thế này:
- Tiền trị liệu : 15k/1 ngày.
- Tiền ăn: 20k/ngày - cái này có thể là cho bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân.
- Tiền nội trú: 10k/người, 2 bà cháu là 20k.
Vậy tính ra tầm 60k/ngày = 1t8 1 tháng.
Cộng thêm vài chi phí khác cho 2 bà cháu chi tiêu thì có lẽ mất đc khoảng 2t5 1 tháng.
Đấy là chưa có BH y tế, nếu có BH - dù ko có giấy chuyển viện đúng tuyến - vẫn đc hưởng tầm 30% BH chi trả.
Phòng ốc ở đây rộng rãi và ít bệnh nhân.
Tuần sau e sẽ cố gắng đưa Trà My qua đây khám xem cháu có phù hợp với cách điều trị ở đây ko.
Hiện nay cháu bé 2 tuổi bại não bị bở rơi tại Bạch Mai cũng đc bọn e đưa về đây điều trị.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 25-07-2011 18:27:05
Pen em chuyển 1.000.000 cho Laohatien của Haibara82 giúp bé Trà My, Hà Nội.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 25-07-2011 22:10:39
pquyen đã viết:
Trích dẫn
Pen em chuyển 1.000.000 cho Laohatien của Haibara82 giúp bé Trà My, Hà Nội.

Thân.

Tiền đã được chuyển xong.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 26-07-2011 04:25:51
Quote từ haybanglong

\\\"Như vậy: để duy trì được 1 tháng châm cứu nữa thì 2 bà cháu tiêu tốn: 5.000.000đ.

Cả nhà thân! gặp gỡ trực tiếp 2 bà cháu và nghe người nhà bệnh nhân xung quanh kể lại, mình và mọi người đều rất nể trọng tấm lòng của bà dành cho cháu, bà rất chăm cháu, ưu tiên hết cho cháu, chỉ toàn ăn cơm rau, các gd khác ở đấy thấy thương thỉnh thoảng lại cho ít thức ăn.( Mọi người chăm sóc bn thường có 2 người thay nhau nhưng bà chỉ có 1 mình nên họ thương lắm! ) Mình thấy 2 bà cháu đã rất cố gắng đi bằng ô tô vượt chặng đường xa tới đây nên thực lòng rất mong mỏi 2 bà cháu điều trị được 2 tháng. Rất mong các bạn dang tay giúp thêm 2 bà cháu có đk chữa thêm 1 tháng nữa. Hiện nay cháu đã ngồi được ( tuy còn chưa vững ), hai tay vẫn cử động được nhưng so với hồi chưa đi châm cứu lần nào thì đỡ rất nhiều nên bà cháu càng cố gắng với hy vọng cháu có thể tự cầm bát xúc cơm, đứng lên đi lại chút ít.
\\\"
[/i]

(1) TLC xin giúp 5tr cho tháng điều trị tiếp theo. Nhờ Penguin note lại và chuyển giúp

(2) TLC thấy ý kiến của Haibara82 nhờ DD xem xét và chuyển bé ra Thanh Xuân, Hà Nội.

Thanks
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 26-07-2011 11:47:47
TLC đã viết:
Trích dẫn
Quote từ haybanglong

\\\"Như vậy: để duy trì được 1 tháng châm cứu nữa thì 2 bà cháu tiêu tốn: 5.000.000đ.

Cả nhà thân! gặp gỡ trực tiếp 2 bà cháu và nghe người nhà bệnh nhân xung quanh kể lại, mình và mọi người đều rất nể trọng tấm lòng của bà dành cho cháu, bà rất chăm cháu, ưu tiên hết cho cháu, chỉ toàn ăn cơm rau, các gd khác ở đấy thấy thương thỉnh thoảng lại cho ít thức ăn.( Mọi người chăm sóc bn thường có 2 người thay nhau nhưng bà chỉ có 1 mình nên họ thương lắm! ) Mình thấy 2 bà cháu đã rất cố gắng đi bằng ô tô vượt chặng đường xa tới đây nên thực lòng rất mong mỏi 2 bà cháu điều trị được 2 tháng. Rất mong các bạn dang tay giúp thêm 2 bà cháu có đk chữa thêm 1 tháng nữa. Hiện nay cháu đã ngồi được ( tuy còn chưa vững ), hai tay vẫn cử động được nhưng so với hồi chưa đi châm cứu lần nào thì đỡ rất nhiều nên bà cháu càng cố gắng với hy vọng cháu có thể tự cầm bát xúc cơm, đứng lên đi lại chút ít.
\\\"
[/i]

(1) TLC xin giúp 5tr cho tháng điều trị tiếp theo. Nhờ Penguin note lại và chuyển giúp

(2) TLC thấy ý kiến của Haibara82 nhờ DD xem xét và chuyển bé ra Thanh Xuân, Hà Nội.

Thanks

Tiêp theo ý kiến của bạn TLC, nếu 2 bà cháu ở lại tiếp 1 tháng nữa thì mình xin giúp tháng tiếp theo.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 26-07-2011 12:36:16
penguin đã viết:
Trích dẫn
pquyen đã viết:
Trích dẫn
Pen em chuyển 1.000.000 cho Laohatien của Haibara82 giúp bé Trà My, Hà Nội.

Thân.

Tiền đã được chuyển xong.


Đã nhận được tiền từ NTCM.

Cám ơn bác TLC đã chung tay giúp hai bà cháu. Mong các bác thực hiện chương trình lưu ý không thông báo ngay số tiền cho hai bà cháu mà chỉ đưa theo từng đợt, phòng mất cắp và tiêu quá mức còn lại, mong haibara82 tiếp tục nghiên cứu phương án của bệnh viện phục hồi chức năng ở Thanh Xuân (nếu cần có thể đi taxi đi về-laohatien xin bạn ứng giúp rồi về lão sẽ gửi lại). Xin cám ơn!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 26-07-2011 21:27:22
E với chị Haybanglong co bàn nhau về việc trước mắt cứ để Trà My tạm thời điều trị bên viện Châm cứu, hết 2 tháng điều trị bên đấy e sẽ đưa sang bên bv phục hồi chức năng Thanh Xuân để điều trị tiếp.
Rồi sau này sẽ bàn cách có 1 nguồn thu nhập ổn định cho bà( mở 1 sạp trái cây di động chẳng hạn- vừa rồi e giúp 1 trường hợp trong An Giang mở sạp trái cây hết khoảng 2 triệu).
@be buti: lại gặp a bên này và bên chiasetinhthuong nhi? E 3012 WTT đây.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 01-08-2011 22:26:48
Xin chào cả nhà!

   Mình thay mặt 2 bà cháu cám ơn sự thông cảm và giúp đỡ nhiệt tình của TLC và be-buti cùng các bạn trong DD. Mình có một số thông tin sau:

 - Theo bác sỹ nói với bà bé My thì mỗi lần chỉ nên châm 2 tháng, nghỉ 1 tháng rồi lại tiếp tục 2 tháng, nếu có đk thì chữa kiên trì như vậy là hiệu quả nhất. Vì vậy mình và bạn Habara đang tính rằng: 2 bà cháu chữa hết tháng thứ 2 ở Viện CC thì chuyển sang BV phuc hồi chức năng ở Thanh Xuân-Hà Nội chữa 1 tháng, nếu còn khả năng thì sau đó quay lại Viện CC. BV phục hồi không chữa bằng châm cứu, chỉ dùng bằng các máy móc tập luyện và xoa bóp bấm huyệt, biết đâu lại hợp với cháu thì tốt quá.

  - Hiện nay ngoài sự giúp đỡ của DD thì có 1 hội Cha mẹ Nhân Ái cũng giúp hc này. Mình thường xuyên liên lạc với họ để bàn nhau cùng hợp tác sao cho giúp cháu chữa được lâu nhất ( mình cũng không nói là có 2 bạn đăng ký sẵn rồi, chỉ nói là sẽ kết hợp kêu gọi thêm ). Hiện nay hội cha mẹ đã kêu gọi được hơn 2T/1 tháng và giúp vài tháng. Với số tiền hơn 2T đó, họ đã mua kim tiêm, thuốc tiêm và đưa tiền ăn cho 2 bà cháu được chừng 15-20 hôm; tiền giường cả tháng và sữa cho bé được 1 người khác cho rồi. Hôm thứ 6 vừa rồi, Hội cha mẹ vào thấy bà mệt nhiều, đã đưa thêm 200N để bà truyền chai hoa quả lấy lại sức. Sáng T7, trước khi đi làm mình đã đưa bà đến chỗ nhận truyền để biết chỗ trước. Mọi người trong phòng bệnh rất thương quý 2 bà cháu nên đã trông bé My để sáng đó bà đi truyền, hết 100N, sức khoẻ đã khá hơn.

   - Thưa cả nhà! mình không có máy chụp hình và cũng không post ảnh được nhưng nếu cả nhà tin tưởng cho phép thì mình sẽ theo dõi sát sao hc này, sẽ kết hợp với bên hội CM để sử dụng tiền có hiệu quả nhất. Cứ khi nào bên đó hết tiền thì mình báo cáo DD rút dần từ khoản 2 bạn giúp để chi tiếp. Đầu tháng sau thì Hội CM lại chi. Như vậy với sự hợp tác cả 2 nơi thì 2 bà cháu cũng ở được 3-4 tháng nữa là tạm ổn trong năm nay.

    Rất mong các bạn và BQT cùng bàn bạc, cho ý kiến ạ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 02-08-2011 15:54:20
Vậy thì tốt quá rồi, mình đề nghị cập nhật thường xuyên tình hình 2 bà cháu để có sự giúp đõ kịp thời thôi
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 04-08-2011 22:57:56
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
Xin chào cả nhà!

   - Thưa cả nhà! mình không có máy chụp hình và cũng không post ảnh được nhưng nếu cả nhà tin tưởng cho phép thì mình sẽ theo dõi sát sao hc này, sẽ kết hợp với bên hội CM để sử dụng tiền có hiệu quả nhất. Cứ khi nào bên đó hết tiền thì mình báo cáo DD rút dần từ khoản 2 bạn giúp để chi tiếp. Đầu tháng sau thì Hội CM lại chi. Như vậy với sự hợp tác cả 2 nơi thì 2 bà cháu cũng ở được 3-4 tháng nữa là tạm ổn trong năm nay.

    Rất mong các bạn và BQT cùng bàn bạc, cho ý kiến ạ!


Nhận tiền nhiều từ diễn đàn và chi cho trường hợp này nên laohatien cũng mong có bác nào đó ngoài Bắc cùng kết hợp với chị haybanglong và laohatien cho công minh, chứ cứ hai người này suốt cũng ngại quá. Vậy trước mắt laohatien sẽ cùng chị haybanglong theo trường hợp này, ngoài ra mong thêm một hoặc hai bác nữa xung phong cùng theo dõi trường hợp này và giám sát chi tiêu tiền từ NTCM với ạ. Xin cảm ơn!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: daicatroc vào 05-08-2011 06:12:08
Em sẽ tham gia cùng Lão và Chị Haybanglong theo dõi trường hợp này
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 05-08-2011 18:44:26
Xin chào cả nhà!

   Rất cám ơn Lão và Đại ca trọc đã cùng mình theo dõi hc này. Đang hy vọng nếu lần sau trao tiền sẽ rủ ĐCT đi chụp hình, vậy mà lại có biến động lớn.

   Trưa nay bên CMNA đã đến đưa tiền mua thuốc cho bé châm tuần sau và đưa 420.000đ tiền ăn tuần sau.

   Đến 16h bà bé nhận được điện thoại của em gái bà Bốn báo rằng: bố bé Trà My ở trong đó ốm nhiều, phải nằm BV 1 tuần nay - em gái bà Bốn chăm sóc cả 2 bố con; nhưng đến giờ không chăm được nữa nên gọi bà Bốn vào. ( Chồng bà Bốn mất đã lâu, chỉ có 1 con trai ở đó và 1 con gái ở Đà Nẵng)Nhà quá neo người nên lúc 16h30 phút 2 bà cháu đã bắt xe quay vào trong đó, không kịp thanh toán viện phí, phải gửi tiền cho cô y tá nhờ thứ 2 thanh toán hộ. Bà Bốn gọi ngay cho mình lúc ra bến xe và gửi lời cám ơn tất cả các bác, bà hy vọng con trai mau bình phục để có thể sớm trở ra HN, bà mong lúc đó vẫn nhận được sự giúp đỡ của các bác.

   Chúc cả nhà kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 15-09-2011 12:27:35
Xin chào cả nhà!

    Sau đúng 1 tháng vào Đắc lắc, sáng ngày 5/9 2 bà cháu đã có mặt tại BV châm cứu ( hội Cha mẹ nhân ái mua vé ô tô cho 2 bà cháu ). Lần này 2 bà cháu có giấy chuyển viện nên CP đỡ tốn hơn.

    Sau khi HBL trao đổi với 1 bạn bên Hội CMNA thì biết: Hội CMNA sẽ giúp cho 2 bà cháu 1 tháng đầu tiên từ A-Z.

    Hôm 16 âm lich mình đến thăm cho bé quà thì bà bé tâm sự: Bà muốn sau khi châm cứư hết 1 tháng sẽ cho bé chuyển sang BV phục hồi chức năng để điều trị, hy vọng biết đâu bé hợp sẽ tiến triển thì may quá! và ở đó CP cũng đỡ hơn.

( BV này nằm trong Làng Hòa Bình ở đường Lê Văn Thiêm - cách nhà HBL gần 1km ).

   Sau khi ở BV đó 1 thời gian ( tuỳ theo khả năng chữa trị thực tế và sự giúp đỡ của mọi người ) 2 bà cháu quay lại BV châm cứu 1 tháng ( bà sẽ xin được giấy chuyển viện từ Đắc Lắc ra ).

    Mình sẽ đưa 2 bà cháu đến khám trước, tìm hiểu kỹ về CP và phương pháp chữa để đầu T10 sẽ chuyển 2 bà cháu sang.

    Nếu TLC và Bebuti cùng các bạn đồng ý thì DD mình sẽ giúp toàn bộ 2 bà cháu trong thời gian chữa tại BV này . BV rất gần nhà mình nên dù công việc của mình rất bận vẫn sẽ theo dõi sát sao được. Còn 1 tháng sau này ở Viên châm cứu thì Hội CMNA sẽ lo tiếp ạ!

     Rất mong cả nhà cho ý kiến!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 17-09-2011 19:56:08
Xin chào cả nhà!

    Ngày nghỉ cuối tuần HBL có một tin vui báo cáo với cả nhà. Chiều hôm qua mình gặp 2 bà cháu bé Trà My ( tối hôm trước về muộn quá nên chỉ gặp mỗi bà cháu ở cổng BV ), mình ngạc nhiên vì sự tiến triển của cháu: cổ cháu cứng hơn nhiều, đã ngồi một mình để chơi ở giữa giường ( không cần ai giữ ), 2 chân cháu cũng vững hơn, khi cầm hai tay dắt cháu có phản xạ bước; nhờ sự cứng cáp đó mà bà bế cháu dễ dàng, đỡ mệt hơn nhiều; đúng sự kiên trì của bà cháu là có cơ sở để hy vọng. Bà gửi lời cám ơn tới các TV của DD vẫn quan tâm tới cháu. Mình hạnh phúc hơn cả nhà vì nhìn thấy sự tiến triển của cháu, cứ mừng âm ỉ như cháu mình đỡ bệnh vậy ( thực lòng trước đó mình chỉ kính nể tấm lòng của bà chứ ít hy vọng hơn nhiều :P )

    Chiều hôm qua mình đã đưa 2 bà cháu tới khám sơ qua và tìm hiểu BV phục hồi chức năng ở đường Lê Văn Thiêm. Cảm nhận đầu tiên là thấy 1 số y tá, bsỹ, cán bộ ở TT rất nhiệt tình khám, tư vấn và tạo đk hết sức để mong cháu có thể xin được giấy chuyển viện từ Đắc Lắc thì sẽ miễn phí chữa bệnh 100%; họ đã viết cho 1 cái giấy hẹn để gđ có cơ sở khi xin giấy chuyển viện. Nếu cháu chỉ có thẻ BHYT thôi thì được giảm 50% CP chữa bệnh.

   Tạm thời tìm hiểu CP chính như sau:

      +  CP chữa bệnh: 15.000đ/ ngày và 300.000đ/tháng tiền chạy điện ( ở đây chỉ xoa bóp, tập bằng 1 số máy tập và chạy điện; nếu có giấy chuyển viện thì miễn hết ).

       + Tiền ở nội trú: 10.000đ/người/ngày.

       + Tiền ăn: 20.000đ/người/ ngày ( chỉ có cơm, không có cháo; chỉ nấu cho bệnh nhân nhưng nếu bé không ăn được thì người nhà vẫn được đăng ký; 2 bữa chính là 16.000đ và ăn sáng 4.000đ; thực ra đã có hỗ trợ của các tổ chức từ thiện nên mới rẻ như vậy ). Bé Trà My không ăn cơm hạt được, chỉ ăn cháo và cơm do bà cháu nhá.

        + Vì cháu ăn như vậy nên bà ăn cơm của cháu, còn cháu phải mua khoảng 30.000đ cháo cho 3 bữa.

      Như vậy, để duy trì được 1 tháng tại đây tối thiểu chi hết: 2.500.000đ ( nếu có giấy chuyển viện ) hoặc 3.000.000đ ( nếu chỉ có thẻ BHYT ).

     Rất mong ý kiến của các bạn tài trợ và BQT ạ!

    Chúc cả nhà nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 20-09-2011 05:32:23
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
Xin chào cả nhà!

    Sau đúng 1 tháng vào Đắc lắc, sáng ngày 5/9 2 bà cháu đã có mặt tại BV châm cứu ( hội Cha mẹ nhân ái mua vé ô tô cho 2 bà cháu ). Lần này 2 bà cháu có giấy chuyển viện nên CP đỡ tốn hơn.

    Sau khi HBL trao đổi với 1 bạn bên Hội CMNA thì biết: Hội CMNA sẽ giúp cho 2 bà cháu 1 tháng đầu tiên từ A-Z.

    Hôm 16 âm lich mình đến thăm cho bé quà thì bà bé tâm sự: Bà muốn sau khi châm cứư hết 1 tháng sẽ cho bé chuyển sang BV phục hồi chức năng để điều trị, hy vọng biết đâu bé hợp sẽ tiến triển thì may quá! và ở đó CP cũng đỡ hơn.

( BV này nằm trong Làng Hòa Bình ở đường Lê Văn Thiêm - cách nhà HBL gần 1km ).

   Sau khi ở BV đó 1 thời gian ( tuỳ theo khả năng chữa trị thực tế và sự giúp đỡ của mọi người ) 2 bà cháu quay lại BV châm cứu 1 tháng ( bà sẽ xin được giấy chuyển viện từ Đắc Lắc ra ).

    Mình sẽ đưa 2 bà cháu đến khám trước, tìm hiểu kỹ về CP và phương pháp chữa để đầu T10 sẽ chuyển 2 bà cháu sang.

    Nếu TLC và Bebuti cùng các bạn đồng ý thì DD mình sẽ giúp toàn bộ 2 bà cháu trong thời gian chữa tại BV này . BV rất gần nhà mình nên dù công việc của mình rất bận vẫn sẽ theo dõi sát sao được. Còn 1 tháng sau này ở Viên châm cứu thì Hội CMNA sẽ lo tiếp ạ!

     Rất mong cả nhà cho ý kiến!


@HBL
Sau khoản giúp đở của Hội CMNA thì chi phí tháng tiếp theo sẽ cần bao nhiêu. Vui lòng kiểm tra giúp.
Cám ơn
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 20-09-2011 11:39:40
@HBL : Mình thống nhất tài trợ như đã hứa, khi nào vào thăm cháu thì báo trước giúp mình, để mình sắp xếp vào thăm 2 bà cháu
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 20-09-2011 12:17:12
Chào anh TLC!

    Như bài HBL viết trước đó, đầu T10 2 bà cháu sẽ chuyển sang BV phục hồi chức năng; kể từ khi đó bên Hội CMNA tạm dừng giúp đỡ ( khi nào 2 bà cháu quay lại BV châm cứu thì Hội CMNA lại giúp tiếp ). Chi phí tối thiểu ở BV phục hồi là : 2.500.000đ tới 3.000.000đ/ 1 tháng. Còn CP thực tế và thời gian chữa tại BV phục hồi CN trong bao lâu còn phụ thuộc vào tiến triển phục hồi và nguồn tài trợ anh TLC ạ.

 Theo ý kiến của HBL, trường hợp này là DD giúp theo dạng CMKTX và để tiền sử dụng đúng mục đích chữa bệnh thì chúng ta cứ đưa dần dần ( như bên Hội CMNA đưa từng tuần một ), căn cứ vào thực tế đã phải chi để điều chỉnh mức đưa từng lần, khi nào hết số tiền các bạn đã đăng ký CMKTX thì dừng lại. Bệnh của cháu chữa rất lâu dài ( nếu gia đình có khả năng ), chúng ta cũng chỉ hỗ trợ được 1 giai đoạn ngắn nào đó, còn lại gđ phải tự cố gắng thội ạ!

   Mong quyết định của BQT và các bạn tài trợ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 22-09-2011 09:02:18
Trước mắt TLC xin giúp tiền điều trị cho 2 tháng (6tr).

Càng tội nghiệp, xót thương cho bé bao nhiêu thì càng cảm thấy tình yêu của bà dành cho cháu to lớn biết bao.

Mong mọi người giúp sức thêm.


@Penguin, em note dùm anh. Cám ơn
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 02-10-2011 00:41:41
Quỹ đã nhận được 6.000.000VND của anh TLC giúp bé Trà My điều trị trong 2 tháng.

@ anh TLC: quỹ đang giữ 11.000.000VND của anh giúp bé Trà My: 5.000.000VND chuyển ngày 1/8/2011 và 6.000.000VND lần này. Do bé được hội Cha mẹ Nhân Ái giúp đỡ và chị Haybanglong chưa đề xuất nên quỹ chưa chuyển 5.000.000VND, anh note giúp em nhé.

@ Chị Haybanglong: khi nào bà cháu Trà My cần tiền nằm viện chị báo trên DD để quỹ chuyển tiền nha, cảm ơn chị.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 03-10-2011 09:31:15
@trangvitgioi,

Cám ơn em đã note. Nhờ Vịt và chị HBL theo dõi và xuất quỹ cho bé. Vậy là bé sẽ có 4 tháng để tiếp tục điều trị.

Cám ơn.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 05-10-2011 13:12:17
Xin chào cả nhà!

     Bé Trà My sẽ châm cứu mũi cuối cùng của đợt này vào sáng ngày thứ hai (10/10) rồi làm thủ tục xuất viện. 13h chiều thứ hai mình sẽ đưa 2 bà cháu sang nhập viện BV phục hồi chức năng. Từ hôm ấy mọi CP sẽ do DD mình lo ( cụ thể đã có TLC giúp ). Để đảm bảo tính minh bạch, lần này mình đảm bảo sẽ có ảnh khi trao tiền. Nếu các bạn đồng ý thì mình sẽ chủ động trao tiền và chụp ảnh khi 2 bà cháu cần, sau khi mình post ảnh lên thì DD gửi lại mình tiền.

    Mình có chút ý kiến muốn trao đổi với 2 bạn TLC và Bebuti cùng BQT như sau:

    Quá trình chữa bệnh của bé tại Viện CC hay BVPHCN thì đều cần phải có khoảng thời gian nghỉ để gđ tự chăm sóc và bé tự phục hồi. Với số tiền giúp đỡ của TLC và kết hợp với bên Hội CMNA giúp thì đợt ra chữa bệnh lần này đã đủ kinh phí. ( mình không nói trước cho bà cháu biết đã có bao nhiêu tiền với mong muốn tiền SD đúng mục đích)

    Mình nghĩ rằng về lâu dài bà không nên đi ăn xin nữa, tự làm nuôi cháu và kiếm tiền chữa bệnh ( vì bà cũng chỉ ngoài 50 tuổi và SK cháu ngày càng khá hơn ).Mình sẽ trao đổi tìm hiểu xem ý định của bà sau đợt điều trị này ntn, dự định làm gì để nuôi cháu và tiết kiệm tiền cho lần chữa khác? Nếu cần thì tuỳ khả năng mà chúng ta hỗ trợ bà phương tiện hoặc chút vốn để bà làm. Cũng nên để gđ tự cố gắng hơn nữa vì còn rất nhiều hc khác cần sự chia sẻ của chúng ta. Mình sẽ theo dõi hc này lâu dài để biết khả năng kiếm tiền của họ và đề xuất giúp đỡ tiếp nếu cần.

    Nếu bạn Bebuti đồng ý với quan điểm của mình thì rất mong bạn chuyển dự định ủng hộ 5T cho bé Trà My sang giúp bé Phúc Liên cũng bị Bại não ( và mồ côi cha mẹ)đang làm con nuôi của 1 phụ nữ rất tốt bụng tại Nghệ An mà DD đang xác minh ( mình không biết cách Link bài )

    Với vai trò người móc nối hc này, theo dõi sát hc này mình có chút ý kiến vậy, nếu không phù hợp với quan điểm của 2 bạn và BQT thì mong được thông cảm.

     Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 05-10-2011 21:48:41
@chị HBL,

Cám ơn chị đã theo dõi sát trường hợp này và luôn cập nhật trên DD.

Với phương châm của DD là \\\"Lan Tỏa Lòng Nhân Ái\\\" , TLC thấy ý kiến của chị về việc chuyển quỹ trường hợp cho bé Liên là rất hợp lý.

@ các anh BQT, vui lòng xem xét và duyệt.

Về phần hổ trợ phương tiện và vốn cho bà nội bé Trà My, làm phiền chị tiếp tục theo dõi và đề xuất ý kiến.

Cám ơn
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 05-10-2011 23:00:33
haybanglong đã viết:
Trích dẫn

    Nếu bạn Bebuti đồng ý với quan điểm của mình thì rất mong bạn chuyển dự định ủng hộ 5T cho bé Trà My sang giúp bé Phúc Liên cũng bị Bại não ( và mồ côi cha mẹ)đang làm con nuôi của 1 phụ nữ rất tốt bụng tại Nghệ An mà DD đang xác minh ( mình không biết cách Link bài )

Vịt gửi link hoàn cảnh bé Phúc Liên giúp chị haybanglong.
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=22&id=16005

DD là cầu nối giữa MTQ và hoàn cảnh khó khăn nên Vịt nghĩ phải chờ quyết định của anh bebuti rồi BQT mới có thể xem xét được.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: laohatien vào 06-10-2011 00:39:43
@chi haybanglong: có laohatien va daicatroc, minhna đứng ra cùng nhận tiền và giám sát việc chi tiêu cho cháu Trà Mya mà, lúc nào trao tiền chị ới tụi em một tiếng để sắp xếp thời gian cho minh bạch chị nhé.
@All:việc chuyển mục đích sử dụng tiền của bác bebuti cần chờ sự đồng ý của bác ý, tổ điều phối ra quyết định sau cùng. Với lại việc điều trị cho cháu Trà My còn dài, và đi lại xa xôi nữa chưa nôi hêt được điều gì,vậy mình tạm cứ để nguyên nguyện vọng của bac bebuti được không ạ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 07-10-2011 14:33:10
Xin chào cả nhà!

   Theo kế hoạch thì 13h ngày 10/10, mình sẽ đón 2 bà cháu bé sang BV PHCN, sẽ làm thủ tục đóng các khoản CP và nhập viện. Lão hoặc Đại ca hay Minhna có thu xếp nghỉ buổi chiều đó để cùng chở 2 bà cháu với đồ đạc sang BV không ạ; và còn chụp hình các khoản CP... nữa ạ!

@ TLC: cám ơn anh đã ủng hộ ý kiến của HBL.Chúng ta sẽ chờ ý kiến của Bebuti. HBL sẽ luôn theo sát hc này và đề xuất ý kiến giúp đỡ họ khi cần thiết ạ!

   Chúc cả nhà nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 08-10-2011 01:21:13
@ bạn Bebuti: xin cho biết ý kiến của bạn?

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: daicatroc vào 10-10-2011 12:31:26
Chiều nay em sẽ vào viện cùng Chị HBL đưa hai bà cháu đi
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: daicatroc vào 10-10-2011 16:29:49
Chiều nay hai bà cháu Trà My đã chuyển sang viện Phục hồi chức năng , Chị HBL đã làm một số thủ tục cần thiết để hai bà cháu nhập viện:

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5318.jpg)

Hóa đơn viện phí và chi phí điều trị nội trú:

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5329.jpg)

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5328.jpg)

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5327.jpg)

Hai bà cháu nhận khoản CMKTX : 1.000.000 đ của Diễn đàn:

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5330.jpg)

Tình hình cháu Trà My đã có tiến triển khá tốt:

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5320.jpg)

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5322.jpg)

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5323.jpg)

Riêng trường hợp này, em thấy thắc mắc là  mẹ cháu bỏ con đi đã đành, nhưng còn bố sao không thấy có vai trò gì lớn trong việc chạy chữa cho con, vào viện em có hỏi qua Bà nội cháu mới biết sơ bộ là Bố cháu tên : Võ Quốc Dũng sinh năm 1978, hiện đang đi làm thuê ở Daknong và nuôi một con lớn 10 tuổi nữa, thông tin chỉ sơ sài như vậy, nhưng dù sao em vẫn thấy không thỏa đáng lắm, có cảm giác đây cũng là một ông bố vô trách nhiệm như mẹ cháu vậy, nếu các Bác trong đó nghiên cứu xác minh được xem gia cảnh trường hợp này thế nào thì tốt quá, nếu trường hợp khó quá để em hỏi nhờ anh em bên OF hỗ trợ xem sao.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 11-10-2011 00:37:43
Chị Haybanglong với anh Daicatroc thông báo giúp viện phí và tiền gửi bà bé là bao nhiêu để quỹ hoàn trả lại nha. Cảm ơn chị và anh dai ca ọc  :P .
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 13-10-2011 12:14:57
Xin chào cả nhà!

    Rất xin lỗi vì đã chậm viết bài. Chiều 10/10 bé Trà My đã nhập viện, mình đã đóng CP như sau:
    1 - Tiền khám, làm các xét nghiệm lúc ban đầu = 128.000đ ( đã được giảm trừ 50% BHYT)

      2  - Tiền ở nội trú của 2 bà cháu = 420.000đ

      3 - Tiền chữa bệnh khi ở nội trú = 127.500đ ( đã được giảm trừ 50%BHYT)

      4  - Tiền ăn sáng : 21 xuất = 84.000đ

       5 - Tiền ăn trưa và chiều: 42 xuất = 336.000đ

       6 - Đưa trực tiếp cho bà cháu = 1.000.000đ
                     Tổng cộng = 2.095.000đ

    Các bữa ăn này, về nguyên tắc chỉ phục vụ cho bé Trà My nhưng vì bé ít ăn được cơm nên bà ăn toàn bộ. Chỉ có điều khó hiểu là mỗi bữa sáng ( 4.000đ/xuất), đáng lẽ bà phải được hưởng nhưng BV chỉ cho ăn được 2 hôm thì nói là Bà phải tự túc, tiền ăn sáng đó để bù tháng sau ????? ( Có lẽ là việc ...., DD nói cho mình biết: có nên hỏi lại hay cho qua? )

    Như vậy hiện nay hàng ngày bà cần chi thêm các khoản sau:

   - ăn sáng của cháu (10.000đ/ tô cháo) và của bà: 5.000đ/gói xôi).

   - ăn trưa 10.000đ/ xuất cơm ( lấy ít cơm thôi) để gộp với xuất cơm tại BV đủ cho 2 bà cháu ăn ( Cơm và thức ăn ở BV hơi ít, mà bà phải nhá cơm cho cháu bữa trưa)

    - Bữa chiều của cháu hiện nay tạm thời có 1 người cho cháo.
     -  Tiền mua bỉm đóng cho cháu ( BV yêu cầu phải thật sạch sẽ mà cháu thì chưa biết bảo khi cần ...) 10.000đ/ngày.
     - Tiền mua sữa cho cháu uống thêm khoảng 10.000đ/ngày.
    - Nước sôi, nước nguội đều phải mua ở cổng BV...
     Cộng lại 1 ngày cần chi khoảng 50.000đ
Mình viết chi tiết để mọi người dễ hình dung, còn thực tế sẽ đưa tiền dần dần cho bà.

    Hôm nhập viện mình đã đăng ký cho cháu nằm ở phòng 206, chung phòng với bé Việt Nhật ( bé bị bỏ rơi ở BV BM - đang được bên DD Trẻ thơ và Hội CMNA cưu mang)với mục đích người nhà 2 cháu sẽ hỗ trợ lẫn nhau ( mấy hôm nay bữa cháo chiều là do bên CMNA mang cho bé Việt Nhật thì mang cho luôn cả Trà My). Mỗi ngày 2 lần cháu lên phòng tập chức năng.

   Hiện nay người thân của mình đang ốm nên ít có đk qua thăm cháu được. Các bạn đi nấu cháo có thể thì ghé thăm 2 bà cháu giúp mình nhé.

    Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 16-10-2011 15:20:34
Cảm ơn chị Haybanglong đã cập nhật chi tiết, nhưng em vẫn không biết quỹ sẽ chuyển trả chị bao nhiêu 2.095.000đ  hay 3.595.000đ (2.095.000đ + 50.000đ/ngày * 30 ngày). Chị báo sớm giúp em nhé.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 16-10-2011 16:44:23
Xin lỗi em Trangvitgioi nhé, chi tiết quá hoá rối em nhỉ. Chỉ trả chị = 2.095.000đ.

   Khi nào bà cháu hết tiền, cần đưa thêm thì mình lại nhờ Đaicatroc đến trao tiền và chụp hình, lúc đó sẽ lại trả tiếp mình sau nhé.

   Chị cũng làm kế toán nhưng rất nể các em làm việc thống kê, thủ quỹ trên DD, rất nhiều phát sinh chi tiết nên quá bận đấy. Cám ơn các em nhiều nhé!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 17-10-2011 08:21:12
Pen em chuyển trả 2.095.000 cho chị Haybanglong đã ứng trước cho bé My.

Thân
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Haibara82 vào 17-10-2011 20:56:32
Chị HBL ơi, e nghĩ vụ ăn sáng tại BV chị nên trao đổi với BV.
E nghĩ họ sẽ tạo đk thôi, chị có thể trao đôi với bs Phượng- e ko nhớ rõ là PGĐ Bệnh viện hay là trưởng khoa-, bs Phượng bọn e đã gặp khi đưa VN vào bệnh viện. số ĐT: 0988484105.
Bởi vì mình ko đòi hỏi gì, chỉ là những gì bệnh nhân đc hưởng thôi mà chị. chị cũng nên nói về vc diễn đàn đang giúp đỡ Trà My và hoàn cảnh của 2 bà cháu.
Việt Nhật hiện nay đang đc đi chữa bại não tại 1 chỗ khác chị ạ, nếu có kết quả tốt vượt bậc thì e sẽ báo chị để cân nhắc điều trị cho Trà My.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: daicatroc vào 21-10-2011 11:45:45
Sáng này Chị Haybanglong và em đã đưa hai bà cháu bé Trà My thêm 1.000.000 đ nữa:

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_5464.jpg).

Haibara82 đã viết:
Trích dẫn
Chị HBL ơi, e nghĩ vụ ăn sáng tại BV chị nên trao đổi với BV.
E nghĩ họ sẽ tạo đk thôi..

Vụ ăn sáng lí do vì tháng này có quá ít bệnh nhân đăng ký ăn sáng, nên bếp ăn bệnh viện tạm dừng phục vụ, tháng sau số lượng ổn định, lại phục vụ bình thường, việc này bệnh nhân và gia đình cũng nên hợp tác với bệnh viện để tự giải quyết, Daica nghĩ việc nhỏ này không cần thiết phải nhờ vả Bác sỹ đâu.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 21-10-2011 13:19:30
Cam on Daicatroc da dua anh len rat nhanh. Tien trinh chua benh cua chau van dien ra thuan loi, sang va chieu moi lan xoa bop 30 phut, tam thoi chua co bien chuyen gi.

   Sang nay HBL va DCT da trao them cho ba chau 1.000.000d.

@ HBL da nhan duoc tu Pen dua 2.095.000d

Xin loi ca nha vi danh may khong co dau (tranh thu danh nho may nguoi khac )
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 24-10-2011 22:14:31
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
Cam on Daicatroc da dua anh len rat nhanh. Tien trinh chua benh cua chau van dien ra thuan loi, sang va chieu moi lan xoa bop 30 phut, tam thoi chua co bien chuyen gi.

   Sang nay HBL va DCT da trao them cho ba chau 1.000.000d.

@ HBL da nhan duoc tu Pen dua 2.095.000d

Xin loi ca nha vi danh may khong co dau (tranh thu danh nho may nguoi khac )


Pen em chuyển trả 1.000.000 cho chị Haybanglong đã ứng trước cho bé My.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: penguin vào 27-10-2011 02:15:32
Quỹ đã chuyển lại 1 triệu vào tài khoản chị Haybanglong. Chị kiểm tra giúp em nhé. Cảm ơn chị!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 01-11-2011 11:43:58
Qua theo dõi tình hình bé Trà My đã được ủng hộ rất nhiều, vì vậy tôi xin được chuyển số tiền 5 triệu CMKTX sang cho TH của bé Phúc Liên bại não ở Nghệ An.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 03-11-2011 19:34:12
Xin chào cả nhà!

   Rất xin lỗi vì đã thông tin chậm về hc này.
     Sau 21 ngày ở BV PHCN, mỗi ngày bé chỉ được xoa bóp 2 lần ( tổng là 60 phút ) và không có thuốc gì uống hỗ trợ; bà của bé đã chăm chú xem cách xoa bóp và đã biết cách tự xoa bóp vận động cho bé nên bà có nguyện vọng muốn chuyển trở lại BV châm cứu, vì ở đó có thuốc uống hỗ trợ ( như bổ não ...)và cũng phù hợp với bệnh của cháu hơn.

    Ngày 31/10 mình đã làm thủ tục xuất viện và đưa 2 bà cháu trở lại BV châm cứu ( mình vội quá nên không viết bài thông báo trước cho cả nhà ). Cho đến chiều 31/10 thì bà cháu còn 400.000đ. Theo như trước đây mình đã viết thì bên Hội CMNA tiếp tục giúp 2 bà cháu 1 tháng ở đây, vì vậy tạm thời chúng ta chưa cần giúp thêm gì nữa. Hiện nay bà cháu ở phòng 27 - tầng 4.

    Về nguyện vọng kiếm kế sinh nhai của bà cháu như sau: Vì ở Đà Nẵng chỉ có nhà của ông bà thông gia,ở nhờ mãi cũng thấy phiền nên bà cháu sẽ trở về Đăk nông. Bà muốn có tiền mua 1con bò  và 1 con bê để nuôi, hy vọng lâu dài sẽ gây giống ra các con bê con ( nhưng tiền nhiều lắm, khoảng 12.000.000đ 1 cặp ) hoặc mua lợn gà nuôi ( vốn nhỏ hơn ); vì bà còn phải chăm sóc cháu nên chỉ có chăn nuôi là phù hợp hơn, nhất là nuôi bò thì nó chỉ ăn cỏ; nếu bà có đưa bé đi chữa bệnh thì ở nhà anh của bé vẫn nuôi được.

    Để chữa bệnh cho bé, cách đây vài năm gđ đã bán hết ruộng và còn vay mượn thêm, lãi mẹ đẻ lãi con, từ lúc vay 5.000.000đ mà giờ thành 40.000.000đ  :P . Bố của cháu đi làm thuê nuôi anh cháu và lo trả nợ nần; còn bà thì đi xin để nuôi cháu và chữa bệnh. Bà cháu tâm sự: cũng đành phó mặc bố con nó với chỗ nợ nần, bà phải lo chữa bệnh cho bé đã kẻo càng để lâu càng khó chữa và bà cháu cũng già yếu hơn thì không đủ sức bế cháu đi xin mãi được. Nay bà cũng thấy mệt mỏi hơn ( mình thấy bế cháu đi bộ suốt như vậy cũng nhọc thật đấy!), muốn về quê làm lụng. chăm cháu.

    Mình rất ủng hộ ý kiến của Đaicatroc, hc này cũng cần được XM tại địa phương, tìm thiểu thêm hc thực tế của gđ và khả năng làm gì để có thu nhập,tư vấn thêm cho bà cháu thì mới đưa ra hướng đề xuất giúp được ạ. Vậy rất mong các bạn trong phía Nam lưu ý XM giúp. Hoặc Đaica nhờ bên OF hộ nhé.

   @ Pen: chị đã nhận được 1.000.000đ của Pen gửi.Cám ơn em!

     Rất mong cả nhà trao đổi thêm ạ.

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 05-11-2011 12:18:26
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
Xin chào cả nhà!

    Mình rất ủng hộ ý kiến của Đaicatroc, hc này cũng cần được XM tại địa phương, tìm thiểu thêm hc thực tế của gđ và khả năng làm gì để có thu nhập,tư vấn thêm cho bà cháu thì mới đưa ra hướng đề xuất giúp được ạ. Vậy rất mong các bạn trong phía Nam lưu ý XM giúp. Hoặc Đaica nhờ bên OF hộ nhé.

   Thân!


Chắc là TLC xót phần thông tin bên trên, nhưng sao mình lại cần CLB XMMN  cho TH này? Nhờ chị HBL giải thích thêm.

Cám ơn
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 05-11-2011 14:22:52
Chào bạn TLC và cả nhà!

   Địa chỉ của cháu ở:  Thôn Nam Thạnh - Xã Nam đà - huyện KrôngNô - tỉnh Đăk Nông.  Theo nhận biết của HBL thì CLB XM Miền Nam rất đông thành viên và có nhiều bạn là sinh viên ở nhiều vùng khác nhau, trong đó có tỉnh Đăk Nông nên mới nhờ như vậy. Nếu trông chờ các bạn ngoài Bắc đi công tác kết hợp để XM thì hiếm dịp lắm.

   Từ trước đến giờ ta chưa đặt kỹ vấn đề XM tại quê vì lúc ban đầu chỉ xác định giúp cháu chữa bệnh tại BV châm cứu ở HN, mọi chi tiêu của gđ đã có sự theo dõi sát sao của DD, đã dùng đúng mục đích và rất có hiệu quả, cháu có sự tiến bộ rất rõ nét. Bà của cháu gửi lời cám ơn nhiều nhiều lắm đến TLC và DD.

    HBL tiếp xúc nhiều với bà cháu, thấy bà cũng thật thà và rất tiết kiệm,ăn uống tằn tiện để dành mọi cái tốt nhất cho cháu. Mình cũng hiểu bà không thể cứ đi xin mãi được nên mới đề xuất DD tư vấn, hỗ trợ bà hướng làm kinh tế. Mình thì rất tin bà cháu thật thà, chịu khó nhưng với các thành viên trên DD thì vẫn cần XM để có cơ sở tin tưởng hơn, cảm nhận khách quan hơn, hiểu sát thực tế hơn rồi từ đó kết luận dự định chăn nuôi của bà cháu có hợp lý - có khả quan không? Nếu đi XM được thì các bạn cũng cho đề xuất: có nên giúp không?, giúp theo hướng CMKTX 1 khoản hay cho vay vốn ...

   Đây là suy nghĩ riêng của mình, không hiểu có sai với qui định của DD không;có \\\" cầm đèn chạy trước ô tô \\\" không?, rất mong các bạn và BQT cho ý kiến thêm.

   Chúc cả nhà nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 12-11-2011 18:46:10
Xin chào cả nhà!

   Bé Trà My vẫn đang châm cứu ở Viện CC. Bé có tiến bộ rõ nét, từ lúc mình nhìn thấy lần đầu ngồi một mình chưa được thì nay đã đứng tựa vào tường được lâu, còn cúi xuống với tay lấy đồ vật gần dưới đất ( nhưng vẫn phải còn có điểm tựa vào tường ). Bé rất thích nghe bà hát; bé không biết nói nên có lẽ cảm nhận, niềm vui của bé với thế giới xung quanh là những tiếng động, tiếng nói của bà và mọi người; thế mà về DăcNông thì có lẽ phần lớn thời gian trong ngày chỉ có 2 bà cháu. HBL nghĩ rằng: nếu bà cháu có 1 cái đài hoặc catset để bà cháu mở các chương trình hát - đọc truyện cho trẻ em để cháu nghe, hoặc mở băng - đĩa của  bé Xuân Mai thì có lẽ cháu sẽ thích lắm, nếu được thế thì hoạt động về não của cháu cũng tốt hơn.

   Vì vậy rất mong bạn nào có ĐÀI hoặc CATSET cũ, ít dùng đến thì cho bà cháu xin; nếu đài mà dùng được cả bằng điện và pin thì càng tốt( vì trong đó hay mất điện).

   Rất mong các bạn lưu tâm!

   Chúc cả nhà nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Nina vào 13-11-2011 02:10:24
Chào cả nhà,

Nghe mọi người cập nhật tình hình bé, Nina cũng thấy vui hơn. Bữa trước(hôm 5/11) Nina có nhờ bạn Penguin gửi giúp đỡ bé 1 triệu. Hổng biết, quỹ đã gửi đến gia đình bé chưa?
Cảm ơn Pen.
Mong bé sớm bình phục.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 13-11-2011 09:28:41
Chào bạn NiNa!

      HBL cám ơn sự quan tâm của NiNa. Do hc này HBL theo dõi sát sao và đề xuất DD xuất tiền giúp bé khi nào cần đến. HBL đã biết được số tiền mọi người ủng hộ chau, sẽ giúp 2 bà cháu sử dụng sao có hiệu quả nhất. Khi nào DD sử dụng đến số tiền của NiNa thì HBL sẽ thông tin lên đây để bạn biết nhé.


Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 15-11-2011 19:14:34
Báo cáo với cả nhà, chiều nay bà bé Trà My nhận được điện \\\"mẹ chồng của bà bé bị tai biến, khó có khả năng qua khỏi\\\", do vậy 2 bà cháu đã lên ô tô quay về DacNong lúc 16h.

 May mà sáng nay bên CMNA mới đưa tiền ăn của tuần này nên bà cháu có tiền mua vé về quê; mua vé hết 350.000đ và còn 500.000đ tiêu cầm cự.

  Hoàn cảnh này phải chờ thêm 1 thời gian nữa xem sao. Hy vọng có ai đó có dịp đến xác minh tại quê nhà thì tốt quá.

   Vẫn hy vọng ...

Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 17-11-2011 14:16:09
Chào cả nhà!

    Sáng tinh mơ hôm nay bà bé Trà My gọi điện nói là: mẹ chồng của bà đã qua đời. Mình hỏi thăm mấy câu chia buồn rồi dặn: hc của bé bây giờ phải đợi xem có ai đến xác minh tại địa phương thì mới đề xuất hướng giúp đỡ tiếp được; mà nhà bà thì xa xôi, DD không có TV ở đó nên cũng khó có dịp lắm; bà cứ chủ động mọi việc; hết Tết nguyên đán, thời tiết Hà Nội ấm áp hơn rồi tính sau.

   Mình cũng đã trao đổi thêm với bên CMNA để cùng tìm xem có ai giúp việc xác minh hc này không?

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 24-12-2011 23:37:25
Chờ tin nhóm xác minh.

Cám ơn
Merry X\\\'mas1
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 30-12-2011 19:29:34
Chào TLC và cả nhà!

  Hình như DD của mình chưa có thành viên nào quê Đắcnông nên chưa thể xác minh được hc này bạn TCL ạ.

  Hiện nay 2 bà cháu vẫn ở Đacnong, cháu tiến bộ nhiều hơn sau đợt ở HN về, khi được cầm tay dắt thì cháu đi rất khoẻ và thích được đi, nhận biết được tốt hơn, cầm đồ chặt tay hơn, biết xem tivi và rất thích nghe hát. Bà cứ cảm ơn mãi sự giúp đỡ của các bác trên DD.

   Kế hoạch của bà cháu là ở quê hương khói cho mẹ chồng qua 100 ngày, đến T2 hoặc 3 âm lịch năm sau sẽ tiếp tục tìm cách đưa cháu ra Viện châm cứu. Bà vẫn mong được DD tiếp tục giúp cháu chữa bệnh.

  Hiện nay vẫn còn tiền của TCL giúp bà chưa dùng hết, bạn có thể để lại cho 2 bà cháu đến đợt sau dùng không ạ? Để tiền đọng lại cũng hơi lãng phí nên tuỳ bạn QĐ ạ. Mình cám ơn bạn rất nhiều và rất hạnh phúc khi thấy tiến triển của cháu.

   Chúc bạn có kỳ nghỉ Tết tây như ý.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 01-01-2012 12:39:57
Cám ơn chị HBL.

TLC đồng ý với đề xuất của chị. Mong chị tiếp tục thăm hỏi và hy vọng các bạn ở CLBXM có thể sắp xếp thời gian được.

Chúc chị năm mới. Sức khỏe dồi dào.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 04-08-2012 16:38:57
Hiện quỹ vẫn đang giữ 8.905.000đ của các thành viên giúp bé chữa bệnh. Mong chị Haybanglong cập nhật thêm thông tin về bé Trà My nhé. Cảm ơn chị.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 07-08-2012 10:16:00
Xin chào cả nhà!

   HBL vẫn thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm bà cháu bé Trà My. 2 bà cháu đã ra Đà Nẵng, ở nhờ nhà thông gia từ tháng 02 đến nay. Lúc đầu do cháu ốm nên không đưa ra được, khi cháu khỏi thì bà ốm, sau đó bà bị đau chân, hai đầu gối sưng lên, đi lại khó khăn nên không thể bế cháu đi lại và chăm sóc cháu 1 mình xa nhà được. HBL cũng cố chờ mãi xem bà có khỏi chân không, nhưng đến lúc nãy HBL gọi điện thì biết: sau khi được châm cứu và bó thuốc thì moói đỡ 01 chân, còn 1 bên đầu gối vẫn sưng nên bà đành chịu. Với khả năng hiện nay thì còn lâu bà mới đưa cháu ra HN châm cứu tiếp được. Bé Trà My vẫn khỏe, có tiến triển, nếu có người dắt thì đi được dài. Rất tiếc là cháu chưa có đk châm cứu tiếp. Bố cháu thì phải ở quê để đi làm nuôi anh cháu và trả lãi vay. Mẹ cháu thì coi như không quan tâm đến. Mà bà thì ngày càng yếu nên thiệt thòi cho cháu quá. Cũng may nhà thông gia và con rể tốt nên mới ở Đà Nẵng lâu đến như vậy.

   HBL rất cám ơn các MTQ đã kiên nhẫn chờ 2 bà cháu đến nay. Để tiền không bị tồn đọng, lãng phí hơn nữa thì HBL rất ủng hộ các MTQ chuyển sang giúp đỡ các hc khác.

   Sau này, nếu bà cháu còn cố gắng đưa cháu ra Viện châm cứu thì rất mong các bạn lại giúp đỡ.

   Rất xin lỗi vì để các bạn chờ lâu. Cám ơn các bạn rất nhiều!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 17-08-2012 01:24:44
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
HBL rất cám ơn các MTQ đã kiên nhẫn chờ 2 bà cháu đến nay. Để tiền không bị tồn đọng, lãng phí hơn nữa thì HBL rất ủng hộ các MTQ chuyển sang giúp đỡ các hc khác.Sau này, nếu bà cháu còn cố gắng đưa cháu ra Viện châm cứu thì rất mong các bạn lại giúp đỡ.
Rất xin lỗi vì để các bạn chờ lâu. Cám ơn các bạn rất nhiều!

Cảm ơn thông tin của chị Haybanglong. Vịt thống kê tiền ủng hộ và chuyển giúp đỡ hai bà cháu Trà My bên dưới.
(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Tra_My_Dac_Nong_CMKTX-20120817.jpg)
Như vậy còn tồn 8.905.000đ của 2 thành viên TLC 7.905.000đ và Nina 1.000.000đ, anh TLC và chị Nina cho ý kiến giúp số tiền còn tồn của mình nhé. Thanks all.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 03-09-2012 01:53:56
Chào cả nhà,

Xin lỗi về việc chậm trả lời.

Về số tiền trên, nhờ TrangVịt chuyển vào TK của Penguin giúp. Hằng tháng TLC đều nhờ Pen chuyển giúp CMTX.

Cám ơn Vịt nhìu,
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 06-09-2012 12:38:36
Xin chào cả nhà!

   Sáng nay bà bé Trà My gọi điện cho HBL, trình bày nguyện vọng sau: 2 chân của bà đã đỡ rất nhiều, bà đủ SK chăm nom cháu tại Viện châm cứu; bà đã đi xin và gom góp được 500.000đ, đủ tiền vé ô tô 2 bà cháu ra tới Viện châm cứu tại Hà Nội. Bà cháu rất mong các bác trên DD tiếp tục giúp 2 bà cháu có tiền để châm cứu tiếp được 1, 2 tháng nữa.

   Như bài HBL viết ở trang 4, nếu không có gì thay đổi thì CP cho chữa bệnh tại HN của 2 bà cháu hết khoảng 4.000.000đ/1tháng.

   HBL rất cám ơn 2 bạn TLC và Nina đã chờ 2 bà cháu hơn 7 tháng mới QĐ chuyển tiền làm việc khác. Nhưng HBL thấy bà cháu cũng rất cố gắng để đưa cháu đi châm cứu tiếp với hy vọng có ngày cháu đi được. Nếu có người giúp đỡ thì 2 bà cháu sẽ thu xếp ra tới Hà Nội vào ngày thứ 2 - 10/9.

   Là người trực tiếp theo dõi, biết tình trạng của cháu ngay từ ngày đầu cho đến hết đợt chữa năm ngoái, HBL thấy có tiến triển tốt nên HBL rất mong 2 bạn và các thành viên khác tiếp tục giúp 2 bà cháu ạ!

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 07-09-2012 00:46:39
Cám ơn chị HBL đã cập chi tiết.

Đây là một tin vui cho DD mình. Theo đề xuất của chị, TLC xin giúp chi phí 1 tháng. Mong các MTQ khác giúp sức thêm.

Cám ơn.@Pen / Vịt,

Nhờ em chuyển giúp 4tr cho TH này.
Cám ơn 2 em nhiều.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 11-09-2012 12:20:08
Xin chào cả nhà!

   Hôm thứ 7 HBL gọi điện cho bà bé Trà My thông báo cho bà ra HN, bà mừng lắm, hẹn chiều CN sẽ lên ô tô để trưa T2 có mặt ở Viện châm cứu.

   18h tối CN bà Bốn gọi ra nói: \\\"Bà rất cảm ơn sự giúp đỡ của các bác trên DD trong suốt thời gian vừa qua và bà rất xin lỗi vì lại lỡ hẹn lần nữa. Chiều nay bà bế cháu ra đường để chờ ô tô, nhưng bế được 1 lúc thì hông và chân bà lại tê dại đi, không thể bế cháu được nên đành quay về. Bà sẽ cố gắng chữa cho chân khỏe hẳn lên để năm sau hy vọng có thể đưa cháu đi chữa tiếp\\\".

  HBL thấy Bà ngày càng yếu mà cháu ngày càng nặng nên thật khó cho 2 bà cháu; bố cháu còn phải lo làm nuôi anh cháu và trả lãi vay; việc chăm lo chữa bệnh chỉ trông chờ vào bà nên cũng khó khăn cho cháu. Tấm lòng của bà thương cháu thật nhiều nhưng \\\"lực bất tòng tâm\\\'

   HBL thấy hc này thật hơi hiếm, đã có sự nhận giúp từ các bạn mà gđ không có đk để sử dụng được sự trợ giúp đó.

   HBL cám ơn bạn TLC rất rất nhiều vì luôn theo dõi và giúp đỡ hc này. Mong bạn thông cảm, một lần nữa lại chuyển tiền sang giúp hc khác ạ!

   Hy vọng năm sau 2 bà cháu vẫn còn duyên với DD!

         Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 18-09-2012 19:56:15
TLC đã viết:
Trích dẫn
...
@Pen / Vịt,

Nhờ em chuyển giúp 4tr cho TH này.
Cám ơn 2 em nhiều.


Theo thông tin từ haybanglong thì bé Trà My chưa thể ra Hà nội chữa bệnh được.
Mong 2 bạn TLC và Nina cho ý kiến về khoản CMKTX của các bạn dành cho bé Trà My.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 08-10-2012 10:58:52
Chào mọi người,

Rất tiếc cho 2 bà cháu bé Trà My. Hy vọng sức khỏe của bà sẽ có chuyển biến tốt hơn.

TLC xin được chuyển khoảng CMKTX này về lại tài khoản của Penguin để gửi cho các TH CMTX hàng tháng.


Cám ơn chị HBL, Trangvitgioi và Penguin.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 29-10-2012 09:38:53
TLC đã viết:
Trích dẫn
Chào mọi người,

Rất tiếc cho 2 bà cháu bé Trà My. Hy vọng sức khỏe của bà sẽ có chuyển biến tốt hơn.

TLC xin được chuyển khoảng CMKTX này về lại tài khoản của Penguin để gửi cho các TH CMTX hàng tháng.


Cám ơn chị HBL, Trangvitgioi và Penguin.


Pen chuyển trả TLC tiền giúp bé Trà My qua TK Penguin: 7.905.000đ.

Mong rằng sức khỏe của Trà My và bà sẽ tốt hơn.

Cảm ơn sự chung tay của cả nhà.
Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 05-05-2013 16:17:25
Đến nay Nina chưa trả lời về 1.000.000đ giúp bé Trà My. Nhờ chị Haybanglong và các thành viên miền Bắc liên hệ cập nhật thông tin bé với. Nếu bà cháu bé khó khăn quỹ chuyển 1tr này. Thanks các chị.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: Nina vào 06-05-2013 17:38:52
Chào cả nhà,

Xin lỗi vì Nina bận một số việc nên ko vào diễn đàn thời gian qua.
Về 1.000.000đ nếu thành viên nào gửi được đến bà bé thì giúp Nina,nếu không thể thì quỹ hãy dùng tiền giúp đỡ cho những trường hợp khác!

Cảm ơn cả nhà.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 06-05-2013 19:09:10
Xin chào cả nhà!

   Sáng hôm qua bà cháu Trà My gọi điện trình bày với HBL như sau: SK của bà đã ổn định, có khả năng trông được cháu như trước đây. Về bệnh của cháu có tiến triển như sau: trước đây đặt cháu nằm ngồi thế nào thì cháu nằm ngồi như thế đó; nhưng bây giờ cháu đã từ nằm mà tự ngồi lên được và bò khắp giường. Khi HBL gặp lần đầu thì tay chân cháu mềm oặt, nhưng khi ra viện đợt trước thì HBL thấy cháu đã dám tựa vào tường đứng 1 chút và khi mình dắt tay thì cháu bước đi; nhưng bây giờ thì cháu tự nắm tay mình để dắt đi; tuy nhiên vẫn chưa thể tự bỏ tay đi một mình được. Về nhận thức thì cháu biết hơn rất nhiều. Bà cháu vẫn tha thiết mong có cơ hội để được đưa cháu ra Hà Nội châm cứu tiếp đợt nữa nên đã nhờ HBL kêu gọi sự giúp đỡ. HBL tiếp xúc nhiều với bà thấy rất kính trọng tấm lòng của bà dành cho cháu và thấy bà tiêu pha cũng rất tằn tiện,ưu tiên lo cho cháu mọi cái tốt nhất có thể.

   Mặc dù cháu được chữa bệnh miễn phí, nhưng để có tiền ăn uống và tiền giường, tiền kim tiêm ... của 2 bà cháu tại Hà Nội ( với giá cả tăng lên hiện nay) thì 1 tháng cũng chi hết khoảng 4.500.000đ.
    HBL rất mong bạn NiNa, bạn TLC, bạn Bebuti cũng như các thành viên khác tiếp tục giúp cho cháu có thêm cơ hội chữa bệnh! Nếu được 2 tháng như lần trước ( giữa năm 2011 ) thì tốt quá.

   Rất mong các bạn cho ý kiến ạ!

   HBL đã đi kêu gọi mà lại còn xin 2 tháng, tham quá :P  :laugh: ( Nếu có được 2 tháng thì HBL cũng chỉ nói với bà là giúp cho 1 tháng thôi, HBL theo dõi nếu có tiến triển tốt thì ta mới giúp tháng tiếp theo ạ )

  Chúc cả nhà có tuần làm việc vui vẻ và hiệu quả!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: TLC vào 09-05-2013 01:02:35
Lâu rồi TLC khg có lên dd. Hôm nay login vào vẫn thấy dc bài viết của chị HBL. Cám ơn chị đã thông tin. Đúng là có duyên với TH của bé.

TLC xin giúp 2tr cho 2 bà cháu. Chúc bà có nhiều sức khỏe lo cho bé Trà My.

Kính mong các MTQ khác giúp sức thêm

Cám ơn,
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 09-05-2013 10:13:41
Cám ơn bài viết của chị HBL, be-buti xin giúp cháu 2 triệu nữa. Không biết chuyển vào tai khoản nào nhỉ
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 10-05-2013 21:38:25
HBL cám ơn sự ủng hộ nhanh chóng của TLC và Bebuti. Sáng nay HBL đã báo cho bà cháu biết DD sẽ cố gắng giúp được khoảng 1 tháng ( bà tự lo CP vé xe đi ra Hà nội ), bà rất vui và hẹn sẽ thu xếp ra sớm nhất.

   Rất cám ơn cả nhà và hy vọng lần này bà sẽ không lỡ hẹn nữa. Thật sự HBL rất mong gặp lại cháu để cảm nhận sau đợt chữa 2T trước đây và sau 2 năm cháu tiến triển được bao nhiêu?
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 10-05-2013 22:46:50
Mình xin góp 2 triệu cho TH này. Sẽ chuyển tiền trong 2 tuần nữa ạ. (Nhờ Trangvitgioi trung chuyển giúp nhé. Thanks Trang).
Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 17-05-2013 13:16:51
Rất cảm ơn sự ủng hộ của các bạn; nhưng do bà cháu biết HBL sẽ vào thăm QC 2000 Sài Gòn vào dịp đầu T6 nên đã xin khất lại đến khi HBL ra HN thì bà sẽ đưa cháu ra. HBL động viên bà cứ ra, không có HBL thì đã có thành viên khác nhưng bà cháu vẫn cứ chờ HBL trở ra HN. Vậy hẹn cả nhà 01 tháng nữa nhé.


Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: yugidazai vào 24-06-2013 14:13:33
be-buti đã viết:
Trích dẫn
Cám ơn bài viết của chị HBL, be-buti xin giúp cháu 2 triệu nữa. Không biết chuyển vào tai khoản nào nhỉ

Các khoản CMKTX nhờ bác chuyển vào thủ quỹ dd ạ :)
Trích dẫn
Thủ quỹ: Penguin

- Số tài khoản: 0021002259202.

- Tên tài khoản: Trần Thái Sơn

- Tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN - CN Hà Nội (Vietcombank Hà Nội).

- Điện thoại: 0904 225 631

- Email: thaison245@gmail.com


Cô haybanglong đề xuất giúp hai bà cháu 4tr5/tháng * 2 tháng = 9tr.
Hiện tại đã có 7tr:
- chị Nina 1tr
- a TLC 2tr
- bác be-buti 2tr
- a XuLanhTinhNong 2tr
Mong cả nhà giúp 2tr còn lại ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 11-07-2013 10:27:16
Xin chào cả nhà!

   Như bà cháu đã hẹn, sau khi HBL vào thăm QC 2000 SG, ra HN thì vào ăn vạ ở BV một thời gian; bà đợi đến đúng hôm HBL ra viện - trưa ngày 02/7/2013 thì 2 bà cháu có mặt ở Viện châm cứu TW.

  Trước khi bà ra HN, HBL đã nhắc rất kỹ về việc đảm bảo có BHYT và có giấy chuyển viện ( vì cháu đã gần 6 tuổi ); bà nói là tiêu chuẩn hết năm 2013. Vậy mà khi vào nhập viện xảy ra 01 tình huống HBL không ngờ tới: Ngày sinh của cháu ghi ở trong BHYT là 29/6/2007 nên thẻ BHYT hết hiệu lực từ 3 ngày trước :P  ( bà cháu cũng không để ý kỹ mà HBL thì không có bản nào nên không biết; đây cũng là bài học cho HBL); BV bảo chỉ được chữa ở chế độ dịch vụ thôi. Bà cháu có trình bày hoàn cảnh đang được người khác giúp cho tiền ăn, còn việc chữa bệnh trông chờ ở BHYT nên không biết làm thế nào? May quá lúc đó có BS là Viện phó ở đó, bảo bà gọi ngay HBL đến; thế là HBL khăn gói đồ đạc từ BV sang thẳng Viện châm cứu. Xét hc của bà, trong khi chờ bà lo được thẻ BHYT mới thì BV tạo điều kiện cho nhập viện và miễn tiền giường, miễn tiền châm cứu ( gđ tự lo tiền thuốc để kết hợp thủy châm thì hiệu quả cao hơn ). HBL đã làm thủ tục nhập viện và nộp tạm ứng 500.000đ ( mức tối thiểu của BV là 1.000.000đ nhưng HBL xin được nộp 500.000đ ).

  Để đảm bảo hiệu quả cao nhất đồng tiền của MTQ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 2 bà cháu, giúp bà đỡ phải đi mua bán lắt nhắt - tốn tiền và tốn SK,thời gian; nên HBL đã mang vào cho bà đầy đủ mọi thứ ban đầu như:
   + Xà phòng thơm - giặt, sữa tắm gội cho bé, khăn tắm, bàn chải đánh răng, giấy WC; giẻ rửa bát.
   + Cặp lồng, bát con, thìa, đũa, cốc, chai nước lọc; nước mắm, bột canh, muối vừng.
   + Sữa bột Dealac ( khoản này HBL xin trừ vào tiền MTQ tài trợ ạ! :P ); cốt nước mơ, bột sắn dây để uống giải khát.
    Riêng phích nước, chậu nhựa thì BV cho mượn.Như vậy là đã đủ mọi cái cho 2 bà cháu ở.

    HBL đã gặp bác sỹ Hiền điều trị cho cháu từ đợt trước và cả đợt này luôn; BS nói: \\\" sau 2 năm mà cháu mới tiến bộ được như vậy là ít,nguyên nhân là do gđ không có tiền mua thuốc uống và tiêm đều đặn theo đơn chỉ dẫn nên giống như cái cây không được chăm bón thường xuyên dẫn đến tác dụng đợt chữa bệnh trước bị kém đi\\\". Nghe xong HBL thấy tiếc và buồn ... nhưng xin phép cả nhà để việc này bàn tới khi cháu ra viện ... Tuy nhiên dưới góc nhìn của HBL thì so với lần ra viện trước cháu có tiến bộ rõ rệt:tự ngồi nằm, bò lăn khắp giường; ánh mắt bớt ngây dại hơn;bà nói cháu hiểu hơn 1 chút; nhưng phần đứng và đi gần như không tiến bộ so với lúc ra viện lần trước. Hiện nay cháu vẫn không có phản xạ nuốt, nhai thì trệu trạo không kỹ được nên mỗi lần ăn bà cháu phải đặt cháu nằm, nhai cơm nát xúc vào miệng và cho uống chút nước thì cháu mới nuốt.

   HC của bà cháu cũng như sự kiên trì, tiết kiệm dành mọi cái tốt nhất cho cháu cũng được nhiều người bệnh nhân ở đây kể cho nhau nghe từ những thời gian trước nên khi nhập phòng, nghe thoáng qua là họ biết ngay, họ cũng rất thông cảm và thương 2 bà cháu; ngay hôm mới nhập viện đã có người cho 200.000đ; HBL thấy yên tâm và vui khi bà cháu được chia sẻ như vậy.

  HBL và chị Gaumevidai sẽ thường xuyên chăm sóc 2 bà cháu. Hy vọng đợt này cháu sẽ tiến bộ nhiều hơn.

    Cám ơn cả nhà đã chung tay ạ!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 20-07-2013 16:29:06
@ chị Haybanglong: Bà cháu bé cần tiền chưa để quỹ chuyển tiền Nina và anh Xulanhtinhong giúp chị nha?
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: huyenkawaj vào 21-07-2013 00:21:07
E mới tham gia diễn đàn. Nhưng Nghe thuơng tâm quá, em cũng không có nhiều nhưng muốn đóng góp chút ít giúp cháu bé. E đăng kí Cưu Mang thường xuyên mỗi tháng 200k (cho đến cuối năm nay) giúp cháu bé. Cho e hỏi cách thức thế nào ạ ( e hiện ở Hà Nội )
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: chichchoe vào 21-07-2013 21:29:11
Cám ơn Thanh nhé. Em cứ gửi vào tài khoản thủ quỹ Trần Thái Sơn đi, nhớ ghi rõ tên và hoàn cảnh em giúp đỡ nhé :D
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 21-07-2013 23:59:12
Bạn Huyenkawaj CMTX nên chuyển trực tiếp cho bà cháu bé hoặc thông qua thành viên trung chuyển. Chỉ các khoản CMKTX mới thông qua thủ quỹ thôi chị Chichchoe nhé.

Nhờ chị haybanglong và các bạn miền Bắc hỏi giúp bà bé có số tài khoản không? và nếu ở quê chuyển tiền cmtx bằng cách nào? Cảm ơn các bạn.

@ Huyenkawaj: hiện bà cháu My đang ở Hà Nội nên bạn có thể đến thăm trực tiếp và trao tiền CMTX.

chichchoe đã viết:
Trích dẫn
Cám ơn Thanh nhé. Em cứ gửi vào tài khoản thủ quỹ Trần Thái Sơn đi, nhớ ghi rõ tên và hoàn cảnh em giúp đỡ nhé :D
huyenkawaj đã viết:
Trích dẫn
E mới tham gia diễn đàn. Nhưng Nghe thuơng tâm quá, em cũng không có nhiều nhưng muốn đóng góp chút ít giúp cháu bé. E đăng kí Cưu Mang thường xuyên mỗi tháng 200k (cho đến cuối năm nay) giúp cháu bé. Cho e hỏi cách thức thế nào ạ ( e hiện ở Hà Nội )
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 22-07-2013 15:14:06
Gửi Huyenkawaj!

  HBL theo dõi hc này thường xuyên nhận thấy: mục đích chính của DD là giúp đỡ để bà cháu có đk chữa bênh cho cháu ở Hà Nội; [/b]thực tế cs hàng ngày của 2 bà cháu khi ở quê đã có  con trai và con gái của bà lo, DD mình không thể lo mọi khoản được. DD đã đưa ra hình thức CMKTX mỗi khi 2 bà cháu ra HN chữa bệnh. Rất mong bạn Huyenkawaj chuyển khoản giúp đỡ của bạn thành CMKTX 1.000.000đ được không ạ. Nếu bạn đồng ý như vậy thì chuyển tiền về đ/c Pen, khi HBL dùng đến thì Pen sẽ chuyển cho HBL sau.

  Cám ơn bạn đã chia sẻ cùng 2 bà cháu.


Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: huyenkawaj vào 25-07-2013 21:21:26
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
Gửi Huyenkawaj!

  HBL theo dõi hc này thường xuyên nhận thấy: mục đích chính của DD là giúp đỡ để bà cháu có đk chữa bênh cho cháu ở Hà Nội; [/b]thực tế cs hàng ngày của 2 bà cháu khi ở quê đã có  con trai và con gái của bà lo, DD mình không thể lo mọi khoản được. DD đã đưa ra hình thức CMKTX mỗi khi 2 bà cháu ra HN chữa bệnh. Rất mong bạn Huyenkawaj chuyển khoản giúp đỡ của bạn thành CMKTX 1.000.000đ được không ạ. Nếu bạn đồng ý như vậy thì chuyển tiền về đ/c Pen, khi HBL dùng đến thì Pen sẽ chuyển cho HBL sau.

  Cám ơn bạn đã chia sẻ cùng 2 bà cháu.


Thân!

 
Em cũng chỉ sv ra trường mới đi làm nên cũng chỉ có chút ít ủng hộ mỗi khi có lương, e xin đóng góp 500.000 đc ko ạh, cho e xin tài khoản chuyển tiền. số tiền anh chị cứ cất vào quĩ nếu có chương trình giúp đỡ trẻ em nghèo hay bệnh tật thì dùng ạh. kHông thi anh chị có thể cho e số tài khoản mà mọi ng thường hay gửi tiền giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn không ạ. E sẽ gửi vào đấy.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 26-07-2013 14:41:38
huyenkawaj đã viết:
Trích dẫn
Em cũng chỉ sv ra trường mới đi làm nên cũng chỉ có chút ít ủng hộ mỗi khi có lương, e xin đóng góp 500.000 đc ko ạh, cho e xin tài khoản chuyển tiền.

Bạn chuyển tiền thủ quỹ Penguin nhé, nhớ ghi rõ nội dung chuyển tiền: nick, ủng hộ TH nào.
Thủ quỹ: Penguin
- Số tài khoản: 0021002259202.
- Tên tài khoản: Trần Thái Sơn.
- Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN - CN Hà Nội (Vietcombank Hà Nội).
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: yugidazai vào 27-07-2013 23:15:03
yugidazai đã viết:
Trích dẫn
...Cô haybanglong đề xuất giúp hai bà cháu 4tr5/tháng * 2 tháng = 9tr.
Hiện tại đã có 7tr:
- chị Nina 1tr
- a TLC 2tr
- bác be-buti 2tr
- a XuLanhTinhNong 2tr
Mong cả nhà giúp 2tr còn lại ạ :)
Xin cám ơn.

huyenkawaj đã viết:
Trích dẫn
...e xin đóng góp 500.000 đc ko ạh...

Còn thiếu 1tr5, mong mọi người chung sức ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 30-07-2013 14:30:59
Chào cả nhà!

   Như bài viết trước HBL đã thông tin, ngày 02/7 cháu nhập viện theo chế độ chưa có BHYT, nhưng Viện phó đã miễn tiền giường và tiền châm cứu; bà cháu chỉ lo tiền thuốc để thủy châm.

   Sau hơn 01 tuần nằm theo chế độ như trên thì gđ đã gửi BHYT theo chế độ hộ nghèo cho cháu. Bà cháu lại phải làm thủ tục xuất viện. Sau đó lại nhập viện trở lại theo chế độ có BHYT, lần này BV không miễn giảm tiền giường nên sẽ phải trả 30.000đ/giường/ngày cho bà cháu.

   HBL và chị Gaumevidai vẫn mang cơm sáng, nước uống và đồ dùng cho 2 bà cháu; nhưng 2 chị em đều không có khả năng chụp ảnh và đưa lên DD nên HBL chậm viết bài,cả nhà thông cảm để HBL gửi ảnh sau nhé.

   Dạo này Viện châm cứu rất đông bệnh nhân, thường 01 phòng 4 giường thì phải 6 cháu nằm; mấy hôm đầu cháu cũng nằm chung giường nhưng sau đó mọi người ưu tiên cho 2 bà cháu 01 giường. Nói chung bà cũng hay được người nhà bệnh nhân thông cảm và giúp đỡ việc này việc kia. Cháu nằm viện được 03 tuần thì 2 bà cháu lại ốm, bà cảm và viêm họng, sau đó cháu lại sốt.Hôm chủ nhật vừa rồi cháu sốt cao quá mà bà không tìm được bác sỹ trong khoa nên đã vội đưa cháu ra phòng khám ngoài viện để khám và truyền nước, cháu hạ sốt mới quay về. HBL đã đưa cho bà cháu tổng cộng là 4.000.000d ( 3 lần đưa ) và bà đã chi tiêu như sau:

   + Đặt cọc nhập viện:  500.000đ
   + Đặt cọc mượn đồ dùng:  100.000đ
   + Mua sữa bột ( HBL mua hộ ): 180.000đ
   + Thuốc chữa động kinh và 3 ống thuốc để thủy châm ( khi chưa có BHYT)  : 260.000đ
   + Mua bỉm cho bé ( 2 lần ):  330.000đ
   + Tiền khám bệnh và truyền nước khi cháu sốt: 300.000đ
   + Tiền mua thuốc chữa viêm phổi ( BS Hiền kê đơn ): 150.000đ
   + Tiền mua thuốc cho bà cháu bị viêm họng    : 100.000đ
   +  Tiền ăn, mua hoa quả cho cháu ... trong 28 ngày: 1.080.000đ

  Như vậy đến tối hôm qua bà còn 1.000.000đ.

   Mới nằm viện chưa đầy tháng, lại còn bị sốt nên HBL chưa thấy được mức tiến bộ của cháu.

  Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 30-07-2013 16:17:05
Vậy mình  chuyển tiền thế nào đây và chuyển cho ai
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 30-07-2013 19:00:24
be-buti đã viết:
Trích dẫn
Vậy mình  chuyển tiền thế nào đây và chuyển cho ai

Hi be-buti,

Quỹ DD đang giữ khoản ủng hộ bà cháu Trà My, bạn chuyển tiền cho thủ quỹ nhé, ghi rõ nội dung ủng hộ:
- Số tài khoản: 0021002259202.
- Tên tài khoản: Trần Thái Sơn.
- Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN - CN Hà Nội (Vietcombank Hà Nội).
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 01-08-2013 08:47:24
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
... HBL đã đưa cho bà cháu tổng cộng là 4.000.000d ( 3 lần đưa )...

Pen xuất quỹ chuyển trả Haybanglong 4,000,000đ đã ứng trước cho bà cháu bé Trà My dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà đặc biệc là Haybanglong và Gaumevidai đã thường xuyên chăm lo cho bà cháu Trà My.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: be-buti vào 01-08-2013 09:18:14
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
... HBL đã đưa cho bà cháu tổng cộng là 4.000.000d ( 3 lần đưa )...

Pen xuất quỹ chuyển trả Haybanglong 4,000,000đ đã ứng trước cho bà cháu bé Trà My dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà đặc biệc là Haybanglong và Gaumevidai đã thường xuyên chăm lo cho bà cháu Trà My.

Thân.

Mình đã chuyển 2000k ủng hộ bé Trà My , mình xin kiến nghị Ban điều hành và thủ quỹ nên cập nhật tình hình nhận và chuyển tiền từ thiện kịp thời hơn. Xin cảm ơn nhiều.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 07-08-2013 21:18:33
Chào cả nhà!

   Sau 1 tháng 5 ngày ở Viện châm cứu thì hôm qua 2 bà cháu đã xuất viện; HBL đã đưa thêm 1.000.000d để bà thanh toán viện phí ( chi hết 1.097.00dd ); còn tiền đặt cược lúc nhập viện là 500.000d thì để bà mua vé ô tô vào Đà Nẵng. Bác sỹ kê đơn thuốc cho bé về nhà uống, HBL đã mua cho bà hết 1.009.000d.
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060756.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060756.jpg.html)
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060755.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060755.jpg.html)
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060749.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060749.jpg.html)
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060748.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060748.jpg.html)

Như vậy Tổng chi phí cho cả đợt điều trị là 6.000.000d, HBL đang ứng chi khoản tiền này,
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060762.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060762.jpg.html)


  Sau đợt 2 bà cháu cùng ốm, cháu sốt thì kèm lên cơn động kinh chừng 10 ngày nên cũng không châm cứu được, bác sỹ điều trị trực tiếp đã khuyên bà cháu nên đưa cháu quay về quê.
(http://i741.photobucket.com/albums/xx55/nhudadauyeu82/P1060761.jpg) (http://s741.photobucket.com/user/nhudadauyeu82/media/P1060761.jpg.html)


HBL cứ tưởng là do hết tiêu chuẩn BHYT nên tìm mọi cách, mọi phương án để cố gắng giảm CP khi cháu điều trị ở đây với hy vọng sử dụng tiền của các bạn cho được thời gian chữa bệnh dài hơn ( chẳng hạn như đã nhờ được gd cho bà ở nhờ, tự nấu ăn lấy để bà chữa ngoại trú ).

Để hiểu kỹ hơn bệnh tình của cháu, sáng nay HBL đã đến Viện để trao đổi trực tiếp với bác sỹ Thủy ( người chữa cho cháu đợt đầu tiên, khi cháu hơn 3 tuổi ), được biết: Cháu bị bại não tương đối nặng lại kèm bệnh động kinh nên là 1 ca khó chữa, khó tiến triển. Trước dây, do bà cháu đưa cháu đi chữa lúc còn nhỏ và đi liên tục trong 2 năm được khoảng gần 10 đợt nên khả năng tiến triển còn hơi rõ nét ( mà kết quả rõ nét nhất chính là đợt DD chúng ta cùng bên Cha mẹ nhân ái giúp hồi năm 2011. Chính vì vậy HBL nhiều hy vọng lắm). Nhưng bây giờ cháu đã sang 7 tuổi ( không còn ở giai đoạn tốt nhất cho chữa bệnh )mà trí tuệ rất kém nên BS tiên lượng khó mà tiến triển nhiều được cho dù có chữa kiên trì nhiều đợt nữa ( chưa kể kinh tế của bà cũng không thể đeo đuổi nhiều năm nữa; ai giúp thì cũng có giai đoạn mà thôi).

Trước khi gặp BS thì HBL cũng đã tìm hiểu về căn bệnh này trên mạng, tìm hiểu ở vài hc có con bị bại não nên khi BS nói vậy thì HBL đã quyết định tâm sự, phân tích và động viên bà nhìn thẳng vào sự thật để chấp nhận, không kiên trì theo đuổi nữa; bà cứ tự xoa bóp để giúp cháu đỡ cứng xương khớp và cho cháu uống thuốc chữa động kinh cả đời để cháu không bị co giật đau đớn. HBL nhìn thấy cháu ngồi ăn cơm bà nhá, tay cũng biết đòi cầm vật này vật kia, nằm xuống ngồi lên  xoay chuyển mình được mà thấy mừng cho cháu ( so với lần đầu nhìn thấy) nên rất buồn và vẫn có phần nuối tiếc khi phải phân tích cho bà điều đó, những người cùng phòng họ cũng ủng hộ lời góp ý của mình ( tất cả các bé HBL thấy trong Viện đều bệnh nhẹ hơn bé Trà My và đều dưới 6 tuổi ). Bà cháu đành chấp nhận số phận vậy! Lúc chào 2 bà cháu, cứ nghĩ rằng khó mà gặp lại cháu lần nữa mà thấy buồn nhớ ...

   Tối nay bà đã lên ô tô để vào Đà Nẵng. Chúc 2 bà cháu luôn được bình an.

  HBL viết hơi dài, cả nhà thông cảm nhé!

   Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 10-08-2013 10:09:29
Chào cả nhà!

Cảm ơn Haybanglong đã thường động viên giúp đỡ bà cháu Trà My trong thời gian qua.
Thực trang bệnh tình của cháu vượt quá khả năng điều trị của y học hiện nay rồi. Mong rằng bà cháu Trà My về quê kiên trì tập các bài tập vật lý trị liệu để giữ cho sức khỏe của Trà My ổn định.

Pen chuyển 2,000,000đ tới chị Haybanglong dùm nhé.

Cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: huyenthanh vào 20-08-2013 22:01:29
:(
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: huyenkawaj vào 20-08-2013 22:06:44
Tuan trc, E đã nho ng chuyển 500k vào tài khoản trần thái sơn rồi. Mong a chị gửi giúp tới bà cháu bé.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 22-08-2013 09:14:24
huyenkawaj đã viết:
Trích dẫn
... E đăng kí Cưu Mang thường xuyên mỗi tháng 200k (cho đến cuối năm nay) giúp cháu bé. ...


huyenkawaj đã viết:
Trích dẫn
Tuan trc, E đã nho ng chuyển 500k vào tài khoản trần thái sơn rồi. Mong a chị gửi giúp tới bà cháu bé.


@huyenkawaj: Khoản tiền em chuyển vào quỹ là CMKTX hay CMTX bé Trà My như đã đăng ký vậy em ?

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 14-09-2013 12:37:09
Quỹ nhận được 1.000.000đ của Ms. Le Thi Anh và 500.000đ của Huyenkawaj. Nhờ chị Haybanglong liên hệ với bà giúp cách chuyển tiền cho hai bà cháu. Cảm ơn chị.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: haybanglong vào 03-10-2013 21:33:13
Xin chào cả nhà!

   Ngay từ những bài đầu tiên của Topic này, chúng ta đã xác định giúp hc này ở khía cạnh: chữa bệnh cho bé. Vì vậy chỉ những khi bé ra HN chữa bệnh thì DD mới cử người theo dõi và DD giúp đỡ tiền cho 2 bà cháu. Nếu chỉ để nuôi cháu thì gia đình vẫn có thể khắc phục được; nên chưa khi nào chúng ta chuyển tiền về quê cho bà cháu nhận.

  Như bài viết rất kỹ của HBL lần trước, Bsy cũng như HBL có góp ý với bà cháu nên dừng việc châm cứu chữa bệnh cho cháu vì quá ít hy vọng. Hai bà cháu đã quay về quê.Tiền của các bạn giúp bà cháu đã đủ, HBL đã nhận 6.000.000d từ Pen.

 Như Trangvitgioi viết: hiện này còn khoản 1.500.000d của 2 bạn gửi giúp bà. HBL rất mong các bạn đồng ý chuyển sang giúp các bé cần chữa bệnh khác; những bé mà nếu được chữa kịp thời thì khả năng phục hồi rất cao. HBL đề xuất chuyển sang giúp hc sau:     
Hà Nội - Bé Ngọc Sơn - Bỏng nặng - Viện Bỏng QG   http://nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=22&id=63953

  HBL rất mong các bạn đọc bài và chia sẻ cùng gd bé Sơn.

Thân!
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 20-10-2013 23:24:19
Hai bạn Ms. Le Thi Anh & Huyenkawaj vẫn chưa có ý kiến điều chuyển hai bạn ủng hộ bé Traf Ma sang TH bé Ngọc Sơn _ Hà Nội. Nếu cuối tháng 10 hai bạn chưa ý kiến, tổ ĐP xét duyệt giùm.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: pquyen vào 24-10-2013 11:05:21
Vì bé Sơn cần gấp để chi phí, nên BQT đồng ý chuyển số tiền 1.500.000 của 2 bạn Le Thi Anh & Huyenkawaj giúp TH này sang giúp bé Sơn.

Thân.
Tiêu đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 09-07-2017 18:53:52
Hoàn cảnh bé Võ Nguyễn Trà My ở thôn Nam Thạnh, Xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông, khi sinh ra em bị bại não.

   Khi hai bà cháu ra Bệnh viện châm cứu Trung ương điều trị đã được các thành viên Diễn đàn thường xuyên thăm hỏi và CMKTX với tổng số tiền là 11.095.000 giúp bé điều trị bệnh tật sau đó chuyển sang Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Nội.

   Hiện nay, hai bà cháu đã về quê sinh sống. Từ năm 2013 đến nay, Diễn đàn vẫn chưa có thông tin về bé Trà My.

   Trước đây hoàn cảnh này nằm trong mục Người được giúp đỡ khu vực Hà Nội. Nay TG đổi tên chủ đề và chuyển về khu vực Tây Nguyên để Diễn đàn tiện quản lý và theo dõi./. Thân