Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Chương Mỹ) - Chị Hương - Chồng mất, nuôi 3 con nhỏ  (Đã xem 3509 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Căm ơn các bác bên chia sẻ tình thương đã đem tin vui tới cho laohatien và NTCM. Gia đình chị Hương đã khang trang hơn nhiều rồi. Con lợn giống tích góp của NTCM bị mất ngay lập tức đã có sự chung tay của chiasetinhthuong. Đọc bài của các bác mà lão vui quá, một lần nữa xin cám ơn các bác.

 


ATL

 • bạn
Nhom Chia se tinh thuong da cung su thay xay tang nha cho me con chi Huong, le ban giao nha da dc thuc hien thu 7 tuan trc, moi ng xem them thong tin tai day: http://www.chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?p=100382#post100382. Xin loi vi ko danh dc t Viet.

 


Ngủ rồi laohatien

Sáng chủ nhật trời mưa tầm tã, nhận được điện thoại từ cô Hòa...ngập ngừng mãi cô giáo mới nói; Mấy bữa nay mưa to gió lớn, căn nhà của chị Hương bị nứt tường, mái ngói thì vỡ nát nên không còn ở được trong ngôi nhà của chính mình, bốn mẹ con đã phải sang nhà chùa ở tạm. Sư thày đã phải đích thân đứng ra lo liệu, kêu gọi mọi người cùng tham gia chung tay giúp đỡ, xây mới lại căn nhà cho 3 đứa trẻ mồ côi cha. Bác nào rảnh rỗi, lúc nào về Hà tây xem xét trường hợp này với ạ.

 


Ngủ rồi laohatien

Thông tin vui mới nhất cập nhật cho mọi người được biết.
Đầu tiên là sau khi NTCM trao tặng 2 con lợn thì có một Mạnh Thường Quân thấy Người XaLạ ở đâu đến quê mình cho chị Hương 2 con lợn cũng chung tay hỗ trợ cho chị thêm một con. (vậy là được hỗ trợ 3 em lợn con)
Đàn lợn này cộng với sự hỗ trợ tiền cám từ NTCM và ADKN (600k/tháng) đã được xuất chuồng thành công. Chị Hương đã dùng số tiền này mua 5 con lợn khác (và còn lãi 700k).
Chị Hương và cô giáo Hòa gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người ạ.

 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 89 times
 • Thích 4
Ngày 22-03-2010
Maiheo:
 
Hôm chủ nhật, 21/03, nhóm về thăm lớp học chùa Hương Lan có ghé qua nhà chị Hương thăm 4 mẹ con chị và 2 em heo nhà ta ạ. Nhưng ngoài 2 em heo nhà mình ra còn rất nhiều em ở đó nữa. Hỏi chị Hương và hàng xóm xung quanh, nhóm được biết, bây giờ chị Hương nuôi khá nhiều:

- 2 em nhà mình.

- 1 em của 1 bác người quen, thấy nhà mình giúp đỡ cũng tài trợ cho chị Hương để chị nuôi, sau này bán chỉ cần trả bác ý gốc thôi ạ.

- 1 con heo mẹ và 1 đàn heo con lít nhít là chị Hương nhận nuôi hộ anh...(em không nhớ tên) để lấy tiền công.

         Làm như vậy cũng tốt vì chị có đồng ra đồng vào, lại bận bịu công việc không nghĩ đến chuyện buồn trước nữa. Nhưng em không rành về chăn nuôi lắm nên không biết nuôi đông như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng, sức khoẻ của heo ko hay heo lại hay ăn chóng lớn hơn nên cũng chưa dám khuyên j? Cả nhà cho ý kiến zùm em nhé!!!

.
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 89 times
 • Thích 4
Ngày 07-03-2010
Laohatien:
Thay mặt NTCM laohatien trao tiền của NTCM cho cô giáo Hòa trước sự chứng kiến của sư thầy và gia đình cũng như siro, vinh, maiheo, hùng. Laohatien cũng không quên cám ơn sự giúp đỡ, phối hợp của nhà chùa, của cô Hòa và mong muốn nhà chùa cùng cô Hòa tiếp tục theo dõi, giúp đỡ chị Hương trong quá trình chăn nuôi cũng như sau này.

.
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 89 times
 • Thích 4
Ngày 04-03-2010
Sau khi các thành viên thảo luận, anh PQuyen thay mặt điễn đàn NTCM điều phối:

Chào cả nhà.
Như mọi người đã đồng ý giúp chị Hương có đôi heo để gia đình có một khoản khá khá khi xuất chuồng. Theo đề xuất của bác Lão, chúng ta sẽ giúp chị mua một đôi heo và phụ thêm chi phí chăn nuôi (tạm tính) trong vòng 5 tháng

Cụ thể giá hai em heo: 1.400.000 (tính tròn), phụ thêm chi phí chăn nuôi 600.000/tháng (5 tháng)  từ auduongkynhi 100k và 500k từ quĩ.

Vậy thỏ em chuyển cho bác lão 1.400.000 + 500.000 = 1.900.000, còn 100k bác auduongkynhi chuyển cho lão.
(thỏ em chuyển gấp nhé! vì theo yêu cầu, bác lão lấy cơ hội này để du xuân cùng maiheo đấy...LOL)

Tháng tiếp theo trong vòng 4 tháng, thỏ sẽ chuyển cho lão 500.000/tháng cho chi phí chăn nuôi, và kynhi sẽ chuyển 100.000/tháng.

Thân.

.
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 89 times
 • Thích 4
Laohatien:
Ngày 02-01-2010
Thưa các bác, theo điều tra riêng của lão. Lợn giống thì giá cả tùy thời điểm và tùy chủng loại ( cao thì 42k/kg và mua loại 20kg) Chăn nuôi thì chi phí phụ thuộc vào người chăn nuôi (đi lấy nước gạo, cơm thừa -cái này nếu ko cẩn thận lấy nước mà ng ta rửa bát đỗ lẫn vào thì lợn hay đi ngoài thì teo) Nói chung là khoảng 700k tháng tiền cám loại cám tốt. (cám ngô, cám từ thóc xay ra thì rẻ ,chắc sẽ có bổ xung thêm để giảm chi phí) Thời gian đầu ra cho đôi lợn mất khoảng 1 năm. Thời gian có thể tiến hành dự án là khi tìm được đôi lợn giống ưng ý. Báo cáo hết, mong các bác cho ý kiến ạ.
Rmk: dự án này khi trước khi tiến hành lão có nhờ cô giáo Hòa (ng dạy lớp học tình thương và rất nhiệt tình) trông coi cùng.  

Ngày 23-02-2010

Báo cáo với cả nhà là laohatien đã hỏi một số nhà chăn nuôi và cũng đã liên lạc với cô Hòa để xác minh thêm nguồn thức ăn và cách thức chăn nuôi của gia đình chị Hương (dự định) Dự kiến là mua 2 em lợn, giá là 33k x  20kg/em (2 em là 1320k). Nuôi trong 3-4 tháng là xuất chuồng. Tiền nuôi hai em lợn 1/tháng khoảng 1 triệu đồng. Chị Hương ngoài tiền đan lát ra có thể cố gắng được 200k, còn lại là không đủ tiền để mua cám. Mà mua cám là thức ăn an toàn nhất và tốt nhất ( lấy nước cơm thừa thì lợn dễ bị dính đường tiêu hóa) Xin ý kiến của các bác để em tiến hành du xuân về Chương mỹ ạ.

.
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 89 times
 • Thích 4
Gia đình Chị Hương - Chương Mỹ - Hà Nội

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Laohatien, mocmiu, maiheo
Ngày giới thiệu   :   30-08-2009
Thành viên xác minh   :   Laohatien
Ngày xác minh   :   29-08-2009
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM   :    1.000.000 VNĐ
 
Bài viết của Laohatien giới thiệu hoàn cảnh và xác minh
Sau khi được Maiheo và cô giáo Hoà có đưa lên trường hợp một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lương Sơn, Chương Mỹ, Hà Tây(đăng trong chùm bài chùa Hương Lan). Hôm qua, nhân dịp về trao quà cho chùa Hương Lan chúng tôi gồm mocmiu, maiheo, laohatien và cô giáo Hoà (người đứng lớp cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Hương Lan) đã đến thăm gia đình chị Đỗ Thị Hương.
  Từ chùa Hương Lan chúng tôi đi men theo con đường ruộng vào nhà chị Hương, Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là căn nhà tuyềnh toàng do thiếu bàn tay chăm sóc và cũng quá đơn sơ khi chúng tôi bước vào trong. Mảnh vườn trước mặt thì cây nào mạnh cây đấy mọc chẳng ra quy hoạch gì cả. Trong nhà chẳng có vật dụng gì đáng kể, ngoài một cái giường, 2 cái quạt ( một cái dành cho khách, một cái dùng để quạt cho chuồng lợn) và dăm 3 cái ghế nhựa để cho các vị khách ngồi.
  Chị Đỗ Thị Hương, người mẹ sinh năm 1976, ngậm ngùi cho chúng tôi biết; Chồng chị, bố của 3 đứa trẻ mất năm 2008 do tai nạn giao thông. Cũng chẳng hiểu vì sao mà cũng chẳng được đền bù đồng nào, chị cho biết  \\\"hoàn cảnh dân trí thấp, người ta nói sao biết vậy, có làm đơn gủi tới cơ quan chức năng nhưng cũng không thấy phản hồi.\\\" Chồng chị mất đi để lại cho chị một nách 3 đữa con thơ. Cháu lớn Đỗ Thị Phương 11 tuổi đang học lớp 6, Cháu thứ 2 Đỗ Thị Dung 9 tuổi học lớp 4 và cháu út Đỗ Hữu Kiên 4 tuổi học mầm non.
  Gia đình thì hoàn cảnh, 4 mẹ con ở trong căn nhà chưa đầy 20m vuông. Kinh tế thì chủ yếu trông chờ vào 2 sào ruộng (thu hoạch được 6 tạ lúa/năm) và thi thoảng có nhận được hàng mây tre đan (được khoảng 400k/ một vụ làm hàng) Có một con lợn chủ yếu để ăn thức ăn dư thừa, cuối năm bán đi gọi là có đồng tích góp bỏ vào đó.
  Cô giáo Hoà cho biết hiện giờ 2 cháu bé đầu đi học mất 2,2 triệu  tiền đóng học/năm cũng là một khoản lớn so với khu vực này,và  tuy đã được cô giáo hướng dẫn làm đơn xác nhận hộ nghèo nhưng cũng không được giảm bao nhiêu (giảm 100k/năm)
 Thay mặt tổ xác minh laohatien đề nghị chúng ta nếu có thể, xem xét CMTX 2-300k cho trường hợp này.
 
Vừa bước vào sân nhà, đập vào mắt chúng tôi là cảnh 2 chị em đang lo cho nhau..
 
Đây là gian nhà nơi 4 mẹ con chị Hương
Sau khi bàn bạc NTCM quyết định cưu mang KTX cho gia đình chị Hương 1.000.000 đồng và tiếp tục bàn hướng giúp chị vượt qua khó khăn:
Laohatien viết: Hôm nay laohatien và siro đã tới thăm nhà chị Hương. Thật mừng khi biết tin cũng đã có mạnh thường quân biết đến đã nộp tiền học cho cháu bé và bác này (thông qua cô giáo Hòa, xin được giấu tên) cho nhà chị Hương một cái tivi cũ và một chiếc xe đạp mini cũ.
 Dạo quanh sân để tìm phương án giúp đỡ hợp lý cho nhà chị chợt nhìn thấy có 2 con lợn ở trong chuồng, điều này làm tôi bất ngờ, nhưng hỏi ra mới vỡ lẽ và lần đầu tiên tôi trong đời tôi được biết là có việc chăn lợn thuê (cám và lợn là của chủ khác, chị Hương mượn về lấy công chăm sóc để chỉ đổi lấy phân lợn làm phân bón) Đợt này chị Hương và các cháu cũng đang nhận được đơn đặt hàng mây tre đan trị giá là 3000 đ/c cho cả vốn lẫn lãi. Hai cháu và chị ngày cũng làm được tất cả khoảng 30 cái. Tưởng là nhiều nhưng khi tôi hỏi ra thì giá thành công/1 sản phẩm được khoảng 500đ. Nói chuyện với chị thì tôi thấy tài trợ cho chị một đôi lợn để chị vừa có công chăm sóc vừa được hưởng cả sản phẩm mà mình bỏ công sức làm ra chứ ko chỉ là chỗ \\\"phân lợn để làm phân bón\\\"
Vừa mới nói chuyện và chuẩn bị trao quà tặng từ NTCM, chị Hương đã bật khóc..............!
   

 Hỏi thăm chị trước khi trao món quà trị giá 1.000.000đ từ NTCM, chúng tôi cũng động viên và tỏ ý mong rằng chị sẽ xử dụng đồng tiền một cách hợp lý. Và cũng mong muốn rằng nếu được thì chị có một đôi lợn để làm vốn, và khi nào có đủ điều kiện thì đứng ra hoàn lại cho người cho vay.
 Vậy thay mặt nhóm xác minh tôi mong muốn diễn đàn nếu có thể CMKTX một đôi lợn giống để chị làm vốn gây dựng cho cuộc sống gia đình.

Ý kiến của Laohatien v/v giúp chị Hương nuôi lợn:

Thưa các bác, theo điều tra riêng của lão. Lợn giống thì giá cả tùy thời điểm và tùy chủng loại ( cao thì 42k/kg và mua loại 20kg) Chăn nuôi thì chi phí phụ thuộc vào người chăn nuôi (đi lấy nước gạo, cơm thừa -cái này nếu ko cẩn thận lấy nước mà ng ta rửa bát đỗ lẫn vào thì lợn hay đi ngoài thì teo) Nói chung là khoảng 700k tháng tiền cám loại cám tốt. (cám ngô, cám từ thóc xay ra thì rẻ ,chắc sẽ có bổ xung thêm để giảm chi phí) Thời gian đầu ra cho đôi lợn mất khoảng 1 năm. Thời gian có thể tiến hành dự án là khi tìm được đôi lợn giống ưng ý. Báo cáo hết, mong các bác cho ý kiến ạ.
Rmk: dự án này khi trước khi tiến hành lão có nhờ cô giáo Hòa (ng dạy lớp học tình thương và rất nhiệt tình) trông coi cùng.
Phương hướng giúp đỡ chị Hương vẫn đang tiếp tục được các thành viên diễn đàn thảo luận

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7579&PN=1

.