Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tác giả Chủ đề: Quảng Ngãi (Mộ Đức) - Cháu Hằng - K máu  (Đã xem 2490 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi sat_thu_thu

Trả lời #3 vào: 25-03-2012 12:38:12
@all: stt thấy qua dđ mình, quả thật là không giúp nghèo được mà chỉ giúp ngặt, nghĩa là đã nghèo còn đau hoặc bị tai nạn. Chúng ta ngoài giúp ngặt còn nên lưu ý tìm cách cố vấn thuyết phục người bệnh, và giúp thực hiện điều trị không chỉ bằng tây y mà bằng những phương pháp khác, có khi rẻ tiền hơn, nhưng điều quan trọng là cần tính nhẫn nại và nghị lực của chính người bệnh.

Các trường hợp ung thư máu trong diễn đàn rất nhiều. Có lần stt đọc qua một bài viết về 1 phương thuốc trị, tìm hèn lâu bằng search không thành công, bây giờ tình cờ dọn dẹp mấy cái webmails của mình, mới thấy là may quá, lúc đó mình đã copy về  :cheer:

stt lại lấy 1 chi tiết trong đó để search để tìm ra bài đó, thì cũng không ra, tự nghĩ có lẻ 1 bài viết sau 1 thời hạn sẻ biến mất hẵn?

stt xin phép copy bài này ra đây, nếu có sai sót xin cả nhà châm chước và stt còn có thể tự hủy bài viết này nếu sai sót nặng:

Trích dẫn
Bài thuốc chống bệnh máu không đông

Em có đọc qua hoàn cảnh của bé và rất tội nghiệp.
Em có biết một bài thuốc chống bệnh máu không đông, hi vọng điều này sẽ giúp được bé.

Ngày xưa em họ của em cũng bị bệnh máu không đông và chuẩn bị phải mổ mà không được. Chỉ chờ chết nhưng nhờ có bài thuốc này mà nó khỏi bệnh không đông và tiếp tục giẩu phẩu để cứu mạng sống. Và gia đình có chỉ nhiều người và cũng đã hết hẳn bệnh máu không đông.

Bài thuốc này đơn giản nhưng khó kiếm (thuốc nam). Anh, chị kiếm một bông dứa (không phải là thơm , hay thớm nha)

Loại dứa này rất khó kiếm bông của nó, chỉ có trái chứ bông thì rất ít. Các anh chị có thể về các vùng như Tam Tân (Củ Chi)... nhờ những người sống ở vùng, các em bé chăn trâu thì may ra sẽ có . Bông nó dài gần giống như là bông hoa cây Phát Tài vậy đó. Sau đó đem về cắt ra và đem nấu nước cho em bé uống (mỗi lần chừng khoản một đoạn bằng 2,3 ngón tay là đủ rồi). Uống như thế khoản 5,6 lần là khỏi.

Bài thuốc này hiện được lan truyền trong dân giang, đã trị được cho rất nhiều người. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bé.
Nếu muốn biết thêm chi tiết anh, chị có thể liên hệ em:

Nguyễn Chí Thanh

Ấp Tháp, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.
DT:0986129489
email: chithanh12@gmail.com
P/S: Có hình cây dứa kèm theo

(trích từ dđ nguoitoicuumang.com)


Trong khi chờ đợi xm, xin hảy cùng nhau xem xét việc này. Giúp chửa bệnh có thể không cần kết quả xm.

*******

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Mottainai

Trả lời #2 vào: 24-03-2012 19:52:57
Bài xác minh hoàn cảnh :

Sáng nay mình đã đi xác minh lại hoàn cảnh em Hằng, sau đây một số nội dung truyền đạt đến mọi người :

Em Hằng bị ung thư máu từ năm lớp 2, sau khi đưa em vào SG khám thì người cha biết con mình bị bệnh quá nặng không có khả năng làm ra tiền chữa bệnh cho con nên chị Thư ( mẹ Hằng ) đã ly thân với chồng. Từ đó cho đến nay chị Thư vừa làm nông, vừa đi lượm ve chai ở Tp. Quảng Ngãi gom góp tiền chạy chữa cho con. Bà ngoại em đã già yếu, hàng ngày đan võng kiếm vài chục ngàn và nuôi ít con heo. Tất cả số tiền gia đình kiếm được đều để dành chạy chữa cho em.


Theo lịch hẹn của bệnh viện Ung bướu Tp.HCM thì cách 1 tháng hoặc 2 tháng gì đó, em Hằng vào lại Sài Gòn để lấy tủy, truyền máu, xét nghiệm máu tốn rất nhiều tiền mà gia đình thì thuộc diện hộ nghèo nên hiện tại gia đình nợ rất nhiều họ hàng thân tộc, cũng như bà con xóm giềng. Nhưng cũng may là được một số nhà hảo tâm quan tâm nên đỡ được một phần nào đó nhưng cũng còn quá ít ỏi. Khi em bị bệnh thì UBND xã đã có quyết định là hỗ trợ cho em một tháng 180.000đ/ tháng.

Một số hình ảnh khi em còn chữa bệnh ở Sài Gòn
Và đây là hình ảnh em bây giờ, ai nhìn cũng tưởng em khỏe mạnh bình thường nhưng không phải thế : \\\" Ngồi bình thường em cũng đau nhứt hai bên vai, làm em không thể làm gì được cả. Từ nhỏ đến giờ em chỉ nấu cơm được một lần. Lâu lâu em lại bị sưng mặt không rõ lý do...\\\"Khẩn thiết mong mọi người quan tâm, sẻ chia giúp đỡ em cũng như gia đình em.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Mottainai

Trả lời #1 vào: 24-03-2012 19:47:25
Cháu Nguyễn Thị Hằng (học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Đức Chánh, huyện Mộ Đức) nói trong giàn giụa nước mắt: \\\"Xin các cô chú hãy cứu con! Con không muốn chết\\\". Nửa tháng nay, nhà không còn tiền mua thuốc trị ung thư máu, cháu Hằng quằn quại trong cơn đau.


Những lúc mệt, cháu Nguyễn Thị Hằng nằm rũ rượi xuống tấm chiếu trải dưới nền nhà. Cháu quay sang nói với mẹ: \\\"Mẹ ơi! Đau quá, chắc con chết trước mẹ mất\\\". Chị Nguyễn Thị Thư (ở thôn 4, xã Đức Chánh, mẹ bé Hằng) bậm chặt đôi môi cố giấu nước mắt mà ruột gan như thể bị băm nát. \\\"Bậy nè. Bé Hằng của mẹ phải sống để mai mốt mẹ già còn nuôi mẹ chứ\\\", chị Thư động viên con. Nói vậy chứ hơn ai hết, trong lòng chị Thư nhói đau và sợ hãi vô cùng. Đã nửa tháng rồi Hằng không còn thuốc để uống vì nhà hết sạch tiền. Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM bảo phải đưa Hằng vào bệnh viện khám và vô thuốc đúng định kỳ mới có thể kéo dài sự sống, nhưng đã quá ngày hẹn mà gia đình vẫn chưa thể đưa cháu vào Sài Gòn vì không có tiền mua vé xe, rồi còn vô đó lấy đâu ra tiền trả tiền thuốc men cho bệnh viện. Không có thuốc, cháu Hằng lại phải quằn quại chịu đựng những cơn đau.

Cháu Nguyễn Thị Hằng phát bệnh từ năm học lớp 2. Chị Thư như chết lịm khi hay tin con gái bị bệnh ung thư máu. Cháu bé vốn đã chịu cảnh thiệt thòi vì không có cha, nay lại phải gánh chịu số phận bất hạnh bởi căn bệnh quái ác. Gia đình chị Thư vốn đã nghèo lại càng thêm túng quẫn vì lo chữa bệnh cho bé Hằng. Suốt những tháng ngày dài nuôi con ở bệnh viện, chị Thư toàn ăn cơm xin của người ta. Sau những đợt điều trị hóa chất, tóc cháu Hằng cứ thưa dần… Cháu bé khóc sướt mướt vì đầu chẳng còn tóc, phải thường xuyên đội mũ. Đau tột cùng là vậy, nhưng sau mỗi đợt điều trị, bé Hằng lại nằng nặc đòi mẹ cho đi học. Hằng bảo: \\\"Con thích đi học. Đi học rất vui vì có nhiều bạn bè\\\".

Giờ đây, mái tóc của cháu Hằng đã mọc dài trở lại, thế nhưng cơn đau thì vẫn cứ đeo bám. Cứ mỗi tháng cháu lại phải vào Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM để vô thuốc. Lúc trước, khi ông ngoại bé Hằng còn sống, hai ông cháu dẫn nhau vào Tp.HCM để bé Hằng được \\\"tiếp\\\" thuốc. Ông ngoại Hằng vừa mới qua đời vì bệnh ung thư máu. Chứng kiến cái chết của ông ngoại và nghĩ đến căn bệnh ung thư máu của mình, bé Hằng khóc suốt những đêm dài. \\\"Con sợ lắm. Con không muốn chết. Các cô chú xin hãy cứu con\\\", bé Hằng nói mà hai mắt đỏ hoe.


Mọi sự giúp đỡ xin gởi đến địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thư ( mẹ bé Hằng ) ở thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

 
The following users thanked this post: naydjrueng