Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tác giả Chủ đề: Đà Nẵng - Em Nguyện - Bệnh thận, tai nạn gãy chân  (Đã xem 1312 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

heartangel

  • bạn
Trả lời #1 vào: 31-01-2013 23:44:38
CHUYỆN ĐỜI NGHIỆT NGÃ CỦA “NGƯỜI ĐƯA BÁO”


  Người đưa báo là tên gọi một Blog cá nhân của Trương Duy Trực - một nhân viên phát hành báo giao tận nhà tại thành phố Đà Nẵng. Vào blog này, bao giờ chúng ta cũng gặp gỡ những hình ảnh vui tươi về cảnh và người của Đà Nẵng, Hội An xưa và nay…, đồng thời, còn nghe được giọng hát đầm ấm, lạc quan, yêu đời của Duy Trực qua nhiều bài hát của các tác giả nổi tiếng cũng như của chính anh sáng tác. Thế nhưng, phía sau Blog Người đưa báo, khó ai có thể tin được, đó là một cuộc đời nghiệt ngã, bi thảm đến độ cần phải kêu cứu!

    Trực sinh ra trong một gia đình nổi tiếng bậc nhất xứ Quảng vào thời trước 75. Bởi gia đình anh là chủ sở hữu của các hiệu buôn Phi Anh, Trần thị Nết, hý viện Phi Anh (nay là Rạp chiếu bóng Hội An) danh tiếng  tại Hội An, và đặc biệt, còn được nhiều người biết là một gia đình đông con thuộc hàng kỷ lục: 36 người con!
   Sau ngày hoà bình, do ảnh hưởng những biến động thời cuộc, gia đình Phi Anh ly tán mỗi người một phương. Trong số anh em đông đúc của họ, có nhiều người thành đạt, nhưng cũng có những người gặp phải cảnh ngộ hết sức khó khăn. Trực nằm ở nhóm sau.
   Vốn là bạn đồng môn tại trường Trần Quý Cáp (Hội An), nhưng tôi chỉ mới gặp lại Trực vào khoảng hơn 15 năm nay vào một lần họp mặt lớp học cũ. Không rõ thời gian xa hơn nữa, Trực làm những gì, bươn chải ra sao, nhưng bấy giờ, Trực hiện diện trong tình cảnh đang làm đại lý bán vé số tại Hoà Khánh, lại vừa bị tai nạn gãy tay, phải tạm nghỉ. Vợ anh một mình bán hàng thịt trong chợ để lo cho hai con ăn học. Từ thời điểm ấy, theo đề xuất của nhóm bạn cũ, tôi giới thiệu Trực tham gia vào đội ngũ phát hành báo chí tại đơn vị báo chí tôi đang làm việc. Công việc này dù không dư dã, nhưng cũng tạm đem lại cho Trực một sự ổn định yên bình và vui sống.
    Ngày tháng trôi qua, chúng tôi thật vui mừng khi nhìn thấy, trong điều kiện khó khăn, nhưng hai con Trực đều rất chăm ngoan. Con gái lớn của anh sau khi tốt nghiệp Đại học đã tìm được việc làm tại một Ngân hàng. Con trai tên Trương Bách Nguyên cũng bước vào Đại học Bách Khoa Đà Nẵng Thế nhưng, số phận nghiệt ngã vẫn chưa chịu dừng lại với gia đình Trực.
 Vào năm ngoái, khi bước vào ĐH năm thứ 3 Khoa Công nghệ thông tin, thì đột ngột Trương Bách Nguyên bị phát hiện mắc bệnh thận nghiêm trọng. Trong thời gian đầu chữa chạy, gia đình Trực phải bán cả ngôi nhà rất nhỏ (khoảng 30 mét vuông) để lo cho cháu, nhưng tình trạng  vẫn không thế tốt hơn, thậm chí có lúc tưởng đã dẫn đến tình huống xấu nhất.
    Mấy tháng vừa qua, tạm thời gia đình Trực chuyển về ở một căn hộ trong xóm Vĩnh Trung, gần bờ hồ Thạc Gián (nhờ sự hỗ trợ họ hàng), thì đột nhiên Trực bị tai nạn gãy chân, phải ngồi một chỗ, tình thế hết sức tuyệt vọng. Trong khi đó, bệnh tình của cháu Nguyên, nếu để lâu hơn thì sẽ mất cơ hội.
    Vì vậy, qua bài viết này (kèm theo lá thư của chính anh Trực), chúng tôi mong được các bạn đọc dành ít thì giờ  quan tâm, và nếu có thể giúp đỡ hoặc giới thiệu với các nhà từ thiện tìm hiểu thêm, để có biện pháp cứu giúp cụ thể.