Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Dự án Quán Cơm 2000 đồng  (Đã xem 44964 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

bvqvltk

  • bạn
Trả lời #142 vào: 26-05-2012 19:37:59
nếu hà nội mà có quán này thì cho mình đăng kí 1 xuất tình nguyện viên nhé. mình rất thích đóng góp 1 phần nhỏ công sức của mình giúp người khó khăn. mình ít khi lên mạng nên khi nào quán khai trương mọi người phone cho mình nhé:
_nguyễn thành phương
_Boy
_22t < tính đến 2012 >
_01683202788
cảm ơn mọi người vì đã có tấm lòng bao dung với đồng loại.

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #141 vào: 26-05-2012 19:12:20
bạn vui hơi sớm , dự án còn quá nhiều khó khăn để thành hiện thực sớm như bạn viết

 


bvqvltk

  • bạn
Trả lời #140 vào: 26-05-2012 19:00:50
ở Hà Nội đã có chưa vậy?
Em vừa mới biết đến diễn đàn này...em cũng chỉ là 1 sinh viên Đại Học nhưng rất mong muốn có thể giúp đỡ các anh chị dù việc nhỏ nhất...
Mà mình đã có CLB tình nguyện chưa ạ?
Em thấy muốn có sự giúp đỡ của cộng đồng, sự quan tâm của cộng đồng thì việc này là cần thiết đấy ạ!

 


bvqvltk

  • bạn
Trả lời #139 vào: 25-05-2012 15:54:44
Em là 1 thành viên mới, cũng mong muốn được tham gia vào dự án.
Thông tin của em: 090 222 0502
Yahoo: hoacat52

 


Ngủ rồi Khoaitay

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 7
  • Thích 0
Trả lời #138 vào: 25-05-2012 08:37:16
Vote cho dự án này. Mình cũng là sinh viên đang học tập ở HN. Trước, nghe thông tin về quán cơm 2000 trong TPHCM, mình tự hỏi \\\"bao giờ HN mới có những quán cơm như thế nhỉ?\\\". Đọc hết các cmt, thấy vui quá vì dự án này sắp trở thành hiện thực rùi, không còn là ao ước nữa. Cho mình xin một chân làm tình nguyện viên với nào!!!!

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #137 vào: 25-05-2012 00:16:33
e viết ngắn gọn thôi ạ , ai thấy mình có đủ khả năng , đủ đk để làm nhạc trưởng xin lên tiếng đi ạ?

 


bvqvltk

  • bạn
Trả lời #136 vào: 22-05-2012 18:15:18
Bài tiếp theo của Nguyễn Văn Nhuận ngày 27/3/2012 trên VnExpress:

Phương án nhân rộng mô hình quán cơm 2000 đồng

Khi đã có sự đồng lòng rộng khắp, sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, nhân lực tình nguyện cần thiết thì “nhạc trưởng” nên tổ chức một cuộc hội thảo góp ý, sau đó đăng ký hoạt động đúng với luật pháp Việt Nam để triển khai nhân rộng mô hình quán cơm 2000 đồng.
> Cùng góp sức nhân rộng quán cơm 2000 đồng

Trên một bài viết ngắn không thể viết hết đầy đủ, chi tiết, chỉ có thể ghi được những dự thảo sơ bộ về kế hoạch này. Tôi xin ghi dự thảo mong được quý bạn góp ý bổ sung.

DỰ THẢO PHƯƠNG ÁN THỰC HIỆN

I. Nguồn thu tài chính cho chương trình:

1. Vận động và tiếp nhận nguồn thu từ các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, các tổ chức..

2. Nguồn thu cố định từ thương quyền “Quán cơm 2000 đồng”:

Đây là nguồn thu quan trọng nhất, với sức lan tỏa trên các báo và comment của quý bạn về chuyện quán cơm 2000 đồng trên các trang mạng thì vô hình chung chương trình đã có “thương hiệu” và rõ ràng rằng nếu sức lan truyền càng rộng khắp thì thương hiệu có thương quyền gần như khắp quốc gia, giá trị thương hiệu ngày càng lớn.

Như vậy thì ban tổ chức chương trình sau khi đăng ký hoạt động, tổ chức ngay một cuộc thi vẽ logo “Quán cơm 2000 đồng”. Đồng thời đăng ký bảo hộ thương quyền.

Thương quyền quán cơm 2000 đồng sẽ nhượng quyền khai thác quảng cáo cho các công ty sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao để quảng bá sản phẩm khắp mọi miền đất nước, chỉ riêng nguồn thu này là không hề nhỏ.

Tôi tin rằng giá trị nhượng quyền quảng cáo của quán cơm 2000 đồng sẽ có hiệu quả thực tế lớn hơn rất nhiều lần cho các công ty Việt Nam so với việc nhà nước chi ngân sách để đưa hàng Việt về nông thôn.

Vì toàn bộ người dân Việt Nam sẽ mua những sản phẩm quảng cáo theo quán cơm, vì họ biết rằng đằng sau sản phẩm mà họ mua của công ty có thấp thoáng bóng dáng của người thân và con em của họ đến với quán cơm 2000 đồng. Có lẽ các bạn và các công ty Việt Nam biết rõ điều này.

3. Chương trình sẽ tổ chức những hoạt động cho các bạn tình nguyện viên dưới thương hiệu “Quán cơm 2000 đồng”. Nên tổ chức các hoạt động cho những tình nguyện viên để tạo sự gắn kết công đồng và có nguồn thu thêm cho chương trình. Vì lớp trẻ hiện nay, mỗi người có một tài năng riêng, chương trình nên khéo tập hợp lại các bạn có cùng khả năng để hoạt động.

Ví dụ: Khi được ban tổ chức cho phép sử dụng thương hiệu “Quán cơm 2000 đồng” thì ở các trường đại học các bạn tổ chức chương trình ca nhạc nghệ thuật “Cơm 2000 đồng với sĩ tử mùa thi”.

Các bạn thể hiện khả năng ca hát và nghệ thuật của mình, chương trình được bán vé với giá chấp nhận được thì chương trình đã có thêm một nguồn thu. Nên tránh tình trạng đặt thùng quyên góp ở các chương trình này để giữ gìn thương hiệu, đồng thời “dưỡng tâm” cho các nhà hảo tâm vì trong cuộc sống của chúng ta, họ còn nhiều việc phải làm chứ không phải riêng quán cơm 2000 đồng.

II. Phương án tổ chức thực hiện

1. Nhân sự: yếu tố con người chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để tổ chức thực hiện cho nên ban tổ chức chương trình nên tuyển một số nhân viên được tập huấn đào tạo chính quy bài bản, nghiêm khắc, cùng hoạt động bên cạnh các tình nguyện viên.

Nhân viên chính thức được nhận lương hàng tháng, tình nguyện viên được nhận phụ cấp tính theo thời gian và phong cách phục vụ.

2. Địa điểm quán cơm 2000 đồng:

Địa điểm để mở quán hiện nay rất khó khăn, nên chăng chúng ta triển khai thêm phương án những xe lưu động “Quán cơm 2000 đồng” để có thể cơ động trực tiếp đến các nơi cần thiết.

Nếu có phương án này thì ban tổ chức chương trình nên phát động một cuộc thi “Sáng tác nhạc hiệu cho quán cơm 2000 đồng”, nhạc hiệu phải mang hồn dân tộc để giúp cho những người khiếm thị, tàn tật có thể nghe được và vẫy tay với xe.
Ban tổ chức nên so sánh lợi ích của việc thuê mặt bằng cố định và thuê xe tải để làm thêm quán cơm lưu động

3. Chất lượng thức ăn và đồ dùng của quán

Phải đánh tan suy nghĩ của mọi người “của rẻ là của ôi”, “của cho là bố thí” thì muốn phục vụ và phong cách bán như thế nào cũng được.

Nhân viên chuyên nghiệp của quán phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ, buộc phải kiểm tra vệ sinh an toàn nguyên liệu thực phẩm trước khi chế biến, phải chế biến đúng chuẩn và chúng ta phải hiểu rằng: Người nghèo khi dùng phải thực phẩm nhiễm độc, ôi thiu thì họ sẽ mắc bệnh và họ không có tiền chữa bệnh. Như thế thì vô tình chúng ta đã “Thương nhau như thế bằng mười hại nhau”.

Phong cách phục vụ phải tận tâm, ân cần vì tâm hồn người nghèo rất dễ bị tổn thương, họ sẽ không đến với chúng ta nếu chúng ta không đúng mực trong phong cách.

4. Cuối cùng là ban tổ chức phải minh bạch trong mọi vấn đề, phải có trang web riêng và tổng đài với đường dây nóng để tất cả chúng ta hiểu được chương trình “Quán cơm 2000 đồng” đang thực hiện những gì và hoạt động như thế nào.

III. Tổ chức thu mua và phân phối lương thực thực phẩm:

1. Phương thức của chúng ta đã bàn là cùng với các bác tài tham gia vận chuyển trên đường khi xe dư tải, đây là hiệu ứng của đàn kiến có tổ chức, mỗi bác kiến tham gia tha mồi thì hiệu ứng không hề nhỏ chút nào.

Khi tổ chức phân phối hoàn hảo thì thị trường tự do sẽ có sự so sánh giá cả, điều này sẽ làm giảm bớt các khâu trung gian ở các chợ truyền thống góp phần làm giảm chỉ số lạm phát rõ rệt.

2. Thu mua nông sản thực phẩm của nông dân với giá thị trường tại nơi sản xuất chứ không phải xin-cho. Để cho người nông dân có đủ tiền tái tạo đầu tư sản xuất, đây chính là tiêu chí của chương trình, và những loại hàng thực phẩm dễ hư hỏng thì phải hợp đồng với các bác tài có xe chuyên dụng để chở hàng đó, như xe đông lạnh chẳng hạn.

IV. Cùng phân tích góp ý:

Có lẽ bài viết của tôi về dự thảo hoạt động còn phải chờ sự phân tích góp ý của quý bạn, vì nhìn kỹ nó còn nhiều điều phải bàn. Chuyện kết luận xin dành cho ban tổ chức chương trình, tôi rất mong hoạt động hoàn hảo, không lỗi nhịp

 


Ngủ rồi penguin

Trả lời #135 vào: 16-05-2012 02:10:56
Chào cả nhà,
Dự án Quán cơm 2000 tại Hà Nội đã được đưa ra cách đây vừa tròn 2 năm. Đây là mong mỏi của các thành viên NTCM tại Hà Nội nói riêng và cả diễn đàn NTCM nói chung. Tại thời điểm cách đây 2 năm, khó khăn lớn nhất đặt ra khi mở Quán cơm 2000 tại HN là địa điểm. Trong 2 năm vừa qua, Penguin cùng các thành viên tại HN đã tìm hiểu rất nhiều cũng như tham khảo tất cả các địa điểm được mọi người giới thiệu nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm nào khả dĩ. Đến nay, sau 2 năm, chúng ta lại có 1 khó khăn khác, đó là vấn đề nhân sự. Hiện nay, ngoài HN chưa có ai có thể đứng ra nhận nhiệm vụ quản lý quán (giống bác Banbe6x trong miền Nam). Người quản lý quán phải là người có tâm huyết, toàn tâm toàn ý với tôn chỉ NTCM, có khả năng tổ chức và giải quyết sự vụ, dành nhiều thời gian có mặt tại quán (ít nhất trong thời gian mở quán). Các thành viên chủ chốt tại HN (bao gồm cả BQT và ĐPV) đến nay đều bận với công việc riêng, thời gian dành cho các hoạt động của diễn đàn không được nhiều như trước mặc dù vẫn còn nhiều tâm huyết. Do vậy, sau khi thống nhất, BQT quyết định tạm hoãn dự án Quán cơm 2000 tại Hà Nội. Khi có đủ điều kiện cần thiết, BQT sẽ có thông báo khởi động lại dự án này.
Thay mặt BQT, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên của diễn đàn cũng như nhiều MTQ đã tích cực tìm kiếm, giới thiệu địa điểm để mở quán trong 2 năm vừa qua và hy vọng vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của các anh, chị và các bạn khi dự án được khởi động lại.
Thân mến.

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #134 vào: 14-05-2012 18:20:57
Theo e được biết thì vấn đề nan giải thật sự là nhân sự , người đủ khả năng đứng ra quản lý và có trách nhiệm với hoạt động của QC mà chúng ta gọi là 1 nhạc trưởng chứ ko phải vấn đề mặt bằng như nhiều người thấy và bàn luận . Nếu vậy BQT có thể nêu ra những yếu tố cần và đủ cho 1 người ở vị trí này ko ạ?

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #133 vào: 03-05-2012 09:20:56
có lẽ chưa đạt yêu cầu của nhà mình về dt mặt bằng nhưng e nghĩ chúng ta nên hạ tiêu chuẩn 1 chút từ 40m2 xuống 30m2 để sớm đc phục vụ người nghèo

 


Ngủ rồi lamnhi

Trả lời #132 vào: 03-05-2012 09:12:45
Tình hình là em thấy có 1 cái nhà trong ngõ 75 giải phóng gần trường DHXD 30m2x 3 tầng giá thuê là 4t5 , chúng ta sẽ kêu gọi thành viên , MTQ của dd đóng góp trang trải tiền mặt bằng < theo e giá này rất hợp lý >
 
 chủ nhà bác Luân sdt 0439903248 0988722859 , bác nào trong BQT đi cho e ké cẩm với ^^ , đang rất mong quán cơm hn được chào đời

 


bvqvltk

  • bạn
Trả lời #131 vào: 07-04-2012 10:35:24
em cũng đang học ơ hà nội và mong ước dự án qc2000 được thực hiện ở hn và cho em làm một thành viên tình nguyện:d

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #130 vào: 26-03-2012 20:18:01
Mở quán cơm 2000 đồng ở Hà Nội đi nhà mình ơi ong gia chen một chân.

 


Ngủ rồi sat_thu_thu

Trả lời #129 vào: 26-03-2012 00:12:27
kim bang đã viết:
Trích dẫn
Nếu có thể nhờ các bác chuyển các ý kiến của kimbang, Theanh... vào mục :ý kiến đóng góp-topic : thắc mắc quán cơm 2.000đ có lẽ phù hợp hơn.
 Xin cảm ơn!


đúng lắm, vất vả lắm hôm nay stt mới kiếm được phân tích của Theanh về đối tượng của quán cơm mà hôm nay tình cờ không kiếm mà gặp !!!

sat_thu_thu đã viết: 24/03/2012 trong bài \\\" Mong thành lập quán cơm 2000 ở Thủ đức! \\\"
Trích dẫn
@all và BQT: dự án này ra sao rồi. Từ năm 2010 lận!

Mặt khác, stt nhân đi kiếm bài đã đọc ở đâu đó (không lẻ trong 33 trang của topic QC Saigon !!!) về thống kê thành phần người vào ăn, có một phần người giàu vào ăn v.v... chưa kiếm lại được !!! Có bạn nào biết hay chính bạn đã viết đoạn đó thì \\\"mét\\\" với stt nghen. Cám ơn trước.

*******


té ra là ở bài về quán cơm 2000 Hà Nội.

Theanh đã trả lời câu hỏi ngắn gọn thì đầy đủ, còn câu hỏi dài thòn phía dưới lại bỏ sót  :unsure: trong khi chính Theanh cũng là \\\"người đã viết đoạn đó\\\":
Trích dẫn
Chào bác STT!
Dự án này khởi đầu từ ý tưởng của Mechichi, người có miếng đất có thể cho NTCM sử dụng.
Sau đó BQT có anh Banbe6x và một số bạn khác đã đến thị sát nhưng vị trí không phù hopự lắm cho việc mở quán cơm. Nhưng quan trọng hơn, về nhân sự ở khu vực này cũng chưa có người có thể đứng ra giúp DD quản lý thường xuyên...

Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ có thêm quán cơm ở Thủ Đức hoặc bất kỳ nơi nào khác mà người nghèo đang cần.
Cảm ơn và chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!


Nhưng có lẻ chính vì stt chỉ nhớ mang máng nội dung nên diễn tả cái mình kiếm không rỏ ràng, làm sao Theanh nhìn ra.
 :)

Cái điều mình kiếm chính stt xin phép chép 1 đoạn về đây:

Trích dẫn
...
Chỉ xin trao đổi với bác (Kimbang) thêm mấy điều về đối tượng ở quán cơm:
Khi mở quán cơm, đối tượng của chúng ta là người nghèo và sinh viên khó khăn.

Cho đến nay, ở quán cơm SG và Cần Thơ đối tượng vẫn đạt tiêu chuẩn đề ra. Ở quán cơm SG: Sinh viên khoảng 30 - 32% (trừ ngày hè), xích lô - vé số - ve chai - ba gác khoảng 40%, phụ hồ khoảng 5%, người lang thang cơ nhở khoảng 5 - 8%, 15% là người nghèo ở địa phương và khoảng 5 - 7% là ngoài đối tượng của chúng ta. (Đây là con số tôi đã nhờ một người bạn làm điều tra xã hội học thực hiện \\\"bí mật\\\" trong 4 tuần của tháng 6/2011).

Ở quán cơm Cần Thơ thì đối tượng tương đối ổn hơn cả SG. ...


Sở dĩ kiếm là để thêm vào phần stt trình bày giới thiệu các quán cơm 2000 của NTCM với thân nhân và bạn bè.

Hà Nội phải thành công nhanh nhanh lên nghen, stt thấy mọi người đang đợi.

*******

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #128 vào: 25-03-2012 20:12:22
lamnhi đã viết:
Trích dẫn
bac chichchoe viet hay qua , chung ta co kha nhieu bai viet tam huyet nhung con phai hanh dong nua, chung ta can 1 nhac truong
\\\\ Việc triển khai quán cơm 2000 đồng ở Hà Nội là cần thiết và cũng là mong muốn của rất nhiều người nghèo trên mọi miền đất nước cũng là ước muốn, nguyện vọng của NTCM nhưng ong gia nghĩ rằng với ý tưởng như bài viết của tác giả Nguyễn Văn Nhuận mà chichchoe nêu trên thì rất khó có khả năng thực hiện vì nó đòi hỏi rất nhiều thành phần, lực lương, cơ quan, chính quyền cùng tham gia. Nếu không có sự hiệp đồng thống nhất thì dự án trên rất khó để triển khai. Như quán cơm 2000 đồng ở thành phố Cần Thơ là do NTCM lực lượng nòng cốt và trực tiếp thực hiện như vậy mới đảm bảo tính lâu dài trong quá trình tồn tại và phát triển. Mong các thành viên thảo luận thêm

thân