Tác giả Chủ đề: TT Nghị lực sống - Nơi dạy nghề cho trẻ em khuyết tật  (Đã xem 1921 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi xitrum7882

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 57
  • Thích 0
Nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật thay đổi nhận thức, tiếp cận với công nghệ thông tin, có được một năng lực sống, một nghề nghiệp để tự nuôi sống bản thân. Trung tâm Nghị lực sống đã được Nguyễn Công Hùng- một người khuyết tật đặc biệt nặng (chỉ có thể cử động 1 ngón tay trỏ của bàn tay phải) sáng lập và điều hành từ năm 2003 tới nay.
Qua 10 năm hoạt động, Nghị lực sống đã đào tạo nghề và hỗ trợ hoà nhập cho hơn 500 người khuyết tật, chỉ riêng số học viên tại trung tâm sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định chiếm 65%. Nhiều câu chuyện cảm động thay đổi nhận thức, số phận của những người khuyết tật sau khi được học tập, sinh hoạt tại Nghị lực sống đã xảy ra như chuyện cổ tích. Nhiều đôi bạn trẻ đã có một tổ ấm bắt đầu từ Nghị lực sống.
31/12/2013, một tin buồn to lớn đã xảy ra đối với Nghị lực sống nói riêng, đối với cộng đồng người khuyết tật và xã hội nói chung – Nguyễn Công Hùng – Giám đốc của Trung tâm đã qua đời. Anh là một tấm gương sống về ý chí, nghị lực và lòng nhân ái.
Hiện nay, Trung tâm do Nguyễn Thảo Vân- đồng sáng lập- em gái của Nguyễn Công Hùng, cũng là một người khuyết tật đặc biệt nặng điều hành, tổ chức. Tại thời điểm hiện tại Trung tâm đang dạy nghề miễn phí cho 12 em học viên là người khuyết tật. Dù phải thuê nhà và giá cả thực phẩm luôn leo thang nhưng hiện trung tâm chỉ thu của mỗi em từ 200-1tr đồng tuỳ thuộc hoàn cảnh gia đình và thành tích học tập. Ngày 1/6/2013 Trung tâm tiếp tục mở lớp miễn phí cho 17 em khuyết tật học về SEO và thiết kế đồ hoạ.
Do đó, chúng tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp bằng nhu yếu phẩm sử dụng hàng ngày cho các em, nhằm nâng cao đời sống của các em, giảm chi phí của trung tâm nhằm nâng cao trang thiết bị, hỗ trợ giáo viên giảng dạy. Những nhu yếu phẩm có thể ủng hộ như: Gạo, dầu ăn, mỳ tôm, dầu gội đầu, thực phẩm,...
Xin chân thành cảm ơn.
P/s: Em xin đăng cái thư ngỏ của các bạn bên Nghị lực sống lên diễn đàn để các anh, chị, em có thể chia sẻ và giúp đỡ các bạn ấy!!!