Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Quảng Nam - Thái Thanh Tùng - Hãy cứu lấy mẹ con!  (Đã xem 2384 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi thongpc

Trả lời #6 vào: 27-12-2011 16:43:31
cảm ơn bác 22, vậy là cũng yên tâm rồi, mong sao cho cô ấy mau bình phục

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #5 vào: 27-12-2011 15:52:54
Nhóm từ thiện, bạn của 22 đã rất quan tâm đến trường hợp này và đã đến tận nơi xác minh. Xin mạn phép nhóm bạn post lên đây thông tin xác minh để tham khảo:

“Cả nhà thương yêu! Sáng nay, 23-12, em đi làm ở Điện Quang, sẵn dịp ghé ngang nhà chị Thuận để thăm chị và luôn tiện hỏi lại em Tùng, con trai chị mọi việc cho rõ một chút về hoàn cảnh gia đình và nhất là số tiền gia đình đã nhận được.
Thật sự không biết nói như thế nào, tuy nhiên, đến hôm nay chị Thuận đã trông đỡ hơn, mặc dù cơn đau vẫn hành hạ.
Lần này em mới tiếp xúc được với cha của chị Thuận và em trai chị Thuận cùng 4 con của chị.
Tính đến thời điểm này, thì theo lời của ông cậu, gia đình đã nhận được hơn 50triệu từ các nhóm từ thiện, và hơn 40 triệu từ bạn đọc báo VietNamNet. Em nghĩ, số tiền thực tế còn lớn hơn như vậy. 4 đứa con của chị Thuận (trong đó, em Thái Thanh Tùng-22 tuổi) hôm nay nhìn cũng mập mạp, tươi tỉnh...”(23-12-2011).
Ngày 25-12, nhóm này đã trở lại lần nữa và biếu chị Thuận 4.300.000đồng đồng thời quyết định chỉ hỗ trợ chị Thuận một lần thay vì thường xuyên để chuyển sự giúp đỡ sang trường hợp khác đáng thương hơn.
   

-Có thể xem thêm sự giúp đỡ ở báo điện tử Vietnamnet:

Danh sách bạn đọc báo Vietnamnet ủng hộ các hoàn cảnh gặp khó khăn trong 2 đợt của tháng 12:
1/  http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/52916/danh-sach-ban-doc-ung-ho-cac-hoan-canh-kho-khan-thang-12-2011.html
2/   http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/51959/danh-sach-ban-doc-ung-ho-cac-hoan-canh-kho-khan-thang-12-2011.html

Nói chung, trường hợp chị Thuận khá thương tâm nhưng rất mừng là do tác động rộng rãi của báo chí nên chị đã, đang và còn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều nguồn, từ nhiều cá nhân, tập thể. Do vậy, thiết nghĩ, chúng ta sẽ không cưu mang trường hợp này. Tuy nhiên, NTCM sẵn sàng trung chuyển nếu có sự giúp đỡ từ các Mạnh Thường Quân.

Thân ái!

 


Ngủ rồi thongpc

Trả lời #4 vào: 26-12-2011 08:50:34
asian đã viết:
Trích dẫn
éc! éc! đang ngồi trong mục này mà quên để ý, nhờ phuclehuu nhắc mới nhớ,thanks nhé. thấ yba2i cảm động quá nên copy qua, giờ move đi thui.


bạn copy vào mục hoàn cảnh chờ xác minh xem sao, thấy thương tâm quá không biết có ai đã giúp đỡ sau khi báo mạng đăng chưa

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #3 vào: 14-12-2011 20:27:54
éc! éc! đang ngồi trong mục này mà quên để ý, nhờ phuclehuu nhắc mới nhớ,thanks nhé. thấ yba2i cảm động quá nên copy qua, giờ move đi thui.

 


Ngủ rồi phuclehuu

  • Lười Ăn - Chăm tán gái!
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.794
  • Thanked: 1318 times
  • Thích 18
  • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 14-12-2011 20:09:35
Anh Asian lại vi phạm nguyên tắc diễn đàn rồi!

Thân mến!

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi asian

Trả lời #1 vào: 14-12-2011 18:15:59
Chào cả nhà,

Hôm nay tình cờ Asian gặp được bài viết thương tâm. Nghe tiếng kêu cứu của người con trai 19 tuổi mà không khỏi quặn lòng.

Nguồn: Vietnamnet

\\\"Ba con mất rồi, xin hãy cứu lấy mẹ con!\\\"

Thú thật tôi đã bật khóc khi nhận được lời khẩn cầu cùng tấm hình một người đàn bà là mẹ của một chàng trai 19 tuổi đang nằm chờ chết ở miền quê khó nghèo Điện Bàn, Quảng Nam do một tai nạn bất ngờ ập xuống gia đình vào giữa tháng 10 vừa qua...

Một tai nạn thương tâm khi cả hai vợ chồng anh Thái Thanh Thành và chị Ngô Thị Thuận trên đường đi mua hạt giống lúa chuẩn bị gieo sạ vụ Đông Xuân thì bị xe tải cán chết người chồng. Còn chị Thuận thì bị đa chấn thương hiện đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì không đủ tiền điều trị.

Lá thư xé lòng của chàng trai 19 tuổi Thái Thanh Tùng chúng tôi xin được chuyển đến bạn đọc để cùng chia sẽ nỗi thương tâm này...

Chị Ngô Thị Thuận (mẹ em Tùng) đang điều trị tại bệnh viện, bị cắt chân phải và nằm chờ chết nếu không có tiền phẩu thuật.

“Con là Thái Thanh Tùng (sinh năm 1992, trú thôn Phú Đông, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xin mọi người quan tâm, giúp đỡ .
Như bao gia đình nông dân khác, ba mẹ con tảo tần, chắt chiu từng đồng nuôi 4 anh em chúng con ăn học.

Trong khi khoản nợ vay mượn xây nhà chưa trả xong thì vào buổi chiều 14/10/2011, trên đường đi Vĩnh Điện mua hạt giống chuẩn bị gieo vụ Đông Xuân, tai nạn kinh hoàng ập đến cướp mất người cha Thái Thanh Thành của con, còn mẹ con Ngô Thị Thuận bị xe tải cán nát chân phải, phổi bị xẹp và dịch tràn vào, dập lá lách, gan, thận, xương chậu vỡ... đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến nay, mẹ con đã truyền gần 100 bịch máu và phẫu thuật nhiều lần nhưng sức khỏe chưa hồi phục. Bác sĩ nói chi phí thuốc thang, chữa trị đã gần 100 triệu đồng nhưng gia đình con biết lấy đâu ra tiền bây giờ?

Mất ba, mẹ đang điều trị tại bệnh viện, bản thân con phải bỏ học để lo cho 3 đứa em thơ dại ăn học.

Con không biết làm gì để có tiền nuôi em, cứu mẹ. Con chỉ cầu xin các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, bà con cô bác gần xa thương tâm, rộng lòng nhân ái giúp đỡ con vượt qua hoàn cảnh khó khăn này..I

Tôi đọc đi đọc lại lá thư nhiều lần và liên lạc với chính quyền địa phương cùng những người dân hàng xóm, tất cả đều bảo với tôi rằng đây là hoàn cảnh quá thương tâm. Chỉ khổ nổi là địa phương và bà con nơi vùng đất này vẫn còn quá khó nghèo, chỉ giúp được gia đình cháu Tùng miếng cơm, bó rau nuôi mấy đứa nhỏ.

Rất mong những tấm lòng nhân ái cùng chung tay chia sẽ gia đình cháu Tùng qua cơn khốn khó này.

Tác giả: Vũ Trung


Mong cả nhà chia sẻ ạ.