Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tác giả Chủ đề: Quảng Bình - Bà Hạnh - bệnh tật nghèo, neo đơn  (Đã xem 596 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi dragonfly

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.158
  • Thanked: 190 times
  • Thích 11
Trả lời #2 vào: 24-02-2013 17:08:00
Hôm 27 tết trên đường ra nhà mẹ dra và 1 thành viên NC Quảng Trị đã làm 1 chuyến hành trình khoanh vùng Lệ Thủy: xác minh các trường hợp, trao quà CMX cho chú Nghị ở thị trấn Kiến Giang. Cuối năm ai cũng bận nên có hẹn 1 số thành viên QBinh nhưng ko ai sắp xếp đi được. Thôi thì mấy khi sắp xếp đc nên tiện đường đi luôn.
Bà Hạnh là trường hợp dra và Vũ ghé đầu tiên bì nhà bà ở ngay trên đường quốc lộ.
 
 
(dì Hạnh là người ngồi ngoài, bên cạnh là người hàng xóm chỉ nhà cho dra)
Nghe giới thiệu dra tưởng phải già lắm chứ, té ra vào gặp thì cũng kêu dì là đc rùi (^_^). Dì tên đầy đủ là Võ Thị Hạnh (sn 1957) bị bênh tiểu đường và viêm gan B từ năm 2001. Bữa nay thị lực kém nữa.
Nhà dì cũng đông anh chị em gồm có 7 người, dì là út ở vậy ko lập gia đình. Nhưng các con cháu rất đông, và nhà dì đang ở trước đây là nhà của dì, nhưng dì kể là từ lúc bị bệnh dì đã bán lại cho con người anh đầu của dì để có tiền thuốc thang chữa bệnh. Hiện tại dì sinh hoạt ở gian nhà dưới, lên ngủ nghỉ ở nhà trên vì đứa cháu cũng đi làm xa tết mới về ở với dì vài hôm rồi đi.
 
 
 
 
(gian bếp của nhà)
 
(chỗ dì ngủ nghỉ)
Về bệnh của dì thì 1 tháng dì fai tiêm 1 lọ Scilin (300k/lọ) và tốn tiền mua kim tiêm và 1 số viên thuốc khác có trợ cấp từ trạm y tế xã.
 
 
 
hàng tháng dì có nhận đc trợ cấp là 120k/tháng từ năm 2009, hiện nay đã tăng lên 180k/tháng. Ngoài ra, dra chăn nuôi thêm khá giỏi, 1 đàn gà công nghiệp khoảng 25 con và 2 chú lợn, dra thấy dì cũng có bán thêm ít hàng tạp hóa như bánh kẹo, thuốc, gia vị.
 
 
Như vậy dì cũng có thể lo cho cuộc sống của mình và thuốc thang, nên  dra cũng ko đề xuất gì cho hoàn cảnh này, vì quanh ta còn nhiều trường hợp cần giúp đỡ hơn nữa.
thân,

 


Ngủ rồi kinhkan_dethuong

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 18
  • Thích 0
Trả lời #1 vào: 28-11-2012 22:24:39
Bà Võ Thị Hạnh- bệnh tật, nghèo, neo đơn
Không chồng con, không nhà cửa và mang trong mình bệnh tật là hoàn cảnh hiện tại của bà Võ Thị Hạnh (57 tuổi) ở Phú Lưu, Hưng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
Phát hiện bệnh đái tháo đường từ năm 2006, đến nay bệnh ngày càng nặng đã kéo theo những biến chứng làm lãng tai và mờ mắt. Ngoài ra, bà Hạnh còn bị viêm gan B và u xơ tử cung ( hiện đã được mổ).
Bệnh của bà thuộc dạng đái tháo đường típ 1, nghĩa là phải chích insulin hàng ngày, nếu không sẽ dẫn tới những biến chứng chết người. Hai mũi tiêm mỗi ngày đã làm những vết tiêm trên tay, chân bà trở nên thâm tím và chai cứng. Cơ thể đã bắt đầu kháng thuốc và khó hấp thụ.
Bệnh tật cùng nợ nần từ việc thuốc thang điều trị buộc bà phải bán căn nhà của mình cho đứa cháu và hiện đang xin sống nhờ lại tại đây. Hàng tháng bà chỉ sống dựa vào số tiền trợ cấp tàn tật chưa tới hai trăm ngàn đồng, và không có thêm thu nhập ổn định nào khác. Số tiền quá ít ỏi không đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày ở mức đạm bạc nhất nói gì đến thuốc thang chạy chữa.
Bà chỉ biết phó mặc tất cả cho số phận, hy vọng sống thêm ngày nào biết ngày ấy.
Cả nhà giúp em cho ý kiến trường hợp này nhé
Em cảm ơn!!
Địa chỉ: Võ Thị Hạnh, thôn Phú Lưu, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.