Tác giả Chủ đề: Ninh Bình (Yên Mô) - Chị Dung - Chồng mất, bệnh tật nuôi con ăn học  (Đã xem 26558 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi haybanglong

Chào anh Cường Nguyên và các bạn!
   Trước tiên mình cám ơn Linh Nhi đã bớt chút thời gian quí báu trong những ngày nghỉ tết để đến XM trường hợp này. Linh Nhi đã cung cấp thêm 1 số thông tin, nguyện vọng của chị Dung và 1 số hình ảnh cho DD biết. Nhưng cõ lẽ do thần kinh chị D không tốt nên LN cũng khó hỏi thăm được nhiều. Mấy hôm nay bạn Hoa ( người nhờ mình giới thiệu h/c) và mình đã gọi điện thoại hỏi thêm TT từ chú Lợi ( chú của chồng chị D ) và anh Trung ( em ruột chồng chị Hoa )để tìm hiểu thêm thông tin, nay viết để các bạn tham khảo thêm:
     - Nhà chị D hiện cấy hơn 3 sào ruộng, có đất vườn và đồi nhưng trước khi chồng chết, lúc chị D bị thần kinh GĐ đã đem bán lượt đất mầu phía trên của đất vườn đồi được vài triệu để chữa bệnh và cúng bái cho chị D, đang cào đất bán dở thì bị chính quyền cấm vì làm mất cân bằng sinh thái. Cũng vì cào hết đất màu nên những chỗ đó chỉ trơ đá ra và không thể trồng cây gì được.
     - Chồng chị D đi phát cây bị ong bò vẽ đốt hơn 100 nốt, nằm ở BV Ninh Bình 2 ngày rồi lên cấp cứu ở BV Bạch Mai ( chị Dung còn nói nhầm với mình là BV K )15 ngày, trong những ngày này phải lọc máu nhiều lần để hy vọng thải bớt chất độc nhưng vì bị ngấm độc quá nhiều nên sau đó vẫn vỡ thành mạch máu và tử vong. Gia đình có sổ hộ nghèo nên chỉ phải đóng 5% viện phí ( hết 5T ) nhưng riêng tiền các lần lọc máu ( mỗi lần hơn 20T) thì không được thanh toán. GD đã phải vay mượn rất nhiều nhưng cũng không đủ Anh Trung đã phải ký nợ với BV 14T để mua quả lọc máu ( mình chẳng hiểu từ chuyên môn này có đúng không ) , có mẹ của 1 Tổng biên tập báo nào đó đến thăm bệnh nhân biết được h/c khó khăn của GD nên đã nhờ con kêu gọi mọi người giúp được 14T để trả nợ BV. Hôm trước Tết có 2 nhà báo đến thăm và trao tiền của 1 số người giúp đỡ là khoảng 14-15T ( có cán bộ xã dẫn đến ). Do vậy theo như chị D và chú Lợi nói thì đến nay còn nợ hơn 50T. Nhưng GD cũng không thấy nhà báo nói là đã giới thiệu h/c này lên báo nào cả.
    -  Hiện nay sức khỏe của chị D yếu, có khi vài tuần lên cơn 1 lần nhưng cũng có lúc vài lần 1 tuần và thường lên vào buổi sáng. Lúc tỉnh táo thì cũng đưa đón con đi học, nấu được nồi cơm, nhưng lúc lên cơn thì cầm gậy đuổi đánh cả con. Ở quê người ta quan niệm là chị bị người âm hành, nó có vẻ không giống đa phần người bị TK khác. Chị vẫn uống thuốc của bệnh viện đều. Từ trước đến khi chồng chị mất nhà cũng có nuôi lợn nhưng đều phải mua thêm cám gạo; hiện nay chỉ dám nuôi mỗi 1 con lợn sề mà chăm sóc nó chủ yếu do 2 cháu đảm nhận. TK chị thất thường mà lại hay vào buổi sáng nên hàng ngày cháu trai phải dậy sớm đun cám và cho lơn ăn rồi mới đi học.
      -  Với những thông tin qua ĐT và thực tế xác minh nêu trên, theo ý kiến chủ quan của mình thì GD không thể mở rộng chăn nuôi hay buôn bán gì được, việc phát triển trồng trọt cũng khó. Mà 3 sào ruộng nhờ mọi người hỗ trợ làm thì có lẽ cũng chỉ đủ gạo ăn, vì vậy tiền chi tiêu cho thức ăn, thuốc men, học hành của các cháu chắc là eo hẹp. Nếu được thì các bạn trên DD ủng hộ CMTX 1 khoản nào đó trong 1 TG nhất định, và tiếp tục theo dõi để có những thay đổi phù hợp. Còn ước muốn giúp trả nợ của chị D thì chắc là rất khó, theo những gì mình biết thì có lẽ cũng chưa có TH nào mà được DD giúp trả nợ một khoản tiền lớn như vậy cả. Vậy mình mong các bạn và BQT xem xét cân nhắc. Chân thành cảm ơn các bạn! ( Với tư cách cá nhân mình đã gửi Hoa mua 1 số đồ ăn và 1 bao Lì xì, cộng =300N để kịp thời động viên gia đình trong dịp Tết ).

 


Ngủ rồi cuong.nguyen

Tks LinhNhi, vậy mong anh chi em DD có ý kiến đề xuất giúp đỡ cụ thể ah...

 


LinhNhi

  • bạn
Những thông tin chị haybanglong đưa lên là hoàn toàn chính xác.


Mừng 3 tết LN cùng một vài người bạn đã lên đường tìm đến nhà chị Dung.Và xin được bổ sung một số thông tin như sau

Gia đình chị Dung có sổ hộ nghèo từ đầu năm 1.1.2011

Hiện tại thu nhập gia đình là không có, không có lương và không đi làm. Chị mắc bệnh thần kinh mà. Hiện nay thì số nợ mọi người vào khoảng hơn 50 triệu. Nợ anh, em, hàng xóm mỗi người một ít ( tính là tầm hơn 50 triệu, bao gồm cả tiền nợ cho anh chạy chữa ở bệnh viện khi còn sống)

Hai cháu thì cháu lớp 7 được giảm trừ học phí còn cháu lớp 5 thì không.

Đợt tết rồi cũng có 2 cô phóng viên ở báo vietnamnet về hỏi thăm và chúc tết.

Dưới đây là một số hình ảnh nơi 3 mẹ con đang sinh sống.

Có một vài người hàng xóm sang chơi lúc đó kể thêm cho chúng tôi về hoàn cảnh của chị


Thắp cho anh nén nhang và an ủi gia đình


Ba mẹ con chị Dung


Một góc nhà như những góc khác trong căn nhà.


Góc dưới đất đã hở. Góc trên trời cũng hở
Cháu gái là học sinh giỏi nhiều năm. Cháu trai thì khi bố mất gần như muốn bỏ học.

LN có hỏi chị là có ước muốn gì trong năm nay không? Cần một số tiền nào đó để làm nghề hay buôn bán không?

Chị trả lời chị cần trả nợ xong thôi.

Trước khi ra về CMNV group mừng tuổi các cháu 200k. Mong gia đình và các cháu vượt qua được khó khăn trong cuộc sống.

 


LinhNhi

  • bạn
laohatien đã viết:
Trích dẫn
Trường hợp này lại nhờ linnnhi vậy, lúc nào về quê thì linhnhi thu xếp nhé. Thân!


trường hợp này bị trôi em không theo dõi được giờ mới biết. Em không hứa trứoc. nhưng em sẽ cố gắng hết sức để có thể xác minh trường hợp này.

 


Ngủ rồi laohatien

Trường hợp này lại nhờ linnnhi vậy, lúc nào về quê thì linhnhi thu xếp nhé. Thân!

 


Ngủ rồi cuong.nguyen

hoan canh that dang thuong, anh chi em DD minh co ai o Ninh Binh ko ah?

 


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
     Tôi có quen với 1 bạn là Hoa, có chồng là Sơn ở Yên Mô-Ninh Bình, Năm ngoái chồng Hoa bị điện giật suýt chết, cứu được sống nhưng bị cụt 2tay và 1 chân. Nhờ các tấm lòng hảo tâm mà gia đình Hoa đã có điều kiện chữa bệnh, đã lắp xong được tay và chân giả. Vì vậy Hoa rất hiểu giá trị của những đồng tiền do các nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo khổ ( trước đây khi tôi có ý định giúp, Hoa còn từ chối vì đã được mọi người giúp tạm ổn rồi và mong tôi dành tiền đó giúp người khó khăn khác). Hôm nay bạn có nhờ tôi giới thiệu giúp lên DD 1 hoàn cảnh rất khó khăn ở quê chồng của bạn:
     Gia đình chị: Hoàng Thị Dung (1975): sức khoẻ yếu, bị yếu thần kinh 3 năm nay, thỉnh thoảng lại lên cơn chửi mắng mọi người, cầm đồ vật quơ đánh xung quanh nên hiện nay cũng gần như không làm được việc gì.
       Chồng là Trần Văn Sức ( 1974 ) mới chết hồi T9/2010 do bị ong đốt.
      Con trai là Trần Văn Cương ( 1988 ) học lớp 7
      Con gái là Trần thị Nhung ( 2000 ) học lớp 5
  Gia đình chồng chỉ có 2 anh em mà lại là em trai cùng mẹ khác cha. Bố chồng đã chết. Mẹ chồng ở với em trai chồng.
   Trước đây 2 vợ chồng chỉ làm ruộng, sau này do yếu thần kinh nên chỉ 1 mình chồng làm. Nay không may chồng chị qua đời sớm, gánh nặng gia đình đặt lên vai 1 người yếu đau như chị nên cuộc sống rất khó khăn. Có ít ruộng thì nhờ mọi người cấy gặt giúp.Gia đình có sổ hộ nghèo.
    Tết đã đến gần mà khi bạn Hoa đến thăm gia đình thì thấy không khí lạnh lẽo, đồ đạc chẳng có gì, chỉ có 1 căn nhà cấp 4 nho nhỏ. Vùng quê này nói chung các gia đình chỉ thuần nông nên cũng không ai khá giả để giúp đỡ nhiều. Hoa rất mong được các bạn quan tâm đến hoàn cảnh này để các cháu được chăm sóc ăn học tốt hơn.
   Địa chỉ: Xóm Đồi Vải - làng Năm Khê - xã Yên Đồng - huyện Yên Mô - Ninh Bình. ( đi từ TX Tam Điệp rẽ theo đường Quân đoàn 1 khoảng 7km ). ĐT của gia đình chị Dung: 030.2488376. Vợ chồng Hoa đang sống ở Hà Nam nhưng nếu cần dẫn đường thì Hoa rất sẵn sàng đi cùng. ĐT của Hoa:0974926249. Vậy mình rất mong được cả nhà xem xét!