Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Tây Nguyên => Tác giả chủ đề:: cuong.nguyen vào 24-10-2010 20:39:34

Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 24-10-2010 20:39:34
Đắng cay phận người phụ nữ gửi con vào chùa

(Dân trí) - Dẫu biết phải sống trong đau nhớ khi cách xa những “khúc ruột” của mình, nhưng chị không thể để 4 đứa con mang bệnh của mình chết đói, không đành lòng chị đã phải gửi hai đứa vào chùa để chúng có cơm ăn.

Chiếc xe cũ nát bên cạnh chị Gái là tài sản giá trị nhất mà mẹ con chị đang có.

 
Chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Gái (49 tuổi, thôn Tân Sao, xã Ia Yók, huyện Ia Grai), vào một buổi chiều. Đó là căn nhà ẩm thấp, không có đồ đạc nằm khuất sau những bụi rậm, ở nhà chỉ có hai người con bị bệnh mất trí của chị Gái là em Dương Thị Dung (21 tuổi) và em Dương Văn Tài (18 tuổi), đang nằm vạ vật dưới chiếu. Chúng tôi chờ mãi, khi mặt trời khuất núi, đồng hồ đã điểm sang 6h20 tối, mới thấy lờ mờ dáng người phụ nữ người gầy nhom, khắc khổ lọc cọc đạp chiếc xe về.

Chị xin lỗi bảo chúng tôi chờ chị thêm vài phút nữa, không kịp cởi chiếc mũ, rửa đôi tay, chị vội vào nhà đong gạo bắc lên bếp, vì hai đứa con của chị đã đói nhừ ra rồi.

Ngồi bên bếp củi, chị kể cho chúng tôi về cái kiếp khổ hơn cả “loài vật” của mình. Chị Dậu còn có ổ chó để bán, những đứa con lành lặn khôn ngoan. Con trâu còn có lúc thảnh thơi, rống lên vì sản khoái khi đã no bụng cỏ. Còn chị, một con vật trong nhà cũng không có, con thì bệnh, hàng ngày phải nuốt nước mắt vào trong để gượng sống nuôi con: “Ở đây có muốn nuôi con gà, con vịt cũng không được vì rắn rết, chồn,… ở trong bụi rậm nó ra bắt hết”, chị giải thích.

Chị nói, mảnh đất nhỏ này là do người ta thấy thương mẹ con chị nên cho đến ở, kể cả căn nhà xây vài mét vuông che nắng, che mưa của ba mẹ con cũng là nhà “đại đoàn kết”. Nói đến đây, những dòng nước mắt mà lâu nay chị vẫn nén sâu vào đáy lòng bỗng giàn giụa chảy, cổ họng bỗng nghẹn lại run run, khiến chúng tôi vừa chạnh lòng, vừa chua xót cho số phận chị…

Trước đây, chị cũng có đất, có ruộng vườn, nhưng chồng chị đã cùng với người chị gái ruột lao vào cờ bạc, đề đóm. Hết tiền chơi, anh ta lại vay nợ để có tiền thỏa mãn máu cờ bạc của mình. Cách đây 6 năm, anh ta đổ bệnh và chết, để lại cho vợ con mình một khoản nợ “khổng lồ”, khi bị mọi người đến đòi nợ, không còn cách nào khác chị phải bán hết đất đai, ruộng vườn để trả nợ.

Không nơi nương tựa, một mình chị gầy yếu phải dắt theo 4 đứa con bị bệnh ngủ trong những rẫy cà phê, cao su. May mắn, mẹ con chị được một người quen cho dựng cho chiếc lều ở một góc vườn để ở.

Không nghề nghiệp, không mảnh đất cắm dùi để canh tác, sức khỏe luôn bị những cơn đau lưng do thoái hóa cột sống và đau lồng ngực hành hạ. Cộng thêm 4 đứa con nhỏ, đứa nào cũng không có trí, có đứa lại thêm cả điếc, ngọng… ốm yếu. Đã như đẩy chị Gái vào bước đường cùng: “Con mình bị bệnh gì tôi cũng không biết vì không có tiền đưa chúng đi khám. Nhiều lúc nghĩ sống như vậy còn sống làm gì nữa, nhưng nhìn mấy đứa con chúng có biết gì đâu, là lòng mình lại quặn đau. Thôi thì cứ sống như con vật cũng được, đến đâu thì đến”, chị Gái nghẹn ngào.
 

Chị gái và hai người con bị bệnh mất trí.

Để có tiền mua gạo cho con, chị đạp chiếc xe cà tàng đi hàng chục cây số đường đồi núi, lầy lội để nhổ cỏ thuê cho các rẫy cà phê. Nhưng con thì còn nhỏ, mang bệnh, mà nghề này chỉ theo mùa vụ, trời mưa thì không đi làm được, cho nên không đủ tiền mua gạo cho con. Nhìn những đứa con ngây dại của mình, cứ rên khóc vì đói, bất lực, chị đành mang hai đứa con út vào chùa để nhờ nuôi: “Một đứa 15 tuổi tôi nhờ các sư ở chùa Minh Trơn, huyện Mang Yang Nuôi. Còn một đứa mới 10 tuổi, các sư ở chùa Nhân Từ dưới Bình Định nhân nuôi. Không nỡ xa con nhưng chúng quá nhỏ, không ai trông nom, chăm sóc, đói ăn nên tôi nhờ chùa nuôi để chúng được sống tốt hơn”, chị cho biết.

Còn Dung và Tài, tuy đã lớn tuổi nhưng do thiếu ăn và bệnh tật nên người gầy nhom, còi cọc như đứa trẻ mới lên 10. Mỗi buổi sáng, chị phải dậy thật sớm nấu cơm cho con ăn sáng, ăn trưa rồi đùm cơm, đạp xe hơn chục cây số đường đồi dốc để đi làm cho đến chiều tối mới về: “Thương con lắm nhưng cũng không biết làm sao được, cứ nấu nồi canh và nồi cơm để đó trưa chúng ăn thì ăn”, nói đến đây lòng chị lại như xát thêm muối vào ruột. Bởi, nghề nhổ cỏ của chị cũng chỉ kiếm theo mùa vụ, và thời tiết, nếu tháng này có việc mà nghỉ một ngày tức là tháng sau không có việc, trời mưa là ba mẹ con chị nhịn ăn hai ngày.

Vất vả là vậy, nhưng mỗi tháng tiền công của chị cũng chỉ được vài trăm, nhiều lắm cũng chỉ được một triệu: “Có lúc hai đứa sốt hơn 10 ngày nhưng mình cũng phải đi làm, đau xót lắm nhưng không đi làm thì không có tiền mua gạo ăn, tháng sau mưa hoặc không có việc thì chỉ có nhịn đói thôi. Cũng chỉ biết nấu nồi cháo để đó chúng ăn được lúc nào thì ăn thôi”, chị khóc.

Tận cũng của nỗi khổ, thân hình chị héo hon như cọng cỏ khô, đã không biết từ lúc nào chị không biết cười là gì nữa, cũng không còn khái niệm của hai chữ “hạnh phúc” là gì. Bởi với chị, đau khổ đã xâm chiếm hết cõi đời rồi, chỉ biết dù ốm đau cũng cố đi làm để có tiền mua những hạt gạo rẻ nhất để về cho ba mẹ con ăn: “Chỉ thương mấy đứa nhỏ, ngày này qua tháng nọ chỉ biết đến cơm với rau, hoặc cháo trắng thôi”, chị ngậm ngùi.

Nhìn cảnh lầm lũi của ba mẹ con tôi tự hỏi: Cũng kiếp làm người nhưng sao kiếp của họ lại mạt đến vậy? có thể không nhiều, nhưng một chút chia sẻ của cộng đồng sẽ thắp lên một ngọn nến ấm áp trong căn nhà ẩm thấp có ba mảnh đời bất hạnh ấy.


 :( ko biết diễn đàn mình có ai biết Ia Grai là ở đâu ko ah, cuong.nguyen mù tịt ko biết ở đâu luôn...
Tiêu đề: Chị Gái - thôn Tân Sao, xã Ia Yók, huyện Ia Grai
Gửi bởi: k87yeng vào 24-10-2010 21:38:06
cuong.nguyen đã viết:
Trích dẫn
:( ko biết diễn đàn mình có ai biết Ia Grai là ở đâu ko ah, cuong.nguyen mù tịt ko biết ở đâu luôn...


Hi anh Cuong.nguyen,

Địa chỉ anh hỏi là tỉnh Gia Lai thuộc Bắc Tây Nguyên anh ạ, và là 1 trong 5 tỉnh của Tây Nguyên bao gồm Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông và Đắk Lắk (quê em đó  :)).
Tiêu đề: Chị Gái - thôn Tân Sao, xã Ia Yók, huyện Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 25-10-2010 07:16:03
chị ken ơi nói rỏ ty đi.huyen ia rai xa nào chi em biêt cho rỏ địa chi đi em nhận vụ nay cho.cho ro rang một chút em đi xác minh cho cả nhà đồng ý không.em chua co kinh nghiệm mong chir dạy thêm,thân chào.
Tiêu đề: Chị Gái - thôn Tân Sao, xã Ia Yók, huyện Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 25-10-2010 07:27:30
o gia lai đó mấy anh chị ơi,co ai o gân đây không hay đi công tác không cùng em đi sac minh,em chua co kinh nghiệm co ai thi pm 093748967
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 25-10-2010 10:35:21
ai phụ trách mang miền nam và tây nguyên đâu?cho mình ý kiến về trường hợp này với,thân chào
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: nguoithuhaihai vào 25-10-2010 13:58:33
\\\" Ia Grai là một huyện của Việt Nam, nằm về phía Tây của tỉnh Gia Lai. Huyện lỵ là thị trấn Ia Kha.

Ia Grai giáp với huyện Chư Pah ở phía Bắc, thành phố Pleiku ở phía Đông, huyện Chư Prông ở phía Đông Nam, huyện Đức Cơ ở phía Nam, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum ở phía Tây Bắc. Về phía Tây, Ia Grai giáp với tỉnh Natarakiri Campuchia.

Ia Grai rộng 1.157,3 km² và có dân số là 89.297 người (theo kết quả điều tra năm 2008).

Trong huyện có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Ia Kha và các xã Ia Chia, Ia Dêr, Ia Hrung, Ia Bá, Ia Krai, Ia O, Ia Pếch, Ia Sao, Ia Tô, Ia Yok, Ia Grăng, Ia Khai.

Trên địa bàn của Ia Grai có các danh thắng như thác Lệ Kim (Ia Tô), thác Chín Tầng (Ia Sao), Thuỷ điện Sêsan 3A, Sêsan 4, Sê san 4A, Du lịch sinh thái và lễ hội về nguồn ...
                      (nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ia_Grai )

Hiện tại chỉ có bác datktpro ở gần nơi này. Xin mời bác đến tìm hiểu giúp nhé!
(Bác gặp chị Gái & thoát ly nội dung bài báo để tìm hiểu cụ thể, ghi chép nhé: Hoàn cảnh gia đình, Bà con thân thuộc, Nhà cửa: diện tích, vật dụng..., Tài sản, Gia đình có được xếp diện Hộ nghèo? Có sổ BHYT?..Hihi, tùy nghi mà tìm hiểu bác ạ! Mà nói có sách, mách có chứng nha = chụp 1 số pô ảnh, bằng máy ảnh hay bằng mobi, sẽ có người post ảnh cho bác nếu bác chưa quen.
(Nên gặp thêm phụ trách thôn, xóm, láng giềng...bác ạ!)

Hihi, ko có việc gì khó, chỉ sợ lòng ko bền...Đúng ko nào?
Chúc bác datktpro thành công!
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 26-10-2010 15:05:50
cảm ơn chương trình đã poast bai nay lên.mình đã đi xác minh về và mong mọi người có long hảo tâm gúp đở gia đính chị.các bạn cho phương án tiep theo để giúp đỏ họ.thân chào!!!!!


Mình vào nhà mà không có chị gái ở nhà.chỉ có 2 đứa con chị là Dương thị dung21t va dương văn tài18t,tai thì nói không đươc còn dung thì ấp ah ap ớ nói không thành câu.minh có hỏi tham hàng  xóm thì họ tâm sự 2 em không có trí, có đứa lại thêm cả điếc, ngọng… ốm yếu.chị thì phải đi thuê làm mướn lam cả ngày đẻ có tiền mua gạo măn cho các con.ma mot ngay lam tối mặt tối mũi cũng chỉ có 50 dến 60 ngàn.có người thương thì cho gạo này kia…ngoài ra nhà chi không có khoang thu nhập hay trợ cấp nao cả.2 con đâu vậy mà chị không biết lam gì cho con cả.từ khi chồng chị mất thì bà con bên phía chồng như không quan tâm gì nưa con về phía chi thì chả có ai cả bác hàng xóm chỉ nói vậy thôi.
Căn nhà thì dc ủy ban xã với bà con xây cho vào năm 2004 không có đất bà con hàng xóm cho đươc 100m2 đẻ lam nhà.nhung làm căn nhà chỉ đươc vai m2 thui trong nhà thi không có  cai gì giá trị chỉ vẽn vẽn co cai ban thờ  chong chị với một cái gường.bác hang xóm nói những ngày mưa gió thì o nhà vì không ai kêu chị đi lam.như vậy là 3 mẹ con phải đi vay đi mượn gạo về ăn tạm.chị năm nay đã 49 gan 50t roi, không nghề nghiệp, không mảnh đất cắm dùi để canh tác, sức khỏe thì cha còn bấy nhiêu.gia đình chi hết sức khó khăn mong mấy anh chị giúp họ với thân chào cảm ơn mọi người. (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0010A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0005A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0003A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0009A-20101026.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0006A.jpg)  
dt liên lạc voi bác hàng xom 0592226489 bac le văn du
hoac0975564584 anh lê văn bốn
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 26-10-2010 20:37:31
them chi tiec tai dây

http://dantri.com.vn/c167/s167-431065/dang-cay-phan-nguoi-phu-nu-gui-con-vao-chua.htm  http://dantri.com.vn/c167/s167-431065/dang-cay-phan-nguoi-phu-nu-gui-con-vao-chua.htm


http://www.baomoi.com/Info/Dang-cay-phan-nguoi-phu-nu-gui-con-vao-chua/139/5066435.epi
http://www.baomoi.com/Info/Dang-cay-phan-nguoi-phu-nu-gui-con-vao-chua/139/5066435.epi

http://viet4phuong.com/portal/news/2010/10/15252/
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 27-10-2010 10:30:07
Cám ơn bac datktpro rat nhiều về thông tin xac minh.  Mong cac anh chi trong BQT va anh chi em DD o mien trung cho ý kiến về t.h này ah.

cuong.nguyen/thuylevc and friends.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: HMHai vào 27-10-2010 10:39:17
datktpro đã viết:
Trích dẫn
....chị thì phải đi thuê làm mướn lam cả ngày đẻ có tiền mua gạo măn cho các con.... trong nhà thi không có  cai gì giá trị chỉ vẽn vẽn co cai ban thờ  chong chị với một cái gường.bác hang xóm nói những ngày mưa gió thì o nhà vì không ai kêu chị đi lam.như vậy là 3 mẹ con phải đi vay đi mượn gạo về ăn tạm.chị năm nay đã 49 gan 50t roi, không nghề nghiệp, không mảnh đất cắm dùi để canh tác, sức khỏe thì cha còn bấy nhiêu.gia đình chi hết sức khó khăn mong mấy anh chị giúp họ với thân chào cảm ơn mọi người...


Bạn datktpro đã đi xác minh vất vả, cám ơn bạn nhiều.

Tôi nghĩ gia đình này cần được CMTX vì chị ngày càng già trong khi các con đều không có khả năng làm việc.

Khi các bạn có cách chuyển tiền, tôi xin tham gia mỗi tháng 100.000 vnd.
Thanks cả nhà.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 27-10-2010 10:51:36
cuong.nguyen/thuylevc and friends dang ki ho tro gia dinh moi thang 500.000 trong vong 1 nam, ngay khi BQT giup gia dinh mo TK ngan hang ah.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: laohatien vào 27-10-2010 13:36:21
Hi daktpro!
Trước tiên xin cảm ơn bạn đã vât vả xác minh tại khu vực còn mới mẻ và xa xôi này của NTCM.
Hoàn cảnh gia đình quả là khó khăn, bác cuongnguyen&friends và HMHai đã đăng ký CMTX cho trường hợp này là 600.000đ/ tháng. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ, giúp đỡ cho gia đình mở tài khoản ngân hàng (hoặc cách chuyển tiền thuận tiện nhất) để tiện cho việc giao dịch cho các thành viên được không ạ.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: tuthienvn vào 27-10-2010 13:56:01
các bạn thông báo sớm thông tin tài khoản của chị Gái nhé!!
cảm ơn nhìu
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 27-10-2010 14:52:07
vậy mình phải di 1 chuyến nưa rùi.từ thành phố vào 90km.minh xẽ gúp chị mỡ tài khong ngân hang.rùi thông báo lai sâu,mình xin ủng hộ 1 cái chăn bông mơi trị giá 200k vì o đây mùa này lạnh làm mình thấy nhà chị chăn cũng rách het rùi.tai kinh tế minh eo hẹp thông cảm nha :huh:  

]mình thống kê chi 1 thang của gia đình chị nha.
đi chợ bình  thường 3 người ăn 1 ngay 35,000ngan.35*30=1,050,000vnd
gạo thì 3 nguoi ăn 1 tháng hét 40kg.tính gạo 5,000 1kg \\\"minh cung khong bt rõ gạo nhiêu 1 kg nưa\\\"5,000*30=150,000vnd.
vây 1 tháng chị phải chi 1,200,000vnd.chua tính chi phí ốm đau,tiên điện,đâu ăn ,gia vị bột ngọt.....

thu nhap 1 tháng.
với múc thu nhập 60ngan/1ngay 60*30=1,8000,000vnd\\\"công việc phải đều 30 ngày mà ai cũng biết chứ làm thuê mà với lại ơ nông thôn ma việc đâu ma đều,với lại súc khỏe của chị nửa ta phải lưu ý điểm đó\\\"

minh thống kê lại moi người dăng ký như sâu

cuongnguyen&friends 500.000 vnd/1thang
HMHai 100.000vnd/1thangs
TC: 600.000 vnd/ tháng


truoc tiên minh xin cam on các bạn.mình tháy 2 đúa nhỏ tội lắm sáng chị đi làm nấu cơm để đó tới trua đói thi tụ bới ăn thui.be dung 21t với em tai 18t ma khong bt nâu nương hay lam j hết,minh đè xuât với mọi người là ta tim 1 trung tâm nuôi dương trẻ em khuyêt tật gui 2 cháu  vào đo.mọi người thây sao?minh xe gap chị và hỏi ý kiến chị thử thế náo.tại minh bận ty viec 28/10 minh phai đi da năng 30 minh về va 31 minh xe ư vào đó giup chi mo tk ngan hàng.cả nha dông ý khong.minh cam ơn mọi người.thân chào cả nhà minh yêu nhà minh qua :kiss:
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 27-10-2010 15:21:25
Tuyet voi, chuc bac len duong binh an. Hy vong co cai Ngan Hang Nong Nghiep hoac Bat cu ngan hang nao gan nha chi Gai, neu ko thi 90 km di ve la 180 km, co qua nhieu rui ro cho chi Gai (va ca cho bac datktpro) trong qua trinh di di lai lai nhu the.

Chuc bac som tim duoc phuong thuc tot nhat de giup anh em DD vu chuyen tien nhe.

cuong.nguyen  B)
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 01-11-2010 20:01:20
mình xin lỗi cả nhà vì hôm nay minh bận ứa không đi được trưa mai minh lên đương và bao cáo cho cả nha.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 02-11-2010 10:03:53
Chuc bac len duong may man va binh an nhe...  B)
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: Comoi vào 15-11-2010 10:27:27
@datktpro: Bác ơi, việc mở TK cho chị Giá có gì tiến triển không ạ :)
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: KevinHieu vào 16-11-2010 15:29:23
laohatien đã viết:
Trích dẫn
Hi daktpro!
Trước tiên xin cảm ơn bạn đã vât vả xác minh tại khu vực còn mới mẻ và xa xôi này của NTCM.
Hoàn cảnh gia đình quả là khó khăn, bác cuongnguyen&friends và HMHai đã đăng ký CMTX cho trường hợp này là 600.000đ/ tháng. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ, giúp đỡ cho gia đình mở tài khoản ngân hàng (hoặc cách chuyển tiền thuận tiện nhất) để tiện cho việc giao dịch cho các thành viên được không ạ.

Đối với những vùng sâu vùng xa hoặc nơi dân trí thấp, chuyển tiền qua đường bưu điện là cách thuận tiện nhất, Kevin đã xác minh 3 trường hợp và đề xuất chuyển qua bưu điện và họ đều nhận tiền sau 2-3 ngày tại bưu điện gần nơi cư trú nhất.

Thay vì đợi thành viên daktpro quay lại hướng dẫn gia đình mở TK, tổ điều phối có thể gọi điện thọai trực tiếp cho chị Gái, hỏi thăm xem trong gia đình hay người thân có ai có CMND không ? và chuyển tiền qua bưu điện cho người đó. Khoảng 3 ngày sau thì người đó cầm CMND ra bưu điện là lãnh được tiền thôi.

Gia đình chị Gái đang cần sự giúp đỡ, chúng ta chuyển tiền cho họ sớm ngày nào tốt ngày đó, chứ chờ hoài vầy biết đến khi nào đây ?

Thân,
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: Comoi vào 23-11-2010 09:11:10
Nhờ các bác liên hệ với chị Gái để tìm cách chuyển tiền CM cho chị.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: KevinHieu vào 23-11-2010 12:18:29
Kevin vừa gọi điện cho anh Lê Văn Bốn (DĐ 0975.564.584) và thông qua anh nói chuyện trực tiếp với chị Gái.

Kevin đã hướng dẫn chị cầm CMND tới ngân hàng NN và PTNN cách nhà khoảng 1km (theo lời anh Bốn) để mở TK (anh Bốn cũng hứa sẽ giúp chị việc này) và chị Gái sẽ sớm alo Kevin thông báo số TK cho cả nhà biết.

Xin lỗi vì đã chen ngang vô công việc của tổ Xác minh - miền Trung nhưng mình nóng ruột quá vì đã gần 1 tháng từ khi các mạnh thường quân cam kết giúp đỡ đến hôm nay mà vẫn chưa chuyển tiền được cho gia đình chị Gái

Thân,
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: Xelan90 vào 23-11-2010 12:35:21
Wow! Cảm ơn sự “chen ngang” dễ thương khoa học nhanh gọn của Kevin. Khi nào có TK rồi bác PQuyen sẽ bật “đèn xanh” thôi. Bấm nút (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/tks_button-20101123-2.jpg)  cho Ke 1 phát nhé!
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: KevinHieu vào 25-11-2010 15:06:05
Chào cả nhà,

Chị Gái vừa thông báo số TK của chị là :

Tên TK : Nguyễn Thị Gái
Số TK : 5005-205-028-969
NH NN và PTNN Agribank H. Ia Grai - Gia Lai

Số DĐ của chị Gái : 0166.981.0206

Phiền bác HMHai và các bác nhóm cuong.nguyen/thuylevc and friends cập nhật nhé.

Kevin xin nhận theo dõi TH này luôn, chắc là có duyên với gia đình chị Gái và cùng là đồng hương nữa. Vậy các bác chuyển tiền xong thì viết vài chữ lên topic để em báo cho chị Gái ra nhận nhé.

Thân,
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: pquyen vào 25-11-2010 23:57:51
Trường hợp chị Gái đã có bác Hmhai giúp CMTX 100k/tháng; nhóm bác cuongnguyen-Thuylevc & Friends 500k/tháng, tạm tính 6 tháng, bắt đầu tháng 12/2010.

Các bác chuyển trực tiếp cho chị gái theo tk:

Tên TK : Nguyễn Thị Gái
Số TK : 5005-205-028-969
NH NN và PTNN Agribank H. Ia Grai - Gia Lai

Số DĐ của chị Gái : 0166.981.0206


Bác Kenvin theo dõi TH này nhé!

Tổ KT-TK cập nhật TH chị gái.

Thân.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: HMHai vào 26-11-2010 10:56:10
Chào cả nhà,
Cám ơn mọi người đã chung tay để trường hợp này được giúp đỡ.
@Linhthuc: như các trường hợp khác ở Miền Trung, em giúp a chuyển nhé.
@KevinHieu: Bác nhiều đồng hương quá. Tháng nào chuyển tiền trễ bác nhắc dùm, sẽ có rượu tạ đấy :)
Thanks.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 26-11-2010 21:44:41
tks cac bac  :)
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: NamViet vào 15-12-2010 14:16:12
Chào cả nhà,

Trưa nay, 15/12/2010, chị Gái ở IaGrai liên lạc với nhóm NamViet thông báo đã nhận được số tiền 200.000 đồng do pác HMHai CMTX tháng 11 + 12/2010 và số tiền 500.000 đồng do pác cuongnguyen-Thuylevc & Friends CMTX tháng 12/2010 chuyển. Chị Gái cảm ơn 2 pác và diễn đàn đã quan tâm và giúp đỡ cho gia đình chị.

Vậy xin thông báo cho pác HMHai và cuongnguyen-Thuylevc & Friends và cả nhà cùng biết.

Thân!
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: NamViet vào 08-03-2011 17:29:47
Chào cả nhà,

Anh Hiển ( aka NamViet ) hàng tháng vẫn gọi điện hỏi thăm sức khỏe cũng như thông báo cho chị Gái ra ngân hàng nhận tiền CMTX của bác HMHai và bác Cuong.Nguyen. Hôm nay anh Hiển cũng đã gọi thông báo chị nhận tiền tháng 3. Chị Gái rất vui và gửi lời cám ơn tới hội từ thiện giúp đỡ gia đình chị.

Nếu không có gì phát sinh đột xuất thì cứ 3 tháng 1 lần, nhóm NamViet sẽ cập nhật tình hình gia đình chị Gái cho cả nhà được biết.

Thân ái !
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 23-04-2011 20:29:47
mình that sự xin lỗi mọi người.cong ty cho mình vao sai gòn tap huan 6 thg moi ve dc.thanh that xin lổi ca nha.
Tiêu đề: Gia Lai - Gia đình Chị Gái - Ia Grai
Gửi bởi: datktpro vào 25-11-2014 13:50:30
tình hình gia đình chị  giái  sao rồi mọi người  ,lâu lắm  rồi  minh mới  vô lại diển đàn.củng phải 4 nam rồi