Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Tây Nguyên => Tác giả chủ đề:: asian vào 05-02-2010 09:19:24

Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: asian vào 05-02-2010 09:19:24
Bài được viết bởi BÍCH HỒNG - Ngày gửi: 15-03-2008 Lúc 17:27

Theo tin phản ánh, từ thị xã Kon Tum chúng tôi vượt quãng đường hơn 10km để tìm về thôn Phương Quý 2 (xã Vinh Quang, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nơi có gia đình thương tâm đang cần sự giúp đỡ. Trưởng thôn Phương Quý 2, anh Nguyễn Văn Quy nói chậm, buồn: Gia đình đó từ lúc mẹ mất đến nay, ba đứa nhỏ vốn đã khốn khó nay càng khốn khó hơn. Nếu như ngày đó bệnh viện tận tâm cứu chữa kịp thời thì bà ấy đâu phải…Cái ngày định mệnh đó là ngày 10-1-2008 (nhằm ngày 3 tháng Chạp năm Đinh Hợi). Lúc đó khoảng 5 giờ sáng, người mẹ là Trần Thị Chín (thường gọi Chín Ở) cùng cô con gái thứ hai là Nguyễn Thị Thủy đi cắt cỏ cho bò về bằng xe cộ. Bà Chín đi phía sau xe đẩy cho cô con gái kéo phía trước thì một xe máy không đèn đi cùng chiều đâm thẳng vào. Nạn nhân được người đi đường đưa vào bệnh viện Đa khoa Kon Tum lúc 6 giờ sáng cùng ngày. Theo lời kể của em Thủy và người nhà bà Chín, khi vào bệnh viện họ (tức nhân viên cấp cứu) hỏi có tiền không, rồi hỏi có sổ hộ nghèo không…trong khi bà Chín bị chấn thương nặng nằm đó. Em Thủy phải chạy bộ hơn 10km để về xã chứng nhận lại sổ hộ nghèo mới (vì sổ cũ đã hết hạn!?). Sau đó bác sỹ bảo đưa lên tầng 3 (khoa ngoại hồi sức) và để nằm đấy 3 ngày chỉ để…theo dõi. Đến ngày 12-1 khi thấy bà Chín “nguy cấp” mới cho chuyển xuống bệnh viện Gia Lai với chẩn đoán của bác sỹ (ghi trong giấy chuyển viện) là hôn mê sâu do chấn thương sọ não nặng. Nhưng đã quá muộn.    
Bà Chín ra đi ở tuổi 64, để lại 3 người con “giảm thiểu trí năng” mà người dân địa phương quen gọi là “đần độn”. Con trai đầu Nguyễn Văn Chung (30 tuổi) đã nhiều năm nay hàng ngày ra điểm xay xát gạo đầu thôn, ai thuê gì làm nấy cộng thêm lượm lặt những hạt gạo rơi rớt mỗi ngày kiếm vài ba lon gạo về cho mẹ. Đã 30 tuổi rồi mà Chung không có giấy chứng minh nhân dân (CMND), không biết chữ vì không được đi học (mà có được đi học chắc cũng không học nổi vì bệnh tật). Ai nói gì cũng vòng tay cảm ơn và cứ cười một mình suốt ngày. Cô em kề Nguyễn Thị Thủy (27 tuổi) cũng bị “giảm thiểu trí năng” như anh nhưng nhẹ hơn. Hàng ngày cô cùng mẹ đi làm thuê khắp nơi để kiếm cơm nuôi cả nhà, việc gì cũng làm, miễn có gạo là làm. Thủy cũng không có CMND và cũng mù chữ. Cô em út Nguyễn Thị Triều (24 tuổi) thì mắc bệnh nặng hơn. Suốt ngày cô không làm được việc gì ngoài chuyện ngồi “chăn” con bò đã được cột vào gốc cây (Hội Phụ nữ xã vừa cho bà Chín vay nuôi trước đó 2 tháng với giá 5 triệu đồng), vừa ư ử liên hồi trong miệng. Cũng như anh chị mình, Triều cũng mù chữ và cũng không có CMND.
  Cả đời bà Chín cơ cực, ông Nguyễn Văn Ở chồng bà (quê gốc Bình Định) chết trước năm 1975 để lại cho bà một nách 3 con nhỏ điên khùng. Từ đó đến nay bà không làm nổi căn nhà đàng hoàng cho các con trú nắng trú mưa. Căn nhà tạm bợ hiện nay đang nợ gạch xây tường của một người bà con, còn bên trong thì trống huơ trống hoác không có lấy một đồ vật gì đáng giá cả. Bà Chín ra đi, 3 người con “tâm thần” của bà như queo quắt lại trong ngôi nhà vốn dĩ đã quá xuống cấp lâu nay, nhưng nó trụ được là nhờ dựa vào đôi vai còng của người mẹ đã ngoài 60 tuổi. Còn bây giờ trở đi thì…
Thôn trưởng Phương Quý 2 thắp nén nhang lên bàn thờ bà Chín Ở, hai mắt đỏ hoe, anh nói: Địa phương chúng tôi đã làm hết sức mình nhưng cũng chỉ giúp được các cháu “miếng sống, miếng chín” thôi, còn về lâu dài thì lực bất tòng tâm. Hôm qua, Hội Chữ thập đỏ xã cho được 10 cân gạo, một thùng mỳ ăn liền và 150 ngàn đồng để các cháu…ăn Tết. Thật tội nghiệp 3 đứa nhỏ! Còn tôi phải vội quay mặt đi nơi khác để giấu đi giọt nước mắt yếu mềm trước hình ảnh 3 người con “điên khùng” đầu chít khăn tang đang ngơ ngác đứng bên bàn thờ của người mẹ mới mất, người con trai 30 tuổi còn “cười vui” vì nhà có đông khách đến…viếng tang!!!

Thành viên Bích Hồng chia sẻ thêm:
Cám ơn các bạn đã chú ý ngay đến hoàn cảnh  thương tâm mình vừa đề cập.

Đây là hoàn cảnh có thật đã được chính mình xác minh trong chuyến đi công tác đến Kontum  , và ngày 15/3 , VP cua bên mình có tặng cho các em 1 triệu đồng. Nhưng gặp gỡ trực tiếp những con người nơi đây, mình thấy không thỏa mãn với những gì họ  được giúp đỡ. Họ quá yếu ớt trước cuộc sống này. Mình mong các bạn có kinh nghiệm hơn với những hoàn cảnh như vậy sẽ góp ý những phương án nào đó. Liệu có nên giúp đưa họ vào các trung tâm tình thương nào không nhỉ? Hôm qua mình đã cố gắng post ảnh của họ lên, nhưng làm hoài vẫn bị lỗi. Hôm nay mình sẽ gửi ảnh để các bạn thấy người thật việc thật nha!

Được sự đồng cảm của nhiều thành viên trên diễn đàn với những lời động viên, và Theanh cũng cung cấp thêm thông tin và đề xuất:

Địa chỉ của hoàn cảnh này là: thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum. (Vô đến thôn Phương Quý 2 sẽ gặp cây thánh giá bên đường, nhìn phía tay trái là nhà ông trưởng thôn Nguyễn Văn Quy, rẽ về tay phải chừng 200m là nhà của gia đình bà Chín-mẹ của ba người này. Cách trung tâm thị xã khoảng 7-8km).

Sau sự ra đi đột ngột của bà Chín do tai nạn vào đầu năm 2008 (cha đã qua đời từ lâu), hiện gia đình còn lại ba người con thứ tự là (thực ra là 4 người con, nhưng ông anh đầu đã qua đời từ nhỏ):

1. Nguyễn Văn Chung: 34 tuổi.
2. Nguyễn Thị Thu Thuỷ: 32 tuổi.
3. Nguyễn Thị Triều: 24 tuổi.
-Về tuổi tác, thì chỉ nghe nói còn giấy tờ chứng minh không có để xác nhận thông tin.
-Về liên lạc, mọi người có thể liên lạc thông qua số điện thoại của anh Thành (người hàng xóm, nhà sát bên): 097 490 51 13.
Hoặc liên lạc với chú Quy trưởng thôn: NR: 060.912 161; DD: 01696 701 816.

Chẳng hiểu ai xui khiến mà khi chập choạng tối, em đang loay hoay hỏi đường vào nhà hoàn cảnh này thì chị Thuỷ từ nhà đạp xe chạy ra, mừng hết lớn!
Cả ba anh em Chung, Thuỷ, Triều đều bị bệnh chậm phát triển trí não từ nhỏ. Trong số đó, hiện em thấy cô Triều có vẻ bị nặng nhất, đến anh Chung. Người khá hơn cả là chị Thuỷ, cũng là trụ cột chính cho cả gia đình hiện nay. Gia đình chẳng có lấy một mảnh ruộng nước, chỉ có mảnh đất vườn khoảng hơn 1.000m vuông để trồng củ mỳ, mỗi vụ trồng mỳ bán cũng được 2triệu. Nguồn sống chủ yếu của ba chị em hiện nay là dựa vào chị Thủy đi làm thuê mỗi ngày. Hàng ngày chị Thủy thường đi làm cỏ mướn quanh vùng, ai kêu gì chị cũng làm. Tiền công thì được khoảng 50.000đ/ngày, nhưng không phải lúc nào cũng có việc để làm, hết vụ nhiều khi ở không cả tháng trời. Còn anh Chung thì hàng ngày ra ngồi ở máy xay xát gạo để xin, ai thương tình thì cho 1-2 lon gạo đỡ đần thêm cùng em. Ngoài ra hàng tháng anh Chung còn được hưởng chế độ (thiểu năng?...) với mức 100.000đ/tháng. Em có vào bếp lục xem họ ăn uống như thế nào, thì chỉ thấy một nồi cơm và chén nước mắm... đại dương! Hiện anh em anh Chung còn có 3 người cậu ruột ở gần đó, nghe nói chỉ có 2 ông cậu là hay tới thăm, giúp đỡ chút mắm muối. Còn ông cậu sát nhà thì... \\\"bất đồng chính kiến\\\" vì tranh chấp đất đai gì đó với mẹ anh Chung khi bà còn sống.

Chẳng hiểu vì sao mà cả ba anh em nhà này đều chẳng có lấy một mảnh giấy tuỳ thân, không CMND, không hộ khẩu...??? Nhưng qua nhiều người hàng xóm thì em được biết là cả ba chị em tuy thiểu năng nhưng rất hiền lành, ngoan ngoãn. (Hi hi, em vô thăm mà anh Chung cứ khoanh tay dạ ríu rít... Tặng chút quà mọn mà đi theo ra đến cổng để tiễn và cảm ơn lia lịa, làm em ngại muốn chết!)

Số tiền ma chay và tiền bồi thường tai nạn của bà Chín (bị một người dân tộc ở đây tông phải, đền 9triệu!!!) thì đã lo việc xây cất mồ mã cho vợ chồng bà Chín hết rồi. Có một tin vui là hoàn cảnh này đã được báo Kontum và báo Pháp Luật Tp.HCM đăng bài, và sau đó đã có hỗ trợ về vật chất. Cụ thể là hai báo ủng hộ đâu hơn 15 triệu, quỹ người nghèo xã ủng hộ thêm 6,5 triệu và đang huy động thêm bà con quanh vùng.... Số tiền đó đã được chính quyền địa phương dùng vào việc xây mới căn nhà cho anh chị em họ. Hôm em đến thì căn nhà vừa xong phần móng, khoảng 20-30 ngày nữa thì khánh thành. Diện tích căn nhà cấp 4 là 50m vuông. Ngoài ra, ông cậu của họ cũng đã hỗ trợ đào cho cái giếng nước vừa xong, cả nhà ai cũng vui mừng báo tin. Như vậy, về cái ở thì phần nào đã yên tâm. Ngoài ra, các cha xứ quanh vùng cũng có ủng hộ thêm bàn, tủ... và đồ dùng lặt vặt khác (toàn là đồ cũ, chắc vận động bà con trong giáo xứ).

Theo em, về cái ở của anh chị em họ thì chẳng có gì phải lo lắng nữa. Có chăng, sau khi khánh thành nhà, chúng ta hỗ trợ ít tiền cho họ mua sắm lặt vặt trong nhà như vài cái chăn (vì ở đây khá lạnh mà em thấy chăn mỏng lắm), mua sắm ít nồi niêu, cái máy bơm nước (khoảng 5trăm ngàn); và nếu ai có thể thì tặng họ cái ti vi cũ cũng được để xem cho đỡ buồn. Cái lo nhất là khoản ăn uống hàng tháng, vì công việc của chị Thuỷ không được đều quanh năm, cả 3 lại rất yếu. Em nghĩ, nếu được hì chúng ta giúp họ mỗi tháng khoảng 300 ngàn là ổn. Vì ngoài ra còn có thêm 100.000 chế độ của anh Chung, sự ủng hộ của xóm giềng, địa phương, giáo xứ và 2 ông cậu nữa. Mong cả nhà xem xét rồi cho ý kiến nhé!


(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Untitled_1.jpg)

(http://files.kimtruongphat.com/200011373-1bdfe1cda3/2008-07-30_223005_Theanh.jpg)Ba chị em côi cút bên bàn thờ mẹ và cha

(http://files.kimtruongphat.com/200011374-b47cdb5768/2008-07-30_223153_Theanh.jpg)Chiều chiều ba chị em lại ra trước hiên ngóng trông...

(http://files.kimtruongphat.com/200011375-b9197ba134/2008-07-30_223259_Theanh.jpg)Móng của căn nhà mới đã xây xong bên canh nhà cũ

Sau những ý kiến là sự chung tay góp sức của các thành viên. Nhân dịp Theanh công tác tại khu vực nên đại diện gia đình NTCM trao tặng hiện kim đến gia đình 3 anh em:

(http://files.kimtruongphat.com/200011376-6a6516b5e6/2008-10-06_165339_Theanh.jpg)Chị Thuỷ và Triều nhận tiền của các bạn gửi

(http://files.kimtruongphat.com/200011377-b2ed3b5db0/2008-10-06_165425_Theanh.jpg)Số tiền là 1.500.000 VNĐ (một triệu năm trăm ngàn đồng)

(http://files.kimtruongphat.com/200011378-2414a250eb/2008-10-06_165517_Theanh.jpg)(http://files.kimtruongphat.com/200011379-09b610ab07/2008-10-06_165612_Theanh.jpg)Căn nhà mới của ba chị em

(http://files.kimtruongphat.com/200011379-09b610ab07/2008-10-06_165612_Theanh.jpg)(http://files.kimtruongphat.com/200011380-a015fa0602/2008-10-06_165627_Theanh.jpg)(http://files.kimtruongphat.com/200011382-ed84cee7e5/2008-10-06_165701_Theanh.jpg)Căn nhà gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 gian bếp

Quyết định từ phía BQT CMTX đến gia đình 3 anh em là 400.000đ/tháng thông qua địa chỉ của bác Trưởng thôn:
Nguyễn Văn Quy
Trưởng thôn Phương Quý 2
Xã Vinh Quang, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum
ĐT NR: 060.912 161
DD: 01696 701 816.

Liên lạc trực tiếp đến 3 anh em:
ĐT: 0974 905 113
(Anh Thành hàng xóm nhà sát bên)

Người đại diện DD NTCM chuyển đến bác trưởng thôn:
Thành viên Banbe6x

Và bắt đầu tháng 11/2008, DD NTCM chuyển tiền CMTX đến gia đình 3 anh em thông qua bác trưởng thôn:(http://files.kimtruongphat.com/200011383-d5aced6a68/sdc11832ax7.jpg)

Kế tiếp là tháng 12/2008(http://files.kimtruongphat.com/200011384-45637465d7/2008-12-31_010206_banbe6x.jpg)

Rồi tháng 1&2/2009(http://files.kimtruongphat.com/200011385-995fb9a59c/2009-02-21_145011_banbe6x.jpg)Quỹ: 600k; Vitconxx: 200k; Whoadung: 200k

Và tháng 3/2009(http://files.kimtruongphat.com/200011386-62f9163982/2009-04-01_175633_banbe6x.jpg)

Thông tin mới nhất từ thành viên Uily gửi ngày: 13-01-2010 Lúc 13:14:
Chào cả nhà,

Nhân dịp lên Kontum và theo lệnh của bác Banbè 6x , Uily có đến thăm hỏi bác Quy trưởng thôn và gia đình 3 anh em thiểu năng nầy. Uily xin báo cáo lại (nhớ đâu nói đó) để bác 6x và cả nhà biết tình hình của họ hiện nay :

Cuộc sống nhìn chung trừ chổ ở được ổn định , 3 anh em trong gia đình nầy vẩn luôn luôn cần sự trợ giúp của cộng đồng .

Khi Uily đến nhà thì có 2 em Thủy và Triều , người anh lớn tên Chung như mọi ngày lên phụ giúp nhà máy chà gạo từ sớm . Theo bác Quy và người cậu của gia đình (bác Trần Tây) thì Thủy không còn khả năng đi làm . Nếu không kể trợ giúp thì thu nhập thật sự của 3 anh em là những lon gạo Chung đem về và rẩy khoai mì (độ chừng 500m2)phía sau nhà do bà con lối xóm giúp đở từ việc cuốc đất , trồng đến việc thu hoạch .

Người cậu của các em  tuổi cao nên chỉ ngó chừng chứ không giúp được gì nhiều . Thêm nửa xuất phát từ những tranh chấp trong gia đình nên có lời ra tiếng vào về tiền bạc khiến bác Tây không muốn quản lý tiền giúp các em mà để các em tự quản lý . Uily biết chuyện nầy vì khi trao 500.000vnđ của DĐ gởi CMKTX cho bác Quy thì số tiền được trao lại ngay cho người cậu và sau đó trao cho em Thủy . Bác Quy nói các em biết phân biệt giá trị tờ giấy bạc và bà con cũng thương nên không sợ bị lừa lấy tiền . Tuy nhiên việc các em không có trí nhớ thì Uily thấy cũng đáng lo. Mới đây có người cho một tivi mà mấy anh em không nhớ và mọi người cũng không có câu trả lời nào từ các em để có thể biết được là ai cho , để nói lời cám ơn .

Uily muốn đề nghị cả nhà xem xét nếu có thể tài trợ thêm cho gia đình nầy 2 việc :

*Xây nhà vệ sinh cho các em . Cái gọi là nhà vệ sinh hiện giờ chỉ là đào cái hố nhỏ ,vài tấm tôn fibro sứt mẻ che quanh 3 phía ở góc rẩy mì, cách nhà độ 30m . Việc tắm gội tuy trong nhà nhưng ở ngay chổ bể nước không có che chắn gì cả .

*Ít quan trọng hơn nhưng cũng cần (do tình trạng tâm thần của các em) là đóng trần (la-phông) chóng nóng cho các em. Ai từng nếm mùi gío Lào ở miền trung và Tây nguyên thì có thể đoán biết được mùa nóng sẽ ảnh hưởng đến các em như thế nào .

Liên quan đến vấn đề trợ giúp cho gia đình nầy , theo bác Quy thì Ủy ban Xã có yêu cầu : bất cứ hình thức giúp đở nào , nhà tài trợ phải thông báo cho UB biết . Bác Quy có cho số đt 0169 5489 629 ông Trần văn Lầu , Phó chủ tịch UBND Xã Vinh Quang .

Mong cả nhà cho ý kiến.

Và những hình ảnh:
(http://files.kimtruongphat.com/200011387-31caa32c4a/2010-01-13_142720_asianhelper.jpg)Nhà vệ sinh ở góc sân phía xa

(http://files.kimtruongphat.com/200011388-9debb9ee5a/2010-01-13_142425_asianhelper.jpg)Bác Quy trao tiền cho bác Tây

(http://files.kimtruongphat.com/200011390-704a871444/2010-01-13_142637_asianhelper.jpg)... và bác Tây trao cho Thủy

(http://files.kimtruongphat.com/200011393-0398304924/2010-01-13_142506_asianhelper.jpg)Chung đang làm việc

(http://files.kimtruongphat.com/200011391-aeca6afc42/2010-01-13_142555_asianhelper.jpg)Ti vi mới được ai cho

(http://files.kimtruongphat.com/200011389-0c6950d639/2010-01-13_142830_asianhelper.jpg)Thủy, Triều, bác Tây, bác Quy
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: vitcon702 vào 23-06-2010 22:10:23
Ca nha oi co thong tin gi moi ve gd cua 3 anh em nay khong ah. Thanks
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: banbe6x vào 29-07-2010 19:30:45
Chào cả nhà ! Sau lần nhờ bác Uily và YThy ghé thăm và gửi 500k tiền CMTX hồi giữa tháng 1-2010 cho 3 anh em Chung – Thuỷ – Triều thì 6x có chuyển tiếp 3 lần tiền CMTX trong 4 tháng sau đó nhưng anh em họ không nhận được số tiền trên . Đến ngày 10-6-10 thì 6x nhận được tin báo của ngân hàng nên đã ra nhận lại số tiền đã gửi và tiếp tục gửi một lần nữa tiền CMTX đến thời điểm tháng 6-2010 ( tổng số tiền 2,5 triệu đồng ) . Ngay sau khi chuyển tiền lần  này 6x có điện thoại nhờ anh Quy nhận và chuyển tiền giúp như mọi khi nhưng đến 15-7 vừa rồi ngân hàng lại báo tiền trở về do không người đến nhận . Liên lạc lại với anh Quy (ĐT số : 01683930740 - 0603912161) và qua  anh Lầu – Phó chủ tịch xã (ĐT số : 01695489629) thì được biết chủ trương của xã là các khoản giúp đỡ cá nhân cần phải thông qua xã . Banbe6x đã chờ hơn 10 ngày nay nhưng không thấy anh Lầu nhắn tin cho biết số TK của UBND xã Vinh Quang  nên xin thông báo tình hình để mọi người biết và có hướng giải quyết cho tình huống này .
Hiên nay chúng ta chưa có thành viên ở vùng này , chỉ có các thành viên Uily , Y Thy cùng Hatcat là có người thân ở trên Kon Tum mà thôi .
Kể từ tháng 7/2010 tiền CMTX của trường hợp này còn 300k/ tháng ( Hatcat : 200k và Smallpig : 100k ) vì 2 thành viên Whoadung và Vitcon702 ngưng CMTX từ tháng 7/2010 . (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Kontum7_20102.jpg)
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: banbe6x vào 29-07-2010 19:33:14
Chứng từ nhận lại tiền do không gửi được: (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Kontum7_20101.jpg)
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: asian vào 02-08-2010 22:18:43
Chào cả nhà,

Bác Uily và Y\\\'Thy dạo này bận bịu quá nên ít ghé thăm nhà. Mong các bác nào có dịp đi khu vực Tây Nguyên này xung phong nhận chuyển giúp và cập nhật thông tin với ạ...

Thân,
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: Smallpig vào 24-08-2010 21:18:40
Vì 1 số lý do em xin ngừng CMTX trường hợp này từ t9, mong tổ điều phối cập nhật giúp.

Nếu bác nào có dịp ghé thăm xin hỏi thăm dùm tình hình của 3 anh em và cập nhật để mọi người có thể yên tâm về cuộc sống của họ.
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: Xelan90 vào 31-08-2010 11:27:32
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà ! Sau lần nhờ bác Uily và YThy ghé thăm và gửi 500k tiền CMTX hồi giữa tháng 1-2010 cho 3 anh em Chung – Thuỷ – Triều thì 6x có chuyển tiếp 3 lần tiền CMTX trong 4 tháng sau đó nhưng anh em họ không nhận được số tiền trên . Đến ngày 10-6-10 thì 6x nhận được tin báo của ngân hàng nên đã ra nhận lại số tiền đã gửi và tiếp tục gửi một lần nữa tiền CMTX đến thời điểm tháng 6-2010 ( tổng số tiền 2,5 triệu đồng ) . Ngay sau khi chuyển tiền lần  này 6x có điện thoại nhờ anh Quy nhận và chuyển tiền giúp như mọi khi nhưng đến 15-7 vừa rồi ngân hàng lại báo tiền trở về do không người đến nhận . Liên lạc lại với anh Quy (ĐT số : 01683930740 - 0603912161) và qua  anh Lầu – Phó chủ tịch xã (ĐT số : 01695489629) thì được biết chủ trương của xã là các khoản giúp đỡ cá nhân cần phải thông qua xã . Banbe6x đã chờ hơn 10 ngày nay nhưng không thấy anh Lầu nhắn tin cho biết số TK của UBND xã Vinh Quang  nên xin thông báo tình hình để mọi người biết và có hướng giải quyết cho tình huống này .
Hiên nay chúng ta chưa có thành viên ở vùng này , chỉ có các thành viên Uily , Y Thy cùng Hatcat là có người thân ở trên Kon Tum mà thôi .
Kể từ tháng 7/2010 tiền CMTX của trường hợp này còn 300k/ tháng ( Hatcat : 200k và Smallpig : 100k ) vì 2 thành viên Whoadung và Vitcon702 ngưng CMTX từ tháng 7/2010 . (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Kontum7_20102.jpg)

 Trường hợp này đã được giải ngân xong chưa anh 6x men ơi?
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: trangvitgioi vào 08-09-2010 22:58:00
Ba anh em nhà chị Thủy được cmtx 500k/tháng từ hatcat 200k, Vitconxauxi 100k, Whoadung 100k và Smallpig 100k. Hiện 3 thành viên Vitconxauxi, Whoadung và Smallpig đã ngừng cmtx. Chúng ta cũng đang tạm ngừng chuyển tiền cm trong thời gian tìm người trung chuyển giúp. Vậy chị Hatcat cho ý kiến tiền cmtx của mình nhé? cảm ơn chị.
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: asian vào 09-09-2010 23:47:09
Hatcat nhờ asian trả lời dùm vì Hatcat quên mật khẩu mà cũng không có thời gian vào DĐ được:
Mọi người quyết định sao thì Hatcat cũng theo vậy. Thế là chúng ta sẽ ngừng CMTX cho gia đình này bắt đầu từ tháng nào vậy?
Thân,
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: datktpro vào 24-10-2010 18:37:23
mình o gai lai và ngay mai ngay 25/10 mình xe ghé thăm và động viên họa tiên thể lấy thêm thông tin về sưc khỏe va kinh tế cua trường hơp này.mình xẽ báo lại sâu.thân chào
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: datktpro vào 24-10-2010 18:42:04
mình nhận làm vụ này cho.mình o gân mà co j pm cho mình 0934748967 Đat thân chào cả nha.
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: Blue_Gem_Vt_90 vào 28-11-2010 22:49:40
Vừa qua 3 thành viên Y Thy, bymyside4 và Blue_Gem đã đến thăm lại và trao tiền cưu mang của diễn đàn cho gia đình 3 anh em thiểu năng ở Kon Tum.
Trước khi vào nhà, chúng tôi ghé vào thăm xưởng xay xát gạo, nơi mà anh Chung đang làm việc. Gọi là xưởng nghe có vẻ lớn, chứ thực ra chỉ có 1 chiếc máy xay xát nhỏ, mà gạo cũng không nhiều. Chúng tôi ghé thăm anh vào khoảng giữa trưa, lúc anh đang ngồi nghỉ bên những bao gạo.
(http://img502.imageshack.us/img502/1055/p1000037h.jpg)
Hàng ngày anh chăm chỉ làm việc để rồi nhận về những lon gạo do chính mồ hôi công sức của mình làm ra. Thấy có nhiều người lạ đến thăm mình, anh có vẻ hơi ngơ ngác và rụt rè.

Chúng tôi tiếp tục đến nhà và phá hỏng giấc ngủ trưa của bác Quy trưởng thôn để nhờ bác dẫn vào nhà 3 anh em. Dù trưa nắng nóng nhưng bác Quy rất nhiệt tình và vui vẻ.
Đến nơi thì chỉ có mỗi chị Triều ở nhà, chị đang múc nước giếng lên để dành nấu nướng sinh hoạt.
Chị Triều nói chuyện với chúng tôi ngây ngô như một đứa trẻ, hỏi chị bao nhiêu tuổi, chị cũng không biết, đôi lúc lại còn nói lung tung nhưng được cái chị rất vui vẻ và hay cười.
(http://img80.imageshack.us/img80/7466/p1000042s.jpg)
Căn nhà nhìn bề ngoài thì đẹp, nhưng trong nhà ngoài chiếc tivi cũ được người ta cho ra thì chẳng còn gì đáng giá.
(http://img207.imageshack.us/img207/4127/p1000043y.jpg)
Điều khá bất ngờ khi nhóm đến thăm là nhà có khá nhiều gạo.
(http://img577.imageshack.us/img577/9427/p1000044.jpg)
Nhưng điều bất ngờ hơn là tất cả gạo đều hư hỏng, mốc meo và kiến bọ bò bên trong rất nhiều.
(http://img577.imageshack.us/img577/1262/p10000520.jpg)
Hỏi ra mới biết, gạo do anh Chung để dành, không chịu sử dụng, không chịu bán mà cũng không cho ai đụng vào, dù nhiều người khuyên nhưng anh vẫn nhất định không nghe. Cho nên bây giờ tất cả đều hư hỏng hết mà anh vẫn nhất định không bỏ.
Nghĩ mà thương, có lẽ cuộc sống khó khăn trước đây vẫn còn ám ảnh trong anh, làm lụng vất vả để có được chút gạo là anh xem như của để dành, không dám sử dụng.

Chị Thủy có lẽ là bệnh nhẹ nhất trong số 3 anh em, nhưng chị lại ít nói, ai hỏi gì nói nấy. Nói chị là trụ cột của gia đình cũng đúng, chị đi làm thuê làm mướn, quanh vùng ai thuê gì thì làm nấy. Nghe nói có khi chị còn được đi phụ hồ, cũng có thêm được chút thu nhập lo cho 3 anh em, nhưng giờ thì đã nghỉ rồi.

Nội thất trong bếp
(http://img703.imageshack.us/img703/8053/p1000047d.jpg)
Cũng may nhờ mảnh vườn bên cạnh nhà, cô em út chăm sóc thêm được ít rau, cải thiện bữa ăn cho 3 anh em, đỡ được phần nào cho phí sinh hoạt. 3 anh em cũng biết tiết kiệm, tiêu xài tằn tiện, lại không đau ốm gì nhiều nên cũng đỡ được nhiều.

Chúng tôi đã trao 2.700.000đ, là tiền CMTX 5 tháng (tháng 2 -> tháng 6) của các thành viên Whoadung(100.000đ/tháng), hatcat(200.000đ/tháng), vitconxauxi(100.000đ/tháng) và CMTX 7 tháng (tháng 2 -> tháng 9) của Smallpig(100.000đ/tháng). Dưới sự chứng nhận của người cậu của 3 anh em và bác Quy trưởng thôn.
(http://img189.imageshack.us/img189/7922/p1000054n.jpg)
(http://img193.imageshack.us/img193/6697/p1000056u.jpg)
(http://img529.imageshack.us/img529/4561/p1000057z.jpg)
Thay mặt gia đình, người cậu có gửi lời cám ơn đến anh chị em trong diễn đàn đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của 3 đứa cháu.

Ra về với tâm trạng thật buồn, buồn khi mà gia đình mà chúng tôi vừa đến thăm chỉ có 3 anh em, mà cả 3 đều bị giảm thiểu trí tuệ, buồn khi biết số phận nghiệt ngã đã cướp đi người mẹ, người chăm sóc cho cả 3 anh em. Nhìn cái đống gạo hư hỏng, mốc meo mà người anh không cho ai đụng vào ấy, tự thấy sao số phận thật ác nghiệt khi nỡ trêu đùa những mảnh đời bất hạnh như vậy.
Vậy là khoản tiền 2.700.000đ này là khoản tiền cuối cùng mà diễn đàn chúng ta trao tặng cho 3 anh em thiểu năng.
Chúng ta ngừng cưu mang cho trường hợp này. Nghe bác 6x nói mà sao thấy não lòng quá. Vậy từ nay, mong 3 anh em có thể tự chăm sóc bản thân, thương yêu nhau, nương tựa vào nhau mà sống. Nếu có khó khăn gì với 3 anh em thì chúng ta sẽ lại tìm cách chung tay giúp đỡ thêm cả nhà nhé.

Số điện thoại bác Quy trưởng thôn : 0168.3930.740
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 28-11-2010 23:04:14
Cảm ơn thông tin quý báu của CLB Xác minh kiêm luôn nhiệm vụ Theo dõi cưu mang.

Nhìn số gạo mọt mốc mà xót xa, thương cho mấy anh em cũng vì nghèo + thiểu năng nên không biết được những việc nhỏ như vậy.

NTCM muốn song hành cùng các anh em họ nhưng có lẽ duyên chỉ đến vậy. Cầu mong ba anh em sức khỏe không đến nỗi biến động nhiều để có thể tự lo cuộc sống khó khăn này.

Thân,
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: San Francisco 137 vào 29-11-2010 05:02:21
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Cảm ơn thông tin quý báu của CLB Xác minh kiêm luôn nhiệm vụ Theo dõi cưu mang.

Nhìn số gạo mọt mốc mà xót xa, thương cho mấy anh em cũng vì nghèo + thiểu năng nên không biết được những việc nhỏ như vậy.

NTCM muốn song hành cùng các anh em họ nhưng có lẽ duyên chỉ đến vậy. Cầu mong ba anh em sức khỏe không đến nỗi biến động nhiều để có thể tự lo cuộc sống khó khăn này.

Thân,

Nhìn cách sống của 3 người thiểu năng biết xót xa .
Thiểu năng làm sao tự lo được cuộc sống ?
Bên thread Kontum cô nhi Hơ Moong , thành viên Y Thy có thân nhân ở Kontum có thể mượn được 2 chiếc xe , bên nay thì không tìm được ai trung chuyển để giúp đỡ mấy anh em này và đơn giản coi như hết \\\"Duyên\\\"!?!? Có gì đó làm SF137 khó hiểu .
Diễn đàn có thể nhờ thân nhân của thành viên Ythy được không ?
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: bymyside4 vào 29-11-2010 07:08:58
hic,1 ngay đầu tuần mà đọc được tin này thì buồn thiệt .
bymyside sẽ nhận trung chuyển cho trường hợp này nếu diễn đàn đồng ý. Vì nhà Bymyside hơi xa,nhưng hứa cố gắng tới đó 1 lần 1 tháng( chậm nhất là 2 tháng ) tới thăm trường hợp này .
Mong cả nhà suy nghĩ lại về trường hợp này .
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: HMHai vào 29-11-2010 08:50:22
Chào cả nhà,

Khi một hoàn cảnh được đưa lên từ một nơi xa xôi không ai biết tới, rồi được DD giúp đỡ, chúng ta khiêm nhường nghĩ rằng đó là do hoàn cảnh ấy đã có duyên gặp DD chứ chẳng phải vì chúng ta tài giỏi.

Rồi khi vì điều kiện quá xa xôi không có người cập nhật tin tức, các Mạnh Thường Quân ngưng giúp đỡ, chúng ta cũng không trách Mạnh Thường Quân mà chỉ ngậm ngùi nghĩ rằng duyên tình chỉ đến chừng ấy mà thôi.

Cho nên câu nói của Thaidzuy là một tiếng than.

Với 3 anh em thiểu năng này, sự tình cũng đã diễn ra như thế. Hatcat, Vitconxauxi, WhoadungSmallpig đã CMTX 500k/ tháng ngay sau khi hoàn cảnh được xác minh. Các thành viên ấy đã kiên trì giúp đỡ một thời gian dài trong tình trạng mù tịt thông tin. Ngưng CMTX là một quyết định chẳng đặng đừng.

Nay tình hình đã khác, Y Thy, Blue_GemBymyside đã vượt đường xa đến tận nơi tìm kiếm để đưa số tiền \\\"cuối cùng\\\", đồng thời cho những dòng cảm nhận sau khi gặp gỡ. Đặc biệt, Bymyside hứa mỗi tháng tranh thủ thời gian để chuyển tiền nếu mọi người xem xét nối lại sự cưu mang.

Vậy quyền hạn được đặt lại vào tay các bạn: ai muốn đăng ký CMTX trường hợp này xin hãy đưa tay lên, BQT sẽ cân nhắc và có thông báo cuối cùng.

Chúc mọi người vui vẻ.
Thân.
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: minhtruc vào 29-11-2010 09:08:41
Chào cả nhà,

minhtruc xin được CMTX trường hợp này 300K/tháng trong 1 năm..
Cám ơn 3 bạn Y Thy, Blue_GemBymyside đã chịu khó đến tận nơi trao tiền cưu mang và cập nhật thông tin hiện tại của TH này.  Rất cám ơn bạn Bymyside đã nhận trách nhiệm thăm hỏi và trung chuyển cưu mang.

minhtruc
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: KevinHieu vào 29-11-2010 09:19:45
Chào cả nhà,

Từ kinh nghiệm xử lý vụ chuyển tiền cho bà Tư Cưỡng (Tây Ninh), Kevin hiểu ra một vấn đề tế nhị khi làm việc với các cán bộ thôn xã ở vùng sâu vùng xa, đó là :

1. các ông \\\" con trời \\\" này rất thích hạch họe làm khó người lạ để thể hiện ta đây là vua một cõi ... nếu hiểu thì mình chỉ cần vuốt vài cái là xong thôi

2. bác nào cũng có bệnh thành tích, nếu chuyển tiền cho xã rùi để xã tổ chức trao tiền, quà cho hoàn cảnh được cưu mang thì các bác ấy sẽ có thêm được một hai dòng trong báo cáo thành tích gửi cấp trên về công tác giúp đỡ người nghèo trong địa bàn mình quản lý, chắc trong báo cáo thì tên của NTCM sẽ bị lờ đi và thay vào đó là \\\" nhờ sự sáng suốt tìm kiếm nguồn thu từ địa phương ....bla bla ... để giúp đỡ bà con \\\"

UBND xã không thích dùng TK chung để nhận các khoản từ thiện từ cá nhân đâu, các bác ấy sẽ chỉ định một người trong UBND đứng ra nhận tiền (gửi bưu điện hay chuyển khỏan) ... nếu mình biết số điện thọai của người thân trong gia đình mình định giúp đỡ để kiểm tra chéo thì đảm bảo tiền sẽ được giao đủ.

Vậy hãy cân nhắc đây là phương án dự bị để chuyển tiền CMTX, trong trường hợp thành viên trung chuyển quá bận hay vì lý do nào đó mà không chuyển tiền đúng hẹn.

Thân,
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 29-11-2010 21:31:37
Cảm ơn bạn Minhtruc,bymyside sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ
trong lần trao tiền vừa rồi ,Chị Ythy có quen 1 bác cán bộ xã ở đó ,Bác rất nhiệt tình và tốt bụng nên lỡ có chuyện gì đó quá đột xuất mà mình không gửi được thì cả nhà có thể thông qua Bác .
    mình rất thích 1 câu nói của Bác cán bộ này : \\\" Mình làm nhiều việc tốt thì mấy người \\\"cõi trên \\\" không ghi nhận đâu, chứ làm việc Xấu thì mấy người \\\" cõi trên \\\" sẽ ghi lại liền đó,để sau lên đó hỏi tội ,sợ lắm không dám làm việc xấu đâu \\\" . Mong rằng sẽ có nhiều người cán bộ giống Bác hơn nữa .
chúc cả nhà có 1 buổi tối vui ! :)
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 29-11-2010 23:26:07
Cảm ơn các bạn nhiều. Là người trong nhóm Theo dõi cưu mang, cá nhân Thaidzuy cũng rất xót xa khi phải ngừng CMTX vì khoảng cách địa lý hoặc vì một lý do khách quan khác. Việc ngừng cưu mang là do ý kiến của nhóm đi thăm nêu ra ạ.

Nay việc kết nối trở lại đã hoàn tất, thật vui.

Đôi khi, một tiếng than cũng mang lại hiệu quả không nhỏ, phải không SF137?

Thân,
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 30-11-2010 11:52:52
Violet đăng ký CMTX trường hợp này 200K/ tháng trong 1 năm bắt đầu từ tháng 12/2010. Vậy cả nhà cho biết sẽ chuyển tiền cho ai nhé.
Violet sẽ chuyển 6 tháng/lần. Trong tuần sau sẽ chuyển lần đầu tiên.

Thật mừng vì đã kết nối lại được việc cưu mang trường hợp này.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 06-12-2010 06:59:36
Cả nhà ơi,
TH này có phải chờ quyết định lại của BQT không?
minhtruc muốn biết cách chuyển tiền để giúp các em ngay từ tháng này.
Mong tin,

minhtruc
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 06-12-2010 10:24:42
Cám ơn cả nhà đã quan tâm đến trường hợp ba anh em.

Lúc trước TH này, vì không có thành viên nào ở địa bàn Kon Tum, nên việc theo dõi không thể thực hiện được.

Nay đã có Bymiside nhận trách nhiệm trung chuyển, đồng thời có minhtruc giúp CMTX 300k/tháng và Violet 200k/tháng, tạm tính 12 tháng, bắt đầu từ 1/2011 (vì gia đình mới nhận một khoản tiền). Vì vậy chúng ta sẽ nối lại CMTX cho hoàn cảnh này.

Bymiside cho cả nhà biết tk để 2 bạn trên chuyển tiền nhé!

Tổ KT-TK cập nhật lại nhé!

Thân.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: asian vào 06-12-2010 11:57:03
Thấy những dòng cập nhật thông tin của 3 bác Y\\\'Thy, Blue và Bymyside4 mà thấy lòng thật buồn cho những số phận, hoàn cảnh thế này.

Nay, nhà ta đã kết nối lại với trường hợp này thông qua Bymyside4 như thế rất tốt.

Chúc Bymyside4 luôn khỏe và giữ mãi nét tươi trẻ như ngày nào nhé.

Các thành viên hiện đang ủng hộ cho gia đình:

Hatcat, Vitconxauxi, Whoadung, Smallpig, Violet và minhtruc

Chúc các bác luôn khỏe!
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: bymyside4 vào 06-12-2010 16:27:19
đây là thông tin tài khoản của bymyside :
Ngân hàng Đông Á
tên tk : VŨ HOÀNG TRUNG
số tk  : 0103087490
chi nhánh : PGD Lê Đại Hành
Mình sẽ tới thăm 3 anh em vào cuối tháng
Cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Ba anh em thiểu năng mồ côi - Kon Tum
Gửi bởi: minhtruc vào 06-12-2010 17:01:42
bymyside4 đã viết:
Trích dẫn
đây là thông tin tài khoản của bymyside :
Ngân hàng Đông Á
tên tk : VŨ HOÀNG TRUNG
số tk  : 0103087490
chi nhánh : PGD Lê Đại Hành
Mình sẽ tới thăm 3 anh em vào cuối tháng
Cảm ơn cả nhà


@bymyside4 ơi, PGD Lê Đại Hành của tỉnh nào?
Mỗi lần minhtruc sẽ gởi luôn 3 tháng, ngày 1 hay 2 của tháng đầu quý mình sẽ gởi, bắt đầu từ tháng 01/2011.

cám ơn bạn đã nhận chuyển giúp.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 06-12-2010 19:11:48
hi,ở Tp Hồ chí minh ,bymyside quên mất .cuối tháng mình mới đi nên lúc đó Bạn chuyển cho mình cũng được
Cảm ơn Bạn
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Blue_Gem_Vt_90 vào 04-01-2011 22:19:37
Ngày 30/12/2010 vừa qua. Trong chuyến đi Kon Tum, em đã đến thăm lại và trao tiền CMTX cho 3 anh em thiểu năng ở Kon Tum (tiếc là anh bymyside4 không đến kịp để cùng tham gia).
Mọi thứ vẫn y nguyên như lần đến thăm cách đây hơn 1 tháng. Có chăng điều khác biệt là số bao gạo trong nhà nhiều hơn …
(http://img841.imageshack.us/img841/1707/p1000690xq.jpg)
(http://img717.imageshack.us/img717/306/p1000691d.jpg)
(http://img151.imageshack.us/img151/2237/p1000692p.jpg)
(http://img88.imageshack.us/img88/313/p1000693.jpg)
và lượng gạo hư hỏng cũng nhiều hơn…
(http://img689.imageshack.us/img689/5076/p1000694v.jpg)
3 anh em rất vui khi có khách đến thăm
(http://img263.imageshack.us/img263/4614/p1000699r.jpg)
(http://img24.imageshack.us/img24/1817/p1000700e.jpg)
Em đã trao 500.000đ tiền CMTX, người cậu đại diện cho gia đình nhận tiền và trao lại cho 3 anh em, dặn dò 3 anh em sử dụng tiền sao cho hợp lí để lo được cho nhau. Thay mặt gia đình, người cậu gửi lời cám ơn đến diễn đàn, đến các thành viên đã quan tâm và giúp đỡ cho 3 anh em.
(http://img291.imageshack.us/img291/5681/p1000702d.jpg)
(http://img638.imageshack.us/img638/8499/p1000703n.jpg)
(http://img209.imageshack.us/img209/7754/p1000705t.jpg)
Điều làm em bất ngờ là sau khi nhận được tiền, anh Chung chạy đến trước mặt em khoanh tay cúi đầu cảm ơn như một đứa bé.
Chia tay 3 anh em, thật ấm lòng khi Tết này lại có một gia đình bất hạnh được nhận giúp đỡ từ diễn đàn mình.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 04-02-2011 19:44:42
Chào cả nhà
Hôm qua mình có tới gửi tiền CMTX 500k cho 3 anh em  và 300 k tiền bạn Minhtruc gửi 3 anh em mua quà Tết .Mình không biết mua gì nên gửi tiền mặt cho 3 anh em luôn . Tổng cộng là 800 k
Mình không có máy hình nên không chụp hình được nên cả nhà thông cảm nha . Lúc mình tới mình không gặp Bác Quy ( Bác bận đi chúc Tết )nên mình và Cậu của 3 anh em thay mặt 2 bạn gửi tiền cho 3 anh em .
Năm mới 3 anh em cũng được nhà nước cho 1 số tiền ,thấy 3 anh em rất vui .
Xin chia sẻ cả nhà 1 chuyện : Số bao gạo để trong nhà mà mấy lần trước cả nhà thấy đó là do người anh đầu đi làm nhận được . Anh không đem bán đi vì chị chủ  cho 3 anh em để dành ăn chứ không được bán đi ( cho dù bị mốc ). Và 3 anh em đã thực hiện rất tốt mặc dù những người bình thường như chúng ta cho là kì cục . Hôm đó mình năn nỉ 3 anh em bán cho mình mấy kí gạo nhưng anh đầu không cho bán,còn gửi tặng mình 1 câu rất hay  . mình xin tặng cả nhà :
 \\\"Anh lấy thì em cho chứ em không bán \\\"
@ Violet và Minhtruc : mình không biết 2 bạn là trai hay gái, sống ở đâu nên lúc gửi tiền mình có dặn 3 anh em là Có 2 chị ở TP Hồ Chí Minh gửi tặng . Hy vong mình nói đúng,nhưng nếu sai 2 bạn đừng giận heng hihi .
1 buổi tối vui !
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: haybanglong vào 04-02-2011 21:48:02
Xin chào cả nhà!
   Tết năm nay thời tiết HN vô cùng đẹp mà mình lại mệt không đi đâu được, thường xuyên mở DD để đọc, cảm thấy rất vui vì những hoạt động chia sẻ của DD với hoàn cảnh khó khăn. Lần đầu mình đọc tới Topic này, cảm xúc từ buồn, rồi vui vì 3 em đã được giúp đỡ, rồi lại quá buồn vì có thể bị ngưng vì không có người chuyển tiền, rồi lại quá mừng ( cảm thấy nhẹ lòng lắm) vì đã có bạn Bymyside4 tình nguyện chuyển tiền tuy nhà khá xa. Mình rất cảm ơn bạn đã dành 1 phần thời gian quí báu của mình mỗi khi về bên gia đình để thăm hoàn cảnh này và cũng cảm ơn các bạn đã lại nhanh tay ủng hộ CMTX trường hợp này. Mong cho 3 anh em được sự giúp đỡ của DD dài lâu và mong các em có thể biết chi tiêu cho hiệu quả nhất. Xin cám ơn cả nhà!
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: asian vào 08-02-2011 22:16:18
@ Blue_Gem_Vt_90 & bymyside4: Những ngày Tết mà các bạn đã cố gắng thay mặt diễn đàn đến thăm và tặng quà cho gia đình 3 anh em, thật là sự vui sướng v6 cùng.

Chúc 2 bác nhận thật nhiều hạnh phúc và nhiều niềm vui hon nữa trong năm mới nhé!

@ bymyside4: Em trai đoán đúng rồi đấy, Violet là chị, còn minhtruc thì... dường như cũng là chị  :P
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 09-02-2011 07:42:37
bymyside4 đã viết:
Trích dẫn
@ Violet và Minhtruc : mình không biết 2 bạn là trai hay gái, sống ở đâu nên lúc gửi tiền mình có dặn 3 anh em là Có 2 chị ở TP Hồ Chí Minh gửi tặng . Hy vong mình nói đúng,nhưng nếu sai 2 bạn đừng giận heng hihi .

cám ơn bymyside4 đã giúp chuyển niềm vui trong năm mới đến 3 anh em, minhtruc đúng là chị mà Violet cũng là chị luôn, em đoán đúng phóc rồi  :) , chúc bymyside4 một năm mới thật nhiều điều tốt đẹp.
thân mến,
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Y Thy vào 02-03-2011 15:47:02
Chào cả nhà ,
Ngày Chúa Nhựt 27 tháng 2 năm 2011 , Y Thy có lên Kontum gặp và trao 500.000 đ (năm trăm ngàn đồng) tiền cưu mang thường xuyên của DĐ cho ba anh em thiểu năng Kontum . Như những lần trước Y Thy trao tiền cho người cậu của các em (để có người lớn ngó chừng việc chi tiêu của các em).
Ba anh em có hỏi thăm : \\\"Sao không thấy các anh kia ?\\\"
- Các anh nào ?
- Mấy anh làm việc kia đó !
- Mấy anh kia bận nên không đi được , mà các em nhớ anh nào ?
Chung trả lời :
- Anh mà không có...tóc (Blue_gem)
Hiện trong nhà các em vẫn còn thật nhiều gạo dễ có đến một tấn chứ không ít . Ba anh em không muốn bán mà chỉ muốn gởi cho các anh hôm trước . Y Thy có thay mặt mấy anh nhân khoản 1kg gạo . Hỏi trong này có phần của Y Thy không , thì Chung trả lời : gạo này gởi mấy anh kia , hôm nào có gạo thơm thì gởi chị .  
Chắc phải nhờ Blue_Gem up hình lên giùm Y Thy vậy . Cám ơn Blue_Gem trước .
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Blue_Gem_Vt_90 vào 03-03-2011 09:10:57
Y Thy đã viết:
Trích dẫn
Chung trả lời :
- Anh mà không có...tóc (Blue_gem).

 :( . Hjc, vì câu nói này ... em sẽ buồn 1 phút.
Nhưng dù sao thì cũng cám ơn ba anh em vẫn còn nhớ Gem, vẫn còn có quà cho Gem. :P

Xin cập nhật hình ảnh của chuyến thăm vừa qua cho cả nhà cùng xem ạ.

Ba anh em và người cậu rất vui vì có chị Y Thy đến thăm.
(http://i1219.photobucket.com/albums/dd421/toan_beo_vt_90/P1010134Rz.jpg)
Những bao gạo mốc ngày càng nhiều.
(http://i1219.photobucket.com/albums/dd421/toan_beo_vt_90/P1010130Rz.jpg)
Món quà tình nghĩa của 3 anh em trao lại cho chị Y Thy.
(http://i1219.photobucket.com/albums/dd421/toan_beo_vt_90/P1010135Rz.jpg)
Người cậu thay mặt 3 anh em nhận tiền CMTX và trao lại cho 3 anh em.
(http://i1219.photobucket.com/albums/dd421/toan_beo_vt_90/P1010132Rz.jpg)
(http://i1219.photobucket.com/albums/dd421/toan_beo_vt_90/P1010133Rz.jpg)
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 29-03-2011 08:13:54
Hôm nay ngày 29/3/2011 minhtruc đã chuyển 900.000đ tiền CMTX quý 2/2011 cho 3 anh em vào tk của bymyside4, lúc nào lên KonTum bymyside4 giúp mình chuyển cho các em. Cam on rất nhiều.  

minhtruc
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 29-03-2011 11:30:45
@ Chị Minhtruc và Violet : Tháng này em chưa lên thăm 3 anh em được . Tháng sau em sẽ lên thăm và chuyển tiền của 2 chị cho 3 anh em luôn
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 06-05-2011 11:08:38
Chào cả nhà
Tuần vừa rồi một người bạn của mình đã chuyển tiền CMTX tháng 4 và tháng 5 cho ba anh em .
Đây là một số hình ảnh về 3 anh em mà người bạn gửi cho mình ,mình xin phép chia sẻ với cả nhà .
(http://cB9.upanh.com/22.172.29166338.NqR0/hinh6.jpg)
(http://cB5.upanh.com/22.172.29166364.Ik80/hinh7.jpg)
(http://cB6.upanh.com/22.172.29166395.78S0/hinh8.jpg)
(http://cB8.upanh.com/22.172.29166397.180/thang052011.jpg)
Cảm ơn chị Minhtruc và Violet ,chúc chị sức khỏe
chúc cả nhà có một ngày làm việc vui
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 28-06-2011 16:35:36
Hôm nay ngày 28/6/2011 minhtruc đã chuyển 900.000đ tiền CMTX quý 3/2011 cho 3 anh em vào tk của bymyside4, lúc nào lên KonTum bymyside4 giúp mình chuyển cho các em. Cam on rất nhiều.

minhtruc
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 28-06-2011 17:52:37
@ Chị Minhtruc : em sẽ kiểm tra tài khoản. Em cũng đã nhờ anh bạn của em chuyển tiền rồi. Em sẽ sớm post hình lên cho cả nhà. Thay mặt 2 chị, bạn ấy đã trao tiền CMTX tháng 6 và tháng 7 rồi.
Chúc chị và cả nhà sức khỏe
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 07-09-2011 16:26:04
Chào cả nhà
Hôm nay Bymyside đã nhờ người bạn chuyển tiền CMTX tháng 8 và 9 từ hai chị Minhtruc và Violet cho ba anh em.
Khoảng vài ngày nữa số tiền này sẽ được chuyển tới 3 anh em. Bymyside xin thay mặt ba anh em gửi lời cảm ơn tới 2 chị.
Bymyside cũng muốn gửi lời xin lỗi tới cả nhà và tới hai chị Minhtruc và Violet. Quả thực Bymyside rất áy náy khi hứa trung chuyển trực tiếp cho ba anh em, vậy mà phải thông qua một người nữa. Mong cả nhà thông cảm
Chúc cả nhà sức khỏe
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 14-09-2011 09:27:57
Chào cả nhà,

Hôm nay ngày 14/9/2011 minhtruc đã chuyển 900.000đ tiền CMTX quý 4/2011 cho 3 anh em vào tk của bymyside4.
Đây là lần chuyển tiền sau cuối của thời hạn cưu mang 1 năm. Minhtruc đăng ký tiếp tục cưu mang TX 3 anh em 300000đ/thg thêm 1 năm nữa.

@bymyside4: có bạn giúp trung chuyển đã là hạnh phúc cho người cưu mang lẫn người được cưu mang rồi, tới đưa tận tay được thì tốt còn không bạn nhờ ai giúp cũng được miễn sao tiền cưu mang tới được với 3 anh em thì mục tiêu của chúng ta vẫn đạt mà, bạn khg phải áy náy gì về việc này đâu. Phải cám ơn bạn nhiều vì có bạn làm cầu nối thì minhtruc mới có cơ hội chia sẻ phần nào khó khăn với 3 anh em.

minhtruc
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 14-09-2011 10:14:49
@ chị Minhtruc : em sẽ kiểm tra tài khoản, em cảm ơn chị nhiều  :)
Chúc chị và cả nhà sức khỏe
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 02-11-2011 19:17:12
Chào cả nhà

Hôm nay, Bymyside đã nhờ bạn chuyển tiền CMTX tháng 10 và tháng 11 từ chị Minhtruc và chị Violet cho ba anh em. Thay mặt ba anh em, Bymyside xin gửi lời cảm tới hai chị

Chúc cả nhà sức khỏe.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 08-12-2011 18:51:52
Chào cả nhà

Hôm qua, Bymyside đã nhờ anh bạn gửi tiền CMTX tháng 12 cho anh em. Đây là tháng cuối cùng rồi. Bymyside xin phép hỏi ý kiến chị Minhtruc, chị Violet và cả nhà về việc có tiếp tục CMTX cho 3 anh em không ah.

Chúc cả nhà sức khỏe
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 19-12-2011 09:24:59
Chào cả nhà,

minhtruc muốn tiếp tục CMTX cho 3 anh em thêm 01 năm nữa với mức cưu mang như cũ (300k/tháng), không biết trường hợp này có cần BQT quyết định lại khg nữa?
@bymyside4: cam ơn bạn đã giúp trung chuyển cho 3 anh em, qua năm mới cũng mong bạn tiếp tục giúp trung chuyển cho 3 anh em, minhtruc và 3 anh em cam ơn bạn rất nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 03-01-2012 15:56:12
chào cả nhà,

@bymyside4: minhtruc vừa chuyển 1.200.000đ (900.000đ là tiền CMTX quý 1/2012 & 300.000đ là tiền quà Tết AL) cho 3 anh em vào tk của bymyside4, lúc nào lên KonTum bymyside4 giúp mình chuyển cho các em.
Chúc bymyside4 và cả nhà năm mới nhiều sức khỏe.
Cam on bymyside4 rất nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 07-01-2012 20:26:28
Cho Bymyside xin lỗi chị Minhtruc và cả nhà vì trả lời chẫm trễ
Bymyside sẽ sớm chuyển tiền giùm chị tới ba anh em.

Cảm ơn chị, chúc chị và cả nhà sức khỏe, công việc thuận lợi
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: asian vào 09-01-2012 08:21:01
Em vất vả quá, cố lên nhé! CHúc bymyside4 luôn khỏe và thành đạt!
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 14-03-2012 20:30:22
@chị Minhtruc : Bymyside có nhờ anh Hiếu ở Kontum chuyển giùm chị cho 3 anh em 1500k( gồm 1200k tiền CMTX 4 tháng và quà Tết 300k )
Chúc chị và cả nhà sức khỏe
P/s : chị cữ chuyển tiền cho em vào cuối quỹ cũng được nha, chị không cần chuyển sớm đâu ah, em ở trong rừng nên lâu lâu mới lên thành phố rút được :). Em cảm ơn chị nhiều
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 27-03-2012 09:34:36
chào cả nhà,

 minhtruc vừa chuyển 900.000đ là tiền CMTX quý 2/2012 cho 3 anh em vào tk của bymyside4, nhờ bymyside4 giúp chị chuyển cho các em.

 Cam on bymyside4 rất nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 22-05-2012 11:45:04
Violet vừa chuyển 1 triệu vào tk của bymyside4. Đây là khoản CMTX 5 tháng (T4-T8/2012)cho 3 anh em. Nhờ bymyside4 chuyển giúp nhé.
Xin lỗi vì Violet đã chậm trễ trong việc chuyển tiền Q2 này.
Cảm ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 22-05-2012 14:28:36
@ chị Violet và chị Minhtruc :
em sẽ nhờ bạn của em chuyển tiền sớm tới ba anh em :
- 600k của chị Minhtruc ( Em đã chuyển xong quý 2 rồi chị nha )
- 1000k của chị Violet  ( 5 tháng )

Chúc hai chị sức khỏe
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 06-06-2012 12:14:00
chào cả nhà,

 minhtruc vừa chuyển 900.000đ là tiền CMTX quý 3/2012 cho 3 anh em vào tk của bymyside4, nhờ bymyside4 giúp chị chuyển cho các em.

 Chúc bymyside4 súc khỏe & cám ơn nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: minhtruc vào 05-09-2012 08:30:27
Chào cả nhà,

@bymyside4: minhtruc vừa chuyển 900.000đ là tiền CMTX quý 4/2012 cho 3 anh em vào tk của bymyside4, lúc nào lên KonTum bymyside4 giúp chuyển cho các em dùm chị.
Cam on bymyside4 nhiều.

Cũng báo với cả nhà mình biết là hết năm nay minhtruc sẽ về hưu không còn đi làm nữa, thu nhập sẽ giảm đi rất nhiều nên minhtruc không tiếp tục CMTX cho 3 anh em được nữa. Xin thông báo tình hình như thế để anh chị em nào có điều kiện có thể giúp cho 3 anh em phần nào.      

thân ái.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: yugidazai vào 05-12-2012 23:59:11
minhtruc đã viết:
Trích dẫn
Cũng báo với cả nhà mình biết là hết năm nay minhtruc sẽ về hưu không còn đi làm nữa, thu nhập sẽ giảm đi rất nhiều nên minhtruc không tiếp tục CMTX cho 3 anh em được nữa. Xin thông báo tình hình như thế để anh chị em nào có điều kiện có thể giúp cho 3 anh em phần nào.

Cám ơn bác minhtruc đã giúp đỡ TH này trong thời gian qua ạ :)

@Bymyside: nhờ bác giúp cập nhật tình hình của ba anh em với ạ, thanks bác :)

Xin cám ơn.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 28-12-2012 23:45:03
Chào cả nhà
Bymyside đã chuyển tiền cho bạn để bạn gửi tiền CMTX cho 3 anh em rồi. Vậy là bạn của mình đã hoàn thành việc chuyển tiền CMTX của chị Minhtruc cho 3 anh em rồi. Bymyside cũng sẽ nhờ bạn thông báo việc dừng cưu mang thường xuyên của chị Minhtruc cho 3 anh em.Bymyside sẽ báo khi cả nhà khi 3 anh em nhận được tiền
@chị Minhtruc: Chúc chị và gia đình sức khỏe
@chị Violet: Nếu chị chuyển tiền cho 3 anh em, thì em sẽ nhờ bạn chuyển vào dịp khác nha.
Thay mặt 3 anh em, Bymyside xin chúc cả nhà sức khỏe,
Thân
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Smallpig vào 30-12-2012 10:39:25
Nối gót tv Minhtruc và cũng là quay lại với 3 anh em mà Smallpig đã CM trước đây, Smallpig đăng ký CMTX 300k/tháng cho t.hợp này bắt đầu từ t1/2013, k biết là chuyển mỗi tháng hay mỗi quý thì sẽ tiện cho người trung chuyển hơn, nếu như bạn bymyside k tiện chuyển tiền dùm mỗi tháng thì Smallpig sẽ chuyển mỗi quý 3 tháng, nhờ bymyside nhé, thanks  :)
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Smallpig vào 15-03-2013 11:07:16
sau khi nghe tin tức qua vài thành viên thì Smallpig biết được rằng hoàn cảnh gia đình 3 anh em cũng đã khá hơn, ngta cho gạo cũng nhiêù và cuộc sống cũng ổn định hơn nên từ t3/2013 Smallpig xin ngừng CMTX cho trường hợp này, mong rằng 3 anh em luôn mạnh khỏe để chăm sóc cho nhau.

@Bymyside ơi, khi  nào rảnh thì viết vài dòng để mọi người cùng an tâm nha, và cũng để cho thành viên Violet kịp thời chuyển sang cưu mang những trường hợp khác thật sự cần thiết.

thanks,
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 19-03-2013 06:00:51
Chào cả nhà
Bạn của Bymyside đã chuyển tiền CMTX tháng 1,2,3 của chị Smallpig cho 3 anh em rồi. Thay mặt 3 anh em mình xin gửi lời cảm ơn tới cả nhà và chị Smallpig
@chị Smallpig: Cảm ơn chị nha, chúc chị sức khỏe  :)
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 27-03-2013 22:22:27
Chào cả nhà,

Hôm nay Violet vào lại case này để cập nhật thông tin xem có nên tiếp tục CMTX năm 2013 nữa không thì mới phát hiện ra mình đã quên chuyển tiền cho 4 tháng cuối năm 2012. Thành thật xin lỗi cả nhà và bymyside vì sự cố này.

Ngày mai Violet sẽ chuyển 4 tháng đã quên và 3 tháng đầu năm 2013.

Về việc ngừng CMTX trường hợp này, đề nghị BQT giúp cho ý kiến cuối cùng.

Cảm ơn mọi người nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 29-03-2013 22:43:36
Violet đã chuyển vào tk của bymyside4 số tiền 1,4 triệu đồng là khoản CMTX 7 tháng từ T9/2012 đến hết T3/2013. Nhờ bymyside4 và bạn chuyển giùm nhé.
Cảm ơn rất nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 26-04-2013 10:17:59
Hôm nay Violet đã chuyển 1,2 triệu vào tk của bymyside4. Đây là khoản nhờ bạn chuyển giùm 6 tháng CMTX(từ T4-T9/2013)nhé.

Cảm ơn Trung nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: be-buti vào 26-04-2013 11:21:13
Ba anh em thật là tội nghiệp quá, rất tán thán công đức của bạn TRung, bymyside4 và chị Violet, mình nghĩ nên bàn với bác Quy hay hàng xóm giúp đỡ thêm cho 3 anh em về sinh hoạt thì tiện và hợp lý hơn( có thể trích bồi dưỡng thêm một ít chi phí)
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 29-04-2013 23:36:39
Chào chị Violet và cả nhà
Bymyside sẽ nhờ bạn sớm chuyển tiền cho chị, chị cữ yên tâm heng :)
Tổng số tiền là 2.600.000đ
Thay mặt 3 anh em, Bymyside xin gửi lời cảm ơn tới chị Violet và cả nhà
Chúc anh chị và cả nhà có những ngày nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình và người thân
Thân
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: thuan vào 02-07-2013 20:57:14
chào cả nhà.niếu mình muốn gởi quà hay tiền thì gởi bằng cách nào. cho ai. và nhanh nhất.cho mình biết với.adidaphat.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: nguyễn thị hồng Dung vào 03-07-2013 13:08:26
Chào bạn Thuan! Nếu bạn muốn giúp đỡ bằng tiền mặt thì bạn có thể chuyển tiền qua tài khoản anh Bymyside4 - thành viên trung chuyển cho trường hợp này. Dưới đây là thông tin tài khoản:

 Ngân hàng Đông Á
 Tên tk : VŨ HOÀNG TRUNG
 Số tk : 0103087490
 Chi nhánh : PGD Lê Đại Hành - TP.HCM


Còn nếu bạn muốn gửi quà thì có thể liên lạc anh Bymyside4 qua số điện thoại: 01684510157 để lấy thông tin cụ thể hơn nhé. :)  

Cảm ơn và chúc bạn luôn vui vẻ!

Thân.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: thuan vào 03-07-2013 19:39:48
adidaphat. mình cảm ơn bạn hồng dung . vi bạn đả cung cấp cho mình thông tin.chào bạn. adidaphat.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 31-10-2013 15:11:14
Hôm nay Violet đã chuyển 600k vào tk của bymyside4. Đây là khoản nhờ bạn chuyển giùm CMTX 3 tháng cuối năm 2013 nhé.

Cảm ơn bymyside4 nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 13-03-2014 23:17:58
Hôm nay Violet đã chuyển 1,2 triệu vào tk của bymyside4. Đây là khoản 6 tháng đầu năm 2014 Violet nhờ chuyển cho 3 anh em.
Bymyside thu xếp chuyển sớm giúp Violet nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: bymyside4 vào 22-10-2014 13:49:58
Chào chị Violet và cả nhà
Đầu tiên cho Bymyside xin lỗi chị và cả nhà vì lâu nay không lên Diễn Đàn cập nhật tình hình, mong chị và cả nhà thông cảm
Bymyside có nhờ anh Hiếu chuyển cho 3 anh em 2 triệu. Bao gồm 1.2 triệu số tiền CMTX 6 tháng của chị Violet cho 3 anh em và 800k của Bymyside.
Cảm ơn cả nhà, chúc chị Violet và cả nhà sức khỏe
P/s: Đây là số điện thoại mới của Bymyside (0902.779.310), nhờ chị Violet lưu số em lại với nha.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 26-11-2014 21:47:53
Cảm ơn Bymyside4 đã cung cấp thông tin liên lạc.
Violet vừa chuyển vào tk của bạn 1,2 triệu đồng tiền CMTX 6 tháng cuối năm 2014 cho 3 anh em này. Nhờ Bymyside thu xếp chuyển giùm.

Ngoài ra, nếu có dịp Bymyside hay bạn bè vào đưa tiền thì cập nhật lại giùm hoàn cảnh của 3 anh em. Violet đã CM case này từ T1/2011 đến giờ, tính ra là 4 năm rồi, nên cũng muốn xem xét lại tình hình. Nhờ bạn giúp đỡ nhé.

Violet cảm ơn nhiều.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 10-02-2015 23:48:08
Bymyside4 ơi, có thông tin gì mới về trường hợp này chưa? Cập nhật giúp Violet nhé. Cảm ơn bạn.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: banbe6x vào 27-02-2015 23:20:27
Trích dẫn của: \"Violet\" post=86784
Bymyside4 ơi, có thông tin gì mới về trường hợp này chưa? Cập nhật giúp Violet nhé. Cảm ơn bạn.


Bymyside4 lâu nay làm việc tại TP.HCM hơn nữa bà xã đang \"Bầu bí\" nên không rong ruổi đường xa như trước được . Mong Violet thông cảm dùm nhé.

Hiện 6x cũng chưa tìm được tv nào thuộc khu vực này để nhờ tìm hiểu thông tin  mới nhất về hòan cảnh này.

Thân.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 08-06-2015 09:41:52
Vậy Violet tạm thời ngưng CMTX trường hợp này. Khi nào có người trung chuyển và cập nhật tình hình mới thì sẽ khởi động lại. Mong các bạn khu vực gần Kontum lưu ý giùm. Cảm ơn cả nhà.
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: Violet vào 17-12-2015 23:12:33
Cả nhà ơi, có thành viên nào cập nhật giùm được tình hình của trường hợp này không ạ?
Tiêu đề: Kon Tum - Ba anh em thiểu năng mồ côi
Gửi bởi: kim bang vào 17-12-2015 23:43:52
Mình cảm thấy có lỗi với bạn Violet và ba anh em!!
 Sẽ cố gắng hết sức.