Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Nam Trung Bộ => Tp.Đà Nẵng => Tác giả chủ đề:: Comoi vào 15-05-2010 21:57:15

Tiêu đề: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Comoi vào 15-05-2010 21:57:15
Chị Lê Thị Phụ - Đà Nẵng
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : muathu
Ngày giới thiệu : 10-09-2008
Thành viên xác minh : TanBac
Ngày xác minh : 12-09-2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM : CMTX 400.000 vnđ/tháng (vitcon và Whoadung mỗi người 200.000). từ tháng 10/2008
Ngoài ra gia đình chị còn nhận được các khoản CMKTX từ các thành viên diễn đàn
Các khoản giúp đỡ xin gửi về:
101010001542896, Lê Thị Phụ, Ngân hàng Công thương Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Ghi chú:Trên đây là tài khoản cá nhân không phải là ATM

Bài giới thiệu:

Chị Lê Thị Phụ, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng mới 35 tuổi mà gánh cả một gánh nợ đời trên vai. Một mình, với 2,7 sào ruộng, chị phải tối ngày lấm lem, lúc nông nhàn thì đi lượm ve chai.. để nuôi chồng là anh Phạm Ngọc Nghĩa bị mù bẩm sinh, anh chồng là Phạm Ngọc Kim bị tâm thần, và 2 con nhỏ, một cháu 3 tuổi bị di chứng chất độc da cam- não úng thủy.
Chị Phụ kể, từ nhỏ đến lớn  thường xuyên  chứng kiến cảnh chồng đánh vợ, có người lấy cả dao rượt vợ...cho nên chị quyết định lấy anh Nghĩa mù lòa để sau này khỏi bị đánh. Chỉ vậy thôi. Mà đúng thật, anh rất hiền, thương vợ con lắm, đến giờ chị vẫn bằng lòng về điều đó.
Lấy chồng xong, về làm dâu mới biết anh Nghĩa còn có một anh trai bị tâm thần. Hồi bố mẹ chồng còn sống thì ông bà nuôi anh Kim, giờ những việc đó giao hết lại cho chị, mà cũng đã 7 năm trôi qua rồi.
Vợ chồng chị Phụ sinh được cháu trai đầu lòng, nay đã 5 tuổi, hoàn toàn bình thường, cuộc sống vất vả nhưng vẫn chịu đựng được. Đến khi cháu thứ 2 dị dạng ra đời, đầu càng ngày càng phình to ra, chị đã bồng con đi gõ cửa và chạy chữa khắp nơi nhưng bất lực- thì đến lúc chị đuối sức và bế tắc, có lúc đã nghĩ quẩn nhưng thương con lại thôi.
2,7 sào ruộng chẳng thấm tháp gì với 5 miệng ăn, xoay sở đủ bề, hàng xóm láng giềng thấy tội nghiệp cho thêm chút ít, nhưng làm nông ai cũng cực.
Ngày  chị Phụ chở chồng đến Hội Người mù rồi anh lấy chổi đi bán (ngày anh kiếm được mươi ngàn, nhưng không thường xuyên vì anh hay đau), chị trở về làm ruộng hoặc lượm ve chai. Cháu lớn gởi nhà trẻ tháng 200 ngàn, còn cháu nhỏ thì nhốt trong nhà, đóng cửa lại. Cũng may là cháu rất ngoan, lăn lóc một mình trong nhà mà không khóc, trưa về chị mới dọn vệ sinh cho con rồi cho con ăn. Chị nói, đành thế thôi không còn cách nào khác, anh Nghĩa có ở nhà cũng không chăm giữ con được, vì chị còn phải chăm anh nữa mà. Anh Kim thì chẳng biết gì rồi, có điều tốt là anh không phá xóm làng, hiền như cục đất, ngồi lên ngồi xuống thôi, tới bữa chị cho anh ăn, rồi tắm táp. Từ lâu chị cũng đã coi anh Kim như anh ruột mình, chị nói anh hiền và rất đáng thương, vợ chồng con cái chị ăn gì cho anh ăn nấy, không biết đòi hỏi gì cả.
Một hoàn cảnh quá khổ, mong cả nhà chung tay giúp đỡ. Muathu post 2 tấm hình dưới đây để cả nhà xem. Thanks!
  (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/2845668080_e5c994f4f1_m.jpg)  (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/2845701922_e5d46946d4_m.jpg)
  (chị Phụ lúc trầm tư một mình)
(Vợ chồng chị Phụ bên con gái và người anh trai tâm thần)

Bài xác minh:
Giống như những gì Muathu chia sẻ đến cả nhà, gia cảnh chị Phụ khá là khó khăn, đến thăm gia đình anh mới cảm nhận được hết nỗi vất vả mà họ phải gánh chịu. Tiễn khác ra khỏi nhà mặc dù bị mù nhưng Anh Nghĩa lần mò đưa mọi người ra tận đầu ngõ trong niềm hạnh phúc vì có những người bạn lạ mặt đến thăm ân cần thăm hỏi.
Nhân tiện trung thu, NTCM gửi đến gia đình một phần quà trung thu cho cháu. Thay mặt gia đình AC gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của NTCM.
Theo đề xuất của em thì với  mức hỗ trợ 400.000d-đến 500.000d/tháng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình chị Phụ.
Mong cả nhà quan tâm cùng giúp hoàn cảnh này.

Bổ sung của Tanbac:
Xin lỗi đã  để cả nhà phải chờ đợi.
BacTan đã đến thăm và xác minh hoàn cảnh của chị Phụ, đúng như những gì Muathu đã đề thông tin, hiện tại gia đình chị Phụ được hỗ trợ 450.000 đồng/tháng từ chính quyền ( cho Anh rể bị bênh, chồng mù, con bị chất độc màu da cam).
Hiện tại chị Phụ có ngôi nhà tình thương và nhà do bố mẹ chồng để lại, tuy có 2 cái nhà nhưng lại không có nhiều tiền.
Lúc đầu em nghĩ giúp CMTX 400.000 đến 500.000d /thang, tuy nhiên sau khi hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, em có ý tưởng sau để  cả nhà cùng tham khảo.
Mình sẽ CMTX 300.000 đồng/tháng. Còn lại giúp chị Phụ con giống ( heo, gà, vịt ) để chị chăn nuôi, vì đất nhà chị rộng, có sẵn chuồng, trại nuôi ngay tại nhà chị và chị lại có thời gian chăm sóc con cái nữa. Cơ bản là chi Phụ cũng thích nuôi gà vịt heo.. để tăng thêm thu nhập.
Như vậy Chị có cái nghề hơn, BacTan đã nhờ chuyên gia chăn nuôi hướng dẫn cho chị, còn con vật nuôi hoặc là mình mua tăng một ít trước cho gia đình chị hoặc là cho vay không tính lãi ( em có nói cho vay không tính lãi thấy chị Phụ có vẻ lo sợ - sợ không có tiền để trả ).
Vậy mọi người cho biết ý kiến thêm.
Sau khi xác minh NTCM thống nhất CMTX gia đình chị Phụ 400.000 vnđ//tháng

Cập nhật của ThaiDzuy 22-01-2010
Hôm nay Linhthuc và Thaidzuy quay trở lại tìm gia đình chị Phụ để tìm hiểu gia cảnh chị thế nào. Nhìn địa chỉ cứ tưởng dễ tìm nhưng thực sự đây cũng là một thử thách với chúng tôi vì phải đi ngoằn ngoèo trong khi muathu là người biết đường nhưng không đi được.

Hỏi thăm vài lần cũng tìm ra. Một ngôi nhà tình thương không khóa cửa, bên trong chỉ có duy nhất đứa bé bị não úng thủy đang ngồi trên xe lăn (xe do một cặp vợ chồng nước ngoài tặng - có hình treo trên tường), dưới sàn nhà là hai vỉ bẫy ruồi, đen đặc ruồi là ruồi. Vài phút sau có một người đàn ông đi tới và đi vào nhà, cứ tưởng là anh Nghĩa nhưng không phải, đây là anh trai anh Nghĩa bị tâm thần, hỏi anh tên gì anh ấy cũng không nói. Hỏi chị Phụ đâu: \\\"Đẻ rồi, đang nằm trạm xá. Có thêm thằng cu\\\". Thế anh Nghĩa đâu? \\\"Đi đám ma rồi\\\". Con gái lớn đâu: \\\"Đi học\\\"

Nhìn nhà cửa trống trơn, có được cái TV do xã tặng cho năm ngoái.. Góc nhà có vài bao tải lúa. Năm trước xã có xây cho cái nhà tình thương nhưng không có nhà vệ sinh, không có bếp. Vừa rồi mưa bão, phía đằng sau nhà nứt tường cả rồi.  Muốn hỏi thêm thông tin cũng chẳng biết hỏi ai nên cũng không biết nhà chị nấu ăn ở đâu.

Cầm 700,000 VND số tiền CMKTX này mà không biết giao cho ai và phải làm sao. Trao đổi qua điện thoại với muathu thì được biết lâu nay muathu vẫn chuyển tiền CMTX thông qua một chị đồng nghiệp. Vì vậy, linhthuc và thaidzuy quyết định cầm 700,000 VND về giao cho muathu để tìm cách chuyển cho chị Phụ sớm nhất có thể.

Muathu ơi, xác nhận việc này giùm nha. Nếu được, vui lòng nhờ chị đồng nghiệp chụp hình chị Phụ khi nhận số tiền này giùm.

Thân,

Mong các bác Miền Trung cập nhật tình hình gia đình chị Phụ để cả nhà được biết.
Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7560&PN=2&TPN=1
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 15-05-2010 23:25:35
Một số hình ảnh gần đây khi Linhthuc & Thaidzuy ghé thăm ngày 22/1/2010:

Bé gái bị Não úng thủy

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Be_ung_thuy.jpg)

Người bác tâm thần bên đứa cháu bệnh tật:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Hai_bac_chau.jpg)

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: whoadung vào 18-05-2010 12:06:01
Chao ca nha! whoadung that su rat muon biet ve tinh hinh hien tai cua chi phu. Nhu thaiduy da den tham lan truoc thi chi dang di sanh, neu chi co them dua con nua thi cuoc song cua chi se kho khan nhu the nao? muathu hoac ban nao dang chuyen tien hang thang cho gia dinh chi co the cap nhat thong tin hien tai cua chi duoc ko? cam on nhieu, mong tin .
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 02-07-2010 01:34:35
Tuy ko được tới thăm anh Nghĩa chị Phụ từ những ngày đầu tiên nhưng qua bài viết của các bạn Hanoi thấy ko có gì thay đổi trong ngôi nhà của anh chị.Vẫn căn phòng trống tuyềnh toàng,vẫn chiếc tivi và chiếc xe lăn được tặng từ năm trước.Chiếc xe lăn cũng chẳng được sử dụng nhiều vì bé Giang ko thể ngồi lâu.Năm nay Giang đã 5 tuổi,rất hay cười,ai nói gì cũng hiểu,bé còn nói được một số từ ngắn,đơn giản.Nhưng Giang thường xuyên bị sốc(nguyên văn lời chị Phụ)có nghĩa là rất hay ốm,những lúc như vậy Giang mệt và đau đầu lắm.Hàng ngày Bé chỉ ăn cháo hoặc bánh mỳ,ko ăn được cơm vì ăn cơm sẽ nôn.Hanoi thấy hàm răng trên của bé đen và mòn gần hết.

Già rồi nên hay lo xa,nào thì sợ ko tìm được nhà,nào thì sợ tìm được nhà rồi lại ko gặp ai nên Hanoi nêu cao quyết tâm dậy sớm để đi.Đến nơi rồi mới thấy cái sự lo xa của mình là thừa.Theo chỉ dẫn của Thaidzuy con đường rẽ vào nhà chị Phụ gần UB phường Hòa Quý nên Hanoi cứ túm bừa mấy anh cán bộ để hỏi,mấy anh rất nhiệt tình và còn đưa vào tận nhà chị Phụ nữa chứ,như vậy mối lo thứ nhất đã được giải tỏa ngay và luôn.Mối lo thứ hai cũng tiêu tan rất nhanh vì chị Phụ ko thể đi đâu,suốt ngày ở nhà trông 3 đứa con và anh chồng tâm thần hiền lành nhưng hay đi lang thang.Hanoi quên chưa khoe với cả nhà thành viên nhỏ nhất trong gia đình là một bé trai 6 tháng tuổi nhìn yêu lắm,từ lúc đến cho tới lúc về Hanoi ko nghe thấy cu cậu khóc nhè tẹo nào.Con trai lớn năm nay lên lớp 2 nhưng chỉ bằng đứa trẻ lên 5,ngồi giúp mẹ trông em rất ngoan.

Ngày nào cũng như ngày nào từ 5h sáng đến 6h chiều anh Nghĩa đi khắp các nẻo đường để bán chổi cho hội người mù thu nhập khoảng 300 ngàn/tháng.Ở nhà chị Phụ tranh thủ nuôi thêm mấy chục vịt,mỗi lứa nếu suôn sẻ,khoảng gần 3 tháng là xuất chuồng,trừ hết chi phí còn được 250 ngàn.Hanoi có hỏi sao ko nuôi lợn thì anh chị bảo lợn hay bị bệnh nên ko nuôi.Hàng tháng phường cũng trợ cấp cho bé Giang 240 ngàn.Từ tháng 10/2008 đến nay anh chị đều đặn nhận được 400 ngàn CMTX của Vitcon và Whoadung.

Tối nay điện thoại cho anh Nghĩa,anh nói rằng khoản tiền 400 ngàn đó đã giúp gia đình rất nhiều trong những ngày tháng qua.Anh chị cảm động vô cùng và gửi lời cảm ơn,lời chúc sức khỏe tới mọi người...

Qua lần đi thăm này Hanoi thấy anh chị vẫn cần được tiếp tục CMTX vì 6 miệng ăn mà chỉ có khoảng 1 triệu/tháng.Chưa kể cháu lớn đang đi học(450ngàn/năm,cháu ko được miễn giảm học phí).Bé út ít cũng cần có chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng,còn tiền thuốc thang cho Giang nữa chứ.

Trước khi về Hanoi biếu anh chị 500 ngàn,phụ thêm chút tiền sinh hoạt cho gia đình.

Số điện thoại anh Nghĩa : 01212305464
Số điện thoại anh Vũ(hàng xóm) : 0935677825

Hanoi sẽ pot ảnh lên sau.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: HMHai vào 02-07-2010 07:36:53
Hanoi đã viết:
Trích dẫn
...
Tối nay điện thoại cho anh Nghĩa,anh nói rằng khoản tiền 400 ngàn đó đã giúp gia đình rất nhiều trong những ngày tháng qua.Anh chị cảm động vô cùng và gửi lời cảm ơn,lời chúc sức khỏe tới mọi người...

Qua lần đi thăm này Hanoi thấy anh chị vẫn cần được tiếp tục CMTX vì 6 miệng ăn mà chỉ có khoảng 1 triệu/tháng.Chưa kể cháu lớn đang đi học(450ngàn/năm,cháu ko được miễn giảm học phí).Bé út ít cũng cần có chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng,còn tiền thuốc thang cho Giang nữa chứ.

...


Tôi ủng hộ ý kiến của Hanoi, mình hãy tiếp tục CMTX cho gia đình này.

Đọc lại bài giới thiệu của muathu, bài xác minh của BacTan, cập nhật của Thaidzuy... thấy câu chuyện này hay quá.

Cám ơn các bạn vitcon và Whoadung đã cưu mang hoàn cảnh này từ những ngày đầu.
Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 03-07-2010 00:08:13
Chào các bạn,

Do chút sơ suất mà việc cập nhật số tiền 700.000 VND chuyển tới gia đình chị Phụ sau chuyến thăm chủa Linhthuc và Thaidzuy tháng 1/2010 bị bỏ quên.

Hôm nay chị Huỳnh Thị Diễm (01239605207), người mà lâu nay Muathu vẫn nhờ trung chuyển số tiền 400.000 VND / tháng,  gọi cho Thaidzuy có nhắc lại số tiền 700.000 VND được chị giao cho vợ chồng Nghĩa Phụ vào ngày 30 Tết Canh Dần cùng với số tiền 350.000 VND do một vài người khác ủng hộ nữa. Tổng cộng số tiền chị Diễm giao hôm 30 Tết là 1.050.000 VND (trong đó có 700 ngàn từ thành viên NTCM)

Qua chuyện này, cũng rất mong các thành viên có liên quan đến việc theo dõi, trung chuyển lưu ý cập nhật tình hình để tránh những thiệt thòi cho các hoàn cảnh mà lâu nay chúng ta đang giúp đỡ.

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 03-07-2010 00:17:38
Hôm đến thăm Hanoi có chụp hình mấy mẹ con nhà chị Phụ bằng máy ảnh của cô bạn.Hôm nay cô bạn báo tin là người nhà ko biết,nhìn ảnh bé Giang thấy sợ nên đã xóa đi mất.Chán quá!

Cô bạn nói sẽ nhờ người khôi phục lại,ko biết có được ko nữa?Nếu được Hanoi sẽ pot lên ngay.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Muathu vào 03-07-2010 16:46:57
Muathu vô cùng xin lỗi mọi người vì không cập nhật thường xuyên trường hợp này.Số tiền 700 ngàn gộp chung trong tổng số 1.050.000(muathu trao hồi 30 tết Canh Dần)nên chị quên mất bảo là không nhận đựoc. Điều này dễ gây hiểu lầm nên chị ấy đã có lời xin lỗi...Nhưng lỗi chính vẫn là ở muathu  :)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: penguin vào 14-07-2010 21:13:25
Penguin post hình giúp chị Hanoi:

(http://farm5.static.flickr.com/4118/4792917721_38f650bf0b.jpg)

(http://farm5.static.flickr.com/4102/4792917623_69c2923138.jpg)

(http://farm5.static.flickr.com/4102/4792917441_e1631ba50a.jpg)

(http://farm5.static.flickr.com/4116/4793143845_e02a726e9a.jpg)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 14-07-2010 22:31:22
Bác Whoadung thông báo ngừng CMTX từ tháng 6 mà thực tế gia đình chị Phụ vẫn rất cần đến sự hỗ trợ của NTCM nên bạn Leanh2000 đã đăng ký CMTX 300 ngàn/tháng bắt đầu từ tháng 7.Như vậy số tiền ạnh chị nhận được từ tháng 7 sẽ là 500 ngàn/tháng.

Hanoi vừa điện thoại báo tin cho anh Nghĩa,anh nói tháng 6 anh vẫn nhận đầy đủ 400 ngàn và anh chị nhận tiền hàng tháng qua tài khoản cá nhân đứng tên chị Phụ.

Cám ơn Leanh2000 đã dành tình cảm yêu thương đến với anh chị và các cháu!!!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 15-07-2010 09:28:55
Cảm ơn Leanh2000 đã chung tay cùng Vitcon702 để CMTX gia đình chị Phụ.

Vậy Tổ thống kê cập nhật mức CMTX mới:

500.000 VND / tháng từ tháng 7/2010 (Vitcon702: 200k, Leanh2000 300k)

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 29-07-2010 10:40:53
Sáng nay anh Nghĩa gọi điện thông báo đã nhận được 1,8 triệu của bạn Leanh2000 CMTX 6 tháng cuối năm 2010.Vẫn biết là với những gia đình nghèo khó nên gửi tiền nhỏ giọt từng tháng để họ đều đặn có một khoản thu ổn định lo chi phí trong gia đình nhưng Leanh khá bận nên đã chuyển luôn một lần.

Hanoi vẫn cứ ngạc nhiên sau mỗi lần điện thoại với anh Nghĩa,một người mù ko có điều kiện học hành mà sao anh ăn nói lưu loát,rất tình cảm và lần nào đt cũng chuyện trò vui vẻ chứ ko chỉ xoay quanh chuyện tiền nong.Hanoi chưa bao giờ nghe thấy anh kêu ca than thở về hoàn cảnh gia đình.Anh có nhờ Hanoi nhắn giùm vài lời như sau \\\" Xin cảm ơn nhóm và những người bạn đã,đang giúp đỡ gia đình trong thời gian qua,một món quà mang ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần,giúp gia đình vượt qua khó khăn.Xin cảm ơn tình thương yêu của mọi người dành cho cháu Giang.Chúc nhóm luôn vui,khỏe mạnh làm được nhiều việc tốt hơn nữa!\\\"

Vui và hạnh phúc mỗi khi nhận được lời cảm ơn và chúc chít rất chân thành của họ.Cảm thấy gần gũi và thân thiết như người trong gia đình vậy.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 29-07-2010 19:40:36
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn


Vậy Tổ thống kê cập nhật mức CMTX mới:

500.000 VND / tháng từ tháng 7/2010 (Vitcon702: 200k, Leanh2000 300k)

Thân,


Vitcon702 mới báo cho 6x là sẽ ngừng CMTX trường hợp này kể từ tháng 7/2010 .
Có bạn nào tiếp sức với vitcon702 trong trường hợp này không ạ ?
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 31-07-2010 23:17:25
Tháng 8 tới rồi, nhà mình có bác nào tiếp nối bác vitcon702 để cùng chung tay với Leanh2000 số tiền 200,000 VND / tháng giúp gia đình chị Phụ không ạ?

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: dautruong100cz vào 01-08-2010 03:00:46
DT100 xin tạm thời uh đến hết năm là 1 triệu ,nhờ Trang vịt cập nhật và chuyển giúp nhé ,cảm ơn nhiều!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 01-08-2010 23:00:37
Cám ơn Dautruong100 nhiều nhé!Anh chị thì chẳng thể nào biết được các thành viên trong diễn đàn thay nhau giúp đỡ cưu gia đình,nhưng họ cảm động và biết ơn mọi người nhiều lắm.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: dautruong100cz vào 05-09-2010 22:40:21
hi chị HaNoi! trường hợp chị Phụ còn tồn 1tr  DT100  đăng kí CMTX 5 tháng,mà bác Leanh2000 đã gửi một lần 6 tháng 300k,vậy mình có nên chuyển tiếp cho chị Phụ ko hay để dành cho chị ấy đến tháng 10 ta chuyển tiếp ạ?tiền để ở chỗ Pen rồi ạ.Thanks chị!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 05-09-2010 22:49:43
Truoc kia cac ban CMTX nho thanh vien Muathu chuyen tung thang mot cho chi Phu,cach nay la tot nhat vi anh chi se co mot khoan tien deu dan hang thang de chi tieu.Ban Leanh2000 so doi khi vi ban ma quen mat ko chuyen tien nen da chuyen luon 6 thang.Tien CMTX cua Dautruong de den thang 10 cung duoc nhung neu Pen lien he duoc voi Muathu de nho Muathu chuyen tung thang thi tot hon.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 06-09-2010 00:10:42
Trước đây dđ có nhờ chị Muathu trung chuyển giúp nhưng sau đó chị Phụ có TK ngân hàng Techcombank nên chuyển trực tiếp cho chị ấy. Nếu Dautruong100cz đồng ý thì đến tháng 10, quỹ sẽ chuyển 1.000.000đ của bạn cho chị Phụ.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: dautruong100cz vào 06-09-2010 01:10:25
Vậy ta thống nhất đến tháng 10 chuyển nhé,cảm ơn Trang nhiều!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 06-09-2010 05:52:32
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Trước đây dđ có nhờ chị Muathu trung chuyển giúp nhưng sau đó chị Phụ có TK ngân hàng Techcombank nên chuyển trực tiếp cho chị ấy. Nếu Dautruong100cz đồng ý thì đến tháng 10, quỹ sẽ chuyển 1.000.000đ của bạn cho chị Phụ.


Chị Phụ mở TK tại ngân hàng Vietinbank :  Số TK : 101010001542896, chủ TK : Lê Thị Phụ, tại Ngân hàng Công thương Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng .
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: penguin vào 15-10-2010 19:51:29
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Nếu Dautruong100cz đồng ý thì đến tháng 10, quỹ sẽ chuyển 1.000.000đ của bạn cho chị Phụ.

dautruong100cz đã viết:
Trích dẫn
Vậy ta thống nhất đến tháng 10 chuyển nhé,cảm ơn Trang nhiều!

Ngày 12/10, quỹ đã chuyển 1.000.000VND CMTX 5 tháng của anh Dautruong100cz vào tài khoản của chị Phụ. Nhờ các bác miền Trung báo lại cho chị.
Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 31-01-2011 23:26:35
Mấy hôm trước anh Nghĩa điện thoại cho Hanoi nhờ gửi lời hỏi thăm và chúc Tết tới cả nhà mình.Cuộc sống hiện tại của gia đình anh chị vẫn ko có gì thay đổi.Cháu Giang đỡ ốm hơn,cháu trai đầu nay đã vào lớp 3,anh chị có làm đơn xin miễn giảm học phí cho cháu mà nhà trường chưa xét duyệt.Bé út nay đã hơn một tuổi,ngoan nhưng hơi còi cọc.

Bạn Leanh2000 xác nhận vẫn CMTX anh chị trong năm 2011.Ko biết bác Dautrương100 có tiếp tục CMTX nữa ko ạ?
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: dautruong100cz vào 02-02-2011 17:00:57
Chào cả nhà.chào chị Hanoi!
DT100 dừng CMTX trường hợp này,sẽ gửi 300k mừng tuổi tết cho các cháu.Chúc gia đình chị Phụ và toàn thể đại gia đình NTCM đón xuân mới đầm ấm hạnh phúc!
DT100.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 02-02-2011 23:36:12
Bạn DT100 dừng CMTX trường hợp này minhna xin thay thế bạn CMTX!
Minhna xin đăng ký CMTX từ tháng 2, ra tết Minhna sẽ chuyển tiền ngay!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Hanoi vào 03-02-2011 01:07:58
Một tin vui cho anh Nghĩa,chị Phụ trong năm mới Tân Mão,ngày mai mình sẽ điện thoại báo ngay!Cám ơn Minhha nhiều nhé!Chúc bạn và gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc và may mắn!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 09-02-2011 18:28:33
Hôm nay Minhna chuyển khoản bằng ATM nhưng gặp đúng cái máy ATM bị hỏng nuốt cả thẻ mất rồi! Mai Minhna đi làm thẻ rồi chuyển lại nhé! Xin lỗi vì sự chậm trễ này :(
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 10-02-2011 18:07:10
Hôm nay Minhna đã chuyển 600k cho 3 tháng CMTX 2,3,4 đến gia đình chị!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: dautruong100cz vào 03-03-2011 22:47:13
Trích dẫn
DT100 dừng CMTX trường hợp này,sẽ gửi 300k mừng tuổi tết cho các cháu.
Xin lỗi cả nhà,Do bận công việc,lâu ngày không vào diễn đàn nên DT100 quên mất lời hứa này,nay DT100 đã chuyển 300k CMKTX cho gia đình chị Phụ vào tài khoản của Pen,nhờ diễn đàn chuyển giúp tới gia đình chị.Cảm ơn và chúc cả nhà vui vẻ!
[ul]@ Minhna:Cảm ơn bác Minhna đã tiếp sức giúp gia đình chị Phụ,chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe hạnh phúc!
[/ul]
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: pquyen vào 23-03-2011 23:13:05
Pen em chuyển 300.000 (từ dautruong giúp) vào tk của chị Phụ:

Số TK : 101010001542896.
chủ TK : Lê Thị Phụ, tại Ngân hàng Công thương Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 03-04-2011 00:27:32
Chào cả nhà,

Chủ nhật  ngày 20/03/2011, Vịt, Lacdo89 và bichthuy_md đến thăm gia đình chị Phụ. Vợ chồng chị và các con, cùng anh trai đều khỏe mạnh. Anh Nghĩa từ sau tết không đi bán chổi nữa do bán ế, mọi người đã mua trước tết. Anh ở nhà trông hai đứa nhỏ, chị vẫn đi nhặt ve chai, đến trưa lại chạy về cho hai bé ăn. Khoản tiền 500.000đ cmtx hằng tháng, anh chị dùng mua tả cho bé Giang (bé bị não úng thủy), nếu còn dư tiền thì mua sữa. Anh chia sẻ nhờ có số tiền CMTX này giúp đỡ gia đình anh rất nhiều. So với các trẻ bị não úng thủy khác, bé Giang phát triển khá tốt, nghe và nói được, bé cũng hóng chuyện và pha trò lắm.

Dạo quanh nhà được biết anh chị có nuôi bầy vịt khoảng 30 con, sau hai tháng bán kiếm lời từ 300-400k. Chị nhặt ve chai trung bình 500k/tháng, tiền trợ cấp của phường cho hai cha con là 360k/tháng, tiền CMTX của DĐ là 500k, như vậy tổng tiền hằng tháng anh chị có khoảng 1.600k lo cho 6 người lớn bé. Số lúa chị trồng chỉ đủ gạo ăn cho cả gia đình. Xét thấy hoàn cảnh anh chị vẫn cần duy trì CMTX. Anh Nghĩa gửi lời cảm ơn đến DĐ nhiều.

Chị Hanoi nhờ Vịt gửi 1.800.000đ CMTX 6 tháng (từ tháng 1 đến tháng 6/2011) của chị Leanh2000 cho gia đình chị Phụ, Vịt đã trao trực tiếp số tiền này cho chị.

Vịt ghi lại địa chỉ cụ thể nhà chị Phụ để các bạn dễ tìm:
Tổ 8, khối phố Bình Kỳ 2, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (hỏi nhà anh Nghĩa mù, ai cũng biết).
Điện thoại anh Nghĩa: 01212305464

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/5582808470_8f707f65d1.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/5582814724_266ebcacf4.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/5582213461_766edeb201.jpg)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 09-05-2011 18:07:03
Minhna đã chuyển tiền CMTX 3 tháng 5,6,7 đến gia đình chị Lê Thị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 27-07-2011 19:32:15
Minhna đã chuyển 600k CMTX cho 3 tháng 8,9,10 đến TK chị Lê Thị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 16-11-2011 21:07:32
Minhna đã chuyển 400k CMTX 2 tháng 11, 12 vào TK chị PHụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-11-2011 22:03:21
Cảm ơn bạn Minhna đã đều đặn chuyển tiền hàng tháng tới gia đình chị Phụ. Các bạn Đà Nẵng nếu thu xếp được chút thời gian ghé thăm gia đình anh chị thì cho cả nhà biết chút thông tin cập nhật ạ.

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: flyandsky99 vào 18-11-2011 10:39:56
fly ở đà nẵng nên có thể đến thăm gia đình anh chị, ko biết có bác nào rảnh muốn đi cùng không?
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: tommyleewrong vào 05-12-2011 22:49:51
Chào Fly, ngày 24.12 mình có việc sẽ ra Đà Nẵng và mình muốn ghé thăm gđ chị Phụ, bạn có thể dẫn mình đi được không ? Nếu có thể thì pm cho mình sđt nha, cảm ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: tommyleewrong vào 30-12-2011 01:44:39
Chào cả nhà,
Vừa rồi có dịp ra Đà Nẵng, tommy đã ghé thăm gia đình chị Phụ nên xin phép cập nhật một số thông tin ạ.
Dạo này Đà Nẵng mưa nhiều nên anh Nghĩa không đi bán chổi được, chỉ tranh thủ ngày nào trời ráo mới bắt xe buýt vào thành phố bán, con đường từ nhà anh chị ra quốc lộ đang sửa chữa nên rất khó khăn cho anh khi phải vừa vác chổi vừa dò dẫm đi một quãng khá xa.
Mùa đông trời rét buốt nên chị phải ở nhà trông hai cháu nhỏ, công việc nhặt ve chai bị ngưng lại không biết đến bao giờ mới có thể tiếp tục.Chiếc xe lăn của cháu giữa đã bị hư hỏng nặng, không còn sử dụng được nữa nên hiện tại cháu chỉ có thề nằm một chỗ và nhìn ngó xung quanh  :( .
Hình ảnh hai cháu con chị, cháu đầu tiên đi học chưa về nên tommy không chụp được.

 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/moi-20111230.jpg)

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 30-12-2011 08:39:57
Cảm ơn Tommy đã dành thời gian thăm gia đình chị Phụ, không biết Fly có đi cùng bạn được không?

Hoàn cảnh chị hiện tại không tốt cho lắm, dù sao phần quà của bạn cũng như quà tết đến sớm với gia đình.

Xin cho biết Diễn đàn có phải gửi lại bạn số tiền bạn mua quà cho gia đình họ không?

Mong các bạn Đà nẵng thỉnh thoảng cập nhật thông tin.

Thân,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: tommyleewrong vào 30-12-2011 12:32:08
Chào anh ThaiDzuy,
Do tommy đi vào ngày thứ hai nên không dám làm phiền mọi người, người làng thân thuộc nhau nên hỏi thăm một tí là đến ngay :) .

Phần quà tặng cho gia đình xem như khoản CMKTX của tommy nên Diễn đàn ta không cần phải trả lại đâu ạ.

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 10-01-2012 17:21:28
Minhna đã chuyển 400k CMTX 2 tháng 1,2 vào tk chị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 07-03-2012 18:08:42
Minhna đã chuyển tiền CMTX 2 tháng 3,4 vào TK chị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 28-05-2012 07:01:46
Minhna đã chuyển tiền CMTX 3 tháng 5,6,7 vào tk chị Lê Thị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 19-08-2012 18:02:17
Minhna đã chuyển tiền CMTX vào tk chị Phụ tháng 8,9!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 08-09-2012 10:06:33
Chị Phụ vẫn nhận được tiền CMTX đều và đủ!

Hiện gia cảnh chị vẫn vậy. Ngôi nhà tình thương nằm trong diện giải tỏa treo chưa biết bao giờ. Anh Nghĩa vẫn lặn lội mò mẫm đi bán chổi của hội người mù khắp thành phố với thu nhập dưới 500K/1 tháng. Chị vẫn nuôi vịt 20 con 2 tháng xuất 1 lần. Lãi khoảng 500k, gà thì vô chừng và lần xuất chuồn điều đặn tháng vài con, lời lãi chả bao nhiêu. Anh nghỉ ở nhà trông con thì chị đi chai bao, thu về khoảng 800k/tháng. Hằng tháng bé được nhận 150k trợ cấp từ chính phủ, ngoài ra không có khoản nào khác. Tổng thu nhập gia đình 2 vợ chồng và 3 đứa con dại khoảng 2tr + Khoản từ diễn đàn 200k.

Bé Giang chi phí tối thiểu một ngày:
- Tả 3 cái 10k = 300k/tháng.
- sữa 2 bình 10k = 300k/tháng.
Chưa kể cháo ngày 3 bữa, nếu mua (rẻ hơn tự nấu) cháo dinh dưỡng cũng 10k/hộp.

Chiếc xe anh Nho (Bố 2 cháu Phương & Thúy động kinh)tặng đến giờ đã nhỏ so với cái đầu của bé. Cả nhà có nguồn xe lăn lớn xin cho bé 1 cái để bé ngồi ạ!

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_20120907_121624.jpg)


Nếu không có xe, suốt ngày bé chỉ có thể nằm

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_20120907_121434.jpg)


Đề xuất tái xác minh:

- Tìm nguồn cho bé 1 xe lăn loại lớn. Củ mới điều được - Lưu ý phải có, còn gá tựa đầu.
- Tăng mức CMTX lên 400k/tháng (Hiện tại đã có thành viên Minhna giúp 200k/tháng).

Mong cả nhà lưu tâm. Một gia đình với người chồng mù và người vợ thể tạng ốm yếu lao động quần quật vẫn khó kéo đoàn tàu 5 miệng ăn.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 09-09-2012 22:05:36
phuclehuu đã viết:

Đề xuất tái xác minh:[/b]
- Tìm nguồn cho bé 1 xe lăn loại lớn. Củ mới điều được - Lưu ý phải có, còn gá tựa đầu.
- Tăng mức CMTX lên 400k/tháng (Hiện tại đã có thành viên Minhna giúp 200k/tháng).
[/quote]

Cảm ơn bác Phuclehuu đã ghé thăm gđ chị Phụ, cũng lâu lắm rồi nhà mình mới thấy lại hình ảnh cháu bé tội nghiệp.

DzungNguyen, bạn của Thaidzuy nhận CMTX 200k/tháng, trong vòng 1 năm (9/2012 -8/2013)

@Minhna: Mình ko có tài khoản Vietinbank mà chỉ có VCB thôi. Bạn có VCB ko, trung chuyển giúp mình? Mong xác nhận.

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 10-09-2012 22:30:48
Mong Tổ điều phối duyệt mức thay đổi CMTX này để Thaidzuy chuyển tiền giúp bạn.

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 18-09-2012 15:34:13
Mong Tổ điều phối cho ý kiến về việc điều chỉnh CMTX để Thaidzuy chuyển tiền giúp DzungNguyen.

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 18-09-2012 17:48:57
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
...
DzungNguyen, bạn của Thaidzuy nhận CMTX 200k/tháng, trong vòng 1 năm (9/2012 -8/2013)
...
Thân mến,


Như vậy bắt đầu từ tháng 9-2012 mức CMTX dành cho gia đình chị Phụ là 400,000đ/ tháng ( Minhna giúp 200,000đ và DzungNguyen giúp 200,000đ )

Tổ TK-KT cập nhật dùm nhé.

Xin lỗi cả nhà vì đã chậm trễ.
Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 20-09-2012 13:56:21
Thaidzuy sẽ chuyển tiền CMTX do DzungNguyen giúp bắt đầu từ tháng 9/2012.

(Minhna ơi, liên lạc với Start2402 để biết khoản tiền anh em mình đổi vai cho nhau nhé - Anh đã thống nhất với Start rồi, anh chuyển luôn 4 tháng 9,10,11,12/2012. Cảm ơn 2 bạn)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 22-09-2012 21:20:38
Em đã chuyển tiền tháng 9 và 10 vào tk chị Phụ! Em ko biết anh chuyển 4 tháng liền@@ Để em chuyển tiếp tháng 11 và 12 luôn hay là để sau để tránh tình trạng như anh nói ạ?
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 22-09-2012 21:25:03
Minhna đã viết:
Trích dẫn
Em đã chuyển tiền tháng 9 và 10 vào tk chị Phụ! Em ko biết anh chuyển 4 tháng liền@@ Để em chuyển tiếp tháng 11 và 12 luôn hay là để sau để tránh tình trạng như anh nói ạ?


Theo Iem thì không nên chuyển dồn ạ! Để đến tháng rồi chuyển.
Tiền vào nhà trống ....

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 23-09-2012 00:26:05
@Minhna: Nên chuyển từng tháng một em ạ.

(Anh chuyển tới Start2404, sau đó hàng tháng  Start chuyển cho bé Minhquang thay vì em gủi cho Start. Như vậy từ tháng 9, hàng tháng em chuyển 400k cho chị Phụ gồm 200k của Minhna và 200k của DzungNguyen)

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 24-09-2012 06:52:37
Vâng! Em sẽ chuyển từng tháng 1 mỗi tháng 400k ạh!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: flyandsky99 vào 29-09-2012 21:56:54
chiều nay fly đã ghé thăm gia đình anh chị và tặng quà trung thu cho các cháu

(http://i1221.photobucket.com/albums/dd474/bluesky901/IMG_7055.jpg)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 29-09-2012 23:18:26
Cảm ơn các bạn nhiều. Các bạn có thông báo cho gia đình anh chị biết số tiền CMTX hàng tháng tăng lên mức 400k/tháng không?

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 29-09-2012 23:47:22
Em đã thông báo ngay khi MTQ chuyển CM rồi ạ.

Số điện thoại anh Nghĩa chồng chị Phụ: 0113503096

Cảm ơn đồng chí Dzuy nhé.

Thân ái!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 10-11-2012 20:35:54
Minhna đã chuyển 400k CMTX tháng 11 cho chị Phụ (minhna và anh DzungNguyen) rùi ạ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 16-12-2012 21:44:49
Minhna đã chuyển 400k CMTX tháng 12 cho chị Phụ (minhna và anh DzungNguyen) rùi ạ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: le khoi vào 29-01-2013 07:46:53
Em chào cả nhà ạ!!
 Hôm qua(28/1/2013)CMX tại Đà Nẵng đã bắt đầu. Chị thuythuymeocon, bạn chị thuythuymeocon,nguyenlyhai92 và le khoi đã đến trao quà CMX  cho gia đình chị Phụ.Rất vui khi thấy gđ chị ai cũng khoẻ mạnh,luôn nở trên môi nụ cười. Cháu lớn đã học lớp 4 rồi. Các cháu rất ngoan.Anh Nghĩa nhờ em chuyển lời đến anh chị trên DĐ NTCM luôn sức khoẻ và thành công trong công viêc. Bây giờ gđ chị Phụ đang nuôi một đàn gà khoảng 15 con, đàn gà rất khoẻ.hihi.. :P . Ước nguyện của gđ chị là mong có một số vốn mở rộng  số lượng đàn gà, tăng thêm thu nhập cho gia đình! Em mong cả nhà cố gắng quan tâm giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn! Gia đình chị vẫn nhận 400k/tháng ạ!
 Thân ái!!
 *chị thuythuymeocon sớm cho cả nhà một số hành ảnh nhé!!*
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: thuythuymeocon vào 29-01-2013 16:50:01
mr khôi ni giỏi thiệt nè.
(https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/483003_451618398238733_2141158852_n.jpg)

(https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/483003_451618398238733_2141158852_n.jpg)
(https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-snc6/734754_451618328238740_1209634432_n.jpg)
(https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/385313_451618454905394_1468148064_n.jpg)

CHúc cả nhà ăn Tết thiệt là dui nha.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 24-02-2013 20:14:15
minhna đã gửi tiền CMTX tháng 1, 2 vào tk chị Phụ! Minhna có gửi thêm 400k CMKTX để gia đình chị chi tiêu thêm sau tết! Các bạn báo cho chị giúp Minhna nhé! Cám ơn các bạn nhiều!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 25-02-2013 16:46:56
Gia đình vẫn nhận tiền đều. Trước tết nhận được 800k. Sau tết ngày 23/2 nhận tiếp được 800k.

Hiện ra Tết chổi không ai mua, nên anh Nghĩa thất nghiệp.

Anh chị có nguyện vọng chăn nuôi để kiếm thêm thu nhập. Dự định anh chị sẽ nuôi gà, vịt. Trước đây anh chị cũng thườg nuôi nên có kinnh nghiệm vấn đề này. Theo anh sau 5 đến sáu tháng có thể bắt đầu xuất lứa lần lượt.

Hiện anh chị không có tiền, anh ngỏ ý muốn được ai đó giúp đỡ vốn để phát triển. Đợt rồi trao CMX các thành viên có giới thiệu về vay HB nên anh mong muốn được hỗ trợ từ khoản này.

Ý anh chị vay tầm 5 triệu. Thời gian hoàn trả khoản trong 3 năm. Bắt đầu trả từ tháng thứ 6 (khi lứa gà vịt đầu tiên xuất chuồn) kể từ tháng được vay.

Mong cả nhà cho ý kiến trường hợp này. Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 16-03-2013 19:21:20
Minhna đã chuyển 400k CMTX tháng 3 vào tk chị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 16-03-2013 22:17:57
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
Ý anh chị vay tầm 5 triệu. Thời gian hoàn trả khoản trong 3 năm. Bắt đầu trả từ tháng thứ 6 (khi lứa gà vịt đầu tiên xuất chuồn) kể từ tháng được vay.
Mong cả nhà cho ý kiến trường hợp này. Thân ái.

Vịt từng ghé thăm gia đình anh chị nên ủng hộ cho vay HB. Vịt cần thêm 1 số thông tin:
- Thành viên đảm trách theo dõi vay và trả vay?
- Mỗi tháng anh chị trả bao nhiêu?
- Thành viên hoặc anh/chị nào chuyên môn hỗ trợ tư vấn cho anh chị.

Trường hợp anh Ôn - Đà Nẵng vay HB gần 3 năm và đến nay chưa khả năng trả vì vậy nếu thực hiện được, rất mong các bạn miền Trung theo dõi thường xuyên.

Mong mọi người góp ý thêm và quan tâm giúp đỡ anh chị.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 15-04-2013 07:13:27
Minhna đãn chuyển 400k tiền CMTX tháng 4 vào TK chị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: yugidazai vào 04-07-2013 15:33:02
Mong tin tức cập nhật về việc nhận tiền CMTX và tình hình của chị Phụ ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 14-07-2013 18:04:15
Anh chị vẫn nhận đều tiền CMTX hằng tháng.

Chổi bán ế quá nên anh ở nhà trông con cho chị.
Hiện vấn đề chăn nuôi anh chị đang tạm ngưng tính, vì sợ gầy lên sẽ gặp đợt dịch tới. Anh bảo để anh chị tính toán rồi mới dám vay. Nên khoản HB anh đề xuất xin dời lại một thời gian.

Vài dòng thông tin cả nhà rõ. Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 31-07-2013 12:43:57
Thời gian này minhna ít vào diễn đàn để cập nhật tình hình chuyển CMTX! Hàng tháng minhna vẫn chuyển tiền đều đặn dù ko vào xác nhận. Cả nhà thông cảm nhé!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 06-09-2013 19:21:33
Tháng 8 anh Nghĩa báo chưa nhận được CMTX ạ.

Vừa qua, cotoiday và nhóm Thìn đã tặng con anh chị chiếc xe bại não chuyên dụng. PLH đã nhận và trao.
(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_1683.jpg)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_1680.jpg)


Cảm ơn các thịnh tình của MTQ giúp cho cháu một chiếc xe đúng chức năng, sẽ giảm tải cho bố mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc em. Cảm ơn các cầu nối trong gia đình NTCM, cảm ơn Tiger, anh Hóa, gietthoigian0707 .... và tất cả mọi người quan tâm.
cảm ơn cả nhà.
Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 08-09-2013 20:59:24
@ Anh Phuclehuu: anh xem giúp em chị Phụ đã nhận đc CMTX chưa ạh? Em gửi tiền CMTX cả 2 tháng 8 và 9 vào cuối tháng 8 rồi ạh!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 09-09-2013 17:46:29
Chào cả nhà!

6x gọi điện thoại cho anh Nghĩa theo số: 01212305464 nhưng không liên lạc được.
Gọi theo khác cũng không được:
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
...
Số điện thoại anh Nghĩa chồng chị Phụ: 0113503096
...

Nhờ các bạn liên lạc với gia đình chị Phụ dùm nhé. Cảm ơn các bạn nhiều.

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 09-09-2013 18:24:23
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà!

6x gọi điện thoại cho anh Nghĩa theo số: 01212305464 nhưng không liên lạc được.
Gọi theo khác cũng không được:
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
...
Số điện thoại anh Nghĩa chồng chị Phụ: 0113503096
...

Nhờ các bạn liên lạc với gia đình chị Phụ dùm nhé. Cảm ơn các bạn nhiều.

Thân.


Xin lỗi cả nhà, cái xờ ma phôn của em nó gián tiếp cho em cái lỗi số điện thoại, em không quen xài đồ cảm ứng ạ.

Số anh nghĩa là: 01213503096

Anh Nghĩa chị Phụ đã nhận được tiền CMTX tháng 8+9/2013 vào chiều nay.


Cảm ơn cả nhà. Thân ái!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 09-09-2013 22:20:06
May quá :-D Em cứ nghĩ là em ấn nhầm số tài khoản :-P
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 04-11-2013 22:55:42
Tháng nào Minhna cũng chuyển tiền CMTX đến chị Phụ vào giữa tháng! Minhna chậm cập nhật trên diễn mọi người thông cảm nhé :-)
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 25-11-2013 10:41:24
Anh Nghĩa vừa báo đã nhận CMTX tháng 10 (Tháng 11 vẫn chưa nhận được)

Thân ái.

Số điện thaoij anh Nghĩa: 01213503096
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 26-11-2013 12:35:51
Minhna đã chuyển tiền CMTX tháng 11 và 12 vào ngày 22/11. Mình đã gọi cho anh Nghĩa nhưng ko thấy nghe đt. Mình đã nhắn tin nhờ anh xem lại giúp. Nếu có gì anh Phuclehuu nhắn lại giúp minhna nhé ah!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 27-11-2013 16:46:29
Anh Nghĩa chiều nay báo đã nhận CMTX t11/12 của năm nay.

Cảm ơn Minhna.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 29-01-2014 22:41:40
Minhna đã chuyển tiền CMTX tháng 1 vào tài khoản chị Phụ! Minhna có gửi kèm thêm 200k để chị sắm thêm chút bánh kẹo! Minhna chúc đại gia đình NTCM và gia đình chị Phụ một năm mới An khang thịnh vượng - Vạn sự như ý <3
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 19-04-2014 19:22:34
Hàng tháng Minhna vẫn gửi tiền CMTX vào tk chị Phụ! Hôm qua minhna đã chuyển tiền tháng 4!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 22-05-2014 13:59:27
hằng tháng Anh Nghĩa vẫn nhận tiền CMTX đều đặn. Anh vẫn ở chăm con tại nhà, thỉnh thoảng chị không đi lượm bịch thì anh đi bán tăm và chổi của hội người mù không được bao nhiêu. Chị vẫn làm nghề lượm chai bao.

Anh vừa báo đã nhận CMTX tháng 4 (Chưa nhận tháng 5).

Vài thông tin cùng cả nhà.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 01-07-2014 10:08:18
Anh Nghĩa báo chưa nhận được CMTX tháng 6 ạ.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 01-07-2014 11:31:17
Minhna đều đặn chuyển tiền vào TK chị Phụ ah!
Tháng 6 minhna chuyển tiền ngày 7/6
VietinBank:07/06/2014 13:11|TK:711A11494604|GD:-400,000VND|SDC:1,812,888VND|ND:
Anh Nghĩa kiểm tra lại giúp ah!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 01-07-2014 16:25:51
Anh Nghĩa kiểm tra và xác nhận đã có.

Nguyên nhân anh điện sáng sớm, nhân viên ngân hàng trả lời tài khoản giờ chưa vào được mà anh không hiểu là mạng chưa vào được chứ không phải tiền không vào.  :)

Anh gởi lời xin lỗi và rút kinh nghiệm.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 24-07-2014 18:20:28
Mình đã chuyển tiền CMTX tháng 7 vào TK chị Lê Thị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 05-08-2014 10:01:57
Minhna đã chuyển tiền CMTX tháng 8 vào tk chị Lê Thị Phụ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: bichthuy_md vào 03-01-2015 20:41:01
Bữa trước đi làm ngang qua Ngũ Hành Sơn, em có ghé thăm gia đình anh chị.
Vừa đến thì anh Nghĩa cũng vừa đi bán chổi về. Chị Phụ thì đang đi chăn bò - vừa rồi địa phương có hỗ trợ cho vay vốn chăn nuôi, anh chị đã mua bò để nuôi.

Anh xác nhận vẫn nhận đủ khoản CMTX 400k hàng tháng, anh gửi lời cảm ơn đến chị Minhna và cả nhà ạ.

Bé nhỏ biết nói lõm bõm, biết chào, biết cười và bắt tay với em. Thương lắm!
Cả nhà anh chị vẫn khỏe.

Vài thông tin đến cả nhà được rõ. Trân trọng và cảm ơn!

Hình ảnh ghé thăm :

(http://[URL=http://s95.photobucket.com/user/bienvang_h/media/DSC05665.jpg.html][IMG]http://i95.photobucket.com/albums/l131/bienvang_h/DSC05665.jpg)[/URL][/img]

(http://[URL=http://s95.photobucket.com/user/bienvang_h/media/DSC05663.jpg.html][IMG]http://i95.photobucket.com/albums/l131/bienvang_h/DSC05663.jpg)[/URL][/img]

(http://[URL=http://s95.photobucket.com/user/bienvang_h/media/DSC05662.jpg.html][IMG]http://i95.photobucket.com/albums/l131/bienvang_h/DSC05662.jpg)[/URL][/img]
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ruacon_xd vào 16-06-2015 21:42:27
Lâu không có thông ti về tình hình gia đình anh Nghĩa. Mong bichthuy_mb, anh Phuclehuu và các thành viên khu vực Huế, Đà nẵng ghé thăm cập nhật thông tin giúp cả nhà ạ!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 04-08-2015 18:06:18
Anh Nghĩa báo vẫn nhận CMTX đều đặn, tuy nhiên khoản CM tháng 7/2015 đến hôm qua 03/8 anh vẫn chưa nhận được.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 03-02-2016 10:55:48
Anh Nghĩa vẫn nhaanjCMTX đủ các tháng (400k/tháng)

Gia đình vay 30tr của nhà nước (Chương trình cho người nghèo) mua bò và hiện đã đẻ được 3 con, 2 con nửa tuổi và một con 1,5 tuổi.

Đến sang năm 2017 là đến hạn trả cho nhà nước, với ba con bê đang có, anh chị sẽ trả đủ số vay này và tiếp tục gầy đàn bò. Một điều vui cho gia đình anh.

Gia đình anh cuộc sống vẫn vậy, vẫn khó khăn. và ngoài chuyện đang gầy đàn bò thì không có gì thay đổi.

Cảm ơn cả nhà đã đồng hành cùng gia đình, anh Nghĩa gởi lời chúc tết đến mọi người.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Minhna vào 15-02-2016 16:12:43
EM chào cả nhà!
EM vẫn chuyển tiền đều đặn vào đầu tháng! Tháng tết (tháng 2) em gửi thêm 200k để gia đình mua thêm chút bánh kẹo! Em ít vào diễn đàn nên ko cập nhật thường xuyên ah!
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 19-02-2016 08:42:27
Mừng cho Gia đình chị Phụ !

Cảm ơn tin tốt lành từ Phuclehuu, cảm ơn sự đồng hành của Minhna rất nhiều.

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-09-2016 21:35:35
Thân chào cả nhà,

Chiều 16/9/2016 - PhucLeHuu và ThaiDzuy có ghé thăm gia đình chị Phụ.

Năm nay chị Phụ cũng 43 tuổi, người vẫn gầy đen sạm do vất vả bao lâu nay. Anh Nghĩa vẫn đi bán chổi thu nhập 50-60k/ngày (lấy 20k bán 25k).

Quận cho vay 30tr, nuôi 2 bò được hơn năm, đẻ được 1 con bê. Tiền chính sách 500k/tháng

Bé đầu Minh Vương 14 tuổi lớp 8, bé giữa Thu Doan bị bại não 11 tuổi. Ngày 3-4 miếng bỉm, tháng 500k tiền bỉm. Nhóc Út Minh Châu 6 tuổi học lớp 1. Chị đang xin miễn giảm học phí cho năm học 2016-2017.

Hàng ngày chị Phụ chăm bé và chăm bò. Tài sản trong nhà vẫn không có gì ngoài máy nghe nhạc và chiếc đồng hồ treo tường vỡ các góc.

Chúng tôi có biếu chị và cháu chút quà và 200k từ bạn ThaiDzuy gửi.

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-09-2016 21:35:44
Thân chào cả nhà,

Chiều 16/9/2016 - PhucLeHuu và ThaiDzuy có ghé thăm gia đình chị Phụ.

Năm nay chị Phụ cũng 43 tuổi, người vẫn gầy đen sạm do vất vả bao lâu nay. Anh Nghĩa vẫn đi bán chổi thu nhập 50-60k/ngày (lấy 20k bán 25k).

Quận cho vay 30tr, nuôi 2 bò được hơn năm, đẻ được 1 con bê. Tiền chính sách 500k/tháng

Bé đầu Minh Vương 14 tuổi lớp 8, bé giữa Thu Doan bị bại não 11 tuổi. Ngày 3-4 miếng bỉm, tháng 500k tiền bỉm. Nhóc Út Minh Châu 6 tuổi học lớp 1. Chị đang xin miễn giảm học phí cho năm học 2016-2017.

Hàng ngày chị Phụ chăm bé và chăm bò. Tài sản trong nhà vẫn không có gì ngoài máy nghe nhạc và chiếc đồng hồ treo tường vỡ các góc.

Chúng tôi có biếu chị và cháu chút quà và 200k từ bạn ThaiDzuy gửi.

Thân mến,
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-09-2016 21:35:48
Thân chào cả nhà,

Chiều 16/9/2016 - PhucLeHuu và ThaiDzuy có ghé thăm gia đình chị Phụ.

Năm nay chị Phụ cũng 43 tuổi, người vẫn gầy đen sạm do vất vả bao lâu nay. Anh Nghĩa vẫn đi bán chổi thu nhập 50-60k/ngày (lấy 20k bán 25k).

Quận cho vay 30tr, nuôi 2 bò được hơn năm, đẻ được 1 con bê. Tiền chính sách 500k/tháng

Bé đầu Minh Vương 14 tuổi lớp 8, bé giữa Thu Doan bị bại não 11 tuổi. Ngày 3-4 miếng bỉm, tháng 500k tiền bỉm. Nhóc Út Minh Châu 6 tuổi học lớp 1. Chị đang xin miễn giảm học phí cho năm học 2016-2017.

Hàng ngày chị Phụ chăm bé và chăm bò. Tài sản trong nhà vẫn không có gì ngoài máy nghe nhạc và chiếc đồng hồ treo tường vỡ các góc.

Chúng tôi có biếu chị và cháu chút quà và 200k từ bạn ThaiDzuy gửi.

Thân mến,


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 12-10-2016 18:32:15
Ngày 10/10 anh Nghia có gọi điện thông báo chưa nhận được khoản CMTX từ THÁNG 9 ạ.

Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-10-2016 09:07:09
Gửi bác Phuclehuu,

Như đã nhắn tin và gửi hình cho bác, số tiền 400k mỗi tháng đều được chuyển tới tài khoản anh Nghĩa trong tháng 9 và 10/2016 rồi mà. Bác báo lại anh Nghĩa chưa?
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 09-05-2017 18:27:54
Anh Nghĩa vẫn thường điện thoại cho PLH để chuyện trò. Hằng tháng cán bộ NH vẫn điện cho anh khi có tiền để anh ra rút.

Tin vui gần nhất là anh chị gầy đàn bò ổn và lạc quan.

Thân ái
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 26-05-2017 14:57:22
Gia đình chị Phụ đã nhận được 400k CMTX tháng 5/2017.

Từ tháng 6/2017, TV MinhNa tăng mức CMTX lên 300k/tháng.
Vậy mức CMTX gia đình chị sẽ là 500k/tháng (300k/tháng từ MinhNa, 200k từ Dzũng nguyen bạn Thái Dzuy)

Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 11-07-2017 22:50:05
Trích dẫn của: \"phuclehuu\" post=97916
Gia đình chị Phụ đã nhận được 400k CMTX tháng 5/2017.

Từ tháng 6/2017, TV MinhNa tăng mức CMTX lên 300k/tháng.
Vậy mức CMTX gia đình chị sẽ là 500k/tháng (300k/tháng từ MinhNa, 200k từ Dzũng nguyen bạn Thái Dzuy)


Xin cảm ơn.


Tổ TK-KT cập nhật dùm nhé.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.
 
Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 13-07-2017 14:06:17
(http://nguoitoicuumang.com/media/kunena/attachments/5240/pannenngang.jpg)


Nhân dịp họp mắt tròn 10 năm thành lập nhóm Người tôi cưu mang; Tập thể thành viên NTCM mời gia đình Anh Nghĩa tham gia họp mặt cùng nhóm.

Nhân dịp này, chúng ta có món quà nhỏ gởi đến  gia đình Anh Chị. Dự kiến trị giá 1.000.000đ .
Trong đó, đề xuất xuất quỹ 500k. Gia đình Michele_du giúp 500k còn lại.

Thân ái
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 13-07-2017 18:33:32
Trích dẫn của: \"phuclehuu\" post=98898
...

Nhân dịp này, chúng ta có món quà nhỏ gởi đến  gia đình Anh Chị. Dự kiến trị giá 1.000.000đ .
Trong đó, đề xuất xuất quỹ 500k. Gia đình Michele_du giúp 500k còn lại.

...


Thực hiện theo đề xuất của Phuclehuu các bạn nhé.

Michele_du nhờ Lathuvang chuyển tiền vào Quỹ dùm.

@Trangvitgioi : Em xuất quỹ 1,000,000đ gửi tới Linhthuc để nhờ các bạn miền Trung chuẩn bị quà cho Gia đình chị Phụ dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: trangvitgioi vào 14-07-2017 13:24:39
Done rồi nhé, chị Linhthuc kiểm tra giúp
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 26-08-2017 11:37:30
Anh Nghĩa vẫn nhận tiền CMTX đều đặn qua TK.
Vừa rồi, đàn bò vay vốn từ nhà nước (30 triệu) bị dịch bướu gì đó anh nói giọng Quảng PLH không rõ lắm tên bệnh, nên anh chị phải bán đổ bán tháo hai con bò còn chỉ được hơn ba triệu. Cố giữ cặp bò mẹ để trả dần vốn vay ( còn 23 triệu)
Anh chị vẫn thuộc HỘ NGHÈO ĐẶC BIỆT của địa phương, nên cũng được sự quân tâm từ chính quyền,đỡ phần khăn khó.
Anh vừa đi nhận bộ sách giáo khoa, tập vở và áo quần cho cu lớn Phạm Minh Vương,năm nay bước vào lớp cuối cấp hai.
Cu út Phạm Nhật Minh Châu sinh năm 2010 học lớp 2 đã được giúp bộ sách và tập vở.
Sự hỗ trợ từ địa phương cho anh chị bớt nỗi lo khi hai con vào năm học mới.
Bé Phạm thị thu Giang vẫn vậy. 12 tuổi, ăn nhiều hơn, uống sữa rất tốt. Lo cho bé là khoản kinh phí không nhỏ của thuốc men và bỉm sữa, nguồn trợ cấp từ chính quyền chỉ đủ làm vệ sinh cho bé.
Anh vẫn bán chổi mưu sinh,lò dò đi từ sớm đến chiều. Chị chăn bò, chăm con và tránh thủ lượm ve chai.
Trước thềm năm học mới, đề xuất cả nhà giúp anh chị kinh phí để sắm cho cháu Châu tấm áo mới,giúp hai cháu có cặp sách và giầy dép đồ đồng phục thể thao....  Các khoản này không ai hỗ trợ và không được miễn.
Khoản quần áo sách vở cặp sách giấy bút giầy dép đầu năm của hai cháu tằn tiện cũng mất cả triệu đồng.
Với anh chị đây là khoản kinh phí không hề nhỏ.
Vậy,xin đề xuất CMKTX 1.200.000đ cho hoàn cảnh  này.
Mong cả nhà chung tay.
Thân ái.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 27-08-2017 00:11:12
Chào cả nhà !

Chúng ta  sẽ xuất quỹ CMKTX  gia đình chị Phụ theo đề xuất của Phuclehuu cả nhà nhé.

@ Phuclehuu : Chúng ta sẽ chuyển tiền thế nào đây Phúc .

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 27-08-2017 08:03:33
Chào cả nhà !

Theo tin từ FB thì Thaizduy và Hà nội đã giúp gia đình chị Phụ khoản trên rồi ( đã chuyển tiền trực tiếp cho chị Phụ ) nên chúng ta không cần xuất quỹ nữa.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

Link : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1930480060558348&id=1626662824273408&ref=m_notif¬if_t=feed_comment
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Lẩm Cẩm vào 28-08-2017 08:59:07
Cảm ơn Hà Nội và Thái Dzuy đã đồng hành cùng gia đình.
Thân ái.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: minhsơn97 vào 21-10-2017 21:15:36
Chào cả nhà
Trưa nay minhson97 có ghé thăm gia đình chị phụ nhưng lúc đó không có ai ở chị thì đi cắt cỏ anh thì đi bán chổi nên tối minh sơn quay lại đúng luc anh chị đang ăn cơm nhìn đồ ăn mà thấy chạnh lòng , 1 đĩa muối tiêu 1 đĩa măng xào .
Công việc của anh chị thì vẫn không thay đỗi chị hằng ngày đi cắt cỏ rãnh thì đi lụm ve chai anh sáng vác chổi ra chợ bán chiều về ,
Bé bị bệnh thì vẫn nằm 1 chổ nhưng rất hay cười vui vẻ , minh sơn có nhờ anh chị lấy giấy khám sức khỏe của bé để hiểu rõ hơn về tình hình bệnh của em nhưng do trời mưa nên bị dột mưa làm hư hết .
Cũng đã tối nên minh sơn cũng về để anh chị nghỉ ngơi ,
Minh sơn có gửi 500 cmktx gia đình chị Phụ
 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
 Minh sơn có định vị lại vị trí nhà chị
 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 22-10-2017 08:35:18
Cảm ơn Minhson97 đã ghé thăm và cập nhật tình hình cuộc sống của gia đình chị Phụ.

@Trangvitgioi : Em xuất quỹ gửi Lekhhoi 500,000đ CMKTX gia đình chị Phụ nhé.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 11-07-2018 09:43:05
Chào cả nhà,

Bạn của ThaiDzuy và Tuệ Na vẫn phối hợp CMTX hoàn cảnh gia đình chị Phụ. ThaiDzuy đã chuey63n 600k cho quý 3/2018 vào đầu tháng 7/2018.

Mong các bạn Đà Nẵng - Phuclehuu tranh thủ cập nhật tình hình gia cảnh giùm ạ.

Thân mến,
Tiêu đề: Re: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Sunny_night vào 26-04-2020 18:48:53
Hôm nay sunny cùng bạn đã đến thăm gia đình chị Phụ - a Nghĩa.
Xin cập nhật tình hình gd anh chị như sau:
Anh Nghĩa trước giờ vẫn đi bán chổi, chị Phụ đi thu mua phế liệu, nhưng thời gian vừa qua do ảnh hưởng dịch bệnh nên cơ bản ko đi làm được nhiều
Con trai đầu của anh chị năm nay 17 tuổi đang đi học nghề
Bé thứ thì sn 2005 bị não úng thuỷ như trước giờ
Con trai thứ 3 đang học lớp 4
Hàng tháng tiền bỉm sữa và tiền ăn cho riêng bé Giang nằm một chỗ đã cỡ 1,5-2 triệu chưa kể lúc đau ốm
Gia đình vẫn nhận tiền CMTX đều đặn của diễn đàn và gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ.
Chia sẻ kỹ thêm về địa chỉ nhà của anh chị do đi tìm khá khó khăn:
- Đến số 244 đường Mai Đăng chơn (ĐN) đối diện nghĩa trang liệt sĩ phường Hoà Quý thì rẽ phải vào đường Bình Kỳ, đến ngã ba như ảnh dưới rẽ phải vào một đoạn là tới nhà, Sunny có đính kèm ảnh định vị luôn ạ!
Tiêu đề: Re: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 28-04-2020 02:58:00
Cảm ơn Sunny_night và bạn rất nhiều vì đã ghé thăm Gia đình chị Phụ cũng như cập nhật thông tin và hình ảnh về cuộc sống hiện tại của Gia đình chị ấy.

Cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Re: Ngũ Hành Sơn - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Sunny_night vào 26-05-2020 19:36:04
Vừa rồi nhóm thành viên Đà Nẵng đã ghé lại nhà chị Phụ để trao phần quà của chương trình “Hỗ trợ người nghèo mùa dịch Covid”! 
Tiêu đề: Re: TP Hồ Chí Minh (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: Sunny_night vào 20-06-2020 09:18:01
Hôm nay Sunny đã ghé gửi cho gia đình 3 lon sữa dinh dưỡng do nhóm Sài Gòn gửi ra hỗ trợ

Anh chị gửi lời cảm ơn cả nhà mình ạ!
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: bichthuy_md vào 06-08-2020 21:03:18
Hôm qua, bichthuy có ghé thăm gia đìn anh chị. Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng đã ảnh hưởng lớn đến rất nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh chị, cuộc sống đã khó nay lại càng khó.
Sức khoẻ cả gia đình anh chị ổn.
Nếu có thể, mong cả nhà lưu tâm.
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 06-08-2020 21:38:13
Cảm ơn Bichthuy_md. Chị Phụ vẫn nhận được khoản CMTX phải không em?

Em có hỏi anh chị ấy không?

Thanks, 
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: bichthuy_md vào 06-08-2020 21:52:05
Dear anh Thaizduy,
Vấn đề CMTX em không biết nên em không hỏi ạ. Với lại tình hình dịch ở ĐN phức tạp không tiện ở lâu, nên em chỉ ghé qua tặng anh chị ấy ít nhu yếu phẩm rồi đi ngay ạ
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 01-02-2021 09:50:49
Chào cả nhà
Hôm quaplh cùng Linh Thục đã trao quà mùa Xuân cho gia đình anh anh Nghĩa chị Phụ
Cả nhà vẫn ổn. Phần cmktx anh chị vẫn nhận đều. 500k.
Anh chị cảm ơn cả nhà đã đi cùng hơn mười năm.
Cháu lớn đi làm thêm, chưa đủ tuổi nên chỉ đủ lo cho bản thân sinh hoạt, đỡ phần anh chị.
Anh Nghĩa có phần đỡ hơn, đã đi bán trở lại được nhưng bệnh trĩ vẫn hành hạ thường xuyên và không dám đi điều trị vì không có tiền. Cứ uống lá cỏ ai mách gì làm đó.
Chị Phụ nhặt ve chai, ngày càng khó vì CoVID đến nay đi cả đêm chat đáng mấy ngàn. Động viên anh chị đưa anh đi khám, có gì nhà mình sẽ xin thông tin xin cho mà chữa bệnh, mà anh chị cứ lần lữa mãi, bệnh ngày càng nặng thêm. Chị Phụ mấy năm nay cũng xuống sức, cũng tiền đình rồi đau ốm lặt vặt, loanh quanh chủ yếu chăm bé. May đợt này trời mát, bé khoẻ. Gặp người quen nhận ra ngay, cười hoài.
(https://nguoitoicuumang.com/index.php?action=dlattach;topic=90003.0;attach=63933;image)
Đợt rồi Plh gởi cu Vương đi học nghề đồng Oto ở gara người bạn, hỗ trợ đào tạo nghề, lo ăn ở và chu cấp sinh hoạt (170k khởi điểm) mà tiếc cháu không theo được. Lại quay về đi phụ việc công trình, lương thấp hơn phụ cấp nơi học nghề. Chị bảo nó khác những đứa khác, nên không ép được .... Chỉ còn cu út đi học, và là niềm hy vọng duy nhất, cháu học rất giỏi, bảng điểm xuất sắc, tự lực. Mừng cho anh chị.
(https://nguoitoicuumang.com/index.php?action=dlattach;topic=90003.0;attach=63931;image)
Ngoài phần quà CMX, Linh Thục gởi thêm cho bé 4 bịch sữa bột anfa để bồi dưỡng. Và lì xì cho cứ út vì thành tích học tập. Nhóm có gom được ít đồ cũ cho ba cháu. 

Vài dòng thông tin cả nhà
Thân ái 
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 01-02-2021 11:37:17
Chào cả nhà
Hôm quaplh cùng Linh Thục đã trao quà mùa Xuân cho gia đình anh anh Nghĩa chị Phụ
Cả nhà vẫn ổn. Phần cmktx anh chị vẫn nhận đều. 500k.
Cảm ơn Phuclehuu và Linhthuc,
Xin được kiểm tra lại - Khoản 500k này là CMTX chứ không phải CMKTX vì tụi mình vẫn chuyển đều đặn hàng tháng. Mong các bạn hỏi lại cho chính xác để biết có trục trặc ở khâu nào không nhé.

Thân mến,

ThaiDzuy
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 01-02-2021 13:46:13
Xin lỗi cả nhà. Gõ trên mobie lỗi morasse bàn phím tự học tự sửa không để ý.
Đó là CMTX.


Trích dẫn
Phần cmktx anh chị vẫn nhận đều. 500k.


Cảm ơn TháiDzuy đã nhắc.
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 02-02-2021 08:19:39
Xin lỗi cả nhà. Gõ trên mobie lỗi morasse bàn phím tự học tự sửa không để ý.
Đó là CMTX.


Trích dẫn
Phần cmktx anh chị vẫn nhận đều. 500k.


Cảm ơn TháiDzuy đã nhắc.

Sửa lại bài viết trên topic dưới đây luôn đi Phuclehuu...

https://nguoitoicuumang.com/index.php?topic=90003.0

Thân.
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 05-02-2021 17:54:54
Chào cả nhà
Plh đã sửa lỗi đánh máy.
Thường những lỗi morasse (lỗi phần chữ, phần ý câu đủ - như trường hợp này), mong các mod, các nick có quyền mod - như Anh Sáu hoặc TháiDzuy thấy thì sửa giúp thành viên, tránh nhắc lặt vặt kéo dài topic không đáng.
Thành viên nhiều tuổi (như plh, gõ phải đeo kính 2,5 độ )- thường hay vướng lỗi này.
Thành thật xin lỗi và mong cả nhà lượng thứ.
Thân ái 
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: banbe6x vào 06-02-2021 06:04:19
Chào cả nhà
Plh đã sửa lỗi đánh máy.
Thường những lỗi morasse (lỗi phần chữ, phần ý câu đủ - như trường hợp này), mong các mod, các nick có quyền mod - như Anh Sáu hoặc TháiDzuy thấy thì sửa giúp thành viên, tránh nhắc lặt vặt kéo dài topic không đáng.
Thành viên nhiều tuổi (như plh, gõ phải đeo kính 2,5 độ )- thường hay vướng lỗi này.
Thành thật xin lỗi và mong cả nhà lượng thứ.
Thân ái

6x không thể tự vào sửa bài viết được Phuclehuu ơi - Phuclehuu cài đặt quyền mà quên rồi sao ... (Đành phải lặt vặt nữa 😂 )

Xin lỗi nhé.
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 22-03-2021 11:31:38
Chào cả nhà.
Vừa rồi plh có ghé thăm vc anh Nghĩa và gởi bé Giang 2 hộp sữa dinh dưỡng (540k/hộp) của nhà phân phối hàng này tài trợ tặng.
Cập Nhật tình hình là gia cảnh được phường hỗ trợ chống dột và giằng mái chống bão cho căn nhà tình thương này (kinh phí 15tr). Chưa kịp lên bài cập Nhật thì được tin căn nhà khi kiểm tra để gia cố thì buộc đập ngay và luôn vì nguy cơ tường sập bất cứ lúc nào.
Link thông tin: Để xuất xây dựng Ngôi nhà mơ ước cho gia đình a Nghĩa - Đà Nẵng (https://nguoitoicuumang.com/index.php?topic=90032.0)

Gia đình vẫn nhận đều khoản cmtx MTQ giúp. Chi nhánh ngân hàng vẫn hỗ trợ theo quy chế đặc biệt - có tiền trong tài khoản là xuất trao vì anh mù bẩm sinh chị mù chữ không làm thủ tục được!
Chị giờ yếu nhiều, lại bệnh tiền đình kinh niên, anh ngoài mù còn trĩ rất nặng. Gia đình vẫn thuộc hộ nghèo đặc biệt. Bé Giang vẫn thế. Không khá hơn. Ăn sướng lại ngứa đầu, trời nắng nhà nóng lại đổ bệnh, mưa thì nhà dột tứ phía. Chốt nằm cũng không ổn.
Vài hình ảnh khi ghé thăm
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: bichthuy_md vào 06-07-2021 21:44:10
Anh Nghĩa - Chị Phụ đã có nhà mới khang trang, nhưng cái ăn thì vẫn vậy, túng quanh năm, dịch lại càng vất vả hơn.
Bichthuy ghé thăm trong 1 buổi chiều muộn mùa dịch, chút thông tin gửi đến cả nhà ạ.
Tiêu đề: Re: Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn) - Chị Phụ - Chồng mù, con bại não
Gửi bởi: phuclehuu vào 12-07-2021 14:28:38
Chào cả nhà.
Gia đình vẫn nhận đều khoảng CMTX qua tài khoản Agribank.

Anh chị gởi lời cảm ơn cả nhà. Thân ái.