Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tin chung


LÌ XÌ CHO QUỸ NGƯỜI NGHÈO

Tài khoản: 1501 Ngân hàng MB
Tên chủ TK Hoàng Thị Quỳnh Trang

Tác giả Chủ đề: Đắk Nông - Thầy trò trường Đắk Rmăng  (Đã xem 3776 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

hoanghadang

  • bạn
Trả lời #2 vào: 11-04-2010 14:51:53
Saigon, 11.4.2010

Thân chào cả nhà,

Cách đây chưa lâu, tôi có gặp anh Phạm Dũng, là người thay mặt cho Thiền viện Vạn Hạnh để mang quà và những vật dụng cần thiết giúp nhà trường Lê Lợi ở Tỉnh Đắk Nông, do cô Chiên là hiệu trưởng thời gian đó.

Nhưng nay, cô Chiên đã chuyển qua trường trung học Lý Tự Trọng, thôn Đăk Snao, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, Tỉnh Đắk Nông, làm hiệu trưởng.

Theo lời anh Dũng thuật lại thì trường tiểu học Lê Lợi - Đắk Rmăng đã được nhiều mạnh thường quân giúp thời gian qua,  nên trường đã có đầy đủ, tạm ổn.

Hiện tại, trường TH Lý Tự Trọng thì thiếu rất nhiều, từ vật dụng phòng học, sách vở, bảng, bàn ghế cho đến phòng họp, phòng ngũ cho thầy cô, ...

Theo ý tôi, số tiền còn dư cho việc giúp đở trường tiểu học Lê Lợi - Đắk Rmăng mà thời gian qua NTCM đã giúp đở, nên chuyển qua một trường hợp khác cần thiết hơn hoặc giúp nhà trường TH Lý Tự Trọng như trong lá Thư ngỏ mà cô Chiên là hiệu trưởng có gửi cho nhóm từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh.

Tôi không thể post hình lá thư lên DD được, nên có nhờ anh PQuyen sẽ post lên để mọi thành viên đều biết và cùng bàn bạc.

Thân,

Hoanghadang

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #1 vào: 28-02-2010 09:19:11
Bài viết được đăng bởi thành viên thao2012 ngày 06/06/2007 tại đây.

Những thầy giáo độc thân tại trường tiểu học Lê Lợi Đắk Rmăng cách thị xã Gia Nghĩa 60km thuộc huyện Đắk Glong giáp tỉnh Lâm Đồng chưa phải là xã xa nhất, nghèo nhất của tỉnh Đắk Nông. Đêm đêm mất ngủ vì chuỗi tiếng động khó ngăn sau làn vách mỏng. Hàng trăm đứa bé dăm bảy tuổi tự xách can nhựa đi bộ cả cây số ra hồ Đắk S’nao lấy nước về nấu rau rừng ăn với nhau trong dãy chòi lá lụp xụp.

Học sinh của trường hầu hết là người dân tộc H\\\'Mông theo cha mẹ từ mấy tỉnh miền núi phía Bắc vào Đắk Rmăng phá rừng làm rẫy. Số ít hơn là học sinh dân tộc thiểu số bản địa người M’Nông.

Cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Chiên, 37 tuổi, thâm niên công tác cao nhất lúc bấy giờ là 11 năm cùng 14 trên tổng số 29 cán bộ giáo viên của trường đang ở nội trú,  gồm 10 cô 4 thầy tuổi từ 24 đến 30.

---------

Sau bài viết của thao2012, các thành viên trao đổi và thảo luận với nhiều sự đóng góp khác nhau nhằm giúp đỡ các thầy cô và các em học sinh nơi đây.

Vì trường hợp này ở nơi khá xa và diễn đàn lại chưa có thành viên tại khu vực nên việc liên hệ, xác minh và lên kế hoạch khá khó khăn dù các thành viên 3 miền (Bắc, Trung, Nam) đang hưởng ứng rất tích cực. Đến lúc cũng phải tìm được thông tin và đề xuất:

1- Vừa qua có anh Phạm Dũng (nhân viên Cảng Saigon) đại diện cho ban từ thiện xã hội Thiền viện Vạn Hạnh mang 10 triệu đến trao nhà trường để xây thêm giếng nước (đã có giếng, nhưng vẫn còn thiếu), việc xây giếng chỉ vào khoảng 7 triệu, có lẻ hai ngày nữa sẽ bắt đầu đào giếng;
2- Nhà trường còn đang thiếu bếp nấu ăn cho các em học sinh, việc xây nhà bếp dự trù khoảng 10 triệu; (rất cần)
3- Đang cần xây thêm từ 2 đến 3 nhà nội trú cho các thầy cô, nếu xây 2 nhà vào khoảng 10 triệu, 3 nhà khoảng 15 triệu; (rất cần)
4- Vì trường học ở trên ngọn đồi, nên rất lạnh về đêm. Các thầy cô thì có đủ chăn mềm, nhưng các em còn đang thiếu;
5- Cô Chiên cho biết hiện nay đã xây thêm phòng học cụ thể sau:
+ 16 lớp Tiểu học
+ 5 lớp Mẩu giáo
+ 3 lớp cấp II

Thông tin cô Chiên:
Cô Nguyễn thị Chiên,
Điện thoại: 0977 617 569
CMND: 245 092 126, cấp ngày 06/6/2006 tại Đắk Nông
Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Lợi,
Trung tâm xã Đắk Rmăng, Huyện Đắk Glong, Tỉnh Đắk Nông.
Điện thoại vô tuyến: 050-219377

Vì theo thủ tục cấp lãnh đạo nên:
Tất cả việc giúp đở nhà trường bằng hiện vật hoặc bằng tiền đều phải có sự chấp thuận của ban đảng ủy và phòng giáo dục, sau khi cô Chiên làm văn bản xin ý kiến cũng như trường hợp anh Phạm Dũng thay mặt ban từ thiện xã hội Thiền Vạn Hạnh. Nếu NTCM có đóng góp cũng phải cho xin địa chỉ và số đt cũng như người liên hệ, sau khi cô Chiên gửi văn bản lên ban đảng ủy, có sự đồng ý rồi mới được gửi. Nhận tiền  thì chuyển qua P.O với thông tin của cô Chiên như trên.

---------

Thực hiện:
Ngày 22/09/2007, kết hợp với Thiền Viện Vạn Hạnh, đường Nguyễn Kiệm – Phú Nhuận. Gia đình NTCM chúng ta đã nối đuôi 3 xe vận chuyển hàng cũng như số tiền 10.000.000VND của các thành viên NTCM ủng hộ đến trường Lê Lợi, Đắk Nông với những phẩm vật CMKTX.

- Các phòng ngủ cho giáo viên đã hoàn tất.
- Nhà bếp cho học sinh đã xây xong.

Và vui hơn thế nữa là trường Lê Lợi đã được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ cộng đồng thông qua báo Tuổi Trẻ

---------
Ngày 22/09/2008, BQT đề xuất lên kế hoạch cho trường Lê Lợi và đồng thời cũng kết hợp với bên anh Dũng (Thiền Viện Vạn  Hạnh) để thực hiện:

- Hồ nước: cải tạo, chống thấm toàn bộ  và lát gạch men bên trong.
- Giếng nước: có thể đào sâu thêm, gắn thêm máy hút và đường ống vào hồ.
- Lương thực thực phẩm.
- Dụng cụ học tập, sách vở...

Vài hình ảnh trường Lê Lợi trước và sau khi được giúp đỡ: