Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Lào Cai (Mường Khương) - Bé Ngọc - K máu  (Đã xem 23788 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #108 vào: 24-05-2012 15:45:42
Cả nhà mình ơi! Đén thứ hai này ( 28/5) hai mẹ con Bảo Ngọc lại lên viện HH đấy, mình mới liên lạc được với Cúc. Những tưởng là cả nhà được nương thân ở chùa Bồ Đề mình cũng một chút yên lòng, ai ngờ đâu vừa hỏi Cúc ở chùa như thế nào Cúc nói:
 Vợ chồng mình ở nhà làm nương thôi ko đến chùa ở nữa đâu sợ lắm.
 Mình gặng hỏi tại sao sợ? Cúc bảo bị dánh và trấn hết tiền và sữa cho con.
 Vùa khóc vừa trả lời. Mình vào chùa thì bị bắt giặt quần áo cả ngày. Có mấy chị vào thăm cho mình tiền và con mình sữa, khi mọi người ở đấy thì mình được cầm, lúc mọi người về thì mẹ con mình bị trấn hết. Hôm có sư thầy xuống hỏi thăm tình hình mình kể chuyện lại, thế là mình bị 3-4 người lôi vào nhà vệ sinh đánh đau và cấm ko cho mình khóc, còn doạ nếu mình nói ra thì đánh mình chết, nên mình sợ lắm ko vào chùa đâu.
  Nghe Cúc kể mình ko tin ở tai mình nữa xót xa quá. Thật đau lòng cảnh ma cũ bắt nạt ma mới.Đã cùng nhau nương nhờ cửa Phật rồi mà ko thương yêu giúp đỡ nhau.
  Thứ hai này Cúc về HN mình sẽ gặp Cúc có mẹ nào đi được với mình ko?

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #107 vào: 27-03-2012 18:23:56
Lason có nghe thông tin mẹ con nhà Cúc vào chùa Bồ Đề nên đã gọi lại hỏi.Hiện tại do hết hạn bảo hiểm nên mẹ con lại bế nhau về để làm bảo hiểm.Tháng sau mới lại xuống viện truyền.

 


koiohayo

 • bạn
Trả lời #106 vào: 15-02-2012 15:49:11
Hihi, \\\"tre xanh, xanh tự bao giờ\\\" đây hả bác? Hi, tý nữa đi làm về em ghé vào thăm bé Ngọc, có ai đi hok? Hẹn 6h ở Viện HH nhé, hihii! Em làm việc tý đã, có j mong các bác chỉ giáo ah!

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #105 vào: 15-02-2012 15:17:13
chào mừng koiohayo  đến với DD.

 


koiohayo

 • bạn
Trả lời #104 vào: 15-02-2012 14:45:55
@Chào các bạn. Cảm ơn các bạn về T/h của bé Ngọc. Mình mới tham gia diễn đàn, cũng mong nhận đc sự chào đón của các bạn, hii!
@Anh Trọc: Em vào đc rùi anh à, hihi, tự nhiên vào được, chắc hôm nọ em hý hoáy cái chi chi đó..

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #103 vào: 14-02-2012 16:55:34
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Anh daicatroc ơi! Quỹ còn 500.000đ đó, nếu cần thì anh báo nhé để tổ ĐP duyệt. Cảm ơn anh nha, hôm nào lại ốc éc hén  ;) .


Duyệt.
P/s: ăn ốc thì ok chứ éc là cái con gì đây hở giời?

 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.542
 • Thanked: 161 times
 • Thích 8
Trả lời #102 vào: 14-02-2012 15:33:03
Anh daicatroc ơi! Quỹ còn 500.000đ đó, nếu cần thì anh báo nhé để tổ ĐP duyệt. Cảm ơn anh nha, hôm nào lại ốc éc hén  ;) .

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #101 vào: 14-02-2012 15:21:31
Hai mẹ con cháu Bảo Ngọc mới ra Hà Nội sáng hôm nay, buổi chiều em chạy vào đưa trước cho  Cúc số tiền của Anh Hùng bạn Hanoi giúp cháu: 500.000 đ. Em cũng bảo Cúc chuyển thêm khoảng 100  lít rượu ra nữa để em bán hộ, còn chè thì chắc khoảng 2 tháng nữa mới có đem ra bán:
Bác nào rảnh chạy vào thăm cháu nhé.

 


Ngủ rồi boichau10

Trả lời #100 vào: 22-11-2011 09:00:35
Mình cũng đồng ý với ý kiến bạn Van, nhưng xin mọi người lưu ý là chè chỉ có mấy tháng thôi chứ ko phải quanh năm đâu.chị giúp việc nahf mình cũng ở vùng trồng chè , hôm qua mình có hỏi rõ chị ấy , chị ấy nói nếu hái lá bán thì ko được bao nhiêu, nếu bán chè khô thì mới lãi nhiều, nhưng rất vất vả, 2 vợ chồng phải trông 2 đứa nhỏ như vậy liệu ko biết có làm dc ko.
Tạm thời trước mắt chúng ta cứ bán hộ chè vậy là cũng dc khoản tiền kha khá rồi đấy, cộng với rượu nữa , mình cố gắng tìm hộ mói tiêu thụ ở các cửa hàng mới nhanh, gần đến tết chắc cũng bán dc khá. Vậy mong các bác chung tay giúp đỡ mẹ con cháu nhé

 


Ngủ rồi Van_Basten

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 14
 • Thích 0
Trả lời #99 vào: 21-11-2011 10:44:17
Dạ, tầu chạy 19h40 là chính xác các bác ạ. Chỉ có một chút thay đổi nhỏ là sau khi làm thủ tục ra viện xong thì nhà Bảo Ngọc ra ga luôn chứ không ở lại viện HH vì ở viện không đồng ý cho ở lại. Đi ra ga tắc đường gần hai giờ nên đến 19h10 em goi điện cho Mìn thấy bảo vừa mới ra đến ga và đang ăn tối, đi đường tắc quá. (Hôm đó em bận báo cáo báo cầy nên cũng không đưa nhà bé Ngọc ra ga được).

Còn về chuyện hỗ trợ thì qua trao đổi lần này em thấy nhà bé Ngọc thuộc diện khó khăn tạm thời, trước đây không có nguồn thu nhưng giờ chè đã bắt đầu thu hoạch được thì có lẽ ta chỉ cần hỗ trợ tiêu thụ dưới này để tăng thêm thu nhập chứ không cần cưu mang thường xuyên nữa. Mọi người chung tay giúp đỡ mất công một chút nhưng quỹ đỡ đi một khoản cưu mang thường xuyên, để dành cho các trường hợp khác thì ta cũng nên làm các bác nhỉ.

Mời các bác tham gia góp ý cho em với.

Thân.

 


Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #98 vào: 21-11-2011 09:37:07
Ko gặp được mẹ con bé Bảo Ngọc thật tiếc, mình cũng nhất trí với ý kiến của Boichau10. Các bạn xem hoàn cảnh thực tế của nhà bé như thế nào? Còn giúp đỡ là chắc chắn rồi. Chờ tin các bạn

 


Ngủ rồi boichau10

Trả lời #97 vào: 21-11-2011 09:24:57
Hôm thứ sáu mình và chị Gấu ra tầu nhưng ko kịp, bởi Van báo giờ tầu sai.Thật tiếc quá ko gặp được mẹ con Cúc.
Theo mình thì để chuẩn bị cho một trườn hợp cưu mang lâu dài , nên đến tận nơi xác minh cụ thể sau đó hãy đưa ra phương án cưu mang . Trường hợp nhà Cúc là chưa ai đi , tất cả chỉ mới nghe Cúc nói thôi. Vậy nhờ các bác Nam ai có thể đi được thì đi giúp , đến tận nơi xem có thể  cưu mang như thế nào. Sau đó lên diễn đàn bàn bạc cụ the mức cưu mang

 


Ngủ rồi Van_Basten

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 14
 • Thích 0
Trả lời #96 vào: 19-11-2011 09:26:39
Tình hình vụ máy sao và chè của nhà bé Bảo Ngọc cụ thể thế này, em xin báo cáo để các bác được rõ ạ.

Đợt rồi cả nhà Bảo Ngọc xuống khám, lúc biết kết quả xét nghiệm của cu Hiếu ở viện Nhi TW thì em đang loanh quanh gần đó nên có rủ bố con cu Hiếu đi uống nước và sau đó đưa về bên Huyết học cùng mẹ con bé Ngọc. Qua trao đổi chuyện trò thì được biết hiện giờ ngoài làm ruộng (không đủ ăn cả năm mặc dù đã phải ăn độn, mấy tháng giáp vụ phải mua thêm gạo và ngô ở ngoài) thì hàng tháng Cúc và Mìn vẫn hái búp chè tươi bán cho thương lái để lấy tiền chữa trị cho con. Mấy khoản mọi người hỗ trợ đợt trước còn thừa nhà bé đã đem trả hết nợ bên ngoài trước đây vay đi chữa bệnh cho bé Ngọc vì lãi cao quá, giờ chỉ còn nợ khoản vay ưu đãi 30 triệu của ngân hàng.

Một tháng hái kịch mức được 5, 6 tạ, đem lại thu nhập gần 2 triệu. Hai triệu này trả lãi ngân hàng mất hơn hai trăm, phân gio tưới tắm cho chè nữa cộng vào là năm trăm, năm trăm nữa bổ sung lương thực mắm muối hàng tháng nên còn lại khoảng 1 tr để Cúc đưa bé Ngọc xuống chữa bệnh (đi lại tối thiểu cũng đã mất 700k rồi nên mọi người vẫn hỗ trợ thêm). Bán chè tươi chỉ được rẻ như vậy nhưng buộc phải bán vì hái xong không để lâu được, sao thủ công thì chỉ được ít thôi. Mìn có tâm sự dự định là em sẽ cố gắng làm thêm để dành để mua được cái máy sao chè, có nó mình làm được chè khô nhiều hơn, bán được giá hơn để có tiền chữa bệnh cho con Cún (bé Ngọc) và trả nợ, đỡ phải bán rẻ chè tươi cho thương lái. Mình có ít tiền nên đầu tư dần dần thôi, trước tiên mua cái lồng sao thủ công, dựng khung nhà che máy, sau thu lại tiền thì đầu tư tiếp: lợp mái pro xi măng, láng nền để dải chè rồi mua mô tơ gắn vào lồng sao. Giai đoạn đầu có lồng sao thủ công thì 1 tháng sản xuất được khoảng 30-40 kg chè khô từ 3 tạ búp tươi, bán luôn trên đó cũng đem lại lợi nhuận ngang ngửa với 5, 6 tạ búp tươi trước kia, chỗ 2-3 tạ búp tươi hái được còn lại đem bán thì cũng được thêm khoảng 1 triệu nữa.

Em thấy dự tính của thanh niên Mìn cũng ổn, chúng ta mà hỗ trợ được thì như cho nhà Mìn cái cần câu, hay hơn hẳn việc cho cá hàng tháng. Kinh tế ổn định, thu nhập khá lên thì điều kiện chăm sóc, bồi dưỡng, chữa trị cho bé Ngọc chắc cũng được cải thiện. Em tính thấy tiền hàng nhà bé mọi người mua hỗ trợ đợt này cũng phải được 2,5 triệu, nếu xin ứng trước 3 tháng hỗ trợ thường xuyên của HGĐNA nữa được thêm 1,5 triệu, mọi người ủng hộ thêm vào tý chút chắc được loanh quanh 5 triệu, trừ chi phí đi chữa bệnh đợt này chắc cũng phải còn được hơn 3 triệu, đủ để đầu tư giai đoạn đầu rồi. Thế nên em gọi điện luôn xin ý kiến Ban QT HGĐNA, đạt được sự nhất trí rồi thì trao đổi với Mìn là đợt này mọi người dồn tiền hàng trả luôn và xin ứng trước được tiền hỗ trợ thì cũng hòm hòm để đầu tư lồng sao đấy, chú có làm không. Mìn mừng quá cảm ơn mọi người và hứa đợt này về sẽ triển khai luôn. Sau đó lại được thêm Ban QT và bác Nam Long bên HĐTT hỗ trợ tổng cộng được 1,5 triệu nữa nên mừng quá, thoải mái rồi, không lo vụ vì cố đầu tư mà hết tiền mua lương thực, thực phẩm bồi dưỡng cho các con.

Nếu chúng ta hỗ trợ thêm được vụ tiêu thụ chè dưới này để mang lại lợi nhuận cao hơn nữa thì tốt quá, mỗi cân chè bán dưới này đem lại lợi nhuận gấp rưỡi trên đó. Mỗi tháng cả 3 bên NTCM nhà mình, HĐTT và HGĐNA cố gắng tiếp thị, tiêu thụ ổn định giúp cho nhà con 20-30 kg chè thì quá ổn. Thu nhập đem lại cho nhà con sẽ thừa đủ để điều trị trước mắt và trả dần nợ, cuối năm sau là có thể trả hết và chuyển sang để dành tích cóp lo vụ ghép tủy cho con sau này.

Các bác thấy vụ này có được không ạ, góp ý cho em với.

 


Ngủ rồi Van_Basten

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 14
 • Thích 0
Trả lời #95 vào: 18-11-2011 13:58:55
Trưa nay sang bên viện Huyết học chuyển các khoản hỗ trợ của GĐNA, thanh toán tiền hàng với gia đình bé Bảo Ngọc và gửi ít quà cho bé. Nhân tiện thấy tình hình mua vé tàu có vẻ khó khăn (ngoài ga thông báo hết vé) nên gọi điện nhờ ông bạn mua hộ và chở Mìn đi lấy (tránh tình trạng phe vé đòi giá cao 500, 600 k/vé khi mình ra ga mà không có vé). Mọi việc đều ok rồi, nhà Bảo Ngọc sẽ đi tàu SP5 khởi hành tại HN lúc 19h40. Em có tư vấn với nhà Bảo Ngọc là làm xong thủ tục ra viện thì vẫn nên ở lại viện HH nghỉ ngơi, ăn uống xong đến khoảng 18h30 hãy lên taxi ra ga. Các bác nào muốn rẽ qua thăm bé thì căn giờ nhé.

Thân.

T.B: Gia đình bé đợt này về đang có ý định đầu tư máy sao chè giai đoạn đầu (trước mắt đầu tư lồng sao thủ công quay tay, sau có thêm tiền sẽ gắn thêm mô tơ) để nâng cao thu nhập từ việc bán chè thành phẩm thay vì chỉ bán búp chè tươi như trước kia. Được như vậy thì kinh tế gia đình cũng được cải thiện, chủ động có thêm được thu nhập để chăm sóc và điều trị cho bé Ngọc. Vì vậy GĐNA và các thành viên đang tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ gia đình bé (ứng trước tiền hỗ trợ thường xuyên 03 tháng, thanh toán hết toàn bộ tiền hàng nhà bé mang xuống cộng thêm các ủng hộ cá nhân bên ngoài). Rất mong các bác xem xét tham gia hỗ trợ.

 


Ngủ rồi boichau10

Trả lời #94 vào: 17-11-2011 14:01:20
Chị ơi vậy thì chỉ có đi hôm nay thôi, chị có đi dc ko,báo cho em nhé