Tin chung

CÙNG NHAU XÂY CĂN NHÀ ƯỚC MƠ
SỐ 37 - ĐAKLAK _____ SỐ 38 - HÀ TĨNH
SỐ 39 KưPui Đak Lak
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

CÙNG NHAU XÂY CĂN NHÀ ƯỚC MƠ
SỐ 37 - ĐAKLAK _____ SỐ 38 - HÀ TĨNH
SỐ 39 KưPui Đak Lak
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Thanh Xuân) - Em Đức - Chảy máu não thất  (Đã xem 1510 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi tuliptim

Trả lời #7 vào: 11-04-2014 11:21:51
Vì hiện không ngồi máy tính nên chị Haybanglong có nhờ em thông báo đến cả nhà. Chị HBL vừa gọi điện cho Quyên và được biết có một người giấu tên đã chuyển cho bệnh viện 120 triệu để chi trả cho phẫu thuật của em Đức.
Thật là một tin vui đối với gia đình Đức.
Mong mọi điều may mắn đến với Đức.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #6 vào: 10-04-2014 22:16:42
Chào cả nhà!

   Sáng 07/4 HBL đã tìm đến nhà trọ của 2 chị em cháu Minh Đức để tìm hiểu, khi đến HBL gặp chị gái cháu là Quyên đang nấu ăn, gặp hàng xóm trọ cùng dãy và sau khi nói chuyện với cháu thì đã qua cả căn nhà mà gđ đã bán. Cụ thể như sau:

  - Mẹ cháu là: Nguyễn Thị Minh Hậu ( 1975 ), trước đây bán hàng ở chợ, cách đây khoảng 6 năm bị tai nạn xe máy, chấn thương đầu nên để lại di chứng mắt mờ và thần kinh không ổn định, không tự chăm lo cho bản thân nên đã ở với ông ngoại 70 tuổi và anh trai suốt mấy năm nay ( bà ngoại đã mất ).

  - Bố cháu là Mai Thế Hải ( 1971 ) làm nghề tự do. Năm 2011 bị bệnh lao - tràn dịch màng phổi. Bà nội đã phải bán căn nhà mà gđ cháu ở cùng bà nội và em trai bố dể chia tiền làm 2, phần của bố cháu đã dùng hết để chữa bệnh nhưng bố cháu vẫn không qua khỏi, đã mất ngày 05/8/2013.

   Từ đó 2 chị em cháu ( Mai Minh Quyên - 1994 và Mai Minh Đức 1996 )đã phải thuê nhà ở, đi làm tự chăm lo cho nhau; bà nội ( gần 70 tuổi - ông nội đã mất) cũng thường xuyên qua chăm sóc 2 cháu. Cháu Quyên học hết lớp 12 thì đi làm, là nhân viên bán hàng quần áo, lương cao nhất là 3.000.000đ/tháng. Cháu Đức học hết lớp 11 thì bố mất nên phải bỏ dở việc học ( cháu thường xuyên là HS tiên tiến ). Cháu mới đi làm ở 01 quán Internet, lương 1,5T/tháng với hy vọng tích cóp tiền để hết hè này sẽ đi học tiếp hết lớp 12. Vậy mà nay cháu bị Chảy máu não thất dẫn tới liệt bên trái. Hôm nay cháu Quyên có cho HBL biết : BS quyết định dùng biện pháp Can thiệp mạch( hút máu trong não qua tĩnh mạch ), như vậy CP khoảng 40 - 60T ( phụ thuộc tụ nhiều hay ít, phải hút 1 lần hay 2 lần mới hết ). Họ hàng 2 bên đều không khá giả, bên ngoại còn đang gánh vác việc nuôi và chăm mẹ cháu; bên Nội 2 chú còn lại đều lao động tự do, công việc bấp bênh nên cũng không giúp được bao nhiêu. Cháu Quyên cùng bà nội đang rất lo lắng, chạy vạy mà vẫn chưa đủ tiền.

   Có một người quen cũng mới viết hc của cháu lên báo nhưng cháu không nhớ báo nào vì lúc họ nói cháu đang rất vội, nghe không rõ; đến nay chưa có hồi âm. Bác sỹ nói:sau khi hút máu ra, nếu có điều kiện kinh tế mua thuốc tốt, chữa trị tích cực, tập luyện - châm cứu kiên trì thì cháu có khả năng phục hồi được ( vì cháu có sức trẻ ).
Chị cháu chỉ mong em khỏi bệnh để được tiếp tục đến trường, hoàn thành ước muốn học hết lớp 12 rồi học nghề, đi làm và cùng chị lo cho mẹ.

  Tương lai 2 cháu còn rất dài và khả năng chữa khỏi bệnh là có. Trong khi cháu chưa nhận được sự giúp đỡ của các độc giả báo, HBL hy vọng DD chúng ta cùng chung sức để giúp 2 cháu vượt qua giai đoạn ngặt nghèo này.

Ngày mai HBL sẽ nhờ Post ảnh sau nhé!

Cám ơn cả nhà đã kiên nhẫn đọc bài viết dài của HBL.( Không biết viết vậy có thừa tình tiết quá không ạ? )

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #5 vào: 10-04-2014 14:50:19
Mình giúp cháu Đức 500k chuyển cho ai nhỉ?

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Lason

Trả lời #4 vào: 10-04-2014 13:08:05
Hôm nào nhóm mình vào cho Lason gửi 3 triệu trích từ tiền bán máy tính của công ty Lenovo ủng hộ bé Đức nhé.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #3 vào: 07-04-2014 23:06:23
Sang nay doc bai duoc biet hc nay dang tro gan nha minh, cach 500m.vi trua nay HBL phai ve que nen tranh thu tim den noi tro de xac minh ma ko kip bao truoc len DD. Dang co viec ban nen chua kip viet bai,ngay kia se viet a. Xin loi vi viet khong co dau

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #2 vào: 07-04-2014 22:00:40
Hôm nay laohatien và bác Chuankhongcanchinh vào thăm em Mai Minh Đức
 
Gia đình 4 người, bố mất, mẹ bị chấn thương thần kinh. Nhà chú chật chội nên 2 chị em và bà nội ra thuê nhà ở số 4F tổ 1 Giáp Nhất , phường Nhân Chính , Thanh Xuân. Mẹ thì ở với ông bà ngoại ở Vũ Trọng Phụng. Chị gái tên Quyên 21 tuổi, bán hàng thuê cho một cửa hàng quần áo. Trước đây em Đức  trông coi cho cửa hàng điện tử tháng được một triệu rưỡi. Tiền thuê nhà của hai chị em đã mất một triệu tám một tháng. Nay em bị bệnh, chị cũng bỏ công việc để cùng bà nội trông em, gia đình nội ngoại đều nghèo cũng chả có gì để giúp cháu, gia cảnh đã nghèo lại mắc thêm căn bệnh hiểm nghèo nữa, nghe chuyện mà buồn nao lòng.

Khi em Đức bị đau đầu và buồn nôn, em được đưa đến viện Đống Đa chẩn đoán là u não, rồi chuyển lên Saint Paul và được đưa đi chụp Citi thì mới biết là bị chảy máu não thất. Bệnh này theo trao đổi với bác sỹ thì cần phải sử dụng phương pháp nút mạch (tạo hai nút thắt để tránh khỏi chảy máu não thất), kỹ thuật cao nên khá tốn kém, phải tính ra chi phí tiền khoảng trăm triệu mới phẫu thuật cầm máu được, kết quả như nào thì vẫn chưa nói được, chỉ biết là với bệnh lý của em Đức thì sử dụng phương pháp này là hiệu quả nhất. Chi phí cao chưa kể sau giai đoạn hậu phẫu vẫn phải nằm và trị liệu để hồi phục. Hiện nay giai đoạn nguy hiểm tạm qua, tiếp tục theo dõi, nhưng không biết là em Đức sẽ bị chảy máu bất kỳ lúc nào.
   
Chị gái và bà nội cũng xoay sở vay được 20 mươi triệu, số tiền chẳng thấm tháp vào đâu cho các chi phí tính từ 28-03 đến giờ. Cô của hai em cũng có đăng bài tìm kiếm sự giúp đỡ của xã hội. Vậy mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ em Đức và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Laohatien cùng bác Chuankhongcanchinh đã trao quà 2000.000đ CMKTX từ các bạn Nồi cháo NTCM Miền Bắc tới em Quyên.
Bác Chuankhongcanchinh cho ý kiến đóng góp và ít hình ảnh nhé.Thân!

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi rausachdonganh

Trả lời #1 vào: 06-04-2014 20:03:42
Qua giới thiệu của bạn Mít Trang, chiều thứ 7 (5/4) em vào thăm em Đức.
Em Mai Minh Đức sinh ngày 20.11.1996.
Hộ khẩu thường trú tại phường Kim Liên. Đang thuê nhà tạm trú tại nhà 4F tổ 1 Giáp Nhất, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Em bị chảy máu não thất, cần phải có 50tr đặt cọc BV để phẫu thuật nếu không sẽ bị liệt hoặc tử vong. Gia đình hết sức khó khăn, mẹ bị tai giao thông ảnh hưởng thần kinh mất khả năng lao động. Bố mất tháng 8/2013 do bị tràn dich màng phổi. Bà nội 70tuổi hưởng lương hưu mỗi tháng dc 1triệu. Chị gái đi làm ở của hàng quần áo nhưng hiện phải nghỉ để trông Đức. Họ hàng em đều khó khăn không giúp được gì nhiều. Em lại không có BHYT vì đã nghỉ học rồi lại không mua bảo hiểm tự nguyện. Hiện tại mỗi ngày em Đức chi phí khoảng 2tr tiền thuốc 1 ngày. BV yêu đóng thêm 5tr nhưng gia đình chưa có tiền nên chưa đóng. Em mong các thành viên Hà Nội lên kế hoạch đi xác minh và giúp đỡ em Đức.
Thân

 
The following users thanked this post: naydjrueng