Tác giả Chủ đề: CLB Xác minh - Miền Nam  (Đã xem 120088 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Nhóm_NTCM

 • NTCM
 • Tích Cực
 • *****
 • Bài viết: 110
 • Thanked: 23 times
 • Thích 44
 • Kết Nối Yêu Thương
Trả lời #7 vào: 07-10-2010 10:16:52
Lời Yêu Thương đã viết:
Trích dẫn
...
Mình nghĩ , những việc này thì tự người nào người đó liên lạc và tự bỏ tiền ra mua card liên lạc chứ không nên lấy tiền quỹ ra mà dùng vào việc này vì đây mới là việc làm từ thiện chứ .

@ Lời Yêu Thương: Từ thiện là một phạm trù độc lập, tự nó có ý nghĩa. Việc làm từ thiện vì thế cũng có ý nghĩa mà không bị phụ thuộc vào chuyện có nhận hỗ trợ hay không.
Cũng nên tạo một topic riêng ở cột bên phải để tránh làm loãng chủ đề này.
Thân.

Tin vào Lòng Nhân Ái
 


Ngủ rồi Nhóm_NTCM

 • NTCM
 • Tích Cực
 • *****
 • Bài viết: 110
 • Thanked: 23 times
 • Thích 44
 • Kết Nối Yêu Thương
Trả lời #6 vào: 07-10-2010 10:10:06
KevinHieu đã viết:
Trích dẫn
...
Tái bút : bài xì-pam của em có vẻ lạc đề với thông báo wan trọng này, mong anh chủ topic thông cảm cho em để một hai ngày rùi em sẽ tự xóa, chẳng wa em đã wá mệt để viết chính luận, đành tám nhảm chút cho thư giãn đó mà ...

Thân,

@KevinHieu: Bài bạn viết hay, không nên xóa nhưng có thể dời nó sang mục \\\"Tâm sự - chia sẻ\\\" ở phía bên phải DD.
Thân

Tin vào Lòng Nhân Ái
 


Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #5 vào: 07-10-2010 00:39:14
Mình rất ủng hộ về việc thành lập CLB Xác Minh này và mong CLB ngày càng phát triển hơn nữa . Mình có thể giúp CLB một phần tại địa bàn BRVT và Đồng Nai vì 2 địa bàn này mình hay qua lại .
Trích dẫn
Một số bạn tham gia CLB xác minh là sinh viên, vì thế điều kiện vẫn còn khó khăn. Cho nên, mình đề xuất, ai có điện thoại cũ còn dùng được xin ủng hộ CLB. BQT sẽ mua sim, nạp ít tiền trong điện thoại để phục vụ việc xác minh.

Mình nghĩ , những việc này thì tự người nào người đó liên lạc và tự bỏ tiền ra mua card liên lạc chứ không nên lấy tiền quỹ ra mà dùng vào việc này vì đây mới là việc làm từ thiện chứ .

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #4 vào: 07-10-2010 00:26:12
Báo cáo cả nhà là em đã về tới Xì-gòn lúc 11h đêm, sau một ngày hành trình gian khổ, bỏ lại 3 tên đồng bọn (Fullmoon, Magic_Q, God_Dragon) ở lại Vĩnh Long vì 3 đồng chí này đã wá mệt và được mời mọc bởi một nồi lẩu hoàng tráng do ba mẹ đồng chí Magic_Q chiêu đãi ...

Bác nào wởn vô google maps mà \\\"search\\\" hành trình nguyên ngày của 4 anh em hum nay :
- sáng : Saigon - tp. Bến Tre - tx. Trà Vinh - tx. Cầu Ngang - ấp Ô Răng (trường hợp em Thi) = 150km
- chiều : tx. Cầu Ngang - tx. Trà Vinh - tx. Trà Ôn - tx. Bình Minh - ấp Đông Hưng 3 (trường hợp em Rớt) - tp. Vĩnh Long - Saigon = 200km

Báo cáo kết wả cụ thể của chuyến xác minh sẽ do trưởng đoàn Fullmoon và phó đoàn Magic_Q trình bầy ở topic liên wan của từng trường hợp. Em chỉ xin chia sẽ một số chuyện \\\" trà dư tửu hậu \\\" của chuyến đi ...

- lúc nghỉ ăn trưa ở tx. Trà Vinh, nhìn mặt 3 tên đồng bọn bơ phờ mệt mỏi, em thương chúng nó wá, chẳng biết làm sao chỉ đành an ủi : \\\" thui ráng đi mấy đứa, 60-70 năm nữa lúc nằm thở ôxy đợi con cái về nhìn mặt lần cuối, mấy đứa hãy nghĩ đến ngày hum nay, cứ mỗi trường hợp như vầy là ông trời cho mấy đứa thêm 30 phút để kịp gặp đủ mặt con cháu ... đứa nào sau này cho con đi Mẽo hay Tây Tầu định cư thì càng phải đi xác minh nhiều nữa, vì con cái phải mất cả 1-2 ngày mới mua vé máy bay về kịp ... \\\" không biết lời em nói có hiệu wả hay không mà cả hội lại cười như mếu, cắn răn nuốt tiếp hơn trăm km nữa ...

- mà em thấy 3 tên đồng bọn của em rất là thích nổi tiếng, thích làm vua thiên hạ ... em có nói giỡn là cái diễn đàn mình thường bị người \\\"khôn\\\" ở đời mắng là lũ \\\"khùng điên\\\", anh thấy 3 đứa bây là \\\" vua của lũ khùng \\\" khi chạy xe máy suốt chặng đường dài như vầy để đem tiền cho người ta xài ... ba chiến sĩ nghe xong cười tít mắt, vậy từ nay chúng sẽ chết tên là \\\"kings of mad man\\\"

Lúc trên xe đò từ Vĩnh Long về Saigon, em nghe anh em báo là em được lên chức \\\"phó nhóm\\\", em mừng rơi nước mắt, từ bé tới giờ chưa được làm phó cho ai, em xin chân thành cảm tạ sự chiếu cố của cả nhà dành cho em và em xin hứa sẽ hết lòng phục vụ anh \\\" giám đốc thiên thần chiếu mệnh \\\" Blue_Gem_VT-90 và bà con cô bác đã tín nhiệm em.

Tái bút : bài xì-pam của em có vẻ lạc đề với thông báo wan trọng này, mong anh chủ topic thông cảm cho em để một hai ngày rùi em sẽ tự xóa, chẳng wa em đã wá mệt để viết chính luận, đành tám nhảm chút cho thư giãn đó mà ...

Thân,

 


Ngủ rồi k87yeng

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.171
 • Thanked: 51 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #3 vào: 06-10-2010 22:22:36
Bản thân em hoàn toàn ủng hộ kế hoạch thành lập CLB Xác minh và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình như anh Theanh đã nêu chi tiết ở bên trên.

Mong tất cả các bạn TV chung tay để CLB sớm đi vào hoạt động với những hiệu quả cao nhất.

Con đường đang đi rất cần sự quan tâm chia sẻ của các bạn!

Ken.

 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.621
 • Thanked: 86 times
 • Thích 1
Trả lời #2 vào: 06-10-2010 21:56:16
Tiêu chí hoạt động của CLB Xác minh -Miền Nam đã quá rõ ràng..Lehung ủng hộ và nhận trách nhiệm đc giao..mong các thành viên chung tay giúp sức cho CLB ngày càng hoàn thiện phát triển mạnh mẽ..giúp cho ngôi nhà NTCM vững mạnh cũng như  tiêu chí \\\"lan toả lòng nhân ái\\\" ngày càng rộng hơn..

Lehung cũng xin ủng hộ thêm vào tài sản chung CLB một cái điện thoại..sẽ nhanh chóng gửi cho bác 6x giữ..chào cả nhà

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi Theanh

Trả lời #1 vào: 06-10-2010 12:06:14
Chào cả nhà!
Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến Fullmoon_107 đã đưa ra ý tưởng thành lập CLB Xác minh – Miền Nam. Cảm ơn sự nhiệt tâm của KevinHieu, Blue_Gem, K87Yeng, Xulanhphanlan cùng nhiều bạn khác…!

Thay mặt cho anh em BQT, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc thành lập CLB xác minh tại miền Nam. Việc này đã được tính đến nhiều lần, nhưng có lẽ bây giờ mới hội đủ điều kiện. Cách đây ba năm thì dự án này bị coi là.. không tưởng. Cách đây hai năm thì bị xem là… viển vông. Cách đây một năm thì bị coi là… long nhong.
Nhưng bây giờ, tôi tin rằng nó sẽ thành công! Dài dòng một tý để nói, nếu có sự đồng lòng của tất cả các bạn thì chúng ta sẽ biến được nhiều điều từ không tưởng thành hiện thực.

Để CLB ra đời và hoạt động một cách quy củ, tôi xin gút lại như sau:
[/size][/b]
-Tên gọi: CLB Xác minh - Miền Nam.
       +Diễn giải: Câu lạc bộ xác minh của NTCM tại địa bàn miền Nam.
-Phương châm hoạt động của CLB: Đi tìm sự thật, củng cố niềm tin!
-Nguyên tắc: Các bạn xem theo link sau - Click here
-Địa bàn xác minh:
1. Tp. HCM
2. Miền Tây: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.
3. Miền Đông: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước.
-Đối tượng xác minh:
+Tất cả các trường hợp khó khăn thuộc địa bàn Tp.HCM, miền Tây, Miền Đông được giới thiệu trên diễn đàn NTCM.
+Tái xác minh các trường hợp đang/đã được NTCM giúp đỡ khi cần thiết.
-Tiêu chuẩn tham gia CLB: Tất cả những thành viên của NTCM, tham gia công việc trên tinh thần thiện nguyện.
-Nhiệm vụ, trách nhiệm của CLB:
Giúp DĐ xác minh một cách chính xác, kịp thời các trường hợp được giới thiệu trên NTCM. Giúp DĐ nối kết, mở rộng thêm các thành viên tin cậy tại địa bàn mình phụ trách.

Đề xuất về nhân sự cho CLB:
Các bác bị em “gọi tên” sau đây vui lòng xác nhận để mọi người biết. Mong là các bác sẽ sẵn lòng giúp đỡ NTCM, dù biết rằng công việc sẽ rất vất vả, nặng nề… Em hứa là sẽ bao các bác 1 năm trà đá để giải khát lúc đi xác minh ạ! Chân thành cảm ơn các bác!

Ban tổ chức của CLB gồm 10 bác sau đây:
-Đại diện BQT phụ trách CLB Xác minh – Miền Nam: Opla.
-Điều phối viên hỗ trợ và giám sát hoạt động: Hkfami, Lehung73, Asian.
-Nhóm trưởng: Blue_Gem_Vt_90
-Các phó nhóm chuyên trách:
   + KevinHieu: Phó nhóm phụ trách địa bàn miền Tây.
   + Fullmoon_107: Phó nhóm phụ trách địa bàn miền Đông.
   + K87Yeng: Phó nhóm phụ trách địa bàn Tp.HCM.
-Theo dõi, nhắc nhở, khơi lại những trường hợp chưa được xác minh trên DD: Xulanhphanlan, Xelan90.

Mô tả công việc của Ban tổ chức CLB:
-Opla: Đại diện BQT theo dõi, đôn đốc các hoạt động của nhóm. Người có quyền quyết định cao nhất, chịu trách nhiệm cuối cùng về các hoạt động của CLB.
-Hkfami, Lehung73, Asian: Giám sát, phản biện về nội dung, chất lượng việc xác minh do CLB thực hiện. Hỗ trợ, động viên các thành viên trong CLB khi cần thiết.
- Blue_Gem_Vt_90: Chịu trách nhiệm trong khâu tổ chức đi xác minh, tìm kiếm và điều phối nhân sự để việc xác minh được thực hiện nhanh, chính xác và trôi chảy. Bàn bạc, phối hợp với Opla, Hkfami, Lehung73, Asian, KevinHieu, Fullmoon_107, K87Yeng để tổ chức CLB ngày một vững mạnh.
-KevilHieu: Phụ trách, chịu trách nhiệm tổ chức đi xác minh những trường hợp ở miền Tây.
-Fullmoon_107: Phụ trách, chịu trách nhiệm tổ chức đi xác minh những trường hợp ở miền Đông.
-K87Yeng: Phụ trách, chịu trách nhiệm tổ chức đi xác minh những trường hợp tại Tp.HCM.
-Xulanhphanlan, Xelan90: Đọc và theo dõi các trường hợp trong mục địa chỉ chờ xác minh. Viết bài nhắc nhở những trường hợp đã lâu nhưng chưa được xác minh.

Nguyên tắc, quy trình hoạt động của CLB:
-Tuân thủ các nguyên tắc của DD.
-Những thành viên có thể tham gia nhóm xác minh phải đăng ký với CLB, để lại số điện thoại để nhóm liên lạc khi cần. Theo dõi các hoạt động của nhóm thường xuyên trên diễn đàn. Ban tổ chức CLB sẽ làm thẻ hội viên cho những ai đăng ký nhóm. Cố gắng 1-2 tháng CLB gặp mặt nhau một lần để chia sẻ những kinh nghiệm khi đi xác minh.
-Khi đi xác minh cần phải thông báo với nhóm trưởng, nhóm phó cùng toàn thể diễn đàn biết.
-Việc đi xác minh cần phải được tổ chức một cách cẩn trọng, tránh những rủi ro trên đường đi. An toàn – chính xác – Thân Tình là điều nên đặt lên hàng đầu.

Một số điều cần biết khác:
-NTCM sẽ hỗ trợ với những trường hợp đặc biệt trong quá trình đi xác minh.
-Bác Banbe6x đã cho mượn một chiếc xe máy, để ở quán cơm 2.000 đ để hỗ trợ cho CLB.
-Theanh sẽ hỗ trợ một máy chụp hình cũ cho CLB, sẽ để ở quán cơm.

Thiết nghĩ, việc đi xác minh vẫn rất cần thêm các phương tiện như xe, máy ảnh, máy quay, điện thoại… Vậy, bạn nào có máy ảnh cũ, máy quay cũ mà vẫn còn dùng được thì xin ủng hộ cho CLB.
Một số bạn tham gia CLB xác minh là sinh viên, vì thế điều kiện vẫn còn khó khăn. Cho nên, mình đề xuất, ai có điện thoại cũ còn dùng được xin ủng hộ CLB. BQT sẽ mua sim, nạp ít tiền trong điện thoại để phục vụ việc xác minh.
Các tài sản này sẽ được giao cho bác Banbe6x quản lý, để ở quán cơm 2.000 đồng SG. Chỉ  khi CLB đi xác minh thì mới sử dụng. Mong các bạn ủng hộ CLB!

Mong các bác cho thêm ý kiến để CLB Xác minh – Miền Nam sớm đi vào hoạt động. Chân thành cảm ơn các bạn!
[/color]

-Lưu ý: Với hoàn cảnh bị HIV/AIDS khi đăng tải trên DD phải được chấp thuận của chính cá nhân đó, có cam kết bằng giấy hẳn hoi. Không được viết trên Diễn đàn là HIV/AIDS, mà chỉ nói là bệnh mãn tính... Không đăng tải hình ảnh rõ mặt của họ lên DD.