Tin chung


CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa tình nhân ái *** NTCM - TIN VÀO LÒNG NHÂN ÁI

Tin chung


CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa tình nhân ái *** NTCM - TIN VÀO LÒNG NHÂN ÁI

Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Thanh Miện) - Hai cháu Trình, Hồng - Mồ côi học giỏi  (Đã xem 26170 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Lason

Hôm nay Lason có việc bận đột xuất nên đã nhờ bạn Tiến đưa Ruacon đi giúp.Hai bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ,xác minh được cả hai trường hợp ở Hải Dương.Cảm ơn hai bạn thật nhiều và đặc biệt là Xediahinh nhé.
 @Ruacon :Em nghỉ ngơi rồi post bài cho cả nhà xem em nhé.Chúc em vui ,khỏe.

 


Ngủ rồi trexanh

Trexanh dự định cuối tháng 3 này sẽ \\\"đổ bộ\\\" ra Bắc thăm và XM TH này, ACE TV ngoài Bắc có ai tham gia không nhỉ ?

 


Ngủ rồi trexanh

Qua báo Dântri đưa tin; dantri.com.vn/c25/s25-539437/mo-coi-cha-...uot-kho-hoc-gioi.htm
vừa qua trexanh cũng đã về thăm trực tiếp TH của 2 bé này mặc dù đã được một số người giúp đỡ nhưng chỉ là tạm thời, không thường xuyên mà các cháu còn nhỏ, còn cần rất nhiều bàn tay, tấm lòng nhân ái của tất mọi người động viên, chia sẻ, giúp đỡ các cháu vượt qua cuộc sống vất vả thiếu thốn này nên trexanh đưa TH này lên DĐ để hy vọng các bé sẽ được quan tâm ổn định cuộc sống, học tập lâu dài.

Lần lượt mồ côi cả cha, mẹ và sống trong khó khăn chồng chất, nhiều khi thiếu ăn. Nhưng nhiều năm qua hai anh Nhữ Tiến Trình và em Nhữ Thị Hồng (Hải Dương) vẫn đùm bọc nhau vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích đang nể trong học tập.
8 năm trước, cuộc sống gia đình của hai anh em Nhữ Tiến Trình và em Nhữ Thị Hồng không đến nỗi quá thiếu thốn vì cả nhà luôn lăn lộn quanh năm với  mấy sào ruộng. Nhưng tai họa đã giáng xuống khi người cha khỏe mạnh Nhữ Tiến Quỳnh bỗng mắc liền hai căn bệnh hiểm nghèo: ung thư xương và ung thư dạ dày. Gánh nặng đè xuống đôi vai người vợ, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Nhuận. Dù biết căn bệnh của chồng khó qua khỏi nhưng chị Nhuận vẫn không ngừng nuôi hy vọng cứu chồng. Chị chấp nhận bán hết ruộng nương lấy tiền chữa chạy, thuốc thang cho chồng. Nhưng rồi bệnh nặng khiến ba năm sau, người cha của hai đứa trẻ mất đi, để lại một khối nợ lớn cho gia đình. Lúc này chị Nhuận chỉ còn cách gồng mình đi làm trả nợ. Dù không muốn xa con, chị Nhuận vẫn phải gạt nước mắt tìm ra Quảng Ninh đi nhặt than thuê.

Sau ba năm làm lụng vất vả ở Quảng Ninh, chị Nhuận đã trả hết số nợ cũ. Quyết định đi làm thêm 10 ngày nữa để có tiền về sắm tết cho các con thì ngày cuối cùng chị đi cũng là cái lần cuối cùng hai anh em Trình và Hồng được gặp mẹ. Chị Nhuận leo lên 1 quả đồi nhặt than, không may bị hai bị hòn đá lớn từ trên đồi lăn xuống đè vào người.
Kể từ ngày mẹ mất, cuộc sống của hai em Trình và Hồng càng trở nên khó khăn hơn, ruộng vườn đã bán hết. Không có tiền, hai em về sống cùng với người chú. Khổ nỗi, nhà chú vốn đông con lại chật chội. Lên ở với chú được gần một năm, hai anh em lại phải quay về nhà cũ. Từ năm 2009 tới nay, Trình và Hồng sống nương tựa vào nhau trong ngôi nhà trống trải, không có đồ vật nào giá trị. Hàng tháng mọi chi tiêu hai anh em chỉ trông chờ vào số tiền ít ỏi 600.000 đồng trợ cấp của nhà nước. Với số tiền này các em phải dè sẻn từng bữa cơm đạm bạc, nhiều khi không đủ no.    

“Bây giờ em sợ Tết lắm mỗi khi gần đến Tết thì em càng cảm thấy nhớ bố mẹ nhiều hơn. Nhiều đêm em vẫn mơ thấy mẹ về căn dặn hai anh em, mẹ dặn em dù có khó khăn thế nào thì hai anh em cũng phải cố gắng học thật tốt và biết vươn lên”- rưng rưng nước mắt em Trình tâm sự.
Khó khăn là thế, hai anh em vẫn gắng gượng bảo ban nhau học hành. 8 năm liền Trình đều đạt thành tích khá, giỏi. Ngoài việc học, Trình còn tham gia vào đội bóng đá của huyện Thanh Miện đi thi đấu ở nhiều giải, từng đoạt giải khi tham gia hội thi múa dành cho thiếu nhi do huyện tổ chức và đặc biệt. Hiện em đang chuẩn bị kiến thức để tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hải Dương.
Nói về cậu học trò có hoàn cảnh đặc biệt, thầy Nguyễn Văn Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp em Trình cho biết: “Tuy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em Trình luôn là tấm gương sáng của trường. Dù không có tiền đi học thêm nhưng kết quả học tập mà em đạt được khiến tất cả các thầy cô vui mừng”.
 
Không thua kém anh trai, em Hồng hiện là học sinh lớp 6 cũng đạt thành tích tốt trong học tập. Có lẽ, vì cuộc sống quá khó khăn nên điều mong muốn lớn nhất hiện nay của em Hồng là có đủ cơm ăn no mỗi bữa. Còn Trình mơ ước sẽ học tập tốt và có thêm tiền để cho em gái đi học thêm.
Số điện thoại của chị Hảo thím 2 em là:  0987321425, Thôn An Lâu xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
http://dantri.com.vn/c25/s25-539437/mo-coi-cha-me-hai-anh-em-vuot-kho-hoc-gioi.htm