Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Bình Giang) - Cháu Kiên - U não  (Đã xem 15185 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi altistau

Trả lời #9 vào: 10-04-2013 15:05:04
Cuộc sống quanh ta còn vô vàn hoàn cảnh rất cần đến sự giúp đỡ của đồng loại, và bé Kiên không may mắn mắc căn bệnh quái ác \\\"U tiểu não\\\" là một trong những trường hợp đó. CHiều nay em cùng vs Chichchoe, Ruacon,Merci, Van, Hung coi.. tới thăm Kiên mới hiểu rõ thêm sự trầm trọng của căn bệnh này, và sự đau đớn của cậu bé vừa tròn 7 tuổi đang phải từng giờ chung sống với nó. CỤ tỷ thì chị Chòe đã nói ở trên, em xin pọt mấy kiểu ảnh mới nhất về Kiên sau lần mổ thứ 5 đêm ngày 7/4 (đúng ngày sinh nhật Kiên, tròn 7 tuổi):
Bàn tay chai sạn của người cha nắm chặt tay bé Kiên như muốn nói: Kiên ơi, con là niềm tin và cuộc sống của Bố mẹ.

Kiên không thể ăn được và phải ăn qua cái ống nhỏ như này:

Người cha càng nắm chặt tay đứa con không may mắn hơn, nước mắt bắt đầu rơi xuống khuôn mặt người cha đã xạm lại:

Và thay mặt NTCM, Ch Chòe đã trao quà nho nhỏ cho cha bé Kiên trong sự cảm động và mong muốn tột cùng là nhận được sự giúp đỡ để Kiên qua khỏi được.

Hi vọng Bé sẽ qua khỏi <3

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi chichchoe

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 612
 • Thanked: 38 times
 • Thích 1
Trả lời #8 vào: 09-04-2013 21:18:58
Chiều nay nhóm cháo miền Bắc gồm Rùa con, Hùng còi, Merci, Altis , Vân và Chichchoe đã vào BV Bưu điện thăm cháu Kiên. Tình hình cháu Kiên đúng như Nhoncon đã nói, giờ cháu chỉ ăn xông được chút ít, không ăn được bằng miệng do lưỡi của cháu không điều khiển được nữa, sáng nay cháu mới mở mắt ra nhìn thấy bố mẹ sau ca mổ cấp cứu đêm hôm kia để đặt ống thoát dịch não. Trường hợp này thực sự là quá nặng, một tay bé Kiên không cử động được, nếu cử động thì là co giật . Bé mới có 7 tuổi đầu, mới qua sinh nhật 7 tuổi được có vài hôm đã trải qua mấy ca mổ nặng. Theo bố cháu nói thì gia đình đang mong cháu khoẻ được lên để đưa cháu sang BV Bạch Mai xạ trị, sẽ mất khoảng 40-50 triệu nữa, số tiền cho các ca mổ vừa rồi chi phí khoảng 130 triệu, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi chữa bệnh cho cháu bé, gia đình chẳng có tài sản gì cầm cố hay bán được nữa.
Em đang hỏi xem nếu chuyển được cháu sang BV Nhi có lẽ sẽ được giảm chi phí hơn một chút.
Em đã trao tặng gia đình 1000K, cầu mong bé sớm khỏi bệnh để được vui chơi như mọi em bé khác.
Nhóm đề xuất CMKTX cháu Kiên 10.000 K để giúp đỡ gia đình mua thuốc men bồi dưỡng cháu đủ sức tiếp tục xạ trị.
(hiện cháu Kiên đã được chuyển sang phòng 520)
Altis gửi ảnh lên cho chị nhé.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Nhoncon

Trả lời #7 vào: 09-04-2013 10:21:28
Em có hình ảnh của bé Kiên nhưng mà không biết up lên thế nào. Em có up lên FB rồi đấy ạ. Mọi người xem tạm trên FB nhé.

Em gửi đường link cho cả nhà.

https://www.facebook.com/nhon.con.1?ref=tn_tnmn#!/photo.php?fbid=638600099489490&set=a.638599952822838.1073741827.100000185163012&type=1&theater

Em có gửi ảnh cho chị Lason rồi đấy ạ. Nếu chị Lason biết up ảnh thì up lên giúp em nhé.

Mong mọi người sớm giúp đỡ trường hợp bé Kiên đáng thương này nhé.

Nhoncon.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.740
 • Thanked: 726 times
 • Thích 8
Trả lời #6 vào: 09-04-2013 08:52:32
@ Nhoncon ơi! bạn có chụp hình được gia đính bé Duy Kiên không? Nếu có post lên bạn nhé. Thanks.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Nam Tran

Trả lời #5 vào: 08-04-2013 14:41:12
Trường hợp này đã có khâu xác minh rồi. Bây giờ chỉ chờ quyết định cuối cùng của BQT.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi chichchoe

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 612
 • Thanked: 38 times
 • Thích 1
Trả lời #4 vào: 08-04-2013 14:24:30
Nhà mình tác chiến nhanh quá, vừa được tin đã alo ngay lập tức, may có Nhoncon gần bệnh viên đã rất nhanh chân đi xác minh và có bài viết ngay. Ngày mai em sẽ vào bệnh viện thăm cháu Kiên, đề nghị BQT cho xuất quỹ 1000K CMKTX cháu bé.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Nhoncon

Trả lời #3 vào: 08-04-2013 11:39:30

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Nhoncon

Trả lời #2 vào: 08-04-2013 11:28:24
Chào cả nhà,

Đối với trường hợp này, em xin được gửi tới cả nhà một số thông tin:
1- Hiên nay gia đình này ở HN là không có người thân nào giúp đỡ, chỉ có 2 vợ chồng và 1 con trai đang bị bệnh phải điều trị ở bệnh viên.
2- Hàng ngày chỉ có người bố chăm con là chính. Trước khi bé bị bệnh, bố làm thuê lắp đường điện nước cho các nhà dân, thu nhập bấp bênh, khoảng 2,3 triệu/tháng, mẹ làm nghề may thuê quần áo cho 1 cửa hàng may quần áo, mỗi tháng cũng kiếm được khoảng 3 triệu. Nhưng giờ bố phải nghỉ hoàn toàn 3 tháng nay để trông con trong viện, còn mẹ thì ban ngày đi làm thuê kiếm tiền, tối vào viện chăm con.
3- Đêm qua (ngày 7/4/2013) bé bị đau quá nên lại bị mổ tiếp tục lần thứ 5. Hiện tại đang nằm trong phòng cấp cứu. Lúc bình thường cháu thường xuyên bị lên cơn co giật -> bác sỹ bảo đấy là hiện tượng bị động kinh.
4- Về chi phí nằm viện: vì đặc thù của bệnh viện bưu điện là bệnh viện ngành, nên bé hiện tại chỉ được hưởng 1 phần bảo hiểm rất nhỏ. tương đương khoảng 10% chi phí thực tế phát sinh của việc điều trị.
5- Do gia đình không biết nhiều về bệnh tật của cháu bé nên ngay ban đầu khi phát hiện cháu bị bênh đã đưa vào bệnh viện Việt Đức để khám chữa bệnh. Nhưng vì trong bệnh viện Việt Đức đông quá, nên họ làm đơn chuyển viện sang bệnh viện Bưu điện để cho bé được mổ ngay, vì theo bệnh án của cháu bé thì khối u đã quá to không thể chờ được mà phải mổ ngay.
Theo chuẩn đoán của bác sỹ, nếu cháu được mổ sớm để lấy khối u ra thì sau đó có thể trị xạ tiếp để cứu chữa. Cách đây 1 tuần, sau lần mổ thứ 3, gia đình đã đưa sang bệnh viện Bạch Mai để trị xa, nhưng do sức khoẻ cháu yếu quá nên không trị xạ được nên lại đưa về bệnh vi Bưu điện. Tại bệnh viện bưu điện, diễn biến tình trạng của cháu ngày càng xấu hơn và phải tiếp tục mổ để can thiệp.

Hiện này gia đình rất khó khăn, không có tiền để cho cháu tiếp tục điều trị. Nếu không có tiền để mổ thì cháu bé chỉ có nước đưa về nhà chờ ngày...
Rất mong mọi người giúp đỡ để cháu Kiên và gia đình có thể vượt quá khó khăn này.

Thông tin liên lạc với gia đình cháu Kiên:
Bố Vũ Duy Mạnh: 0975783828
Mẹ Vũ Thị Điệp: 01666101707
Cháu hiện đang nằm điều trị tại phòng 509 - Khoa phẫu thuật thần kinh Chấn thương chỉnh hình - bệnh viện Bưu Điện

Cám ơn cả nhà
Nhoncon

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi Lason

Trả lời #1 vào: 08-04-2013 10:49:05
Lason nhận được tin này-rất mong các bạn giúp đỡ TH này.

Tên tôi là: Vũ Duy Mạnh sinh năm 1978 địa chỉ thôn Nhuận Đông xã Bình Minh huyện Bình Giang - Hải Dương, trong 1 gia đình nghèo khó mẹ là giáo viên cấp 1, bố tôi làm ruộng. Tôi là con út trong gia đình gồm 3 anh em trai, bố tôi mất sớm, năm 2005 tôi lập gia đình vợ tôi là người hàng xóm, cuối năm đó mẹ tôi cũng qua đời lúc vợ tôi đang mang thai tháng thứ 5. Gia tài bố mẹ để lại là 1 ngôi nhà ngói đã cũ và dột nát. Anh em tôi thống nhất là để anh thứ 2 ở hương hỏa cho bố mẹ cũng là để duy trì chỗ ở về tết cho cả gia đình tôi và anh cả tự lập buôn bán làm thuê, làm mướn, mưu sinh. Khi vợ tôi sinh con được 2 tuổi thì chúng tôi quyết định đưa nhau ra Hà Nội ở trọ để đi làm thuê kiếm sống và cũng thống nhất do kinh tế eo hẹp nên chỉ đẻ 1 con để chăm sóc cho cháu học hành tử tế, để cháu không phải sống cảnh nghèo khó bữa no, bữa đói như vợ chồng chúng tôi. Với vợ chồng tôi cháu là niềm hạnh phúc hy vọng để có động lực sống dù cuộc sống vất vả và khó khăn chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện dành tất cả những gì trong khả năng cho phép cho cháu. Năm 2012 cháu đủ tuổi đi học vợ chồng tôi cũng cố gắng xin cho cháu vào lớp 1A4 trường tiểu học An Dương - Tây Hồ - Hà Nội. Mặc dù nghèo khó, ăn không đủ ăn, bữa cơm chỉ có cơm rau chấm nước mắm, nhưng bù lại vợ chồng chúng tôi thật hạnh phúc vì cháu rất ngoan học giỏi. Kì một vừa rồi cháu đạt học sinh giỏi trong lòng chúng tôi mừng lắm thế mà niềm hạnh phúc ấy không được bao lâu thì vụt tắt khi cháu xảy ra hàng loạt triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, đi lại không vững, mắt mờ. Chúng tôi cho con đi kiểm tra thì chết sững khi bác sĩ kết luận cháu bị u tiểu não và đau đớn hơn khi xét nghiệm khối u thì nó lại là tế bào ác tính. Từ tết đến nay hơn 2 tháng con tôi đã phải mổ 4 lần hiện cháu rất yếu vế trái của cháu rất yếu giờ lại thêm bị động kinh các cơn co giật liên tục bác sĩ yêu cầu mổ lần thứ năm. Con đường chữa bệnh của cháu đang có tiến triển tốt nhưng thực sự lúc này vợ chồng tôi không còn khả năng để cháu tiếp tục chữa trị. Gia đình họ hàng đã dốc hết toàn lực giúp đỡ những chỗ vay mượn được thì đã vay cả rồi. Nay chúng tôi là người cha người mẹ mà chỉ biết bất lực nhìn con đau đớn chữa bệnh dở dang, con đường chữa bệnh thì dài và tốn kém vợ chồng tôi giờ quá kiệt quệ. Những đồng tiền vay mượn được cuối cùng cũng chỉ dám dành dụm cho con mua thuốc
Tôi bây giờ chỉ mong ông trời thương xót, mong rằng đâu đó vẫn còn những tấm lòng từ thiện, thương xót hoàn cảnh của chúng tôi, có thể góp sức cứu giúp để con tôi có điều kiện tiếp tục chữa trị, để vợ chồng tôi không phải ân hận vì quá nghèo mà không thể cứu con tôi. Đối với chúng tôi cháu là thứ quý giá nhất trên đời này mà vợ chồng tôi có được, cháu giờ là mục đích sống duy nhất của gia đình chúng tôi.
Cuộc sống của con trai tôi đang từng ngày, từng giờ nguy kịch, khẩn thiết xin quý báo giúp đỡ.
Cháu Vũ Duy Kiên, khoa phẫu thuật  thần kinh Bệnh viện Bưu Điện thành phố Hà Nội - Phòng 511

 
The following users thanked this post: naydjrueng