Tin chung

MONG ĐƯỢC XÁC MINH
CÁC MẢNH ĐỜI KHÓ KHĂN CẦN CÁC BẠN XÁC THẬT - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

MONG ĐƯỢC XÁC MINH
CÁC MẢNH ĐỜI KHÓ KHĂN CẦN CÁC BẠN XÁC THẬT - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Huế (A Lưới) - Em Ngô Thời Quang bị điếc - Gđ nghèo  (Đã xem 1036 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi DucTai

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 745
  • Thanked: 1831 times
  • Thích 3
  • Giới tính: Nam
Chao cả nhà! 
Cảm ơn Cô Giáo Lan Lê đã rất tâm huyết, nhiệt huyết và quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó và học giỏi! 
Rất mong các thành viên ở Huế sớm thăm hỏi gia đình xác minh. 
Thân! 

 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg


Ngủ rồi Lan Lê

Kính chào cả nhà Người tôi cưu mang cùng quý mạnh thường quân!
Một năm học sắp trôi qua, những học sinh khối 12 đang tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng cuối cấp. Nhưng khi các bạn cùng trang lứa được hỗ trợ gần như tối đa cho việc ôn thi, thì 1 học sinh khuyết tật của tôi lại gặp vấn đề với bộ trợ thính. Là giáo viên chủ nhiệm lớp, tôi xin được giới thiệu hoàn cảnh em: Ngô Thời Quang, học sinh lớp 12B3 Trường THPT A Lưới, Huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Gia đình em Ngô Thời Quang là gia đình thuộc hộ nghèo. Địa chỉ : Tổ dân phố 3, Thị Trấn A Lưới, Huyện A Lưới. Gia đình gồm 8 thành viên và có 4 thế hệ có đang cùng sinh sống. Tuy nhiên cả gia đình đều bị khuyết tật về nghe và nói. Trong nhà Quang chỉ có Quang nói khá rỏ, còn lại ông, mẹ, anh, chị và các cháu đều nói không rỏ.
- Ông ngoại của em là Ngô Thời Đoàn _ Sn 1938_ nay tuổi đã cao lại có bệnh về xương khớp, nhưng lúc nào thấy sức khỏe ổn ổn cứ khoẻ ông lại đi cuốc đất và làm cỏ thuê để kiếm thêm 1 ít thu nhập.
- Mẹ em Quang là Ngô Thị Gái và chị dâu là Dương Thị Thuận ở nhà làm vườn, trông 2 cháu và làm nội trợ.
- Chị gái Quang là Ngô Thị Tuyết Nhung ép bánh tráng để bán. 
- Anh trai Quang là Ngô Thời Quốc thì đi phụ thợ xây.
2 cháu con vợ chồng anh chị cũng đều khuyết tật, trong 2 cháu có 1 cháu đã 7 tuổi còn kèm bệnh viêm màng não, nên không kiểm soát được hành vi của bản thân, nên cả nhà bảo vệ cháu bằng cách nhốt lại trong 1 không gian riêng gần góc bếp, vì không kiểm soát được hành vi nên cháu phải mang bĩm suốt ngày.
- Ba của em không ở cùng với gia đình.
- Tổng thu nhập của cả gia đình bình quân cộng cả tiền trợ cấp khoảng 6 triệu/ 1 tháng. 
- Bản thân em Quang là một học sinh chăm ngoan, 3 năm liền em là học sinh khá giỏi của lớp. Vì khiếm thính nên quá trình học tập trên lớp em thường không nghe rõ giáo viên giảng bài, nhưng em rất đam mê học, em chủ động nhờ bạn bên cạnh chép giúp bài để không bị mất bài.
Cả gia đình 8 người khi khoẻ và có thời gian là lại đi làm thuê để cố gắng trang trãi cho cuộc sống hằng ngày.
Là giáo viên chủ nhiệm, thấy Quang là 1 học sinh ngoan học giỏi, chịu khó, tôi thấy chạnh lòng và nhiều trăn trở. Đang giai đoạn ôn thi quan trọng cho kỳ thi tốt nghiệp, em mong ước có một cái máy trợ thính để em có thể nghe rõ khi ngồi xa, không bị ù tai và đau đầu. Cái máy cũ của em đã hỏng và em không thể nghe được. Qua thăm khám với sự tư vấn của bác sỹ thì máy ổn nhất hiện tại giá 20 triệu. Nhưng số tiền đó đối với gia đình em là một gia tài lớn.
- Và tôi được biết về nhóm thiện nguyện Người tôi cưu mang nên mạnh dạn chia sẻ hoàn cảnh của em Quang. Để có thể kết nối những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho em Quang 1 cái máy trợ thính. Giúp em có thể thực hiện ước mơ được tiếp tục học hành của mình, tự tin hòa nhập cuộc sống có thể đi học nghề kiếm thu nhập nuôi bản thân, giúp ông ngoại và mẹ.
- Rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của cả nhà Người tôi cưu mang cùng quý mạnh thường quân đến với hoàn cảnh học sinh khiếm thính Ngô Thời Quang.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 
The following users thanked this post: banbe6x, bichthuy_md, DucTai, maitramtg, Lắng nghe lòng bạn, Wendy Duong