Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tác giả Chủ đề: Phong Mỹ, GIồng Trôm - Chị Thùy - Tai Nạn GT  (Đã xem 8693 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Magic_Q

Trả lời #4 vào: 08-03-2011 22:29:56
Trường hợp này quả thật rất đáng thương, tuy nhiên khi đăng lại hay trích dẫn bài của 1 ai đó, bạn caothuynhi nhớ ghi rõ nguồn gốc nhé. Thông tin trên đã được đưa trên báo SGGP Online ngày 7/3/2011: http://www.sggp.org.vn/diachicangiupdo/2011/3/252308/

 


Ngủ rồi fullmoon_107

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 712
 • Thanked: 88 times
 • Thích 0
Trả lời #3 vào: 08-03-2011 22:22:04
Cảm ơn bạn caothuynhi đã giới thiệu một trường hợp đáng thương lên diễn đàn...!!!
Chắc bạn là thành viên mới nên chưa biết rõ quy tắc của diễn đàn...!!
Lần sau khi giới thiệu trường hợp lên diễn đàn, đầu tiên bạn ghi vào phần \\\"Hoàn cảnh chờ xác minh\\\", sau khi hoàn cảnh được xm sẽ chuyển sang \\\"Hoàn cảnh đã xác minh\\\" và nếu được giúp đỡ thì sẽ được chuyển vào khu vực nơi cư trú...!!!
Chào mừng bạn đến gia đình NTCM, chúc bạn vui...

 


Ngủ rồi HTVY

 • Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 150
 • Thích 1
Trả lời #2 vào: 08-03-2011 22:19:49
Trường hợp này tội quá!Khi nào các Bác đi XM xong về mình cũng chung tay đóng góp cùng gđ.
Thanks!

 


caothuynhi

 • bạn
Trả lời #1 vào: 08-03-2011 22:13:32
Chứng kiến hoàn cảnh hết sức “éo le” của gia đình anh Đào Văn Thất ở Tổ 8, ấp Phong Quới, xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chắc hẳn nhiều người không cầm lòng được.

Trong căn nhà lá trống trước hụt sau, anh Thất (55 tuổi) mang trong người nhiều thứ bệnh (tiểu đường, viêm phế quản, tim mạch) đang tìm mọi cách xoay xở để nuôi sống và chăm sóc vợ (chị Lê Thị Thùy, 58 tuổi) bị tai nạn nằm một chỗ và đứa con trai 23 tuổi mắc bệnh tâm thần nặng.

Vừa loay hoay đút cháo cho vợ, anh Thất tâm sự: “Vợ tôi dù bị dị tật ở chân phải nhưng rất giỏi giang. Trong lúc tôi bệnh, không lao động nặng được, thằng con trai bị tâm thần từ nhỏ thì vợ tôi là lao động chính. Hết chuyện nhà, vợ tôi tranh thủ đi cấy, giậm lúa, cắt lúa, làm cỏ mướn kiếm thêm tiền thuốc thang cho chồng con. Nay vợ tôi bị tai nạn nằm một chỗ, nhà lại nghèo khó, không có tiền chữa trị, tôi vô cùng xót thương và đau khổ...”.

Hàng ngày, anh Đào Văn Thất phải chăm sóc vợ bị tai nạn nằm một chỗ và con trai mắc bệnh tâm thần.

Tai họa ập đến gia đình anh Đào Văn Thất vào ngày 1-1-2011, khi chị Thùy đi giậm lúa mướn về, không may té xuống đường bê tông nằm bất tỉnh. Người thân nhanh chóng đưa chị Thùy đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cấp cứu. Các bác sĩ xác định chị bị gãy cổ xương đùi, chi phí chữa trị gần 50 triệu đồng. Không có tiền, anh Thất đành đưa vợ về nhà trong nước mắt… Sau khi bán hết vịt gà, chạy vay mượn khắp nơi cùng với sự san sẻ của bà con xóm giềng, anh quyết định đưa vợ đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TPHCM). Từ đó đến nay chị Thùy đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn nằm một chỗ để dưỡng bệnh, gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, thu nhập trên 350m2 đất trồng rẫy chẳng bao nhiêu. Anh Thất nhiều lần tự bỏ cữ thuốc trị bệnh của mình, tranh thủ đi làm mướn kiếm tiền xoay xở cho gia đình nhưng chẳng thấm vào đâu. Đến nay, số tiền nợ của gia đình tăng lên gần 15 triệu đồng, không biết khi nào mới trả được. Căn bệnh của vợ anh vẫn đang rất cần số tiền lớn để chạy chữa mới mong có thể đi lại, làm lụng được.

Mong bạn đọc, các nhà hảo tâm gần xa hãy dang tay cứu giúp gia đình anh Đào Văn Thất, chị Lê Thị Thùy vượt qua cơn hoạn nạn.
Bình Đại
                                                 
 Theo Nguồn. http://www.sggp.org.vn/diachicangiupdo/2011/3/252308/

@Caothuynhi theo quy định của DĐ NTCM. là tất cả các bài viết.mà bạn Copy. và đăng lại trên DĐ. thì Caothuynhi nhớ trích dẫn rõ nguồn.và kèm theo đường Link. làm như thế để tôn trong Tác Giả bài viết này.bạn nên dành thời gian dạo quanh DĐ tìm hiểu trước khi đăng bài viết của mình lên DĐ