Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tác giả Chủ đề: Bến Tre - Cả GĐ Chị Hoa - Nghèo khổ và bệnh tật  (Đã xem 8255 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #4 vào: 18-12-2012 19:36:25
Cám ơn start2404 đã lặn lội đường xa đến xác minh TH này.
Mong cả nhà chung tay giúp gd chị Hoa vượt qua khó khăn này ạ, với mức CMTX 500k/tháng :)
Xin cám ơn.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi start2404

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.245
 • Thanked: 33 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 18-12-2012 18:30:05
Chào cả nhà, sau gần bốn giờ chạy xe máy và được sự hướng dẫn của gia đình thì start2404 cũng tìm được nơi ở của chị Hoa và gia đình tại địa chỉ 464, Nguyễn Thị Định, xã Phú Hưng, TP Bến Tre (Từ trung tâm TP Bến Tre hỏi thăm đường về Phú Điền, đi khoảng 20- 30ph nữa thì sẽ đến nơi). Do chị bị tai nạn nên gia đình phải bán nhà để lo cho chị nên giờ phải về ở nhà đất của mẹ ruột chị Hoa.
Start2404 xin tóm tắt hoàn cảnh gia đình như sau: gia đình thuộc diện cận nghèo, gồm có 4 người, sống nhờ trong nhà của mẹ chị Hoa:
Anh Nguyễn Hữu Luận, sinh năm 1968, trước đây ở nhà bán nước mía cho khách qua đường, từ khi vợ bệnh thì ở nhà chăm sóc vợ; hơn tháng trước anh đi bán vé số mỗi ngày bán cũng được 50 tờ, khoảng tuần nay do con trai út bị bệnh nên nghỉ bán ở nhà chăm sóc vợ và con.
Con trai lớn tên Nguyễn Trí Lãm, sinh năm 1995, hiện đang học tại trường THPT Võ Trường Toản.
Con trai út tên Nguyễn Thành Long, sinh năm 2008, chưa đi học.
Chị Trần Thị Trung Hoa, sinh năm 1977, trước khi bị tai nạn thì đi làm gạch thuê cho người ta. Trên đường đi ăn cơm trưa cùng bạn thì bị bọn cướp xô xe máy và giật sợi dây chuyền của người bạn nên chị bị té gãy tay và chấn thương sọ não và một số di chứng khác như không nói được, nhiễm khuẫn đường tiết niệu và loét mông; dẫn đến sức khở rất kém. Các bác sĩ ở BV chợ Rẫy cùng thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên giới thiệu với một nhóm từ thiện để hoàn cảnh của chị được giúp đỡ. Nhưng sau đó thấy tình hình của chị không được tốt, nên BS cho gia đình chở về. Cả gia đình với niềm hy vọng còn nước còn tát gia đình mang chị về tiếp tục chăm sóc. Hằng ngày được điều dưỡng trong BV Đa Khoa Nguyễn Đình Chiểu đến chăm sóc vết thương và cắt lớp thịt bị hư bỏ,  mỗi ngày chăm sóc như vậy tốn khoảng 80,000 đồng; do gia đình túng thiếu nên đến lúc thấy sức khỏe chị đỡ hơn thì BS ngưng lại. Hiện tại sức khỏe tạm ổn, các vết loét đã liền lại; vẫn chưa ngồi dậy được do xương sống còn yếu, tay phải  bị co lại cử động khó khăn và hai chân duỗi thẳng thì chị cảm thấy rất đau, chị đã nói được nhưng không rõ chữ (giống như người ngọng).
Do chị bị tai nạn rất nặng mà các loại thuốc dùng để chữa thì nằm ngoài danh mục thanh toán của BHYT nên gia đình chị ko đủ sức gồng gánh, cũng nhờ có sự hảo tâm của một cô trong BV (theo lời kể gia đình) đã giới thiệu hoàn cảnh của chị lên mạng nên chị được hội Nghệ sĩ hỗ trợ khoảng 15 triệu, lúc về nhà thì có một người xuống hộ trợ khoảng hơn 2 triệu, nhưng do thời gian nằm viện khá dài và chi phí chữa bệnh khá cao nên gia đình phải bán đi căn nhà để lo cho chị.
Ba chị Hoa thì đi vá nồi dạo mỗi ngày cũng được vài chục ngàn phụ con rể chăm lo cho chị Hoa. Mẹ chị Hoa thì ở nhà chăm sóc chị nhưng do tuổi cao nên thường bị tai biến nhẹ nên ko đủ sức khỏe chăm lo cho chị Hoa nên anh Luận phải chăm luôn cả vợ và mẹ.
Hiện tại sức khỏe của chị Hoa đã tạm ổn cần phải dùng thuốc để điều trị khỏi hẳn nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn nên hơn hai tháng nay đã không mua thuốc, hay tái khám cho chị. Vì vậy start2404 đề xuất giúp đỡ gia đình 500,000 đồng/tháng trong khoảng 6 đến 12 tháng.
Rất mong sự chung tay của cả nhà.
Trân trọng.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi start2404

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.245
 • Thanked: 33 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 05-12-2012 18:05:32
Chào cả nhà,

start2404 xin ĐK đi XM TH này vào chủ nhật tuần tới.


Thân.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi hoaibao1996

Trả lời #1 vào: 23-05-2012 11:52:22
Chị Trần Thị Trung Hoa. SN 1977 Chị có 2 đứa con ,đứa lớn sinh 1995 đứa nhỏ sinh 2007 .Tiền học của con là do Dì của các cháu đóng góp cho. nhà chị Hoa có 6 anh chị em đều nghèo khổ và làm mướn. Lúc trước chồng chị đi vác đá mướn cho thầu làm đường thì phát hiện anh bệnh tim nên nghĩ làm, và đã trên 10 năm không làm gì, còn chị làm mướn. gần đây chồng chị mới mổ ruột thừa ,con trai đầu thì bệnh phải mổ, không có tiền nên chị đành mượn hàng xóm. 16/2 khi chị đi vác gạch thuê về,lúc về có đi nhờ xe 1 chị làm chung ,đi đến cầu Rạch Miễu thì chị cho đi nhờ xe có đeo sợi dây chuyền nên bị giật.
Chị Hoa chạy theo thì thì bị tên cướp đạp té xe, đầu chị đập vô sóng lươn nên bị chấn thương. Sau đó chị được đưa vào BV Bến Tre, rồi lên Tiền Giang và tiếp đó vào Chợ Rẫy
Nhưng vì không có tiền ở lại BV,nên gđ đành đưa chị về quê điều trị .hoàn cảnh GĐ chị thì quá khó khăn đi mượn bà con hàng xóm thì không ai dám cho mượn nữa, đành bán hết đồ đạc trong nhà, và dỡ luôn mái tôn nhà ra để bán kiếm được đồng nào hay đồng đó. chị cho đi nhờ xe thì bây giờ làm ngơ không hỏi han giúp đỡ gì. nhà chị bây giờ không còn gì có giá trị để bán nữa, đứa con lớn có thể nghĩ học vì chưa đóng học phí.
Đ/C nhà Chị Hoa. 464 đường Nguyễn Thị Định, xã Phú Hưng, TP Bến Tre Số ĐT (chị của chị Hoa) 0123.423.6304. rất mong mọi người giúp đỡ.  

Con đọc bài này trên hoatdongtuthien.org. xem thêm hình ảnh.  http://hoatdongtuthien.org/f186/21895-ben-tre-mot-truong-hop-can-giup-do.html

 
The following users thanked this post: naydjrueng