Tác giả Chủ đề: Bến Tre - Bé Kim Ngọc - Bệnh về máu - Mỏ Cày Bắc  (Đã xem 5036 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi penguin

Trả lời #6 vào: 22-06-2013 20:21:08
Quỹ đã chuyển lại 500.000VND vào tài khoản Tiger. Cảm ơn em đã ứng trước!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.268
 • Thanked: 9009 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #5 vào: 22-06-2013 08:25:13
Tiger đã viết:
Trích dẫn
...
Với những thông tin trên và được sự đồng ý của bác Banbe6x về trường hợp của bé, nhóm đã thống nhất xuất quỹ CMKTX 500.000đ để hỗ trợ chi phí tái khám cho ngày 26/6 sắp tới của bé. Tiger đã ứng trước khoản tiền trên.

...


Xin cảm ơn nhóm xác minh đã vượt chặng đường xa hơn 200km để thăm và động viên gia đình bé Kim Ngọc. Cầu mong có những điều kỳ diệu đến với bé Ngọc.

@Pen: Em xuất quỹ chuyển trả Tiger 500,000đ đã ứng để CMKTX gia đình bé Ngọc.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.622
 • Thanked: 90 times
 • Thích 1
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 18-06-2013 22:51:12
lehung up ảnh TH bé Kim Ngọc
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi Tiger

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 783
 • Thanked: 45 times
 • Thích 1
Trả lời #3 vào: 18-06-2013 00:03:33
Chào cả nhà!
Ngày 14/6 nhóm xác minh có anh Lehung73, Mua bui, Fullmoon và Tiger đã về Bến Tre xác minh trường hợp bé Kim Ngọc ở 15 tổ 1, ấp Tân Đức A, Xã Tân Bình, Huyện Mỏ Cày Bắc.

Hôm nhóm tới thì chị Hằng đi dệt lưới nên không gặp được, qua trò chuyện cùng anh Sơn và bà nội bé Ngọc thì Tiger xin được trình bày tóm tắt về căn bệnh của bé cũng như hoàn cảnh gia đình như sau:

- Về căn bệnh của bé Ngọc:
Bé năm nay được 8 tuoir và vừa học xong lớp 3.
Gia đình phát hiện bé bị mắc bệnh hơn 1 năm nay, triệu chứng của bệnh là xuất huyết dưới da và niêm mạc. Là bệnh mãn tính nên bé phải đi khám và chuyền bổ sung tiểu cầu thường xuyên, trung bình khoảng 2 đến 3 lần 1 tháng.
Bác sĩ cho biết, hiện chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm căn bệnh này, bệnh chỉ hết trừ khi bé lớn lên và có những biến đổi về thể chất, nhưng tỷ lệ hết bệnh như vậy là rất ít. Bởi vậy trong giai đoạn này bé phải sống cùng với căn bệnh bằng việc uống thuốc và bổ sung tiểu cầu khi lượng tiểu cầu giảm xuống quá mức.
Nếu bệnh nặng hơn nữa thì cần phải phẫu thuật để cắt bớt lá lách nhưng đối với trường hợp của bé thì chưa cần thiết nên nếu cắt sớm sẽ bị suy nhược cơ thể.
Bình thường bé vẫn khoẻ mạnh, đi học và vui chơi vô tư như không hề biết mình có bệnh. 3 năm liền bé luôn là học sinh giỏi của trường, ngoài học ở trường bé còn muốn được đi học thêm. Thấy con hiếu học vợ chồng anh chị cũng rất vui.

- Về hoàn cảnh gia đình:
Vợ chồng anh Sơn ở cùng mẹ, gia đình chỉ có khoảng 1 công đất nhưng chủ yếu là trồng dừa chứ đất nhiễm mặn không canh tác được gì.
Anh Sơn làm phụ hồ và lúc rãnh rỗi ai thuê gì cũng có thể làm để có tiền lo tiền khám tiền thuốc cho con. Công việc cũng không ổn định, có việc thì đi làm không lại loanh quanh ở nhà, nhiều khi đang đi làm nhưng đến lịch tái khám ở bệnh viện lại sắp xếp nghỉ việc để đưa con lên Sài Gòn.
Chị Hằng thì đi dệt lưới thuê, sáng đi từ 4 giờ sáng tới tối 7 giờ mới về.
Cơm nước và chăm sóc bé Ngọc có bà nội cũng giúp đỡ được rất nhiều.

Qua trò chuyện cùng anh Sơn, anh cho biết từ khi phát hiện bé Ngọc bị bệnh thì gia đình đã đưa bé đi nhập viện 3 lần và chi phí điều trị khoảng 3 đến 4 triệu cho một lần còn những lần tái khám tính tất cả các chi phí đi lại thuốc men hết khoảng 4 đến 5 trăm ngàn. Trung bình mỗi tháng anh chị phải chuẩn bị 1.5 triệu để lo chữa bệnh cho con.
Anh Sơn bảo với số tiền đó thì hai vợ chồng cũng cố gắng làm để lo cho bé được, nếu túng thiếu quá thì lại vay mượn anh em, hàng xóm rồi làm trả dần.

Có dịp được ngồi trò chuyện cùng gia đình, nhóm cũng đã động viên anh chị cố gắng làm để lo chữa bệnh cho con cũng như sẵn sàng chia sẽ khó khăn với nguoitoicuumang khi cần sự giúp đỡ như những lúc bé phải nằm viện với chi phí điều trị nếu ngoài sức gia đình gánh vác.

Với những thông tin trên và được sự đồng ý của bác Banbe6x về trường hợp của bé, nhóm đã thống nhất xuất quỹ CMKTX 500.000đ để hỗ trợ chi phí tái khám cho ngày 26/6 sắp tới của bé. Tiger đã ứng trước khoản tiền trên.

Nhóm cũng đã để lại thông tin liên lạc để có thể luôn theo sát bệnh tình của bé cũng như hoàn cảnh gia đình để có những đề xuất giúp đỡ hợp lý.

Thân mến!
(Anh Le Hung up hình giúp em nhé! Tks anh!  :) )

 


Ngủ rồi nguyễn thị hồng Dung

Trả lời #2 vào: 24-02-2013 15:39:35
Chào cả nhà!

Ghé vào topic Hoàn cảnh chưa xác minh thấy có vài hoàn cảnh bị trôi dạt nên Dung kéo lên. Mong tin từ các anh chị và các bạn khu vực miền Tây nhé! :laugh:

Thân mến!

 


Ngủ rồi getdown_sky

Trả lời #1 vào: 07-01-2013 13:02:47
Một người bạn nhờ Getdown_sky giới thiệu hoàn cảnh bé Kim Ngọc lên diễn đàn. Getdown_sky xin mạn phép cung cấp một số thông tin về bé

Bé Kim Ngọc là con gái của anh Võ Bá SƠn và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng. Bé Kim Ngọc bị bệnh vấn đề về máu thời gian đã được một năm. Cứ 2 tuần bé lại phải lên bệnh viện huyết học khám và truyền máu, mỗi lần hết khoảng 700-800 ngàn cho khám và truyền máu. Theo chuẩn đoán của bác sĩ thì bé đang mắc bệnh liên quan tới lá lách và phải cắt bỏ nhưng gia đình không đủ chi phí để thực hiện ca phẫu thuật.
Anh Sơn đi làm thợ hồ, chị Hằng đi dệt lưới cũng kiếm được khoảng 100 ngàn song công việc không đều lúc có lúc không. Hiện tại anh chị đang nuôi mẹ già đau yếu và bé Kim Ngọc bệnh tật nên khoản đó không đủ chi trả. Gđ anh Sơn vay mượn nhiều tiền để lo chi phí thuốc thang và điều trị cho bé Ngọc, bênh của bé Ngọc đang phát ra khuôn mặt.
Vào ngày 11 này bé sẽ tái khám ở bệnh viện truyền máu huyết học.

 Địa chỉ của bé Kim ngọc hiện tại : 15 ấp Tân Đức A, Xã Tân Bình, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
số điện thoại :  01697983173(anh Sơn bố bé Ngọc)

Mong thành viên CLB xác minh Miền Nam thu xếp xác minh hoàn cảnh này sớm ạ! cảm ơn cả nhà nhiều.