Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tin chung


NỒI CHÁO CƯ PUI - DAKLAK
KÊU GỌI GÓP QUỸ
MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỞI VỀ: Nguyễn Thanh Điệp Vietcombank: 04 21 003 789 798 chi nhánh Hùng Vương ,TP.HCM

Tác giả Chủ đề: Nam Định - Cháu Sơn - Nhiễm trùng máu  (Đã xem 6786 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

dollar_minh

  • bạn
Trả lời #1 vào: 09-09-2010 14:30:33
Tầng 2 Khoa Hồi sức cấp cứu BV Bỏng Quốc gia, nơi tập trung những ca bệnh nặng. Tiếng điều hòa chạy ro ro xen lẫn tiếng xè xè của tiếng máy sấy tóc, dụng cụ quen thuộc này dùng để sấy cho các vết thương được mau khô.
Không gian tĩnh mịch bị phá vỡ bởi những tiếng khóc nấc nghẹn ngào của cậu bé 14 tháng tuổi. Cậu bé 14 tháng tuổi ấy bụ bẫm trắng trẻo; cái tuổi của bé còn quá nhỏ để chịu một nỗi đau quá lớn. 14 tháng tuổi, vừa qua sinh nhật đầu tiên, cả một cuộc sống tươi đẹp đang mở ra trước mắt, đang tập bước những bước đi đầu đời để khám phá thế giới xung quanh. Cậu bé ấy là Hoàng Thanh Sơn, sinh vào tháng 6/2009, Sơn là người con thứ hai trong gia đình, bố mẹ đều là công nhân của nhà máy dệt Nam Định. Cái tuổi lẫm chẫm đầy hiếu động, ưa khám phá, mỗi bước đi ngộ nghĩnh đáng yêu là cả một chân trời mở ra trước mắt; ấy vậy mà chỉ một tíc tắc rời mắt khỏi đứa con của người mẹ, cả phích nước sôi đang để trên bàn đổ ập xuống đầu Sơn, tiếng khóc thất thanh cất lên, người mẹ quay đầu lại thì đã quá muộn. Chỉ một phút lơ là của người mẹ, chỉ một động tác với tay đầy háo hức của Sơn đã đẩy cuộc đời em sang một ngã rẽ khác.
Sẽ không còn là những tiếng bi bô nói cười trẻ thơ, thay vào đó là những tiếng khóc tiếng rên vì đau đớn, một nỗi đau quá sức chịu đựng của bé. Hàng ngày, hàng giờ bé đang phải chống chọi với những cơn đau xé da xé thịt mà kinh khủng nhất là những lúc thay băng.
Sơn nằm trên giường bệnh chắc cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao cuộc đời lại tàn nhẫn với em thế, bắt em phải chịu nhiều đớn đau đến thế, em cũng làm sao hiểu nổi mặc dù có bảo hiểm xã hội nhưng bố mẹ em ngày đêm đang phải chạy vạy từng đồng, nhịn ăn từng bữa để lo chữa chạy cho em. Em cũng đâu có biết chi phí chữa trị cho một bệnh nhân bỏng nặng, đang bị nhiễm trùng máu, đang phải truyền máu hàng ngày như em lên đến con số trăm triệu đồng. Bố mẹ em cũng đã giao bán ngôi nhà nhỏ, vay mượn hàng xóm cũng đâu có thấm tháp gì khi mà một mũi thuốc kháng sinh đặc trị có giá ngót nghét 5 triệu đồng.
Sơn đang từng ngày từng giờ chiến đấu với nỗi đau mà chỉ mình em có thể thấu hiểu, em đâu có thể nói lên lời, chỉ biết khóc nấc đòi mẹ, không rời mẹ nửa bước. Các bác sỹ cũng đang cố gắng hết sức nhưng kinh phí chi trả qua bảo hiểm xã hội là có hạn, khi mà những đơn thuốc của Sơn phần lớn là thuốc ngoài danh mục BHXH thanh toán, chi phí ngày càng đội lên, đồng nghĩa với việc ngoài nỗi đau xót thương đứa con bé bỏng là cả gánh nặng tài chính đè lên đôi vai của hai công nhân nghèo.
Rất mong các tấm lòng nhân ái quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của Sơn để cho nụ cười lại được nở trên môi trẻ thơ. Rất mong và rất tin ở tấm lòng của các nhà hảo tâm
Mọi đóng góp chia sẻ về cả mặt vật chất và tinh thần xin gửi về cháu Hoàng Thanh Sơn, Tầng 2 Khoa Hồi Sức Câp cứu BV Bỏng Quốc Gia. ĐT (bố Sơn) 0944746864
Mong rằng hoàn cảnh của Sơn đến được với nhiều trái tim thiện nguyện, để cho cánh cửa cuộc sống mở rộng hơn đối với bé, hãy gửi những thông tin của Sơn đến bạn bè, người thân,…., những người mà bạn biết. Thêm một người thấu hiểu là thêm một cơ hội sống cho Sơn.
đây là bài viết kêu gọi ủng hộ cho Sơn, đã gửi sang Tech và bên diễn đàn chia sẻ tình thương

( trích bài viết này là của 1 mẹ bên webtretho) Mọi ng thông cảm vì mình ko giỏi khoản ăn nói nên fải mượn lời của ng khác
Hiện jo bé vẫn bị phù và nhiễm trùng máu, dang fai truyền máu. Mà bé lai ko an dc cháo chỉ uống dc sữa. BÁc sỹ thì ko nói gì vể tỉnh trạng của bé nhg theo mình nghĩ thì bé bị rất nặng mà gia dình cũng kho khăn. Thuốc đăc trị thì rất đắt mỗi lần dắp thuốc và truyền fải gần 8 triệu. Nhưng nếu ko dùng loại thuốc đó thì bé se rất khó qua khỏi và sẽ rất đau dớn. Mình đã vào viện bỏng và đã thăm bé Cường ( bé 2,5 tuổi bị bỏng nặng), chỉ cần bé nhìn thấy bác sỹ là bé biết mình fải thay băng, bé khóc mà mình chỉ đứng ngoài thui mà vẫn ko chịu dựng nổi, đau buốt cả tim. Bên techcombank đã dứng ra nhận bé nhưng để họ huy động tiền e rằng hơi lâu mà jờ bé cần dùng các loại thuốc đó càng nhanh càng tốt, đó là lý do mình mún các bạn chung tay giúp bé để bé co tiền dùng loại thuốc đặc trị,14 tháng quá bé để chịu dựng sự đau dớn này, lơns hơn con nhà mình 2 tháng mà bé ....mong mọi ng hãy nhanh tay júp bé để bé qua khỏi giai doạn nguy hiểm này.Mỗi ng 1 ít góp gió thành bão.Jờ bé rất cần nhg tấm lòng nhân ái của moi ng.