Tác giả Chủ đề: Hưng Yên (Khoái Châu) - Chị Ngà - K vú  (Đã xem 66936 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Tepty

Trả lời #12 vào: 25-02-2011 11:24:56
Haibara82 đã viết:
Trích dẫn
E xin ủng hộ 2 mẹ con chị Ngà 200k.
Tiền cho chị Ngà và bé Hải Đăng thì e chuyển thế nào đây ạ?


Em chuyển vào tk quỹ của diễn đàn : Trần Thái Sơn số 0021002259202 nhé

 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #11 vào: 25-02-2011 10:08:27
E xin ủng hộ 2 mẹ con chị Ngà 200k.
Tiền cho chị Ngà và bé Hải Đăng thì e chuyển thế nào đây ạ?

 


Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #10 vào: 25-02-2011 09:12:40
Hôm nào đi xác minh ới Gấu một tiếng. Thương 2 mẹ con quá cho Gấu ủng hộ 200 k. Tiền Gấu sẽ chuyển cho Pen

 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #9 vào: 25-02-2011 09:00:34
Đọc hoàn cảnh của Ngà, tep lại nhớ tới Tuyết.....

Tep mới gọi cho chị Hiền để hỏi thêm về 5% viện phí thuốc men cho mọi người tiện giúp đỡ những chưa được. Tep đăng ký 500k giúp Ngà phần này.

Về phần tiền học cho con Ngà, tep nghĩ chúng ta nên tới gia đình Ngà ở Hưng yên để xác minh tìm hiểu thêm và nếu được nên CMTX giúp con Ngà tiền học phí và giúp Ngà một phần chi phí sinh hoạt hàng tháng. Mình có thể kết hợp đưa Ngà về sau đợt điều trị này, hoặc kết hợp đi trong lần CLB xác minh MB ra mắt ở vĩnh phúc để xác minh luôn các bạn thấy sao? Tep và bạn đăng ký ủng hộ tiền học phí cho con Ngà

Thân
Tepty

 


Ngủ rồi sansui

Trả lời #8 vào: 25-02-2011 08:01:38
cảm ơn sự nhanh chóng kịp thời của nhóm chị Lason ạ,cảm ơn anh ThaiDzuy mở hàng ạ,hy vọng mỗi người một chút sẽ bớt đi gánh nặng cho gia đình khuyết của chị Ngà

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.985
  • Thanked: 3770 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #7 vào: 24-02-2011 22:39:04
Thương hai mẹ con nhà chị Ngà quá. Cảm ơn thông tin xác minh của nhóm bạn lason, Haybanglong và Siro.

Nhìn cảnh chị qua ngày trong gầm cầu thang thật xót xa.

Nhà mình cùng chung tay phụ giúp tiền ăn uống cho chị Ngà và tiền học cho bé Yến Hoa nhé.

Thaidzuy mở hàng 500,000 VND.

Mong cả nhà hưởng ứng ạ.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #6 vào: 24-02-2011 22:21:25

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #5 vào: 24-02-2011 16:14:26
Rời viện Bạch Mai ,chúng tôi đến thẳng viện K1 .
    Nơi trú ngụ của Ngà là chiếc gầm cầu thang tầng 4 -khoa ngoại vú ,không chỉ có 1 mình ,Ngà cùng 2 bệnh nhân nữa cùng nhau chia sẻ chiếc gầm cầu thang đó .Siro chụp ảnh mà cứ ngại mãi ...chị ơi ...
 Sau khi mổ ở Hưng yên không hết chân ung thư ,Ngà được chuyển về viện K.Sau 2 lần mổ ,từ tháng 5 năm 2010 ,việc chạy hóa chất cũng đã xong ,nay Ngà đang chuyển sang giai đoạn trị xạ .Mỗi ngày 10 phút / 1 mũi .Từ khi mắc bệnh Ngà đã phải bán tạm 3 sào lúa trong vòng 5 năm để lấy tiền chữa bệnh ,con gái thì gửi bạn bè hàng xóm nuôi hộ . Ngà rất tiết kiệm ,tiền ăn hàng ngày chỉ ăn cơm từ thiện nên không mất tiền ,ai giúp đồng nào lại gom góp để dành nộp tiền viện ,chạy xạ ,rồi để dành đóng học cho con ....lần nộp trị xạ cuối cùng là ngày 15/2 /2011 Ngà nộp 800k .Do chi tiêu tiết kiệm nên Ngà mới chỉ nợ bạn 3 triệu .Từ tháng 1 /2011 Ngà được xác nhận là hộ nghèo .Đến nay,nỗi lo lớn nhất của Ngà là :Tiền đã hết ,bệnh chưa xong ,con thì còn nhỏ dại ...tương lai chưa biết trông cậy vào đâu .Nhà thì Ngà vẫn ở nhờ nhà em trai chứ cũng chưa có đất riêng .Cũng rất may là Ngà có bảo hiểm người nghèo nên được chi trả 95% viện phí ,thuốc men thông thường ...
    Vậy phần Ngà còn phải lo là 5% viện phí + tiền ăn học cho con.Rất mong được các bạn giúp đỡ .Đây là số điện thoại của chị Hiền điều dưỡng trưởng của viện K1 :0912 468 828 -Khi Lason gọi thì chị nói cũng đang đi tìm nguồn để giúp đỡ Ngà đây .May quá có NTCM rồi .....
  Chị Haybanglong và Siro xem có bổ xung gì không nhé .
    Ảnh Lason sẽ nhờ anh xã post giúp sau nhé .

 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #4 vào: 24-02-2011 10:50:11
Đang định post bài thì Sansui đã đưa lên rồi.
Hôm nay nếu e đi cùng chị lason được thì e sẽ gọi cho chị.
Hi vọng có cách điều trị cho chị Ngà.

 


Ngủ rồi Lason

Trả lời #3 vào: 24-02-2011 08:54:13
Lason vừa gọi điện cho chị Ngà .Hiện tại chị đang điều trị ở K1 ,tầng 4 khoa ngoại vú .Hôm nay Lason sẽ cố gắng đến thăm chị ,bạn nào rảnh đi cùng Lason thì liên lạc với Lason :0913 378 636.

 


Ngủ rồi sansui

Trả lời #2 vào: 24-02-2011 08:43:01
Ỏ đây có cả bức thư của con gái chị Ngà xin mọi người cứu giúp mẹ cháu
Cháu xin chào các ông bà, các bà, các cô chú…
Cháu tên là: Nguyễn Thị Yến Hoa, con mẹ Nguyễn Thị Ngà, Học sinh lớp 5A trường tiểu học Phùng Hưng A.
Cháu muốn tâm sự về hoàn cảnh gia đình của mẹ con cháu. Hoàn cảnh cũng rất khó khăn và nghèo khổ và đến lúc ông bà cháu mất, mẹ cháu sinh ra đã bị tàn tật nên không đi xây dựng gia đình được nên mẹ cháu chỉ có mình cháu để nương tựa tuổi già.
Cuộc sống của hai mẹ con cháu hàng ngày chỉ có nghề mò cua bắt ốc để nuôi cháu và cho cháu ăn học với bạn bè. Đến nay cháu đã học lớp 5 rồi, chẳng may mẹ cháu lại mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện K Hà Nội.
Mẹ con cháu từ trước đến nay chỉ có 3 sào ruộng, để sinh sống. Nay mẹ cháu phải bán lấy tiền chạy chữa cho khỏi bệnh để nuôi cháu được tiếp tục đến trường như các bạn.
Trong thời gian vừa qua, mẹ cháu bị ốm đã bác Hòa đã cho mẹ cháu ăn cơm để mẹ cháu sống nuôi cháu cho cháu khỏi tội nghiệp bởi vì cháu sinh ra đã thiếu thốn tình cảm ông bà và không có cha chỉ được bàn tay mẹ chăm sóc thôi.
Từ ngày mẹ cháu bị ốm từ tháng 4 đến bây giờ ở bệnh viện đã được nhà chùa từ thiện cơm và cháo để mẹ cháu ăn hàng ngày. Cháu rất cảm động vì vì các ông bà cô chú trong bệnh viện đã thương mẹ cháu, Tết về lại được các bác trong ban từ thiện cho quà mẹ cháu về . Cháu xin hứa sẽ cố ganứg nghe lời mẹ ăn học cho nên nguơiừ để mẹ khỏi tủi than.
Cháu xin các ông các bà hãy giúp mẹ cháu với, cháu muốn được ở gần mẹ cháu.
Cháu xin cảm ơn các ông bà, các cô chú , các bác…
Địa chỉ của mẹ cháu: Thôn Ngọc Nha Thượng, Xã Phùng Hưng, Huyện KHoái Châu, tình Hưng Yên, xóm 8 đội 17.

điện thoại liên hệ : chị nguyễn thị ngà 01649354862

 


Ngủ rồi sansui

Trả lời #1 vào: 24-02-2011 08:38:41
Chào cả nhà,em được một người bạn giới thiệu cho hoàn cảnh của chị Ngà,em post lên nhà mình,hy vọng mỗi người một chút chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của hai mẹ con chị Ngà, em xin phép post nguyên văn bài viết của bạn ý lên nhà mình ạ
Mỗi lần phát cơm từ thiện tại bệnh viên K - Quán Sứ (do chùa Thanh Nhàn phát tâm giúp người bệnh), tôi thường thấy 1 phụ nữ chừng 40, dáng người nhỏ thó, một bên mắt bị tật hay đến xin cơm. Thấy tội nghiệp quá, chị lại là bệnh nhân, nên nhiều khi chị không có phiếu ăn tôi cũng phát cho chị 1 suất. Sau khi nhận phần cơm, chị ngồi ở ghế đá sân bệnh viện vừa ăn vừa lặng lẽ khóc. Những giọt nước mắt của chị trào tuôn từ hốc mắt nhỏ, chảy trên khuôn mặt đen sạm. Khi tôi hỏi chuyện, chị khóc nhiều hơn, những giọt nước mắt tròn to cứ rơi trên manh áo cũ. Người phụ nữ nhỏ bé ấy đang gánh trên đôi vai cái gánh quá nặng...

Chị tên là Nguyễn Thị Ngà, bệnh nhân K vú. Quê quán: xóm 8 đội 17 - thôn Ngọc Nha Thượng, Xã Phùng Hưng, Huyện Khoái Châu, tình Hưng Yên. Từ khi 3 tuổi, chị đã thành trẻ mồ côi khi bố lấy vợ, mẹ lần lượt qua đời. Người thân cuối cùng là chị gái cũng ra đi. Chị lớn lên bằng mò cua bắt ốc, bế trẻ em thuê trong cảnh dị tật (một bên mắt hỏng) và cô độc. Nghĩ đến tương lại, chị sinh con một mình, những mong có chỗ nương tựa khi về già.


Hàng ngày chị mò cua bắt ốc, cấy 3 sào ruộng nuôi con. Cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Nhưng cô con gái càng lớn càng ngoan, trở thành động lực giúp chị chống chọi với cảnh cơ cực của cuộc sống. Những tuởng tương lai đang dần mở ra, bù đắp phần nào cho cuộc sống đầy những gian nan thì hung tin ập đến khi chị phát hiện ra mình bị ung thư vú.

Do ko có tiền điều trị chị xin mổ tại bệnh viện Hưng Yên, sau đó điều trị được 10 ngày thì khối u vẫn còn. Chị được chuyển lên bệnh viện ung thứ Hà Nội, mổ lần 2. Truyền hóa chất. Cứ 20 ngày lên 1 lần truyền hóa chất.
Bác sĩ tiếp tục cho sang khoa xạ. Hiện tại chị đang xạ. Được 7 mũi, tất cả chu trình xạ 25 mũi. Cuộc chiến của chị vẫn còn kéo dài khi bác sỹ nghi ngờ chị bị di căn buồng trứng.

Bé Yến Hoa con chị được gửi một người em họ xa trong lúc mẹ đi chữa bệnh. Các bệnh nhân thường thương cảm hoàn cảnh chị tội nghiệp nên cho tiền người 20k, người 30k… Vốn chỉ sống dựa vào mò cua bắt ốc và 3 sào ruộng, nhưng vốn liếng nhỏ bé đã đó không còn vì chị phải bán để lấy tiền chữa trị.

Do vậy hoàn cảnh của chị Ngà chúng ta có thể thấy rõ:
-   Là mẹ đơn thân, không có nhà ở, 3 sào ruộng đã bán để chữa bệnh.
-   Con nhỏ học lớp 5 cháu thiếu tình cảm của mẹ, phải ở nhờ nhà anh em xa, tiền ăn học cũng không có.
-   Xét về nỗi lòng của chị thật đau đớn, đã là mẹ đơn thân chị mong muốn sao mình khỏe mạnh lại, chị thương con bơ vơ.
- Chị cũng có người giúp đỡ, nhưng không còn là bao, hiện vẫn nợ nần, gia đình không còn đồ dùng gì, chỉ còn duy nhất 1 xe đạp trị giá 100k cho Yến Hoa đi học và chiếc nồi cơm điện cũ.

Vậy chúng ta có thể làm gì:
-   Tôi biết như 1 số ý kiến, những trường hợp bị K mọi người cho rằng có chữa cũng vô vọng. Nhưng tôi mong các bạn hãy cùng đồng cảm với nỗi lòng người mẹ, ai cũng khao khát được sống nuôi con, mong được nhìn thấy con khôn lớn.
-   Chị Ngà thiếu tiền chữa bệnh, trong khi đó, bé Yến Hoa cũng đứng trước nguy cơ mất người thân duy nhất. Hiện bé phải sống nhờ, quần áo sách vở thiếu thốn, thiếu cả tình cảm. Bởi thế tôi mong mọi người tùy điều kiện, trợ giúp cho cả chị Ngà lẫn bé Yến Hoa. Bản thân tôi sẽ về Hưng Yên thăm 1 ngày gần nhất.

Gần đây, ngày mùng 1 tết bé Yến Hoa điện thoại cho tôi chúc Tết, tôi nghe giọng con non nớt hơn nhiều so với tuổi, nên càng đau lòng. Tôi hỏi con ăn Tết vui không con bảo có 1 hộp bánh người ta cho nên vui lắm. Tôi hỏi con mong nhất điều gì nào? Con bảo chỉ mong sao mẹ con mau về, chiều nào con nhớ mẹ cũng nhìn ra phía Hà Nội và khóc. Ngày mùng 5 Tết tôi vào Viện thăm chị. Tôi chỉ đưa cho chị được 1 số tiền ít ỏi của tôi, vì chị bảo có mỗi 100.000 vnd lên chữa bệnh đi tàu xe hết 1 nửa.
Tôi mong các bạn hãy bàn bạc để tìm ra sự chia sẻ cho gi a đình của bé Hoa, tôi nghĩ chặng đường trước mắt của bé Hoa và mẹ Ngà còn dài. Chị Ngà bệnh, bé Hoa rất nhỏ, không nhà cửa, không nghề nghiệp...tôi rất cần sự chia sẻ cho cảnh ngộ của cho gia đình khuyết của chị Ngà.

Thứ 7 và CN nhà mình có đi phát cháo ở viện K thì thu xếp xác minh luôn TH này có được ko ạ??? mong tin từ các anh chị