Tác giả Chủ đề: TP Thái Nguyên - Gia đình chị Tuyết - Tai nạn nặng  (Đã xem 19959 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 768
 • Thanked: 636 times
 • Thích 6
Họ và tên: Cao Đại Dương, 10 tuổi (Năm 2011).
Địa chỉ: Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Thành viên giới thiệu: laohatien, viết lên Diễn đàn ngày 28/3/2010.
Thành viên xác minh: Daicatroc, Haybanglong, laohatien viết lên Diễn đàn ngày 15/02/2011.

Hoàn cảnh: Trong một lần gia đình Dương đi từ Hà Nội vào Nghệ An thì không may bị tai nạn. Hậu quả bố em (Cao Văn Lương) chết tại chỗ, mẹ em (Đỗ THị Tuyết) bị liệt nửa người còn ở tình trạng co cứng cơ phải thuê người xoa bóp hàng ngày, chị gái bị thương, em Dương cũng bị thương nặng phải điều trị ở bệnh viện Việt Đức.

   Hình thức giúp đỡ từ Diễn đàn NTCM: CMKTX 500.000 giúp gia đình điều trị vết thương cho em Dương.

   Địa chỉ liên hệ: Số nhà 146B, Đường Minh Cầu, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên.

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi daicatroc

Đề xuất của cá nhân em với TH này :

- Đối với Chị Tuyết thì hiện nay cần nhất là động viên về mặt tinh thần, nếu DĐ chúng ta có thành viên nào là bác sỹ Tâm lý và Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ thì gọi điện tư vấn cho Chị là tốt nhất ạ.

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.259
 • Thanked: 8999 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
daicatroc đã viết:
Trích dẫn

- Đây là căn nhà 4 tầng  mặt tiền đường Minh Cầu có thiết kế hiện  đại và nội thất sang trọng, lịch sự.

Em đã thay mặt DĐ gửi tặng chị 500.000 đ


Cảm ơn daicatroc đã một mình lặn lội đường xa xác minh trường hợp này .
Bạn có đề xuất gì cho trường hợp này không ?

@Pen : Nhờ Pen xuất quỹ 500,000đ trả cho đaicatroc tiền đã ứng để CMKTX trường hợp này nhé . Cảm ơn Pen nhiều

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi daicatroc

Em xin báo cáo cả nhà công tác xác minh trường hợp :

- Gia đình chị Tuyết - Tai nạn nặng
- Địa chỉ : Số nhà 146B, Đường Minh Cầu, Phường Phan Đình Phùng,Thành Phố Thái Nguyên
- Cách Hà Nội : 80 km

11h sáng em tới nhà Chị Tuyết, Có Chị Tuyết và cô cháu gái tên Dung ở nhà, không gặp được Cháu Dương vì cháu đang đi học và ở với Dì ở  Đường Gang Thép.

Qua nói chuyện Chị Tuyết có kể sơ bộ về vụ tai nạn  ô tô vào ngày 31/12/2009.Vụ tai nạn làm Anh Cao Văn Lương chồng chị chết tại chỗ, lái xe là em họ anh Lương, chị Tuyết và con trai Cao Đại Dương năm đó 10 tuổi bị thương nặng, con gái Cao Thị Hương Giang bị thương nhẹ.
Hiện nay cháu Giang 18 tuổi: Học sinh Trường chuyên Thái Nguyên môn Địa
Cháu Cao Đại Dương : Học Trường PTCS Độc Lập . Cháu Dương hiện đã bình phục, nhưng còn nhiều di chứng trên mặt và mắt, Hai cháu hiện đang ở cùng với Dì vì tiện việc đi học và được dì chăm sóc, Cháu Dương thì được thuê thêm thầy dạy học tại  nhà để  bổ xung kiến thức quãng thời gian nằm viện.
- Chị Tuyết hiện đã tự đi lại được nhưng còn yếu, một nửa người còn ở tình trạng co cứng cơ phải thuê người xoa bóp hàng ngày, hiện nay có cô cháu học đại học kinh tế ở cùng cơm nước và chăm sóc
- Chị Tuyết trước đây là cán bộ công ty CP Lương thực Thái Nguyên đã về mất sức và có lương mất sức hàng tháng là 920.000 đ
- Anh Cao Văn Lương trước khi mất là Chủ tịch Hội đồng Quản Trị kiêm giám đốc Công ty Cổ Phần Lương thực Thái Nguyên nay là công ty Lương thực Hà Tuyên Thái , tại số 11 Đường Minh Cầu, TP Thái Nguyên từ năm 2000
- Lái xe cho gia đình anh Lương hôm đó là cậu em họ anh Lương hiện nay cũng bị thương tật ở mắt rất nặng.
- Sau khi bị tai nạn gia đình cũng cũng được một người chú làm ở tàu viễn dương gửi tiền về lo việc chạy chữa thuốc men và được anh em hỗ trợ (anh Lương có người em gái ở Hà Nội) chi phí cho  việc chạy chữa lên đến hàng tỷ đồng (lời kể của chị Tuyết)
- Hiện nay việc  nuôi dạy lo toan cho hai cháu được cô, dì, chú bác... trong gia đình lo liệu thay cho chị Tuyết.
- Mong muốn lớn nhất của Chị Tuyết là được phẫu thuật loại bỏ di chứng trên mặt cho cháu Dương để cháu có thể hòa nhập cuộc sống một cách dễ dàng.

Đây là Chị Tuyết trong phòng kháchCòn hai ảnh nữa em chụp căn  nhà nhưng ảnh trong máy lại bị lỗi em chưa khắc phục được đành tả mồm vậy :( xin lỗi mọi người nhé )

- Đây là căn nhà 4 tầng  mặt tiền đường Minh Cầu có thiết kế hiện  đại và nội thất sang trọng, lịch sự.

Em đã thay mặt DĐ gửi tặng chị 500.000 đTrên đây là kết quả xác minh sơ bộ, mọi người xem xét và cho ý kiến.

Thân
Daicatroc

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi laohatien

Đạicatroc tiện đường xác minh tiếp trường họp này nhé. Cám ơn anh nhiều

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi haybanglong

Haybanglong lại vừa gọi điện thoại cho mẹ cháu Dương. Nghe giọng chị yếu ớt, buồn tủi, thấy có người lạ hỏi thăm thì chực khóc. Hiện nay chị luôn đau bại phí bên phải, đi lại không vững lắm, không dám đi ra ngoài đường vì đã ngã mấy lần; mắt bên phải đã mở đươc ra những nhìn không rõ. Cháu Dương còn phải mổ khoảng 3-4 lần nữa mới ổn. Hiện nay 2 cháu đang ở nhà dì ruột ở trên khu gang thép Thái Nguyên ( cách nhà của cháu Dương khoảng 9-10 km ) để dì nuôi đỡ, 2 cháu ăn học luôn tại đó vì mẹ cháu yếu không chăm sóc được. Hiện nay có một cháu gái ( con của người em trai chị ) đang học Đại học ở Thái nguyên đang ở cùng chị để cơm nước giặt giũ giúp đỡ chị ( chị gần như không tự chăm sóc toàn bộ được bản thân ). Sau khi mình an ủi động viên, chị đã tâm sự: trước khi anh ấy mất thì nhà chị cũng khá giả vì anh ấy làm Giám đốc công ty lương thực ( chứ không phải là công nhân như thông tin ban đầu chúng ta biết )nhưng anh ra đi đã mang theo tất cả, trước đó anh ấy rút tiền gửi NH để chung vốn làm ăn với người khác nhưng giờ chị cũng không biết ở đâu và cũng chẳng thấy ai đến trả; hiện nay anh ấy còn cổ phần ở Công ty lương thực nhưng thấy bảo còn phải chia 5 phần ( vì anh ấy còn bố mẹ )và đến giờ này cũng chưa thấy được đồng nào. Gia đình bên chồng chẳng quan tâm giúp đỡ, ( mà theo mình có khi còn tranh giành tài sản nữa vì ở sát nhà mình ở đang có một trường hợp như thế, cả anh em nhà chồng ra giành giữ tiền ... ) chỉ có nhờ bên ngoại thôi; tôi buồn chán lắm nhưng mọi người động viên tôi cố mà sống vì con. Mình cũng động viên chị ít nghĩ ngợi, giữ sức khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho 2 con; nhà chồng không quan tâm thì chị vẫn còn có nhà ngoại, nhiều người còn không được nhờ bên nào và chị vẫn còn có những người không quen biết như chúng em quan tâm  chia sẻ với chị. Nghe giọng nói của chị mình thấy tội nghiệp lắm, hình như nói cũng khó khăn. Ai trong DD của mình có điều kiện ghé thăm chị để xác minh và chia sẻ để chị bớt buồn tủi, cô đơn nhé và nếu được thì chúng ta CMTX khoảng 200.000dd/t trong 1 năm để chia sẻ động viên chị là chính ( để chị thấy được còn rất nhiều người tốt thương chị, tâm trạng của chị ấy chắc là đang rất hẫng, từ phu nhân Giám đốc mà giờ thế này, mọi người hay đến với GĐ nay chắc biến hết rồi. Bất đắc dĩ mà phải ở xa con chứ nếu được gần con thì có lẽ tâm trạng chị ấy tốt hơn ).

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi haybanglong

Haybanglong vừa họi điện thoại cho cậu ruột của cháu Cao Đại Dương ( cậu tên là An ). Hiện nay mẹ cháu không phải mổ lại, đã đi lại hoạt động được nhưng thần kinh không ổn định, lúc tỉnh lúc mê - ngớ ngẩn. Cháu Dương vừa lên viện mắt để mổ, mới ra viện được 2 tuần; nhưng hiện nay vẫn phải theo dõi tiếp thì mới biết có phải mổ nữa không. Các vết thương của cháu vẫn đau, chưa ổn định hoàn toàn, mắt mở còn rất bé, còn phải theo dõi nhiều nhưng cháu vẫn khắc phục để tiếp tục đi học. Chị gái cháu bị thương nhẹ nên ổn rồi và hiện đang học lớp 12, sức học tốt. Do bố cháu mất đột ngột và vụ tai nạn khá nổi tiếng nên cơ quan bố cháu ( Công ty lương thực Thái nguyên ) không thể linh hoạt làm chế độ nghỉ 1 Cục cho bố cháu được nên hiện giờ cả 3 mẹ con chỉ sống nhờ 900.000đ/Tháng tiền lương mất sức của mẹ cháu. Quê bố cháu ở Nghệ An và quê mẹ ở Thanh Hóa cũng thỉnh thoảng gửi cho ít gạo, đỗ.
     Địa chỉ cụ thể hiện nay: Số nhà 146B - đường Minh Cầu - TP Thái Nguyên; số ĐT: 0280.3751510.
      Đây là những thông tin hỏi qua cậu cháu. Mình chưa có điều kiện về tận nơi để xác minh. Bạn nào có thể thu xếp đi được thì thông tin lại cho DD nhé. Theo mình phán đoán có lẽ kinh tế cũng khó khăn vì sức khỏe của 2 mẹ con đều yếu, còn phải chi phí tiếp.

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi laohatien

(QUOTE) Hom nay Hanoi da dien thoai cho cau va chu cua Duong la nhung nguoi thay phien nhau cham soc hai me con em.Hien tai Duong da qua con nguy kich,em co ve tinh tao nhung bac si cung ko dam khang dinh em se ko bi di chung ve sau,me cua em,co Tuyet luc me luc tinh,nhuoi nha cung xac dinh co se tro thanh nguoi ko binh thuong.Gia dinh cung muon de hai me con dieu tri them o BV nhung bac si cho xuat vien vi da o qua lau.Sau Tet me con Duong xuong Viet Duc de tai kham,luc do nha minh se gap truc tiep de xem co giup duoc chut nao ko nhe!

Cảm ơn thông tin cập nhật của hanoi. Sau Tết mình cùng để ý hoàn cảnh này nhé bạn.

Tep đã gửi địa chỉ của gia đình Dương cho anh Dũng để tết này về quê ăn tết, anh Dũng sẽ ghé qua nhà Dương để xác minh và cập nhật thêm cho cả nhà (QUOTE)

Chị Tep nợ vụ nầy, chưa thấy báo cáo kết quả nhe :unsure:

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #1 vào: 28-03-2010 00:23:26
Kính gửi các anh chị thành viên trên diễn đàn!

Em xin gửi các anh chị một hoàn cảnh vô cùng thương tâm của một bé trai ở Thái Nguyên, rất mong bài viết này của em sẽ giúp đỡ được bé và gia đình một phần nào.

Em Cao Đại Dương - 10 tuổi
Địa chỉ: Tổ 19 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Bố: Cao Văn Lương - 53 tuổi - Là công nhân Công ty lương thực tại Thái Nguyên
Mẹ: Đỗ Thị Tuyết - 54 tuổi - Là công nhân Công ty lương thực tại Thai Nguyên nay đã về mất sức
Có 1 chị gái 17 tuổi đang học lớp 11

Ngày 31/12/2009 cả gia đình Dương thuê xe ô tô về quê nội ở Nghệ An để tảo mộ. Trên đoạn đường Hồ Chí Minh đến đoạn Như Xuân - Thanh Hoá thì không may mắn người lái xe cho gia đình em đã đâm vào đuôi một xe tải chở gỗ đi cùng chiều. Hậu quả bốem chết tại chỗ và được đưa về Thái Nguyên để mai táng, còn chị gái bị thương phần mặt và rách môi nhưng không mấy nguy hiểm. Riêng em và mẹ thì trong tình trạng rất nguy kịch phải chuyển từ bệnh viện Như Xuân về bệnh viện Việt Đức ( trên đường Phủ Doãn - Hà Nội) để làm phẫu thuật.

Hiện tại Dương và mẹ đang trong tình trạng theo dõi thường xuyên tại bệnh viện Việt Đức, vẫn bất tỉnh từ hôm 31/12 cho đến nay. Dương được các bác sỹở đây chuẩn đoán: chấn thương sọ não, vỡ xương hàm mặt, đã phẫu thuật 2 lần nhưng vẫn chưa có tiến triển. Mẹ em bị nhũn não không thể phẫu thuật được do máu không đông, e là khó hồi phục được.

Khi nhập viện gia đình em phải tạm ứng 14 triệu cho 2 lần phẫu thuật (chưa kể chi phí nhập viện). Dương sẽ cần phải phẫu thuật tiếp, nhưng hiện giờ em vẫn chưa tỉnh cho nên việc phẫu thuật tiếp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của em khi em tỉnh lại. Tổng chi phí cho Dương theo bác sĩ dự đoán không dưới 20 triệu.

Xét về hoàn cảnh của gia đình Dương thì bố mẹ đều là công nhân nên mức sống chỉ coi là đủ ăn. Mẹ em về mất sức đã lâu có BHYT nhưng cho đến thời điểm hiện tại không biết có sử dụng được không do việc thay đổi thẻ bảo hiểm của Nhà nước hiện nay. Còn thẻ bảo hiểm của Dương thì chưa làm xong.

Hiện tại Dương đang được điều trị tại Khoa hồi sức và tích cực ( Đối diện Khoa Nhi), còn mẹ Dương thì đang điều trị tại giường 24-Khu A- Tầng 2- Khoa Chấn thương sọ não và.được 4 người họ hàng bên ngoại trông nom Em và các bạn của em đang kêu gọi hỗ trợ chi phí cho Dương khi em tỉnh lại hoặc giả nếu có tình huống xấu nhất xảy ra là Dương và mẹ không thể nào tỉnh lại nữa thì em cũng mong sự kêu gọi đó sẽ trích một phần cho người chị gái - người duy nhất còn sống xót và chịu nhiều nỗi đau nhất, số còn lại sẽ chuyển cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Để biết thêm thông tin anh (chị) có thể liên hệ:

Nguyễn Loan: 0978.056.717
Lương Hồng Trang: 0914.686.369
Bác sỹ Phúc đồng thời thuộc bên công tác đoàn của viện 0912.441668
Đỗ Hiệu An: 01697.434.286 ( Cậu của Dương)

http://i596.photobucket.com/albums/tt43/loanntmaxan/Picture0 52.jpg?t=1264048743
Em Cao Đại Dương
http://i596.photobucket.com/albums/tt43/loanntmaxan/DSC04265 .jpg?t=1264048786
Cô Đỗ Thị Tuyết ( Mẹ Dương)
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:09:15 gửi bởi -TrườngGiang- »

 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ