Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tác giả Chủ đề: Bắc Giang (Lục Nam) - Cháu Đức - Ruột ngoài da  (Đã xem 8404 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Trả lời #1 vào: 28-03-2010 19:44:55
Tết vừa rồi Trangha có đi trao quà tết cho người nghèo tại Bắc Giang. Có một địa chỉ để lại cho Trangha nhiều trăn trở đó là cháu Đoàn Minh Đức. Cháu Đức 18 tháng tuổi, cháu bị bệnh \\\"Ruột ngoài da \\\" từ lúc sinh ra và đã được phẫu thuật lần 1 tại Viện Nhi TW (Căn bệnh này của cháu phải phẫu thuật nhiều lần).

Tuần vừa rồi Trangha có dịp về lại thăm cháu và gia đình.

Khi trò chuyện với gia đình, Trangha được ông bà nội cho biết : Cháu đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, nhưng lại được sinh ra trong gia đình có  một hoàn cảnh rất đáng thương. Những ngày đầu mới sinh cháu được sống với mẹ tại nhà bà ngoại, sau đó người mẹ ko chịu được bệnh tật của con (suy nghĩ của mẹ cháu lúc đó là cháu sẽ ko có tương lai, gia đình ko có điều kiện chữa bệnh cho cháu) sau đó  mẹ cháu đã gọi điện cho ông bà nội nói ông bà có nuôi cháu thì nuôi, nếu không mẹ cháu sẽ vứt cháu ra suối... (Một người mẹ hết tính người). Thấy thế ông bà nội vội vàng đón cháu về từ lúc còn đỏ hỏn và từ đó mẹ cháu cũng bỏ đi, không ai biết mẹ cháu đi đâu. Sau đó một thời gian mẹ cháu trở về và dẫn một người lạ về đòi bán cháu đi với giá 20 triệu đồng, ông bà và bố cháu không cho bán.... mẹ cháu lại bỏ đi. Lần thứ 2 mẹ cháu lại về và đòi bán cháu với giá 7 triệu đồng... một lần nữa ý định bán con không thành vì sự phản đối dữ dội của bố cháu và ông bà, trước khi bỏ đi mẹ cháu có nói là bằng mọi giá sẽ bán thằng bé và đòi giết chồng nếu không cho bán..... Thời gian đó bố cháu thương con đã gửi cháu lại cho ông bà nội chăm sóc và đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho con, nhưng bố cháu đi làm được mấy tháng thì tai hoạ lại  giáng xuống số phận cậu bé bất hạnh này... bố cháu bị tai nạn giao thông qua đời.  Từ đó cháu chính thức mồ côi bây giờ cháu đang sống dưới sự yêu thương và che chở của ông bà nội (ông bà ngoại không hề quan tâm từ sau khi mẹ cháu bỏ đi). Ông bà nội cháu hoàn cảnh rất khó khăn... hai ông bà thay nhau ở nhà trông cháu, bình thường cháu chơi rất ngoan nhưng khi đau đớn ông bà lại phải thức trắng đêm để trông cháu. Theo như ông nội cháu nói, cháu rất thông minh... bé thế nhưng dạy cháu cái gì là cháu nhớ ngay. Bây giờ hai ông bà vừa chăm sóc cháu vừa lo cảnh giác mẹ cháu về bắt cóc cháu đem bán (Theo như người dân ở đó có thấy mẹ cháu về vài lần, luôn bịt mặt và quanh quẩn gần khu nhà ông bà nội cháu).

Hôm Trangha về ông nội cháu có nói là cháu đã đến hẹn tái khám và phẫu thuật lần hai (tháng 2/2010) của Viện Nhi. Nhưng gia đình không có tiền đưa cháu đi phẫu thuật tiếp. Ông bà cũng rất mong muốn có ai đó hoặc một tổ chức nào giúp đỡ cháu về kinh phí phẫu thuật chứ hai ông bà già không có khả năng.

Hôm nay Trangha đưa thông tin này lên NTCM rất mong cháu Đức sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ với ông nội cháu:  Đoàn  Văn Bảng  - Thôn Sen  - xã Bảo Đài - Huyện Lục Nam - Tỉnh Bắc Giang.

Hoặc Trangha sđt : 0975.154.595
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 14:48:46 gửi bởi -TrườngGiang- »