Tác giả Chủ đề: Thái Bình (TP Thái Bình) - Bà Hoa - Suy tim độ 3  (Đã xem 15672 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #2 vào: 08-04-2010 21:08:32
Bác Levancam:
Xin chào bác HMH, bạn laohatien và NikeCRCC- PQuyên và cả nhà NTCM

Sáng nay 31/ 3/ 2010 tôi đã ra ngân hàng nhận số tiền 1,000.000 (1 triệu đồng) số tiền lẻ 3.000 lưu vào tài khoản, vậy thông tin lại để cả nhà biết tin

Trước tấm thịnh tình của mạnh thường quân, cùng cả nhà ta, đã tạo điều kiện giúp vợ chồng tôi vượt qua cơn hiểm nghèo, gia đình cũng chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết tự hứa với lòng mình càng cố gắng nhiều hơn nữa những gì có thể cùng mang niềm vui đến mọi nhà

 Như bạn Momboo đã nói :

Tâm thanh tịnh tâm làm điều thiện nguyện.
Lòng sạch trong lòng chỉ nghĩ sự lành.
Cho đi một- rồi hàng nghìn được nhận...
Phút cuối cùng...Lòng sẽ nhẹ như không

 

Lê Văn Cam

.
 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 08-04-2010 21:07:01
Nguyễn Thị Hoa- Vũ Phúc- TP Thái Bình
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   levancam
Ngày giới thiệu   :   15-03-2010
Thành viên xác minh   :   Laohatien, Nikecrcc
Ngày xác minh   :   18-3-2010
Hình thức giúp đỡ của NTCM      CMKTX (1.000.000 vnđ)
 
Các khoản ủng hộ xin gửi về:
Lê Văn Cam- Đông Hạ- Vũ Phúc- TP Thái Bình -

Chứng minh thư : Tên như trên

Số : 150818764
Cấp ngày 31/ 8/ 1982

Đây là thẻ tài khoản
VIBanh
Ngân hàng Quốc tế
VIB Thái Bình
Phòng dịch vụ khách hàng

THẺ TÀI KHOẢN KHÁCH HÀNG

Lê Văn Cam ( Lê Quang Thuấn )

Số tài khoản  044704060001119

Điện thoại : ( 84 36) 643 616

Fax : ( 8436 ) 643 615

Địa chỉ : Toà nhà Dream. số 355 Lý Bôn. TP Thái Bình

Website: www.vib.com.vn- Swift: VNIBVNVX

Bài giới thiệu
Hãy giúp vợ người nông dân 15 năm báo tin mộ liệt sĩ
(Theo CAND )
Những cánh thư lặng lẽ đi đến mọi miền quê đã báo tin vui cho hàng ngàn gia đình biết nơi con em mình đang an nghỉ. Thời gian âm thầm trôi qua, tuổi già đến gõ cửa nhưng ông không đành tâm bỏ cuộc. Dù đã ở tuổi 73, ông vẫn lặng lẽ sưu tầm được 22.000 thông tin liệt sỹ.
Trong hành trình thiện nguyện của ông, có một người luôn ủng hộ. Đó là vợ ông, một nông dân quanh năm tất bật với việc đồng áng. Gia cảnh vốn túng bấn nhưng trước mỗi chuyến đi của chồng, bà luôn cố thu xếp để ông có tiền đi đường. Khi chúng tôi hỏi tại sao bà đồng tình với việc làm \\\"vác tù và hàng tổng\\\" của ông, bà bảo: \\\"Tôi ủng hộ chồng vì tôi biết việc làm của ông ấy là đúng\\\".
Người đàn bà nghèo khó, ốm yếu tôn trọng công việc của chồng, coi đó là việc làm linh thiêng ấy, hôm nay đang mắc bệnh hiểm nghèo. Các bác sỹ bảo bà bị suy tim độ 3. Vừa qua, bà được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Thái Bình, bác sỹ khuyên phải can thiệp kỹ thuật cao. Chi phí cho sự can thiệp này lên tới 50.000.000đ. Thương vợ, ông Cam lo lắng vô cùng. Gia tài của vợ chồng ông chỉ là căn nhà nhỏ được xây từ quà tình nghĩa, ruộng vườn không đem lại thu nhập đáng là bao, ông lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để cứu vợ.
Báo CAND kêu gọi bạn đọc gần xa hãy giúp đỡ vợ ông nông dân 15 năm qua tình nguyện dấn thân vào hành trình tìm mộ liệt sỹ được chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ hãy gửi về địa chỉ: Ông Lê Văn Cam, thôn Đông Hạ, xã Vũ Phúc, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình hoặc Quỹ Xã hội từ thiện, Báo CAND 66 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 
Bài xác minh:
Một người khá nổi tiếng ở khu vực Vũ Phúc, Thái Bình, phải nói là như vậy khi chúng tôi tìm đến nhà bác Lê Văn Cam. Từ đầu chỗ rẽ vào, khi dừng tại một tiệm tạp hóa để hỏi đường và cũng là hỏi thăm sơ qua tình hình nhà bác Cam, người chủ bán hàng cũng cho biết; gia cảnh nhà bác cũng khá hoàn cảnh, nhà thuộc hộ cận nghèo.

 Tìm đến nhà ông Cam thì được ông đón tiếp trong căn nhà khoảng 30m vuông đổ trần bê tông. Hai ông bà già hơn 70 tuổi, có được 3 người con trai và một người con gái đều đã lập gia đình. Người anh cả Anh Lê Văn Thanh là người đã đứng ra vay phần lớn số tiền cho bố để trợ giúp mẹ đặt máy mổ tim và là người có kinh tế trong gia đình chẳng may qua đời vào năm 2009. Nợ nần vay mượn dồn vào những người còn lại, ông nội (ông Lê Văn Cam) hứa với người con sẽ tìm mọi cách để trả nợ thay cho người con đã mất quyết không để cho gia đình con phải khổ. Người con thứ 2, anh Lê Văn Thới thợ xây theo công nhật, gia cảnh cũng chẳng lấy làm gì khá giả.
Người con thứ 3, đi bộ đội về lại mắc nghiện. Con gái út cũng đã lập gia đình và đã có 3 mặt con, cũng chẳng góp thêm được gì. Nhìn qua thì với mảnh đất rộng, 3 gian nhà ngang, cứ tưởng là đuề huề lắm nhưng tìm hiểu kỹ thì cũng có nhiều nỗi éo le.

 Bà Lê Thị Hoa, người vợ, đặt máy trợ tim năm 2008 hết tổng số tiền là 50 triệu đồng. Số tiền đó từ vay tiền của anh cả Lê Quang Thiều (anh ông Cam) 7 triệu đồng, anh thứ 2 Lê Văn Tho 3 triệu đồng. Báo CAND quyên góp cho 6 triệu đồng. Số tiền còn lại do anh con trai cả trước làm cai xây (đã mất) vay cho.

Nhà cửa thì ông Cam kể rằng bà con đóng góp dựng lên để lấy chỗ tiếp thân nhân thương binh liệt sỹ mà ông đi tìm hộ. Ông Cam trước là bộ đội tại lào, về phục viên mất sức nên cũng chẳng có chế độ gì. Bà Lê Thị Hoa thì không có bảo hiểm y tế, mỗi lần lên khám lại ở bệnh viện Bạch Mai thì cầm đơn thuốc về lại bỏ đó.

 Các vật dụng như điện thoại cellphone, máy vi tính có kết nối internet được các mạnh thường quân tài trợ ban đầu. Tiền net hiện giờ là 274k/tháng thì ông Cam tự tìm kinh phí.
 Từ ngày bà vợ bị bệnh, ông lại vừa phải trông nom bà vừa vẫn đau đáu tìm thông tin cho các thân nhân liệt sỹ. Cứ lặng lẽ làm, lặng lẽ nhặt nhạnh. Bà thì giờ chỉ quanh quẩn tại nhà, ruộng đồng thì có 2 sào lúa thì có khi còn thâm hụt do tiền thuốc sâu công thu hái. Bản thân gia đình các con cũng chỉ tự lập được cũng chẳng giúp được gì cha mẹ. (2 con bị nghiện, anh thứ 2 đã cai được)
 Theo tổ xác minh thì đề nghị hỗ trợ cho bà Lê Thị Hoa tiền thuốc theo đơn thuốc của bác gái đợt mỗi lần lên tái khám. Còn tiền nợ của máy trợ tim thì là số tiền khá lớn, đành đưa thông tin lên làm cầu nối giúp người lính già chờ các mạnh thường quân vậy.

Sau khi xác minh, căn cứ vào đề xuất của nhóm xác minh và khả năng của diễn đàn, diễn đàn NTCM đã quyết định phụ giúp vợ chồng bác Cam 1.000.000 vnđ nhằm hỗ trợ thêm việc mua thuốc phục vụ quá trình điều trị cho vợ bác Cam.

Bên cạnh những kho khăn mà gia đình bác Cam đang chịu đựng, gia đình bác cũng trải qua sự mất mát to lớn nữa: thông tìn từ bác Lê Văn Cam)
Tôi vừa đi giải quyết việc cháu con chú em Lê Văn Tho, mà bạn laohatien đã đưa trong phần xác minh, không may đã qua đời lúc 12 giờ ngày 23/ 3/ 2010, cháu năm nay 34 tuổi, hiện đang công tác tại Nha Trang, hai bố mẹ cháu đang trên đường đi đưa cháu về...
Về đến nhà ngồi bên máy làm việc, mở ra thấy các bạn đã có những lời động viên, tôi cảm thấy quý giá hơn vàng, mà ta không đem kinh tế ra so sánh
Tôi cũng đã tìm hiểu trong cộng đồng còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương tâm
Quỹ của NTCM đều phụ thuộc các mạnh thường quân giúp đỡ, bởi vậy của ít, lòng nhiều, ai cũng cảm thấy vui
Cũng từ đây tôi lại có thêm những bài học công việc của NTCM trong thời gian tới
Chẳng biết nói gì hơn, xin thay mặt gia đình cám ơn cả nhà, chúc gia đình ta mạnh khoẻ để làm cầu nối giữa các hoàn cảnh, cũng những tấm lòng vàng
Xin chia buồn cùng gia đình bác Cam!

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=9346&PN=1&TPN=1

.