Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Thái Bình (Đông Hưng) - Bà Toán - Bệnh tật nuôi con chất độc da cam  (Đã xem 16429 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Bác Bùi Thị Toán - Đông Hưng - Thái Bình
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Lason
Ngày giới thiệu   :   27-12-2008
Thành viên xác minh   :   Hồng Công, comoi, tieudongta, maruko
Ngày xác minh   :   27-12-2008
Mức CMKTX của NTCM      2.000.000 vnđ
 
Bài giới thiệu

Hôm nay, theo thông tin từ chị Lason, Hồng Công và comoi đã tới Bệnh viện Bạch Mai thăm một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhập viện ngày 22/12/2008 và đang điều trị tại khu C2.
Bệnh nhân: Bùi Thị Toán, 69 Tuổi
Quê quán: Đông sơn - Đông Hưng - Thái Bình
Bệnh lý: Mổ u nhầy chèn tim (U lành, có khả năng khỏi sau mổ), dự kiến sẽ mổ tim vào thứ 2 ngày 29/12/2008
 
   Bác Toán có Chồng đã từng đi bộ đội mất cách đây 11 năm để lại 02 con đều chịu di chứng chất độc màu da cam. Hàng tháng nhà nước có hỗ trợ cho gia đình một triệu đồng để bác Toán lo cho hai con, ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác. Hiện tại chỉ có bác Toán là người chăm sóc trực tiếp cho hai con, khi bác đi viện thì nhờ cậy hàng xóm trông nom hai con. Chồng của bác Toán có một người con gái riêng (hiện tại đang chăm sóc bác Toán ở bệnh viện) đã lấy chồng, không ở cùng và cũng không giúp đỡ được gì nhiều.
   Tiền mổ tim: 35 triệu, bác Toán đã gửi hồ sơ xác nhận hộ nghèo cho bệnh viện xin miễn giảm.
   Từ lúc nhập viện bác Toán đã đóng cho bệnh viện một triệu đồng (do hàng xóm quyên góp) tiền ăn hàng ngày, mỗi ngày ăn 3 bữa.
@Hồng Công: có gì thiếu sót chị bổ sung thêm nhé.
   Mong cả nhà cho ý kiến.

Lason bổ sung:
Trường hợp này do bác sỹ Hiếu 0903439809 -thông tin .Biết tin có nhóm NTCM hay giúp đỡ người khó khăn nên bác đã gọi điện cho Lason kêu gọi giúp đỡ .Vì không đi được nên Lason đã nhờ Comoi và Hongcong đi tìm hiểu giúp .
Thực ra hoàn cảnh này thực quá khó khăn rồi .Mọi việc trong nhà -2 đứa con nhiễm chất độc đều 1 tay mẹ chăm lo .Bây giờ mẹ phải mổ tim cấp cứu các con biết xoay sở ra sao ???Tiền ăn hàng xóm góp vào giúp đỡ cũng chỉ được 1 triệu .Vì đều bận nên chỉ nói chuyện qua điện thoại với bác sỹ .Đây là trường hợp được miễn phí nhiều thứ ,chỉ lo thêm tiền ăn ,nhưng vì mổ tim xong phải thay bộ phận gì đó (bác sỹ nói mà không có chuyên môn nên Lason không nhớ ).Cái bộ phận đó phải mất tiền mua .Mọi thứ các y bác sỹ đã góp được 1 phần ,còn thiếu khoảng 20 triệu .Họ mong muốn chúng ta cùng chung tay giúp sức .Còn người con của chồng mấy hôm nay không thấy nữa rồi .Nên mọi việc toàn phải nhờ hàng xóm bệnh nhân và các y tá ,bác sỹ thôi.Thật buồn vì cuối năm nhiều việc mà cả 2 vợ chồng đều lăn ra ốm nên Lason không đi được .Rất mong các bạn tại Hà nội cố gắng bố trí thời gian vào bệnh viện thăm bác Toán hộ Lason với .Lason xin góp cho trường hợp này 1 triệu -sẽ trực tiếp đưa có được không các bác .Vì họ đang cần tiền quá .Thứ sáu này mổ rồi các bác ạ .Các bác xem có giúp gì được cho gia đình này không nhé .Cảm ơn các bác thật nhiếu .
Sau khi xác minh tại bệnh viện NTCM đã hỗ trợ bác Toán khoản CMKTX là 2.000.000
   
Xác minh thêm của NTCM tại quê nhà bác Toán
Tieudongta ghi:

Chào cả nhà!
Ăn tết kĩ quá nên hôm nay em mới vào diễn đàn được. Chiều hôm 29 tết, em ,ông xã và maruko đã đến nhà bác Bùi Thị Toán ở Đông Hưng -Thái Bình để trao cho bác quà tết của cả nhà ta dành cho gia đình bác và trao cho bác số tiền 1 triệu đồng mà mọi người giúp đỡ bác .Bác gửi lời cám ơn và chúc tết tới tất cả các thành viên trong ngôi nhà của chúng ta. Hôm đó em cũng thay mặt mọi người xác minh luôn trường hợp của bác Toán. Ngôi nhà bác đang ở cũng tương đối vững chắc mặc dù trong nhà không có gì cả ngoài hai chiếc giường và một chiếc tủ thờ khá bề thế ( đấy là em so với những gia đình ở vùng nông thôn đấy ạ ). Một nhà bếp riêng biệt và một chái nhà nhỏ bên cạnh ngôi nhà chính( đấy là nơi bác dành cho một cô con gái bị bệnh tâm thần ở vì cô này rất quậy phá nên phải ở riêng trong đó) còn một cô cũng bị bệnh tâm thần nhưng hiền lành hơn, ít phá hơn thì ở cùng bác trên nhà chính.Cùng ở với ba mẹ con bác cong có một bác gái nữa là em chồng của bác( bác này không có gia đình ) Hàng tháng bác được nhận 1 triệu đồng của 2 cô con gái bị nhiễm chất độc da cam từ sở thương binh xã hội trợ cấp cho những nạn nhân nhiễm chất độc da cam.Ruộng của nhà bác phải cho thuê vì không ai đi cày cấy được do sức khỏe của bác và cũng vì còn phải trông chừng 2 cô con gái nữa.  Em và maruko nhận thấy với mức tiền đó và tiền cho thuê ruộng của bác với mức sống ở vùng nông thôn là tương đối ổn định. Bác Toán chỉ khó khăn về tài chính khi phải đi điều trị bệnh ở trên HN . Em cũng có chụp ảnh nhưng không biết cách post nên như thế nào nên em sẽ gửi sau ạ.Em viết qua để cả nhà ta được biết và vì đây là lần đầu tiên em đi xác minh nên có chỗ nào em trình bày chưa được thì cả nhà bỏ qua và góp ý cho em a. Mong rằng với chút thông tin em đưa ra ban quản trị sẽ quyết định hình thức CM cho bác Toán ạ.
Chúc cả đại gia đình NTCM  một năm mới an khang - thịnh vượng.
     
Sau khi xác minh hoàn cảnh bác Toán tại quê nhà NTCM đã thống nhất sẽ theo dõi và giúp đỡ bác Toán khi bác lên bệnh viện chữa trị.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7987&PN=2&TPN=1

.