Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tác giả Chủ đề: Hưng Yên (Phù Cừ) - Ông Thành - Thương binh nghèo khó  (Đã xem 20131 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trexanh

Trả lời #6 vào: 03-04-2012 09:29:58
Vượt qua chặng đường dài theo TV ngocngan1978 giới thiệu bài đã lâu. Hôm 1/4 trexanh đã cùng Ruacon và Én Nhỏ vượt tiếp qua sông đến thăm và XM hoàn cảnh của chú Thành.
Chú Thành năm này tròn 60 tuổi, do chiến tranh, đi bộ đội, hoàn cảnh khó khăn  nên tận đến khi 51 tuổi chú mới lập gia đình với một cô vợ trẻ  chậm chạp.
Lần lượt ba đứa trẻ ra đời(3 chứ không phải 2 như tác giả bài viết nói) đứa lớn nhất 9 tuổi, đứa thứ hai 3 tuổi, út 2 tuổi. Họ sống trong căn nhà không có thể chật hơn cho 5 người sinh sống. Căn nhà tuềnh toàng không có bất cứ cái gì có giá trị, kể cả chiếc tivi cũng không có, vài bao thóc, hai chiếc xe đạp cũ, mấy thứ vật dụng khác phải treo lên xung quanh tường vì nhà chật và phải leo lên bằng thang tre để lấy cho mỗi lần sử dụng.
Bếp nhỏ, nhà vệ sinh bé chật, bẩn, bể nước mưa nhỏ chỉ để dành ăn, khi hỏi tắm ở đâu chú nói cả nhà đợi trời mưa mới tắm(ở ngoài Bắc mùa đông tới 3 tháng không mưa) quá lắm gia đình tắm cái ao thả cá trước cửa. Cái ao này rất nhỏ, ao tù vừa thả cá, tắm, giặt  cho cả nhà... hic hic hèn chi lúc trexanh ra tâm sự với bé Trang con gái lơn 9 tuổi thấy tay chân, cổ bé toàn cáu, ghét dơ bẩn. Hỏi sao con không tắm bé lườm trexanh và không thèm nói luôn mặc dù trước đó đang nói chuyện rất vui với trexanh.
Cả gia đình mới được hộ nghèo và BHYT năm nay chứ từ trước đến giờ gia đình phải tự lo.
Cách đây 1 năm cũng có một số MTQ có giúp đỡ được khoảng 7 triệu và một số quần áo cũ cho các cháu.
Mọi thu nhập bây giờ phụ thuộc vào 3 sào ruộng cho cả gia đình và chú đi phụ hồ thêm nhưng do sức khỏe yếu nên thất thường.
Chú nói năm nay khó khăn quá nên có khả năng sẽ cho vợ chú đi giúp việc ở xa còn chú ở nhà chăm sóc 3 đứa trẻ.
Tuổi chú càng ngày càng cao, sức yếu, vết thương tái phát, các con càng lớn chi phí sẽ nhiều làm tăng phần cơ cực cho cà gia đình.
 Trên cơ sở thông tin có được và thấy hoàn cảnh thực tế. Nhóm XM đề xuất:
CMKTX: Khoan giếng lắp máy bơm cho nhu cầu nước tắm rửa được vệ sinh(chi phí khoảng hơn 4 triệu bao gồm khoan giếng, máy bơm, bồn nước)đây chỉ là tạm tính vì còn tùy vật liệu mình mua tốt ra sao.  
CMTX: 600.000/tháng phụ thêm cho ba cháu chi phí đi học.
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ.
 
Ruacon & Én Nhỏ đang ngồi trong căn nhà chính nghe chú Thành chia sẻ.


Nơi sinh ngủ và sinh hoạt chính của cả nhà.


 Năm thành viên đừnh trước sân nhà.

Nhà bếp không có bất cứ thứ gì.


Đây là nơi thả cá, tắm, giặt vệ sinh của cả nhà, màu nước xanh đặc trưng của ao tù thế mà bạn Én Nhỏ và Rucon định tắm thử vì nghe đâu có bùn giống tắm khoáng vậy đó, còn tắm xong có sao không thì chưa biết.

.

Hành trình đến nhà chú phải vượt qua phà, sông lớn nên Ruacon và Én Nhỏ tranh thủ làm 1 kiểu kỉ niệm cho chuyến đi vất vả và lần đầu gặp nhau nhưng trexanh thấy 2 bạn nói chuyện rất tâm đầu ý hợp.

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #5 vào: 30-03-2012 08:44:31
Ngày mai ruacon_xd, énnhỏ  và trexanh sẽ đi thăm và XM HC này.

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #4 vào: 17-03-2012 07:44:53
Trexanh dự định cuối tháng 3 này sẽ \\\"đổ bộ\\\" ra Bắc thăm và XM TH này, ACE TV ngoài Bắc có ai tham gia không nhỉ ?

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #3 vào: 06-03-2012 08:45:38
trexanh đã viết:
Trích dẫn
@ngocngan1978 cám ơn bạn đã đến với DĐ  và giới thiệu TH này.

@Nhóm XMMB ơi có việc  nơi xa xôi vất vả cho các bạn rồi nè.

 


Ngủ rồi trexanh

Trả lời #2 vào: 23-02-2012 13:17:17
@ngocngan1978 cám ơn bạn đã đến với DĐ  và giới thiệu TH này.

@Nhóm XMMB ơi có việc  nơi xa xôi vất vả cho các bạn rồi nè.

 


ngocngan1978

  • bạn
Trả lời #1 vào: 23-02-2012 12:46:43
Trong gian phòng nhỏ tối om , 2 chiếc giường đơn bằng gỗ tạp, kê sát nhau là chỗ ngủ của gia đình ông Bùi Đăng Thành ngụ tại Thôn Đình Cao, Xã Đình Cao, Huyện Phù Cừ, Hưng Yên  Gian phòng chật hẹp chả có mấy vật dụng ngoại trừ chiếc xe đạp cũ kỹ.
Ông Thành vốn xuất thân trong quân ngũ, tham gia bộ đội từ 1974.1978 ông nhận nhiệm vụ ở Battampang,Campuchia.1981 ông giải ngũ do sức khỏe suy giảm. Thế nhưng những năm tháng trong quân ngũ đã khiến ông không còn sức để mưu sinh.
Gần 50 tuổi ông gặp cô Nguyễn Thị Vang trẻ hơn 24 tuổi. 2 người thương nhau và nên duyên vợ chồng. Hai đứa trẻ lần lượt ra đời. hết chồng đến vợ rồi các con thay nhau bệnh . Cuộc sống của mấy miệng ăn chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng . Dần dà số thóc lúa ít ỏi cũng phải đem bán hết để lo thuốc thang .
Khi vợ ông có mang,nhiều người khuyên bỏ đi nhưng cả 2 đều không làm được. \\\"những hôm trái gió trở trời , vết thương thời lính lại tái phát, đau không chịu được \\\"ông Thành chia sẻ. Dù là thương binh nhưng vì tất cả giấy tờ chứng nhận đã mất hết nên ông chẳng được trợ cấp gì. Khi ra về lũ trẻ hàng xóm hồn nhiên nói \\\"Nhà ông Thành toàn ăn rau\\\"