Tác giả Chủ đề: Bình Phước (Hớn Quản) - Em Dũng - U Não, mẹ mù một mắt  (Đã xem 4244 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 768
 • Thanked: 636 times
 • Thích 6
Hoàn cảnh anh Bùi Viết Dũng, tại Tổ 2, ấp Sa Trạch 2, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước bị u não ác tính, mẹ mù một mắt đã được Diễn đàn xác minh khi nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng chưa có điều kiện xác minh tại quê nhà. TG chuyển vào mục hoàn cảnh đã xác minh cần giúp đỡ. Có điều kiện xác minh tại Bình Phước mong các thành viên cập nhật thông tin giúp Diễn đàn./. Thân

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi loanngyen1202

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.198
 • Thanked: 2859 times
 • Thích 22
Chào cả nhà!
Thứ 7 tuần trước loannguyen và letuantu có đến thăm và xác minh TH của anh Dũng.
Một và thông tin xin được chia sẻ cùng cả nhà như sau:
Anh Bùi Viết Dũng (1988), thường trú tại Tổ 2, ấp Sa Trạch 2, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Anh Dũng nhập viện bệnh viện chợ Rẫy vì chứng đau đầu đã lâu, nhưng sau đó được các bác sĩ chuẩn đoán bị U não ác tính, bệnh đã trở nặng nên các bác sĩ nói chỉ còn cách phẫu thuật, anh Dũng lại có mong muốn được về nhà vì chi phí phẫu thuật quá cao so với điều kiện gia đình và các bác sĩ cũng đồng ý.
Đến thứ 2 vừa rồi, anh Dũng xuất viện về nhà với hy vọng tìm thuốc Nam uống để chữa bệnh (vì nghe nói có người uống thuốc Nam đã khỏi bệnh).
Hoàn cảnh gia đình anh Dũng cũng rất khó khăn, anh bị bệnh nặng, người em trai là lao động duy nhất trong gia đình anh có mẹ, ang Dũng và 3 người em. NHưng An cũng đã có vợ và cũng phải lo cho gia đình của mình. Người mẹ thương con nhưng cũng đã già yếu, mù một mắt, mắt còn lại cũng chỉ nhìn được 50%. Hai đứa em đang tuổi ăn tuổi học. Vì vậy cũng dễ hiểu lí do tại sao anh Dũng quyết định về quê mà không làm phẫu thuật (vả lại cơ hội sống sau phẫu thuật cũng không cao).
Loan vẫn rất ấn tượng khi nói chuyện với anh Dũng với tinh thần lạc quan, tiếp xúc và nói chuyện với anh chắc hẳn không ai có thể tưởng tượng được anh đang mắc căn bệnh U não giai đoạn cuối. Anh cảm động trước tình cảm của bạn bè, người thân và cả những người không quen biết dành cho mình.
Hôm đó không xem được hồ sơ bệnh án, giấy tờ tùy thân, biên lai của anh thì em trai anh đều giữ cả. Chỉ chụp được 1 tấm ảnh của anh.
Hiện giờ anh Dũng đã về quê, mong các thành viên ở Bình Phước có thể ghé thăm và xác minh tại nhà anh, bổ sung thêm các giấy tờ bệnh án và đề xuất giúp đỡ phù hợp vì giờ cũng chưa biết đề xuất thế nào là hợp lý, thông tin, hình ảnh chưa đầy đủ.

Xin cảm ơn!

Người với người sống để yêu nhau !
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi PhúcÂmBuồn

Chào cả nhà!

Mình nhận được một cuộc điện thoại nhờ trợ giúp cho một hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật. Đó là trường hợp của em:

- Bùi Viết Dũng, sinh năm: 1988
 - Thường trú tại: Tổ 2, ấp Sa Trạch 2, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Gần đây, do thường xuyên nhức đầu nên gia đình đã đưa Dũng đến bệnh viện Chợ Rẫy để xét nghiệm và điều trị. Cuối cùng có kết luận: U não ác tính. Bác sĩ đã khuyên gia đình đưa em về nhà để chuẩn bị........

Qua tìm hiểu từ An (em ruột của Dũng) thì được biết gia cảnh Dũng rất khó khăn. Cả nhà chỉ có một sào đất canh tác (1000m vuông) Dũng là lao động chính trong gia đình với việc đi bán bánh mì. Mẹ Dũng gần như đã mất sức lao động do bị mù một mắt, mắt còn lại giảm thị lực 50%. Cách đây 3 năm, mẹ Dũng bị tai nạn khiến một chân bị gãy thành 3 đoạn. Nay tuy đã bình phục, nhưng việc đi lại cũng rất khó khăn.

Được biết, để có tiền nhập viện lần này -ngoài tiền bạc của gia đình  thì một nhóm bạn học cũ của Dũng cũng đã quyên góp cho em một số tiền tạm chi dụng trong thời gian nằm viện. Hiện giờ với kết luận của bác sĩ cho biết bệnh trạng của em đang trong giai đoạn cuối -cùng lúc với sự kiệt quệ về tiền bạc thì hoàn cảnh này đã lâm vào con đường bế tắc về vật chất lẫn tinh thần.

Hiện Dũng đang nằm điều trị tại:

Phòng 10, tầng 3, khu B khoa Ngoại Thần Kinh, bệnh viện Chợ Rẫy.
Điện thoại liên hệ: 0979 269 344 (gặp An -em ruột Dũng)

Rất mong cả nhà của diễn đàn NTCM cùng thương cho hoàn cảnh này mà có hướng giúp đỡ thích hợp. Để trong tương lai, vào những ngày cuối đời thì Dũng cũng được an ủi phần nào khi không phải chịu cảnh: đói cơm thiếu thuốc!

Mong được sự chung tay, chia sẻ của cả nhà cho hoàn cảnh này!

Chào. Thân ái! (hai123)