Tác giả Chủ đề: SUN UP - ĐIỂM KHỞI ĐẦU  (Đã xem 5714 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Sun Up Media

  • bạn
Trả lời #1 vào: 07-03-2016 15:35:58
ĐIỂM KHỞI ĐẦU
Hai ngày nay lên các trang tin tức, zing, facebook, blog Ad thấy có rất nhiều ý kiến trái chiều của bạn đọc về bức ảnh của tác giả Hồ Trọng Phi về sự đối lập của hai nhân vật. Trong bức ảnh, một cô bé chừng 4 – 5 tuổi mặc váy trắng xúng xính, tay cầm bóng bay, chân mang giày đỏ. Bên cạnh em là một bé gái khác bán vé số, ăn mặc đơn giản với đôi dép xỏ ngón, khuôn mặt đượm vẻ cơ cực.

Xem xong bức hình, có những người tỏ ra cảm thông với hoàn cảnh cơ cực của bé gái, có những người cảm thấy đó như là một động lực cho tương lai. Nhưng! Cũng có những người cho đó là điều tất yếu của những người nghèo khổ.


Trên khía cạnh là bạn đọc, Ad thích ý kiến của bạn Phú Nguyễn Đình và bạn Kim Loan, hai bạn chia sẻ: “Xuất phát điểm của một con người không thể quyết định tương lai của chính bạn, điều quan trọng là bạn muốn đặt mình vào vị trí nào ở tương lai... Đừng suy nghĩ hãy hành động ngay.”, “Bức ảnh mới chỉ là khởi đầu của một đời người thôi, số phận và cuộc đời sẽ cho bức ảnh chân thực nhất về sau, cũng có thể có bức ảnh lặp lại, cũng có thể sẽ có bức ảnh hoán đổi vị trí, hình thức không vẽ lên cả cuộc đời!”.

Bản thân Ad cảm thấy hai ý kiến này rất sâu sắc, bởi Ad và rất nhiều bạn đọc khác từ nhỏ cũng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, phải lăn lộn với rất nhiều công việc khác nhau để mưu sinh “Tuổi thơ của người người còn không được như thế, hồi còn bé trạc tuổi bé tôi cũng phải cắt cỏ, chăn trâu, nấu nướng, giữ em, cơm thì cũng chỉ ăn cơm độn, khoai nhiều hơn cơm. Cuộc sống mà, quan trọng phải biết vượt qua số phận thôi” (Thanh Huyền). Nhưng điều đó không làm chúng ta cảm thấy mình mất đi cơ hội để thành công, thay vào đó chúng ta học được những kinh nghiệm sống, biết trân trọng và quý giá đồng tiền. Đồng thời, đó cũng là động lực thôi thúc chúng ta phải nỗ lực không ngừng để có được thành quả tốt hơn.

Chắc hẳn, bạn đã từng biết đến Kenny Troutt, người sáng lập của Exel Communications; Howard Schultz, ông chủ của Starbucks; Shahid Khan; Kirk Kerkorian… những tỷ phú xuất phát từ đời sống nghèo khó.
Vậy mới nói, người giàu thường có xu hướng giàu lên, nhưng nền tảng giàu có không phải là cách duy nhất để đạt đến đỉnh cao, chỉ cần sự quyết tâm, tài năng, cộng với một chút may mắn thì bất cứ ai cũng có thể vượt qua hoàn cảnh của mình và đạt được những thành công phi thường.