Tin chung


  CHUYẾN XE NHÂN ÁI

CHÍNH THỨC KHỞI CHẠY
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tin chung


  CHUYẾN XE NHÂN ÁI

CHÍNH THỨC KHỞI CHẠY
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tác giả Chủ đề: Quảng Bình - Cụ Lương - 3 người con tâm thần  (Đã xem 2539 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 768
  • Thanked: 636 times
  • Thích 6
Trả lời #5 vào: 22-06-2017 17:40:12
Hoàn cảnh ông Nguyễn Thanh Lương ở thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có ba con tâm thần và cháu thiểu năng đã được Diễn đàn xác minh. Theo đề xuất của Ngà Trần gia đình ông cũng có điều kiện kinh tế ổn định nên Diễn đàn tạm thời chưa thực hiện cưu mang. TG chuyển chủ đề về mục hoàn cảnh đã xác minh chưa cần giúp đỡ. Có thông tin về gia đình ông mong các thành viên NTCM Quảng Bình cập nhật cho Diễn đàn./. Thân

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #4 vào: 29-06-2014 07:36:58
Chào cả nhà!
 Cho em xin phép vài câu ạ!
TH của gđ cụ Lương này em có theo dõi và đến xác minh hồi đầu năm 2014  (mới ra tết). Hôm đó cụ Lương đi vắng nên em chỉ gặp đc 2 con của cụ ở nhà, 1 anh con trai út vừa mới học Đại học ở Sài Gòn về và 1 chị gái hiện đang làm giáo viên, đã lấy chồng và có 2 con nhưng vẫn đang sống cùng gia đình cụ (nhằm giúp cụ chăm sóc các anh chị bị bệnh của mình và chia sẽ bớt khó khăn mệt mỏi cho cụ). Qua tìm hiểu anh chị cho biết ngoài 3 người con bị bệnh và cậu út mới ra trường ra thì ai cũng cócông ăn việc làm ổn định nên cũng hỗ trợ đc cụ phần nào và về mặt kinh tế thì gia đình có thể tự xoay xở đc,chỉ khó khăn nhất về việc chăm sóc cho 3 người con bị bệnh của cụ. Hàng tháng cụ vẫn đưa 3 con bị bệnh đi chữa trị ở Huế đều đặn với mong muốn 2 người con nhẹ hơn sẽ đỡ hơn, còn chị Hiền thì nặng hơn nên ko mong có hi vọng. Xét thấy gđ cụ có thể tự ổn định đc tài chính nên em nghĩ ko cần phải đề xuất gì thêm vậy nên em đã có sự chậm trễ khi viết bài lại, đã để cả nhà phải nhắc nhở mong m.n lượng thứ ạ !!!

 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #3 vào: 24-12-2013 16:49:21
Trường hợp này lâu rồi mà sao chưa thấy ai xác minh nhỉ?
thứ 7 tới có ai ở QB rảnh ko đi xác minh cùng em nhé????

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #2 vào: 14-02-2013 21:44:30
Mong tin xác minh từ nhóm Quảng Bình ạ :)
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi kinhkan_dethuong

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 18
  • Thích 0
Trả lời #1 vào: 16-11-2012 19:42:13
Ông Nguyễn Thanh Lương có ba con tâm thần và cháu thiểu năng
Về thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sẽ thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, không ai là không biết tới gia đình ông Nguyễn Thanh Lương với 3 đứa con tâm thần và đứa cháu 15 tuổi bị thiểu năng.
Ông Lương năm nay đã 75 tuổi, vợ là bà Nguyễn Thị Hộ cũng gần 70. Gia đình ông có tám người con, trong đó ba người con kế tiếp nhau đều bị tâm thần. Căn bệnh tâm thần của các con ông không phải do bẩm sinh. Cũng như những đứa trẻ khác ở chốn làng quê còn nghèo nàn này, họ trải qua tuổi thơ của mình trong chật vật, thiếu thốn nhưng không hề có vấn đề gì về sức khỏe hay biểu hiện của chứng bệnh này. Anh Nguyễn Hữu Hưng (sn 1970) trước đã từng đi bộ đội hải quân, năm 1991 trở về địa phương thì mãi đến tháng 9- 1998 mới phát bệnh. Hai người em kế anh là Nguyễn Thị Hiền (sn 1972) và Nguyễn Hữu Hậu (sn 1974) cũng phát bệnh liền sau đó. Em Nguyễn Hữu Hòa- con trai chị Hiền, năm nay đã 15 tuổi nhưng mới học lớp năm vì bị thiểu năng trí tuệ.
Ba đứa con liên tiếp bị tâm thần là niềm đau xót tột cùng cho những bậc làm cha, làm mẹ. Vợ chồng ông đã chạy vạy khắp nơi tìm thầy, tìm thuốc, nghe người ta mách ở đâu là ông lại khăn gói đưa con tới chỗ đó. Dù kết quả đôi khi là những con số không, nhưng mong ước giúp các con khỏi bệnh khiến người cha già chưa lúc nào thôi hy vọng. Ông đã đi khắp từ nam ra bắc, từ đông y tới tây y, từ chùa chiền tới những thầy mo, bà bói..., tốn không ít tiền của nhưng bệnh tình các con ông vẫn không thuyên giảm. Nói đến gia cảnh ông, người trong làng không khỏi xót xa, hình ảnh cha mẹ già đi tìm con giữa cái nắng thiêu đốt ngày hè hay những khi mưa gió tầm tã khiến ai cũng quặn thắt. Ở tuổi ấy, nhẽ ra ông bà đã được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu. Nhưng bệnh tật của các con đi cùng cái nghèo đói đã khiến vợ chồng ông chưa phút nào thôi đau đáu về ngày mai, khi mình không còn sức khỏe để cận kề những đứa con tâm thần không thể tự lo cho mình.
Hàng tháng, ông Lương nhận được một triệu rưỡi tiền phụ cấp (ông có đi bộ đội về mất sức), cộng với số tiền bà Hộ đi giữ nhà thuê cho người ta cũng không đáng là bao. Số tiền ít ỏi chưa đủ trang trải cuộc sống, lại thêm những đứa con và cháu bệnh tật khiến cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn và bế tắc. Gia đình ông có làm giấy xin trợ cấp cho đứa cháu thiểu năng nhưng bị trả lại với lý do: em còn có mẹ. Trong lúc đó, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Hiền cũng bị tâm thần và không có khả năng nuôi con.
Những lo toan đè nặng lên vợ chồng ông Lương chưa biết bao giờ mới có thể thoát ra được. Cần lắm những sẻ chia./.
Địa chỉ: Nguyễn Thanh Lương, thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Số ĐT 0979 507147