Tác giả Chủ đề: Tây Ninh - cô Nguyễn Thị Mèo - Nghèo & Bệnh tật  (Đã xem 6849 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi penguin

Trả lời #9 vào: 22-06-2013 20:28:07
Quỹ đã chuyển 500.000VND vào tài khoản Tiger. Em check nhé.
Thân.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.243
 • Thanked: 8986 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #8 vào: 22-06-2013 08:43:20
Tiger đã viết:
Trích dẫn
...
Qua trao đổi nhóm quyết định đề xuất CMKTX 500.000đ giúp động viên cô Mèo cố gắng tập luyện hy vọng cải thiện lại tay và chân và chi phí mua thuốc.
Vì trường hợp này ở xa nên Tiger đã ứng trước khoản CMKTX 500.000đ.
...


Cảm ơn nhóm xác minh đã vượt đường xa đi thăm và xác minh trường hợp cô Mèo.
Cầu mong cho cô sơm bình phục.

@Pen: em xuất quỹ chuyển trả Tiger 500,000đ đã ứng để CMKTX gia đình cô Mèo.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi tran ngoc nhat

Trả lời #7 vào: 21-06-2013 21:05:23
hiện tại là tiền học của em là do ba mẹ vay ngân hàng để đóng tiền học năm sau sẽ lên 30 triệu. còn về mẹ em nhờ được sự hỗ trợ của chính quyền nhà nước hỗ trợ bảo hiểm khi mẹ qua khỏi cơn nguy kịch. em rất cảm ơn diễn đàn người tôi cưu mang và quán cơm 2000 đồng nơi em đã làm trước đây. em sẽ ghi nhớ mãi nơi đã cưu mang em rất nhiều.

 


Ngủ rồi tran ngoc nhat

Trả lời #6 vào: 21-06-2013 20:56:25
em rất cảm ơn cô chú anh chị trong diễn đàn đã quan tâm và hỗ trợ gia đình em. em xin hứa sẽ cố gắng học và làm nhiều điều có ích cho xă hội.

 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.622
 • Thanked: 90 times
 • Thích 1
 • Giới tính: Nam
Trả lời #5 vào: 21-06-2013 13:42:43
Mong là em Nhất đọc đc bài xác minh và hiểu đc tâm tư nguyện vọng của gia đình dành cho em.Và cũng chính em mới là nguồn động viên giúp cho cô Mèo mau bình phục vượt qua giai đoạn khó khăn này.lehung xin đc up ảnh  gia đình cô Mèo sau khi ghé thăm ah.


Căn nhà cũ và căn nhà mới xây của gia đình cô.

diện tích ngang 10,dài 60 m lúa đang xanh dòng là của cô chú làm thêm cho gia đình.
Giấy ra viện và BHXH của cô


Nhóm xác minh trò chuyện cùng cô chú.

Bạn  quanpm.vaeco thay mặt dd trao khoản CMKTX cho cô Mèo

Thân ái.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi Tiger

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 783
 • Thanked: 45 times
 • Thích 1
Trả lời #4 vào: 21-06-2013 02:23:26
Chào cả nhà!

Hôm thứ tư vừa qua nhóm xác minh dự kiến có bác kimbang, lehung73, quanpm.vaeco và tiger nhưng do bác kimbang có công việc đột xuất nên 3 anh em còn lại đi Tây Ninh xác minh trường hợp gia đình cô Mèo, là mẹ của thành viên Tran ngoc nhat có một thời gian tham gia hoạt động quán cơm 2000đ Sài Gòn và nay đang là sinh viên năm cuối ở và làm việc tại quán cơm xã hội Nụ Cười.

Bài giới thiệu hoàn cảnh là tháng 11 năm trước, là lúc cô Mèo bị tai biến và trong quá trình điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy nhưng do các thành viên không sắp xếp xác minh được.

Tới nay do di chứng để lại sau đợt tai biến nên cô Mèo bị liệt nửa người bên trái.
Khi nhóm đến với gia đình thì bác trai đang ở nhà chăm sóc cô và lo phụ một số công việc lặt vặt trong nhà.

- Về hoàn cảnh gia đình:
Hai bác có 9 người con thì 8 người đã lập gia đình, có người ở xa cũng có người ở gần và nhìn chung cũng không khá giả. Nhà có khoảng 200m2 đất vườn và một ít đất trồng lúa.
Trước đây thu nhập chính của gia đình nhờ chủ yếu vào cô Mèo đi nấu ăn ở các đám cưới, đám giỗ... mỗi ngày được khoảng 150.000đ. Bác trai thì ở nhà nuôi gà, trồng trọt xung quanh vườn để có thêm thu nhập chu cấp cho Nhất đang học ở trường cao đẳng kỷ thuật công nghệ Sài Gòn.
Cuộc sống tạm ổn, gia đình cũng bán được một lô đất và xây được căn nhà hết khoảng 110 triệu nhưng chưa hoàn thiện thì cô Mèo bị tai bến và phải đi nhập viện.
Theo đó nguồn lao động kiếm thu nhập chính trong gia đình bị mất nhưng cũng may mắn có con cái phụ giúp, mặc dù không nhiều nhưng cũng đỡ chật vật hơn.

- Về bệnh của cô Mèo:
Cô bị tai biến và giờ bị liệt nửa người bên trái. Chi phí cho đợt nhập viện tháng 11 năm trước và chi phí tập vật lý trị liệu ở bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt hết khoảng 20 triệu.
Hiện giờ cô Mèo cũng cố gắng tự tập trên giường và trên xe lăn. Mọi sinh hoạt chủ yếu nhờ vào bác trai giúp.
Cô được hưởng bảo hiểm diện người tàn tật và được trợ cấp 400.000đ/tháng.

- Đối với Nhất:
Hiện đang là trăn trở duy nhất của gia đình về chi phí học hành và con đường lập nhiệp phía trước, nhưng nay Nhất cũng đã năm cuối và đang được các cô chú bên nhóm quán cơm xã hội Nụ Cười tạo điều kiện cho ở và làm việc có lương, điều kiện khá tốt nên Nhất cố gắng chia sẽ với gia đìn để bố mẹ hiểu và yên tâm khi mình đang sinh hoạt trong môi trường đó. Qua trò chuyện cô Mèo bày tỏ lo lắng sợ Nhất không định hướng được và bị cám dỗ...điều này Nhất chưa khiến bố mẹ yên tâm được khi để mẹ đang bệnh nằm một chổ mà luôn lo lắng về con mình. Nhất lưu ý nhé!

- Khó khăn của gia đình:
Hiện gia đình đang vay ngân hàng xã hội 20 triệu về chương trình hỗ trợ sinh viên cho Nhất đi học. Về khoản vay này lãi suất thấp nên Nhất học xong có gắng làm trả nợ vì gia đình vay cho em đi học để lập nghiệp sau này.
Bệnh của cô Mèo mặc dù nằm giường hay xe lăn cũng đã có bác trai phụ giúp nên cũng không phải lo lắng nhiều.
Nhóm cũng động viên cô Mèo cố gắng tập để mong cải thiện lại sức khoẻ chứ việc tập vật lý trị liệu ở nhà hay ở bệnh viện cũng đều do cố gắng của bản thân chứ cũng không nhất thiết phải vào viện để tập.
Điều 2 bác lo và trăn trở nhất là việc học và sinh hoạt của Nhất dưới thành phố vì không thực sự hiểu con trai đang làm gì và làm được những gì, điều này nhóm cũng đã tâm sự giúp 2 bác yên tâm hơn nhiều, hy vọng Nhất cũng nói chuyện với bố mẹ nhiều hơn để 2 bác vui.

- Đề xuất giúp đỡ:
Dưới cách nhìn chung của mỗi thành viên trong nhóm thì hiện điều kiện gia đình như vậy cũng chưa gọi là quá khó khăn. Hai bác cũng được hàng xóm và con cái trong nhà giúp đỡ.
Điều mà gia đình lo lắng nhất là việc học của Nhất nhưng với những nội dung nêu trên thì cũng tạm ổn.
Vì Nhất cũng là thành viên và có khó khăn gì em thể chia sẽ lên đây để mọi người cùng chung tay giúp.
Qua trao đổi nhóm quyết định đề xuất CMKTX 500.000đ giúp động viên cô Mèo cố gắng tập luyện hy vọng cải thiện lại tay và chân và chi phí mua thuốc.
Vì trường hợp này ở xa nên Tiger đã ứng trước khoản CMKTX 500.000đ.

Anh Lehung73 up hình giúp em nhé! Tks anh!

Thân mến!

 


Ngủ rồi tran ngoc nhat

Trả lời #3 vào: 16-06-2013 19:54:44
em tên Nhất dạ địa chỉ nhà em số nhà 394 tổ 6 trảng sa, trảng bàng, tây ninh .dạ ở quán có một số bạn tình nguyện viên biết nhà em

 


Ngủ rồi kim bang

 • Mắt thương nhìn cuộc đời!
 • Moderator
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 1.038
 • Thanked: 719 times
 • Thích 5
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 16-06-2013 19:07:48
Xin chào cả nhà!
 Mình vừa đt số 0167 3683 172 gặp em Nhứt là người con út của cô Mèo, được biết cô đã về nhà , địa chỉ 394 tổ 6, ấp Cảng Xa, xã Đông Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
 Dự kiến sáng thứ tư,19/6/2013 lehung73 và mình sẽ đi xác minh trường hợp này. Bạn nào cùng đi thì alo cho mình 0903 623 407.
 Thân ái!

 


Ngủ rồi BiKa

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 18
 • Thích 0
Trả lời #1 vào: 04-11-2012 18:20:13
Chào cả nhà!
    Hiện giờ mình có một trường hợp mong mọi người giúp đỡ cho.Đó là gia đình cô Nguyễn Thị Mèo ở Trảng Bàng - Tây Ninh.
    Vào khoảng giữa tháng 10, trong 1 lần đi làm không may khi làm xong trên đường về bị dột quỵ. Khi đưa vào bệnh viện được bác sĩ chẩn đoán bị liệt nửa người, không thể đi lại đươc nữa. Hoàn cảnh của cô gặp rất nhiều khó khăn, gia đình cô có tất cả 9 người, chồng cô hiện tại dã lớn tuổi và sức khỏe đã yếu, cô là nguồn thu nhập chính cho gia đình, còn 6 người con lớn đã ra ngoài làm ăn và đã lập gia đình nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn,thiếu thốn nên không giúp đỡ được gì nhiều cho cô. Người con út hiện tại đang học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM, biết tin mẹ bị bệnh nên đã thu xếp chăm lo cho mẹ vì vậy mà việc học đang bị gián đoạn; Hiện tại, cô đang đươc điều trị tại bệnh viện 1A, đường Lý Thường Kiệt,Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM. Khi tôi và một người bạn vào thăm nom cô, thấy cô nằm trên giường mà không thể cử động,những lúc muốn xoay người nói chuyện cho đỡ mệt cũng phải cần nguời giúp đỡ nhưng cũng hết sức khó khăn, miệng cô thì luôn lẩm mấy từ : Cô mệt lắm, cô đau đầu lắm con à...cô nằm thế này ai lo cho gđ...! Ai nghe xong những câu như vậy trong lòng cũng có chút gì đó thấm buồn và thương cho hoàn cảnh khó khăn của cô. Hoàn cảnh như vậy tôi viết lên trang wep:nguoitoicuumang.com mong mọi người sẵn lòng giúp đỡ, cám ơn mọi người đã đọc bài viết này...
 Sđt liên lạc trường hợp trên: 01283517797
                               01673683172
   Chúc mọi người một tuần vui vẻ!!! :kiss: