Tác giả Chủ đề: Lạng Sơn (Hữu Lũng) - Cháu Thế - Bỏng nặng  (Đã xem 17082 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 26-02-2010 15:23:57
Ma Quang Thế, 7 tháng tuổi bị bỏng – Lạng Sơn
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Phuongminh
Ngày giới thiệu   :   29-04-2009
Thành viên xác minh   :   Thành viên NTCM Hà Nội
Ngày xác minh   :   29-04-2009
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM    :    500.000 VNĐ
 
Phuongminh đưa tin:
   Hi all!

Hôm đến thăm và trao tiền cho cháu Thuận và Thành, bác sĩ Hương có giới thiệu một trường hợp bị bỏng lửa có hoàn cảnh khó khăn với hi vọng diễn đàn mình giúp đỡ cho cháu ít sữa và bỉm khi điều trị. Qua tìm hiểu được biết cháu bé tên Ma Quang Thế, 7 tháng tuổi người dân tộc Nùng, quê ở thôn Vĩnh Yên, xã Hoà Bình - huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn.

Nguyên nhân dẫn đến việc cháu Thế bị bỏng là do cháu bị ngã vào bếp lửa khi đang ngồi trên xe đẩy chơi dẫn đến bỏng sâu 18% toàn bộ nửa mặt phải và ngực. Bác sĩ Hương cho biết hiện giờ phần tai bên phải của cháu bị bỏng khá nặng sau này làm phẫu thuật rất khó và đặc biệt cháu nhỏ đã bị bỏng sau lớn thì khả năng khuôn mặt bị biến dạng là rất cao. Bác Hương cũng cho biết bố mẹ cháu đều là người dân tộc, khá thật thà, hỏi gì thì họ nói đấy mà có khi không biết nói làm sao ( cái này em tiếp xúc cũng thấy vậy!), hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nên bác mong nhà mình giúp đỡ gia đình cháu. Tiền điều trị của cháu thì không mất vì cháu dưới sáu tuổi nên được miễn hết. Còn chi tiêu hàng ngày thì hết khoảng 100k

Về phần gia đình cháu Thế, thì được biết bố mẹ cháu đều còn trẻ khoảng gần 30 tuổi, cả 2 vợ chồng đều làm nghề nông, không có thu nhập gì thêm hàng tháng.

Về phần em, em thấy cháu bé cũng thật đáng thương! Nên em cũng đồng ý như ý của bác sĩ Hương là nhà mình có thể hỗ trợ cháu chút sữa hoặc bỉm,...trong thời gian cháu điều trị.

Dưới đây là hình ảnh về cháu Thế và bố cháu
   

Thành viên NTCM Miền Bắc thăm hỏi và trao tiền cho gia đình em Thế:

Em chào cả nhà ạ!!!!!!!!! ^^

Sáng chủ nhật 10/5, nhóm vào viện bỏng thăm em Thuận xong, cũng vòng qua thăm em Thế ở phòng bên cạnh.  Lúc nhóm đến, em đang ngồi nghịch mấy đồ chơi hôm nọ nhóm đã tặng, vẻ mặt rất tươi tỉnh. Nhưng nhìn thấy mặt anh Phật, mặt bé méo xẹo rồi ..khóc nức nở!!!  
 
    Vừa nhìn thấy mặt chú Phật bé con bật khóc nức nở!!!  ;))

     Em cũng hỏi thăm qua tình hình của bé Thế, vết thương không còn làm bé đau, khó chịu nữa nên giờ bé rất ngoan, cũng không còn quấy lắm. Nhưng trời Hà Nội mấy hôm nay khá oi bức, nên mấy vết bỏng ở mông bé bị hăm,  ban ngày không thể đóng bỉm được vì bí và sợ bé tiểu ra thì xót. Bố mẹ bé chỉ đóng bỉm cho bé lúc đi ngủ thôi nên số bỉm nhà mình gửi tặng còn cũng nhiều. Sữa bột cũng còn hơn nửa.
 
    Bé không đóng bỉm vì mấy vết bỏng rất rát khi trời nóng.

   Trước khi ra về, nhóm có trao tặng bé số tiền diễn đàn đã ủng hộ là 500.000đ. Bố mẹ bé vui lắm và nhờ nhóm chuyển lời cảm ơn tới các anh chị trong NTCM đã quan tâm đến bé!!! Mẹ bé tâm sự: lúc đưa bé vào viện, anh chị cũng cuống lên chả để ý gì, may có nhóm gửi tặng đồ chơi nên bé ít quấy hơn nhiều, suốt ngày tha thẩn ôm mấy món đồ chơi ý kể cả lúc ngủ!!! ^^
 
      Nhóm xác minh đã trao số tiền diễn đàn ủng hộ bé Thế.

Vì mấy lần trước vào thăm bé Thế, maiheo không đi cùng, không nắm được nhiều thông tin về bé nên lần này vào thăm cũng không biết cần lấy thêm thông tin gì. :(    em chỉ post được mấy thứ em hỏi được hôm rồi thôi ạ!!! Cả nhà thông cảm nhé!!!!!
Em Thế ra viện chiều thứ 6, 29/5/2009.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8376&PN=1

.
 
The following users thanked this post: naydjrueng