Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Nam Trung Bộ => Tp.Đà Nẵng => Tác giả chủ đề:: Comoi vào 11-05-2010 21:08:07

Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: Comoi vào 11-05-2010 21:08:07
Nguyễn Mặn - Hòa Vang - Đà Nẵng

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   muathu
Ngày giới thiệu   :   29-10-2007
Thành viên xác minh   :   muathu, Bactan
Ngày xác minh   :   Tháng 2-2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM   :   CMTX 300.000 vnđ/tháng (Opla: 200k, Miniveal 100k) từ tháng 3/2008
 
Bài giới thiệu:
Không biết các bạn có  biết trường hợp này không. Hôm qua, mình đọc được một mẫu tin \\\"địa chỉ cần giúp đỡ\\\" trên Báo Tuổi trẻ, có điều mẫu tin này nằm trong các trang thông tin quảng cáo, nên nghĩ rằng sẽ có ít người đọc được. Cũng tội nghiệp, mình trích đăng lại nhé :
\\\" Anh Nguyễn Mặn ở thôn Phú Hoà, xã Hoà nhơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng nagỳ hai vợ chồng đi lặn cát sạn thuê trên sông Tuý Loan, chẳng may anh bị tai biến mạch máu não, nằm mấy tháng trời tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Gia đình đã cầm cố những tài sản có giá trị được 10 triệu đồng để msu thuốc thang. Sau một thời gia nuôi chồng ở bệnh viện, chị Bông vợ anh lại đột ngột bị tai biến nằm liệt giường chờ ngày chết. \\\" Nếu vợ tui chết chắc tui cũng tự tử theo, chứ lấy gì mà sống\\\" -anh Mặn nói. Hoàn cảnh gia đình anh mặn thật bi đát, rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.  (MINH TRANG)  \\\"
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Bài xác minh:
29 tet, muathu va c Bactan co den trao qua tet cho mot so truong hop va xac minh luon gia canh anh Man. Hoan canh gia dinh anh Man dung la dang can su giup do cua chung ta. Anh Man bay gio tro thanh nguoi khong binh thuong sau chung benh tai bien, giong nhu bi tam than vay. Chi Bong vo anh sau thoi gian cham soc chong o benh vien cung nga benh nang,  nay da di lai duoc, nhung van chua the lam lung tro lai.  2 chau nho  thi dang tuoi an hoc, chau lop 1 chau lop 6. Sau khi tim hieu ky ve gia canh anh Man, muathu va c BacTan cung thong nhat quan diem rang ho tro cho gia dinh anh Man-chi Bong moi thang 300.000. Nhung chi trong thoi gian ngan, sau khi chi Bong binh phuc, di lai buon ban duoc thi chuyen qua cho vay von tu thien de chi ay kiem ke sinh nhai nuoi 2 con an hoc va nguoi chong benh tat . Cac bac khac cho y kien nha

Bổ sung của Banbe6x:
Chào Cả nhà !
Mình có thêm chút thông tin về gia đình anh Mặn chi Bông : Gia cảnh đúng như Muathu nói , nhưng VC anh Mặn còn có một cậu con trai 20t hiện đi làm xa (SG) lúc Cha mẹ bệnh đã vay tiền về lo cho Cha mẹ nay đang làm để trả nợ . 02 cháu còn lại 9t và 12t đang học lớp 3 và 4 . Vợ Chồng anh chị Mặn có vay Ngân hàng để làm nhà (lúc A.Mặn còn khỏe) chưa trả nổi , trong danh sách vay của hội PN thì Chị Bông có vay 06 triệu chưa trả được . Do chủ trương của chính quyền xã hiện đang là xóa nhà tạm nên khoản nợ Ngân hàng chưa phải bức xúc lắm . Hiện tại mình thấy gia đình họ cần phải lo hàng ngày mấy vấn đề sau : Chi tiêu hàng ngày cho gia đình khi mà chỉ trông vào một lao động chính ở xa , Chi phí cho học hành của 02 cháu nhỏ , Chi phí khi trở bệnh của cả 2 vợ chồng .
Mình tính nhận nuôi ăn học cho 02 cháu ở ĐNai và Sài gòn (Vì cháu 12 tuổi thì đã quá tuổi để có thể vào học tại trường điểm gần nhà mình nên sẽ học ở ĐNai ) cho đến khi các cháu trưởng thành hoặc khi điều kiện gia đình ổn định muốn đón các cháu về . Hiện mình đã nhờ người bạn liên hệ với gia đình và nhờ chính quyền vận động họ vì mình biết rằng nhiều gia đình do nhớ con hoặc sợ mang tiếng với xóm làng nên không nghĩ kỹ đến tương lai của con mình . Mình không chọn giải pháp gửi tiền ăn học hàng tháng cho các cháu vì rất dễ bị dùng thâm vào khi hơi ngặt và vấn đề dinh dưỡng của các cháu cũng khó có thể đảm bảo tốt được . Các bạn cho ý kiến cùng mình nhé . Bữa rồi bạn mình ghé qua thấy thương quá cũng biếu Vợ chồng A. Mặn 100k .

Sau khi xác minh NTCM đã quyết định CMTX gia đình anh Mặn 300.000 vnđ/tháng từ tháng 3 năm 2008 và số tiền CMTX hàng tháng được Linhthuc trung chuyển đến gia đình anh chị.

Thông tin cuối về việc nhận tiền của gia đình anh Mặn do Bactan cung cấp ngày  23-06-2008
Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6372&PN=3&TPN=1
Tiêu đề: Nguyễn Mặn - Hòa Vang - Đà Nẵng
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 15-02-2011 17:06:38
Lâu nay không có tin tức hoàn cảnh này. Hiện Tdz đang ở Đà Nẵng, rất muốn kết hợp các bạn ở đây ghé thăm hoàn cảnh này. Tdz rảnh chút vào sáng mai (16/2) trước khi quay về Hanoi. Bạn nào đi với mình được không? Một mình Tdz đi vì không biết đường e sẽ không kịp.

Thân,
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-02-2011 13:21:35
Hôm nay Thaidzuy đã lần mò tới nhà anh Mặn chị Bông sau hơn 2 năm không có thông tin cập nhật trên diễn đàn.

Địa chỉ chính xác là Thôn Phú Hòa 2, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang (Cạnh con sông Túy Loan và gần với Nhà mẫu giáo thôn Phú Hòa 2)


Cách TP Đà Nẵng khoảng 15 kms, đường đẹp, dễ tìm.

Tên chính xác của anh là Trần Văn Mặn, không phải họ Nguyễn.

Hỏi thăm hàng xóm thì hơi ngạc nhiên khi thấy họ chỉ nhà anh Mặn, một ngôi nhà nhìn khá bề thế từ bên ngoài (1 trệt, 1 lầu) hơn cả cái nhà chéo phía sau nhà anh.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Toan_canh.jpg)

Vì buổi sáng nên chỉ có mình anh Mặn ở nhà. Từ ngày bị tai biến, anh Mặn không làm thuê công việc lặc cát nữa. Chị Bông thì đi bán bánh xèo ngoài chợ, hai con gái đi học cả. May thay có chị Vân (em họ anh Mặn) gần nhà sang phiên dịch và mấy cô bác hàng xóm tốt bụng sang trò chuyện nên Thaidzuy mới hiểu thêm được.

Tình hình như sau:

1. Ngôi nhà khang trang xây năm 2003 gì đó, khi hai vợ chồng còn khỏe mạnh, nghĩ là có tiền trả nợ nên lúc đó vay Ngân hàng (hình như NH Nông nghiệp) 30 triệu. Từ đó đến nay chưa trả được nợ, ngân hàng xuống định niêm phong nhà nhưng thấy hoàn cảnh bệnh tật của cả hai anh chị nên chưa có giải pháp gì.

2. Chị Bông hiện đang bán bánh xèo ngoài chợ Túy Loan, cách nhà 3-4kms. Thu nhập khoảng vài chục ngàn / ngày (cỡ 30,000 VND/ngày). Anh Mặn được trợ cấp 150,000 VND/ tháng (từ thời điểm nào thì anh không nhớ). Gia đình không chăn nuôi trồng trọt gì thêm.

3. Con cái: Cháu trai lớn nhất (Tiến) năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình và có em bé. Sau khi bỏ việc làm thuê trong Saigon về thì Tiến về quê, tiếp tục làm nghề mộc, sơn cửa gỗ...thu nhập cũng khoảng 2 triệu VND / tháng chưa tính xăng xe (xe máy Tàu - mua khoảng 4 triệu). Nói chung Tiến lo cho gia đình mới nên không giúp gì cho bố mẹ. Hai bé gái thì Cúc (học lớp 6) và Lệ (học lớp 7), có Lệ học khá, đạt HS tiên tiến 2010. Hai cháu được giảm 50% học phí hàng năm.

4. Sức khỏe: Hai vợ chồng anh chị vẫn đau ốm liên miên, cũng may nhà có BHYT cho người nghèo. Gia đình cũng có sổ hộ nghèo.

5. Giúp đỡ từ địa phương: Đầu năm 2010 (sau Tết năm rồi), xã tặng anh chị 6 triệu đồng VND làm vốn. Bà con nội ngoại giúp thêm 9 triệu nữa để có đủ 15 triệu VND. Từ đó chị mới có một chỗ ngồi bán bánh xèo trong chợ Túy Loan. Tuy nhiên, theo chị Vân nói thì sau khi vào chợ bán, thu nhập còn giảm đi so với hồi bán dạo ngoài đường. Những dịp Tết gia đình anh chị vẫn nhận được quà từ Xã và Chùa chiền.

Kiến nghị:

A. Tiếp tục CMTX 300.000 VND / thàng để giúp các cháu học hành cho tới khi có tho6mng báo của Tổ theo dõi Cưu mang.
B. Linhthuc và Muathu vui lòng thông báo cho anh chị biết về khoản CMTX lâu nay để chị Bông ra ngân hàng lĩnh tiền
C. Các bạn trong CLB Miền Trung vui lòng thu xếp thời gian ghé thăm anh chị vào dịp khác trong buổi chiều để có thêm nhiều thông tin.


Điện thoại chị Trần Thị Thu Vân: 0511.3789.055

Anh Mặn và chị Vân (em họ)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Anh_Man.jpg)

Nơi ngủ của vợ chồng anh Mặn:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Giuong_Man.jpg)

Bếp của gia đình:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Bep-20110216.jpg)

Giấy khen của cháu Lệ:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Giay_khen-20110216.jpg)Thân,
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: opla vào 18-02-2011 09:46:46
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn

Kiến nghị:

A. Tiếp tục CMTX 300.000 VND / thàng để giúp các cháu học hành cho tới khi có tho6mng báo của Tổ theo dõi Cưu mang.
B. Linhthuc và Muathu vui lòng thông báo cho anh chị biết về khoản CMTX lâu nay để chị Bông ra ngân hàng lĩnh tiền
C. Các bạn trong CLB Miền Trung vui lòng thu xếp thời gian ghé thăm anh chị vào dịp khác trong buổi chiều để có thêm nhiều thông tin.

Điện thoại chị Trần Thị Thu Vân: 0511.3789.055

Anh Mặn và chị Vân (em họ)

Thân,


Thiệt cám ơn Thaidzuy hết sức về việc \\\"lần mò\\\" xa xôi đến nơi này để thăm lại hoàn cảnh đã được giúp đỡ hơn 2 năm qua.

Opla sẽ tiếp tục CMTX trường hợp này. Vì ở xa, nên Op chỉ có thể gọi điện cho chị Thu Vân để động viên thêm gia đình. Kính mong các bác ở CLB Miền Trung quan tâm.

Cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 18-02-2011 13:03:17
Chào cả nhà,

Trưa hôm qua Tiến (con trai anh Mặn) có thông báo cho người bạn của Thaidzuy ở Đà Nẵng biết là trong Tk của chị Bông có hơn 2 triệu 9 trăm ngàn mà lâu nay gia đình chị không biết trong cả 9 tháng qua. Nguyên nhân có thể khi cách đây 9 tháng, tiền CMTX trung chuyển chậm, ngày chị ra ngân hàng lĩnh thì không thấy nên chị Bông cứ nghĩ là đã bị cắt. Thật tội cho gia đình đã không có khoản CMTX kịp thời trong gần 1 năm qua, chị Bông & các cháu chắc cũng vất vả xoay xở lắm. Tội hơn nữa anh chị và các cháu cũng không biết NTCM có quà Cây Mùa Xuân cho gia đình.

Kinh nghiệm rút ra:

1. Các bác chuyển tiền vào đầu tháng và thông báo cho gia đình biết.
2. Thỉnh thoảng ghé thăm hỏi để cập nhật thông tin, giúp ích cho việc điều chỉnh mức CMTX.
3. Trong trường hợp Cây Mùa Xuân nếu nhắm không thực hiện được (không thể đem quà trực tiếp trước Tết), vui lòng không đưa vào danh sách cây Mùa Xuân.

Cảm ơn cả nhà!

Thân,
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: BIMMIC vào 09-01-2012 12:38:26
Con trai lớn của anh Mặn vừa cưới vợ xong.
Chị Bông hiện nay đang bán bún mắm ở gần nhà, thu nhập 70 - 100 ngàn/ngày, đủ trang trải cuộc sống.
Gia đình anh chị vẫn thuộc diện NGHÈO ĐẶC BIỆT, hiện nợ ngân hàng gần 70 triệu đồng.
Anh chị vẫn nhận được 300k CMTX.
Nhận món quà CMX, anh chị gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến DĐ
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 09-01-2012 13:52:51
Gian bếp với các nguyên liệu gia đình đang chuẩn bị cho nồi mì chay bán ở chợ sáng hôm sau. Nồi mì giúp gia đình thu nhập 70 đến 100k 1 ngày.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_5651.jpg)


Hai thành viên chúng ta không rời cháu nội đầu lòng - Con anh Tiến - Và bảo nhau: trẻ con thích thật, sang năm chị em mình chống lầy thôi! :P
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: flyandsky99 vào 22-04-2012 23:15:59
Chiều qua fly và 1 người bạn đã tái xác minh trường hợp anh Mặn -  chị Bông
thông tin cụ thể như sau:
- Sức khỏe của a c đã khá hơn trước,tuy nhiên vẫn phải mua thuốc uống với chi phí gần 300k-400k/tháng(có bảo hiểm nghèo nên đc giảm) chưa kể những khi trở trời thì tiền thuốc phải tăng lên. Hằng ngày a Mặn phụ c Bông bán bánh xèo ở chợ Túy Loan thu nhập bình quân 50k-70k/ngày
- Con trai a chị đi làm phụ hồ, công việc ko ổn định với thu nhập gần 2tr/tháng ko đủ lo cho vợ và con nên ko thể giúp đc gì cho anh chị
- 2 con gái a Mặn đang học lớp 7,8 đều đạt hs khá giỏi. đc nhà trường giảm 50% học phí cho con nhà nghèo.
- Hàng tháng vẫn nhận đc tiền cm là 300k, do con trai a Mặn hiện đang đi làm ở xa nên chưa rút đc tiền cm tháng 3 trong tài khoản
- sdt của a Tiến (con trai a Mặn):01208079947 or số con gái a: 01208074769
đề xuất:
tăng tiền cm lên 400k để giúp 2 con a Mặn có đk học tập tốt hơn và giúp cho cuộc sống anh chị đỡ vất vả hơn.
thân mến!
@ ảnh fly chụp khi tái xm
(http://i1221.photobucket.com/albums/dd474/bluesky901/IMG_6568.jpg)
(http://i1221.photobucket.com/albums/dd474/bluesky901/IMG_6569.jpg)
(http://i1221.photobucket.com/albums/dd474/bluesky901/IMG_6571.jpg)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: flyandsky99 vào 29-09-2012 22:00:31
chiều nay fly và tv thuymeocon đã ghé thăm gia đình anh chị và tặng quà trung thu cho các cháu

(http://i1221.photobucket.com/albums/dd474/bluesky901/IMG_7052.jpg)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: flyandsky99 vào 20-01-2013 15:11:03
Hôm nay có dịp nên ghé qua thăm gia đình anh Mặn chị Bông. Qua nói chuyện với chị đc biết tình hình gia đình chị vẫn rất khó khăn, sức khỏe a Mặn vẫn không khá lên là mấy, bây giờ trời cứ trở lạnh là đau nhức, bản thân chị sức khỏe cũng ko đc tốt nhưng vẫn cố gắng đi bán mỗi ngày. Tuy nhiên vẫn có những hôm yếu quá ko thể đi lại đc , người con trai đầu đi làm cũng chỉ đủ lo cho vợ con không giúp gì đc cho anh chị  trong khi hai đứa bé đi học cần đến chi phí rất nhiều. C cũng chỉ hi vọng có thể tiếp tục để ko làm gián đoạn công việc học hành của 2 cháu. Hi vọng cả nhà chung tay giữ mức cưu mang để giúp gia đình anh chị vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 20-01-2013 20:55:19
Cám ơn flyandsky99 đã cập nhật tình hình gia đình a Mặn. Vậy cho Yugi hỏi hiện tại mức đề xuất CMTX là bao nhiêu vậy bạn? và lâu nay gd vẫn nhận CMTX từ a Opla đều đặn chứ?
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: flyandsky99 vào 21-01-2013 18:42:33
hiện nay mức cưu mang là 300k/thang. hàng tháng c Bông vẫn nhận tiền qua tk. Hiện tại vẫn chưa có thông tin tiếp tục hay ngừng cm th nay năm 2013.fly thấy anh chị còn quá khó khăn mong BQT và MTQ chung tay giúp gia đình a
xin cảm ơn!!
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 22-01-2013 21:45:29
flyandsky99 đã viết:
Trích dẫn
hiện nay mức cưu mang là 300k/thang. hàng tháng c Bông vẫn nhận tiền qua tk. Hiện tại vẫn chưa có thông tin tiếp tục hay ngừng cm th nay năm 2013.fly thấy anh chị còn quá khó khăn mong BQT và MTQ chung tay giúp gia đình a
xin cảm ơn!!

Cám ơn flyandsky99 :)
@a Opla: anh có tiếp tục CM gia đình ko ạ? :P
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: linhthuc vào 23-01-2013 09:56:10
@yugidazai: Trường hợp này vẫn được CMTX 300.000D hàng tháng từ OPLA và Miniveal. linhthuc đã trung chuyển giúp. Thân
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 23-01-2013 17:20:29
Cám ơn chị linhthuc đã thông tin ạ :)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: le khoi vào 30-01-2013 19:35:05
Em xin chào cả nhà!!
Sáng nay đội CMX đã đến thăm và tặng quà Tết cho Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang. Khi đến thì chỉ gặp vợ chồng con trai anh Mặn. Anh Mặn đã lên chức ông nội rồi. Cháu(trai) mới sinh được 2 tháng,cháu rất kháu khỉnh. Sau đó con gái anh Mặn về và dẫn đội CMX ra Chợ Tuý Loan để thăm vợ chồng anh chị. Chị và anh Mặn đang bán bún,bánh xèo ngoài chợ. Khách hàng thương cho hoàn cảnh của anh chị nên cũng đến ăn ủng hộ. Sức khoẻ của anh Mặn vẫn rất yếu,trời lạnh lại đau.Anh vẫn thường xuyên uống thuốc. Mong cho anh chị luôn có sức khoẻ tốt để lo cho gia đình! Anh chị gữi lời cảm ơn và lời chúc thành công đến cả nhà!!
 Thân ái!!
  :P Mèo con cho em xin vài tấm ảnh nhé!!
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 06-02-2013 17:53:31
Gởi ảnh CMX các bạn chú thích nhé

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC02720.JPG)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 04-07-2013 15:29:12
Mong tin câp nhật từ chị linhthuc và các bác ở Đà Nẵng ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 14-07-2013 18:32:57
trường hợp này theo thông tin cuối là Linh thục vẫn chuyển CMTX từ Opla và Miniveal.
Linh Thục:
Trích dẫn
@yugidazai: Trường hợp này vẫn được CMTX 300.000D hàng tháng từ OPLA và Miniveal. linhthuc đã trung chuyển giúp. Thân


Soát trong cập nhật CMTX từ tháng 1 đến nay không thấy cập nhật chuyển tiền.

Hỏi chị Bông 2 lần thì lần nào cũng báo không đi rút nên không biết.

Mong cập nhật từ Linh Thục.

Bé Lệ vừa khoe cháu thi đỗ vào lớp 10.
Lên cấp 3, đi học xa, cháu xin một chiếc xe đạp. Cả nhà xem xét đề xuất của cháu.

Thân ái!
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: trangvitgioi vào 14-07-2013 23:37:56
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
trường hợp này theo thông tin cuối là Linh thục vẫn chuyển CMTX từ Opla và Miniveal.
Linh Thục:
Trích dẫn
@yugidazai: Trường hợp này vẫn được CMTX 300.000D hàng tháng từ OPLA và Miniveal. linhthuc đã trung chuyển giúp. Thân

Soát trong cập nhật CMTX từ tháng 1 đến nay không thấy cập nhật chuyển tiền.
Hỏi chị Bông 2 lần thì lần nào cũng báo không đi rút nên không biết.

Mong cập nhật từ Linh Thục.

Vịt vẫn chuyển giúp 200.000đ CMTX của anh Opla vào Tk chị Linhthuc và cập nhật topic chuyển tiền cmtx hằng tháng.
Các hoàn cảnh được giúp đỡ thường rất mong tiền cmtx, nếu không thấy họ hỏi ngay. Trước đây chị Bông cũng không biết & không rút cmtx 1 năm. Rất mong các bạn Đà Nẵng tái xác minh lại TH này, thật sự cần tiếp tục CMTX không? Cảm ơn các bạn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 19-07-2013 16:50:22
Thông tin vừa mới nhận được qua em Lệ (0984065567) thì hằng tháng vẫn đi rút tiền điều. Đã nhận đủ đến tháng 6/2013.

Trường hợp này PLH không nhớ nhà, vì chỉ ghé lần đi cùng các TV khác.

Các TV Đà Nẵng chuyển chổ ở - như fly, thuythuymeocon đều không còn tham gia cập nhật được như trước.

Linh Thục trung chuyển theo dõi, có thể ghé qua cập nhật và đề xuất giúp cả nhà được không. Thân ái!
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 24-07-2013 00:33:04
Hôm nay PLH và thuythuymeocon đã ghé thăm gia đình anh Mặn.

Anh vẫn triền miên ốm và yếu. Chỉ phụ lặt vặt việc nhà.
(http://www.quangtrionline.org/photo/albums/userpics/10255/normal_IMG_20130723_164958.jpg)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 24-07-2013 00:36:02
(http://www.quangtrionline.org/photo/albums/userpics/10255/normal_IMG_20130723_165349.jpg)


Chị Bông sáng vẫn bán bánh xèo và bún ở chợ. Thu nhập ~100k/ngày (Lời chị Bông).
Con gái giữ thẻ ngân hàng, rút về đưa Mẹ, nên khoản CMTX chị không nắm là như thế nào, điện hỏi chị nói không biết là vì vậy.

Nên cả nhà hỏi thông tin nên gọi cho con gái. Cháu rành mạch hơn.

Con trai cả (A Tiến) vẫn ở với bố mẹ, nhưng vợ 2 con, cháu nhỏ mới 7 tháng tuổi, vợ ở nhà thất nghiệp, bản thân Tiến làm nghề thợ đụng (có tay nghề mộc nhưng việc làm bấp bênh). Làm 2 sào ruộng và chăn nuôi thêm mười mấy con gà cộng tiền công khi không khi có nên chỉ lo cho gia đình nhỏ thiếu trước hụt sau. Không giúp gì được cho gia đình.

2 con gái 1 lớp 9 1 vừa thi đỗ lớp 10.
Hằng tháng, tài khoản vẫn nhận đều 300k cưu mang (mong thành viên Linh Thục cập nhật ở topic chuyển tiền hằng tháng theo đúng nguyên tắc diễn đàn cho mọi người theo dõi).

Thân ái!
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 27-07-2013 22:54:24
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
...Lên cấp 3, đi học xa, cháu xin một chiếc xe đạp. Cả nhà xem xét đề xuất của cháu...

Mong cả nhà giúp e Lệ có chiếc xe đạp đi học ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 18-08-2013 01:10:37
linhthuc đã viết:
Trích dẫn
Thành viên Miniveal thông báo ngừng CMTX từ tháng 7/2013:
1. Gia đình anh Mặn- Chị Bông, Hòa Vang (linhthuc trung chuyển): 100.000d/tháng
...

@a Phuclehuu: a vừa ghé thăm TH a Mặn nên nhờ a cho biết mức CMTX (hiện tại chỉ còn a Opla 200k/tháng) có cần thay đổi gì ko ạ?
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 18-08-2013 12:24:25
Gia đình anh tuy vẫn khó khăn nhưng đã không còn ngạt nghèo như thời gian trước.

Chúng ta nên hướng dần đến những hỗ trợ CMKTX với gia cảnh này.

Mong mọi người lưu tâm về chiếc xe đạp cho cháu đến trường.

Khoản CMTX tạm thời như vậy theo PLH là ổn. Nhờ thành viên Linhthuc thông báo về khoản ngưng tài trợ trên.

Thân ái.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: banbe6x vào 19-08-2013 08:35:53
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
...
Mong mọi người lưu tâm về chiếc xe đạp cho cháu đến trường.
...

Nhờ các bạn khu vực Đà nẵng tìm hiểu giúp giá một chiếc xe đạp trung bình là bao nhiêu tiền để mọi người tiện việc ủng hộ.

Nhờ Opla cho ý kiến về đề xuất ngưng CMTX gia đình anh Mặn và chuyển sang hình thức CMKTX khi cần thiết.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 19-08-2013 09:17:00
Một chiếc xe đạp đi được tầm 1.200.000đ đến 1.500.000đ tùy loại cả nhà ạ.

Chị Bông nói rằng nếu thiếu chị sẽ cố bù đủ để sắm được chiếc xe tốt cho cháu đi lại 3 năm THPT.

Mong mọi người lưu tâm.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: yugidazai vào 29-08-2013 21:46:12
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
Một chiếc xe đạp đi được tầm 1.200.000đ đến 1.500.000đ tùy loại cả nhà ạ.

Chị Bông nói rằng nếu thiếu chị sẽ cố bù đủ để sắm được chiếc xe tốt cho cháu đi lại 3 năm THPT.

Mong mọi người lưu tâm.

Mong cả nhà giúp con chị Bông có xe đi học ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: opla vào 06-09-2013 09:15:12
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
phuclehuu đã viết:
Trích dẫn
...
Mong mọi người lưu tâm về chiếc xe đạp cho cháu đến trường.
...

Nhờ các bạn khu vực Đà nẵng tìm hiểu giúp giá một chiếc xe đạp trung bình là bao nhiêu tiền để mọi người tiện việc ủng hộ.

Nhờ Opla cho ý kiến về đề xuất ngưng CMTX gia đình anh Mặn và chuyển sang hình thức CMKTX khi cần thiết.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.


Cám ơn các bác đã đi thăm hỏi lại trường hợp mà chúng ta đã giúp đỡ đã rất lâu. Theo đề nghị của các bác, Op đồng ý:
- Ngưng CMTX trường hợp này.
- Hỗ trợ cháu chiếc xe đi học trị giá 1.200.000 đồng.

Nhờ Phuclehuu lo giúp việc này nhé. (hôm nào ra Đà Nẵng sẽ hậu tạ hỉ)
 
Cám ơn các bác nhiều.

Op.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 07-09-2013 17:02:41
opla đã viết:
Trích dẫn
....
- Hỗ trợ cháu chiếc xe đi học trị giá 1.200.000 đồng.

Nhờ Phuclehuu lo giúp việc này nhé. (hôm nào ra Đà Nẵng sẽ hậu tạ hỉ)
 
Cám ơn các bác nhiều.

Op.


Vâng. em xin nhận nhiệm vụ. Vì chị Bông bảo rằng nếu số tiền hỗ trợ không đủ thì chị sẽ thêm ít nữa để cháu có được chiếc xe tốt, nên PLH sẽ liên hệ gia đình để bàn mua xe loại gì và màu gì.

Thân mến.

(@ opla: Vụ hậu tạ, ông cứ giữ lấy - càng lâu càng có lãi, không ở ĐN thì vào đến nơi đòi gấp 10 lần, lo gì, he he.)
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: banbe6x vào 15-09-2013 23:23:59
opla đã viết:
Trích dẫn
... Op đồng ý:
- Ngưng CMTX trường hợp này.
- Hỗ trợ cháu chiếc xe đi học trị giá 1.200.000 đồng.

Nhờ Phuclehuu lo giúp việc này nhé.
...

Pen chuyển tới Phuclehuu 1,200,000đ để nhờ bạn ấy cùng các bạn khu vực Đà nẵng mua xe đạp cho gia đình anh Mặn dùm Opla.

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 26-09-2013 13:43:16
Hôm nay PLH đã nhận 1200k CMKTX mua xe đạp cho con anh Mặn.

Không hiểu sao tất cả các số điện thoại trên điều không liên lạc được với gia đình. Kể cả cố định.

Ai có số mới cho PLH xin. Hoặ để cuối tuần tranh thủ chạy lên thông báo để bé về TP mua xe.

Thân ái.
Tiêu đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang
Gửi bởi: phuclehuu vào 29-09-2013 11:52:52
Sáng nay, PLH đã đi cùng 2 con chị Bông anh Mặn để mua xe đạp cho bé đến trường.

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Picture_001-20130929.jpg)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Picture_002-20130929.jpg)


Sau một hồi lựa chọn cất nhắc, 2 anh em đã chọn được chiếc xe mà bé thích trong tầm có thể với kinh phí giúp đỡ từ opla.

Giá xe bán ra là 1.600.000đ giá niêm yết 1650k
Sau một hồi khua môi của PLH với bà chủ xinh như mộng, giá xe chỉ xuống được đến 1.450.000d, không thể xuống hơn. Tài PLH còn mọn quá!

Hai anh em góp hết cộng vào được 1.380.000d, bà chủ vẫn mếu.
Thôi thì cũng tội bà chủ tiệm xinh đẹp. Mua cho bà vui và vui hơn là bé đã có xe như ý. Vừa túi tiền, tốt, đầy đủ phụ tùng phụ kiện, mới 100% và phù hợp tuổi học trò.

Chúc mừng em đã có phương tiện để đến trường. Chúc em học tập tốt.

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Picture_004.jpg)


Cảm ơn opla đã giúp gia đình trong thời gian qua.

Thân ái.