Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Huế (A Luoi) - Em Hồ Trung Kiên, mồ côi cha, hoàn cảnh khó khăn.  (Đã xem 269 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Wendy Duong

Chiều nay em đã ghé thăm nhà em Hồ Trung Kiên _ hs lớp 10b4, trường THPT A Lưới; thường trú tại khu tái định cư thôn A Sáp_ xã Hồng Thượng_ huyện A Lưới,  có hoàn cảnh vô cùng khó khăn: Bố bị bệnh ung thư mất từ lúc Kiên mới lên 7 tuổi, em gái Kiên vừa hơn 1 tuổi,  một mình mẹ phải gồng gánh nuôi 2 anh em cùng khoản nợ (30 triệu) do bố bệnh tật để lại. Căn nhà 3 mẹ con ở cũng là nhà của tái định cư cấp cho. Nơi Kiên ở là thôn A Sáp_ một thôn nghèo, khó khăn và xa nhất của xã Hồng Thượng, cách thị trấn khoảng hơn 15km. Những hs ở thôn này đều bỏ học vì quá khó khăn, đường xá cách trở,  chỉ còn Kiên là hs lớp 10 duy nhất còn đến trường. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, đường tới trường còn nhiều cách trở nhưng em luôn đi học đúng giờ và rất chuyên cần. Hiện nay, em gái của Kiên là Hồ Thị Châu Giang, đang học lớp 5_ trường tiểu học Phú Vinh; mẹ ko có việc làm, khi thì bán hàng rong, khi thì làm thuê, làm mướn, thu nhập không ổn định (bình quân khoảng 1 triệu/tháng). Cả 2 anh em đều sống dựa vào thu nhập bấp bênh của mẹ. Mong muốn lớn nhất của em là được học hết 12 để được vào trường CĐ công nghiệp Huế học, nhằm kiếm cái nghề để có thể giúp mẹ và em gái. Rất mong quý mạnh thường quân giàu lòng nhân ái giúp đỡ, hỗ trợ cho em Kiên 500.000 đ/1 tháng để em có điều kiện tiếp tục đến trường, thực hiện được ước mơ giản dị để giúp mẹ nuôi em gái nhỏ đến trường.                Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý MTQ! Xin chân thành cám ơn!
« Sửa lần cuối: 20-09-2022 08:22:19 gửi bởi Trần Quốc Hương »

☘️
 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg, Michelle Nguyen Tran


Ngủ rồi Wendy Duong

Chiều nay em đã ghé thăm nhà em Hồ Trung Kiên _ hs lớp 10b4, trường THPT A Lưới; thường trú tại khu tái định cư thôn A Sáp_ xã Hồng Thượng_ huyện A Lưới,  có hoàn cảnh vô cùng khó khăn: Bố bị bệnh ung thư mất từ lúc Kiên mới lên 7 tuổi, em gái Kiên vừa hơn 1 tuổi,  một mình mẹ phải gồng gánh nuôi 2 anh em cùng khoản nợ (30 triệu) do bố bệnh tật để lại. Căn nhà 3 mẹ con ở cũng là nhà của tái định cư cấp cho. Nơi Kiên ở là thôn A Sáp_ một thôn nghèo, khó khăn và xa nhất của xã Hồng Thượng, cách thị trấn khoảng hơn 15km. Những hs ở thôn này đều bỏ học vì quá khó khăn, đường xá cách trở,  chỉ còn Kiên là hs lớp 10 duy nhất còn đến trường (Đã có lúc Kiên cũng muốn bỏ cuộc, dừng việc học để đi làm thuê phụ giúp mẹ nuôi em gái nhỏ, nhưng được mẹ động viên nên em đã rất cố gắng để được học). Những năm học cấp 2 Kiên luôn đạt danh hiệu HS tiên tiến, hạnh kiểm tốt. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, đường tới trường còn nhiều cách trở nhưng em luôn đi học đúng giờ và rất chuyên cần. Hiện nay, em gái của Kiên là Hồ Thị Châu Giang, đang học lớp 5_ trường tiểu học Phú Vinh; mẹ ko có việc làm, khi thì bán hàng rong, khi thì làm thuê, làm mướn, thu nhập không ổn định (bình quân khoảng 1 triệu/tháng). Cả 2 anh em đều sống dựa vào thu nhập bấp bênh của mẹ. Mong muốn lớn nhất của em là được học hết 12 để được vào trường CĐ công nghiệp Huế học, nhằm kiếm cái nghề để có thể giúp mẹ và em gái. Rất mong quý mạnh thường quân giàu lòng nhân ái giúp đỡ, hỗ trợ cho em Kiên 500.000
đồng /1 tháng để em có điều kiện 
tiếp tục đến trường, thực hiện được ước mơ giản dị để giúp mẹ nuôi em gái nhỏ đến trường.                Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý MTQ! Xin chân thành cám ơn!
« Sửa lần cuối: 13-09-2022 20:16:13 gửi bởi Wendy Duong »

☘️
 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg, Michelle Nguyen Tran


Ngủ rồi Wendy Duong

Thay mặt Tnv nhóm Huế. Em Wendy Duong sẽ đi xác minh hoàn cảnh gia đình em Kiên lúc 14 h chiều nay 13/9/2022. Trân trọng!

☘️
 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg


Ngủ rồi banbe6x

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 10.409
  • Thanked: 7246 times
  • Thích 113
  • Giới tính: Nam
Nhờ các bạn khu vực Huế ghé thăm và xác minh dùm nhé.

Thân mến.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: maitramtg


Ngủ rồi Hồ Thủy

Em: Hồ Trung Kiên _ hs lớp 10b4, trường THPT A Lưới; thường trú tại khu tái định cư thôn A Sáp_ xã Hồng Thượng_ huyện A Lưới, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn: Bố bị bệnh ung thư mất từ lúc Kiên mới lên 7 tuổi, em gái Kiên vừa hơn 1 tuổi, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi 2 anh em cùng khoản nợ do bố bệnh tật để lại. Căn nhà 3 mẹ con ở cũng là nhà của tái định cư cấp cho. Nơi Kiên ở là thôn A Sáp_ một thôn nghèo, khó khăn và xa nhất của xã Hồng Thượng, cách thị trấn khoảng hơn 15km. Những hs ở thôn này đều bỏ học vì quá khó khăn, đường xá cách trở, chỉ còn Kiên là hs lớp 10 duy nhất còn đến trường (Đã có lúc Kiên cũng muốn bỏ cuộc, dừng việc học để đi làm thuê phụ giúp mẹ nuôi em gái nhỏ, nhưng được mẹ động viên nên em đã rất cố gắng để được học). Những năm học cấp 2 Kiên luôn đạt danh hiệu HS tiên tiến, hạnh kiểm tốt. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, đường tới trường còn nhiều cách trở nhưng em luôn đi học đúng giờ và rất chuyên cần. Mong muốn lớn nhất của em là được học hết 12 để được vào trường CĐ công nghiệp Huế học, nhằm kiếm cái nghề để có thể giúp mẹ và em gái. Rất mong quý mạnh thường quân giàu lòng nhân ái giúp đỡ, hỗ trợ cho em Kiên có điều kiện để tiếp tục đến trường, thực hiện được ước mơ giản dị để giúp mẹ nuôi em gái nhỏ đến trường. Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý MTQ! Xin chân thành cám ơn!

 
The following users thanked this post: banbe6x, maitramtg