Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Cháo NTCM - Chùa Phụng Lộc/BV Việt Đức  (Đã xem 439568 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi kitten_dungx

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 9
  • Thích 0
Trả lời #118 vào: 18-05-2010 16:07:57
anh chị cho e đăng ký đi nấu cháo vào T7 Này. :laugh:
em là thành viên mới có gì các anh chị chỉ bảo thêm.

 


Ngủ rồi xeđịahình

Trả lời #117 vào: 18-05-2010 14:58:50
Gửi cả nhà lịch chở cháo đây ạ :

T7 : GiaiGiaTan, bệnh viện K
Lekhoa78, bệnh viện Việt Đức

CN : Black Art, bệnh viện K
CuTuTu, bệnh viện Việt Đức

 


Ngủ rồi kitten_dungx

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 9
  • Thích 0
Trả lời #116 vào: 18-05-2010 09:51:37
e là thành viên mới lần đầu tham gia nấu cháo e thấy việc này rất ý nghĩ, e muốn tham gia dài lâu liệu có được không các anh chị nhỉ.

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #115 vào: 18-05-2010 09:26:37
Hanoi vẫn có mặt ở chùa vào lúc 13h ngày thứ 7

 


Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #114 vào: 18-05-2010 08:30:16
Gấu đăng ký ngoáy cháo thứ 7 nhé.còn việc xin từ chức của dám đốc thì phải ra hàng bún chả mới quyết được

 


Ngủ rồi phattaitam

Trả lời #113 vào: 17-05-2010 23:21:47
Lượng cháo bên Việt Đức như thế là đủ, chỉ có thời gian phát cháo hơi lâu mà thôi, đến 5h là 2 nồi đều hết veo, các bạn phát cháo bên Việt Đức cố gắng kiên nhẫn thông báo và mời bệnh nhân ở các tầng xuống lấy cháo nhé. Còn nếu bên viện K còn thiếu thì chúng ta có thể tăng lượng nấu lên.

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #112 vào: 17-05-2010 20:51:22
Vì bệnh nhân bên viện K rất đông nên số lượng gạo từ lâu đã tăng thêm một chút và cháo chuyển lên viện K là 2 nồi to cộng thêm một nồi nhỏ nhưng vẫn có khá nhiều bệnh nhân xách cặp lồng ko ra về.Trong khi đó tình hình phát cháo bên Việt Đức lại hơi có tý ế ẩm nên Hanoi có ý kiến ý cò là từ thứ 7 tuần sau chuyển cháo lên viện K sẽ là 3 nồi to còn bên Việt Đức là 1 nồi to + 1 nồi nhỏ.Việc này hoàn toàn có thể thay đổi nếu như bên Việt Đức lượng bệnh nhân tăng lên.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.931
  • Thanked: 3715 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #111 vào: 17-05-2010 17:06:52
Hai \\\"đồng chí\\\" Phattaitam & maruko hiệp đồng \\\"chơi xỏ\\\" BQT là BQT không cho hai \\\"đồng chí\\\" cưới nhau đâu đấy.

Nói vậy thôi Phattaitam viết đơn nghiêm túc thế này mọi người lại suy diễn ra sự việc nghiêm trọng lại mất công suy nghĩ. Thôi hai \\\"đồng chí\\\" không đùa kiểu này nữa nhé.

Sự thực Phattaitam hiện nay bận rộn chuyện học hành, công việc và còn chuẩn bị \\\"góp gạo thổi cơm chung\\\" nên không thể dành nhiều thời gian như trước. Sáng nay PTT vừa mới thông báo cho Thaidzuy qua YM, vừa mới kịp ghi nhận nguyện vọng mà đã vội vàng gửi bài thông báo rồi.

Theo như cam kết, Phattaitam (và Maruko) vẫn tham gia nấu cháo vào Chủ nhật.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi phattaitam

Trả lời #110 vào: 17-05-2010 17:01:02
:laugh:  Vài dòng vui vẻ cùng các bạn thành viên nồi cháo, em hứa là cùng các bạn chăm chỉ hơn nữa ạ.

Như topic trước em đã trình bầy, bắt đầu từ thứ 2 đầu tuần chúng ta sẽ tiếp tục đăng kí đi 2 buổi nấu cháo tiếp vào t7 và CN.

Không mất thời gian để ghi vài dòng lên diễn đàn các bạn nhỉ, chúng ta bắt đầu đăng kí nhé.
PTT.

 


Ngủ rồi caylocvung

Trả lời #109 vào: 17-05-2010 10:41:18
nếu thế thì phải trang bị ủng cao đến đùi đấy gấu mẹ vĩ đại ạ. lại phải thuê thiết kế riêng hu hu

 


Ngủ rồi gaumevidai

Trả lời #108 vào: 17-05-2010 10:22:30
Chắc ko có gì khó khăn đâu chị sẽ cố gắng miễn sao cho nồi cháo nấu nhanh đảm bảo chất lượng là ok rùi. Còn giải pháp giảm nhiệt mùa hè là mỗi thành viên vào bếp sẽ được bố trí ủng cao su đổ đầy nước thế là mát từ dưới mát lên nhé.Nếu còn mồ hôi thánh thót thì mát từ trên mát xuống.Ha Ha mát toàn diện chưa?

 


Ngủ rồi phattaitam

Trả lời #107 vào: 17-05-2010 10:15:27
Có cách nào công nghiệp hóa việc thái rau củ quả không nhỉ các bạn nhỉ, để một mình gaumevidai dẻo tay gọt thì vất vả quá, ngoài thái củ quả còn phải nấu chè nữa mà, hiz hiz.

 


Ngủ rồi phattaitam

Trả lời #106 vào: 17-05-2010 10:09:43
@gaumevidai: huhu tiếc quá, cô để dành cháu đến tận nhà lấy phần nhá.

@All: mùa hè đã đến, trong gian bếp nhỏ có tới 2 bếp gas công nghiệp bật với mức lửa tối đa, cả gian bếp trở thành lò hấp hơi cho các thành viên nấu cháo, để đảm bảo sức khỏe mong các thành viên tham gia nấu cháo đưa các sáng kiến hợp lý lẫn hâm hâm để hạ nhiệt gian bếp trong những ngày hè oi bức sắp tới nhá. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về topic: Miền Bắc - Hai nồi cháo từ thiện tại Hà Nội.
Xin chân thành cảm ơn!.
P/s: Giải thưởng dành cho thành viên có ý kiến đóng góp hay nhất (và được áp dụng) là một chầu kem Tràng Tiền  :laugh: .

Nhanh tay giật giải đi các bạn ơi.....

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #105 vào: 17-05-2010 10:09:23
Những trục trặc mà nồi cháo gặp phải thời gian gần đây cả nhà ai cũng biết,tuy nhiên để khắc phục chúng ta cần vô cùng sự tham gia tích cực về nhân lực cũng như sự những ý kiến đóng góp xây dựng của các thành viên để nồi cháo hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Để đảm bảo chất lượng nồi cháo cũng như thời gian phát cháo đúng như qui định,khâu xử lý nhân đóng vai trò quyết định.Qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa rồi,thực tế cho thấy việc luộc nhân bằng một nồi riêng trước khi đặt nước nấu cháo sẽ làm cho việc nấu cháo trở nên nhanh và nhàn hơn rất nhiều so với việc cho nhân vào túi rồi luộc chung với nồi nước to.Khi luộc nhân riêng chỉ cần cho rất ít nước vì bản thân carot,bí ngô đã chứa rất nhiều nước nên nước sôi rất nhanh.Chưa đến 15 phút nhân đã chín nhừ,tất nhiên với điều kiện nhân đã được thái thật mỏng và nhỏ.Trong khi đó với cách luộc cũ,chờ nhân chín là rất lâu.Nếu hôm nào thời gian gấp chúng ta cho gạo vào khi vẫn đang luộc nhân thì khả năng cháo bị khê là rất cao,trường hợp này đã từng xẩy ra.

Ngày thứ 7 áp dụng cách thứ nhất : kết quả : 15h cháo đã nấu xong,Chất lượng cháo vẫn ngon tiết kiệm gas mà ko tốn nhiều công sức của mọi người.Ngày CN quay về với cách luộc thứ hai : kết quả là thời gian nấu kéo dài hơn mọi người vất vả hơn mà chất lượng nồi cháo thì ko được như ý muốn.Cho nên chúng ta quyết định về lâu dài sẽ áp dụng cách luộc thứ nhất.Hiện tại nhà bếp đang sử dụng máy xay sinh tố để xay nhân thay cho máy xay công nghiệp phải về hưu trước tuổi.

@Gaumevidai : chị sơ chế nhân thật nhỏ,mỏng và 13h nhân đã có mặt ở chùa rồi chị nhé,vẫn biết là rất mất thời gian cho việc sơ chế mười mấy cân bí ngô,carot nhưng chị giúp cả nhà chị nhé.Sư thầy cũng muốn hạn chế việc đem nhân tới chùa để thái thái cắt cắt...

Việc rửa nồi ở chùa thỉnh thoảng cũng rơi vào tình trạng thiếu người nên rất mong một số các thành viên mới đăng ký tham gia tích cực môn này để luyện cho tay thêm dẻo thêm khỏe ạ.

Nồi cháo luôn mở rộng cửa đón những tấm lòng thơm thảo cũng như những ý kiến đóng góp chân thành của các bạn.

 


ximdinh

  • bạn
Trả lời #104 vào: 17-05-2010 09:33:07
Chào cả nhà!
Lâu rồi mình mới vào diễn đàn thấy có nhiều thay đổi quá.Thật vui khi biết tổ chức của chúng mình ngày càng lớn mạnh.Cho mình xin đăng ký đóng góp cho nồi cháo từ thiện ở bệnh viện K mỗi tháng 100 ngàn từ tháng 6 nhé. Mình đã xin được 2 thùng sách giáo khoa lớp 9,10 và một số sách tiếng anh, 2 tải quần áo cả mùa đông và mùa hè mong Bạn Nam và Hòa lúc nào tiện qua nhà lấy giúp mình với nhé. Nam biết nhà mình rồi mà. \\\"Thi no\\\" oi, mình vừa gửi Tiểu đồng ta 500.000 tiền nồi cháo từ thiện bệnh viện việt Đức để chuyển tới Bạn đấy.Bạn thông cảm cho mình nhé. Mình gửi đến tháng 7 nhé. Cảm ơn bạn nhiều!