Người Tôi Cưu Mang
NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => KV Tp.HCM - Miền Đông => Tp.HCM => Tác giả chủ đề:: hong19841 vào 06-04-2013 15:55:58
-
THƯ KÊU GỌI KHẨN CẤP!
Kính thưa các cô, bác, anh chị em và các bạn!
Xin mỗi người hãy dành ra vài phút để tìm hiểu, chia sẻ và cùng chung tay nắm lấy bàn tay còn lại của em Tùng khi vừa gặp chuyện không may.
Vào 17h30 ngày 30/03, trên công trường xây dựng cầu đường bộ Hóa An (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Tùng (quê Nông Cống- Thanh Hoá, sinh viên năm cuối Khoa Xây dựng cầu đường bộ - Hệ Cao đẳng dân sự - trường Sĩ quan Công binh, Bình Dương) đã gặp tai nạn lao động do ống quần bị cuốn vào ròng rọc máy thi công cọc khoan nhồi.
Sau ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ, Tùng mất đi hơn 90% cánh tay trái và 85% chân trái, nhiều bộ phận khác bị tổn thương. Hiện tại,Tùng đang được điều trị tại phòng đặc biệt, khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù em đã tỉnh nhưng vẫn cần theo dõi sát sao vì nguy cơ bị nhiễm trùng cao và biến chứng sau phẫu thuật.
Hoàn cảnh gia đình Tùng hết sức khó khăn. Vì vậy rất mong chờ lòng hảo tâm của tất cả mọi người.
Thay mặt Hội đồng hương Tỉnh Thanh Hóa, Hội SVTH, Hội CĐV Bóng đá Thanh Hóa, cùng các hội nhóm cộng đồng Thanh Hóa các huyện, trên các Diễn đàn, Facebook... chúng tôi xin xin gửi lời phát động tới toàn thể anh chị em là người Thanh Hóa và những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền đất nước chung tay chia sẻ cùng gia đình Tùng, giúp em qua cơn nguy khó này.
Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
- Số điện thoại của Tùng, hiện người nhà đang cầm máy: 0972.492.867.
( Nguồn bài viết coppy quetoithanhhoa)
-
Đề nghị MOD chuyển bài này qua hoàn cảnh chờ xác minh. Xin cảm ơn!
-
chào cả nhà, chiều mai sau khi bán cơm, nhóm bạn bên quán cơm 2000 sẽ qua bệnh viện Chợ Rẫy xác minh trường hợp này ạ.
-
Chào cả nhà!
Chiều hôm qua, sau khi bán cơm xong nhóm xác minh có chị Tieuhuongduong, Kiều và loannguyen1202 có qua bệnh viện Chợ Rẫy, thăm và xác minh một hoàn cảnh thương tâm.
Em tên là Nguyễn Văn Tùng (1991), quê ở thôn 6 xã Tân Thọ huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa. Tùng hiện đang là sinh viên năm 4 trường Sỹ quan Chỉ huy Kỹ thuật Công Binh Bình Dương. Trước kỳ thi tốt nghiệp, khóa học của Tùng đang trong thời gian đi thực tập, Tùng được nhận vào làm việc tại công trình cầu đường bộ Hóa An, Đồng Nai. Hôm 30/3 trong lúc đang làm việc, Tùng không may gặp phải một tai nạn thương tâm. Quần của em bị vướng vào máy nghiền đá và em bị cuống vào trong đó. Tai nạn đã làm cho tay trái và chân trái của Tùng gần như bị nghiền nát.
Tùng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị sốc nặng và bị mất máu quá nhiều. Hiện bác sĩ đã phải cắt bỏ hơn 2/3 chân trái và gần 90% cánh tay trái và em hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng. Thứ 2 ngày 15/4, Tùng sẽ được mổ để cấy ghép toàn bộ phần da còn lại ở chân vì da của em đã bị bóc lên đến hông. Để thực hiện ca mổ, thứ 2 tuần trước, mẹ Tùng đã phải đóng tạm ứng viện phí là 6.000.000đ (bạn bè và người thân giúp đỡ). Lúc nhập viện phải đóng viện phí là 12.000.000đ (khoản tiền này được cơ quan nơi Tùng thực tập hỗ trợ). Hàng ngày Tùng phải được thay băng và chi phí cho mỗi lần thay băng là không hề nhỏ 700.000đ/1 lần. Để tiện chăm sóc cho Tùng, cả gia đình có cha, mẹ và đứa em trai học lớp 4 hiện đều ở bệnh viện. Mẹ Tùng cho biết em phải nằm viện ít nhất là từ 4-5 tháng để điều trị, và số tiền viện phí có lẽ là quá lớn mà gia đình cũng chưa biết chắc chắn là bao nhiêu. Mẹ Tùng ở quê làm nông, còn bố phải đi làm thuê, một tháng cũng chỉ đủ chi phí để lo cho gia đình, giờ đứa con trai lớn của gia đình gặp nạn, gia đình cũng chưa biết phải xoay sở tiền ra sao. Nhìn ánh mắt không chút cảm xúc của Tùng và đôi mắt đầy nỗi buồn của người mẹ, ai cũng thấy xót xa.
Hoàn cảnh của em Tùng đã được đăng lên báo Dân trí và sau đó là nhiều báo khác, hiện em cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều mạnh thường quân và nhà hảo tâm. Chính trong lúc này, sự quan tâm chăm sóc của gia đình, bạn bè và nghị lực của bản thân mới giúp em vượt qua giai đoạn có thể nói là khó khăn nhất của cuộc đời.
Về hướng giúp đỡ, nhóm xác minh xin đề xuất CMKTX 1.000.000đ giúp cho gia đình một phần chi phí lúc em nằm viện. Đồng thời sẽ theo dõi và cập nhật tình hình của em Tùng để có hướng giúp đỡ phù hợp. Tuy nhiên, vẫn mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để giúp đỡ Tùng cũng như gia đình trong hoàn cảnh khó khăn.
Hiện Tùng đang điều trị tại Phòng 10, Lầu 5, Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Số đt của Tùng 0972.492.867
Đường link báo Dân trí về hoàn cảnh của Tùng, ngày 13/4/2013 :
http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/tham-canh-cua-nam-sinh-vien-bi-may-nghien-nat-chan-tay-718771.htm
Mong ý kiến của BQT về hoàn cảnh này!
Mong Tùng và gia đình vững vàng vượt qua khó khăn này!
Hình ảnh em nhờ chị Tieuhuongduong up lên hộ em nhé! Thanks chị :laugh:
Thân.
-
Tiehuongduong xin bổ sung hình ảnh hôm xác minh tại bệnh viện.
Trong hình là hình ảnh của Tùng với cánh tay và chân trái đã bị cắt. Các bạn của Tùng thay phiên nhau vào bệnh viện chăm sóc và động viên bầu bạn cùng Tùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Sinh_vien_Tung.JPG)
-
loanngyen1202:
Về hướng giúp đỡ, nhóm xác minh xin đề xuất CMKTX 1.000.000đ giúp cho gia đình một phần chi phí lúc em nằm viện. Đồng thời sẽ theo dõi và cập nhật tình hình của em Tùng để có hướng giúp đỡ phù hợp. Tuy nhiên, vẫn mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để giúp đỡ Tùng cũng như gia đình trong hoàn cảnh khó khăn.
Hiện Tùng đang điều trị tại Phòng 10, Lầu 5, Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Số đt của Tùng 0972.492.867
Mong em Tùng sớm nhận được sự giúp đỡ.
Thân!
-
Hôm nay, Tieuhuongduong có điện thoại hỏi thăm Tùng. Tùng mổ được bốn hôm, sức khỏe hiện giờ không tốt lắm. Buổi tối Tùng hay bị co giật bởi những cơn đau. Hằng ngày, Tùng vẫn còn truyền đạm, Tùng cũng không ăn uống được nhiều, thường xuyên bị nôn nên sức khỏe chậm hồi phục.
Thời gian qua, có vài MTQ đọc bài trên báo Dân Trí gởi tiền ủng hộ em. Tuy nhiên, quá trình điều trị của Tùng còn kéo dài, theo lời bác sỹ thì khoảng 3-4 tháng nữa. Tieuhuongduong và các bạn sẽ theo dõi cập nhật tình hình cho cả nhà.
Mong các bạn sinh viên có thời gian sắp xếp thăm hỏi trò chuyện và động viên Tùng.
-
Hi all!
Thật tội nghiệp cho Tùng quá tương lai đang chờ em phía trước bỗng dưng bị dập tắt cuộc đời thật trớ trêu??? Mong em có thêm nghị lực để vượt qua số phận.
NPH và chú Tâm xin CMKTX Tùng 500k.
Mong BQT cho ý kiến,
Mong cả nhà chung sức để Tùng có thêm niềm tin vào cuộc sống và vượt qua nỗi đau mât mát này?
Thân.
-
nguyenphuonghienntcm đã viết:
Hi all!NPH và chú Tâm xin CMKTX Tùng 500k.
Mong BQT cho ý kiến,
@ nguyenphuonghienntcm: bạn có thể chuyển cho thủ quỹ Penguin hoặc chuyển trực tiếp đến gia đình Tùng. Thanks bạn.
-
Chào cả nhà!
Hôm nay NPH đã chuyển vào quỹ pengun 500k CMKTX SV Tùng. Nhờ thủ quỹ xác nhận và chuyển tới Tùng dùm NPH.
Mong Tùng có thêm nghị lực để vượt qua số phận.
Thân!
-
loanngyen1202 đã viết:
Về hướng giúp đỡ, nhóm xác minh xin đề xuất CMKTX 1.000.000đ giúp cho gia đình một phần chi phí lúc em nằm viện.
nguyenphuonghienntcm đã viết:
NPH và chú Tâm xin CMKTX Tùng 500k.
Không biết tình hình sức khỏe của bạn Tùng thế nào rồi, các bạn có thể cập nhật cho cả nhà cùng biết nha.
Thân,
-
Chào cả nhà!
Nguyenphuonghien và chú Tâm đăng ký CMKTX em Tùng 500,000đ .
Theo đề xuất của nhóm xác minh chúng ta sẽ xuất quỹ CMKTX em Tùng thêm 500,000đ nữa.
@Pen: Nhờ em chuyển tới Loannguyen 1,000,000đ để nhờ bạn ấy và các thành viên tại quán cơm 2000đ-SG ghé thăm trao tiền cho em Tùng dùm.
Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.
Thân.
-
Hương đăng ký CMKTX Sv Tùng 1.000.000 đ. Sẽ chuyển tiền cho thủ quỹ Pen ngày mai 17/5/2013.
Thân ái.
-
HƯƠNG đã viết:
Hương đăng ký CMKTX Sv Tùng 1.000.000 đ. Sẽ chuyển tiền cho thủ quỹ Pen ngày mai 17/5/2013.
Thân ái.
Pen chuyển 1,000,000đ tới Loannguyen1202 để các bạn thành viên tại quán cơm 2000đ-SG đi thăm và gửi tiền CMKTX của Hương tới Tùng dùm nhé.
Xin cảm ơn sự chung tay của Hương và cả nhà đối với Tùng.
Thân.
-
Chào cả nhà!
Loan mới gọi điện hỏi thăm Tùng, em đã được chuyển qua bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt,em vừa mới trải qua ca ghép da thứ 3, sức khoẻ đang dần hồi phục.
@ Anh Pen: nhờ anh Pen chuyển tiền qua TK của Loan để Loan và các bạn bên quán cơm hôm nào ghé thăm Tùng nhé anh. Thanks anh :) .
Thân.
-
@ anh Pen: Loan đã nhận được 1.000.000đ do anh chuyển qua rồi nhưng hình như vẫn thiếu 1.000.000đ thì phải :silly: :silly: . Loan và các bạn sẽ ghé thăm em Tùng và cập nhật tình hình sức khỏe của Tùng cùng cả nhà.
Thân.
-
Chào cả nhà!
Tối hôm thứ 3, Tiger, Quanpm.vaeco, Loanngyen1202 và Littleangel2472000 có ghé qua Trung Tâm phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt thăm Tùng. Do vừa trải qua ca mổ ghép da thứ 5, sức khỏe của Tùng có phần giảm sút, gần như toàn bộ phần da chân bên phải của em đã được lấy để cấy cho chân bên trái. Tùng vẫn đang hằng ngày chống chọị với những cơn đau và em cũng chưa thể nào vượt qua được nỗi đau tinh thần này. Hiện Tùng vẫn nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, tuy nhiên do thời gian điều trị khá dài và chi phí cũng không hề nhỏ. Vẫn mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của cả nhà. Hôm đó nhóm cũng đã trao 1.000.000đ tiền CMKTX cho Tùng. Cảm ơn sự chung tay của mọi người. Chúc em mau chóng bình phục.
Hình ảnh trao tiền sẽ up sau ạ
Thân!
-
Quỹ vừa chuyển 1.000.000VND vào tài khoản Loanngyen1202. Khoản này là của bạn Nguyenphuonghienntcm và Quỹ NTCM em nhé. Còn khoản 1.000.000VND ngày 23/05 là của bạn HƯƠNG. Em lưu ý giúp. Cảm ơn em!
-
@anh Pen: Loan đã nhận được tiền do anh chuyển qua, cảm ơn anh nhé! Tại em cứ nghĩ là anh sẽ chuyển chung cơ :) Loan và các bạn sẽ sắp xếp ghé qua thăm Tùng.
Thân!
-
Hình ảnh trao tiền hôm thứ 3 ngày 18/06/13:
(http://i1282.photobucket.com/albums/a525/loannguyen1206/DSCN6028_zps34c6942c.jpg) (http://s1282.photobucket.com/user/loannguyen1206/media/DSCN6028_zps34c6942c.jpg.html)
Thân.
-
Chào cả nhà!
Tối nay Loan cùng bé banbethehe9x đến thăm Tùng. So với lần trước Tùng khỏe lên rất nhiều, vết thương bên tay trái của em đã tháo băng và lành hẳn, chân thì vẫn phải thay băng. Em cũng nói chuyện nhiều hơn và cởi mở hơn rất nhiều. Sắp tới Tùng xin ra viện và về nhà cậu ở Bình Phước để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ca mổ tiếp theo khoảng 3 tháng nữa.
Bé banbethehe9x cũng hỏi thăm anh Tùng và trao số tiền CMKTX 1,000,000đ do thành viên HƯƠNG giúp Tùng. Cảm ơn sự giúp đỡ của chị và sự quan tâm của cả nhà. Chúc Tùng mau khỏe và nhanh chóng tìm lại niềm vui trong cuộc sống.
Vì máy tính bị hư nên Loan sẽ up hình sau ạ!
Thân!!
-
Hình ảnh trao tiền hôm 24/7:
(http://i1282.photobucket.com/albums/a525/loannguyen1206/DSCN6401_zps8c78e0f8.jpg) (http://s1282.photobucket.com/user/loannguyen1206/media/DSCN6401_zps8c78e0f8.jpg.html)