Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => KV Tp.HCM - Miền Đông => Đồng Nai => Tác giả chủ đề:: bdhuan vào 19-04-2010 15:21:13

Tiêu đề: Đồng Nai (Nhơn Trạch) - Anh Phú - Sinh viên, nhiễm trùng uốn ván
Gửi bởi: bdhuan vào 19-04-2010 15:21:13
(CATP) Đó là anh Trần Hữu Phú, sinh năm 1980, sinh viên năm cuối lớp A Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế Đại học Quốc gia TPHCM. Cách đây khoảng một tháng, Phú về thăm nhà (ấp 4, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sơ ý dẫm phải cây đinh rỉ sét, Phú chủ quan không đến cơ sở y tế điều trị nên bị nhiễm trùng uốn ván. Ngày 2-3, sau khi trở lại trường, Phú được các bạn đưa vào Bệnh viện Thủ Đức trong tình trạng sốt, co giật, cứng hàm, hôn mê và được chuyển ngay đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị.

Đến nay, sau gần một tháng điều trị, bệnh tình của Phú đã thuyên giảm khá nhiều nhưng chi phí không còn kham nổi. Hai tuần đầu nằm cấp cứu, chi phí mỗi ngày hết gần 3 triệu, còn hiện nay là 1,4 triệu đồng. Mẹ Phú, bà Vũ Thị Nhượng cho biết, tính đến ngày 26-3, tổng số tiền bà vay nợ để lo cho Phú đã lên đến 88 triệu đồng. Trước tết Nguyên đán vừa qua, trong khi mẹ Phú phải mổ cột sống do thoát vị đĩa đệm, chưa thể làm việc bình thường thì ba Phú lại bị chiếc xe rùa chở đầy xi măng đổ đè lên chân. Thu nhập của gia đình Phú hiện nay chỉ khoảng 1 triệu đồng/tháng, trong khi chi phí cho Phú và hai em ăn học dù tiết kiệm tối đa cũng hết 60 triệu đồng/năm. Dù gia đình rất nghèo, cha mẹ Phú nhặt ve chai kiếm sống nhưng vẫn cố gắng nuôi được hai người chị học hết cấp ba, đã có gia đình riêng, còn Phú và hai em gái đang là sinh viên. Theo các bạn trong lớp thì Phú là một sinh viên có lực học khá, tính tình dễ mến. Đến nay các bạn trong lớp đã quyên góp từ nhiều nguồn, hỗ trợ cho gia đình Phú số tiền hơn 20 triệu đồng.

Số tiền nợ của gia đình Phú đã quá lớn, hai cô em của Phú có nguy cơ phải nghỉ học. Chỉ có những tấm lòng nhân ái của bạn đọc xa gần mới giúp gia đình Phú vượt qua khó khăn ngặt nghèo này. Hiện Phú đang nằm điều trị tại phòng số 1, Khoa Hồi sức cấp cứu người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TPHCM (đường Hàm Tử, phường 1, quận 5). Chỉ được vào thăm từ 10 đến 11 giờ sáng. Bạn đọc cũng có thể liên lạc với mẹ Phú qua số điện thoại của Phú: 0937512760. (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/6a1_1919.jpg)
Tiêu đề: Đồng Nai (Nhơn Trạch) - Anh Phú - Sinh viên, nhiễm trùng uốn ván
Gửi bởi: k87yeng vào 19-04-2010 15:29:30
Thân chào bạn. Trường hợp của anh Phú được báo chí nhắc tới và thông tin cũng được đưa lên DĐ mình rồi (ở trang web cũ), các anh chị của DĐ cũng đã tới thăm và hỗ trợ gia đình một phần rồi bạn ạ. Cái này do mình xem tin trên web cũ nên biết.  :)
Tiêu đề: Đồng Nai (Nhơn Trạch) - Anh Phú - Sinh viên, nhiễm trùng uốn ván
Gửi bởi: Theanh vào 19-04-2010 15:41:05
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đến với gia đình NTCM.

Trường hợp mà bạn giới thiệu đã được NTCM giúp đỡ, hiện em Phú đã tỉnh và nói chuyện được rồi. Bạn có thể vào linke sau để thấy: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=9353&PN=0&TPN=1

Nhân đây cũng xin nhắc một số điều:
-Thứ nhất, khi đăng tải một hoàn cảnh nào đó bạn cần xem xét kỹ trên diễn đàn NTCM đã đăng hay chưa? Vì DD hiện vẫn còn chuyển dữ liệu từ DD cũ qua mới nên mong mọi người cần tìm kiếm cả trên 2 DD trước khi post bài.

-NTCM luôn khuyến khích, ưu tiên đăng tải những hoàn cảnh khó khăn chưa được báo chí, thông tin đại chúng đăng tải.-Đó là những trường hợp khó khăn mà tự bạn biết, tự tìm hiểu đâu đó trên đường đi làm,hay kế bên nhà bạn. Với những trường hợp đã đăng tải trên báo chí thì người đăng cần phải tìm hiểu rõ ràng thực trạng hiện tại (ngay lúc đăng tin). Còn ngồi một chỗ, tìm kiếm trên mạng thì không nên. Vì mục tiêu của NTCM là Lan tỏa lòng nhân ái!

-Người đăng tin phải hiểu là nếu thông tin mình đưa lên không xác thực nghĩa là bạn sẽ làm hao phí sức lực của những thành viên đi xác minh sau đó. Điều đó cũng đồng nghĩa với một số người khó khăn thực sự bị giảm cơ may được NTCM giúp đỡ.

Một lầm nữa xin cảm ơn bạn. Chúc bạn một tuần mới vui vẻ và hiệu quả trong công việc!