Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => KV Hà Nội-ĐB Sông Hồng => Nam Định => Tác giả chủ đề:: Hanoi vào 28-04-2010 16:19:48

Tiêu đề: Nam Định (Nghĩa Hưng) - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 28-04-2010 16:19:48
Sau khi nhận thông tin từ chị Lason,Hanoi và Comoi tranh thủ vào viện Nhi thăm cháu Trần Văn Hoàng,một hoàn cảnh rất đáng thương.
  Phát hiện ra bệnh từ năm 2008 là lúc Hoàng phải nghỉ học vì bệnh suy thận đã ở giai đoạn cuối.Ngoài ra cháu còn bị suy tim(tim rất to gây khó thở).Ko những thế căn bệnh Luput ban đỏ cũng ngày đêm hành hạ cháu,đây là bệnh do rối loạn miễn dịch,cơ thể tự tạo ra kháng thể làm tổn hại da và các cơ quan nội tạng.Ngày đêm túc trực chăm sóc cho Hoàng là bà nội của em,hàng ngày hai bà cháu ko dám chi tiêu gì,mấy bữa ăn đã có các tổ chức trong và ngoài viện giúp đỡ,thỉnh thoảng được các bệnh nhân cùng phòng san sẻ cho chút bánh kẹo,hoa quả...Lúc mới nhập viện bà đã đóng 1,2triệu bây giờ bệnh viện bắt nộp thêm 1 triệu nữa nhưng bà chưa biết xoay sở ở đâu.Hanoi hỏi thăm thêm về gia cảnh thấy bi đát quá.Bố Hoàng lấy hai vợ,người vợ đầu là mẹ của Hoàng mất cách đây 2 năm cũng vì căn bệnh thận quái ác.Người vợ thứ hai bỏ chồng bỏ hai đứa con ra đi đã 5 năm vì ko chịu được cảnh nghèo khổ.Bố Hoàng vất va vất vưởng khi làm ruộng,lúc đi làm thuê nhưng hiếm khi đưa tiền phụ giúp nuôi con cái.Giờ đây gánh nặng nuôi 3 đứa cháu dồn hết lên đôi vai người bà.Có cố gắng lắm bà cũng chỉ lo được mấy bữa an đạm bạc chứ chuyện học hành thì chịu,hiện tại em trai Hoàng 7 tuổi đã phải nghỉ học,là hộ nghèo nhưng các cháu ko được miễn giảm bất cứ chi phí nào.Bên ngoại của cháu Hoàng cũng nghèo hoàn toàn ko có khả năng giúp đỡ cháu,ông ngoại ốm đau liên miên,bà ngoại bị ung thư tử cung,dì ruột mới mất vì bệnh máu trắng.Bên nội cũng chẳng khá hơn,ông nội mất vì ung thư gan cách đây mấy năm...
  Hoàng nhập viện hơn tháng nay rồi nhưng mấy hôm nay cháu mệt nhiều,suốt đêm nôn thôc nôn tháo ko hầu như ko ngủ được.Hôm nhập viện bụng cháu trướng,toàn thân phù nề cơ thể đang từ 25kg lên tận 31kg.Nhìn cháu nằm thiêm thiếp trên giường, mặt phát ban đỏ ửng lên.Muốn hỏi thăm mà cháu yếu quá nói ko ra hơi lại chẳng dám hỏi nữa.Sờ vào người cháu thấy nóng ran vì sốt cao.Trước khi ra về Hanoi có thay mặt nhà mình biếu bà 200 ngàn để bà mua thêm chút hoa quả cho Hoàng ăn đỡ háo,cháu bảo cháu thèm ăn chôm chôm lắm.
  Trao đổi với chị Hà ytá khoa thận nhi chị xác nhận bệnh tật của Hoàng đúng như vậy và nói thêm nếu chỉ suy thận cháu còn có quyền hy vọng mình được thay thận để kéo dài sự sống nhưng với căn bệnh luput ban đỏ là bệnh hệ thống sớm muộn gì nó cũng phá hủy toàn bộ nội tạng.
  Hanoi xin có ý kiến với cả nhà:trước mắt chúng ta giúp hai bà cháu 1triệu đồng đóng vào phần yêu cầu của bệnh viện để cháu được tiếp tục chữa trị.(Cháu Hoàng có bảo hiểm hộ nghèo).Sau đó sẽ tính tiếp nên giúphai bà cháu như thế nào.
  @Cò ơi!Em bổ sung thêm và post ảnh lên nhé!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 28-04-2010 16:28:51
Hiện tại Hoàng đang nằm điều trị tại phòng 4 tầng 6 khoa A11 tiết niệu thận.
   Địa chỉ ở quê của cháu : Đội 10 xã Nghĩa Thành huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.
   Điện thoại bố cháu : Anh Trần Văn Chung : 0903214452
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Comoi vào 28-04-2010 19:54:07
Hai bà cháu:
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Picture_003.jpg)
Mặt cháu Hoàng bị đỏ do sốt phát ban:
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Picture_006.jpg)
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 28-04-2010 23:22:38
Hòan cảnh Cháu thật đáng thương ! Mình xin giúp gia đình cháu 1 triệu.

Xin nhờ Trangvitgioi làm trung chuyển nhé. Thanks.

Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 29-04-2010 09:52:03
Cám ơn bác XưLanhTinhNong2 nhiều nhé,vậy là hai bà cháu bớt được một mối lo rồi.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: k87yeng vào 29-04-2010 10:23:59
@ Hanoi: Hanoi ơi, bạn cho mình số TK thẻ ATM của bạn, mình nhờ bạn gửi đến em Hoàng 200k giùm mình. Nếu được, bạn ứng trước cho mình mình gửi lại bạn sau, và nếu bạn vào viện thăm em bạn mua cho em luôn mấy kg chôm chôm hộ mình, hết bao nhiêu mình gửi lại bạn. Thương em quá. Hoàng ơi, em cố gắng lên nhé. Ráng ăn uống vào mới có sức khỏe mà chống chọi bệnh tật được. Chị chưa đi làm nên chỉ giúp được em chút đó. Cố lên em!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: cuong.nguyen vào 29-04-2010 17:25:27
Chau Hoang o Ha Noi phai ko ah?
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: trangvitgioi vào 29-04-2010 20:30:43
Hôm nay Vịt đã chuyển vào TK chị Thỏ 1.000.000đ của anh Xulanhtinhnong2 giúp cháu Hoàng. Bạn nào đi thăm nhớ lên tiếng giùm để quỹ chuyển tiền hoặc ứng trước giúp, quỹ sẽ chuyển trả ngay. Cảm ơn trước nhé.

Hoàn cảnh bé đáng thương quá, rất mong nhóm miền Bắc thu xếp xác minh sớm để chúng ta có thể giúp đỡ kịp thời vì như lời bác sỹ nói bệnh của Hoàng không có hy vọng nhiều. Hiện có hai thành viên đã chuyển tiền CMTX vào quỹ và nhờ BQT dd điều phối giùm, chúng ta chỉ còn chờ thông tin xác minh nữa thôi.

Chúc mọi người nghỉ lễ vui vẻ.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 29-04-2010 23:09:13
@k87yeng : Cám ơn bạn đã giúp đỡ cháu Hoàng nhé.Bạn vui lòng gửi tiền vào tài khoản của Thỏcon :

    Trần Thị Kim Phượng số tài khoản VCB 0041000820109 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam(vietcombank)chi nhánh Đà Nẵng 140 Lê Lợi phường Hải Châu 1 quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng.

    Khi nào có thành viên tới thăm hai bà cháu ban điều phối sẽ chuyển tiền cho thành viên đó.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: tinhthuong vào 29-04-2010 23:42:59
Xin cho biết tên của bà nội của cháu và cách thức liên lạc người bà này.  Tinhthuong cũng muốn hỏi là lý do người cha không đóng góp tiền cho con như trong tường trình cho biết (vì ít tiền quá, hay có vấn đề về rượu chè, hay có quan hệ khác...).  Nếu chúng ta gửi tiền cho người cha thì có thể bị thất thoát không.  Xin vui lòng cho biết.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 30-04-2010 00:04:42
Xin chào bạn Tìnhthương!

 - Nếu muốn biết tên bà nội của cháu Hoàng bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho bố của cháu để hỏi.

 - Nếu muốn liên lạc với bà nội của cháu thì bạn đến phòng 4 tầng 6 khoa tiết niệu thận nơi cháu nằm điều trị(thông tin có từ đầu bài viết)

 - Bố Hoàng ko đóng góp tiền nuôi con lý do chính là thiếu trách nhiệm,anh Chung luôn chán chường cảnh gia đình nên ko thiết tha làm ăn.Ngay cả những ngày con trai nằm viện thỉnh thoảng anh mới tạt qua và hoàn toàn ko có tiền để đưa cho hai bà cháu.

 - Bà nội là người chăm sóc,nuôi nấng Hoàng từ khi còn nhỏ cho tới lúc ốm đau bệnh tật nên người nhận tiền giúp đỡ của mọi người là bà chứ ko phải bố cháu.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: tinhthuong vào 30-04-2010 01:24:46
Cam on ban.  Toi muon biet ten nguoi ba de gui truc tiep qua co quan chuyen tien tu My.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: hkfami vào 30-04-2010 16:34:56
Lupus ban đỏ là bệnh nan y. Thật bất hạnh cho cháu Hoàng quá!

Không biết các BV ở Hà nội như thế nào chứ ở SG, diện cuả cháu Hoàng là được miễn phí hoặc chỉ đóng 5% . Nhờ các bác chiụ khó gặp cán bộ y tế ở đó hỏi lại việc này để giúp bà cháu Hoàng chỉ tập trung tâm sức chăm sóc cháu thôi, không phải lo lắng về các khoản tiền triệu ngoaì khả năng như vậy.

Mình cũng xin quỹ duyệt chuyển tiền các TV đóng góp cho Lason hay Lão sớm để các bác vào thăm có tiền đóng trực tiếp vện phí dùm ngay cho cháu, sẵn hỏi thông tin chế độ tiêu chuẩn luôn.  Phần tiền còn lại mua trái cây, bánh kẹo, sữa...mà cháu thích để bồi dưỡng cháu.

@ tinhthuong : theo thiển ý của hkfami, bác có lòng giúp các trường hợp được đưa lên dđ nên chuyển tiền qua NTCM - là chuyển cho Thocon, để thành viên chúng ta mang tiền vào thăm nom giúp đỡ bệnh nhân hữu hiệu và để moị người có thể điều phối hợp lý nhất. Việc chuyển tiền qua trực tiếp từ nước ngoaì về cho người bà có thể có những phiền toaí (về giấy tờ, thủ tục, thời gian...) nên mình sợ tiền có thể sẽ không đến nhanh & an toàn hơn được. Bác có thể liên hệ với các thành viên đang ở nước ngoài như cotoiday, Xulanhtinhnong2, Xulanhphanlan...để trao đổi thêm về \\\"kinh nghiệm\\\" xem sao, nhé! Chúc bác cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 30-04-2010 17:01:24
Mấy hôm lão đi trực bận quá không xem được trường hợp này. Xã Nghĩa Thành, Huyện Nghĩa Hưng khá là xa...đi xác minh trường hợp này chắc không thể ngay được. Các bác cứ tổng kết số tiền CMKTX rồi chuyển cho laohatien, mai lão sẽ vào bệnh viện xem sao.
-bác xulanhtinhnong và k87yeng: 1000.000 + 200.000đ= 1200.000đ
@chị Hanoi, comoi có đi cùng thì nhắn tin cho lão nhé.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: k87yeng vào 30-04-2010 18:57:29
@ Chị Hanoi: Tạm thời bây giờ đang nghỉ lễ, ngân hàng không làm việc, em chưa chuyển tiền vào TK chị Thỏ được. Đầu tuần em chuyển sau, chị cho em ứng trước nếu laohatien vào thăm em Hoàng nhé.
@ laohatien: k87yeng không biết xưng hô thế nào cho phải.   :( Đầu tuần k87yeng gửi vào TK chị Thỏ 250k, 50k nhờ laohatien góp thêm vào mua trái cây cho em.
@ All: Thương chúc cả nhà nghỉ lễ và cuối tuần vui vẻ!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 30-04-2010 19:59:39
Cám ơn mọi người đã quan tâm và dành tình cảm thương yêu tới cháu Hoàng.

  @hkfami:Cháu Hoàng có bảo hiểm hộ nghèo nên được miễn giảm 95%.Còn khoản tiền 1triệu đồng Hanoi hỏi thì bà nội cháu nói rằng bệnh viện yêu cầu đóng thêm để tiếp tục chạy chữa.Ngày mai Hanoi và Lão vào viện sẽ hỏi bà kỹ hơn(Là ngày nghỉ chắc ko gặp được bác sĩ,Hanoi sẽ hỏi qua điện thoại vậy)

   @k87yeng:Mai gặp cháu chị sẽ chuyển giúp em,yên tâm nhé!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: tinhthuong vào 01-05-2010 02:17:48
tinhthuong co sinh hoat trong mot nhom tu thien ben My va nhom co dieu le la gui truc tiep den nguoi nhan.  Hom qua co goi cho ba chau Hoang de hoi ten cua ba` no^.i nhung hinh nhu dien thoai o ngoai tam phu song hay tat may nen khong lien lac duoc.  Viec gui ve truc tiep rat de dang.  Chi can biet te^n thoi cung da du de cty chuyen tie^`n dem den ta^.n nha` hay noi nguoi nhan dang o trong vong chi vai tieng dong ho (nguoi nha^.n chi can CMND de xac minh ddu\\\'ng te^n).  Tinhthuong se thong bao so tien giup do de dd biet de tie^.n viec hoach dinh giup do.  Lan truoc tinhthuong da gui giup do truc tiep gia dinh hai em Loi va Giac thong qua xac minh hoan canh rat ro rang va nhanh chong cua thanh vien ntcm (2 em nho cong ban den truong trong 8 nam o Thanh Hoa).  Xin cam on rat nhieu.  Xin loi da viet khong bo dau vi tinhthuong dang o so lam.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: nga78 vào 01-05-2010 08:08:53
Vì lý do sức khỏe nên 78 em ko lên cùng đi với các bác được.Em xin đăng ký giúp cháu 200.000 ngàn,mong cháu và bà bình an và may mắn.(Lão ứng giúp em nhé,thank Lão và sorry vì đã đánh thức giấc nồng cuả Lão) ;)Em sẽ chuyển vào TK chị Tho vào đầu tuần khi hết kỳ nghỉ lễ
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 01-05-2010 23:20:30
Hôm nay laohatien và hanoi đã vào thăm cháu Hoàng.
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/01052010099NHI.JPG)

Hỏi lại cặn kẽ bà nội cháu thì hóa ra là cháu có bảo hiểm hộ nghèo (trường hợp này đã hơn 12 tuổi) nhưng vì bệnh viện muốn đóng tiền thế chân ở khoa là 3 triệu ,ở chỗ chạy thận là 1 triệu(theo yêu cầu của khoa-nhưng bà cháu chỉ vay mượn đóng được ở chỗ chạy thận là 1.200.000đ, trên khoa nhi thì mới đóng 1 triệu-cái này sau bảo hiểm thanh toán trả lại.)Hỏi việc bà nội vay tiền ở đâu thì được trả lời chung chung nên không rõ nguồn tài chính và thu nhập thế nào.
Vì vậy laohatien quyết định thứ 2 vào gặp bác sỹ điều trị Hằng để hỏi cặn kẽ về mục đích sử dụng số tiền mà các bác sẽ CMKTX. Nếu cần đóng thế chân cho khoa đang điều trị cháu Hoàng laohatien sẽ dẫn bà nội cháu trực tiếp đóng. Trước mắt laohatien trao 200k tiền của Nga78 làm quà cho cháu Hoàng, và chị hanoi đã ứng 100k mua hoa quả theo sở thích cho cháu ăn.

 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/01052010100NHI.JPG)
@tinhthuong:có cố gắng xin số điện thoại cho bác, nhưng chỉ có số của chú cháu Hoàng ở quê, CMT của bà nội cháu Hoàng cũng để ở quê, còn số máy của bố cháu Hoàng thì thường xuyên tắt hoặc không nghe.
@ALL:Theo cảm nhận riêng của laohatien thì tất cả các trường hợp chạy thận đều là bệnh phải chữa lâu dài và tốn kém. Có cái gì đó không ổn khi NTCM thăm một vài trường hợp trong khoa nhi nên hình như họ bảo nhau và khiến nhiều người khác trông mong vào sự giúp đỡ mà chưa hiểu được căn bản và hành vi của NTCM. Mong các bác ai đi xác minh cũng như trao quà tặng thì cố gắng làm rõ tinh thần của NTCM và động viên các gia đình cố gắng nỗ lực từ chính bản thân mình.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: hkfami vào 02-05-2010 09:49:23
Về chuyện đóng tiền \\\"thế chân\\\" : các bv thường áp dụng chung cho các bệnh nhân thủ tục đóng tiền thế chân này - sợ bệnh nhân trốn viện hay BHYT không \\\"duyệt\\\" vì bv sai nguyên tắc nào đó... Đây là giaỉ pháp an toàn cho ngân sách nhưng không phải là biện pháp chế tài trong điều trị, nên bệnh nhân không có khả năng đóng thì bác sĩ vẫn phải theo đúng phác đồ, không đuổi về hay ngừng điều trị, các bác khuyên người nhà đừng lo lắng quá.  :)
Đó là chút hiêủ biết cuả hkfami trong lĩnh vực này và đã vận dụng khá hiệu quả khi \\\"can thiệp\\\" giúp vài trường hợp tại các BV Sài gòn.
Laohatien nên gặp Điều dưỡng trưởng (hay điều dưỡng hành chánh) để nhờ họ thu tiền theo thực tế 5% trên tổng chi phí chứ không thu tiền đặt cọc vì bệnh nhân không có tiền sẽ bán nhà bán đất hoặc vay mượn tứ tung sau này bv có hoàn trả lại thì họ cũng đã mất rất nhiều.

Hình như ngày thứ hai 2/5 vẫn còn là ngày nghỉ đấy bác ạ!  :unsure:
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Âu Dương Kỳ Nhi vào 02-05-2010 12:06:33
Lão là dân chơi à nhầm dân chuyên nghiệp có khác, rất cẩn thận và chu đáo. Đúng là để sử dụng đúng mục đích số tiền ủng hộ thì các bạn đi xác minh và theo dõi sẽ rất vất vả nhưng đó lại chính là tinh thần của Người tôi cưu mang.
KN thấy tự xấu hổ vì ít có điều kiện tham gia với các bạn trong hoạt động này. Cảm ơn các bạn không chỉ bớt chút thời giờ trong quỹ thời gian bận rộn của mình để đi xác minh, theo dõi mà còn luôn chăm lo cho cây xanh Người tôi cưu mang tỏa bóng đúng nơi cần che chở nhất.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: thaohang vào 03-05-2010 16:32:30
Cảm ơn lão đã cho thêm nhiều thông tin.
thaohang cũng chờ thêm quyết định của tổ điều phối cụ thể thế nào để quyết định góp sức một chút cho trường hợp này.
thân chào,
thaohang
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 05-05-2010 12:40:23
Không hẹn trước, laohatien đến khoa thận nhi tìm gặp bác sỹ Hằng....Bác sỹ đi khám các phòng và gần 1 tiếng chờ đợi laohatien đã có được những thông tin từ bác sỹ và y tá trưởng.
Cháu Trần Văn Hoàng có bảo hiểm y tế loại dành cho hộ nghèo với mức là 80%. Như vậy là gia đình phải chi trả 20% còn lại. Ban đầu các bác sỹ chỉ nghĩ là cháu Hoàng chỉ phải chạy thận vài 3 lần là đỡ, nhưng thực tế thì cho đến bây giờ cháu Hoàng phải chạy thận nhiều và tương lai của cháu là gắn với máy chạy thận.
Mỗi lần chạy thận của cháu ngoài bảo hiểm chi trả là thêm một khoản 300 nghìn đồng (chưa kể tiền đạm, thuốc men ngoài..) Với bệnh của cháu Hoàng thì một tháng phải chạy từ 9-10 lần. Và vì vậy số tiền phải đóng thêm là xấp sỉ 3 triệu đồng. Vì vậy tổ tài vụ có lên thu tiền thêm của gia đình là 3 triệu. Cháu chưa có tiền đóng nhưng vì có bảo hiểm nên các bác sỹ mới cho phép cháu được chạy thận.
Hôm nay laohatien vào nhưng không gặp được tổ tài vụ, tổ tài vụ làm việc vào buổi chiều tại khoa này theo lịch. (nhưng giờ đó thì chỉ có ng nhà bệnh nhân có thẻ mới được vào) nên laohatien đã gửi nhờ bác sỹ Hằng và y tá trưởng (ng phụ trách kinh phí của bệnh nhân) số tiền là 1.200.000đ để nộp phụ thêm vào phần viện phí cho cháu Hoàng (có biên nhận)
Bệnh suy thận là một loại bệnh như các bác đã biết là rất tốn kém, làm cho các gia đình suy kiệt. Trường hợp này cũng khó khăn, trong quá trình điều trị thì được 6 phiếu ăn miễn phí một tuần, nhưng cũng phải lo ăn từng bữa, ngoài ra còn tiền chạy thận cần phải nộp về cho bệnh viện. Laohatien xin đề nghị CMTX trường hợp này trong thời gian chạy thận tại viện nhi là 500k tháng.
Các bác comoi, hanoi có cao kiến gì xin bổ sung thêm nhé.
@hanoi:Còn trường hợp ở Quảng ninh chị hanoi post lên xem nhé
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: k87yeng vào 05-05-2010 18:00:03
@ Chi Hanoi, chiều nay em đã gửi 250k cho em Hoàng vào TK của chị Thocon rồi chị nha. :)
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: thaohang vào 05-05-2010 21:33:47
Cho thaohang trợ giúp 500k cho bé Hoàng nhé?
Ngày mai, sẽ nhờ thaizduy chuyển giúp.
Cám ơn mọi người
thaohang
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: vitcon702 vào 06-05-2010 00:24:54
Vitconxx gui tang 1trieu va chi Phuc ban Vitconxx ung ho them 1trieu cho be Hoang se nho anh Thaidzuy trung chuyen cho truong hop nay dum 2trieu. Thanks
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 06-05-2010 07:44:03
vitcon702 đã viết:
Trích dẫn
Vitconxx gui tang 1trieu va chi Phuc ban Vitconxx ung ho them 1trieu cho be Hoang se nho anh Thaidzuy trung chuyen cho truong hop nay dum 2trieu. Thanks


Vitcon702 ơi, Thaidzuy sẽ chuyển số tiền CMKTX (2 triệu từ Vitcon702 và chị Phúc + 500k từ thaohang) này tới Thocon theo quy trình nhé. Sau đó Tổ điều phối sẽ tổng hợp toàn bộ số tiền CMKTX cho cháu Hoàng.

Thân,
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Mun Vu vào 07-05-2010 11:02:29
Bé Mun Vũ giúp đỡ hai bà cháu anh Hoàng 300.000 đồng. Mong anh Hoàng dũng cảm và kiên trì chữa bệnh.

Mun Vũ sẽ gửi số tiền trên vào tài khỏan của Thocon ngay sáng nay nhé.

Thân,
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: pquyen vào 11-05-2010 22:18:22
TH em Hoàng còn tồn 2.800.000 từ các bạn Vitcon 1tr + chị Phúc 1tr + Thaohang 500k + Mun Vu 300k.

Vậy thỏ chuyển cho bác laohatien 2.800.000 để chuyển giúp cho gia đình em Hoàng nhé!

Thân.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: pquyen vào 12-05-2010 14:12:35
Theo đề nghị của bác Lão, người theo dõi trường hợp em Hoàng, chúng ta sẽ CMTX 500.000/tháng trong 12 tháng bắt đầu từ tháng 6/2010.

Số tiền CMTX này do bạn Beaver và longtin gởi BQT điều phối.

Bác Lão sẽ trung chuyển cho em Hoàng.

Tổ TK-TC và Tổ theo dõi CM cập nhật nhé!

Thân.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 17-05-2010 22:17:06
Hôm nay laohatien có vào viện thăm hai bà cháu Hoàng và tiếp tục điều nghiên cách chi tiền hợp lý cho trường hợp này. Ngày mai cháu Hoàng tiến hành mổ để đặt ống hay kim gì đó cho việc chạy thận. Ngày kia phải đóng viện phí cho cháu. laohatien đã hẹn bố và bà cháu thứ 4 vào trợ giúp đóng tiền viện phí.
Laohatien đã nhận được 3300.000đ từ chị thocon cho trường hợp này, trong đó có 2800k tiền CMKTX, và 500k cho CMTX bắt đầu từ tháng 6. Trường hợp thứ 4 thiếu tiền viện phí, laohatien xin phép được sử dụng luôn cho trường hợp này.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: woman7x vào 18-05-2010 13:00:48
Tôi xin gửi 500.000 đ cho cháu Hoàng, các bạn cho biết gửi vào đâu là tiện nhất. Thanks.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 18-05-2010 16:51:12
woman7x đã viết:
Trích dẫn
Tôi xin gửi 500.000 đ cho cháu Hoàng, các bạn cho biết gửi vào đâu là tiện nhất. Thanks.


Bác cứ gửi cho chị thocon rồi BQT sẽ điều phối nhé! Tài khoản Trần Thị Kim Phượng VCB 0041000820109
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: woman7x vào 19-05-2010 15:39:51
Woman7x đã chuyển tiền 500.000 vào TK của Thỏ con để giúp cháu Hoàng.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 19-05-2010 19:58:37
Hôm nay laohatien đã tháp tùng bố cháu Hoàng nộp viện phí. Theo thủ tục của bảo hiểm thì cháu vừa ra viện và lại nhập viện nên các giấy tờ đã được xác minh như ở dưới. Khoản 1.200.000đ trước đó đã được gia đình xác nhận là Y tá trưởng đã đóng viện phí cho gia đình.

 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_0084n.JPG)

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_0085n.JPG)

 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_0086n.JPG)

 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_0087n.JPG)

Số điện thoại của bố cháu Hoàng, A Trung 0903214452. Lão cũng đã động viên gia đình tự cố gắng để tiếp tục chạy chữa cho cháu Hoàng.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 25-05-2010 15:38:46
http://www.laodong.com.vn/Home/Chau-Hoang-xin-duoc-cuu-giup/20105/185682.laodong

Cháu Hoàng đang điều trị chạy thận tại bệnh viện.
(LĐ) - Trong ảnh là cháu Trần Văn Hoàng (12 tuổi) đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Mẹ cháu chết vì ung thư khi cháu lên 3 tuổi. Bố cháu đi làm ăn xa thỉnh thoảng mới về nhà, hai anh em Hoàng ở với bà nội Vũ Thị Tho (55 tuổi).

Hiện 3 bà cháu đang ở xóm Công Điền Chỉ Thiện, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

 Năm 2007, Hoàng mắc bệnh suy thận. Kể từ đó, hằng tuần cháu phải lên Hà Nội để chạy thận, lọc máu duy trì sự sống. Nhà cháu rất nghèo. Để có tiền chữa bệnh cho Hoàng, bà đã bán hết tài sản trong gia đình. Trong nhà Hoàng chỉ có chiếc tivi nhỏ và chiếc giường nan để 3 bà cháu ngả lưng qua ngày. Những ngày hai bà cháu lên Bệnh viện Nhi T.Ư chạy thận, bà nội lại gửi Lượng (em của Hoàng) nhờ bà con hàng xóm trông giúp. Cuộc sống của 3 bà cháu dựa vào mấy sào ruộng khoán, không có nghề phụ. Gia đình Hoàng trước kia đã cơ cực, nay càng cơ cực hơn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Hoàng, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ 3 bà cháu và giúp cháu Hoàng có điều kiện chữa bệnh hiểm nghèo.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động; địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232756, 04.39232748; ĐTDĐ: 0987879868, 0914568886; fax: 04.39232737, hộp thư: thuylaodong@gmail.com, Tamlongvang@ laodong.com.vn; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng; tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hôm nọ đến bà cháu có khoe cái ảnh này, laohatien đang lắc lư ko hiểu bà già này làm sao mà có thể có tấm ảnh thì...hôm nay đọc báo laodong ở cơ quan thấy vậy..

@tổ tài chính và chị thocon:Trường hợp này bác woman7x đã CMKTX 500.000đ. Lão đã nộp 2800k CMKTX và ứng trước 500k của thâng 6. Vậy coi như cái khoản CMTX tháng 6 là từ khoản 500k của bác woman7x được không ạ.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: pquyen vào 26-05-2010 00:06:51
bác Lão ơi! Bạn woman7x đã chuyển 500k vào TK của thỏ rùi! Đây là khoản giúp CMKTX của bạn í nên không thể xem là khoản CMTX của chúng ta vẫn giúp hàng tháng.

Vậy Tháng 6, thỏ sẽ chuyển cho Lão 1.000.000 gồm 500k của woman7x và 500k CMTX từ quĩ. Hơn nữa, cháu Hoàng bị bệnh nặng, hoàn cảnh rất khó khăn nên có bạn giúp thêm cũng đỡ cho gia đình phần nào.

Thân.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 26-05-2010 12:32:59
-Báo cáo các bác là hôm nọ chị thocon có chuyển cả tiền CMKTX (2800k) và CMTX (500k) của bé Hoàng cho em. (3300k) (trong đó chưa có khoản CMKTX 500k của bác woman7x)
-Khoản CMTX của bé Hoàng là bắt đầu từ tháng 6, nên em lấy tiền này (500k của quỹ) hỗ trợ viện phí cho cháu Hoàng cho khoản CMKTX của bác woman7x.  Vì vậy khoản CMKTX của bé Hoàng đã được giải quyết hết.(Tổng hợp là đợt này bé Hoàng đã được CMKTX 3.300.000đ)
-Chị thocon không phải gửi 500k của bác woman7x cho em nữa.500k (đã được sử dụng) của bác woman7x gửi chị thocon để ở quỹ luôn. Em làm vậy cho tổ thống kê dễ theo dõi.
- Vì vậy tháng 6 chị thocon chỉ gửi cho lão 500k CMTX của bé Hoàng.
@ALL:hi, có thể em hơi rắc rối chút, nhưng mờ tính em hok có thích cầm tiền dư của ai nên em muốn bù trừ lun :) cho dễ nhớ!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: penguin vào 28-05-2010 02:48:46
Chào Lão,
Việc Lão bù trừ giữa 2 khoản CMTX & CMKTX như thế là không nên đâu. Vì các khoản ủng hộ của các thành viên (cho trường hợp nào, CMTX hay CMKTX)đều được thống kê & cập nhật trên diễn đàn & trong báo cáo quỹ. Cập nhật xong rồi mà Lão còn bù trừ như thế sẽ dẫn đến nhiều bất cập: Về phía Tổ Thống kê sẽ phải chỉnh lại báo cáo, sửa lại bài viết trên diễn đàn (nếu đã post). Về phía các thành viên, đặc biệt là các thành viên ủng hộ, sẽ dễ bị rối, không biết tình trạng các khoản đóng góp của mình ra sao.
Trường hợp vừa rồi, lẽ ra Lão nên giữ khoản 500k CMTX đó đến tháng 6 chuyển, hoặc nếu thấy nhà cháu Hoàng đang cần gấp thì Lão có thể chuyển sớm hơn 1 chút cũng không sao. Lão làm vậy chẳng những tổ Thống kê không dễ theo dõi hơn mà còn làm khó thêm đấy Lão ạ!
Em hiểu Lão không muốn giữ tiền trong tài khoản để khỏi phải theo dõi. Nhưng chính vì lý do đó, mong Lão cũng thông cảm với chị Thocon & Trangvitgioi, giữ tiền & cập nhật tiền của bao trường hợp khác nữa. Cứ bù trừ qua lại là hai đồng chí này \\\"tẩu hỏa nhập ma\\\" liền.
Rút kinh nghiệm từ trường hợp trên, Penguin đề nghị các thành viên khi trung chuyển tiền CM cần làm đúng lệnh điều phối của bác Pquyen. Tất cả vì tính minh bạch trong hoạt động của NTCM!
Cảm ơn cả nhà!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: pquyen vào 28-05-2010 17:54:25
Và bây giờ cũng gần tháng 6 rồi! xem như thỏ đã chuyển trước CMTX 500k của tháng 6, còn 500k của bạn woman7x thỏ sẽ chuyển luôn để bác Lão trao cho gia đình cháu Hoàng.

Thỏ chuyển cho bác Lão 500.000 của bạn woman7x giúp cháu Hoàng.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 30-05-2010 09:53:25
hi, cám ơn bác PQuyen nhiều nhiều.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: longtin vào 08-06-2010 10:57:41
Chào cả nhà
Theo sự đều phối của BQT longtin sẽ CMTX cho gia đình cháu Hoàng 500000 Đ /tháng bắt đầu từ tháng 6. CMTX tháng 6 longtin đã lỡ chuyển vào TK Thocon nhờ BQT trung chuyển. Để giảm bớt gánh nặng cho thủ quỷ Thocon bắt đầu từ tháng 7 longtin sẽ chuyển tiền CMTX trực tiếp đến bác Lão nhờ bác Lão trung chuyển đến gia đình cháu Hoàng có được không ạ ? Nếu được bác Lão cho longtin xin số TK nha.
Cám ơn.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 08-06-2010 13:06:12
Ơ ơ, em chỉ trung chuyền khi cháu ở Hà Nội thôi nhé. Tên em các bác có chức năng biết cả. Em không tiện khai ở đây.  :unsure:  Bác vào hộp tin nhắn nhé.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: trangvitgioi vào 08-06-2010 13:45:39
Anh Lão ơi: Lão đã trót theo TH này thì theo nốt luôn nhé  :) , phiền anh Lão hướng dẫn người nhà của em Hoàng mở TK VCB (nếu được) hoặc TK ngân hàng nào thuận tiện nhất cho việc nhận tiền CMTX của gia đình. Sau khi có TK, Longtin sẽ chuyển tiền trực tiếp CMTX luôn. Cảm ơn anh Lão nhiều.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 08-06-2010 20:48:35
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Anh Lão ơi: Lão đã trót theo TH này thì theo nốt luôn nhé  :) , phiền anh Lão hướng dẫn người nhà của em Hoàng mở TK VCB (nếu được) hoặc TK ngân hàng nào thuận tiện nhất cho việc nhận tiền CMTX của gia đình. Sau khi có TK, Longtin sẽ chuyển tiền trực tiếp CMTX luôn. Cảm ơn anh Lão nhiều.

 ;)
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: gaumevidai vào 09-06-2010 08:37:08
Hanoi ơi! Hôm nào đến thăm Bé Hoàng ới chị một tiếng nhé, chị cũng muốn vào thăm cháu và cho cháu ít quà tội nghiệp cháu quá
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: rauluoc vào 10-06-2010 08:23:06
minh o nghia hung ! co ban nao biet chau hoang o xa~ nào ở nghĩa hưng ko?
 nói luôn cho mình biết nha
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 10-06-2010 21:34:15
Hanoi đã viết:
Trích dẫn
Hiện tại Hoàng đang nằm điều trị tại phòng 4 tầng 6 khoa A11 tiết niệu thận.
   Địa chỉ ở quê của cháu : Đội 10 xã Nghĩa Thành huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.
   Điện thoại bố cháu : Anh Trần Văn Chung : 0903214452


@rauluoc: các hoàn cảnh trong mục đã xác minh đều có địa chỉ, chắc bác mới tham gia nên chưa biết kỹ. Nhờ bác tham gia tìm hiểu thêm gia cảnh trường hợp này tại thôn xóm thì tốt quá.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 05-07-2010 10:08:23
Cập nhật tình hình hiện tại của bé Hoàng;
Hiện giờ cháu Hoàng chạy thận tuần 3 lần. Bà, cháu và bố thuê trọ tại xóm Triều Khúc, Thanh Xuân.
Với tình hình chạy thận như vậy thì hàng tháng trừ tiền bảo hiểm ra cháu còn thiếu 500k tiền chạy thận. Thuốc men thêm thì gia đình phải tự lo.
Như vậy là bác longtin đã hỗ trợ hàng tháng cho trường hợp này số tiền còn thiếu cho việc chạy thận/tháng.
Số tiền này san sẻ gánh nặng cho gia đình rất nhiều và hơn nữa cho bố cháu thấy niềm tin ở cuộc sống (Ông bố này chăm chỉ làm ăn hơn hản-phụ nề)
Thay mặt gia đình cháu Hoàng, gửi lời cảm ơn của gia đình tới NTCM và bác longtin.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 07-04-2011 22:25:11
Mới hôm nào laohatien gặp bố cháu Hoàng để đưa tiền CMTX tháng 4 thì được biết cháu bị viêm phổi cấp đang nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu Viện nhi TW
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=10&id=22593#23190

Giờ được tin cháu khó lòng qua khỏi và đã được bố cháu thuê xe đưa về quê lúc 9 giờ tối. Buồn và thương cháu, thương cho gia đình anh Trung, lá xanh sớm rụng :(
@Bác longtin: cập nhật tình hình cháu cùng laohatien nhé
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: longtin vào 08-04-2011 13:22:21
Chào cả nhà
Xin thông báo cùng cả nhà
Longtin vừa nhận được tin từ Laohatien và gia đình. Cháu Hoàng đã không vượt qua được cơn bạo bệnh và cháu đã ra đi trong sự tiếc thương của mọi người.
Xin được chia buồn cùng gia đình anh Chung. Mong gia đình anh sớm vượt  qua nổi đau mất mát này.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 08-04-2011 13:25:48
Thaidzuy đã hội ý nhanh với Laohatien và bác PQuyen. NTCM sẽ phúng viếng 1,000,000 VND cho gia đình cháu để giúp lo ma chay.

Laohatien ứng ra trước nhé.

Gửi lời chia buồn tới gia đình cháu!
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Hanoi vào 08-04-2011 16:11:55
Thương Hoàng quá!Chỉ còn mấy ngày nữa là tròn một năm NTCM đồng hành cùng Hoàng và gia đình.Bao yÊu thương,hy vọng cũng chẳng thể níu cháu ở lại với mọi người.Gần Tết vào viện Nhi thăm và tặng quà thấy cháu khỏe cả nhà mình ai cũng mừng,vậy mà...

Lão ơi!Em điện thoại chia buồn và hỏi thăm xem các em của Hoàng thế nào nhé?vì từ khi Hoàng ốm chuyện học hành của mấy đứa nhỏ đành bỏ dở hết.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: laohatien vào 08-04-2011 23:00:09
Hôm nay laohatien đã đến gặp mẹ của Ngọc và đưa phong bì phúng viếng cháu Hoàng để nhờ mẹ Ngọc gửi dùm. Mẹ Ngọc đã xuất phát lúc 2 giờ chiều. Laohatien cũng đã gọi điện chia buồn với anh Trung và bày tỏ lòng tiếc thương đối với cháu.
*(phong bì viếng cháu gồm có 1000.000 đ từ diễn đàn NTCM và 500.000 đ từ bác longtin.)
*(cháu Ngọc nằm cùng phòng và là người được NTCM CMTX và đang tài trợ một phần chi phí thay thận)
*tổ theo dõi điều phối: cập nhật dừng CMTX cho trường hợp này
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: pquyen vào 11-04-2011 10:52:33
laohatien đã viết:
Trích dẫn
Hôm nay laohatien đã đến gặp mẹ của Ngọc và đưa phong bì phúng viếng cháu Hoàng để nhờ mẹ Ngọc gửi dùm. Mẹ Ngọc đã xuất phát lúc 2 giờ chiều. Laohatien cũng đã gọi điện chia buồn với anh Trung và bày tỏ lòng tiếc thương đối với cháu.
*(phong bì viếng cháu gồm có 1000.000 đ từ diễn đàn NTCM và 500.000 đ từ bác longtin.)
*(cháu Ngọc nằm cùng phòng và là người được NTCM CMTX và đang tài trợ một phần chi phí thay thận)
*tổ theo dõi điều phối: cập nhật dừng CMTX cho trường hợp này


Pen em chuyển lại 1.000.000 cho bác Lão nhé!

Thân.
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: Lason vào 11-04-2011 16:41:29
Vậy là nhóm chạy thận nhi mất thêm 1 bé nữa .Xin chia buồn cùng gia đình Hoàng .
Tiêu đề: Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng - Cháu Hoàng - Suy thận
Gửi bởi: penguin vào 13-04-2011 04:32:08
Quỹ đã chuyển lại 1.000.000VND cho Laohatien. Cảm ơn Lão đã ứng trước!