Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Miền Tây => An Giang => Tác giả chủ đề:: ThaiDzuy vào 16-02-2010 12:05:57

Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-02-2010 12:05:57
Ngày 22/8/2009, nhân một chuyến công tác về Tịnh Biên, PhuongVyHue đã giới thiệu hoàn cảnh này.

Đó là chị Huỳnh Thị Ngon, 43 tuổi, một phụ nữa quá nghèo lại mắc bệnh hiểm nghèo mãn tính. Chị có hai con gái ,  bé lớn - con của người chồng thứ nhất -tên Lê Thị Cẩm Tiên sinh năm 2001 (8 tuổi) và bé nhỏ-con của người chồng thứ hai- tên  là Lê Thị Thanh Tuyền sinh năm 2004 (5 tuổi) . Bé này không may mắn cũng bị bệnh hiểm nghèo từ bé.
 
Hiện tại chị sống cùng hai con gái trong một căn nhà nhỏ mái tôn và vách bằng các cây tre do một số người hảo tâm  lợp cho ở. Mười năm trước chị đã bỏ Tịnh Biên theo chồng về xã Bảo Bình Đồng Nai để kiếm sống nhưng dường như số phận đã ngoảnh mặt đi với chị nên người chồng đã bỏ chị đi sau một thời gian chung sống và lấy hết tiền bạc của chị dù cả hai cùng có bé Cẩm Tiên . Chị tiếp tục làm thuê mướn sống qua ngày nuôi bé Tiên và gá nghĩa với 1 người thứ hai và sinh ra bé Tuyền. Không ngờ cuộc gá nghĩa này cũng không phải  là một nhân duyên tốt, người này thường xuyên đánh đập chị thế nên chị đã bỏ đi đem theo hai con trở về lại quê hương Tịnh Biên. Trở về với hai bàn tay trắng , không nhà cửa , không tiền bạc và bệnh tật. Một số người hảo tâm đã dựng cho chị cái nhà để 3 mẹ con ở che mưa nắng. Với sự dẫn đường cũa anh Hùng, công tác ở BV, sau khi băng qua mấy con đường hẽm gai góc lồi lõm và băng qua hai bãi đất rộng và những kênh nước ngập phân trâu bò, PhuongVyHue mới tìm đến được nhà chị Ngon. Nhà chị lọt thỏm ở giữa 1 vùng đất trống trải và rộng, bao quanh bởi những hàng dừa và thốt nốt, cô độc trơ trọi. Gọi là nhà nhưng khi đến nơi PhuongVyHue không khỏi xót xa cho cảnh nhà chị Dậu trong thập niên 21. Diện tích khoảng 11 m2, mái tôn , vách tre , cửa cũng làm bằng những cây tre, có 1 cái phản gổ là nơi ngủ của ba mẹ con. Trong nhà không có bất kỳ một thứ gì có giá trị ngoài những đống áo quần chăn mền cũ, chai lọ lỉnh kỉnh và cái bếp đất nung lạnh lẽo. Áo quần ,vật dụng nằm từng đống do không có tủ để chứa. Tài sản của chị đáng giá nhất có lẽ  là một chiếc xe đạp cà tang để đưa con đi học. Không có nhà vệ sinh, không có điện , không có nước. Nước để sinh hoạt hiện chị đang lấy từ một mương nước đọng để tắm giặt, nước uống thì hứng nước mưa, xin được hàng xóm bữa nào thì dùng không thì lấy từ mương.

PhuongVyHue đã nghe mọi người nói chị Ngon khá già so với tuổi nhưng thật sự khi gặp thì PhuongVyHue không khỏi xót xa, chị chỉ mới 43 tuổi nhưng bệnh tật và cuộc sống cơ cực đã xóa sạch hết nét xuân thì ở chị. Chị gầy ốm, tóc gần như bạc trắng và miệng móm mém vì răng đã rụng gần hết,như một bà lão hơn 60 tuổi. Hai cánh tay bị chàm khô, viêm da với những mảng đỏ, tróc vảy, hai cẳng và bàn chân phù nề , da dày tróc vảy với từng mảng đỏ lở loét. Nhìn chị đứng với hai con trông giống cháu đứng với bà hơn là với mẹ.

Cũng may là bé Tiên (con gái lớn) khỏe mạnh và bệnh tật của bé Tuyền vẫn chưa vào giai đoạn nặng nên nhìn hai bé gái vẫn xinh xắn và đáng yêu. Hai bé gái với sự giúp đỡ của địa phương nên vẩn được đến trường học tuy nhiên với hai bé, biết bao thiếu thốn về dinh dưỡng,quần áo, sách vở..vẫn còn đó chồng chất nặng trĩu rên vai người mẹ.

Hiện tại chị Ngon làm thuê làm mướn sống qua ngày, có ngày có vài ngàn, có ngày không có, hôm nào không có tiền mua gạo ba mẹ con hái dừa ăn thay cơm. Hiện sức khỏe chị cũng yếu,  hơn nữa hai cánh  tay, bàn tay  và  hai chân chị bị chàm khô, viêm da , chỗ thì bong tróc đỏ, chổ thì lở loét, phù nề, ngứa  ngáy, nhìn vào tay chân chị có lẽ không ít người sợ hãi e ngại  không muốn thuê chị làm. Hai con còn nhỏ và đi học nên chị phải lo cho con ăn uống và đưa đón con đi học. Đường từ trường về nhà khá xa và có đi qua nhiều hẽm, quảng vắng nên bé Tiên sợ không dám đi một mình, chị phải rang đưa con đi học và đón con mỗi ngày vì không muốn con bỏ học. Chị chỉ đủ sức để đạp chiếc xe cà tàng đến trường và sau đó dắt bộ xe về cùng con vì không chở con nổi và đường về nhà chị cũng heo hút, o bằng phẳng rất khó đi.

Hôm PhuongVyHue đến thăm chị Ngon đã  cùng với bác tài xế tốt bụng chia xẻ với chị một ít tiền  mua gạo.
Tuy nhiên, đó chỉ là giúp đỡ ít ỏi tạm thời trước mắt.

Vấn đề thiết yếu cần giúp cho chị Ngon bây giờ là chi phí để giúp ba mẹ con sống được ổn định hàng ngày để chị khỏi đi làm thuê và nghỉ ngơi, điều trị bệnh ,  đưa đón con đi học và làm việc nhà. Tình trạng sức khỏe của chị như hiện tại nếu lao lực thì rất nguy hiểm, nếu chị có chuyện gì thì hai con chị sẽ ra sao. Nhìn  ánh mắt trẻ thơ của bé Tiên khi bé nói với má\\\" má đừng chết nghe má, má chết thì con biết làm sao \\\" PhuongVyHue rất xót xa ...Ngoài ra nếu có được  sự hổ trợ thêm về dinh dưỡng cho bé Tiên cũng là cần thiết.
Nguồn nước sạch cho gia đình chị Ngon dùng là một vấn đề quan trọng không kém. Ai cũng biết nước quan trọng đối với chúng ta thế nào. Hiện tại chị Ngon dùng nước ở mương để tắm giặt là quá nguy hiểm. Nước mương quá dơ và có thể nhiểm phân trâu bò.  Với bệnh tật  hiện tại của chị, ai biết được nguồn nước này sẽ đưa thêm bao nhiêu nguồn bệnh tiêu hóa khác vào cơ thể suy kiệt và làm trầm trọng thêm tình  trạng viêm lở da tại tay và chân. Hai con của chị nếu dùng nguồn nước này cũng thật là nguy hiểm. Khi nhìn thấy \\\"nguồn nước \\\"dùng của chị là một mương nước ô nhiểm, PhuongVyHue đã thầm nguyện sẽ cố gắng giúp chị có được nguồn nước sạch. Với điều kiện chị chưa có điện thì chỉ có thể khoan giếng và dùng cần bơm tay để  bơm nước lên.
Ngoài ra một số vại nhựa dung tích vài chục lít cũng cần có cho chị để hứng nước mưa dành riêng cho việc ăn uống nấu nướng.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_1.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_2.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_3.jpg)

Ngay sau khi đưa tin, Thaidzuy có liên hệ trực tiếp với tranphuquoc để nắm bắt thêm tình hình mẹ con chị Ngon. Việc đưa thông tin về mẹ con chị để được các bạn giúp đỡ được chị Ngon đồng ý.

Trong khi chờ BQT quyết định, các thành viên đã nhiệt tình đóng góp cho mẹ con chị:
-   NikeCRCC: 30kg gạo và 500.000 VND
-   Thaidzuy: 300.000 VND
-   Vitconxauxi2009: 500.000 VND
-   Xulanhtinhnong2: 1.000.000 VND

NTCM rất quan tâm tới việc giúp mẹ con chị có nguồn nước sạch để sinh hoạt (mua bình chứa nước trước, sau đó tiến hành đào giếng) bên cạnh việc CMTX cho mẹ con chị có thêm dinh dưỡng.

PhuongVyHue cung cấp thêm thông tin:
1-Nguồn hỗ trợ địa phương: hiện tại gia đình chị Ngon được cấp phát sổ hộ nghèo và vừa rồi con chị được miển đóng tiền học. Các hổ trợ tiếp theo sẽ tùy ngân sách và sự giúp đỡ địa phương sau này nhưng hiện tại chỉ có vậy
2- Nguồn hỗ trợ từ Bệnh viện :
-Chi phí nhập học của hai con: phòng khám sẽ thanh toán số tiền này dựa trên phiếu thu của nhà trường
-Chỉ có sách giáo khoa học được phòng khám cấp. Nhưng tất cả đồ dùng học tập khác như tập vở trắng, bút..các vật liệu cần cho đi học không được hổ trợ, phải tự túc.
-Áo quần: được cấp phát 2-3 bộ vào các dịp đặc biệt trong năm như khai giảng, quốc tế thiều nhi, tết
-Dinh dưỡng: chỉ có bé Tuyền được hổ trợ, tổng các thứ được hỗ trợ trong 1 tháng gồm: 6 lon cá mòi hộp, 2 lon sữa đặc có đường (giống sữa ông thọ), 1 thùng mì gói Tiến vua. Bé Tiên o được hổ trợ gì
Bản thân chị Ngon 3-5 tháng/một lần được xoay tua hổ trợ một suất dinh dưỡng như trên.
Thành viên tranphuquoc sẽ đảm nhận việc sử dụng số tiền CMTX để mua gạo, mắm, dầu ăn, đường sữa…cho gia đình chị Ngon.

Do việc đào giếng mất thời gian nên trước mắt, BQT quyết định mua tặng chị một lu đựng nước sạch khoảng 160 lít. Hindori ủng hộ khoản này.

Việc đào giếng:
-   cotoiday, whoadung và nhóm bạn ủng hộ 300 USD
-   Anh Toàn chị Tuyết (bạn chị Vân Dung) ủng hộ 500.000 VND

Bên cạnh đó, các bạn cũng đưa ra một danh sách các nhu yếu phẩm cần thiết cho mẹ con chị Ngon:
-Gạo 3 mẹ con ăn 3 bửa trung bình khoảng 4 lon /ngày  (1 kg /ngày)
Dầu ăn và nước mắm cũng cần. Sữa cho hai bé cũng cần, nên dùng sữa bột hay sữa đặc có đường, di nhien sữa bột thì tốt hơn nhưng chờ ý mọi người
Ngoài ra các thực phẩm có đạm ( chà bông, thịt hộp...cá khô) /thức ăn  thì thế nào?
-Nhu yếu phẩm: chén ăn cơm  nhiều chén bể, xà phòng giặt, tắm rửa tay , kem đánh răng không có. Cũng cần giúp
-Áo quần: Chị Ngon cao 1,58 nặng 45 kg nên có thể dùng size trung bình , hai bé thì cũng o mập và trung bình nên có thể dùng size theo tuổi , 1 bé 8 tuoi, 1 bé 5 tuổi. Ngoài ra , giày dép, nón cho hai bé cũng cần vì hình như o có.
-Đồ dùng học tập: Tập vở trắng, bút chì , bút mực ,tẩy, chì màu, cặp.. nếu bạn nào có truyện cổ tích , đồ chơi trẻ em gái cũ còn tốt thì có thể cho hai bé để cháu có niềm vui trẻ thơ. Hiện tại thấy hai bé không có một thứ gì cả.
Căn cứ vào tình hình thực tế và sự đóng góp của cả nhà, ngày 29/8/2009 BQT quyết định:
1/ Mua một thùng nhựa đựng nước 160 lít (dù có hay chưa có giếng, lúc nào cũng cần!)

2/ Giúp lương thực hàng tháng: CMTX 500.000/tháng. Số tiền này sẽ gởi cho bạn tranphuquoc để mua lương thực và tuỳ bạn điều phối sao cho hợp lý (mua cái gì, số lượng...). Jennifer đăng ký CMTX 300k/tháng (từ tháng 10/09 – 03/10, xulanhtinhnong2 CMTX: 2 hộp sữa Dielac / tháng.

3/ Năm học mới đã tới, giúp 2 cháu quần áo, sách vở, học phí....
Thành viên Thoanguyen giúp 2 cháu bé hai hộp sữa Dumex 900gr. Xulanhtinhnong2 cũng xin giúp mẹ con chị 6 đôi dép để đi.

Ngày 5/9/2009, tranphuquoc đã giao cho mẹ con chị Ngon chiếc lu dựng nước, 160l giá 270.000 VND.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_4.jpg)
Tiêu đề: Re:Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-02-2010 12:46:55
Ngày 12/9/2009, gia đình thành viên Momboo đã hành quân về Tịnh Biên, đến thăm và tặng quà NTCM cho 3 mẹ con:

Để cho Baboo giữ đống đồ mang theo, MB và tranphuquoc đi 1 vòng chợ Nhà Bàng mua các nhu yếu phẩm cần thiết cho chị Ngon (Cũng mất hơn 1 tiếng đồng hồ), rồi ba người trên 2 chiếc xe lặc lè đồ vật bắt đầu vào nhà chị.
- Từ xa đã thấy ba mẹ con chị trước cửa chòi. Thấy MB,BB và tranphuquoc chất đồ đạc lên cái sạp tre, gương mặt chị từ vui mừng chuyển sang ngạc nhiên rồi cảm động, Thú thật lúc đó MB thấy bao nhiêu mệt nhọc tan đi hết. Nhất là khi hai bé mang dép mới, lật truyện tranh ra xem rồi cười khúc khích, thấy cảm động quá. Còn vui hơn khi chị Ngon đem khoe giấy khen hạng nhất của bé Tiên nữa!
- Soan đồ đạc, trao từng món quà cho chị và đọc tên từng món quà của từng thành viên, chị cứ cười suốt và nói mãi câu \\\"trời ơi cám ơn mấy cô chú quá, tội nghiệp mấy cô chú quá...\\\", trong phần quà MB có mua 1/2kg thịt bò, chi reo lên kêu bé Tiên \\\"Con đem cất đi, vậy là lát nữa mình có thịt kho ăn rồi...\\\", hai cái bánh trung thu của hkfami, chị bào bé tiên đem để lên bàn thờ cúng xong mới được ăn, nói là: lâu rồi không có gì để cúng ông bà....(Nghẹn lời thật! ) rồi chị còn kêu người em ruột là anh  Huỳnh Văn Nên đi chặt dừa đãi MB nữa.
- Qua anh Nên và tranphuquoc, MB được biết UBND xã và 1 cty xổ số sẽ dựng cho chị 1 căn nhà trong vòng tháng 9...MB đã đưa vấn đề nước sạch ra bàn bạc cùng cả nhà, thì anh Nên đã đưa ra được hướng giải quyết rất hay: Anh cho biết có tay nghề làm hồ, do đó dự định sẽ xây cho chị Ngon 1 cái bể chứa nước mưa bằng gạch và ximang (Khi có căn nhà tình thương), cái bể này chứa được khoảng 1500 lít nước mưa - và quan trọng là không sợ ăn trôm lấy mất!!! Với số lượng nước như thế, anh đảm bảo đủ cho ba mẹ con chị dùng lâu dài. MB cũng có ý lo lắng là thời gian chưa làm nhà thì sao? Chị Ngon đã dẫn MB vào nhà, chỉ cái vại mới đã được hứng đầy nước mưa trong mát và bảo đã đủ sử dụng cả hơn 10 ngày nữa. MB đã thỏa thuận thẳng với anh Nên là thay vì thuê người ngoài (mà họ cũng không làm) thì MB mong anh Nên lo giúp vụ châm nước đều đặn cho chị dùng, phần tiền thuê người gánh nước sẽ biếu anh Nên (Khoảng 50.000/tháng) - Vì thực sự anh cũng rất nghèo, chỉ may mắn hơn chị Ngon là có sức khỏe bình thường mà thôi.
- Xem xét trong ngoài, MB và tranphuquoc quyết định phải mua ngay cái tủ, bởi vì với lượng đồ đạc như thế, không thể để bên ngoài được, có tủ chị sẽ bảo quản cất giử được nhiều thứ và sẽ yên tâm, vì đối với chị, những thứ mà MB mang đến \\\"Qúy lắm, sợ bị mất\\\" (Lời của chị). anh nên liên hệ được chuyến xe trâu của hàng xóm,vì thế MB và phuquoc đã quay ra chợ, mua luôn cái tủ 1,4m x 2m giá là 800 ngàn đồng.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_5.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_6.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_7.jpg)

Tổng kết chuyến đi:
A/ QUÀ GỬI THEO:
- Chị hkfami: Gỉo xách nữ đỏ với các món bên trong như chị đã báo + 2 cái bánh trung thu + 2 bịch đồ người lớn (MB sorry không mang đi bịch giày dép vì nặng quá, xin để lại dịp khác)
- NikeCRCC: 1bịch áo sơ mi (20 cái)
- Hindori: 1 thùng dụng cụ học tập, vở, truyện, sách tô màu + 1 bịch đồ trẻ em.
- thoanguyen : 2 hộp sữa bột Dumex (trong túi này còn có 1 chai dầu gió xanh+ 3 phần kem và bàn chải răng)
- MB đã trực tiếp biếu chị 100.000đ (đã đăng ký bên CMKTX)
B/ QUÀ MUA TẠI CHỖ:
1.Thực phẩm:
- Thịt chà bông 800GR (Mua ở SG)          120.000Đ
- Thịt bò tươi 500gr (mua ở Nhà Bàng):      45.000Đ
-Mắm cá lóc 1,1kg+ hũ đựng:                      115.000đ
-Trứng gà 1 hộp:         &n bsp;   23.000đ
-Gạo 20kg x 8.000 =           ; ;           ; ;           ; ;      160.000đ
- Sữa đặc có đường 5 hộp =  65.000đ
- Dầu ăn 1 lít =   22.000đ
- Nước mắm + nước tương (mỗi thứ 1 chai) = 19.500đ
- Hành khô+tỏi+tiêu+ muối iot  =   12.000đ
- Bột ngọt + hạt nêm (250gr/thứ) =  18.000đ
- Đường 2kg =   25.000đ
 TC thực phẩm : 624.500đ
2) Nhu yếu phẩm:
- Xà bông giặt 1kg;+ Kem đánh răng lớn    22.000đ
- Dầu gội đầu 1 chai              35.000đ
- Lược chải tóc + đồ cắt móng tay (cho bé Tiên xài riêng) = 8.000đ
- Bình thủy nước sôi 1 cái =   60.000đ
- Ấm nhôm 2 lít =  30.000đ
- 3 cái tô+ 5 chén +2 dĩa + 1chục đũa =  51.500đ
- Hũ nhựa bảo quản thức ăn 4 cái =  19.000đ
- Dép 3 đôi =  48.000đ
TC Nhu yếu phẩm: 273.500đ
3) Tiền khác:
- Mua tủ 1,4m x 2m       800.000đ
- Tiền vận chuyển tủ   (tranphuqupoc)           50.000đ
- Tiền bể nước (tranphuquoc)          500.000đ
- Trả tiền vại nhựa cho phuquoc         270.000đ
TC tiền khác: 1.550.000đ
tc tất cả 3 phần:  624.500 + 273.500đ + 1.550.000 = 2.448.000đ
- Ngày 11/9 MB đã nhận từ Merci            2.000.000đ

Từ tháng 9/2009, tranphuquoc sử dụng số tiền CMTX của NTCM để mua nhu yếu phẩm cho mẹ con chị Ngon, 100 ngàn tiền mặt để chị mua thực phẩm tươi, sữa cho bé…Tất cả đều được ký nhận, chụp hình và thông báo trên Diễn đàn hàng tháng.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_9.jpg)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_10.jpg)

Trung thu 2009, tranphuquoc cũng đem quà tới gia đình chị.

Thật vui vì cuối tháng 11/đầu tháng 12 ngôi nhà Đại đoàn kết dành cho gia đình chị đã hoàn thành do Công ty Xổ số tài trợ. Tuy còn đơn sơ nhưng đã vững chãi và sạch sẽ hơn trước rất nhiều. Nhóm bạn PhuongVyHue mua tặng cho hai bé bộ bàn học bằng nhựa.

Ngày 28/12/2009, PhuongVyHue về thăm lại mẹ con chị Ngon và đưa ra hai vấn đề là Nước và Điện cho nhà chị.
Nước: Sẽ tính tới phương án đào giếng Chi phí đào giếng + cống dự kiến khoảng 2.200.000 VND.
Điện: Tặng cháu bé đèn điện chạy bằng ắc quy hay đèn led để thay cho đèn dầu. Xulanhtinhnong2 nhận nhiệm vụ tài trợ loại đèn led này.

Từ tháng 1/2010, số sữa cho bé Tuyền được nâng lên 3 hộp / tháng.

Ngày 1/2/2010, Cây Mùa Xuân đã đến với gia đình chị Ngon với những phần quà của NTCM và quà riêng của vitconxauxi2009 cho gia đình chị.

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_11.jpg)

Việc đào giếng vẫn đang tiến hành.
Tiêu đề: Trả lời:Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-04-2010 23:45:50
Sau đó việc làm giếng được tiến hành. Giếng sâu hơn dự tính ban đầu, 3 cống chứ không phải 2 cống, tổng chi phí là 3.600.000 VND.

Cập nhật từ tranphuquoc:

Sáng chủ nhật ngày 08/03/2010 độ sâu của cái giếng đã được hòan thành, chỉ chờ ngày tô ximang bên ngòai vòng thành giếng là chúng ta và gia đình chị Ngon có thể cắt băng khánh thành.

Về chi phí làm giếng : Khá Cao

 * 3 cái cống giá 600.000đ / cái =    1.800.000đ

 * Chi phí thuê thợ đào giếng 450.000đ / sâu 1 mét đào sâu 4 mét :  4 mét * 450.000đ  =     1.800.000đ

Tổng chi phí làm giếng : 3.600.000đ

Vậy số tiền còn lại: 5.176.000đ - 3.600.000đ = 1.576.000đ

Sáng 10/3/2010, tranphuquoc có nhận thêm 450.000đ tiền mua sữa hàng tháng cho bé Tuyền.

Tổng cộng số tiền tranphuquoc còn giữ : 1.576.000 + 450.000 = 2.026.000đ

Ngày 04/04/2010 tranphuquoc có mua cho gia đình chị Ngon :

 1) 1 chai nước rửa chén : 7.000đ

 2) 2 chai nước tương Tam Thái Tử 2*8.500đ : 17.000đ

 3)  24 gói gội đầu sunsilk: 10.000đ

 4) 1kg đường: 17.000đ

 5) 1/2 kg bột ngọt:18.000đ

 6) 1 bịt xà bông OMO 1/2kg: 13.000đ

 7) 1 chai dầu ăn maverla 400ml: 11.000đ

 8) 1 chai kem P/S: 8.000đ

 9) 2 hộp sữa Dielac alpha 456 2*138: 276.000đ

Tổng cộng : 377.000 đồng

Số tiền còn lại: 2.026.000 - 377.000 = 1.649.000
Tiêu đề: Trả lời:Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 17-04-2010 23:48:32
Thứ 4 tới đây ngày 21/4/2010, Tranphuquoc, PhuongVyHue và Thaidzuy sẽ thu xếp thời gian ghé thăm chị Ngon để xem tình hình giếng nước thế nào cũng như kiểm tra vận hành cái đèn LED mà bác Xulanhtinhnong2 tặng hôm trước.

Cả nhà mình có ai nhắn nhủ gì mẹ con chi Ngon không ạ?

Thân,
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 21-04-2010 22:57:34
Hôm nay, Tranphuquoc, PhuongVyHue, cùng hai ủng hộ viên là anh Tư Hùng, bác tài và Thaidzuy hành quân đến nhà chị Ngon.

So với lần đầu tiên NTCM biết tới mẹ con chị thì lần này phải nói là một sự thay da đổi thịt. Chị Ngon trẻ ra, vui vẻ và cười hoài khi gặp chúng tôi. Chị mắc cỡ khi bị mấy tên này trêu chọc. Hai bé cũng nhanh nhẹn và ngoan. Ơn Trời, mong người thương xót phù hộ hơn nữa cho 3 mẹ con chị.

Giếng nước NTCM đã hoàn thành, đang vào mùa khô nhưng may mắn chị vẫn có nước xài, theo chị mô tả là lọc bằng tro.

Giếng khá sâu:
 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_2-20100421.jpg)

Chị Ngon múc nước khoe với NTCM:
 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_1-20100421.jpg)

Bé Tuyền đi học về, nét mặt rạng rỡ trong nắng chiều. Chắc hẳn bé có những giây phút vui vẻ ở trường và cũng mong về nhà chơi với mẹ và em.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_4-20100421.jpg)

Nhà cửa sạch sẽ lắm, hai đứa con chơi đùa hiên nhà như chưa hề có đau ốm bệnh tật đâu đây.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_5-20100421.jpg)

Chị Ngon quý cây đèn LED (xulanhtinhnong2 tặng) nhất nhà, phải giấu trong tủ khóa cẩn thận, đêm đến mới xài.

Chị thao tác chuyên nghiệp lắm, ai cũng tròn mắt ngạc nhiên. (Công này do tranphuquoc \\\"cầm tay chỉ việc\\\" đó)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_7-20100421.jpg)

Tuy vậy quần áo trong nhà còn bừa bộn. Nếu có cái tủ vải (dạng tủ sinh viên hay xài) thì sẽ gọn gàng hơn nhiều.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_8.jpg)

Ra về chị còn tặng Xoài Ngon (do chính tay Ngon vun trồng, chính tay Ngon hái nên gọi là Xoài Ngon - ăn ngọt lịm cả nhà ạ!)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_6-20100421.jpg)

Hai nhóc thèm món Khổ qua xào Thịt, cô PhuongVyHue và bác Tài xế biếu mẹ con chị 100 ngàn để ra chợ mua thịt và khổ qua cho các bé ăn.


Đề xuất:

1. Trang bị thêm cho mẹ con chị chiếc tủ vải và một ít mắc áo để treo quần áo.

2. Bác nào có kinh nghiệm về xử lý nước, bày cách cho mẹ con chị cách lọc nước kinh tế mà lại an toàn vệ sinh ạ.

Thân,
Tiêu đề: Chị Ngon- Tịnh Biên- An Giang
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 21-04-2010 23:20:44
Cảm ơn các bác đã ghé thăm và cập nhật tình hình hiện tại ạ. Nghe rất vui!

Mình xin ủng hộ cái tủ để đồ. Khi các bác khảo giá xong xin cho biết ngay hen.

Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Chị Ngon- Tịnh Biên- An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 26-04-2010 16:48:47
Anh Xulanhtinhnong : giá tủ như sau;
1 -  Tủ lớn giá : 160.000đ VND
2 -  Tủ nhỏ gía :150.000đ VND
Chúc sức khoẻ.
Tiêu đề: Chị Ngon- Tịnh Biên- An Giang
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 26-04-2010 23:14:43
Cảm ơn Tranphuquoc đã đi khảo giá. Như vậy thì mua cái tủ lớn luôn hen. Mình sẽ nhờ Trangvitgioi chuyển luôn số tiền này trong kỳ chuyển tiền CMTX tháng 5 tới này. Xin cảm ơn nhiều.
Tiêu đề: Trả lời:Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-05-2010 14:28:18
Xin chào.
Sáng chủ nhật rùi em có mua cho cả nhà chị Ngon một số đồ dùng và thực phẩm :
 1) 5kg gạo X 8.500đ = 42.500Đ
 2) 100.000Đ mua thực phẩm tươi
 3) 20 cái móc quần áo làm bằng nhôm 37.000đ
 4) 1 cái tủ chức quần áo 160.000đ
 5) 2 hộp sữa 138.000đ / hộp = 276.000đ
TỔng cộng : 615.000đ
 Số tiền còn tồn 1.649.000đ + 450.000đ ( vừa nhận ) -615.000đ = 1.484.000đ
Hình em sẽ nhờ post sau.
Cảm ơn và chúc sức khỏe cả nhà.
Tiêu đề: Trả lời:Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-05-2010 15:48:00
Xin lổi các bác nhe. Em quên cập nhật 160.000 tiền mua tủ quần áo.
1.484.000đ + 160.000đ = 1.644.000đ
CÁc bác thông cảm nhe.
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 11-05-2010 08:18:33
Tranphuquoc mang quà tới cho mẹ con chị Ngon, có cả cái tủ vải và móc treo đồ.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Chi_Ngon_May_10.jpg)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Tu_do_May_2010.jpg)  

Thân,
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-06-2010 08:04:49
Chào cả nhà.
 
  Chủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon một số nhu yếu phẩm như sau:
 1 ) 2 bịt xà bông giặt đồ ( OMO 250g ) : 26.000đ
 2 ) 1 kg đường kính                    : 16.000đ
 3 ) 1 chaidầu ăn Maverla 1 lít         : 23.000đ
 4 ) 1 chai nước rửa chém Mỹ hảo 1 lít  : 13.000đ
 5 ) 1 bịt bột ngọt 250g                : 10.000đ
 6 ) 2 dây dầu gội Clear                : 18.000đ
 7 ) 1 chai kem đánh răng P/S           :  8.000đ
 8 ) 2 miếng cước xanh lớn              :  4.000đ
 9 ) 2 hộp sữa Dielac alpha 456         :276.000đ
10 ) Gửi chị Ngon 100.000đ              :100.000đ

           TỔNG CỘNG            : 494.000đ
Số tiền còn lại :1.644.000đ + 450.000đ ( vừa nhận được ngày 05/6/2010 ) - 494.000đ  = 1.600.000đ

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_Thang_6.jpg)
 
    Chúc sức khỏe cả nhà.
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 28-06-2010 09:14:36
Chào cả nhà.
 Sáng chủ nhật rùi em mua cho gia đình chị Ngon một số nhu yếu phẩm như sau:

1)2 Hộp sữa Dielac alpha 456 :2*138.000đ = 276.000đ

2)1 bịt hạt nêm Magic                    =  25.000đ

3)1 chai nước mắm Dũ Phong               =   9.000đ

4) 1 bình nước mắm Dũ Phong (làm thức ăn)=   7.000đ

5) Tiêu                                  =   5.000đ

6) 1 chai nước rửa chén 450ml            =   7.000đ

7) 2bịt OMO nhỏ                          =   7.000đ
 
8) 8 bịt dầu gội đầu CLear               =   8.000đ

9) 6 bịt dầu gội Lifebuoy                =   3.000đ

10) Tỏi                                  =   3.000đ

11) 1/2 kg đường                         =   8.000đ

12) gửi chị Ngon 100.000đ mua thực phẩm tươi = 100.000đ

Tổng Cộng : 460.000đ

Số tiền còn lại : 1.600.000đ - 460.000đ = 1.140.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 08-07-2010 08:20:54
Chào cả nhà.
Tháng này em nhận 450.000đ + 1.140.000đ = 1.590.000đ ( số tiền còn lại )
 
 Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 19-07-2010 08:41:14
Chào cả nhà. Sáng Chủ Nhật ngày 18/7/2010 em có mua cho gia đình chị Ngon:

 1 ) Sữa Dielac alpha 456 2 hộp : 2*138.000đ = 276.000đ
 2 ) Sữa Ông Thọ 2 hộp :          2*16.000đ  =  32.000đ
 3 ) Nhang trừ muỗi 2 hộp :        2*6.000đ  =  12.000đ
Tổng Cộng : 320.000đ
Số tiền còn lại : 1.590.000đ - 320.000đ = 1.270.000đ

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Be_Tuyen_Jul_10.jpg)

 Sáng chủ nhật rùi vào nhà chị Ngon mà không khỏi ngạc nhiên, mảnh đất cằn cỏi ngày nào bây giờ đã tràn đầy sức sống cây trái mọc xanh um, bằng chính đôi tay gầy gò của mình chị Ngon đã vun trồng nhiều lọai cây ngắn ngày( bắp, đậu đũa, bí rợ, bí đao, mướp ) để kiếm thêm thu nhập. Chị vui mừng nói : \\\" hôm qua tui bán đựoc 2 kg đậu đũa và sáng nay bán đựoc 2 kg nữa, 1kg là 4.000đ \\\". Xin chúc mừng gia đình chị Ngon đã có thêm nguồn thu nhập và xin thay mặt chị Ngon cảm ơn sự đùm bọc của cả nhà .
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 20-07-2010 12:58:44
Cảm ơn tranphuquoc đã đưa tin, thêm một minh chứng cho sự giúp đỡ và cưu mang của cộng đồng. Khi có thêm sức khỏe, thêm niềm tin mọi thứ xung quanh 3 mẹ con Chị Ngon trở nên đẹp hơn.

Bé Tuyền càng ngày càng xinh.

Lần tới tranphucquoc chụp hình vườn rau nhà chị Ngon nữa nhé và đừng quên cập nhật tình hình giếng nước thế nào.

Thân,
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-08-2010 08:39:58
Chào cả nhà.
Sáng chủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon một số quà như sau:
1) Xà bông giặt đồ OMO 1 bịt :     14.000đ
2) 1 Chai dầu ăn             :     12.000đ
3  1 Chai nước rửa chén      :      7.000đ
4) 1 Chai kem đánh rằng P / S:      8.000đ
5) 1 thùng mì Hảo Hảo        :     68.000đ
6) 10 trứng hột gà           :     20.000đ
7) 2 hộp sữa Dielac alpha 456:    276.000đ
8) 1 bịt hạt nêm Knor        :     20.000đ
9) Gửi chị Ngon 100.000đ mua thực phẩm tươi
TỔng Cộng : 425.000đ
Số tiền còn lại : 1.270.000đ - 425.000đ = 845.000đ
Hình em sẽ nhờ post sau.
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-08-2010 08:46:07
Chỉnh lại tí xíu
Tổng cộng số tiền là 525.000đ
Số tiền còn lại : 1.270.000đ - 525.000đ = 745.000đ
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 09-08-2010 23:17:33
Chúng ta cùng xem phóng sự hình ảnh \\\"Đất và Người hồi sinh\\\" nhé:

Ruộng bắp:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/D_0337.jpg)

Luống đậu:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/D_0341.jpg)

Vuông bầu:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/D_0343.jpg)

Giàn mướp:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/D_0342.jpg)

Thiên thần:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/D_0338.jpg)

Cảm ơn cả nhà chung tay làm nên sự thay đổi này, cảm ơn tranphuquoc!
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 09-08-2010 23:31:23
Thật vui khi thấy người và cảnh đều rất \\\'tươi\\\'!
Xin cảm ơn!
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: dautruong100cz vào 09-08-2010 23:45:28
Vườn nom thật là vui con mắt,giá như được bao tiêu mấy quả mướp ,bí ngô, đậu ,bắp sạch này nhỉ!!! :laugh:
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-08-2010 08:12:54
Chào cả nhà.
Tiền CMTX em đã nhận được chiều qua nhưng bận quá nên không báo lên được.
Tổng cộng số tiền còn lại: 745.000đ + 450.000đ = 1.195.000đ
Cảm ơn và chúc sức khỏe.
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: PhuongVyHue vào 10-08-2010 08:35:12
Thật tuyệt vời quá!! Xin chân thành cảm ơn tất cả sự đóng góp của các thành viên trong diển đàn trong những ngày tháng qua...để làm nên sự thay đổi diệu kỳ của cuộc sống gia đình chị Ngon...
Chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt xinh xắn của bé Tuyền, ánh sáng hy vọng trên khuôn mặt từng đã héo hon của chị Ngon,vườn cây xanh tươi trên khuôn đất cằn cổi dạo nào, giếng  nước đầy ắp sự sống trong nhà chị...là đủ để chúng ta có thêm niềm động viên và sức mạnh để tiếp tục giúp đỡ những người như mẹ con chị....
xin ngàn lần cám ơn các tấm chân tình của các bạn, những ai đã từng quan tâm, từng giúp đỡ mẹ con chị dù là trong ý nghĩ hay qua hành động...qua diển đàn này...
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 30-08-2010 09:12:30
Chào cả nhà. Sáng CN rồi em có mua cho gia đình chị Ngon:
1 - 1 Chai nước tương Tam Thái Tử 9.000đ
2 - 1 chai dầu ăn Marvela        12.000đ
3 - 1/2 kg đừơng                  9.000đ
4 - 1 bịt xà bông Lix             6.000đ
5 - 3 cái bàn chải đ1nh răng      9.000đ
6 - 1 chai kem đánh răng P/S      8.000đ
7 - 20 gói Clear                 18.000đ
8 - 2 hộp sữa ông Thọ            30.000đ
9 - 1 hộp Dielac alpha          137.000đ
TỔng Cộng : 238.000đ
Số tiền còn lại : 1.195.000đ - 238.000đ = 957.000đ
Chúc sức khỏe

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Hai_chi_em_Aug_10.jpg)
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-09-2010 13:36:01
Em vừa nhận được 450.000k.
Tổng cộng : 957.000 + 450.000 = 1.407.000đ
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 13-09-2010 07:52:23
Chào cả nhà. Chủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon :

1) 2 hộp sữa Dielac alpha 135.000đ * 2 = 270.000đ
2) 1 thùng mì gói Hảo Hảo                 70.000đ
3 ) Gửi chị Ngon 100.000đ mua thực phẩm tươi  100.000đ
Tổng cộng : 440.000đ
Số tiền còn lại : 1.407.000đ - 440.000đ = 967.000đ
Cảm ơn.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_thang_9.jpg)
Tiêu đề: Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên - An Giang
Gửi bởi: tranphuquoc vào 11-10-2010 08:53:09
Chiều thứ 6 ngày 08/10/2010 em có nhận 450.000đ
TỔng cộng 967.000 + 450.000 = 1.417.000đ
CHủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon :
1) 8 kg gạo * 10.000đ/ 1 kg = 80.000đ
2) 1 chai nước tương Tam Thái tử 9.000đ
3) 1 chai rửa chén Mỹ Hảo 8000ml : 13.000đ
4) 1 chai dầu ăn Maverla : 27.000đ
5) 20 gói xà bông gội đầu Clear : 18.000đ
6) 1 chai nước mắm : 7.000đ
7) 2 bịt xà bông giặt đồ OMO 100g: 8.000đ
8) 5 hộp cá mồi 3 cô gái : 40.000đ
9) 2 hộp sữa Dielac alpha 456 : 274.000đ
10) Gửi chị Ngon 100.000 mua thực phẩm tươi
TỔng cộng : 576.000đ
Số tiền còn lại : 1.417.000 - 576.000 = 841.000đ
Cảm ơn và chúc sức khỏe

Hình quà CMTX tháng 10/2010

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/CMTX_T10.jpg)
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: nhatle vào 15-10-2010 09:42:04
Nhatle xin góp ý : Để có được nước uống (và nấu ăn )an toàn, hiện có sản phâm AQUA TAB 67mg, bán ở tiệm thuôc Tây, giá khoảng 55000 đồng một hộp,100 viên, tức 550 đồng một viên.
 Cách sử dụng:
    - Nếu có nguồn nước giếng nhưng không được sạch: Cho 01 viên vào thùng nước 20 lít.
    -Nếu là nguồn nước sông, hồ ... không sạch, phải lọc nước qua một lớp vải, sau đó cho HAI viên vào thùng nước 20 LÍT .(nhà chị Ngon có 3 người , thùng 20 lít có thể dùng trong 4 ngày, vậy mỗi  ngày tốn khoảng 200 đồng mà rất an toàn (trong hộp có tờ hướng dẫn)
     Vậy là có thể dùng được  mà không cần nấu.
       Anh chị em mình nếu có thể thì xem lại nguồn nước chỗ chị Ngon để giúp chị không, vì nước uống rất ảnh hưởng đến sức khỏe.
        Lâu quá mình không lên DD, đọc qua hoạt động của DD mình thiệt là bái phục, quá hay, quá nhanh, quá nhiệt tình... Chúc tất cả mọi người mạnh khỏe nha!
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 08-11-2010 07:54:49
Ngày 04/11 em có nhận được 450.000đ
Tổng cộng số tiền : 841.000đ + 450.000đ = 1.291.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 15-11-2010 13:38:38
Sáng chủ nhật em có mua cho gia đình chị Ngon :
1. 5 lon cá mồi    40.000đ
2. 1 chai nước mắm Dũ Phong 9.000đ
3. 1 bình nước mắm nấu ăn Dũ Phong 7.000đ
4. 1 chai nước tương Tam Thái Tử 9.500đ
5. 1 chai nước rửa chén Mỹ Hảo 7.500đ
6. 1 bịt xà bông giặt đồ OMO 500gr 14.000đ
7. 1/2 kg đường 12.000đ
8. 100gr tỏi 4.000đ
9. 10 gói Clear 9.000đ
10. 10 gói Rejoice 5.000đ
11. 1 bịt muối Iot 2.000đ
12. 1 chai dầu ăn 100ml 13.000đ
13. 2 lon sữa Ngôi sao Phưong Nam 24.000đ
14. Gửi chị Ngon 100.000đ
15. 2 hộp sữa Dielac alpha 456: 275.000đ
Tổng Cộng : 532.000đ
Số tiền còn lại: 1.291.000 - 531.000 = 760.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: opla vào 16-11-2010 11:37:02
Cám ơn chú Quốc đã thăm và tặng quà NTCM cho mẹ con chị Ngon. (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Hnh_nh0399.jpg)
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-12-2010 17:59:18
Sang thu 2 em co nhan 450.000
Tong cong : 760.000 + 450.000 = 1.210.000
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 15-12-2010 15:24:13
Chào cả nhà.
Chủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon :
1 ) 10 kg gạo        120.000đ
2 ) 2 dây clear         18.000đ
3 ) 5 bịt soffell        10.000đ
4 ) 1 cục xà bông lifebuoy   6.000đ
5 ) 1 hộp nhang trừ muỗi 5.000đ
6 ) 2 hộp sữa Dielac alpha 456       276.000đ
Tổng cộng :435.000đ
Số tiền còn lại :  1.210.000 – 435.000 = 775.000đ
Chúc khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 30-01-2011 12:10:35
Thật ngạc nhiên hôm nay chị Ngon gọi điện cho ThaiDzuy để gửi lời Chúc Tết tới NTCM và đặc biệt tới các anh chị đang giúp đỡ mẹ con chị.

Nghe những lời chân chất từ người phụ nữ miền Tây bất hạnh cảm ơn mới cảm nhận được ý nghĩa của những việc nhà mình đang làm.

Chị khoe đã nhận quà Tết tuần trước, ngày 29 âm gói bánh tét (đủ nhiều đãi NTCM), bé Tuyền học giỏi, toàn điểm 10 à. Chị vui lắm!

Số điện thoại của chị: 0168.221.2446.

@Opla và các bạn: Chị Ngon nhắn bạn nào có chụp hình mẹ con chị thì cho chị xin một tấm nhé. Gửi xuống cho Tranphuquoc.

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-02-2011 08:01:41
chào cả nhà.
Trước tết ngày 30-01-2011 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền em còn giữ : 775.000đ + 450.000đ = 1.225.000đ
Bác nào có chụp hình gia đình chị Ngon thì gửi về giúp nhe ..!!
Cảm ơn và chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 21-02-2011 14:15:29
Xin chào.
Chủ nhật rùi em có mua cho gia đình chị Ngon :
1 - 1 chai nước tương Tam Thái Tử 10.000đ
2 - 1 chai dầu an Marvela 15.000đ
3 - 1 chai nuớc rửa chén Mỹ Hảo 9.000đ
4 - 2 bịt xà bông giặt đồ LIX 14.000đ
5 - 1 bịt Vedan 100gram 5.000đ
6 - 1 dây Clear 9.000đ
7 - 1 dây  Rejoice 5.000đ
8 - 1 chai nuớc mắm Dũ Phong 9.000đ
9 - 5 hộp cá mồi 40.000đ
10- 1 chai kem đánh răng P/S 4.000đ
11- 2 bịt hạt nêm Maggi 12.000đ
12- 1 thùng mì Hảo Hảo 87.000đ
13- Gửi 300.000đ mua sữa cho bé Tuyền và thực phẩm tươi.
Tổng cộng : 519.000đ
Số tiền còn dư : 1.225.000 - 519.000 = 706.000đ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 04-03-2011 09:04:29
Ngày 02/03/2011 em có nhận 450.000đ
Tổng cộng : 450.000đ + 706.000đ = 1.156.000đ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 15-03-2011 11:00:34
xin chào. Thứ bảy ngày 12/03/2011 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1- 15kg gạo * 12.000 = 180.000đ
2- gửi chị Ngon 300.000đ mua sữa cho bé Tuyền.
Tổng cộng : 480.000đ
Số tiền còn lại : 1.156.000 - 480.000 = 676.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: mai-am-chung vào 16-03-2011 04:12:55
Maiamchung muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả TH diễn đàn đã chung tay nhau làm thay đổi cuộc sống gđ chị Ngon. Nhìn chị Ngon và hai cháu cười tươi với dáng vẻ tròn trịa hơn trước mình cũng vui theo. Cầu mông chị và hai cháu luôn mạnh khẻo và hạnh phúc.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-04-2011 08:38:58
Xin chào, sáng nay ngày 07/04/2011 em có nhận 450.000.
Tổng số tiền : 676.000 + 450.000 = 1.126.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 13-04-2011 13:35:13
Xin chào, sáng chủ nhật ngày 10/4/2011 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1- 2 hộp sữa Dielac alpha 456 : 2*149.000 = 298.000đ
2- Gửi chị Ngon 200.000đ
3- 10kg gạo * 12.000 = 120.000đ
Tổng cộng : 618.000đ
Số tiền còn lại : 1.126.000 - 618.000 = 508.000đ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-05-2011 08:15:25
Xin chào.
Sáng nay ngày 09/5/2011 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền : 508.000đ + 450.000đ = 958.000đ
Chúc khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 16-05-2011 08:50:21
Xin chào sáng qua ngày 15/5/2011 em có mua cho đình chị Ngon:
1- 2 hộp sữa Dielac alpha 456 : 2*160.000 = 320.000đ
2- 10 kg gạo : 10kg*11.000đ/kg = 110.000đ
3- Gửi chị Ngon 50.000đ
TỔng Cộng : 480.000đ
Số tiền còn dư : 958.000đ - 480.000đ = 478.000đ
Số điện thọai của chị Ngon : 0168.2212.446
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-05-2011 21:24:05
Hôm nay mẹ con chị Ngon trò chuyện cùng Thaidzuy qua điện thoại. Giọng bé Tiên trong vắt, khoe \\\"Con học giỏi\\\", \\\"Hôm nay mẹ cho con ăn cơm với cá\\\". Hai bé vẫn được uống sữa đều từ khoản CMTX của chúng ta.

Chị Ngon khoe vừa rồi vụ thu hoạch xoài được 800 ngàn, chị dành một phần đầu tư mua phân bón để chuẩn bị cho vụ đậu sắp tới. Giếng nước mùa khô bị cạn mất 2 tháng, nay mùa mưa tới nhà chị 3 mẹ con lại có nước xài rồi.

Chị Ngon rất vui vì mảnh vườn nhà chị có thể đem lại thu nhập, phụ thêm vào khoản tiền NTCM giúp hàng tháng. Chị cầu mong mưa thuận gió hòa, chị có sức khỏe để làm lụng nuôi hai đứa con.

(Chị mong nhà mình về đợt rồi để chị có cơ hội mời mọi người ăn xoài do chính tay chị trồng và hái - Thương hiệu Xoài Ngon đó bà con!)

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 06-06-2011 09:15:00
Sáng nay em có nhận 450.000đ
TỔng cộng số tiền em còn giữ : 478.000 + 450.000 = 928.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: XuLanhTinhNong2 vào 07-06-2011 23:42:45
@TranPhuQuoc, hôm nay mình mới giựt mình nhớ ra vậy mỗi tháng ngòai khỏang 3 lon sữa (theo giá hiện thời khỏang 450K mà mình đang chuyển mỗi tháng) dd mình còn giúp chị chút tiền đi chợ nữa phải không bác? Nếu vậy chẳng bao lâu nữa thì số tiền tồn lại để giúp gđ chị sẽ cạn phải không? Nếu vậy chúng ta có nên kêu gọi MTQ tiếp tục ủng hộ cmtx khỏang này cho gia đình chị không?

Xin cảm ơn.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 13-06-2011 09:40:33
Chào cả nhà. Sáng qua CN ngày 12/6/2011 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1- 10kg gạo* 12.000đ/kg = 120.000đ
2- 1 thùng mì Hảo Hảo: 99.000đ
3- Gửi chị Ngon 200.000đ
4- Nước mắm : 20.000đ
Nước tương TTT : 11.000đ
TỔng cộng : 450.000đ
Số tiền còn lại : 928.000 - 450.000 = 478.000đ
Sáng qua em có chụp 1 vài tấm ảnh về rẩy ớt của gia đình chị Ngon. EM sẽ nhờ dán lên sau.
Cảm Ơn.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 13-06-2011 20:57:35
Hình rẫy ớt của mẹ con chị Ngon:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_2-20110613.jpg)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Ngon_.jpg)

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Chi_Hien_Jun_2.jpg)

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 05-07-2011 20:27:14
Xin chào. Ngày 04/7/2011 em có nhận 450.000đ
Tổng : 450.000 + 478.000 = 928.000đ
Chúc khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 04-08-2011 09:53:00
Chiều qua em có nhận từ anh Xulanhtinhnong 450.000đ
Tổng số tiền cò dư : 450.000đ + 928.000đ = 1.378.000đ
Chúc các bác vui và khoẻ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 22-08-2011 18:10:27
Hôm nay cháu Tuyền gọi điện cho Thaidzuy để khoe năm nay cháu vào lớp 5, mẹ đã mua quần áo mới cho đi học.

Bé ríu rít khoe chiều nay mẹ cho ăn cơm với hột vịt kho. Ngoài vườn mẹ đang trồng bắp và rau cải, xanh um.

Chú Tranphuquoc vẫn ghé qua đưa sữa cho 2 chị em và thực phẩm cho gia đình chị Ngon.

Mấy mẹ con gửi lời cảm ơn tới cả nhà NTCM và ước gì có thể gửi bắp cho các cô chú các bác trong diễn đàn.

Nghe giọng trong veo của bé mà quên hết mệt mỏi của một ngày đầu tuần

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 05-09-2011 14:12:26
Sáng qua chủ nhật em có mua cho mẹ con chị Ngon một số thực phẩn và nhu yếu phẩm :
1/ gạo 10kg *12.000đ/kg = 120.000đ
2/ Mì gói 10 gói*3.500đ = 35.000đ
3/ hạt nêm 1 bịt * 25.000đ = 25.000đ
4/ cá mồi 5 lon * 9.000đ = 45.000đ
5/ rửa chén 1 chai * 16.000đ = 16.000đ
6/ Nước mắm 1 chai * 23.000đ = 23.000đ
7/ Nước tương 1 chai * 12.000đ = 12.000đ
8/ kem đánh răng 1 chai *8.000đ = 8.000đ
9/ lifebouy 1 cục * 6.000đ = 6.000đ
10/ Dầu gội Clear 10 gói = 9.000đ
11/ Xà bông OMO 1 bịt * 16.000đ = 16.000đ
12/ Đường 1/2 kg = 11.000đ
13/ Gửi chị Ngon 200.000đ mua thực phẩm tươi
14/ 1 hộp sữa Dielac alpha 456 = 164.000đ
TỔng Cộng : 670.000đ
Số tiền còn lại : 1.378.000đ - 670.000đ = 708.000đ
Chúc khoẻ.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 12-09-2011 09:24:29
Xin chào.
Sáng nay em đã nhận được 450.000đ
Số dư còn lại : 708.000 + 450.000 = 1.158.000đ
Chúc khoẻ.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-10-2011 19:30:16
Sang nay em nhan tu Quy Tran 450.000d
Tong : 450.000 + 1.158.000 = 1.608.000d
Chuc khoe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: trangvitgioi vào 10-10-2011 23:53:49
tranphuquoc đã viết:
Trích dẫn
Sang nay em nhan tu Quy Tran 450.000d
Tong : 450.000 + 1.158.000 = 1.608.000d
Chuc khoe.

Quốc ơi 450k là CMTX T10 của anh Xulanhtinhnong2 chứ em nhỉ, xem lại giúp chị nhé  :) .
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 17-10-2011 21:06:11
Ờh Sorry nhe anh Xulanhtinhnong2.
Sáng CN ngay 16/10/2011 em co mua cho gia dinh chi Ngon
1/ 2 bit xa bong Vi Dan : 2*7.000 = 14.000đ
2/ Nưoc mam De Nhi : 15.000d
3/ Xa bong gi dau lifebouy : 2 day * 5.5000 = 11.000
4/ Gao 10kg*13.500= 135.000d
5/ Duong 1 kg : 20.000d
6/ Nuoc mam  Phu Quoc : 8.000d
7/ Nuoc tuong Tam Thai Tu (Nhat Ca): 12.000d
8/ Nuoc rua chen My Hao : 10.000d
9/ Bot ngot Vedan : 25.000d
10/ Tỏi : 5.000d
11/ Ca moi : 5 lon  10.000 = 50.000d
12/ 1 hop sua Dielac alpha = 164.000d
Tong Cong : 469.000d
So tien con lai : 1.608.000 - 469.000 = 1.139.000d
Chuc khoe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 08-11-2011 09:12:42
Chiều thứ 6 ngày 04/11/2011 em có nhận 450.000đ
Sáng chủ nhật ngày 06/11/2011 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1- 1 hộp sữa Dielac alpha: 163.000đ
2- 10kg gạo *14.000đ/kg: 140.000đ
3- 5 lon cá mồi : 50.000đ
4- 2 bịt hạt nêm : 10.000đ
5- 1 chai nước tương: 7.000đ
6- Gởi chị Ngon 200.000đ
Tổng Cộng : 570.000đ
Số tiền còn lại : 1.139.000đ + 450.000đ - 570.000đ = 1.019.000đ
Chúc khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-12-2011 21:18:20
Xin chào. Tháng 12 này em có nhận từ anh Xulanhtinhnong2 450.000
TỔng số tiền: 1.019.000 + 450.000 = 1.469.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: TunTun vào 08-12-2011 12:36:48
Đọc TH này thấy xúc động vì nhìn thấy sự thay đổi của cuộc sống gđ chị Ngon qua thời gian, với sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Cảm ơn mọi người!

Thân mến,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 11-12-2011 22:59:29
Sáng nay chú tranphuquoc ghé thăm 3 mẹ con chị Ngon, nhân tiện chú cho chị Ngon nói chuyện với Thaidzuy. Trước hết chị hỏi thăm cả nhà mình chuẩn bị Tết thế nào, chúc cả nhà nhiều sức khỏe và đón năm mới vui vẻ.

Chị khoe hiện tại vườn nhà chị đang trồng khoai lang, hàng ngày chị cắt dây khoai lang đem bán cho người ta nuôi heo cũng được 40-50 ngàn. Qua Tết chị mới bắt đầu mùa ớt. Giếng nước vẫn nhiều nước cho mẹ con chị sinh hoạt và tưới cây trồng trong vườn.

Về sức khỏe, dạo này chị hơi kém hơn so với trước đây. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của chị vẫn được Phòng khám theo dõi chặt chẽ và hoàn toàn miễn phí. Thaidzuy cũng động viên chị tin tưởng vào cuộc sống và liệu pháp điều trị.

Chị nhớ mọi người nhiều, nhất là những lần có rất đông thành viên NTCM đến chơi với 3 mẹ con chị và tặng quà Cây Mùa Xuân.

Vài dòng cập nhật cùng cả nhà.

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 12-12-2011 23:59:05
Chào cả nhà.
Sáng chủ nhật ngày 11/12/2011 em có mua cho gia đình chị Ngon.
1/ 10kg gạo *14.500/kg = 145.000đ
2/ 1 hộp sũa Dielac alpha 456 = 159.000đ
3/ Gởi chị Ngon 150.000đ
TỔng: 454.000
Số tiền còn lại: 1.469.000-454.000 = 1.015.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 22-12-2011 21:59:19
Hôm rồi chị Ngon gọi điện thông báo cái sim cũ bị hỏng, chị đổi số mới luôn 01632.830.072

Chị khoe bé Tiên năm nay đang học lớp 5 còn be Tuyền học lới 2. Hai bé đều học khá và đặc biệt viết chữ rất đẹp. Riêng bé Tuyền, viết chữ đẹp nhất trường được trường chọn đi Thi viết chữ đẹp ngoài Thị trấn Nhà Bàng.

Chị vui lắm khi kể về hai con. Chúc mừng ba mẹ con chị!

Thân,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 15-01-2012 20:06:00
Xin chào. Tháng trước em có nhận 450.000đ nhưng do bận quá không cập nhật đươc, các bác thông cảm dùm em.
Tổng số tiền : 450.000 + 1.015.000 = 1.465.000
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-01-2012 22:15:05
@Tranphuquoc: Năm nay biết em bận học nên không dám xin CMX cho Tịnh Biên.

Nay cũng gần Tết rồi, biết em đã về lại Tịnh Biên, anh Quân Nguyễn, một người bạn của Thaidzuy muốn nhờ tranphuquoc mua giúp phần quà Tết cho gia đình chị Ngon, chị Hiền và bé Kim Hai, khoảng 250,000VND / phần.

1/ Gạo 5 kg
2/ Đường 1 kg
3/ Bột nêm 1 gói
4/ Dầu ăn 0,5 lít
5/ Nước tương 1 chai
6/ Nước mắm 1 chai
7/ Bánh quy Bibiba hoặc tương đương: 1 hộp giấy
(Nhờ em khéo léo mua sao cho nằm trong khoảng 200 ngàn nhé)
8/ Bao lì xì 1 bao x50.000đ= 50.000 đồng.

Thaidzuy sẽ chuyển tiền 250,000 VND/hoàn cảnh vào Tài khoản Penguin.

Em có thể ứng trước để mua giùm cho kịp trong khi đợi Tổ điều phối phê duyệt.

Cảm ơn tranphuquoc nhiều,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 19-01-2012 08:02:43
Xin chào.
Anh Thaidzuy: em vừa có máy tính để đăng nhập vào DĐ nên không cập nhật được thông tin những món quà tết cho gia đình chị Ngon, sáng qua em cũng đã mua quà rùi.
Tổng số quà tết trị giá 258.000đ
1 hộp sữa cưu mang hàng tháng: 160.000đ
Gởi chị Ngon 150.000đ mua thịt kho cho mấy đứa nhỏ
Tổng cộng: 568.000đ
SỐ tiền còn dư: 1.015.000 - 568.000 = 447.000đ
Có 1 tin vui từ gia đình chị Ngon cụ thể là bé Tuyền, học kỳ 1 này bé đạt được thành tích học sinh giỏi nhất lớp và học sinh viết chữ đép nhất trường. Nhờ anh dán hình giúp em nhe anh Thaidzuy.
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 19-01-2012 23:06:01
Trước tiên, xin được chúc mừng bé Tuyền với thành tích học xuất sắc: giỏi nhất lớp và viết chữ đẹp nhất trường.

Cảm ơn tranphuquoc đã kịp thời mua quà Tết.

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Chi_Ngon.jpg)

Tiền này tranphuquoc ứng trước từ khoản đóng góp 250,000 VND (đã chuyển thủ quỹ) của anh Quân Nguyễn, (hụt 8 ngàn Quốc nha, khi nào gặp anh bù sau!). Tổ điều phối vui lòng trả lại cho tranphuquoc ạ.

Cảm ơn cả nhà.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: pquyen vào 20-01-2012 22:58:29
Pen em chuyển trả Tranphuquoc tiền ứng mua quà tết CHị Ngon, Tịnh Biên: 250.000

Thân
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-02-2012 17:43:34
Xin chào
Anh Pen: em đã nhận được 250.000đ
Tổng cộng: 250.000 + 447.000 = 697.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 26-02-2012 19:10:38
Xin chào. Chiều ngày 17-02 em có nhận 450.000đ
Tổng cộng: 450.000 + 697.000 = 1.147.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: PhuongVyHue vào 05-03-2012 13:40:20
Cám ơn Tranphuquoc nhieu, dù bận rộn học hành và lu bu chuẩn bị chào đón thêm 1 thành viên gia đình nữa mà vẩn o xao nhãng việc thường xuyên mua thực phầm và các thứ khác cho gia dinh chị Ngon. Thật mừng và vui vì biết tin tốt về mẹ con chị Ngon. Nhớ Tịnh Biên và những trái dừa ngọt lịm từ vườn chị Ngon ghê!
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 16-03-2012 18:45:49
Xin chào. Ngày 14/03/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền: 1.147.000 + 450.000 = 1.497.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 05-04-2012 07:01:58
Xin chào. Chủ nhật tuần rùi ngày 01/04/2012 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1/ 2 hộp sữa Dielac alpha 456: 350.000Đ
2/ 2 lóc sữa vina milk nhỏ cho bé Tiên: 15.000Đ
3/ Gởi chị Ngon 100.000đ
Tổng cộng : 465.000đ
Số tiền còn dư : 1.497.000 - 465.000 = 1.032.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-04-2012 14:58:42
Xin chào. Chiều ngày 04/04/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng cộng: 450.000 + 1.032.000 = 1.482.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 07-04-2012 22:48:13
Hình ảnh CMTX tháng 4/2012 do Tranphuquoc gửi lên:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Be_Tuyen_Apr_12.jpg)

Thân mến,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 16-05-2012 14:23:03
Xin chào. Ngày 15/5/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền : 1.482.000 + 450.000 = 1.932.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 24-05-2012 10:42:08
Sáng qua ngày 23/5 em có mua cho gia đìng chi Ngon:
1/ 10kg gạo : 120.000đ
2/ 2 hộp sữa Dielac alpha: 350.000đ
3/ Gửi chị Ngon 100.000đ
Tổng cộng : 570.000đ
Số tiền còn dư: 1.932.000 - 570.000 = 1.362.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 09-06-2012 12:14:51
Xin chào. Sáng nay ngày 09/6/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng cộng: 450.000 + 1.362.000 = 1.812.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-07-2012 09:16:40
Xin chào. Sáng nay ngày 10/7/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền : 450.000 + 1.812.000đ = 2.262.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 21-07-2012 09:55:37
Xin chào. Sáng nay ngày 21/7/2012 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1/ 10kg gạo * 10.000đ/kg = 100.000đ
2/ 1 hộp sữa Diela alpha 456 = 175.000đ
3/ 2 dây dầu gội Clear = 24.000đ
4/ Gởi chị Ngon 200.000đ
Tổng cộng: 499.000đ
Số tiền còn lại: 2.262.000đ - 499.000đ = 1.763.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 21-07-2012 22:30:22
Thaidzuy gửi hình giùm tranphuquoc:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Con_chi_Ngon_Jul_12.jpg)

Thân mến,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: PhuongVyHue vào 28-07-2012 23:27:50
Cam on Tranphuquoc van hoan thanh tot tat ca \\\"nhiem vu\\\"-vua dam bao cung cap thuc pham cho gia dinh chi Ngon, vua hoc tap tot vua lam nguoi cha cua hai con rat tot...
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 20-08-2012 10:18:14
//Xin chào. Sáng ngày 19/8/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng cộng: 450.000 + 1.763.000đ = 2.213.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 28-08-2012 14:46:10
Xin chào. Sáng nay ngày 28/8/2012 có 2 nhà hảo tâm gửi tặng cho gia đình chị Ngon 25kg gạo và 200.000đ nên tháng này tranphuquoc chỉ mua 2 hộp sữa Dielac alpha 456 ( 175.000đ/ 1 hộp * 2 hộp = 350.000đ)
Số tiền còn lại : 2.213.000đ - 350.000đ = 1.863.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-09-2012 19:24:31
Xin chao. Chiều nay ngày 10/9/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng số tiền: 450.000đ + 1.863.000đ = 2.313.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 05-10-2012 13:17:19
Xin chào. Chiều qua ngày 04/10/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng: 2.313.000 + 450.000 = 2.763.000đ
Sáng nay ngày 05/10/2012 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1- 10kg gạo* 10,500/kg = 105.000đ
2- 1 hộp sữa Dielac alpha 456: 173.000đ
3- Gởi chị Ngon 200.000đ
Tổng cộng: 478.000đ
Số dư: 2.763.000-478.000 = 2.285.000đ
Chúc sức khỏe (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Con_chi_Ngon_Oct_12.jpg)
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 12-11-2012 18:55:56
Xin chào. Chiều nay ngày 12/11/2012 em có nhận 450.000đ
Số dư: 2.285.000 + 450.000 = 2.735.000đ
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: yugidazai vào 09-12-2012 01:12:44
XuLanhTinhNong2 đã viết:
Trích dẫn
Vì tình hình công việc của mình rất tồi tệ (bị giảm giờ và sắp thất nghiệp) nên mình sẽ không còn đủ khả năng để cmtx những trường hợp mình đã/đang nhận bấy lâu nay. Ít nhất mình sẽ cmtx cho đến tháng 1/2013. Và từ tháng 2/2013 trở đi thì rất mong có MTQ nào tiếp tay với mình. Xin cảm ơn rất nhiều.
...
2) An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên cmtx: 450K/tháng
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=27&id=186

Nhờ a tranphuquoc cập nhật tình hình mẹ con chị Ngon giúp ạ, xem có cần điều chỉnh mức CMTX ko? Cám ơn anh :)
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-12-2012 18:34:32
Xin chào.
Sáng chủ nhật tuần rùi ngày 09/12/2012 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1/ 1 hộp sữa Dielac alpha 456 : 168.000đ
2/ 15kg gạo * 12.000đ/kg = 180.000đ
3/ Gửi chị Ngon 200.000đ
Tổng cộng: 548.000đ
Số dư: 2.735.000 - 548.000 = 2.187.000đ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: trangvitgioi vào 24-12-2012 13:34:33
Quỹ đang giữ 1.842.003 CMKTX  của chị Ngon, trong lúc chờ thành viên khác tiếp sức thay anh Xulanhtinhong2, Vịt đề xuất chuyển khoản tiền CMKTX trên thành 450.000đ CMTX trong 4 tháng. Tổ điều phối cho ý kiến giúp nha.

@ Tranphuquoc: em hướng dẫn chị Ngon mở TK nha.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: banbe6x vào 26-12-2012 09:52:34
Chào cả nhà !

Khoản tiền tồn 2,187,000đ mà Tranphuquoc đang giữ sẽ xuất chi 450,000đ/tháng để mua gạo ,sữa cho gia đình chị Ngon.

Sau khi sử dụng hết số tiền trên thì chúng ta sẽ điều chuyển số tiền 1.842.003 CMKTX thành khoản CMTX 300,000đ/tháng x 6 tháng để tiếp sức Xulanhtinhnong2 từ tháng 7/2013.

Tổ TK-KT và tranphuquoc cập nhật dùm nhé.

Cảm ơn sự chung tay của cả nhà và cầu chúc Xulanhtinhnong2 vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thân.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 27-12-2012 19:03:09
Chiều nay ngày 27/12/2012 em có nhận 450.000đ
Tổng: 2.187.000 + 450.000 = 2.637.000đ Em sẽ chuyển 1 lần cho chị Ngon trong tuần tới và sẽ hướng dẫn chị Ngon mở ATM.
Chúc sức khỏe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 07-02-2013 19:51:42
Xin chào. Sáng nay ngày 07/2/2013 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1/       2 hôp sữa Dielac alpha 170.000đ/ hôp *2 = 340.000đ
2/       Gửi chi Ngon 200.000đ
3/       Mua 20kg gạo   10.000đ/kg *20= 200.000đ
Tông công : 740.000đ
Sô dư: 2.637.000 - 740.000 = 1.897.000đ
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 21-04-2013 18:59:55
Xin chao
Sang nay ngay 21/4/2013 em co mua cho chi Ngon:
1/ 1 hop sua Dielac alpha 456: 480.000
2/ 10kg gao 10kg*10.000 = 100.000
3/ Gui chi Ngon 200.000
Tong cong: 480.000
So du: 1.897.000 - 480.00 = 1.417.000d
Chuc suc khoe
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 16-08-2013 09:42:13
Mấy tháng nay chú Tranphuquoc bận học hành nênn không thấy cập nhật về tình hình mẹ con chị Ngon. Sáng nay bé Tuyền gọi điện lại cho m2inh khoe là:

- Năm rồi, Tuyền học giỏi nhật lớp, được HS giỏi. Sang năm bé lên lớn 4.
- Bé Tiên sang năm lên lớp 7, cũng đu7o5c HS tiên tiến năm ngoái và còn được giả 3 môn vẽ toàn trường.

- Cả ba mẹ con vẫn khỏe - Bé nói vậy!

Nếu chú Quốc ghé thăm được thì thông báo để chú ThaiDzuy gửi chút quà cho 2 bé nha.

Thân mến,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 16-08-2013 15:44:03
Anh Thaidzuy ơi: Em nghỉ hè được hơn 1 tháng rùi, nhưng không may bị té trật chân, vì vậy cả tháng nay chưa mua được quà cho mẹ con chị Ngon, bây giờ thì khỏe rùi, em sẽ mua quà và chuyển tiền cho mẹ con chị Ngon luôn thể.
Chúc cả nhà mình mạnh GIỎI.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 19-08-2013 15:09:18
Xin chào.
Sáng qua ngày 18/8/2013 em có mua cho gia đình chị Ngon:
1/ 10kg gạo *10.000đ/kg = 100.000đ
2/ Gởi chị Ngon 1.327.000đ
3/ Mua 2 cái cặp học sinh cho bé Tiên và bé Tuyền 195.000đ/cái = 390.000đ ( đây là phần quà của anh Thaidzuy nhờ em mua cho 2 bé )
Tổng cộng: 1.817.000đ
Số tiền còn lại: 1.417.000đ+400.000đ(của anh Thaidzuy)-1.817.000đ= 0đ
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: tranphuquoc vào 10-10-2013 13:23:51
Xin chào cả nhà.
Anh Thaidzuy: về thông tin chuyển tiền qua ATM của em không có gi thay đổi.
Về chị Ngon: theo em tìm hiểu thì hiện giờ chị Ngon đang trồng cà tím. Chị Ngon cũng đã làm xong thẻ ATM, để em thông tin cho các bác về số tài khoản ATM của chị Ngon.
Số tài khoản: 6706 27209 2667. Thẻ ATM
Ngân hàng: Agribank
Địa chỉ: huyện Tịnh Biên
chủ tài khoản: Huỳnh Thị Ngon.
Mong các bác xem xét và tiếp tục cưu mang cho gia đình chị Ngon.
Chúc sức khỏe.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: trangvitgioi vào 01-06-2014 14:48:23
Đã hơn nửa năm khi tranphuquoc chuyển tiền 1.817.000đ cho chị Ngon, quỹ vẫn giữ 1.842.003, tổ đp xét duyệt chuyển cho ba mẹ con chị Ngon. Vì là tài khoản ATM của Agribank nên nhờ anh Thaidzuy chuyển giùm được không ạ?

@ Thaidzuy & tranphuquoc: Nhờ anh và Quốc hỏi thăm cuộc sống hiện tại của ba mẹ con được không? Thanks.
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 06-06-2014 14:19:19
ThaiDzuy liên hệ nhưng không có được vì số của chị Ngon thay đổi hoài...

Thân mến,
Tiêu đề: An Giang - Mẹ con Chị Ngon - Tịnh Biên
Gửi bởi: banbe6x vào 29-06-2014 18:45:24
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Đã hơn nửa năm khi tranphuquoc chuyển tiền 1.817.000đ cho chị Ngon, quỹ vẫn giữ 1.842.003, tổ đp xét duyệt chuyển cho ba mẹ con chị Ngon. ...

6x liên lạc qua điện thọai được biết Tranphuquoc hiện còn học tại Cần thơ và cũng như Thaidzuy không thể liên lạc được với chị Ngon. Bạn ấy sẽ nhờ anh chị em tại phòng khám khu vực Tịnh Biên liên hệ dùm và sẽ báo tin khi có số liên lạc của chị Ngon.

Chúng ta sẽ chờ tin từ Tranphuquoc các bạn nhé.

Thân.