Người Tôi Cưu Mang

CUỘC SỐNG QUANH TA => Tâm sự - Chia sẻ => Tác giả chủ đề:: Theanh vào 12-04-2011 13:26:00

Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 12-04-2011 13:26:00
Tâm sự của người trong cuộc


Chào anh chị em NTCM!
Đã nhiều lần tâm sự với một số anh chị, một số em là thành viên DD, tôi nhận ra rằng mỗi người đều có những điều… khó tỏ cùng ai. Đó là những tâm tư, nỗi niềm, tâm sự có thật khi tham gia NTCM.

Bạn tôi trên diễn đàn này, có người đã từng bị bạn bè, đồng nghiệp nghi ngờ dùng DD như một trò “buôn tình thương để kiếm tiền, kiếm danh”. Bạn tôi, có người đã phải gặm ổ bánh mỳ trừ bữa sau những ngày dồn hết tiền đổ xăng đi xác minh. Bạn tôi, có người đã khóc sau những ngày làm trung chuyển cho DD, đã bị những người tại địa phương nghi ngờ họat động cho một tổ chức nào đó vì mục đích chính trị, và những nỗi oan Thị Kính khác... Bạn tôi, mặc cho cơn bệnh hiểm nghèo đang treo lơ lửng cái án tử hình vẫn hằng ngày gượng cười trên con đường theo dõi cưu mang. Bạn tôi, đêm về bị vợ\\\\chồng cằn nhằn vì cứ mang tiền đi cho, mắt bạc trắng vì không ngủ. Bạn tôi, căn nhà của bạn vẫn còn dột nát, miếng cơm cho con vẫn còn chầy chật, chỉ có chút sức già cũng hiến dâng cho DD… Dù thế, bạn tôi vẫn tiến lên, vì bạn tôi cũng giống như tôi, tin vào lòng nhân ái!

Tôi  trộm nghĩ rằng, có điều kiện để anh chị em cùng bày tỏ thì sẽ phần nào vơi đi những ưu tư đó, sẽ giúp các thành viên hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Bởi ngay khi DD ra đời, tôi luôn nghĩ rằng nền móng cho sự phát triển của NTCM là MỐI TÌNH THÂN giữa các thành viên với nhau, giữa thành viên, mạnh thường quân với hoàn cảnh nghèo khó.

Lập ra Topic này, tôi chân thành chỉ mong góp được chút thanh thản cho mọi người khi nói ra được những  điều uẩn ức.

Với tôi, tôi xin kể ra câu chuyện này: (dù rất ngại bị hiểu nhầm là than nghèo kể khổ. Nhưng không sao, cũng đã quen rồi với những hiểu nhầm…)

Tôi còn nhớ, cách đây hơn 3 năm, khi DD bắt đầu có nhiều thành viên hơn, công việc trên DD nhiều hơn, mà việc mưu sinh cũng tăng theo. Lúc ấy anh HMHai, Thaidzuy cũng rất bận, một số công việc tôi phải kiêm. Có ngày anh HMHai gọi cho tôi hơn 10 cuộc nhờ giải quyết việc trên DD. Sau nhiều lần như thế, có lần tôi đã cáu với anh: “Tui còn kiếm tiền mua sữa cho con nữa chứ!” Có lẽ lúc đó anh HMHai cũng khó chịu với phản ứng của tôi.

Rồi chúng tôi gặp nhau, nói với nhau về cuộc sống đời thường nhiều hơn. Bởi trước đó, mỗi lần anh em gặp nhau chỉ nói chuyện DD, ít nói nhiều về chuyện riêng tư. Sau đợt đó, tôi mới vỡ ra anh HMHai cũng như tôi, cùng phận đời xa xứ, bồng bế vợ con trọ từ chỗ này qua chỗ khác. Biết chuyện này tôi đã cố dấu giọt nước mắt trước mặt anh. Bởi trước đó, tôi cứ nghĩ anh là một đại gia!

Thời gian qua đi, tôi lại gặp nhiều bạn trẻ trên DD, ý nghĩ “đại gia” lại được nhiều em đưa ra hỏi tôi. Tôi chỉ cười…

Rồi gặp những người bạn thân trước đây, nhiều người nửa đùa nữa thật: ‘Tao thấy mày khấm khá hơn kể từ ngày tham gia DD!” Tôi cũng chỉ cười…! Cái xe cũ của vợ rách nát, ráng ky cóp để mua cái mới, lại nhận được những câu hỏi: “Được tài trợ hả…?” Tôi cũng chỉ cười… Rồi cái áo mới, đồ chơi của con đều trở thành những trò đàm tiếu. Tôi vẫn cười…!

Càng lớn, tôi lại thầm cảm ơn những điều đó. Vì nhờ nó mà tôi hiểu được gánh nặng của anh Banbe6x trong những ngày rong ruổi Sài Gòn – Cần Thơ lo cho quán cơm 2.000 tại đây. Hiểu được nỗi oan ức của chị Tú ở tận Tân Châu; Hiểu được sự đắn đo của các bạn tôi tần ngần trước cây xăng lúc chuẩn bị đi xác minh…!


Cảm ơn tất cả, bạn tôi! Nhờ các bạn, tôi đã lớn lên từng ngày. [/color]
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 15-04-2011 16:53:38
Mon men vào lĩnh vực văn hoc- thơ ca,được bác Amin oánh một phát, bật bãi. Đau, và Nhớ! Ngẫm lại, khi tham gia DĐ mình có nhiều thiếu sót, nhất là vụ post các chứng từ có liên quan đến vấn đề tiền bạc để bảo đảm sự minh bạch mà lý do rất ư là ấu trĩ: dốt về IT ( và nhiều thứ khác,hic). Sẽ sớm khắc phục ,em xin hứa! mong các bác vui lòng chỉ dẫn thêm.
 Xin cảm ơn!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: traithuongyeuthuong vào 15-04-2011 18:10:05
Chao bac theanh va bac kim bang, tam su cua 2bac rat chan thanh va co y nghia cho nhung ai da, dang va se tham gia cac to chuc tu thien noi chung va dd noi rieng. Thuc long ma noi thi ban dau ai cung co nhung thieu sot va bi nhung anh mat nghi ngo...Nhung roi minh co tam long thi roi ho cung se nhan ra...
Do cung la dieu vi sao chau tham gia dd nay, vi chau nhan ra duoc 1 to chuc rat hay rat co y nghia va nhung thanh vien trong dai gd dd ai cung co long nhiet huyet,long chan thanh va tinh thuong men thuong doi voi moi truong hop can duoc giup do...Su lam viec ko ke nang mua, ko ke kho khan va tinh thuong cua moi nguoi trong dd co suc thuyet phuc ky la voi chau, khi chau duoc tiep xuc va gap go voi thanh vien cua dd.Boi le truoc day khi tiep xuc voi 1 vai to chuc tu thien chau nhan thay van con nhieu van de bat cap,con voi dd ntcm thi hoan toan khac han. moi thanh vien deu rat co gang giup do nguoi khac va rat nhiet tinh,tu bo chi phi de di xm, lien lac.tin rang dd ngay cang lon manh va giup do nhieu ng hon nua..hihi
 chau xin loi vi dang dung may co quan nen ko go dau tieng viet dc.ca nha thong cam ah. :(
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Sunny_night vào 19-04-2011 11:00:06
Cảm ơn anh Theanh đã mở ra mục này, và em cũng nghĩ rằng nó sẽ là nơi để cho các thành viên chia sẻ tâm sự, đôi khi là những “oan ức” mà nói ra thì ko tiện, mà để trong lòng thì “nỗi lòng ko biết tỏ cùng ai”. Bản thân em và qua những cuộc nói chuyện với nhiều thành viên khác cũng thấy được trong quá trình tham gia nhưng hoạt động từ thiện, đôi khi có những vướng mắc và những tâm sự rất khó giãi bày bởi một suy nghĩ là nếu mình nói ra thì chẳng khác gì “than nghèo kể khổ”, mình chưa làm được gì nhiều mà đã than thở rồi… Nhưng chắc chắn rằng nếu có cơ hội để giãi bày thì sẽ được chia sẻ và nhẹ nhàng hơn rất nhiều (rõ ràng nếu để lâu trong bụng thì sẽ nặng bụng phải ko ạ? :laugh: ), và quan trọng hơn là có thêm động lực, thêm niềm tin để tiếp tục bước trên con đường dồng hành với những người khó khăn.

Rất nhiều thành viên mới tham gia diễn đàn (đặc biệt là học sinh, sinh viên và những người trẻ mới đi làm chưa có điều kiện kinh tế) có suy nghĩ rằng đã làm từ thiện có nghĩa là phải có điều kiện kinh tế (nếu ko gọi là giàu thì cũng phải khá giả một tý  :dry: ), tham gia vào rồi mà thấy người ta đóng góp ầm âm, mình ko đóng góp được gì thì… ngại và kỳ lắm :( . Trước đây, em cũng từng tham gia một vài diễn  đàn từ thiện nhưng hầu hết là ko chuyên nghiệp nên đúng là ở những nơi đó, yêu tố đóng góp vật chất có vẻ mang tính quyết định hơn cả (điều này cũng dễ hiểu, vì họ chỉ mở ra một mục từ thiện trên trang web thì ko cần nhiều nhân lực). Nhưng từ khi tham gia diễn đàn NTCM, em thực sự thấy rất thoái mái, tham gia vào các hoạt động của diễn đàn, viết bài, góp ý kiến, làm cầu nói, trung gian cho những mạnh thường quân đến với các hoàn cảnh cần giúp đỡ mà ko phải phân vân nhiều về việc “mình ko có tiền”.

Sunny đặc biệt thích một câu nói rằng: “hãy làm tất cả những thứ mà bạn có thể với những thứ mà bạn có tại nơi bạn đang đứng” và chữ ký của anh Sonrack: “Người vá trời lấp bể - kẻ đắp luỹ xây thành / Ta chỉ là chiếc lá - Việc của mình là xanh”  :kiss: .  
Trường hợp bị oan ức, hiểu lầm thì cũng đã từng xảy ra với Sunny và bạn bè, chưa kể nhiều người còn cho mình man man, ăn rồi xách xe chạy rông… Nhiều khi gia đình cũng không thông cảm cho. Có lần phải cùng đi giải tiếng oan cho một thành viên, khi mà người được giúp đỡ cứ nghĩ rằng mình ăn chặn tiền của họ (dù thậm chí ko hề trung chuyển), làm ầm ĩ xóm làng lên…

Hi, sau này quen dần đi, chứ đợt mới tham gia diễn đàn, tự nhiên bị “Ném đá” trong khi giữa thành viên đó với mình ko hề có một mqh nào nhỏ nhất hay nội dung “ném đá” ko có liên quan một tý xíu nào đến công việc của DD, Sunny đã khóc suốt và phải nhờ mấy anh BQT can thiệp. bây giờ thì học được cách “im lăng” với những đối tượng đó rồi.

Áy náy nhất là chuyện việc mình làm mà cứ phải nhờ bạn bè giúp đỡ (hic, dù bạn bè cũng rất nhiệt tình), như chị Y’Thy nói với bạn của Sunny là :”Lần sau thấy bóng dáng NTCM ở đâu chắc chạy mất dép”. Anh bạn đó của Sunny đi giúp Sunny 4 lần và cả 4 lần đều gặp xui (1 lần bị công an phạt vì ko mang giấy tờ, ba lần bị hư xe, chưa kể tốn công, tốn sức và tiền bạc, bỏ cả công việc), anh còn cười rất tươi nói là “Số anh ko được làm người tốt” :laugh:   :silly: .
Một trường hợp khác, ko phải của Sunny, nhưng khi nghe chuyện thì cũng rất bức xúc và đồng cảm, có người bạn tham gia công việc của DD còn bị “đánh ghen” một cách rất là vô lý làm ảnh hưởng đến danh dự và tổn thương đến lòng tự trọng của bạn ấy. Những chuyện tế nhị ấy thì đúng là “ko biết tỏ cùng ai”…

Chỉ có điều, gần như một nguyên lý rằng, chỉ có ai ko làm gì thì mới ko bị gì thôi, còn đã xác định tham gia bất cứ công việc gì và tham gia càng nhiều bao nhiêu thì bị vấp nhiều bấy nhiêu là bình thường. Buồn tý lúc đó thôi rồi sau đó lại tiếp tục đi trên con đường NTCM, vì mục đích cuối cùng và cao nhất của công việc mình cũng như tất cả mọi người đang làm là đến với những mảnh đời khốn khó, bởi so sánh với họ, ta đã là quá hạnh phúc rồi. Mỗi lần có “chiến sự” xảy ra trên DD, em chỉ cầu mong các anh chị, các cô chú, bác… sau khi giải quyết xong xuôi lại tiếp tục đồng hành cùng DD, vì nếu ai đó nản chí rút lui thì đều thiệt hại cho người nghèo cả (dù có thể họ sẽ lại tham gia ở nhiều nơi khác, ngay trong cuộc sống hàng ngày của họ). Nhưng tất cả những điều trên đều sẽ không còn là gì đáng kể khi nhìn thấy nụ cười trên môi những người được giúp đỡ, ái ngại khi nhận những lời cảm ơn chân thành của họ (vì mình chỉ làm trung gian cho họ mà thôi), thấy những đứa trẻ lại tiếp tục được đến trường, những ngôi nhà ko còn rách nát và những người nghèo khổ có cơ hội vươn lên... Những ấm áp, những niềm vui và hạnh phúc đó có lẽ ko tiền bạc nào mua nổi. Vậy nên xin vẫn tiếp tục được làm những người điên trên cuộc đời vốn Vô thường này

Và, cuối cùng, nói như anh Theanh, nhớ như thế nên biết nhìn người khác rộng lượng hơn, bao dung hơn, dễ đồng cảm hơn với những tâm sự của người khác, trân trọng hơn những gì mọi người đang làm, bởi suy cho cùng, khi đã tham gia diễn đàn, mọi thành viên đều đã có cái TÂM rất đáng trân trọng rồi  :kiss:
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 20-04-2011 17:58:18
ôi!lâu lắm rùi mới thấy những lời tâm sự thật tình như vậy!anh cũng thế
nhiều lúc ban bè bảo thằng ni bị hâm!\\\"ăn cơm nhà vac tù và hàng tổng\\\".anh cũng quen dần đi và trong lòng mình tự nhủ:chẳng cần biết như thế nào chỉ cần biết mình có một tấm lòng trong cuộc sống dù chỉ nhỏ nhoi như hạt muối giữa đại dương.Và những năm học xa nhà mới ngẫm ra nhiều điều trong cuộc sống, có những người giúp đỡ mình rất nhiều mà mãi mình không bao giờ quên được.Lớn lên đi làm mới thấy ý nghĩa:Sống trong cuộc đời kẻ cho bao giờ cũng hạnh phúc hơn kẻ nhận!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: fullmoon_107 vào 21-04-2011 00:01:47
“Đ, m nhận được nhiêu tiền khi tham gia vậy”, tôi chỉ biết cuí mặt bước đi khi biết nói gì trước những câu hỏi như thế. Đó chỉ là một trong những điều tôi đối mặt khi tham gia diễn đàn…
Tâm sự những người trong cuộc có thể là những điều tế nhị, những việc khó nói ra, vì có khi họ không muốn mình trở thành người nói quá nhiều về việc mình đã làm. Nhưng mình muốn tâm sự vài điều khi có nhiều thành viên không hiểu hoặc không xem trọng công sức của các thành viên xác minh.
NHỮNG CHUYẾN ĐI XA
12 giờ đêm trên đường quốc lộ chỉ có 2 chiếc xe máy chạy, bên kia là những chiếc xe container lướt trên mặt đường với vận tốc kinh hoàng, cảm nhận như có động đất vì đường cứ rung lên từng nhịp, sự mệt mỏi hiện rõ trên gương mặt từng thành viên sau gần 400km chạy đi tìm “ sự thật”. Đó là  một trong những chuyến đi xác minh của CLB xác minh miền Nam .
Xác minh là công việc đáng tự hào vì mình là cầu nối quan trọng. Niềm vui trong những chuyến xác minh là có thể tìm hiểu ,giúp đỡ cho những người khó khăn bất hạnh. Ngoài những niềm vui niềm hạnh phúc đó, anh em trong CLB còn phải gặp những khó khăn, đối mặt với nguy hiểm mà không phải thành viên nào cũng biết và hiểu được. Chắc niềm vui thì ai cũng biết nên mình chỉ chia sẽ những khó khăn mà mình và các thành viên trong nhóm xác minh gặp phải.
Cuộc sống sinh viên luôn đi kèm với câu “ đầu tháng là huy hoàng, cuối tháng là điêu tàn” vấn đề tài chính là điều khó nhất của các thành viên, dẫu biết đây là công việc thiện nguyện không hề có sự ép buộc từ tác nhân nào. Các bạn đều có cái TÂM nhưng cái TẦM thì vẫn chưa đủ. Có bạn luôn đắn đó trước những hoàn cảnh trên diễn đàn : mình có nên đi xác minh trường hợp này không? Nếu đi thì tài chính tháng này sẽ bị thay đổi. Có bạn đắn đo khi đứng trước cây xăng. Nhưng các bạn vẫn đưa ra quyết định ….Ta đi vì có người đang cần Ta, tuần này Ta có thể ăn mì để có người được cái chăn…..
Đó là vấn đề tư tưởng, trên thực tế thì có những chuyện không thể lường trước được. Là một thành viên đảm nhận khu vực miền đông và Tôi luôn rung sợ bởi từ “ Đinh tặc” , có 1 lần đi xác minh Tôi phải thay 3 cái ruột xe ( đaulong.com.vn). Đa số các trường hợp của diễn đàn đều nằm trong sâu nên việc tìm kiếm rất khó khăn, có khi là nằm bên kia con sông phải đi phà nông thôn qua hay phải đi qua những cái cầu khỉ, nổi khiếp đảm của các thành viên nữ, đã có người đu, bò, la hét, mếu máo …. Khi qua các cầu đó.
Những chuyến xác minh tỉnh nơi gần nhất cũng đã 60km, chưa tính đến chuyện tìm đường. Đường xa, hoang vắng sự nguy hiểm luôn rình rập: Qua quẹt xe dẫn đến chảy máu, trầy tay là chuyện bình thường của nhóm. Có những chuyến đi chỉ có 2 người phải chạy giữ những hàng cao su hoang vắng, những hàng sú vẹt không có bóng người, ngay cả mình là nam mà vẫn thấy sợ sợ huống chi các bạn nữ.
Các bác có thể hỏi, hỏi để giúp người viết bài xác minh diễn dãi đầy đủ hơn. Các bác có quyền góp ý. Ok đồng ý, nhưng các Bác nên dùng lời lẽ nhẹ nhàng, có tình cảm khi yêu cầu một thành viên viết bài trả lời hay làm gì đó, không phải anh em nào trong đội xác minh cũng có thể viết tốt, diễn dải hay để mọi người hiểu hết. Ai cũng có cái tâm, ko ai vì tư lợi.
Chỉ vài dòng cảm xúc, vài lời dãi bày, vẫn còn đó nhiều uất ức, nguy hiểm, khó khăm mà an hem gặp phải. Khong cầu mong mọi người đều hiểu, chỉ mong mọi người biết an hem đã cố hết long…….!!!!
Cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 21-04-2011 07:39:21
Chỉ cần trong mình có một cai\\\"TÂM\\\".rất đồng ý với quan điểm như vậy với bạn!cuộc đời chỉ cần thế!thân! :)
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: conmaitimnhau_2525 vào 21-04-2011 09:26:02
Mình đồng ý với quan điểm này, chỉ cần mà không nản lòng.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bymyside4 vào 21-04-2011 21:03:47
Cảm ơn Fullmoon heng .
Đọc bài của Fullmoon mà nghĩ tới một câu nói \\\" Dân gian \\\"  :)
\\\" Nghèo mà bày đặt đi làm từ thiện ,cái thân mình lo chưa xong mà bày đặt lo cho ngườì khác \\\" .
Câu này mình nghe được nên trích cho cả nhà đọc ,chứ không có ý gì hết .Đọc bài của Fullmoon ,mà từng chữ từng câu nó vang vảng bên tai   :laugh:
Nghĩ tới làm gì chứ ( phức tạm lắm ) :) . Vì những việc như vậy mang tới niềm vui và nỗi buồn cho chính mình mà, nhưng biết đâu đấy có thể mang lại chút niềm vui và hy vọng cho người khác thì sao  :). Tại sao chúng ta lại không làm khi mà chúng ta có thể chứ ?  :)
Chúc cả nhà có 1 buổi tối vui vẻ
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: k87yeng vào 22-04-2011 11:37:33
Tôi không là người tốt và chưa bao giờ là người tốt, bản thân mắc nhiều lỗi lầm. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang làm từ thiện, vì bản thân không có tiền.  Mà tôi chỉ là người đứng giữa, làm trung chuyển, đi xác minh -  nhịp cầu nối cho những hoàn cảnh. Việc tôi và các bạn tôi làm rất, rất nhỏ nhưng ít ra nó cũng mang một chút ý nghĩa nào đó và tôi mong những lầm lỗi của tôi sẽ giảm đi theo những gì tôi cố gắng làm.

Tôi mắc nợ cuộc đời, mắc nợ người. Và tôi đang tìm cách trả nợ, theo cách của riêng tôi, và cảm thấy bản thân nhẹ nhõm hơn, thanh thản hơn. Tôi ghét những người luôn miệng sử dụng slogan của chúng tôi: “Lan tỏa lòng nhân ái”, để một vài lần đăng nhập viết mấy câu vu vơ sáo rỗng PR cho bản thân rồi lặn tăm mà không giúp được gì.

Tôi yêu từng cái nắm tay chặt của bà cụ lúc chia tay, tiếng cảm ơn không ngớt làm tôi ái ngại. Tôi quý những bữa cơm đạm bạc nhưng được nấu từ hạt lúa, cọng rau chính mồ hôi công sức họ vun trồng. Tôi nhớ những ly nước mát được mời khi ghé thăm mấy hoàn cảnh xa lắc xa lơ trong buổi trưa nắng gắt. Với chúng tôi, những điều đó quý giá biết chừng nào.

Chuyến đi miền Tây về muộn trong đêm trên đường cao tốc, chỉ có gió lạnh và khói xe tải quạt thẳng vào mặt, thằng em tôi vẫn ngủ gật ngon lành sau lưng bạn chở vì từ sáng sớm đã thong dong trên những nẻo đường xa. Tôi la nó dậy, mắt nó mở được 1 lúc rồi nó lại ngủ, bao nguy hiểm rình rập…

Buổi trưa đầu hè, 2 chị em đi xác minh qua khu rừng ngập mặn. Vắng vẻ, đìu hiu, cảm giác ớn lạnh khi đi mãi mà chẳng thấy bóng người, miệng lẩm bẩm, “chỗ gì mà vắng dữ”, lòng thầm mong Trời Phật phù hộ cho bình an.

Những lúc nhận được tin nhắn, “Đợt sau đi đi chị, đợt này em đi không được”, nó không nói thẳng, nhưng tôi biết, đang là cuối tháng…

Xin đừng nghĩ chúng tôi làm vì mục đích tư lợi cá nhân. Một suy nghĩ dù lệch lạc, dù không có lưỡi sắc bén như dao lam nhưng cũng nhọn hoắt như cây đinh, đâm vào lòng chúng tôi những cái đau nhói.

Cái trách nhiệm trên tinh thần tự nguyện của chúng tôi luôn như thế, đừng bao giờ nghĩ, “việc không lương nên mới vậy”, hay “việc tự nguyện mà, chịu thôi”. Các bạn tôi, và tôi, sẽ rất buồn với những kiểu suy nghĩ đó. Chỉ một lời chia sẻ, động viên cũng nâng bước chúng tôi suốt một chặng đường dài.

Hãy tin chúng tôi, khi bản thân có điều kiện để đi, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường…

Thật khó để nói cho trọn suy nghĩ trong lòng, chỉ có vài lời ngắn gọn xin chia sẻ, và xin mọi người hãy coi đó là tâm sự của một người trong cuộc, chỉ thế thôi…
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: toctoc vào 22-04-2011 11:44:25
fullmoon_107 đã viết:
Trích dẫn

Xác minh là công việc đáng tự hào vì mình là cầu nối quan trọng.
...
Đó là vấn đề tư tưởng, trên thực tế thì có những chuyện không thể lường trước được.


Người dấn thân biết mình chờ đợi gì phía trước và không biết phía trước đang chờ sẵn mình điều gì. Dám dấn thân và chấp nhận hy sinh như vậy, thật không biết dùng ngôn từ gì bày tỏ cảm xúc yêu quý bài viết của bạn. Tui xin chép tặng bạn câu này vậy: \\\" The fishermen know that the sea is dangerous and the storm terrible, but they have never found these dangers sufficient reason for remaining ashore.\\\" Vincent Van Gogh
Chúc vui, chúc khỏe nhé.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: banron vào 22-04-2011 13:14:50
toctoc đã viết:
Trích dẫn
...\\\" The fishermen know that the sea is dangerous and the storm terrible, but they have never found these dangers sufficient reason for remaining ashore.\\\" Vincent Van Gogh
...


Dịch:
\\\"Các ngư dân biết rằng biển cả rất nguy hiểm còn bão tố thì khủng khiếp, nhưng họ chưa bao giờ cho những nguy hiểm đó đủ lớn để giữ chân họ lại trên bờ\\\"
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: NamViet vào 22-04-2011 14:36:15
Chúng tôi, một tập thể nhỏ được thành lập trên cơ sở quan hệ đồng nghiệp (làm chung cty), đồng sàng (vợ chồng) và đồng bọn (bạn bè) ... với các trình độ hiểu biết và đức tin tôn giáo khác nhau nhưng đều chung một tấm lòng \\\" thương người như thể thương thân \\\" mà tập hợp lại bên nhau.

Hàng ngày chúng tôi phải lăn lộn mưu sinh và va chạm với đủ mọi tệ nạn xã hội, đặc thù công việc phải tiếp xúc với đủ sắc áo vàng, xanh nước biển, ghi xám trên đường lộ, ngoài cảng, sân bay và cả trong phòng máy lạnh ... nhiều lúc thấy lòng chai lỳ trước những kẻ ngoài miệng thì lớn tiếng nói chuyện cao đạo mà tiền thì nhận không sót 1 đồng ... Khi đó, cùng nhau làm một việc thiện nguyện là phương thuốc tốt giúp chúng tôi giảm bỏ những stress đời thường kia.

Nhiễm bệnh của dân kinh doanh, đã có lúc chúng tôi ngồi với nhau thử tính xem những được và mất trong suốt quá trình làm việc thiện nguyện này :

Mất :
- Tiền bạc : trích lương thưởng lập quỹ chung giúp đỡ những hoàn cảnh đăng tải trên diễn đàn và báo đài khác.
- Thời gian : dành 2 ngày nghỉ cuối tuần đi xác minh xa hay lúc rảnh alo thăm hỏi các hoàn cảnh mà nhóm theo dõi giúp đỡ để cập nhật lên diễn đàn.
- Công sức : nấu và phát cháo từ thiện ở bệnh viện

Được :
- Những niềm vui nho nhỏ như những viên thuốc thần giúp bỏ stress.
- Những lời đàm điếu như \\\" khùng điên, chơi trội, chắc kiếm tiền bất lương nên giờ hối hận phải đi làm mấy trò này ... \\\"
- Những lời xách mé từ một số thành viên diễn đàn, như \\\" cậy có tiền nên nói gì cũng được hả ? \\\", \\\" trước đây không có nhóm NV thì diễn đàn vẫn hoạt động tốt \\\", \\\" nồi cháo Gò Vấp nhóm NV làm từ a đến z, không cho sinh viên hay thành viên khác tham gia, chắc biển thủ gì nên ngại người ngoài ? \\\"

Đã xác định từ đầu là không tránh được sự nghi kỵ đàm tiếu, nên chúng tôi luôn nhắc nhau :
- tránh mang tiếng làm vì Danh : hạn chế tối đa việc lưu hình bản thân trên diễn đàn, đi xác minh hay thăm hỏi giúp đỡ chỉ chụp hình đối tượng
- tránh mang tiếng làm vì Lợi : thu chi tiền bạc rõ ràng, lưu đầy đủ hóa đơn biên lai, công khai mọi khoản trên diễn đàn để cả nhà cùng nắm được

Càng tham gia lâu, càng mang tiếng nhiều, kể cả nhận được những lời \\\" đuổi khéo \\\" nhưng chúng tôi không chán nản mà rời bỏ diễn đàn, vì cái Được là \\\" những niềm vui nho nhỏ \\\" lại rất lớn đối với chúng tôi lúc này.

Vài lời chia sẻ cùng cả nhà.

Thân ái !
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 24-04-2011 16:02:01
Cảm ơn nhóm NamViet và các bạn đã có những tâm sự rất chân tình.
Tôi nghĩ, con đường chúng ta đi vẫn còn nhiều chông gai, mong rằng mọi người cùng sẻ chia, cảm thông và động viên nhau trên con đường gian khó này.

Cảm ơn tất cả mọi người, dù phải đối đầu với những khó khăn, những dị nghị, hiểu nhầm... nhưng các bạn vẫn cố gắng vượt qua, vẫn đồng hành cùng NTCM. Đó là điều đáng trân trọng và cần được khích lệ!

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc!
Thân.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: lanrung vào 26-04-2011 15:34:12
Có lần đang vào trang web để chủ yếu là xem, vừa mở nguoitoicuumang.com.vn. có người đứng sau lưng tôi nói \\\"mày cưu mang được ai khi bản thân mày không lo được\\\"  đêm về nằm suy nghĩ câu nói lúc chiều sao họ lại nói vậy, phải chăng đúng như vậy, mà cũng đúng vậy thật, bản thân xa gia đình với đồng lương nhà nước không đủ tiền xăng xe, đám cưới,ăn, ở trọ...rồi còn cố dè xẻn một ít cho em học. nghĩ suốt một đêm sáng ra câu nói đó vẫn ám ảnh. nhưng đến ngày hôm sau đến lúc gữa buổi lên diễn đàn dạo một vòng các trang nghĩ lại tại sao mình lại phải vì câu nói đó của họ mà buồn, miển sao mình làm được cái gì không hai ai và cảm thấy lòng mình thanh thản, và mình thấy vui là được ai nói gì mặc họ.
Tiếp sau đó lại có hiểu nhầm khi viết bài về bà tuyết và bà cúc.nói thật mấy ngày đó tôi đã rất buồn và nản thật, nhưng nhờ những lời động viên của mọi người ở dd nó như tiếp thêm động lực để tiếp tục chiến đấu. Và bây giờ thì tôi nghĩ nếu mình làm đúng và mình có lòng tin thì nhưng lời thị phi không quan trọng. xin lỗi cả nhà vì em hơi lan man một tý hiiii vì em kém môn văn
chúc cả nhà mạnh khỏe.
thân
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 03-05-2011 10:16:37
Chào cả nhà!
Chào những người bạn ẩn mặt!

Mấy hôm nay, sau những sự cố của DD, tôi thực sự thất vọng và buồn bực khi liên tục nhận được nhiều tin nhắn khiếm nhã. Trong những số điện thoại \\\"dội bom\\\" thì có cả những số điện thoại quen, nhưng phần đông là những số khuyến mãi, dùng một lần rồi bỏ. Có đêm, tôi phải nhận đến 50 tin nhắn nhảm nhí, và hàng chục cuộc nhá máy quậy phá... (vì lý do công việc nên tôi không thể tắt máy.)

Thực sự, với những tin nhắn thắc mắc, hay cần giúp đỡ trên DD tôi luôn sẵn sàng trả lời và hỗ trợ. Đằng này, những tin nhắn đó chẳng liên quan gì đến DD, chỉ có những lời mạt sát, phiền nhiễu... Và thậm chí có cả những tin nhắn \\\"không làm chủ được hành vi...\\\"!

Và điều buồn hơn, trong số đó có những tin nhắn xúc phạm đến nghề nghiệp, gia đình tôi và cả những lời hăm dọa đến tôi và gia đình, điều đó là không thể chấp nhận được. Vì, chúng ta biết nhau qua DD, mọi hành xử chỉ nên dừng lại ở mức quan hệ giữa các thành viên NTCM. Nếu cùng chí hướng, nhận thấy cái Duyên thì đi cùng nhau trên DD này, nếu không thì cũng đừng nặng nề với nhau làm gì... Nếu cần thiết, xin cứ gọi điện nói chuyện thẳng thắn với nhau, tôi sẵn sàng chào đón những lời phản biện, thắc mắc hay trách cứ...

Cuộc đời đã lắm điều mệt mỏi trong mưu sinh thường nhật, tìm đến chốn này chỉ mong được bình yên. Vậy sao cứ mãi hành hạ nhau, chà đạp nhau ở nơi an bình...?

Dù thế, tôi vẫn tin rằng đó chỉ là số ít hiếm hoi trong vô vàn những con người đang xây đắp cho DD này.

Chúc cả nhà vui!
Xin những người bạn dấu mặt hai chữ Bình Yên...
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 04-05-2011 10:35:39
Gửi bác theanh:
Thật sự mà nói em cũng đã không ít lần rơi vào tình trạng như bác, có đến hàng trăm cuộc gọi từ những số máy lạ quấy rối vào lúc nửa đêm, hàng chục tin nhắn với những lời lẽ vô cùng khiếm nhã. Mọi hành động như vậy cũng chỉ vì em dám đứng ra để bảo vệ cho những người nghèo khổ, những người họ cần đến sự giúp đỡ của mình và cứ như vậy thì mình lại là cái gai trong mắt những người không thích mình. Những lần như vậy giúp cho mình cứng rắn hơn và sẵn sàng đối đầu với thử thách. Em tin rằng ững kẻ giấu mặt là những kẻ hèn nhát và mình không việc gì phải sợ họ.
Ban đầu em tham gia diễn đàn cũng một cách tình cờ thôi đó là vì em thấy có nhiều hoàn cảnh sao mà đáng thương quá và mình thử đặt mình vào hoản cảnh họ xem mình có đủ nghị lực như họ không? và câu trả lời là không, tại vì mình đã quá đầy đủ từ lúc nhỏ đến giờ nên mình không đủ bản lĩnh như họ. Ở địa phương em cũng có 2 hoàn cảnh giới thiệu lên diễn đàn và họ cũng đã nhận được rất nhiều giúp đỡ từ các bác ở diễn đàn.
Em cảm thấy tính tình của em và bác rất có nhiều điểm chung, thứ 7 này em sẽ lên quán cơm 2000 để làm tình nguyện viên 1 ngày hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau.
Bác thông cảm vì trình độ văn chương của em có hạn nên đôi khi diễn đạt hơi dở.
Chúc bác một ngày vui vẻ.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Tôi Là Tôi vào 04-05-2011 17:27:06
Theanh đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà!

Và điều buồn hơn, trong số đó có những tin nhắn xúc phạm đến nghề nghiệp, gia đình tôi và cả những lời hăm dọa đến tôi và gia đình, điều đó là không thể chấp nhận được. Vì, chúng ta biết nhau qua DD, mọi hành xử chỉ nên dừng lại ở mức quan hệ giữa các thành viên NTCM. .

Mặc dù mình không muốn tham gia sau khi BQT khóa nick My Darling . Nhưng thấy bác này nói câu này nên mình vào viết mấy câu tránh nhầm lẫn . Đúng là sau khi nick My Darling bị khóa thì mình đã nhắn tin cho bác TheAnh nhưng không xúc phạm gì đến gia đình bác ấy mà những gì bác ấy gây ra thì chỉ bác ấy chịu thui chứ gia đình liên quan gì ở đây mà phải nói chứ , hay là còn có một số người còn có chuyện với bác ấy ? Nếu có thì không nên xúc phạm đến gia đình người ta chứ , chẳng thà nói đến bác ấy là được .
Tại sao nick Lời Yêu Thương bị khóa mà mình không nói gì ? Vì mình cũng thấy nick LYT có cái Spam mà Spam cho vui thui nhưng mình cũng thấy có lỗi nên đã lập nick My Darling để thay đổi nhưng nick My Darling không hề có lỗi gì mà BQT lại khóa , phải chăng sau khi mình góp ý với BQT là BQT nên xem lại là 1 số BQT còn viết nhắc nhở thành viên khác ngay trong những topic khác làm loãng topic ( mình cũng xin lỗi một số bác cũng mang danh nick BQT nha ) , với lại nick MY Darling còn copy và paster một số lỗi đưa sang topic phù hợp để góp ý nữa chứ , thế là bị khóa khóa ngay , có phải là ỷ quyền BQT không nhỉ ? Sau khi bị khóa nick đó thì mình không viết nữa vì viết rồi lại bị xóa nên nhắn tin 1 số ( dưới 10 tin ) cho bác TheAnh .
Mình có nói với bác TheAnh là nếu mà nick My Darling được mở thì nick khóa nick đó phải viết lời xin lỗi nick MY Darling thì mình có thể mới tham gia còn không thì mình sẽ không tham gia nữa .
Mình chỉ viết mấy câu vậy để mọi người tránh nhầm lẫn là mình xúc phạm đến gia đình bác ấy .
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 05-05-2011 10:16:40
@Tôi Là Tôi: Bác đã làm gì thì tự bác biết, tôi biết, chẳng cần phải thanh minh. Tôi cũng không nhắc đến tên bác, tự bác xưng tên đấy thôi...
Với cá nhân tôi đã thấy mệt mỏi với những điều như vậy rồi, đừng lôi ra đây để làm lây lan sự mệt mỏi nữa, chỉ xin bạn hiểu được điều đó. Cảm ơn!

carycon đã viết:
Trích dẫn
Gửi bác theanh:
...thứ 7 này em sẽ lên quán cơm 2000 để làm tình nguyện viên 1 ngày hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau.


Cảm ơn bác Carycon, hẹn gặp bác ngày thứ 7.

@All:
Những ngày qua, tôi buồn, và cũng luôn tự hỏi bạn tôi có buồn không? Chắc cũng chẳng có gì để vui...? Với tôi, việc làm cho bạn buồn cũng đủ để nói lên lời xin lỗi. Tôi xin lỗi vì điều đó!
Tặng các bác mấy bài hát sau, xin hãy khép lại những giận hờn, hãy nắm tay nhau để bước tiếp những ngày buồn vui của phận người...
Thân.

[video]http://www.youtube.com/watch?v=Qq43LJyWoXE[/video]


[video]http://www.youtube.com/watch?v=6X30T2B3cxA[/video]


[video]http://www.youtube.com/watch?v=4LA2b9tnnB4[/video]


[video]http://www.youtube.com/watch?v=ZLQY-bkqAPg[/video]
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: LinhNhi vào 05-05-2011 12:58:13
\\\"Tâm sự của người trong cuộc\\\"
Mình không biết có phải là người trong cuộc hay không? Vì có người trong diễn đàn tự xưng là chúng tôi với mình. anyway, cái này không quan trọng.

Tranh luận để gần nhau nhưng toàn thấy xa nhau. Túm lại lý thuyết một kiểu và làm ra một kiểu. Tôi cũng từng bị coi là thành phần phá đám bị nhắc nhở và từ cái này tôi nhận ra được nhiều thứ hơn tôi tưởng.

Theo quan điểm cá nhân tôi. Các bạn đừng tranh luận với người có quyền và cũng đừng có cố mà lên thành viên tích cực hay siêu tích cực, nói dài nói dai ra nói dại. Tôi chẳng thấy hay ho gì khi một DD người quản lý cứ nhảy lên đôi co hết với người này là đôi co với người khác. Chẳng ra làm sao cả.

Và bước cuối cùng là Admin nhẩy lên khóa nick.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: k87yeng vào 05-05-2011 13:54:25
LinhNhi đã viết:
Trích dẫn
....
....Tranh luận để gần nhau nhưng toàn thấy xa nhau. Túm lại lý thuyết một kiểu và làm ra một kiểu. Tôi cũng từng bị coi là thành phần phá đám bị nhắc nhở và từ cái này tôi nhận ra được nhiều thứ hơn tôi tưởng.


Tranh luận, với tôi, nó là việc giải quyết vấn đề, đi đến thống nhất từ những ý kiến, những quan điểm bất đồng. Hoặc giả như không có sự thống nhất, các bên tranh luận cũng hiểu mình, hiểu người hơn. Và chắc chắn không phải là mối bất hòa giữa các thành viên. Sau tranh luận, nếu biết gạt bỏ cái tôi quá cao của chính bản thân đi, mọi người sẽ thêm gần gũi, cảm thông và hiểu cho nhau, mối thân tình càng thêm gắn bó. Ngược lại, xa nhau đó cũng là lẽ tất nhiên, phụ thuộc vào tính cách mỗi người. Lý thuyết - thực tế, ở đây còn rất nhiều yếu tố để bám trụ, đừng đổ lỗi cho ai. Một khi bị nhắc nhở, xin hãy nhìn lại bản thân mình đầu tiên và ngẫm qua một lượt nữa những gì mình đã làm, nếu không sai, ai thắc mắc? Đừng để tính cố chấp lấn lướt bản thân mình quá nhiều, nếu không muốn phạm thêm những sai lầm. Tôi đã từng sai và tôi đã học được rất nhiều điều từ chúng. Tôi không thiên về ai, mà đó là ý kiến của riêng tôi.

LinhNhi đã viết:
Trích dẫn
....
.....Theo quan điểm cá nhân tôi. Các bạn đừng tranh luận với người có quyền và cũng đừng có cố mà lên thành viên tích cực hay siêu tích cực, nói dài nói dai ra nói dại. Tôi chẳng thấy hay ho gì khi một DD người quản lý cứ nhảy lên đôi co hết với người này là đôi co với người khác. Chẳng ra làm sao cả.

Và bước cuối cùng là Admin nhẩy lên khóa nick.


Tôi thấy LinhNhi có lẽ quan trọng hóa cái chức danh tích cực hay siêu tích cực? Bạn nghĩ tham gia DD chỉ để lấy cái danh hư ảo đấy thôi hay sao? Và mọi người tranh luận để tăng rank như bạn từng nói \\\" Spam nhiều lên để lên rank\\\"? Có phải vậy không? Tôi, và nhiều người khác, viết gì cần viết, nói gì cần nói, bởi cái danh kia chẳng thể nào nuôi sống được tôi cũng như nhiều người khác, nó cũng chẳng có giá trị kinh tế gì cả. Tại sao phải \\\"cố mà lên\\\" chứ?

Tranh luận luôn trên tinh thần tôn trọng và chia sẻ, bản thân nó mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn bạn tưởng, 2 từ \\\"đôi co\\\" của bạn tôi nghĩ không đúng trong TH này.

Đời người ngắn lắm, sống đó mà chưa biết được ngày mai, ngày kia sẽ thế nào. Phận người như hạt bụi, một cơn gió nhẹ đủ khiến nó bay đi tận nơi nao. Tôi quý trọng từng ngày tôi sống, cố gắng bỏ qua những hiềm khích, mâu thuẫn, bỏ qua những nỗi buồn trong lòng mình, bỏ cả những suy nghĩ khiến người khác buồn để mà sống, cố làm được việc gì dù vô cùng nhỏ nhưng có 1 chút ý nghĩa, cũng sẽ làm. Bởi tôi nghĩ, chúng ta biết nhau đó đã là cái Duyên trong cuộc đời, nếu không mang tới cho nhau những niềm vui, hạnh phúc, thì hà cớ chi gieo rắc thêm muộn phiền cho nhau...?
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: LinhNhi vào 05-05-2011 18:27:14
Úi giời, lại căng thẳng quá.
 :(  lại bị tơi bời
Ken à. sau này em làm mẹ chồng chắc con dâu khổ lắm đấy.  :P
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: 1nong_dan vào 05-05-2011 18:51:20
Chào cả nhà.
1nong_dan xin mượn một bài viết của cuốn (Quảng gánh lo đi và vui sống)
thay lời muốn nói.
Mời cả nhà cùng đọc và nghe theo link sau nhé:
http://guongdanhnhan.vn/dac-nhan-tam/quang-ganh-lo-di-va-vui-song/book/132-chuong-xxi-hay-gac-nhung-loi-chi-trich-ra-ngoai-tai/2-quang-ganh-lo-di-va-vui-song.html
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 05-05-2011 20:18:56
Với tôi, việc làm cho bạn buồn cũng đủ để nói lên lời xin lỗi. Tôi xin lỗi vì điều đó!
Xin hãy khép lại những giận hờn, hãy nắm tay nhau để bước tiếp những ngày buồn vui của phận người...

[video]http://www.youtube.com/watch?v=Dn1DwfwqRps&feature=related[/video]
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: conanvn vào 06-05-2011 08:52:35
Xin chào cả nhà
- Conan thường xuyên đọc bài trên NTCM nhưng rất hiếm khi viết bài hay bình luận
- Conan thấy rằng \\\" Làm điều Ác hay xấu thì rất dễ nhưng để làm điều tốt thì rất khó và rất gian khổ\\\"

- Qua những ý kiến của các bạn trên DD thì điều gì tốt bao giờ kết quả của nó sẽ rất lâu mới đơm hoa kết quả và những người vun trồng khó nhọc sẽ rất ít khi được hưởng thụ thậm chí ngay cả khi họ qua đời rồi thì những thành quả kia mới thành tựu nở hoa được, do đó những việc làm tốt đôi khi thế gian này ít khi nhìn thấy những Hoa Trái được vun trồng, chăm bón mà họ chỉ nhìn thấy những mầm xanh kia vừa mới chớm nhú lên đã vội kết luận hay kết tội này nọ, đó là Vô thường của cuộc sống các bạn ạ. Nhưng làm điều xấu thì việc đơm hoa trái xảy ra rất nhanh và hậu quả như thế nào thì không cần bàn đến.

- Chỉ những ai làm việc tốt với Tâm và Lòng không vẫn đục vẫn kiên cường như những mũi khoan kim cương thì ở chinh họ mới cảm nhận được những hạnh phúc mà mình đã gieo trồng cả những thế hệ sau này của họ sẽ cảm nhận được những Hphuc đó và ghi nhớ những người đã tiên phong trong gian khổ( Vì những người tiên phong là luôn bị gian khổ và bị Die sớm, cái này hơi tếu táo mong BQT và các mem xí xóa.
- Chỉ những ai đã từng trải nghiệm qua  hanh phúc và niềm đau cùng cực của cuộc sống này mới hiểu và thấm thía được giá trị thật sự của hạnh phúc và niềm đau trong cuộc đời và của những người khác, mới có được sự đồng cảm và chia sẻ mà thôi :woohoo:
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 09-05-2011 09:19:10
Gửi bac Theanh:

Thứ 7 vừa rồi em có việc lên Sài Gòn, em đã cố gắng để liên lạc với bác mà ko được, vậy ngày 21 này mời bác xuống Vũng tàu để khởi công xây nhà cho bác Cúc. Lúc đó chúng ta sẽ gặp nhau, có được không bác?
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 09-05-2011 13:53:30
@Carycon: Mình đã nhắn tin cho bạn trong hộp thư riêng.
Xin lỗi vì hôm thứ 7 tuần rồi mình có công việc đột xuất.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: News vào 09-05-2011 15:47:18
LinhNhi đã viết:
Trích dẫn
\\\"
Theo quan điểm cá nhân tôi. Các bạn đừng tranh luận với người có quyền và cũng đừng có cố mà lên thành viên tích cực hay siêu tích cực, nói dài nói dai ra nói dại. Tôi chẳng thấy hay ho gì khi một DD người quản lý cứ nhảy lên đôi co hết với người này là đôi co với người khác. Chẳng ra làm sao cả.

Và bước cuối cùng là Admin nhẩy lên khóa nick.


Nhân có mấy câu viết này của bác LinhNhi, tôi xin có đôi điều dài dòng văn tự một chút cùng các bác.

- Theo quan điểm của cá nhân tôi thì tranh luận với người có quyền cũng là cái tốt mà bản thân các thành viên nên tranh luận miễn sao là trên tinh thần \\\" có thể bất đồng quan điểm nhưng ko nên để bất hòa \\\". Tranh luận để giúp thành viên hiểu ra cái đích cần phải đến trong vấn đề đó. Nếu ko tranh luận thì bản thân thành viên đó đến bao giờ mới hiểu được bản thân mình, hiểu được bản thân người khác hoặc hiểu được bản thân những người có quyền?

- Trong diễn đàn,nếu ko có những nick phát biểu lung tung hoặc spam linh tinh thì tôi nghĩ những người quản lý họ sẽ ko nhảy lên \\\" đôi co \\\" đâu ( từ \\\" đôi co \\\" đã được tôi đưa vào ngoặc kép rồi nhé ). Những người quản lý họ cũng chẳng dư thời gian hoặc cũng chẳng thích thú gì khi phải làm việc này.

- Về việc Admin nhẩy lên khóa nick thì tôi nghĩ nếu bản thân thành viên đó biết cẩn trọng trong những ngôn từ viết của mình hoặc biết hướng suy nghĩ của mình vào suy nghĩ của người khác khi đọc phải những câu viết gây ức chế khó chịu hoặc đừng để cái tôi của mình cao quá sau khi đã bị những người quản lý diễn đàn nhắc nhở thì chắc chắn thành viên đó sẽ ko bị khóa nick đâu.

- Tôi ko bênh ai và cũng chẳng chọc tức ai khi tôi viết ra những dòng chữ này. Chỉ vì tôi là người đã vấp phải những vấn đề này từ những thời gian đầu tôi tham gia diễn đàn cho nên tôi nghĩ thế nào thì viết thế vậy. Chẳng hay ho gì khi tôi viết ra điều này nhưng có lẽ tôi là thành viên đầu tiên và duy nhất của diễn đàn bị treo nick ba lần trong một tháng chỉ vì những câu viết gây ức chế khó chịu cho người khác.

- \\\" Mỗi lần bạn bực tức về ai đó hay khó chịu về điều gì đó thì hãy đóng một chiếc đinh lên tấm gỗ. Khi nào bạn thấy vui vẻ dễ chịu thì hãy nhổ một chiếc đinh ra khỏi tấm gỗ. Sau khi nhổ hết đinh ra khỏi tấm gỗ rồi thì bạn sẽ thấy vô số những lỗ đinh trên tấm gỗ đó mà bạn sẽ khó có thể làm cách nào để lấp đấy hết những lỗ đinh đó được. \\\" ( sưu tầm )! Điều này cũng chẳng khác gì khi bạn tức giận hoặc gây khó chịu cho ai đó thì bạn sẽ để lại một vết thương lòng trong lòng người đó và cho dù bạn có xin lỗi người đó rồi thì bạn cũng sẽ khó có thể xóa nhòa vết thương lòng đó được. Đây chính là điều mà tôi nhận ra được sau một thời gian tham gia NTCM!

Thân & Cảm ơn !
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: lanrung vào 15-05-2011 09:10:19
to my darling!
Tôi biết anh là người có học và cũng hiểu biết, tôi cũng hy vong anh cư xữ tế nhị hơn. Trước đây tôi không muốn nói gì anh là vì tôi nghĩ mỗi người có một suy nghĩ và một quan điểm riêng và mỗi người có mỗi trình độ khác nhau nên ai làm gì và nói gì là quyền của mọi người. Từ ngày tôi thay anh nhận nhiệm vụ xây dựng nhà bác Cúc, nói thật tôi thấy anh làm mọi việc ngày càng rối bời vì thương bác cúc tôi mới đứng ra nhận trách nhiệm, vì trước khi nhận tôi cũng suy nghĩ là rất khó khăn đối với tôi, tôi sợ mình không làm được, với lại tôi là người giới thiệu tham gia vào cả nhà sợ không minh bạch nên tôi không tham gia, anh làm cho mọi việc rối bời tôi không nói gì anh nhưng anh vẫn thường xuyên ném đá tôi bằng những tin nhắn thiếu tế nhị, và hôm qua tôi đi đặt cọc tiền nhà anh lại vu khống cho tôi nói xấu anh và anh Mạnh, thật sự tôi không muốn phân minh với anh vì nói với anh chỉ tốn lời mà mang hoạ vào thân, Tôi rất gét người khác vu không vì những cái không có,  anh muốn người khác tôn trọng anh thì tốt nhất anh nên tôn trọng người khác. Nói ra thì tôi là người nhỏ nhen, không nói ra tức chịu không chịu nỗi, anh đừng ném đá tin nhắn vào máy tôi nữa, nếu là vì công việc anh hãy nói ngắn gọn, vào thẳng công việc. còn nếu anh muốn tôi phải làm nhà bà cúc thế này thế nọ thì anh nên góp ý lên diễn đàn nếu các bác trên diễn đàn đồng ý tôi sẽ ok,chứ tôi chỉ à một cá thể bé nhỏ tôi không có quyền quyết định, trong khi nhà thầu và nhà xây dựng họ muốn chắc chắn phải đặt cọc 50% số tiền vậy mà anh một hai không nên thế này không nên thế nọ chỉ nên đặt cọc 10tr thôi. Tôi biết anh tâm huyết với diễn đàn nhưng đôi khi anh đừng thái quá và tôi cũng xin anh đừng ném đá vào tôi nữa.
Xin lỗi cả nhà vì đã chia sẽ nỗi buồn với cả nhà. Cảm ơn đã cho em có cơ hội giải bầy, giảm bức xúc.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 15-05-2011 12:51:38
To Mydarling:

Hôm qua tôi có điện thoại mời anh xuống để chứng kiến trao tiền để xây nhà cho bác Cúc. Anh không xuống thì thôi đằng này anh lại nhắn những tin nhắn mang tính phá hoại vào máy của tôi, lanrung và Mạnh. Sao lại làm như vậy? lời yêu thương tôi quen ngày trước là 1 người đầy nhân ái và nhiệt tình vậy mà bây giờ anh làm cho tôi buồn và thất vọng vô cùng.

Mong rằng từ nay anh đừng nhắn những tin nhắn kiểu như vậy vào máy chúng tôi nữa. Tâm sự của lanrung cũng là tâm sự của tôi. Mong rằng anh hãy cho chúng tôi 2 chữ \\\"bình yên\\\".
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: yugidazai vào 15-05-2011 20:14:54
To lanrung và a carycon: thật ra 2 bác ko phải là \\\"nạn nhân\\\" duy nhất như thế. Yugi nghĩ trước vụ việc về bà Cúc, Yugi là người tiếp xúc (gặp mặt + nhắn tin) a Loiyeuthuong đầu tiên và nhiều nhất. Yugi nhận thấy rằng a là người rất nhiệt tình và có lòng, rất đáng quý. nhưng càng về sau, Yugi mới thấy rằng mình là \\\"nạn nhân\\\" đầu tiên, sau đó còn 1 vài người nữa, ngày nào cũng cả chục tin nhắn, phải nói là \\\"vô bổ\\\" và lúc mà Yugi thấy hết sức chịu đựng là lúc a liên tục có những tin nhắn bất lịch sự về các thành viên nữ trong diễn đàn, Yugi đã khuyên a rất nhiều lần về cách ăn nói và hành xử của mình, nhưng a vẫn vậy, nhưng Yugi cũng ko mún nói ra vì chưa có gì quá nghiêm trọng. Và giờ xảy ra sự việc bà Cúc và với lanrung cũng như a carycon, Yugi thật sự phải nói ra.
Đã rất rất nhiều lần Yugi cũng nhắc a trên diễn đàn, rồi cũng như ko, và trong hầu như tất cả các topic có a viết, có lẽ mọi người cũng thấy rất rõ cách post bài của a: nghĩ gì là post ngay lập tức,ko cần suy nghĩ đến ai sẽ đọc nó, và điều đó thể hiện rõ nhất qua lời nói của a: (nguyên văn) \\\"ko ai biet tao la chuyen gia chem gio ben dien dan teen\\\".
Mong a đang và sẽ thay đổi cách cư xử của mình.
(Đây sẽ là lần cuối cùng Yugi khuyên và nói về a)
Thân.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 16-05-2011 08:42:40
Căn bản người ta không vào mạng được nên nói chuyện qua điện thoại để cùng giúp sức làm việc thiện chứ ai lại phá hoại cái gì , một người muốn giúp sức làm việc thiện đâu chỉ vào diễn đàn để nói hết được chứ và đâu có thời gian lên mạng mà viết bài . Mình nghĩ các bạn thật nhỏ nhen quá . Còn Yugi nói câu đó hơi quá đáng đó , bạn lại hiểu sai vấn đề rùi đó .
Mình nhiều lúc đâu vào mạng nhưng thấy có việc gì quan tâm giúp đỡ mọi người thì mình mới nói chuyện qua điện thoại , các bạn đừng ỷ vào diễn đàn mạng mà coi thường anh em cùng chí hướng giúp đỡ mọi người . Nhiều lúc bạn mình có nói mình là dư hơi đâu mà đi làm mấy việc đó nhưng mình nói rằng hiện giờ XH mình đang còn nhiều hoàn cảnh khó khăn nên mình cùng chung tay giúp đỡ mọi người , nếu các bạn mà không thấy thoải mái thì mình có thể bỏ NTCM mà tham gia nhóm khác , hiện tại mình cũng tham gia nhiều nhóm khác , có nhiều người họ cũng muốn làm thừ thiện nhưng thấy cách thức của NTCM nên họ không tham gia nhưng mình cho dù sao đi nữa mình bỏ qua khía cạnh tiêu cực mà tham gia cùng NTCM . Thân
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: zero_cry vào 16-05-2011 08:54:13
@ My Darling : Tôi thấy anh nói chuyện thật vui, sao anh không vào mục vui cười mà viết mấy bài nhỉ ? Tranh luận với anh thì đâu cũng vào đó thôi vì anh làm gì chắc anh cũng không biết mà. Lanrung, Carycon và Yugi cùng những ai đang và sẽ là \\\"nạn nhân\\\" thông cảm đi hén, đừng giận mau già  :laugh:
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bichthuy_md vào 23-05-2011 10:25:11
Có những lúc khó khăn trong cuộc sống khiến ta phải cố tình đi qua những điều mình đã hứa, dù rằng đó là việc của người, nhưng đã hứa rồi ta xem như việc của mình, nên khi phải cố tình đi qua điều đã hứa đó, ta luôn phập phồng lo sợ bị la rầy. Và rồi, có lúc được nhận thật... Lúc đó, chỉ đành mỉm cười, xin lỗi, uh, thì lỗi của mình.
Lần đầu, bị trách cũng buồn lắm, vì mình nào muốn thế, chỉ tại hoàn cảnh, có lúc vì công việc thật, nhưng có lúc nghèo quá, không đổ nổi một bình xăng... hic, làm sao mà đi được....
Nhưng rồi, cũng quen đi, không buồn nữa, có lúc lại thấy vui vì bị la rầy, vì có thế mình mới lớn khôn hơn, vững lòng hơn, cứng cỏi hơn... Để đi được trên con đường NTCM đã chọn thật không dễ tý nào, nhưng nhiều lúc lại thấy lòng ấm áp biết bao. Cảm ơn những niềm vui mà NTCM đã mang lại cho cá nhân bichthuy, cảm ơn cái DUYÊN đã cho bichthuy được là 1 hạt cát nhỏ trong NTCM. Dù thế nào, vẫn sẽ cố gắng đi đến bước chân cuối cùng... Nhưng vẫn tham lam một tý :\\\"Mong sẽ luôn nhận được sự thông cảm trong những trường hợp bất khả kháng.\\\"

Thân !
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bymyside4 vào 23-05-2011 10:54:57
@Bichthuy _md : Trời, mới bị trách lần đầu ah,gắng bị trách nhiều lần nữa sẽ hết buồn ah  :). Buồn mần chi, cho hấn già ra, bây chừ thì lo mà thực hiện lời hứa đi  :laugh:. Một ngày đầu tuần thật vui
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Xelan90 vào 23-05-2011 11:23:33
@BichThuy_md: Thật vui mừng khi đọc được những dòng tâm sự chia sẻ của bạn ở đây. Mừng cho bạn vì đã biết xin lỗi khi thất hứa & biết cảm ơn những gì mình đã cảm nhận được. Dù sao bạn cũng đã khắc phục rồi mà? Bạn hãy tin rằng sẽ có hằng ngàn con mắt đọc được tâm sự của bạn & tôi tin chắc cũng có trên 90% TV thông cảm cho bạn. Và một điều đáng mừng nữa cho NTCM là có một TV nhiệt tình như BichThuy đã hứa với lòng mình  là sẽ cố gắng đi đến bước cuối cùng trên con đường mình đã chọn, đã tin. Tôi nghĩ, chắc DĐ cũng luôn ghi nhận & cảm ơn công sức bạn đã đóng góp cho những mãnh đời, cho DĐ bấy lâu nay. Chúc bạn luôn vững tin ở tương lai tốt đẹp
Thân mến!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: ivenle vào 23-05-2011 14:41:42
Ngày đầu tuần, ngồi đọc hết những comment trong topic này... vui có, buồn có.  :unsure:

Xin chia sẻ quan điểm của mình:

Trích dẫn
Có nhiều người hiểu đơn giản tình nguyện là tự nguyện nhưng thực ra tự nguyện chỉ là một yếu tố nhỏ trong “tình nguyện”. Tự nguyện là tinh thần tự giác tham gia một việc gì đó mang tính chất cá nhân nhiều hơn. Dựa trên tinh thần tự nguyện chúng ta làm những việc có ích cho người khác, cho cộng đồng, đó mới là tình nguyện.


Trích dẫn
Làm tình nguyện bạn sẽ nhận được gì? Chẳng được gì cả cho riêng mình nếu nhìn dưới góc độ vật chất. Nhưng lại “được” rất nhiều nếu ta biết “nhận ra” nó. Làm tình nguyện là vì người khác, vì những người cần sự giúp đỡ, mà những người đó thường là những số phận kém may mắn, là những đứa trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn... Tiếp xúc với họ, giúp đỡ họ dù chỉ là những việc rất nhỏ, bạn sẽ thấy mình có ích. Bên họ bạn mới nhận ra rằng, những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống mà bạn vẫn thường than vãn chẳng thấm tháp gì so với những mất mát, khó khăn mà những người thiệt thòi đang từng ngày phải gánh chịu. Bạn vẫn còn hạnh phúc và may mắn hơn họ rất nhiều, điều mà không phải lúc nào bạn cũng nhận ra. Và bạn cũng “học” được nhiều điều không có trong bài giảng ở trường nhưng lại rất có ích cho bạn trên bước đường lập nghiệp. “Vỡ ra” những điều này còn đáng quý hơn rất nhiều so với số tiền bồi dưỡng đi lại, ăn nghỉ mà bạn có thể được bù đắp sau mỗi chuyến đi xa.


Trích dẫn
Nếu cứ mãi hỏi hạnh phúc là gì thì bạn sẽ không tìm được câu trả lời. Hạnh phúc của mình là làm cho người khác được hạnh phúc – đó là phương châm của tinh thần tình nguyện. Hãy đi, hãy làm, hãy sống hết mình rồi bạn sẽ thấu hiểu điều ấy. Bạn đang có trong tay những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, những năm tháng của tuổi trẻ để nghe tinh thần tình nguyện trong tim.


Trích dẫn
Bất cứ một việc nào chúng ta làm đều là để tạo ra giá trị cho cuộc sống. Giá trị ấy không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân chúng ta mà còn sinh ích cho nhiều người khác. Thế nên ta gọi đó là phục vụ. Phục vụ là một lẽ đương nhiên trong cuộc sống, chẳng phải là đòi hỏi gì quá lớn lao. Đơn giản, đó chính là tinh thần trách nhiệm trong công việc mình làm, trách nhiệm với việc mình được giao phó. Bởi trong bất cứ một công việc nào cũng có những giá trị, quy định, chuẩn mực mà bất kỳ ai đảm nhận đều phải cam kết tuân thủ. Tinh thần trách nhiệm ấy được thể hiện qua cách chúng ta thực việc công việc, bất kể hoàn cảnh hay cảm xúc vẫn tuân theo cam kết, và lúc nào cũng muốn chất lượng công việc của mình tốt hơn. Đó là có Tâm trong công việc.

Vì thế, chúng ta chẳng cần nói ra là chúng ta làm việc có Tâm. Tâm biểu hiện qua hoạt động, hành vi và cách ta sống. Khi chúng ta gào lên rằng: “Tôi có Tâm!” là lúc chúng ta vẫn còn chưa ý thức hết biểu hiện của Tâm trong cuộc sống. Bạn chẳng cần nói là bạn đang thở, bởi ai cũng biết nếu ngừng thở thì bạn đã chẳng còn sống nữa. Bạn chẳng cần nói là bạn đang rất hạnh phúc, lời nói này là thừa, là vô nghĩa trong khi toàn thân bạn đã toát lên sự bình an, viên mãn. Bạn cũng không cần so sánh Tâm của mình với Tâm của người khác bởi bạn chẳng thể tự đánh giá cái Tâm của mình được. Điều đó thuộc sự đánh giá của người bên ngoài, của những người nhận được sự phục vụ của bạn, hưởng nhờ những giá trị bạn mang lại.


Trích dẫn
Phần thưởng lớn nhất dành cho người có TÂM là cảm nhận được BÌNH AN trong công việc, vì họ biết rằng mình đang phụng sự cuộc sống theo đúng lẽ của người chân chính.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: tuanphi vào 23-05-2011 16:18:49
Đọc mà thấy thương cho anh em trong đội xác minh quá. Cái \\\"Tâm\\\" ấy sẽ luôn được mọi nguời nhìn thấy và trân trọng. Cố lên anh em nhé.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bichthuy_md vào 24-05-2011 08:53:08
Bác xelan90 : bichthuy cảm ơn rất nhiều những lời động viên của bác. Chúc bác nhận được thật nhiều niềm vui. Thân mến !
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 24-05-2011 09:44:20
Đây là bài viết khá thú vị của bác Đaicatroc về tâm sự của người trong cuộc được đăng tải trong topic CLB xác minh miền Bắc. Theanh xin phép copy qua đây để mọi người tiện theo dõi.

daicatroc đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà

Em mới đi XM về, sơ bộ qua tình hình rồi ngày mai em sẽ báo cáo từng trường hợp cụ thể:
Dự kiến XM 3 trường hợp nhưng phát sinh thêm 2 trường hợp nữa, em đi XM luôn thể :

1. Cụ Cao Thị Mỵ :   Xóm 3, Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định
2. Nguyễn Văn Hoàn : Xóm 5, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định.
3. Bác Dương Văn Thanh, Xóm 8 Điền Xá, Văn Xá, Kim Bảng, Hà Nam.
4. Cháu Trần Văn Tiến con Chị Phạm Thị Nhuận Thôn Y Lư, Xã Nam Hoa, Nam Trực, Nam Định.
5. Chị Ngô Thị Thành: Xóm 2, Phương Đàn,La Hội,Kim Bảng, Hà Nam.


Đôi điều chia sẻ về chuyến đi XM có nhiều kỷ niệm ấn tượng, thật như đùa :

Hôm nay là ngày mà Daicatroc gặp rất nhiều chuyện lạ,liên quan rất nhiều đến con số 5 : Ngày thứ 5, mùng 5, tháng 5, Khởi lúc 5 giờ sáng, về lúc 5h chiều, XM đúng 5 trường hợp, Vá săm lốp đúng 5 phát,Bị bắn tốc độ chạy quá 50 km, mức phạt 500.000 đ, Được lại quả vá xe 50.000 đ (nhưng không lấy), Được chính các Bác CSGT góp 500.000 đ vào nồi cháo...Công tơ mét lúc đi : 555 (số đuôi), lúc về 905, Tổng là 350 km.

Mới sáng ra chạy vừa đến chân cầu Pháp Vân đã bị dính đinh, thế là ngồi vá lốp, miệng lẩm bẩm..thôi rồi lượm ơi, ai dè đúng như thần bảo, số phận long đong cứ bám theo em cho đến giữa đường cao tốc lại tiếp tục dính đinh phát nữa, lại ngồi vá tiếp, may mà tuổi già rồi hay lo xa, đã chuẩn bị sẵn bộ đồ nghề vá xe, Xong việc chuẩn bị lên đường thì có hai em sinh viên cũng bị dính đinh, mặt méo xệch đang dắt xe đến, thế là lại ra tay Lão già cứu mỹ nhân, vá xong cho hai em thì lại gặp một bác nữa dắt xe tới nhờ, giời ạ...sao lại đày đọa con thế hử,...thế là lại nghiến răng Lão già cứu lão già lần nữa, Xong việc hai khổ chủ cứ dúi tiền vào tay, làm em phải từ chối mãi để lên đường cho nhanh, nhỡ đâu...mình có duyên vá xe thế... :laugh:  Lên đường rồi mới thở phào nhẹ nhõm nghĩ rằng chắc kiếp nạn của mình hôm nay thế là xong rồi đây, trong lòng phơi phới, và nảy ra sáng kiến chuyển nghề vá xe chắc mình chả mấy mà giàu to, Nhưng ai nói được chữ ngờ, mải mê với ý tưởng mới, mát ga quá, khi chạy qua  địa phận Mỹ Lộc thấy mấy Bác CSGT tuýt còi, xe em bị bắn tốc độ, chạy 98/50 (làm tròn là quá 50 km), đau khổ quá em ngậm ngùi dắt xe vào lề, sau màn chào hỏi là vé phạt sơ thẩm 1.500.000 đ, sau khi em ca vọng cổ một hồi, án phạt trung thẩm giảm xuống còn 500.000 đ, thế là em tiếp tục công tác tuyên huấn (nghề cũ của em trong quân ngũ mà ), thì ra sau một hồi nói chuyện  về nồi cháo từ thiện tại Việt Đức thì anh CSGT mới mắt tròn mắt dẹt kể chuyện Mẹ và em trai anh ta năm ngoái bị tai nạn có nằm ở đó đã từng lấy cháo dinh dưỡng và khi về cứ về kể mãi làm anh ta rất ấn tượng, thế là...... tèn tén ten, án phạt giám đốc thẩm lập tức về mo và em được lên đường với điều kiện..... khi nào anh ta về Hà Nội em phải dẫn đi nấu cháo và ăn thử cháo dinh dưỡng, không những thế anh ta còn gửi em 500.000 đ để góp vào nồi cháo như một cách tri ân, nhưng em bảo : thôi hôm nào anh tới nồi cháo rồi góp một thể, Đi rồi mà em vẫn thấy kỳ lạ, Đúng là ở hiền hay nhặt được tiền thật.

Nhưng....chưa dừng ở đó
Đến đúng chỗ này - Cầu Lạc Quần

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_2418.jpg)

Em lại tiếp tục dính cái đinh thứ 3...bó tay luôn với đám đinh tặc này, sao hôm nay mình có duyên với nó thế, điên tiết lên, em túm cả 3 thằng về đây làm chứng: Mặt mũi 3 cái thằng đinh tặc đó đây, chưa kể hai cái thằng kia em không cầm nốt về :

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_2479.jpg)

Không biết quá tam có đến bốn bận không, nhưng em cứ đề phòng cho chắc, đi qua Huyện Xuân Trường chỗ Bác Trường Chinh, em liền vào hỏi thăm và thắp hương cho Bác liền :

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_2421.jpg)

(http://i1099.photobucket.com/albums/g398/daicatroc/IMG_2420.jpg)

Quả nhiên được Bác phù hộ, buổi trưa khi về qua Nam Định, ghé vào quán cơm ăn trưa, em lại gặp ngay hai cô bé sinh viên mới vá xe cho ban sáng, thế là nhất định mời vào ăn cùng bàn và không cho em trả tiền... :lol:

Chuyện đến đây là hết, hơi dài dòng một tý, các mod đừng lườm em nhé :laugh:  :laugh:  :laugh:
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bichthuy_md vào 28-05-2011 08:56:56
Sáng ra, nhận được mấy tin nhắn không đâu vào đâu từ những số không có trong danh bạ, thấy chán, không nhắn lại, cho qua, đi làm...

Tưởng thế là xong, ai ngờ giờ làm việc cứ bị nhá máy liên tục, gọi lại thì chỉ thấy đồng hồ tính phút không nghe nói gì, thật khó chịu...

Xin \\\"ai đó\\\" hãy cho tôi được yên, cho tôi được cố gắng bước trên con đường tôi đã yêu tin, \\\"ai đó\\\" nhé! Làm ơn đi, hãy cho tôi điều đó, tôi sẽ chắp tay lạy, gọi người là \\\"ân nhân\\\" !
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: huongquetay vào 30-05-2011 09:40:39
Tôi tình cơ , mà có khi là cơ duyên nào đó như bao điều khác tôi nhận được từ cuộc sống này để biết đến \\\"nguoitoicuumang\\\", vốn từ đơn giản nhưng bản thân nó lại bao hàm những điều thật cao cả. Có lần tôi xem phim Tàu (hình như là Vịnh Xuân Quyền) có câu nói rất hay vào thời điểm rất gay cấn, \\\" anh có thể dùng tiền để mua được nhiều thứ, nhưng anh không thể dùng tiền để mua được thành ý con người\\\". Không hiểu sao tôi lại để \\\"nguoitoicuumang\\\" nằm lại trong ký ức của tôi cùng những xô bồ của cuộc sống thường ngày, và đôi lúc tôi lại thấy mình ấy nấy vì hình như xung quanh mình có rất nhiều người đang từng ngày chia sẽ cùng những mảnh đời bất hạnh, đang gánh vác trách nhiệm cùng xã hội, còn mình thì hình như chưa thể! Nhưng hình như trong hành trình của cuộc đời mình, mỗi khi bạn đi qua một khúc quanh, đi qua những ngóc ngách của một \\\"ngôi nhà lớn\\\", bạn lại có những sự nhận thức mới, có khi thật ý nghĩa nhưng cũng có khi đầy nghiệt ngã... và để sống một cuộc đời thật ý nghĩa, thật không đơn giản như mình suy nghĩ. Trong cái nhận thức ấy, tôi lại hiểu rằng, đôi khi chỉ là những lát cắt nhỏ, đôi khi chỉ là một cái đớp nhỏ của một con cá trong cái ao tĩnh lặng cũng tạo nên một \\\"sự lan tỏa lớn\\\", và cũng như \\\"nguoitoicuumang\\\", tôi lại thấy mình cần làm những điều gì đó có thể...,để mỗi khi sớm mai thức dậy và mỗi khi nằm xuống và nhắm mắt lại sau mỗi ngày lao động, tôi lại có thể làm được điều gì đó có ý nghĩa.
Xin cảm ơn \\\"nguoitoicuumang\\\" đã cho tôi thấy \\\"cái đớp nhỏ\\\" trong cái ao lớn của cuộc đời...
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Xelan90 vào 01-06-2011 16:42:20
@Chào bạn HuongQueTay:  Hân hạnh chào mừng bạn đến với ngôi nhà NTCM. Bạn cứ thong thả dạo quanh DĐ để thấy có rất nhiều những “cái đớp nhỏ” thú vị như bạn nghĩ. Và nếu có sự chung tay góp sức của bạn nữa thì nhiều “cái đớp nhỏ” ấy sẽ thành một làn sóng lớn của lòng nhân ái lan đến từng mảnh đời, từng con người ở những vùng sâu vùng xa hơn. Chúc bạn tìm được niềm vui & ý nghĩa khi là TV DĐ NTCM
Thân mến!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: huongquetay vào 06-06-2011 15:31:59
Xin cảm ơn và nhận lời động viên từ xelan90, có gì cần chung tay góp sức xin hãy để lại lời nhắn. Chúc an lành...
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: canthoquetoi vào 20-06-2011 16:27:56
Trong cuộc sống, mổi con người chúng ta đều có mỗi niềm vui riêng . Kẻ thì thích chơi game , người thì thích ăn diện , kẻ thích sưu tầm đồ cổ , người thích thành người sành điệu trong làng ẩm thực nên không kể mắc rẻ vẩn cố gắng để được thuởng thức món lạ , món ngon . Người thích đổi xe láng cóong , người lại mê thú nhà như chú cún con dể thương , chị kitty nhún nhảy điệu bộ , hoặc anh chàng két nhiều màu sặc sở, và củng có người niềm vui là được giúp được 1 người qua cơn bỉ cực .
Vậy mà niềm vui giúp đỡ được người nghèo đó chưa chi đã được tặng nhửng câu nghe qua củng hơi nghịch lổ nhỉ đó, nếu mình lỡ vô tình để người không tán thán hành động cao quý đó  mà còn xiên xỏ ....Nào là kẻ dư tiền , người muốn làm phúc mong đuợc lợi  về sau .
Nghe qua thật khó mà biện minh và mong họ hiểu . Thôi thì đành câm nín . Không phải mình không muốn mời mọc bạn bè vào DĐ , nhưng cũng nhiều lần lâm vào hoàn cảnh đó , nên đành câm nín và chỉ lặng lẽ \\\"mình ta với ta \\\" .
Cuộc sống con người từ khi sinh ra , lớn lên rồi truởng thành . Trải qua hàng bao năm tháng . Hai vai còn nặng nợ . có nhửng người chưa buớc qua tuổi 18 đã lìa quê xa xứ ....muợn xứ nguời làm quê hương mình .Với xứ nguời ròng rã bao tháng năm . Cơm ăn còn dính ở kẻ răng , nợ áo quần sách vở khi còn ở ghế nhà trường chưa trả . Biết bao điều lo toan và trăn trở .
Và cùng thời gian đó , ở một nơi xa xăm , quê hương mình còn biết bao nhiêu người ốm đau nghèo đói . Đọc 1 tờ báo, xem 1 đọan tin , thấy cảnh khổ dẫy đầy làm sao giúp được trọn hết đây . Bỏ người này mà đi  giúp người kia làm sao mà đành lòng . Nhưng lực bất tùng tâm .  Thôi đành tuỳ duyên vậy .
Thiên hạ thuờng nói con nguòi ta ai củng có ít nhiều tánh  thiện ở trong lòng . Nhưng nếu theo Đạo Phật mà nói lòng từ bi thì mình nghỉ có nhiều người củng chưa chắc là có 1 it\\\' lòng từ bi ở trong lòng .
Có những người bạn của mình, trong cuộc đời họ chưa từng bỏ dù chỉ 1 đồng ra giúp đở hay cưu mang một người . Mặc dù họ mổi tuần họ đều đi shopping .Quần áo con cái họ mặc ê hề , không thích cái nào dù là mới chưa mặc qua họ củng đem bỏ nốt . Nhưng khi bàn về giúp đở hoàn cảnh cho bất kỳ 1 ai dù là bạn trong nhóm , họ củng đề bác ra và chêm vào nhửng lời lẻ khó nghe và thô tục  .
Ở đời là vậy , nên mình rất ái mộ nhửng tấm lòng cao cả của các TV mình trong DĐ này lắm . Tất cả đều đến với nhau bằng 1 tấm lòng , kẻ góp công, nguời góp của để làm nên một lịch sử , để biết rằng lòng Nhân Ái vẩn còn và niềm tin \\\"cứu khổ ban vui \\\" se~ đến được tận nơi với nhửng nguời khổ đau và bệnh tât.
Hãy cho mình gữi gấm  niềm tin ở đây . Lòng Nhân ái sẻ nhân rộng ra , và Diễn Đàn sẽ có thêm nhiều TV mới cùng tham gia nửa . Để mình đuợc trọn vẹn niềm vui cùng các bạn trên buớc đuờng tiêp\\\' sức cho mọi hoàn cảnh khổ đau
Chia sẽ
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 14-07-2011 08:53:19
Phở, bánh mì và...NTCM!
 Mình thì thích ăn phở.
 Lúc trước, mỗi sáng \\\"làm\\\" một tô phở tái, nạm và quả trứng gà. Thật khoái, thấy đời thật đáng sống!
 Sau này, dù vẫn thích phở nhưng mình \\\"làm\\\" ổ bánh mì vì cứ nghĩ : 10 tô phở sẽ CMTX đựoc 01 hoàn cảnh. Và như thế mình vẫn sống khoẻ, có phần vui hơn!
 Vậy mà có những bạn khi đi xác minh không có cả bánh mì để ăn!? Thưong quá chùng chừng!!!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: bymyside4 vào 14-07-2011 18:04:39
@ Bác KimBang : Bymyside nghĩ bác nên chuẩn bị chuyển qua ăn \\\" Mì Tôm \\\" đi nha, sẽ có 1 khoản kha khá cho anh em đi xác minh đấy  :laugh:
Chúc bác sức khỏe
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 16-07-2011 12:21:23
Chào cả nhà!
Lúc trước, đáng lẽ em cũng sẽ viết thật nhiều vào topic này những tâm sự, những vui buồn khi xây căn nhà mơ ước số 9 cho bác Cúc. Nhưng sau đó em lại thôi vì em thấy việc mình làm thật là nhỏ, rất nhỏ so với các bác khác trên diễn đàn.
3 tuần nay em bị tai nạn và củng đã nhận được rất nhiều, rất nhiều lời thăm hỏi từ các anh chị trên DD và đặc biệt hơn là bác Cúc có đến thăm em và biếu cho em 2 quả đu đủ của vườn nhà bác, thật cảm động.
Em mới nghĩ rằng từ nay mình sẽ tích cực cống hiến và sẽ đi xác minh cho những hoàn ảnh ở trong địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Chúc cả nhà cuối tuần vui.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 25-07-2011 09:20:59
Hai ngày nghỉ cuối tuần Dành cho công việc Xác minh cùng với các thành viên cũ và mới.Đi đến tận nơi mới thấy nhọc nhằn lo toan trong cuộc sống còn hằn lên đôi vai của người phụ nữ: Dì Nga ở Quãng điền một mình nuôi 2 đứa con bị bại liệt,hơn mấy chục năm trời.Dì Lựu ở Hương Thủy một mình Nuôi cả chồng và ba người con bị điên bằng gánh rau muống.Chị Hạnh Kim long thay cha mẹ nuôi các anh bị tâm thần mà quên đi hạnh phúc tuổi thanh xuân của mình.Chao ôi,cảm phục thay những người phụ nữ quê mình!
Nga(t viên mới)đã không dấu được sự xúc động của mình quay mặt đi nhìn chỗ khác với đôi mắt đỏ hoe!Thấy mình, thì thẹn thùng hỏi?anh không thấy tội nghiệp cho họ àh!?chao ôi mình cũng thật là bối rối,Cũng thấy thương và cảm thông lắm nhưng không biểu hiện như chị em mình được thấy có cái gì đó dâng lên ngèn ngẹn... ở cổ!!!
Ra về mà lòng còn đó bao nhiêu là ngổn ngang suy nghĩ!bất chợt mình hát lên khe khẽ:\\\"sống trong đời sống cần có một tấm lòng,để làm gì, em có biết không???Để gió cuốn đi...\\\"
Đầu tuần vài chút tâm sự cá nhân mong cả nhà đừng cười và trêu em nhé! :)
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: oliu vào 25-07-2011 09:46:07
@giangcoinamtruoc: bài tâm sự của bạn rất chân tình, rất thật. Bạn dành thời gian viết nhiều dạng này nữa nhé, giảm tối thiểu việc copy/ paste những bài sưu tầm của người khác ...dàiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ơi là dài, không hay bằng bài viết của chính bạn!  :)
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 25-07-2011 10:20:35
Hi, gửi bác oliu! Bài viết hay không nhất thiết phải là bài tâm sự của một ai đó!em đăng bài lên, có thể em tìm được đâu đó trong cuộc sống mà em thấy nó có ích cho mỗi cuộc đời chúng ta (dù đó chỉ là  sự đồng cảm chỉ với một người cũng đã làm em hạnh phúc). Cảm ơn bác đã chia sẽ và ủng hộ em trong những lần trải lòng rất thật!đầu tuần vui vẻ bác nhé!thân ái!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: oliu vào 25-07-2011 10:59:00
@giangcoinamtruoc: không làm mất nhiều thời gian của người đọc những thông tin có ích có nghĩa là việc làm của bạn rất có ích đó. Cám ơn bạn đã đọc và hiểu lời nhắn của Liu. Mong được đón đọc những tình cảm qua bài viết CỦA CHÍNH BẠN: NGẮN, chân tình, có ích. Liu mới bấm nút \\\" cám ơn\\\" bạn. Chúc vui nha.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 23-08-2011 21:13:28
Gửi người đã làm phiền rất nhiều các anh chị em trên DD!

Sáng sớm đã nhận ngay được 6 tin nhắn từ bạn, chuyện bình thường, thậm chí rất bình thường chẳng có gì đáng nói. Đến chiều lại bị làm phiền bởi những tin nhắn đó, cũng bình thường. Tối đến huynhnguyen610 gọi đt tâm sự, mình mới thấy chuyện đã không bình thường như mình nghĩ. Làm phiền 1 mình tôi đã là đủ, sao bạn lại làm phiền những người khác, mà lại làm phiền vào lúc đêm khuya lúc 11, 12 h đêm. Những cuộc đt, những tin nhắn bày tỏ yêu thương, mình thấy rằng bạn đã đi quá giới hạn. Bạn hãy cho mọi người 2 chữ \\\"Bình yên\\\"..

Tuy rằng bạn có đổi nick, bao nhiêu nick nữa thì bạn vẫn chính là bạn. Bạn hãy để mọi người tôn trọng, hãy buông tha cho mọi người.

Thân mến!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Phóng vào 24-08-2011 10:43:43
@Carycon: người này cần cưu mang về tinh thần đó, bạn mở lòng từ bi với dạng người bị tâm thần nhẹ.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 24-08-2011 19:43:43
Mình gửi các bạn trên DD , chiều hôm qua trong lúc mình đang bận nhận được vài cuộc điện thoại từ một người mà người này cũng tham gia DD , trong nhiều cuộc điện thoại thì chỉ duy nhất một chuyện được lặp đi lặp lại nhiều lần và mình nói được rùi nhưng sau đó người này lại tiếp tục gọi đi gọi lại nên khi gọi lại lần sau thì mình tắt máy . Tại sao cũng một chuyện mà bạn lại gọi nhiều làm phiền đến người khác trong lúc người này đang bận ?
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: zero_cry vào 25-08-2011 07:51:33
Cái kẻ mà \\\"ai cũng biết là ai đấy\\\" lại cố tình không biết đang nói về ai  :silly: .
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 31-08-2011 11:36:11
Thế là sắp đến cuối tuần rùi!Tranh thủ sống thời gian sao cho có ý nghĩa!làm những việc mà lương tâm mình cảm thấy đúng!Thanh thản với cõi lòng!Cảm ơn dd đã tạo cơ hội cho những tấm lòng kết nối lại với nhau!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 08-09-2011 13:50:22
Úi giời! Mình đã \\\"lên\\\" thành viên tích cực rùi, thật ngại quá! Cố lên Bằng nhé, để xứng đáng với \\\"danh hiệu\\\" đó!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: vodanh vào 08-09-2011 14:20:29
Chào bác Kimbang,

Đọc lời yêu cầu của bác bên topic Trung thu Huế, tôi chạy sang đây chơi với Bác. Cùng giải tỏa nỗi niềm bác ơi.

Cái vụ thành viên tích cực, siêu tích cực, rồi siêu cái gì nữa thì tôi không biết nhưng tôi hiểu đó là sự khích lệ nho nhỏ cho các thành viên tham gia mà diễn đàn nào cũng xây dựng cấu trúc theo mẫu định dạng có sẵn. Chỉ khác là tùy theo quy định của mỗi diễn đàn cho phép nhảy lên từng cấp độ theo số lượng bài viết.
Hình như ở dd này, không mấy ai quan tâm với các thành tích cấp độ đó mà tập trung nhiều vào bài viết có nội dung. Theo tôi, đó là dấu hiệu đáng mừng vì chất cần hơn lượng bài.
Nói vui cái sự đời, vợ chồng cũng vậy: chất cần hơn lượng nhiều!

Vài dòng thăm bác kimbang. Chúc vui.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 08-09-2011 14:46:10
Vấng! Xin cảm ơn bạn vodanh đã cùng sang đây chia vui cùng mình!
 Mình thì hơi tham, muốn đạt cả chất và lượng cơ!hihi..Mong được sự tiếp sức của BẠN và mọi người. Thân ái!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kogilakothe vào 08-09-2011 20:39:10
Có chuyện này KT muốn chia sẻ với cả nhà.tháng rồi KT giành giụm mua cho bx(tháng 11 này mới cưới :laugh: )cái xe đúng hôm đi làm BS thì KT phải đi làm xa nên nhờ thàng em đi làm,CA hẹn cuối tuần lấy cavet, lúc về ko bít thế nào mà làm rơi mất,bx gọi ra mình tức lắm nhưng cũng ko nỡ gọi về chửi thằng em mà chỉ dặn nó qua nhà cũ nhờ người ta nếu ai nhặt dc mang trả thì gọi mình đến xin lại.sáng nó qua nhờ thì trưa ng ta gọi qua lấy.hên quá xe mới đăng kí mà mất cavet thì đúng là xui.qua việc này mình thấy hãy cứ sống tôt thì điều tốt đẹp cũng sẽ đến với mình
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: start2404 vào 09-09-2011 07:23:33
Đường dài thênh thang mình ta bước,
Buồn vui, lặng lẻ chỉ mình ta.

Có một người bạn học phổ thông nói với tôi:\\\"Sao lúc nào tui cũng thấy ông cười hết, không thấy ông buồn, ông vô tư quá đi? Chắc khi ông buồn là trời sập quá!\\\". Tôi cũng không trả lời và cũng chỉ cười. Tôi thầm nghĩ điều đó có thật không? Tôi thấy xung quanh mình chẳng có niềm vui nào cả, mà chỉ chất chứa những nỗi buồn thôi. Suy nghĩ rất nhiều tôi mới tìm ra cho mình một lí do: những nụ cười thay cho những giọt nước mắt, là một cách hữu hiệu để che dấu những nỗi buồn. Á, sao kì vậy? Mà cũng phải thôi, hình như từ lâu rồi tôi không thấy mình khóc, dù có nhiều chuyện buồn đến thế nào đi nữa. Dù tôi cố gắng để khóc?!...


Khi học phổ thông cô giáo dạy ngữ văn có nói với dạy chúng tôi một số cách để làm người, trong đó có nhác đến việc: chuyện gì mình làm được thì cứ làm đừng nhờ vả người khác, vừa mất công người ta thì lại mang ơn...
Có một vài người hỏi tôi: \\\"Tại sao có nhiều việc mà chỉ làm có một mình không nhờ những người xung quanh phụ tiếp?\\\". Tôi không trả lời mà chỉ cười, chắc có lẻ tôi đang làm theo lời cô dạy. Nhưng thật ra, họ cũng biết nhiều lần tôi cũng có nhờ vả mà có ai giúp đâu. Đành chịu vậy! Việc gì mình làm được liền thì làm, việc gì nếu mình không làm ngay lập tức thì cứ từ từ.
...

Khi người cần ta luôn có mặt.
Khi ta cần người lặn mất tăm.
Đúng là thói đời bạc bẻo. Tình người bạc trắng như vôi.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Theanh vào 10-09-2011 02:13:25
Chào Star2404!
Đọc bài bạn, tôi cũng vui lây, học được đôi điều để biết vui với đời. Mong bạn luôn lạc quan yêu đời!

Nhân tiện, có điều này mình muốn trao đổi thêm:
-Bạn viết: \\\"Khi học phổ thông cô giáo dạy ngữ văn có nói và dạy chúng tôi một số cách để làm người, trong đó có nhác đến việc: chuyện gì mình làm được thì cứ làm đừng nhờ vả người khác, vừa mất công người ta thì lại mang ơn...\\\"

Tôi đồng ý với việc đề cao tính tự lập, tránh dựa dẫm vào người khác từ lời dạy của cô giáo bạn.

Tuy nhiên, ở đây có từ \\\"mang ơn\\\" dễ bị hiểu không đầy đủ... Khi nhờ ai đó mà ta nghĩ ngay đến chuyện \\\"mang ơn\\\" thì cũng dễ dẫn ta đến chuyện vừa cho ai cái gì đó là nghĩ ngay đến \\\"ban ơn\\\". \\\"Ban ơn\\\" và \\\"Mang ơn\\\" là hai cách hành xử khác nhau, nhưng nó có thể được sinh ra cùng một mẹ. Nếu không có khái niệm \\\"ban ơn\\\" thì chắc cũng sẽ không có khái niệm \\\"mang ơn\\\"? Tôi còn nhớ một câu nói đại loại thế này: \\\"Người nào vội vã trả ơn thì người đó cũng dễ dàng vô ơn\\\". (Xin lỗi vì không nhớ chính xác, chỉ nhớ là của Khổng Tử hay Lão Tử gì đó...)

Trong cuộc sống, nhiều khi chịu \\\"mang ơn\\\" ai đó cũng là cách làm người khác vui lòng. Tôi còn nhớ, ngày bà Nội tôi còn sống, thấy bà già cả nên làm gì chúng tôi cũng giành làm hết. Thấy thế, bà chỉ buồn mà nói: \\\"Tao già rồi, làm gì cũng chẳng được...\\\" Hiểu chuyện, từ đó thỉnh thoảng tôi nhờ bà làm cái này cái kia vừa sức với bà. Thỉnh thoảng biếu bà tiền mua lặt vặt, nhưng lâu lâu tôi cũng mượn lại bà chút đỉnh để bà vui... Nhờ những chuyện đó mà bà tôi cảm thấy vui hơn, vì thấy mình còn có ích cho con cháu...

Sống ở đời ai cũng muốn mình làm người hùng, nhưng không có người hèn mọn thì làm sao biết được anh hùng? Trong vở kịch của cuộc đời, đôi khi cần phải biết cảm ơn những người đóng vai hèn mọn, và đôi khi ta cũng phải hy sinh đổi vai hèn mọn... Như vậy có lẽ vỡ kịch cuộc đời sẽ hay hơn...?

-Bạn viết:
Khi người cần ta luôn có mặt.
Khi ta cần người lặn mất tăm.
Đúng là thói đời bạc bẻo. Tình người bạc trắng như vôi.


Tôi xin trích chữ ký của chính bạn để đáp lại những dòng trên:\\\"Đừng so sánh cuộc đời của mình với người khác, vì chưa biết hết những gì xảy ra trong đời của họ\\\".

Cuối tuần rảnh rỗi, viết vài dòng trao đổi cùng người bạn ở Tây Đô cho vui.
Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!
Thân.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: giangcoinamtruoc vào 04-10-2011 14:10:58
Như là một thói quen làm việc.Cứ cuối tuần là mình lại lên danh sách những hoàn cảnh cần đi xác minh, những địa chỉ gần hay xa,những hoàn cảnh nào kết hợp với đi học....rồi điện thoại rủ các thành viên nào rảnh thì cố gắng tham gia!
Có những lúc nhận tiền trung chuyển đi trao tiền mấy lần mà không gặp được!Nóng ruột vô cùng vì nghĩ rằng các hoàn cảnh khó khăn đang cần lắm những chia sẽ trước mắt.
Rồi có những khi đi xác minh mà gặp các hoàn cảnh quá bất hạnh ra về mà thấy day dứt,cố gắng cùng mọi người đưa hoàn cảnh lên để mọi người cùng đồng cảm, giúp đỡ!
Những lúc hạnh phúc là thấy những người nghèo đến lấy cháo mà dâng lên nỗi niềm khó tả!
Những lúc chuyển tiền trung chuyển gấp cho các em được giúp đỡ đóng học phí kịp cho năm học...
Những lúc....
Hôm nay giật mình lại bởi...đọc được đâu đó một câu nói nhiệt tình quá,đâm ra  nghi ngờ!
Hic!Làm người tốt đã khó!làm việc tốt càng khó hơn! :(
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: le phung vào 12-10-2011 01:09:39
Mình chưa đóng góp gì cho DD của cả nhà, mình đăng ký làm thành viên và đã dõi theo những việc làm của DD cũng được mấy tháng nay rồi. Mình xin mạo muội nhảy vào tâm sự, nếu có gì sơ suất, xin mọi người thứ lỗi, đừng đẩy mình ra khỏi DD nhé. Nếu có đẩy ra, mình cũng lò dò đi vào, không cho vào thì mình vạch rào chui vào nhé! Hì hì...
Mình \\\"chỉ mới\\\" 31 tuổi, không còn trẻ nhưng cũng chưa đến tuổi chớm già (hì hì). Học xong, mình vừa đi làm, vừa đi theo đoàn cứu trợ của 1 ngôi chùa ở Q. Bình Thạnh vào những ngày cuối tuần để phát quà cứu trợ cho bà con nghèo ở những miền quê xa xôi. Và nhân đây, mình xin gửi lời xin lỗi đến những người mà mình đã suy nghĩ không tốt khi đã cùng họ đi cứu trợ.Vì mình đọc được những lời tâm sự của anh Theanh, của các bạn, mình ray rứt lắm, dù đó đã là chuyện cũ, chuyện xa xưa lắm rồi, từ năm 2005, nhưng mình nợ họ 1 lời xin lỗi.
Đoàn đi cứu trợ, lúc nào cũng có mấy bác sĩ + vài y tá của 1 bệnh viện đi theo. Lúc nào trên chuyến xe, các bác sĩ và y tá cũng được ngồi ở những vị trí tốt nhất trên xe, để không bị say xe, mất sức, để còn khám bệnh cho người nghèo. Còn nếu đi 2 xe, họ sẽ được ưu tiên ở xe du lịch, còn lại mọi người đi phát quà sẽ ngồi chen chúc chật hẹp với gạo, mì gói, nước tương, nước mắm... Trong khi đó, những người đi cứu trợ vừa góp tiền để mua hàng, vừa phải đóng tiền xe cho cả phần bác sĩ, y tá cùng đi. Đến nơi, mọi người hì hục sắp xếp quà cứu trợ, khiêng, bê vác... Chưa kể là lúc phát quà, còn bị người dân chửi nữa, vì người nghèo thì không có quà, kẻ đi xe máy, đeo vàng tùm lum thì lại đến nhận quà. Vì đi phát quà, đoàn sẽ gửi giấy cho ủy ban tại nơi nhận cứu trợ là phát bao nhiêu phần, còn việc phân phát phiếu nhận quà là do ở chính quyền nơi đó. Họ sẽ hiểu rõ từng hoàn cảnh để họ phát phiếu, đoàn chỉ đến nơi hẹn, phát quà cho những ai có phiếu. Vì vậy nên có tình cảnh, người đeo vàng chạy xe máy đến nhận hàng, còn những người nghèo thì đứng khép nép nhìn, hoặc là nhảy vào chửi người phát quà. Lúc đến 1 xã sông nước xa xôi hẻo lánh của Đồng Tháp,giờ cơm trưa, chỉ có 1 mâm cơm, nên tất cả phải nhường phần cho bác sĩ, y tá ăn. Hic, lúc đó, những người còn lại đi tìm cái chén, đôi đũa để xuống bếp xin cơm. Không đủ cơm, không có đồ ăn, 1 cái tô mà xin đến mấy cái muỗng, mọi người xúc 1 muỗng ăn đỡ đói. Mọi người kéo nhau ra ngoài đường đi tìm quán ăn, trong khi đó bác sĩ, y tá thì được ngồi ăn trên mâm cơm. Ở miền quê quá nghèo, đâu có quán ăn, đâu có gì để ăn, phải nuốt đại 1 tô bánh canh mà không hiểu được đó là bánh canh gì sao lạ hoắc, lại khó ăn cực kỳ. Không có thịt, rau, chỉ là vài cọng bánh canh ngọt ngọt, nghèo như chính miền quê hẻo lánh ấy. Ăn chưa xong, xe chở bác sĩ, y tá đã chạy qua cầu, vì cầu có trọng lượng nhỏ, nên mọi người đã phải lật đật chạy theo xe. Và tội lỗi của mình bắt nguồn từ đây! (hehe). Mình thất vọng, thất vọng cực kỳ! Mình ganh tỵ, sao mình cùng mọi người đã bỏ tiền lại bỏ sức nhiều hơn những người đó, tại sao lại không được trân trọng? Họ chỉ ngồi trong mát để khám bệnh, còn mọi người chạy đôn chạy đáo lo đủ thứ, mà không được trân trọng như họ? Rồi còn cái cô trong đoàn nữa. tại sao biết bà kia buôn ma túy cả gia đình, biết họ đang giết dần giết mòn bao nhiêu con người, bao nhiêu cảnh gia đình tan nát mà lại đến nhà chầu chực xin tiền đi cứu trợ người nghèo? Dùng đồng tiền dơ bẩn để đi cứu người thì cứu làm gì?
Một thời gian sau, mình bình tâm lại, mình mới thấy rõ là mình đã suy nghĩ quá hẹp hòi, ích kỷ và vô lý. Mình đã trách cứ, đã giận, đã suy nghĩ không tốt về tất cả mọi thứ. Mình nợ tất cả mọi người một lời xin lỗi, dù mình chưa nói ra 1 điều gì xúc phạm đến họ, nhưng mình đã suy nghĩ không tốt về họ. Mình nợ tất cả 1 lời xin lỗi mà mình cũng chưa bao giờ dám thốt ra thành lời với họ!
Cả nhà ơi, có ai đã bị giận, bị hiểu lầm hay gì gì đó, thì cố gắng bỏ qua tất cả cho những người suy nghĩ nông cạn và hẹp hòi như mình nhé!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: nhuy vào 21-10-2011 16:29:08
Mình là một hành viên mới toanh của DD, thông qua bạn lephung, mình mới biết đến trang web này. Thực ra ban đầu mình cũng không để tâm lắm đến các hoạt động và bài viết của DD... Cho đến hôm rồi, bạn lephung rủ mình đi khai trương quán cơm 2.000 tại DL thì mình mới thực sự quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động đang diễn ra tại DD.

Đọc bài \\\"Tâm sự của người trong cuộc\\\" của bạn Theanh, mà mình thấy mắt cay cay. Đúng là mình đã quá vô tâm!!! MÌnh chưa bao giờ dám dấn thân vào các hoạt động như mọi người. Mình sợ... Mình sợ gian khổ, mình sợ khó khăn!!! Mình chỉ nghĩ đến bản thân mình mà chưa bao giờ dám nghĩ đến người khác. Hic hic hic
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 22-11-2011 19:00:44
Mình xin kể một chuyện này nghĩ lại thấy vui vui cực kì . Từ khi tham gia DD và tham gia CLB Xác Minh thì có một chuyện này hay hay . Đó là đi xác minh trường hợp nhà anh Việt ở Long An . Đợt mà anh Việt lên SG điều trị , khi mà bắt đầu gặp lại gia đình anh Việt , mình lên nói đùa : Gia đình có nhớ mình là ai không ? Là người mà đi cà nhắc hôm đến nhà anh Việt thăm đầu tiên đó . Thì cả nhà  anh Việt cười . Chuyện là thế này .
 Từ hôm đi xác minh trường hợp anh Việt . Buổi tối  đi chơi về chẳng may bị đụng xe và bì què chân nhưng sáng mai vẫn theo lời hẹn đi XM . Và sáng hôm sau đi lên SG và đi XM cùng Gem . Giờ nghĩ lại thấy vui vui  :laugh:  . Hôm đó đúng là người què đi thăm người nằm một chỗ  :laugh: .
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: carycon vào 26-11-2011 21:35:47
@ Mydarling: Mình nghĩ bạn nhầm lẫn rồi, bạn nên đưa việc này vào mục: những câu chuyện vui hoặc quán tào lao xịt bộp thì hợp lý hơn, đúng không?
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: goddragon vào 29-11-2011 21:06:55
Cứ mỗi lần em cảm thấy mệt mỏi công việc hay cảm thấy cuộc sống ít thú vị khi chạy theo dòng người vội vã thì cứ như thói quen lại lên diễn đàn để đọc những bài viết như thế này,để cảm thấy những ký ức vui buồn cùng với diễn đàn và cũng như với quán cơm lại hiện về,ngọn lửa nhiệt huyết lại cháy lên...và nhớ về những con người đã cùng chung tay và ước mơ xây dựng lòng nhân ái trong cuộc sống,lại cảm thấy yêu cuộc sống hơn....\\\"Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng\\\"...1 điều ước cho mọi người và cũng như mình luôn nhớ nhớ lời bài hát của Trịnh Công Sơn...
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 29-01-2013 21:57:22
Xin chào cả nhà!
 Lắng lòng đọc lại những dòng chữ trong topic này, cảm xúc dâng trào...
 Có những lúc mình cảm thấy mệt mõi, chán nản và cả bất mãn (!)nhưng giờ đây đọng lại trong lòng mình là tình cảm dạt dào.
 Yêu lắm, cả nhà mình!!!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: nguyenphuonghienntcm vào 05-02-2013 15:13:47
Lâu lâu dạo qua thấy cảm xúc dâng trào? và cũng góp thêm sức mạnh cho mình để mình tiếp tục làm những điều mình thích?
 Cùng nhớ lại lời anh My Daring nói \\\"Theo người Hà Tĩnh thì ai làm những việc này đều có vấn đề\\\" khi nghe a My Darling nói mình nói lại với anh là em không quan trong mọi người nói gì? miễn sao mình làm những điều mình thích, lòng mình cảm thấy vui là được? Các bạn cũng vậy đúng không?
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: nhatle vào 09-05-2013 17:03:11
Nhatle rất thích vào đây để được đọc những dòng tâm sự rất thât lòng của các anh chị em, thương làm sao những anh chị em đã xem công việc của DD như là một phần công việc của mình!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 09-05-2013 21:34:16
nguyenphuonghienntcm đã viết:
Trích dẫn

 Cùng nhớ lại lời anh My Daring nói \\\"Theo người Hà Tĩnh thì ai làm những việc này đều có vấn đề\\\" khi nghe a My Darling nói mình nói lại với anh là em không quan trong mọi người nói gì? miễn sao mình làm những điều mình thích, lòng mình cảm thấy vui là được? Các bạn cũng vậy đúng không?

 :laugh:  :laugh:  Bạn nguyenphuonghienntcm hiểu sai vấn đề rùi . hi
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: opla vào 27-05-2013 13:54:06
Sau nhiều tuần làm việc với mức áp lực cao, sáng nay được “xõa” bằng việc đi chợ mua thực phẩm cùng trangvitgioi để đến Tephan theo lịch thăm định kỳ. “Tám” linh tinh lang tang một chút:

- Số tiền mua nhiều loại cá là 375,000 đồng. Chị bán cá đã tặng thêm 2 kg cá trị giá 80,000 đồng (hơn 20% số tiền bán cá) khi biết mục đích việc mua cá của chúng tôi là để biếu nhà mở. Việc tặng thêm cá không phải là lần đầu tiên mà nó đã được duy trì nhiều năm nay từ chị bán cá. Chúng tôi đã thay mặt diễn đàn NTCM cám ơn chị và cũng xin viết ra để mọi người cùng biết.

- Qua 3 năm, số lượng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tephan gia tăng từ khoảng 30 lên 51 em (gần 60%). Tôi hơi bất ngờ với con số tăng trưởng này vì nghĩ rằng sức và quy mô của nhà mở tưởng chừng có hạn. Vậy mà nó đã diễn ra và đang hoạt động trong tình trạng…chưa có sự cố bất thường. Hẳn nhiên điều không thể tránh khỏi là khoảng không gian của mỗi em được thụ hưởng bị giảm đi khá nhiều. Đó cũng là lý do NTCM đã tặng cho các em 4 chiếc quạt máy treo tường trong sáng nay. Anh nhân viên giao quạt đã tình nguyện bỏ công lắp đặt 4 chiếc quạt trong hơn 1 giờ làm việc. Đây không phải là công việc của anh, việc của anh chỉ là giao hàng. Điều này có nghĩa anh sẽ phải làm việc thêm giờ trong chiều nay để giao hết số hàng theo yêu cầu của công ty. Mong sao anh sẽ không bị than phiền nếu anh giao hàng bị trễ hơn quy định.

- Bỗng dưng nhớ Nick:
“Nếu như mỗi người trong chúng ta mỗi tháng dành ra 1USD thì sẽ có hàng triệu người đang đói khát trên thế giới này được cứu giúp, được làm thay đổi cuộc đời”.
Không rõ chị bán cá và anh nhân viên giao hàng có nghe hoặc đọc thông điệp của Nick chưa nhưng, chắc chắc rằng họ đã làm được điều Nick gợi ý.

- Ngày chào tuổi mới của tôi cũng là ngày tôi ngồi trong khán phòng nghe Nick chia sẻ. Nó làm tôi soi lại nhiều điều về bản thân, trong đó điều lớn nhất là: làm thế nào để nuôi dưỡng lòng trắc ẩn nhằm làm cho cuộc sống bớt áp lực và hạnh phúc hơn. Nick, chị bán cá và anh nhân viên giao hàng đã chỉ cho tôi rồi: không đem theo nước mắt và cũng chẳng cần nhiều tiền, nhấc đôi chân lên, đi đến những nơi đang cần mình và để lại nơi đó một trái tim.

[video]http://www.youtube.com/watch?v=JrjRqQ6S5sM[/video]
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 27-07-2013 21:15:12
Dạo này diễn đàn mình có qua nhiều hoàn cảnh đã ra đi . Buồn quá!!!!!!!!!!!!!!!!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: phuclehuu vào 11-08-2013 15:23:25
Xem clip nhà mở tephan, thấy bé này nằm trên cái xe, lại ước kiếm đâu một cái như thế cho Đà Nẵng - Gđ Chị Lê Thị Phụ - Ngũ Hành Sơn (http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=24&id=2642&limit)

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/xeday.jpg)


Cái đầu của bé ngày càng to, không thế gá lên trên giá xe như này được nữa.

(https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-snc6/734754_451618328238740_1209634432_n.jpg)


(Hình chụp cách đây 7 tháng)
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: Xelan90 vào 15-08-2013 10:43:49
@Phuclehuu: Thử search xem những loại xe dành cho người bại não, may ra tìm được loại có giá đỡ đầu chắc chắn như vậy. Tham khảo:
http://www.kientuong.net/Pages/xebantreembainao.aspx
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: hkfami vào 25-08-2013 09:05:47
Cotoiday và chi hội Thịnh đã nhờ mua xe và sẽ nhờ chuyển ra cho cháu trong nay mai.
Cảm ơn Phuclehuu và Xelan90 đã nối nhịp cầu này.
Chúc cả nhà súc khỏe, bình an.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: phuclehuu vào 25-08-2013 18:01:32
Xin cảm ơn tất cả mọi người!

(http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG_1681.jpg)


Xe đã trao cho con chị Phụ.
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 28-01-2014 19:43:15
Vừa qua chú Tramca đã mất . Mình nhớ có 1 kỷ niệm mà đã từng đi làm  hoạt động từ thiện cùng với chú , mình xin kể cho cả nhà . Đó là trước đây cùng với chú thực hiện chương trình sửa nhà cho Gđ chị Toan - Nghèo & Bệnh -Long Thành - Đồng Nai (http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=26&id=48836). Làm nhà hay sửa nhà thì mình và các thành viên muốn làm cho tiết kiệm và phù hợp nhưng phải đảm bảo chất lượng . Hôm đó đang thực hiện sửa nhà không biết sao anh hàng xóm nói rằng các chú làm kiểu đó hay là các chú sau này tiền bạc dư thừa thì các chú lấy . Lúc đó mình cười và nói nhỏ nhẹ với các bác ấy sơ qua tý chứ mình ko muốn nói nhiều . Sau đó về nói lại với chị Yến là tổ trưởng hội phụ nữ ở ấp gần đó vì ở ấp đó có nhiều hoàn cảnh đã được giúp nên chị Yến cũng đã hiểu về các thành viên . Đến lúc sửa xong , bàn giao nhà thì chị Yến mới giải thích với các bác hàng xóm rõ ràng hơn .
Đó cũng là 1 kỷ niệm vui  nên mình kể cho cả nhà nghe tý
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: hai123 vào 24-05-2014 20:20:25
Tôi buộc lòng tôi với mọi người
Để tình trang trải với trăm nơi
Để hồn tôi với bao hồn khổ
Gần gũi nhau thêm mạnh khối đời.

Tôi sẽ là con của vạn nhà
Là em của vạn kiếp phôi pha
Là anh của vạn đầu em nhỏ
Không áo cơm, cù bất cù bơ...
(Trích bài Từ Ấy, thơ: Tố Hữu)

Có lẽ vì cô giáo hồi cấp 2 bắt thuộc lòng nên mình đã rất \\\"kết\\\" hai khổ thơ vừa dẫn. Và hình như 8 câu thơ ấy đã dần nhiễm rồi \\\"vận\\\" vào đời mình đến mãi bây giờ. Cho dù đã gần 35 năm trôi qua! Với NTCM, hôm nay mình xin có ít trải lòng. (Phần 1, tập 1 ạ)

\\\"Cái\\\"diễn đàn NGƯỜI TÔI CƯU MANG (xin được viết chữ in -đậm) thật ra mình biết từ khá lâu rồi, nhưng chỉ lướt -đọc thôi. Khoảng đầu năm 2014 này, không biết do tình cờ hay cơ duyên nên mình đã tham gia vào diễn đàn. Mở đầu là hoàn cảnh của bé Đỗ Hồng Ngọc (Dĩ An -Bình Dương). Để rồi từ đó ta yêu em không ngại ngần -NTCM ạ!
(Lời bài hát: Vì Đó Là Em -Diệu Hương)

Đến với diễn đàn hầu như mình chỉ đóng góp bằng...tấm lòng. Còn về vật chất thì có tí tẹo à! Vì mình phải chắt chiu số tiền túi ít ỏi để chi vào các khoản in -sao, điện thoại và tiền đường...để lo liệu cho các hoàn cảnh khi đã tham gia.

Và mình luôn có một điểm rất tệ hại là: khi đã \\\"chấm\\\" một hoàn cảnh nào; mình cứ \\\"chăm chăm\\\" nghĩ suy tìm kiếm sự tốt đẹp, trọn vẹn nhất đến tận cùng khả năng có thể. (Mất ngủ và ngang bướng bỏ việc một vài buổi là chuyện thường.) Cũng vì quá \\\"chăm chăm\\\" vào hoàn cảnh nên hầu như mình đã quên đi 4 từ : tế nhị -lịch sự! Bởi lúc nào cũng luôn gấp gáp và nóng vội cho hoàn cảnh đang giúp. Mình biết mình đã luôn làm phiền và quấy rầy không ít người trong và cả ngoài diễn đàn NTCM bằng những cuộc điện thoại, tin nhắn không đúng lúc (như: Lathuvang,Thocon, Phale, Banbe6x...và còn nhiều nhiều người nữa!)

Qua tâm sự này, mình muốn được mọi người -nhất là những ai đã từng là \\\"nạn nhân\\\" của mình sẽ hiểu, thông cảm và bỏ qua cái tính nóng vội và bộp chộp của mình để giúp mình hoàn thành những công việc thiện nguyện của diễn đàn NTCM ngày càng tròn trịa hơn!

(Kết thúc Phần 1 -Tập 1! Xin hẹn gặp ở tập 2 ạ!)

Và trước khi nhấn nút \\\"GỬI\\\" xin gửi tặng người yêu mới của mình: Người Tôi Cưu Mang bài hát này ạ!
http://nhac.vietgiaitri.com/bai-hat/toi-yeu-80118.vgt

Chào. Thân ái!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 12-12-2015 13:56:50
Thật sự mệt mõi...
 Muốn buông hết
 Nhưng ko thể và ko được phép
 Vậy thì tiếp tục chiến đấu
 Yêu lắm, NTCM!!!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: vầm vào 13-12-2015 12:01:00
tuy TV Vầm mới biết đến DĐ NTCM, nhiều lúc trong lòng vầm không thể tin và sự việc mà DĐ đang hoạt động.
sau một thời gian tim hiểu và suy nghĩ thì thấy chương trình này rất có ý nghĩa và mang tính nhân văn cao.những hoàn cảnh đang gặp khó khăn,đang cần sự giúp đỡ thì có DĐ NTCM giúp đỡ, đó là một hình ảnh rất đẹp và cao cả.
TV Vầm xin chúc cho tất cả anh(chị) trong DĐ NTCM luôn luôn mạnh khỏe để đồng hành cùng chương trình.
Chủ nhật tuần vừa rồi vầm có vào địa điểm nấu cháo ở huế, khi vầm bước vào thì TV vầm thấy có 7 anh(chị) đang thực hiện công việc hết sức là NGHĨA TÌNH của mình, thấy vậy TV Vầm cảm động vô cùng, hòa chung công việc với mấy anh(chị) thì vầm cảm thấy rất hạnh phúc và xung sướng, cảm giác khó mà tả được....?Một nồi cháo ấm cả lòng người.
TV Vầm mong tương lai cũng như hiện tại nồi cháo ở huế sẽ và phải phát  triễn mạnh mẽ hơn nữa.
Chúc thành công!!!!!!!!!!
Tiêu đề: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: My Darling vào 28-10-2017 19:24:09
Mình có câu chuyện này cũng liên quan tâm sự người trong cuộc khi tham gia từ thiện . Khoảng cách đây 3 năm khi bố mình còn sống . Bố mình là Đảng viên là người có công với cách mạng . Lúc đó ở huyện có chương trình 1 nhóm từ thiện ở SG về trao qua tặng cho người nghèo , người có công , người mù ở huyện nhân dịp tết nguyên đán trong đó ở xã mình có đưa cho bố mình 1 phiếu nhận quà , khi đó bố mình nói mình ra huyện nhận quà , mình cũng ra nhưng không hiểu sao là mình là người đi nhận quà nhưng ra đó mình lại như người phát quà ấy , mình trò chuyện với nhóm từ thiện phát quà và mình nói mọi người đi nhận quà xếp hàng trật tự để nhóm phát . Chẳng lẽ mình cũng đã từng là người đi phát quà cho người nghèo nên khi đi nhận quà cứ tưởng nhầm mình đang đi phát quà , sau khi phát xong ở huyện này thì nhóm kia lại tiếp tục đi sang huyện khác .  Sau đó mình về nói với bố là ra trễ nên hết quà rùi nhưng bố mình vẫn hiểu mình như thế nào .
Tiêu đề: Re: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 18-04-2020 02:25:11
Thật sự mệt mõi...
 Muốn buông hết
 Nhưng ko thể và ko được phép
 Vậy thì tiếp tục chiến đấu
 Yêu lắm, NTCM!!!
  Và mình đã buông xuôi khoảng 5 năm nay. Chỉ mới trở lại dd khoảng 15 ngày nay, khi có chiến dịch " hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19"!
  Mình có cảm giác là " ngôi  nhà" này tiện nghi hơn, đẹp đẽ hơn, dĩ nhiên là tốn rất rất nhiều công sức, tiền của, xin biết ơn vì điều đó!
 Nhưng lại thấy thiếu sự ấm áp, tiếng cười nói rộn rã như ngày trước!!!
 Tại sao và tại sao??? Có ai làm ơn giải đáp dùm mình được không?
 Thân ái!!!

 
Tiêu đề: Re: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: TLC vào 18-04-2020 17:02:37
Chào cả nhà.

Hơi khác với ý kiến của bác Kim Bang. 10 năm duyên nợ với NTCM, TLC vẫn thấy ngôi nhà này đầy ấm áp và tình thuơng. Cám ơn các bạn , BQT đã tiếp tục dành thời gian lan rộng và làm mới gia đình này.

Cuộc sống ai cũng có hên xui, may rủi. Nhưng mỗi khi vào DĐ, luớt qua vài topics là mình cảm thấy may mắn hơn nhiều nguời, nhiều nguời lắm.

Có chăng, những lúc vào đọc bài trên diễn đàn là những lúc mình cần cưu mang?? "Cưu mang tinh thần  ;D
Tiêu đề: Re: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: banbe6x vào 18-04-2020 18:40:57
Thật sự mệt mõi...
 Muốn buông hết
 Nhưng ko thể và ko được phép
 Vậy thì tiếp tục chiến đấu
 Yêu lắm, NTCM!!!
  Và mình đã buông xuôi khoảng 5 năm nay. Chỉ mới trở lại dd khoảng 15 ngày nay, khi có chiến dịch " hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19"!
  Mình có cảm giác là " ngôi  nhà" này tiện nghi hơn, đẹp đẽ hơn, dĩ nhiên là tốn rất rất nhiều công sức, tiền của, xin biết ơn vì điều đó!
 Nhưng lại thấy thiếu sự ấm áp, tiếng cười nói rộn rã như ngày trước!!!
 Tại sao và tại sao??? Có ai làm ơn giải đáp dùm mình được không?
 Thân ái!!!

 

" Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ... "
Câu thơ nổi tiếng của người xưa có lẽ đúng với bác Kimbang lúc này...

Bác tìm vui trong những lon bia uống một mình thì làm sao vui được...

Khuyên bác không được uống bia trong giai đoạn này để đảm bảo sức khỏe thì bác phán "Tui có tiền, tui có quyền" nên đành bó tay và cách tốt là không uống cùng với bác...

Bác rủ Maitramtg uống bia cùng bác cho vui và em ấy cũng từ chối vì biết sức khỏe của bác cũng như sức khỏe của em ấy không cho phép...

Làm sao tụi mình dám chiều lòng khi mà bác uống bia thì quên uống thuốc và cho dù có uống thuốc thì cũng đâu còn tác dụng bao nhiêu ... chưa kể đến những hành xử bốc đồng lệch lạc khác nữa.

Khuyên bác không được ra đường khi không thật cần thiết vì còn mẹ già hơn 90 tuổi ở gần bên bác cũng không chịu nghe và 6x cảm nhận rằng bác đang nhiều bất ổn khi quay lại với NTCM tuy nhiên chưa thể giúp được gì cho bác vì chính bác cũng đang dấu những rắc rối của mình.

Lần nữa 6x phải công khai nhắc bác 2 vấn đề :

1/ Không được uống bia đặc biệt là lúc này vì nó không phải là công cụ giải sầu.
2/ Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thật đều và đúng giờ.

Thực hiện được thì bác sẽ giảm bớt nỗi ám ảnh sầu muộn.

Vài hàng tâm sự cùng Kimbang nhưng để cả nhà cùng nắm được.

Thân.
Tiêu đề: Re: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: kim bang vào 19-04-2020 07:35:39
   Xin chào cả nhà!
  Qua sự " cưu mang tinh thần" của cả nhà thì con tim mình đã mở ra đón nhận tình cảm của mọi người, xin biết ơn vì điều đó!!!
   Đặc biệt với sự nhắc nhở của bác banbe6x, mà bác đã nhăc nhở, khuyên nhủ rất nhiều lần, mình đã tỉnh ra. Một lần nữa mình xin lỗi bác 6 vì mình đã nhiều lần quấy rầy, làm phiền, lấy mất nhiều thời, gian, công sức quý báu của bác!
   Mình cũng xin hứa với bác 6 và cả nhà:
   1/- Uống thuốc đúng liều và đúng giờ.
   2/- Không uống rượu bia trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  Và sự cưu mang tinh thần rất cần cho mình và có lẽ, cho nhiều người khác.
   Yêu lắm, NTCM!
  Thân ái và thân ái!
 
Tiêu đề: Re: Tâm sự của người trong cuộc
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 19-04-2020 07:46:35
  Qua sự " cưu mang tinh thần" của cả nhà thì con tim mình đã mở ra đón nhận tình cảm của mọi người, xin biết ơn vì điều đó!!!

Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua, rắc rối nào cũng có cách tháo gỡ mà anh....