Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => KV Hà Nội-ĐB Sông Hồng => Hải Dương => Tác giả chủ đề:: Achauhd vào 23-05-2010 16:47:33

Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 23-05-2010 16:47:33
Xin chào các bạn, hôm nay tôi mới biết được diễn đàn nhân ái này, và xin đưa thông tin này lên đây, rất mong được Ban quản trị diễn đàn và mọi người xem xét trợ giúp.

Qua 1 chương trình của Đài Truyền hình Hải Dương tôi được biết chùa Sùng Nghiêm (tên thường gọi là chùa Dọc) ở tại thôn Cương Lộc xã Minh Đức huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương do thầy Thích Thanh Lương trụ trì. Thầy còn trẻ và là nam giới mà hiện tại thầy phát tâm nuôi dưỡng các trẻ mồ côi bị bỏ rơi. Hiện tại có 6 cháu sơ sinh và 1 cháu 42 tháng tuổi. Chùa quê nên nghèo, tuần rằm mùng 1 chỉ thu được độ 50 ngàn đồng nên việc nuôi dưỡng các cháu gặp nhiều khó khăn. Chùa cách trung tâm Hải Dương 22km. Đi theo đường Tứ Kỳ đến thị trấn rẽ phải qua cầu Vạn khoảng 5km là đến.
Điện thoại nhà chùa: 03203. 745131
Di động thầy trụ trì: 0989.149509 (thầy Lương)
Tôi đã trực tiếp về thăm các cháu nhiều lần và cũng kêu gọi quyên góp cho các cháu được 1 ít. Nhưng quả tình việc nuôi dưỡng các cháu rất tốn kém mà nhà chùa hẻo lánh rất ít nguồn thu. Ngoài số hiện vật các nhà hảo tâm ủng hộ thì số tiền mặt huy động được cho đến ngày hôm nay là 43.325.000đ (không tính phần mỗi lần trực tiếp đi thăm các cháu, tôi và những người đi cùng cho riêng các cháu), đã chi cho các cháu 24.100.000đ, còn tồn quỹ 19.225.000đ (số tiền này theo ý kiến của 1 số bác là sẽ làm 1 cái gì đó sinh lợi để bảo trợ cho các cháu mồ côi lâu dài). Sắp tới, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6-2010 tôi có dự kiến đợt này sẽ tặng mỗi cháu 1 triệu đồng, 6 cháu là sáu triệu đồng.

Tôi xin đặt vấn đề: do làm 1 mình, nên việc cứu trợ các cháu mồ côi chưa được rộng khắp và đến nơi đến chốn, không mang được tính lâu dài và ổn định. Tôi có nguyện vọng xin bàn giao lại Quỹ này cho Chương trình: Người tôi cưu mang (NTCM - nguoitoicuumang.com)và mong muốn NTCM đứng ra bảo trợ lâu dài cho các cháu, ví dụ như mỗi tháng trợ cấp cho các cháu 600 ngàn đồng chẳng hạn (mỗi cháu 100 ngàn). Tôi xin vô cùng cảm ơn.

P/s: trường hợp này đã từng được đưa lên đài báo, nhưng chỉ là những báo nhỏ (không được các báo như Dân trí hay CAND kêu gọi)và chỉ đăng như một bài bình thường nên sự trợ giúp của cộng đồng chỉ đa số là những cá nhân nhỏ lẻ. Trong quá trình trợ giúp, nếu giả sử nhà chùa có được nguồn kinh phí tốt, thừa sức đảm đương việc nuôi dạy các cháu thì NTCM có thể chuyển nguồn trợ cấp này cho những trường hợp khó khăn hơn.

Mong sớm nhận được hồi âm của Diễn đàn, trước ngày Quốc tế thiếu nhi thì tốt.
Liên hệ: Email: achauhd@yahoo.com.vn - ĐT: 0913.593305
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 23-05-2010 16:53:07
Tham khảo:
http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story/phongsukysu/2010/3/22597.html

Nghĩa cử cao đẹp của thầy Thích Thanh lương: Hướng đạo vào đời  Sư thầy Thanh Lương quan niệm, nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi là cơ duyên đặc biệt của nhà chùa. KTNT - Đã là người tu hành phải luôn nhớ lời răn của Phật: “Cứu một mạng người hơn xây nghìn tòa tháp”. Câu chuyện sư thầy trụ trì chùa Sùng Nghiêm (còn gọi là chùa Dọc) ở xã Minh Đức (Tứ Kỳ - Hải Dương) nuôi 6 đứa trẻ từ khi chúng còn đỏ hỏn đã minh chứng cho nghĩa cử cao đẹp của nhà sư nơi cửa Phật. Sư thầy làm cha
Những ngày mưa phùn lất phất, chúng tôi tìm về ngôi chùa cổ kính ở xã Minh Đức. ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về ngôi chùa không phải là sự yên tĩnh hay tiếng tụng kinh cầu nguyện mà là tiếng khóc của trẻ, tiếng dỗ dành của các vị sư thầy. Khuôn mặt già và khắc khổ hơn nhiều so với tuổi 30, thầy Thích Thanh Lương, trụ trì chùa Sùng Nghiêm tâm sự: “Buổi trưa chưa phải là lúc bận rộn nhất, phải đến chập tối, khi 3 cháu nữa đi nhà trẻ về, tôi lúc nào cũng luôn chân luôn tay. Khi đám trẻ đã hết khóc quấy, tôi mới tĩnh tâm gõ mõ tụng kinh”.
Cả 6 đứa trẻ được thầy Lương cứu nhân độ thế, chẳng thân phận nào giống thân phận nào. Trong một ngày mưa tháng 8/2006, người dân bảo nhau ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có một đứa trẻ bị bỏ rơi khi vừa mới sinh ra. Vừa nghe tin, sư thầy Thanh Lương vội vàng đi nhờ xe lên tận bệnh viện làm thủ tục xin cháu về nuôi. Khi đó, chùa Sùng Nghiêm còn chưa khang trang như bây giờ. Chân bám chặt trên con đường sình lầy, cuối cùng thầy cũng đưa được đứa bé đầu tiên về ngôi chùa nơi mình trụ trì.
Chưa hề chuẩn bị tâm lý nuôi trẻ sơ sinh nên thầy Thanh Lương phải đi sắm từng thứ nhỏ nhất như quần áo trẻ sơ sinh, tã lót, bình sữa... Sư thầy 27 tuổi, chưa một lần nuôi dạy trẻ sơ sinh đã phải quẩn quanh khắp làng để học hỏi bà con cách cho trẻ ăn, thay tã. “Đứa con đầu lòng”, thầy đặt tên là Vương Tâm Phúc. Thấy tôi băn khoăn, thầy Lương giải thích: “Vương là họ ngoài đời của tôi, Tâm là muốn cho con sống có tâm đức. Nếu là con gái, tôi sẽ đặt tên cho con là Vương Tường (Tường trong chữ cát tường, có nghĩa là an lành, hạnh phúc)”.
Rồi đúng như cơ duyên mà thầy nói, không lâu sau đó, đứa trẻ thứ hai được thầy đón về nuôi. Mẹ cháu là sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Hà Nội. Gần đến ngày vượt cạn, cô gái tìm về chùa Sùng Nghiêm và xin ở lại để sinh con. Nhà chùa là nơi cứu độ chúng sinh nên sư thầy không từ chối. Thầy Lương còn nhờ người làng đến đỡ đẻ, chăm sóc hai mẹ con. Được vài ngày, cô gái bỏ lại con đi mất. Đứa bé này được thầy đặt tên là Vương Tâm Đức.
Sau đó, một cô gái quê ở Kiên Giang cũng tìm đến chùa, sinh hạ một đứa bé rồi bỏ đi, thầy đặt tên là Vương Tường Linh. Không phải tất cả sáu đứa trẻ được chùa nuôi đều là trẻ mồ côi. Trường hợp bé Vương Tường Thúy được gia đình nuôi đến hơn 10 tháng tuổi, nhưng nhà nghèo quá nên cha mẹ phải xin chùa cho ở nhờ.
Nhập đạo cứu đời
Thầy Thích Thanh Lương sinh ra ở thành phố Hải Dương. Năm 14 tuổi, thầy xuất gia tu hành. Đến năm 1999, thầy về tiếp quản chùa Sùng Nghiêm, khi đó còn là ngôi chùa hoang sơ với vài gian nhà nhỏ, nằm chơ vơ giữa đồng.
Khi quy y cửa Phật, người ta thường xa lánh đời thực lắm bụi trần, nhưng thầy Lương lại hướng đạo vào đời, thường quan tâm đến những mảnh đời cơ cực.
Từ ngày dang rộng vòng tay đón những sinh linh nhỏ bé, thầy phải lo lắng chăm sóc cho các con như người cha thực thụ. Việc làm này được chính quyền xã Minh Đức ủng hộ, còn bà con lối xóm thì động viên tinh thần, giúp thầy bằng cách cùng nuôi dạy tụi trẻ lớn lên.
Khi làm giấy khai sinh, sư thầy Thích Thanh Lương cho 6 con lấy họ mình và nhận là cha nuôi.
Biết tin nhà chùa khó khăn nhưng nhận trẻ sơ sinh về nuôi, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ để nhà chùa sửa sang, hoàn thiện cơ sở vật chất. Cùng với số tiền dành dụm, công đức và ngày công của bà con trong xóm làng mà cuối cùng một dãy nhà cấp bốn ở phía sau chùa cũng được hoàn thành. Thầy Lương chia sẻ: “Trước đây, nhà chùa chật chội, phải giữ trẻ ngay nơi thờ tụng nhưng về lâu dài thì không ổn, vì điện thờ là nơi linh thiêng. Việc hoàn thành dãy nhà cấp bốn không chỉ tạo chỗ ăn, ở thoải mái cho con trẻ mà còn tạo không gian thoáng đãng, yên bình nơi cửa Phật”.
Khi chưa về ngôi chùa này, thầy Lương chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày thầy sẽ làm cha của những đứa trẻ mồ côi. Nhưng bây giờ, chuyện những lần các con sốt mọc răng, thầy phải canh chừng và dỗ dành cả đêm đã trở nên quá đỗi bình thường.
Tiễn chúng tôi, thầy Lương cố kìm nén tiếng thở dài để không làm khách bận tâm. Nhưng trong thâm tâm chúng tôi vẫn trăn trở một điều, rồi đây có thêm nhiều đứa trẻ tìm về mái ấm nơi cửa Phật, chùa Sùng Nghiêm rất cần những tấm lòng hảo tâm, chung tay giúp đỡ để nhà chùa tiếp tục là căn nhà che chở cho những cháu bé không nơi nương tựa.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nck_kool vào 08-06-2010 11:55:19
Bác Achauhd có ảnh không đưa lên để thêm thông tin đi bác ơi.

BQT có ý kiến gì không, nếu cần để hôm nào em thu xếp lên đường một chuyến nhỉ?
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Comoi vào 08-06-2010 12:18:47
@Nck_kool: đây là trường hợp đang chờ xác minh nên rất cần các thành viên NTCM xác minh sớm, hôm nào bác đi thì đăng lịch lên diễn đàn cho mọi người ké với nhé.

Nếu bác Achauhd có thể đi cùng thì hay quá

Anh Kool ơi, nếu được thì mời chị Hanoi làm khách mời đi cùng luôn nhá ;)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 08-06-2010 15:26:37
Em vừa liên lạc với bạn happyness và Achauhd về việc xác minh trường hợp này ạh.Bạn Vinh(happyness)sẽ thu xếp công việc rồi lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi xác minh.
@Vinh :Em lên kế hoạch sớm nhé
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 08-06-2010 15:42:11
nck_kool đã viết:
Trích dẫn
Bác Achauhd có ảnh không đưa lên để thêm thông tin đi bác ơi.

BQT có ý kiến gì không, nếu cần để hôm nào em thu xếp lên đường một chuyến nhỉ?


Đây là ảnh sư thầy và các cháu:
(http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2010060815823mgvjmtk1ng1653439.jpeg)

Đây là dãy nhà cấp 4 lợp Proximan (nơi ở của các cháu) nằm cạnh 1 cái ao rất to, nền hiên có chỗ gạch đã lún xuống. Có 1 hàng rào tre chỉ cao khoảng 60cm rất nguy hiểm nếu các cháu chơi tại đó:
(http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2010060815823mddhndq3zm1749781.jpeg)
Cảm ơn các bạn đã chú ý thông tin này. Nếu các bạn tổ chức đi tôi có thể đi được (chỉ có xe máy làm phương tiện).
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 08-06-2010 15:49:04
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nck_kool vào 08-06-2010 17:44:30
Achauhd đã viết:
Trích dẫn
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.

Bác thử up lại ảnh theo dạng .jpg xem bác, đuôi jpeg chắc diễn đàn hơi lạ ;)

Mà không hiểu sư thầy xoay sở sao với đàn em nhỏ như vậy nhỉ, em thấy 1 đứa đã khó kham nổi rồi
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: lehung73 vào 08-06-2010 21:07:21
Achauhd đã viết:
Trích dẫn
Không post ảnh được, bác nào biết chỉ giúp tôi với.

(http://img337.imageshack.us/img337/7568/sieuthinhanh20100608158.jpg)
(http://img256.imageshack.us/img256/7568/sieuthinhanh20100608158.jpg)
mình up dùm bạn nha  :P  :P
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: LinhNhi vào 08-06-2010 22:46:40
Các anh, chị đi xác minh, có kết quả. Em xin cưu mang mỗi em 50k.
 Nếu đi vào thứ 7 cho em đi ké với nhé.

Nhìn cảnh vật cũng đẹp.  :P
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: gaumevidai vào 09-06-2010 08:52:25
Nhà mình ơi! Đi xác minh trường hợp này đi để chị có kế hoạch giúp đỡ các bé lâu dài tội nghiệp các bé quá và cũng cảm phục tấm lòng cao cả của sư Thầy
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: chichchoe vào 09-06-2010 09:00:21
Hôm nào các bác đi cho em bám càng theo với nhé.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 09-06-2010 10:01:00
@Cả nhà: 78,happyness cùng achauhd đã of qua điện thoại thống nhất sẽ đi xác minh trường hợp này vào 17h chiều mai ngày 10/06/2010.Địa điểm xuất phát ngã tư nhà máy sứ thành phố Hải Dương.Bác nào đi cùng nhóm HD,QN liên lạc với happyness(Vinh) 0978545601,hoặc Nga78 0904869258.
Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 09-06-2010 20:11:19
Cảm ơn tấm lòng của các bác. Bác nào ngày mai đi thêm được thì đi nhé.
Về phần quà thì tôi đã chuẩn bị 600K cho các cháu (tiền cá nhân) rồi (mỗi cháu 100K).
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: LinhNhi vào 10-06-2010 08:04:20
Hic\\\'.Toàn người đi làm mà đi vào thứ \\\"ngày mai\\\" thì khó rồi.

Sao chúng ta không để vào ngày nghỉ, anh-em sum vầy đi chung có được hem!  :(
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 10-06-2010 09:20:06
LinhNhi đã viết:
Trích dẫn
Hic\\\'.Toàn người đi làm mà đi vào thứ \\\"ngày mai\\\" thì khó rồi.

Sao chúng ta không để vào ngày nghỉ, anh-em sum vầy đi chung có được hem!  :(

Thiếu gì dịp đi thăm các cháu đâu bạn. Mà đi lúc hết giờ làm chứ có đi trong giờ đâu. Để lần khác bạn đi cũng được.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 10-06-2010 22:05:48
ĐÚNG THEO KẾ hoạch nhóm xác minh gồm 78,happyness1 và achauhd với vai trò người giới thiệu hoàn cảnh.Sau hơn 1tiếng đồng hồ nhóm thành viên NTCM đã tới chùa Sùng NGhiêm tại Huyện Tứ Kỳ,Hải Dương.Từ ngoài nhin vào chùa Sùng Nghiêm nằm ở nơi thoáng mát(vì là giữa cánh đồng.Vì khi nhóm tới chùa vào hơn 6h chiều nên Thầy trụ trì đang cho các cháu ăn bữa tối.Tranh thủ lúc Thầy đang cho các cháu ăn,nga78 và happyness1 đã tranh thủ đi tác nghiệp và hỏi han về chùa.
Sau khi cho các cháu ăn xong Thầy tiếp chúng tôi,thầy trụ trì là nam giới 30 tuổi nhưng thực tế nhìn Thầy già hơn nhiều so với tuổi của Thầy.
Chùa hiện cưu mang 6 cháu,cháu lớn nhất 5 tuổi,cháu nhỏ nhất 10 tháng tuổi.Các cháu vẫn đang trong lứa tuổi uống sữa nên thầy vẫn cố gẵng đảm bảo dinh dưỡng để các cháu phát triển,nhưng tránh béo phì.Loại sữa các cháu đang uống là sữa Fiso,78 có hỏi Thầy về kinh phí hàng tháng để duy trì dinh dưỡng sư Thầy có nói Thầy ko tính đến kinh tế và Thầy ko nói,nhưng happyness1 và 78 cũng nhẩm tính hết khoảng 6 triệu/tháng cho 6 cháu.
* Về thu nhập : nhà chùa ko tăng gia gì được vì ko có đất,nhà chùa nuôi được mấy con gà để đẻ trứng cung cấp dinh dưỡng cải thiện bữa ăn cho các cháu,tất cả kinh phí duy trì cuộc sống cho các cháu Thầy cố gắng xoay sở và nhờ vào lòng hảo tâm.
* Về cơ sở vật chất: Sư Thầy về nhận chùa thì chùa là bãi đất trống,khi xây dựng thì người làm cho nợ tiền công,vật liệu.Khi có các cháu về nương nhờ thì Thầy cũng lo làm sao cho các cháu có chỗ ăn ở cho bình yên.Thầy nói: Không có tiền Thầy qua quỹ tín dụng xin vay thì cán bộ có nói phải có thế chấp,mà đất chùa dù có sổ đỏ thì sao có thể thế chấp được.Loanh quanh lẩn quẩn rồi cũng hỏi mượn được sổ đỏ của 1 người dân gần chùa,Thầy vay lãi ngân hàng gần 100triệu với lãi xuất 1,35/tháng(Vinh ơi có phải ko?)còn lại Thầy được bạn bè và 1 số phật tử quen biết cho vay.Tổng số Thầy vay để xây dựng là gần 400 triệu.
* Về nguồn tài trợ : Hoàn toàn gần như không có,vì chùa nằm ở 1 xã vung xa và nghèo nhất tỉnh Hải Dương,dân cư ít.Thầy còn trẻ nên việc chăm lo cho các cháu cũng rất vất vả,chưa kể thầy là nam giớ và lại là nhà sư ăn chay,thanh tịnh.Cũng rất may là có bà con dân làng đến giúp giặt giũ,chăm lo cho các cháu lúc rảnh rỗi.
Các cháu mà chùa đang cưu mang

(http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0040A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0041A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0043A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0044A.jpg)
 Đây là nơi chứa vật dụng sinh hoạt ăn uống cho các cháu và sư Thầy trụ trì (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0046A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0047A.jpg)


Nhà chùa nấu bằng bếp củi (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0048A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0049A.jpg)
 achauhd thay mặt diễn đàn tặng các cháu 600k,và ít bánh,kẹo,2lốc sữa tươi,ít bim bim(vinh ơi cái ảnh trao quà đâu rồi,chị ko thấy đâu em bổ xung nhé
 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0052A.jpg)
Sư thầy tiếp NTCM (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0053A.jpg)
Bên cạnh chỗ chơi của các cháu là cái ao của người dân,mà hàng rào chắn an toàn cho tính mạng là các thanh tre xếp lại (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0057A.jpg)
Ngôi chùa đang được Thầy cố gắng trùng tu cho khang trang để các cháu có chỗ nương tựa nhờ lòng hảo tâm (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0060A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0062A.jpg) (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0063A.jpg)
Tiễn thành viên NTCM ra về Sư thầy rất cảm động và cảm ơn tới sự quan tâm của diễn đàn và tặng mỗi anh em 1 trái xoài bói đầu mùa rất to. (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/IMG0066A.jpg)
@ Happyness em bổ xung thêm nhé,đi nắng và hơi mệt nên chị quên rồi
@ Cả nhà : Em chụp hình bằng điện thoại nên mờ,cả nhà thông cảm
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 10-06-2010 22:43:36
Ngày mai nga78 thu xếp qua hội phật giáo tỉnh Hải Dương tìm hiểu xác minh thêm về trường hợp này.Sẽ có thông tin sớm nhất cho cả nhà
Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: laohatien vào 11-06-2010 22:18:35
Theo thiển cận của laohatien thì trường hợp này chúng ta cũng không để ý đến cơ sở vật chất và lý do để xây dựng lên ngôi chùa (cái này có lẽ dành cho Hội Phật giáo và Phật tử) chúng ta chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất dành cho các cháu.
-có một vài chi tiết mà laohatien thắc mắc và muốn nga78 và happyness cung cấp rõ hơn như:
+chỗ ở của các cháu hiện giờ như thế nào, có chật chội nóng nôi không, cơ sở vật chất như thế nào?
+tình hình bữa ăn hàng ngày của các cháu thì nhà chùa xoay sở ra sao, chứ cứ xoay sở và trông vào lòng hảo tâm của bà con chòm xóm thì đời sống cho các cháu chưa thể ổn định và như vậy thì trong bữa ăn thì các cháu ăn gì (78 thực mục sở thị các cháu ăn mà)
+theo bác Achauhd \\\"Hiện tại có 6 cháu sơ sinh và 1 cháu 42 tháng tuổi\\\" vì vậy 2 bác đi xác minh có thể cung cấp lại chính xác số cháu kèm với số tuổi thì tốt quá (chứ cháu 5 tháng và cháu 5 tuổi thì ăn uống cũng khác mà)
-Vì có xác định được thêm một vài chi tiết trên mọi người cùng có thể góp ý và đưa ra các phương án giúp đỡ một cách thiết thực nhất
@78: đi lại ít thôi,giữ gìn sức khỏe nhé!
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 11-06-2010 22:41:15
Trích dẫn
+theo bác Achauhd \\\"Hiện tại có 6 cháu sơ sinh và 1 cháu 42 tháng tuổi\\\" vì vậy 2 bác đi xác minh có thể cung cấp lại chính xác số cháu kèm với số tuổi thì tốt quá (chứ cháu 5 tháng và cháu 5 tuổi thì ăn uống cũng khác mà)


Xin lỗi các bác là tôi viết nhầm (mà nhầm từ lâu rồi nay mới có 1 bác để ý đến) là chỉ có 6 cháu. Khi xem phóng sự lần đầu thì cháu bé nhất 3 tháng tuổi, tôi xuống thăm các cháu lần đầu thì cháu đã 5 tháng tuổi, hiện tại thì cháu đã được 10 tháng tuổi và là cháu bé nhất. Thời gian trôi nhanh thật. Bài đó tôi viết ở diễn đàn khác, copy về đây mà quên không cập nhật lại thông tin.
Độ tuổi chính xác của các cháu hiện tại như sau:
- 2 cháu 5 tuổi (1 trai 1 gái).
- 1 cháu trai 4 tuổi.
- 2 cháu 2 tuổi (1 trai 1 gái).
- 1 cháu gái tên Vi 10 tháng tuổi
Tổng cộng 6 cháu.
+ Bà con chòm xóm cũng nghèo nên không phải là trông mong được vào bà con chòm xóm đâu. Thầy trụ trì phải thuê hai bác trong làng ra trông nom các cháu phụ giúp cho nhà chùa.
Các thứ khác xin để 2 bạn Nga và Vinh trực tiếp trả lời các bác.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 11-06-2010 22:48:16
@ Chị 78 nhờ em gủi bài(chị ý không post được)
@Cả nhà : Hôm nay 78 tranh thủ chạy qua hội phật giáo Hải Dương hỏi thăm về tình hình ngôi chùa và được Thầy Thích Thanh Dũng Phó chủ tịch hội phật giáp HD cho biết :
+, Chùa Sùng NGhiêm là chùa nghèo lại  ko có nguồn tài trợ nên việc nuôi dưỡng các cháu rất vất vả. Sư thầy trụ trì phải thường xuyên đi xin lòng hảo tâm từ các chùa trong tỉnh để lấy kinh phí duy trì bữa ăn cho các cháu
+, 78 thấy bữa ăn của các cháu lớn từ 2 đến 5 tuổi thì ăm cháo.78 có thấy trên mâm thức ăn có 1 bát cháo trắng và 1 ít muối mè.Thầy cho biết Thầy cải thiện bữa ăn cho các cháu 1 tuần 1 đến 2 bữa.
+, Số cháu chùa cưu mang là 6 cháu cháu nhỏ nhất 10 tháng tuổi.Thầy mới đón cháu nhỏ nhất tại huyện Thanh Miện về cưu mang khi cháu bị bỏ rơi.
+, Về điều kiện sinh hoạt của các cháu như chỗ ở,vui chơi cũng đã có,sư Thầy trụ trì cố gắng cho các cháu có chỗ ngủ để không ảnh hưởng tới việc tụng kinh niệm phật(vì trước đây các cháu ở chung với thầy). Tuy rằng phòng ở có lát gạch men(3 phòng) nhưng phòng ở chật,tối,và mới chỉ có 1 phòng có giường.
@ Vinh ơi ảnh đâu rồi post thêm lên em nhé.Hôm qua đi tối nên ảnh chị chụp tối lắm.Và em cung cấp thêm những gì còn thiếu nhé.
Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 11-06-2010 23:49:25
Vậy các bác đi xác minh có đề xuất gì không để cả nhà góp ý?
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 12-06-2010 00:42:16
Em chào cả nhà! lâu lắm rùi mới lại viết bài, hi. Sau khi em cùng chị Nga78 đi xác minh thì tạm thời em xin bổ xung một vài chi tiết sau:
1/ một vài bức ảnh mà em thu lượm được :
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00146.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00146.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00146.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00146.JPG)
 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00146.JPG)
2/ Em có một số ý kiến như sau:
- về chỗ ở của các bé thì sư thày đã làm cũng tương đối ổn, tuy có hơi thiếu ánh sáng 1 chút nhưng nhìn chung là cũng tương đối.
- Vấn đề bjo đối với các cháu là việc sinh hoạt ăn uống của các cháu thi hơi khó khăn, như chị Nga78 có viết toàn bộ sinh hoạt của các cháu đều một mình Sư thày lo, nhưng nguồn thu của thày là không có, trong khi đó thì các cháu vẫn phải cho uống sữa. Các cháu lớn một tý thì có thể thiếu không sao nhưng có cháu bé nhất thì không thể thiếu sữa được. Vì vậy mà Happy và Nga78 mong mọi người xem xét để đề xuất cưu mang xem mức nào là hợp lý. Vấn đề này mong rằng các bác tham gia, bác nào có con rùi thì nên viết trước để mọi người tham khảo cùng cho ý kiến. Còn đối bản thân Happy, mình nghĩ rằng cần nên duy trì cho mỗi cháu một mức tối thiểu nào đó (mình mạnh dạn tham gia khoảng 150k/người :cheer: ).
-
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 12-06-2010 00:46:55
Quái em chọn nhiều ảnh mà, hì. Tại chưa biết đưa anh lên kiểu gì mà lặp hết cả, :P  để em học hỏi lại sẽ bổ xung. (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/DSC00141.JPG)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 12-06-2010 08:41:29
@ Cảm ơn cả nhà đã quan tâm đến trường hợp này.
Sau khi đọc và suy xét lại.Em xin đề xuất như sau:
Nếu có thể nhà mình giúp đỡ các cháu với hình thức CMTX 100k/1cháu/1 Tháng = 600k trước mắt trong 1 năm.Hy vọng sẽ đỡ được sư thầy phần nào chăm sóc các cháu.
Cả nhà đóng góp ý kiến thêm ạ.
Em cảm ơn
@ Vinh :Em chịu khó hơn tý nữa nhé,vì dưới này có 2 thằng mình thôi,lười quá đấy em àh
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 13-06-2010 21:04:46
em biết lũi rùi, :D em sẽ cố gắng hơn!
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 14-06-2010 17:09:50
Xin chào các bác,

Em có 2 ý kiến:

Thứ nhất: trong dịp ra Hà nội công tác có ghé Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi Hà nội trực thuộc Sở lao động thương binh XH HN, được biết trung tâm này có cơ sở khang trang, có bác sĩ chuyên môn theo dõi sức khỏe cho các cháu và sẽ kiếm gia đình muốn nhận con nuôi để tạo điều kiện cho các cháu có 1 mái ấm gia đình đúng nghĩa. Trung tâm này khá khang trang, điều kiện vật chất đầy đủ nhưng luôn trong tình trạng không đủ cháu để nuôi. Mình thấy ngạc nhiên nên có hỏi bác sĩ giám đốc trung tâm thì được biết mọi người thường ngại đưa trẻ vào đây, và đa phần các cháu thường đc người dân đưa vào các chùa như chùa Bồ đề ở HN để nhà chùa chăm sóc, bác sĩ này rất thiết tha tuyên truyền chúng ta nếu phát hiện có trường hợp trẻ bỏ rơi thì đưa vào trung tâm để đc nuôi dưỡng tốt hơn. Vì vậy, đối với trường hợp này chúng ta có thể nói chuyện với sư thầy để đưa các cháu về đây để có điều kiện nuôi dạy tốt hơn không ạ?

Thứ 2: Nếu không đưa trẻ về HN đc thì em cũng xin đóng góp 1 khoản hàng tháng 300k để CMTX cho trường hợp này, sau khi đã có ý kiến chính thức của diễn đàn thì em sẽ CM ạ

Cảm ơn cả nhà

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 14-06-2010 18:28:46
huuphuoc đã viết:
Trích dẫn
Xin chào các bác,

Em có 2 ý kiến:

Thứ nhất: trong dịp ra Hà nội công tác có ghé Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi Hà nội trực thuộc Sở lao động thương binh XH HN, được biết trung tâm này có cơ sở khang trang, có bác sĩ chuyên môn theo dõi sức khỏe cho các cháu và sẽ kiếm gia đình muốn nhận con nuôi để tạo điều kiện cho các cháu có 1 mái ấm gia đình đúng nghĩa. Trung tâm này khá khang trang, điều kiện vật chất đầy đủ nhưng luôn trong tình trạng không đủ cháu để nuôi. Mình thấy ngạc nhiên nên có hỏi bác sĩ giám đốc trung tâm thì được biết mọi người thường ngại đưa trẻ vào đây, và đa phần các cháu thường đc người dân đưa vào các chùa như chùa Bồ đề ở HN để nhà chùa chăm sóc, bác sĩ này rất thiết tha tuyên truyền chúng ta nếu phát hiện có trường hợp trẻ bỏ rơi thì đưa vào trung tâm để đc nuôi dưỡng tốt hơn. Vì vậy, đối với trường hợp này chúng ta có thể nói chuyện với sư thầy để đưa các cháu về đây để có điều kiện nuôi dạy tốt hơn không ạ?

Thứ 2: Nếu không đưa trẻ về HN đc thì em cũng xin đóng góp 1 khoản hàng tháng 300k để CMTX cho trường hợp này, sau khi đã có ý kiến chính thức của diễn đàn thì em sẽ CM ạ

Cảm ơn cả nhà

Jimmii

Vì tôi là người có tiếp xúc nhiều với nhà chùa và các bác nên tôi xin có ý kiến như sau:
- Trước hết xin đa tạ tấm lòng từ thiện của bác.
- Thứ hai đã nhiều bác nói với tôi là xin Thầy 1 cháu về làm con nhưng Thầy đã nêu chính kiến của Thầy như sau: vì các hoàn cảnh éo le khác nhau mà bố mẹ các cháu phải từ bỏ con mình từ lúc mới sinh (6 cháu này đều được Thầy nuôi bộ từ lúc lọt lòng), cháu thì bỏ rơi kiến bu đầy người đã tím đen, cháu thì được Thầy cho phép mẹ cháu sau khi sinh cháu thì để con lại cho Thầy nuôi, cháu thì BV gọi Thầy đến nộp tiền viện rồi nhận về... và Thầy đã làm cam kết với mẹ cháu là để không ảnh hưởng đến tâm sinh lý các cháu thì sau này đúng 18 tuổi sẽ nói với các cháu và để cho các cháu tự nguyện về với gia đình hay ở lại với Thầy hoặc đi sinh sống nơi nào đó là quyền của các cháu. Còn trong thời gian các cháu chưa đến 18 tuổi thì cha mẹ, người nhà có quyền đến thăm, ở chơi với các cháu nhưng không được nói ra thân phận thật của các cháu. Thầy nhận các cháu về làm con, xưng là Ba với các cháu và các cháu được sống trong tình cảm thật sự tuy có thiếu vắng bàn tay người mẹ. Bác hãy yên lòng là các cháu không hề thiếu thốn tình cảm cũng như vật chất đâu ạ, Thầy và mọi người đều đang chung sức vào để chu cấp cho các cháu được ăn học đàng hoàng. Chính tôi cũng có lần mua sữa cho các cháu, phải mua đúng chính xác loại Thầy dặn và cũng là loại đắt tiền (có IQ gì đấy). Bữa ăn các cháu cũng không đến nỗi độc cháo với muối vừng đâu ạ (chắc bạn Nga78 tối quá nên nhìn không ra), các cháu vẫn được Thầy cho ăn mặn để phát triển theo đúng độ tuổi, không bắt các cháu ăn chay đâu ạ.
- Còn chuyện con nuôi, tôi không dám bàn đến các mặt tiêu cực của vấn đề cho và nhận con nuôi tại VN, cũng như tôi không dám bàn đến chuyện tại sao Trung tâm nhà nước lại vắng vẻ mà nhà chùa lại đông các cháu.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 15-06-2010 01:09:54
Chào cả nhà.

Các bác đã đi thăm hỏi trường hợp 6 cháu mồ côi ở chùa Sùng Nghiêm, Hải Dương. Tôi thấy hoàn cảnh các cháu thật đáng thương. Chúng ta sẽ chung tay cùng các MTQ để giúp các cháu.

Theo đề xuất của Nga78 chúng ta sẽ CMTX Mỗi cháu 100k/tháng, vậy có 6 cháu TC 600k/tháng, trong thời gian 1 năm, bắt đầu từ tháng 6/2010.

Bạn Huuphuoc cũng chung tay CMTX 300k/tháng.

Vậy TC chúng ta sẽ CMTX 900k/tháng cho các cháu từ quĩ 600k và 300k từ bạn Huuphuoc.

Chúng ta sẽ chuyển tiền như thế nào? các bác đi xác minh cho cả nhà biết nhé!

Các bác đi xác minh vui lòng cập nhật tin tức về các cháu cứ mỗi quí để cả nhà biết thêm nhé!

Thân.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 15-06-2010 07:00:31
@ Thay măt nhóm xác minh em xin thông tin lại cho cả nhà biết tình hình
 Vì chùa cách xa trung tâm nên không có bất kỳ 1 ngân hàng nào tại huyện,chỉ có quỹ tín dụng mà thôi,với lại sư Thầy nói sư Thầy không biết tài khoản với thẻ là gì,mà cũng chẳng bao giờ giao dịch với ATM nên thầy ko có tài khoản.Tạm thời khi Sư Thầy chưa mở thẻ thì 78 em sẽ là người trung chuyển cùng với Vinh happyness1.Ít bữa nữa thu xếp công việc 78 em sẽ cùng Vinh happyness sẽ xuống hướng dẫn thầy mở tài khoản tại VCB Hải Dương
Thay mặt nhóm xác minh và sư Thầy trụ trì E cảm ơn cả nhà đã chung tay với các cháu.
@PQuyen : Tuân chỉ anh và BQT em sẽ cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất ạ
78
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 15-06-2010 08:51:47
Xin chào cả nhà:

Các bác đừng gấp, phải hiểu rằng đây là công việc chung của NTCM, mình mới vừa xác minh xong, phải chờ ý kiến của ban QT NTCM xem đề xuất cách giúp đỡ như thế nào cho hiệu quả nhất, trên đây chỉ là 1 số ý kiến cá nhân cúa chúng ta, chứ chưa phải là giải pháp sau cùng của diễn đàn. Mong admin phụ trách mục này cho ý kiến ạ.

Tôi vẫn cứ không hiểu lý do tại sao cơ sở nhà nước khang trang như thế lại vắng khách, với 1 người bác sỹ chuyên khoa Nhi hơn 20 năm của chị giám đốc trung tâm, với cái tâm của 1 người mẹ, tôi đọc được ở chị 1 nỗi lo và 1 nỗi buồn, chị tâm sự đã bao lần qua làm việc với chùa Bồ Đề để nhận những cháu bệnh tật hoặc suy dinh dưỡng về chăm sóc nhưng đều bị từ chối. Tôi không nói tốt cho tất cả các trung tâm của nhà nước nhưng qua thực tế làm việc của tôi với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà nội thì đây thật sự là môi trường tốt và đạt chuẩn để nuôi dưỡng các em cả vật chất lẫn tinh thần, các mẹ trẻ đều có học và chuyên môn nuôi dạy trẻ, có bác sỹ chuyên môn thăm khám và điều trị, và các em sẽ được các mẹ ở đây phối hợp với chính quyền để tạo đk cho những gia đình hiếm muộn xin về làm con nuôi. Chúng ta cưu mang, thầy và nhà chùa cưu mang nhưng chỉ là vật chất, còn tinh thần, còn 1 mái ấm, còn tình yêu thương của cha mẹ, ai bù đắp đc cho các em???

tại sao chúng ta đi xác minh các trường hợp khó khăn để cho tiền, để trợ giúp mà không chịu đi xác minh 1 môi trường tốt như thế này để mang đến cho các em 1 mái ấm thực sự cho hiện tại và cho mai sau???

Với 900k 1 tháng tôi sẵn sàng có thể kêu gọi nhóm từ thiện của tôi hỗ trợ cho trường hợp này, nhưng điều tôi mong muốn là 1 mái ấm thực sự cho các em với đk nuôi dạy tốt nhất, vậy tôi xin đề xuất nhóm chúng ta đi xác minh Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ cô hà nội để chúng ta có thêm 1 địa chỉ từ tâm nuôi dạy các em mồ côi tốt hơn.

Giờ tôi lại băn khoăn lời bác Achau nói về Thầy: phải mua đúng loại sữa thầy bảo, lại là loại đắt tiền có IQ gì đấy, tính ra 1 tháng hòm 5-6 triệu tiền sữa, rồi thầy vay tiền xây lại chùa với lãi xuất ngân hàng, vậy hàng tháng lấy đây ra 5-6 triệu mua sữa, rồi trả lãi ngân hàng, rồi những chi phí khác, chắc cũng không thấp hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, lấy đâu ra????, lại còn phải là sữa đắt tiền có IQ??? CHỉ là băn khoăn cá nhân mong các bác đừng comment

Thân

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 15-06-2010 09:29:51
Thưa các bạn,

Mình vừa mới làm việc xong với Bác Sĩ Thủy - Giám đốc trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và suy dinh dưỡng Hà Nội, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (ĐT 04-37686438) và trình bày với chị Thủy trường hợp của 6 em nhỏ chùa Sùng Nghiêm và hỏi chị các thủ tục để đưa các em về trung tâm để có 1 mội trường chăm sóc tốt hơn, thôn tin chi tiết như sau:

Hiện nay trung tâm đang nuôi dưỡng 24 cháu, các cháu trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi, với đk nuôi dạy rất tốt, mình đã đến thăm rồi nên mới đề xuất như vậy. Chị bảo trung tâm có thể nhận tất cả 6 cháu về nuôi nếu Thầy đồng ý chuyển về trung tâm. Đk rất đơn giản: Thầy chỉ làm 1 Đơn gửi cho địa phương (phường hoặc xã) đề đạt nguyện vọng được gửi 6 cháu về Trung tâm với lý do để các cháu có đk nuôi dạy tốt hơn, sau khi địa phương xác nhận, thầy chuyển toàn bộ hồ sơ gốc của 6 cháu về trung tâm, cán bộ của TT sẽ thẩm định và cho kết quả trong vòng 1 tuần. Sau đấy Thầy vẫn có thể thường xuyên đến thăm các cháu không có vấn đề gì cả.

Một điều lưu ý là trước khi chuyển về trung tâm các cháu sẽ phải làm xét nghiệm HIV, nếu nhiễm sẽ phải chuyển vê trung tâm ở Ba Vì chuyên nuôi trẻ em nhiễm HIV, nếu không nhiễm sẽ được nhận nuôi ở trung tâm. Xét nghiệm này có thể dễ dàng thực hiện ở tất cả các trung tâm y tế từ tuyến huyện trở lên với chi phí khoảng 50k/cháu.

VỚi tình yêu thương trẻ em, hãy tìm kiếm cho chúng 1 môi trường sống tốt, 1 đk hòa nhập cộng đồng tốt nhất với 1 mái ấm gia đình thật sự, đừng cho tiền cho quà cho bánh mà chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Nếu có muốn trao đổi gì các bác có thể liên hệ với mình qua số ĐT 0908202782

Thân chào

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 15-06-2010 13:33:28
@huuphuoc: Cảm ơn bác đã quan tâm đến các cháu ở Chùa Sùng Nghiêm Tứ Kỳ Hải Dương.78 rất hiểu và đồng cảm với những câu hỏi của bác đặt ra.
\\\"\\\"tại sao chúng ta đi xác minh các trường hợp khó khăn để cho tiền, để trợ giúp mà không chịu đi xác minh 1 môi trường tốt như thế này để mang đến cho các em 1 mái ấm thực sự cho hiện tại và cho mai sau???

Với 900k 1 tháng tôi sẵn sàng có thể kêu gọi nhóm từ thiện của tôi hỗ trợ cho trường hợp này, nhưng điều tôi mong muốn là 1 mái ấm thực sự cho các em với đk nuôi dạy tốt nhất, vậy tôi xin đề xuất nhóm chúng ta đi xác minh Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ cô hà nội để chúng ta có thêm 1 địa chỉ từ tâm nuôi dạy các em mồ côi tốt hơn.

Giờ tôi lại băn khoăn lời bác Achau nói về Thầy: phải mua đúng loại sữa thầy bảo, lại là loại đắt tiền có IQ gì đấy, tính ra 1 tháng hòm 5-6 triệu tiền sữa, rồi thầy vay tiền xây lại chùa với lãi xuất ngân hàng, vậy hàng tháng lấy đây ra 5-6 triệu mua sữa, rồi trả lãi ngân hàng, rồi những chi phí khác, chắc cũng không thấp hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, lấy đâu ra????, lại còn phải là sữa đắt tiền có IQ??? CHỉ là băn khoăn cá nhân mong các bác đừng comment\\\"\\\"
78 cũng đã đi xác minh vài trường hợp tương tự như chùa Sùng Ngiêm,theo 78 nghĩ thì các sư Thầy,sư cô đã vất vả nuôi các cháu từ lúc còn đỏ hỏn tới giờ tình yêu thương đã ăn sâu vào máu thịt thì khó có thể rời xa.Đơn giản như nuôi con nhỏ cho dù phải đi vay mượn để nuôi dưỡng con cái thì cha mẹ nào có thể cũng làm,các cụ vẫn nói con cái là tài sản của cha mẹ.Ví dụ như ở Mái ấm Anh Đào Nha Trang chẳng hạn,sư cô An Sơn cũng đã phải vay mượn,đi xin ăn từng bữa cho hơn 60 cháu nhỏ,nhưng nếu xa đúa nào cô cũng không chịu.Mái ấm chùa Thanh Sơn Nha trang cũng vậy,sư Thầy trụ trì thậm trí phải dắt các cháu di ăn xin nhưng tại sao Thầy cũng không cho cháu nào đi vào trung tâm hoặc làm con nuôi.
Anh achauhd có nói thầy mua loại sữa có IQ: 78 xin giải thích như sau: Đơn giản loại sữa nào chẳng bổ xung IQ,Thầy mua sữa Fiso thôi mà ko có gì cao sang đâu bác à.Thầy có nói sữa fiso có bổ xung chất béo nhưng không gây béo phì,Thầy cũng rất lo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.78 là người đi xác minh 78 cũng phải nghe,hỏi,tìm hiểu nhiều nguồn thông tin rồi mới ĐƯA ra ý kiến.Còn việc vay mượn xây dựng cho các cháu chỗ ăn ở cho đàng hoàng bù đắp lại những gí thiệt thòi các con phải gánh chịu 78 nghĩ đó là viẹc của nhà tu hành. LAohatien có nói việc chúng ta qua tâm ở đây là cuộc sống,sinh hoạt và bữa ăn của các cháu chứ không quan tâm đến việc xây dựng và nợ nan của nhà chùa.Đến gia đình của chúng ta có thu nhập hàng ngày cũng phải vay nợ nữa là nhà chùa ko làm gì ra thu nhập.78 em có vài ý kiến nhỏ mong được các bác góp ý,có gì không phải mong mọi người bỏ qua
Cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 15-06-2010 16:57:15
Chào bạn nga78,

Tất cả chúng ta đều mong những điều tốt đẹp nhất cho các em thôi mà, mọi người cùng nêu ra ý kiến để bàn luận chứ đâu có ai có ý gì đâu.

Đợi khi mọi người thống nhất ý kiến thì chúng ta làm theo nhé

Thân

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 15-06-2010 17:08:29
Chào cả nhà,

Đúng là khi đứng trước một hoàn cảnh nào đó, chúng ta luôn trăn trở giữa cái lý và cái tình.

Nhưng ý kiến của huuphuoc rất đáng để chúng ta suy nghĩ lại. Khi đọc thông tin xác minh tôi cũng có một vài thắc mắc nhưng có ý đợi thêm phần bổ sung của các bạn trực tiếp xác minh.

Xét về mặt logic, có hai vấn đề chưa rõ:

1. Việc vay ngân hàng trả lãi suất để xây chùa rất hiếm khi xảy ra vì phật tử khắp nơi ai lại nỡ để tình trạng như vậy. Tuy nhiên chúng ta nghe Sư Thầy trình bày thì cũng biết vậy, cũng chẳng cần thiết phải xác minh vì đó là chuyện của nhà Chùa và chúng ta cũng không có liên quan gì trong việc xây chùa.

2. Nuôi trẻ mồ côi mà xài sữa Friso là sang lắm rồi Nga78 ạ. Bạn dạo quanh thị trường dạo qua phố phường thì biết ngay. Tuy nhiên nếu Sư Thầy lo được thì chúng ta cũng chẳng ý kiến gì.

Mấu chốt ở đây, nếu thực sự Sư Thầy gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng các cháu cũng như trong việc xây dựng sửa chữa chùa thì ý kiến của huuphuoc là hợp lý, bởi lẽ:

\\\"Mình đang gặp khó khăn. Tại sao có một nơi sẵn sàng đón nhận chia sẻ khó khăn lại từ chối?\\\"

Để thấu hiểu hơn, Thaidzuy mong các bạn tìm hiểu thêm:

- Nói chuyện lại với Sư Thầy chùa Sùng Nghiêm xem Sư Thầy thực sự gắp khó khăn gì trong việc nuôi dưỡng các cháu? Thiếu tiền hay là chỉ có ở bên các cháu Sư Thầy mới yên tâm.

- Trong trường hợp thầy không có nguồn hỗ trợ nào thì làm sao thầy xoay sở chi ph1i tiền Sữa là 5-6 triệu / 1 tháng? Liệu thầy có tính tới phương án chọn loại sữa khác phù hợp hơn không?

- Gợi ý thầy về khả năng gửi cả 6 cháu hoặc 1 số trong trong nhóm này tới Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi HN xem ý kiến của thầy ra sao? Ngần ngại hay từ chối thẳng thừng? Lý do vì sao? Có thể thầy có lý do tế nhị mà chúng ta chưa biết được.

Thân,
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 15-06-2010 21:53:14
@ Anh Thaidzuy : Cũng chỉ vì muốn tìm hiểu thông tin cặn kẽ mà trưa nay em chạy đi xác minh lại đấy anh àh.Hì,mai em sẽ gom ý kiến của 1 số Tăng,ni tại Hải Dương thì sẽ rõ vấn đề anh ah.Em sẽ làm theo anh chỉ dẫn.Thank anh nhiều nhé,hìhì.(Trưa nay đi về bị mắng đấy anh ui.)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: BiMi vào 16-06-2010 09:03:54
BiMi có suy nghĩ tương đồng với huuphuoc và Thaidzuy. Có lần đến thăm tt Nhân đạo Quê Hương về BiMi đã cố tìm lời giải cho những lướng vướng trong đầu nhưng không biết nói làm sao.
Cảm ơn hai bạn đã diễn đạt rõ ràng và chân thành.
Giải quyết một vấn đề có nhiều giải pháp, chúng ta bàn bạc thêm để chọn giải pháp nhân ái hợp tình hợp lý nhất rồi cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhé.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 16-06-2010 11:47:24
Theo góp ý của các bạn huuphuoc, Thaidzuy và Bimi..., các bác trong nhóm xác minh tìm hiểu thêm nhé! Rồi chúng ta sẽ quyết định sau.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 17-06-2010 19:52:22
Xin lỗi cả nhà vì 78 hôm nay mới cập nhật tình hình xác minh lại vấn đề ở Chùa Sùng Nghiêm.
Sau 2 ngày chạy đi chạy lại xác minh nhiều nguồn thông tin 78 cập nhật như sau
 +, Việc đề nghị đưa 1 cháu hoặc 6 cháu vào Trung tâm sư Thầy không đồng ý.Thầy có nói lý do :Thứ nhất Thầy không muốn xa đứa nào vì tình yêu thương.Thứ 2,cho dù thế nào Thầy cũng sẽ nuôi các cháu khôn lớn dù phải vất vả.Đơn giản vì tình yêu thương.Ngoài ra không có lý do nào khác.
+, Việc tiếp nhận các nguồn từ thiện thì từ cuối năm 2009 có nhận được sự giúp đỡ 2,đến 3 lần của các nhà hảo tâm.Và thời gian gần đây có nhận được sự giúp đỡ của cá nhân anh Thanh,và bạn.Tất cả họ cũng chỉ đến 1 lần rồi không quay lại,duy có anh Thanh thỉng thoảng có qua thăm,và có tặng quà  các cháu.
+, Loại sữa friso thầy mua cho các cháu loại 600g giá hơn 200k,900g hơn 300k,em ko nuôi trẻ nên không biết giá cụ thể đắt hay rẻ.Em có trao đổi với thầy sao không cho các cháu uống loại sữa khác rẻ hơn 1 chút để bớt khó khăn thầy có trả lời : Lúc trước thầy có cho các cháu uống sữa khác thì các cháu bị đi ngoài,thầy cũng rất lo vì là đàn ông chưa chăm sóc các cháu nhỏ bao giờ nên không biết tại sao lại đi ngoài.Khi Thầy đổi sữa khác ,loại các cháu đang uống thấy ko đi ngoài nữa nên Thầy cho các cháu uống từ đó tới nay.Sau này thầy mới tìm hiểu về thông tin sữa cho các cháu uống cho phù hợp lứa tuổi
+, Về kinh tế: 78 có nói chuyện Thầy chỉ cười và nói : Thầy cố gắng tới khi có thể,chứ nói bây giờ có thể chúng sinh không tin.Nhưng khi Thầy nuôi các cháu Thầy cũng xác định vất vả,Thầy cũng đã phải vào rừng mua từng cây gỗ cho rẻ để làm cho các cháu có 1 mái ấm nương tựa.
Em có hỏi về sự giúp đỡ của phật tử : Thầy nói,phật tử ko giúp cũng không đúng nhưng chùa thì xa trung tâm mà phật tử thì ít nên thầy xác định là tự thân vận động,làm dần dần.
Việc kinh tế lo cho các cháu thầy cũng chạy đi xin từ thiện ở chùa bên cạnh nên cũng cố gắng duy trì sữa cho các cháu.Còn bữa ăn thì có gì ăn nấy,cố gắng tuần cho các cháu ăn 1 bữa mặn.
* Từ các nguồn thông tin khác (các tăng ở hội phật giáo HD):
Thầy Lương trụ trì chùa Sùng Nghiêm là thành viên hội phật giáo tỉnh nhưng ở HD điều kiện,phật tử cũng chưa giúp đỡ được thường xuyên cho các cháu.Phật tử tập chung ở thành phố đã ít chứ ở nông thôn xa xôi như Tứ Kỳ thì đếm trên đầu ngón tay.Việc vay lãi ngân hàng ở Sùng Nghiêm là có thật( Các sư xác nhận là vậy chứ 78 em ko xác nhận)Thỉng thoảng chùa lớn ở HD(Chùa Phong Hanh) có quyên góp phật tử vào dịp có lễ cho các cháu.
Báo cáo của em đến đây là hết.Xin các bác góp ý,và nếu có thắc mắc em sẽ tiếp tục xác minh.
Cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 17-06-2010 22:05:49
Điện thoại nhà chùa: 03203. 745131
Di động thầy trụ trì: 0989.149509 (thầy Lương)

Bác có thắc mắc đây: nắng như đổ lửa thế này, sức khỏe em như thế mà em cứ đi như vậy thật không tốt tí nào, ốm ra đấy thì khổ em và gia đình. Bác không nhất trí để em đi xác minh trong thời tiết này nữa.

@ Các bác khác: bác nào khỏe xin giúp em 78 đi xác minh nhé (tôi đi thì không khách quan rồi), bên trên tôi để số ĐT của nhà chùa đó, các bác có thể hỏi thêm 116 hay 108 của Hải Dương để hỏi ĐT của UBND xã Minh Đức - Tứ Kỳ, ĐT của Đài Truyền hình Hải Dương, Hội Phật giáo tỉnh Hải Dương để hỏi thêm thông tin.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 17-06-2010 22:57:54
@ achạhd : Thank bác nhiều,em ko sao đâu,vì là phải gặp 1 số người để tìm hiểu thông tin mà chỉ gặp được trong giờ hành chính nên Vinh ko đi được,do vậy em nhờ ông xã đưa đi nên yên tam bác àh.
@ Vinh : em thu xếp đi với chị 1 chuyến nữa về Tứ Kỳ,tiện thể mình thăm Việt Hà u bướu luôn nhé
Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: HMHai vào 18-06-2010 11:09:50
Chào cả nhà,

Trước khi đưa ra một vài ý kiến cá nhân về trường hợp này, tôi thật sự có ấn tượng khi đọc bài viết của các bạn đã post phía trên vì tất cả ý kiến khác nhau đã được lập luận rõ ràng với thái độ rất hòa nhã.

Ở quê tôi ngày xưa có rất nhiều nhà nghèo phải cho con còn nhỏ đi làm sớm, nhưng cũng có người không nỡ đưa con đi ở nhà người khác dù biết chủ nhà là người tốt. Trên DD mình đã từng có nhiều trường hợp người già neo đơn không muốn vào sống trong chùa khi các bạn thuyết phục. Có người vào rồi quay trở ra, có người dứt khoát không vào...

Trong các trường hợp trên không có ai hoàn toàn đúng hoặc sai, đó chỉ là sự lựa chọn và tất cả đều là thiện. Vậy việc tranh luận ở đây nếu có thì đó là vì chúng ta muốn chọn cách nào hiệu quả nhất mà thôi.

Nhưng như nhiều lần đã nói, hiệu quả là một từ có ý nghĩa tích cực trong công việc kinh doanh nhưng đôi khi lại tiêu cực trong công tác từ thiện. Vì nó nặng về lý trí quá, trong khi để giải quyết những khúc mắc này mình cần nghiêng về tình cảm nhiều hơn.

Vì thế, ý kiên cá nhân của tôi là:

- Hiện tại nên làm theo ý nguyện của Thầy ở chùa, với những gì mình có thể.
- Theo dõi khi nào Thầy đuối sức không gánh nổi nữa, hay vì có thêm nhiều đưa trẻ bị bỏ rơi trước cổng chùa, thì mình nói Thầy làm giấy tờ cho những thành viên mới này vào Trung Tâm.
- Tiếp tục duy trì mối quan hệ với Trung Tâm để sau này gặp những hoàn cảnh khác thì giới thiệu vào.

Các bạn có ý kiến thêm để tổ điều phối và bác PQuyen cho quyết định nhé.
Thanks.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 18-06-2010 13:25:56
Dạ em cảm ơn anh HMHai có lời khen,sướng quá.Hi ,em và Vinh chỉ làm cong việc xác minh thôi anh ơi,có sao nói vậy,mọi người cùng góp ý mà anh.Mọi người góp ý sẽ có hướng đi đúng thôi,miễn sao đúng đối tượng để tránh lãng phí anh à.Em sẽ tiếp tục xác minh khi các bác cần thông tin.Cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Âu Dương Kỳ Nhi vào 18-06-2010 23:19:52
KN nghĩ rằng, việc đưa ra 1 vấn đề để bàn luận, trao đổi là cần thiết, tránh trường hợp xác minh qua quýt cho xong. Bởi chỉ cần đọc cũng thấy có gì đấy hơi \\\"gờn gợn\\\".
Chúng ta không nên vì nọ kia mà chấp nhận những gì chúng ta chưa thông suốt, các bác có đồng ý không ạ?
Các bác ở Hà Nội cũng có ý định đi xác minh trường hợp này từ đầu rồi. Vậy các bác có thể tiếp sức cho Nga bằng cách thực hiện ý định này?
KN đề nghị bác nào có \\\"sao, có vạch\\\" đứng lên tổ chức. Nếu vào ngày KN đi được thì xin theo 1 chân. Có Vinh dẫn đường thì chúng ta cũng không sợ lạc :-p
Khi có quyết định cuối cùng, KN muốn được cưu mang các cháu đến hết năm 100k/tháng, nhưng là bù vào tiền quỹ ạ (tức là quỹ định trích 600K thì chỉ trích 500K thôi, KN sẽ góp 100K) được không ạ?
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 19-06-2010 08:54:43
Được các bác có sao có vạch đi xác minh như chị KN đề nghị thì tốt quá.
78 chưa có kinh nghiệm trong việc xác minh.Cảm ơn cả nhà gop ý.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 19-06-2010 12:13:03
Mong Tổ điều phối lưu ý giùm thông tin ạ:

- Nhóm xác minh có đề xuất CMTX 6 cháu là 600.000 VND/tháng.

- Chúng ta đã có các bạn đăng ký:
+ Huuphuoc: 300.000 VND / tháng
+Au Duong Ky Nhi: 100.000 VND / tháng.

Thân,
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ductri vào 19-06-2010 17:35:20
ductri giúp các em 200 ngàn phần còn lại mỗi tháng
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 19-06-2010 21:11:06
Chào cả nhà.

Tôi nhận thấy rằng, các bác trong nhóm xác minh đã thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao. Thông tin các bạn đưa ra cũng rõ ràng. Chúng ta giúp các cháu vì các cháu đang được chăm sóc trong điều kiện rất thiếu thốn. Một mình thầy thì thật khó mà chăm sóc đầy đủ cho 6 cháu. Về bản thân của thầy, chúng ta không cần để ý tới vì chúng ta không có điều kiện tìm hiểu sâu hơn. Chúng ta biết những đóng góp của chúng ta góp phần chăm sóc các cháu.

Tôi tổng kết trường hợp này:

- Các bạn đã đăng ký giúp CMTX: huuphuoc 300k/tháng; auduongkynhi 100k/tháng; ductri 200k/tháng. TC 600.000/tháng, bắt đầu từ tháng 6/2010, trong 1 năm.

- Các bác xác minh cho biết cách chuyển tiền như thế nào nhé!

Tôi có đề nghị:

- số tiền hàng tháng nên dành một phần lớn chuyển thành thực phẩm dinh dưỡng (sữa, bột, trứng...), hay những vật dụng cần thiết cho trẻ em, phần còn lại là một lượng tiền mặt nho nhỏ.

- Định kỳ hàng quí, các bác có thông tin cho cả nhà biết về tình hình của các cháu và của Chùa.

Tổ điều phối và Tổ TK-TC cập nhật trường hợp này.

Thân.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 19-06-2010 21:59:12
Xin cảm ơn Ban quản trị Diễn đàn đã có ý kiến, lúc nãy tôi vào 4r chưa có bài của bạn Pquyen, đọc 1 trong các bài trên tôi thấy rất buồn, lúc đó thật không biết phát biểu thế nào với các bạn trên 4r này nữa, điện thoại cho Nga78 thì không thấy 78 nghe máy.
- Về việc chuyển 600K của 4r thành \\\" thực phẩm dinh dưỡng (sữa, bột, trứng...)\\\" tôi rất tán thành. Trước đây tôi có kêu gọi trên vài diễn đàn mọi người ủng hộ quần áo, đồ chơi nhiều quá thành thử các cháu dùng không hết. Nên chuyển toàn bộ tiền thành lương thực, thực phẩm, thậm chí gạo cho các cháu.
- Về phần tôi, sẽ đợi BQT chốt lại số tiền giúp các cháu, tôi sẽ dùng toàn bộ hay 1 nửa số tiền 600K của tôi cho các cháu hàng tháng ra thêm vào cùng với NTCM cho các cháu hàng tháng. Nếu NTCM cho các cháu 600K/tháng thì tôi sẽ thêm vào 600K cho các cháu thành 1 triệu hai. Còn NTCM cho các cháu từ 900K trở lên tôi sẽ để 300K hàng tháng bắt đầu bỏ ống cho Nồi cháo từ thiện tại Hải dương - dự án đang được manh nha (bắt đầu từ T7-2010 vì T6 tôi đã cho các cháu 600K rồi).
Số tiền của cá nhân tôi là độc lập, không phụ thuộc vào khoản tiền của NTCM và hàng tháng Nga, Vinh hay ai đó đi thăm các cháu qua nhà tôi tôi sẽ đưa tiền hoặc đi cùng. Nga, Vinh hay ai đó cũng có thể dùng khoản tiền này để mua lương thực, thực phẩm cho các cháu nếu muốn. Việc duy trì khoản 600K này được đến đâu còn là nhờ Trời Phật, chưa thể nói trước được.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: veron1201 vào 19-06-2010 23:15:34
Mình là thành viên mới. Theo mình nghĩ không nhất thiết là 600k/ 1 tháng cho 6 cháu, đó có thể là số tối thiểu những thành viên đóng góp nhưng về sau chúng ta vẫn có thể điều chỉnh tăng lên tùy theo khả năng đóng góp cũng như số lượng thành viên đóng góp vì các bé càng lớn thì chi phí càng ngày cũng sẽ tăng lên. Mình cũng xin CMTX 200k/ tháng.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 20-06-2010 09:09:32
Có 1 vấn đề cần xin ý kiến đóng góp của các bác gái đang nuôi con nhỏ thuộc các độ tuổi từ 10 tháng, 2 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi:
- Các bác đóng góp ý kiến cho Nga78 và Vinh để tư vấn xem nên mua những gì cho các cháu. (ở mức độ nhà nghèo thôi, những thứ như bỉm chẳng hạn được coi là xa hoa). Tại vì Nga thì chưa có con, còn Vinh thì là thanh niên trẻ, tôi thì là 1 người đàn ông chuẩn bị có cháu ngoại nên chuyện về nuôi trẻ em chắc không biết gì. Nhưng các bác lưu ý 1 điều là các cháu phải nuôi bộ, không được bú mẹ nên không được hưởng sự miễn dịch từ sữa mẹ.
- Chi phí nuôi 1 cháu khoảng độ bao nhiêu tiền 1 tháng (bao gồm cả tiền đi lớp, tiền gửi trẻ hay phải thuê người trông) để làm căn cứ giúp đỡ. Theo tôi nghĩ ít nhất cũng nên cưu mang đủ nuôi dạy được 1 trong số 6 cháu (cũng ở mức độ con nhà nghèo thôi nhé các bác).
- Riêng sữa thì vì các cháu không được bú mẹ thì việc Thầy chọn loại sữa (mà có bác cho là đắt tiền đó) đã được mọi người tư vấn khá kỹ và các cháu dùng thử rất ổn. Trước có bác lo là sữa đắt quá, nhưng tôi lại cho là nếu Thầy cho các cháu uống sữa đặc ông Thọ 10K/1 hộp thì mới đáng lo. Còn các cháu được dùng loại sữa có tính đến yếu tố bù đắp được phần nào những chất quí giá của sữa mẹ thì rất tốt cho các cháu, đỡ được phần nào thiệt thòi.
Công đức tùy hỷ các bác nhé.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 21-06-2010 00:00:38
veron1201 đã viết:
Trích dẫn
Mình là thành viên mới. Theo mình nghĩ không nhất thiết là 600k/ 1 tháng cho 6 cháu, đó có thể là số tối thiểu những thành viên đóng góp nhưng về sau chúng ta vẫn có thể điều chỉnh tăng lên tùy theo khả năng đóng góp cũng như số lượng thành viên đóng góp vì các bé càng lớn thì chi phí càng ngày cũng sẽ tăng lên. Mình cũng xin CMTX 200k/ tháng.


Vâng! đúng như bạn nghĩ, số tiền chúng ta CMTX trên chỉ là góp phần để giúp các cháu. Nếu có thêm bạn chung sức thì tốt quá rồi!(bạn lấy nick là Veron, chắc là fan hâm mộ của cầu thủ Veron? :) )

Vậy tổng cộng chúng ta CMTX 800.000/tháng từ huuphuoc 300k/tháng; auduongkynhi 100k/tháng; ductri 200k/tháng và Veron1201 200k, bắt đầu từ tháng 6/2010, trong 1 năm.

Các bạn trên xin vui lòng gởi cho Nga78 và Nga sẽ trung chuyển cho các cháu.

Nga78 cung cấp cho các bạn số tài khoản nhé!

Về vấn đề chọn sữa dinh dưỡng cho các cháu, theo ý kiến riêng của tôi, nếu tài chính dồi dào, việc chọn sữa mắc tiền không thành vấn đề. Nhưng nếu tài chính khiêm tốn thì nên chọn sữa vừa túi tiền, nói rõ hơn thì nên chọn sữa nội, cũng tốt lắm rồi.

Ngày xưa, đa số các gia đình đều nghèo, nhà nào khá lắm mới mua sữa bột guigoz (sữa ghigô), còn thì thường mua sữa bột ký không nhãn mác hay xài sữa đặc cũng xong. Với Các loại sữa bình dân này đã nuôi dưỡng vài thế hệ ngày xưa ấy cho đến các thế hệ bây giờ. Gia đình ngày ấy, ai cũng đông con cả, 5-10 con là bình thường, nếu xài sữa ngoại thì có mà ...chít. Và bọn trẻ cũng lớn bình thường và trí tuệ cũng phát triển bình thường và ít bệnh hơn bây giờ (tất nhiên cũng còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống).

Rõ ràng điều kiện bây giờ cũng khác, nhưng việc \\\"liệu cơm gắp mắm\\\" vẫn không bao giờ thừa.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 21-06-2010 07:23:23
E cũng đồng ý với ý kiến của bác Pquyen và bác  veron1201.Vấn đề là chọn thực phẩm hàng tháng cho các cháu thì trong tuần này 78 và Vinh happyness sẽ xuống chùa 1 lần nữa để xem xét nhu cầu các cháu cần gì nhiều ta sẽ mua.Có thể là sữa,có thể là gạo,trứng,thực phẩm.... như vậy sẽ thực tế cho các cháu hơn.Và ta có thể gửi bằng tiền mặt khoảng 100 đến 200k cho các cháu tuỳ theo thực tế tình hình hàng tháng,và sẽ không trao hoàn toàn bằng tiền mặt.
Các bác góp ý thêm cho em và happyness để 2 đứa em hoàn thành nhiệm vụ

Em cảm ơn
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 21-06-2010 07:43:34
@ Nga78:
Trước hết mong bạn giữ sức khỏe, nhất là trong thời tiết khó chịu này.

Sau đó, mong bạn và happiness để ý 2 việc sau khi trao đổi với thầy:

1. Khuyên thầy một lần nữa chuyển cho các cháu dùng sữa Lactogen hoặc Dielac đều đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng và vệ sinh mà giá cả rất phù hợp. Về lo ngại các cháu có thể bị tiêu chảy khi đổi sữa, mình có lời khuyên như sau, theo nguyên tắc chuyển đổi dần dần:

+ Ngày 1-2: 4 phần Friso + 1 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 2-3-4: 3 phần Friso + 2 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 4-5-6: 2 phần Friso + 3 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 7-8: 1 phần Friso + 4 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày thứ 9 trở đi, hệ vi sinh vật đường ruột của các bé thích nghi với sữa mới thì không còn gặp trở ngại gì.

Về thời gian thầy có thể xem xét rút ngắn hay kéo dài ra.

Nên nhớ rằng đến lúc trẻ cũng phải chuyển chế độ ăn dặm, do đó việc thay đổi thức ăn cho trẻ con là hoàn toàn bình thường và sinh lý, Thầy không nên quá lo lắng về chuyện này.

2. Hàng tháng khi giao thực phẩm và tiền mặt cho Thầy, vui lòng chụp hình và cập nhật như các trường hợp khác bạn vẫn đang làm nhé.

Chúc thành công!

Cảm ơn nga78 và các bạn,

Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 21-06-2010 17:16:56
Chào các bạn,

Rất vui vì trường hợp này được nhiều người nhiệt tình ủng hộ, tuy nhiên cái thắc mắc của tôi vẫn còn: tất cả những việc chúng ta đang làm đều có 1 mục đích duy nhất, đó là mang đến hạnh phúc cho các cháu, chỉ có điều chúng ta cần thảo luận và bàn bạc xem bằng cách nào để cho các cháu được hưởng hạnh phúc trọn vẹn mà thôi. Tôi thấy buồn vì đề xuất của tôi là trao đổi với Thầy để xin đưa các cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Nội không được mọi người quan tâm nhiều, đấy mới là cách mang đến hạnh phúc cho các cháu, mang đến cho các cháu 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ, đấy mới là hạnh phúc các cháu cần, đấy mới là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn các cháu, giúp cho các cháu phần nào quên đi cảm giác mình là con mồ côi. Sống với Thầy với đồng tiền giúp đỡ bấp bênh của mọi người, rồi ốm đau bệnh tật, rồi tuổi ngày 1 lớn các cháu cần có 1 mái ấm gia đình đúng nghĩa để phát triển tâm hồn, tiền chúng ta đóng góp có mua được không?, tình thương của Thầy có bù đắp được không?, sự tổn thương về tinh thần của tâm hồn trẻ thơ có bù đắp được không?

Một địa chỉ tốt, một môi trường tốt có khả năng mang đến 1 mái ấm gia đình cho các cháu nhưng không được ai quan tâm tìm hiểu, mà chỉ chăm vào việc giúp tiền giúp gạo giúp sữa. Sợ Thầy buồn, sợ Thầy không nỡ xa chúng nó, sợ đủ thứ, và nói trắng ra đấy là chúng ta sợ cho Thầy, lo cho Thầy, chứ chúng ta không sợ cho bọn trẻ, kg lo cho bọn trẻ. Đối với bọn trẻ thì sống với Thầy cũng như sống trong Trung tâm, sống với người nào thương yêu chúng cũng vậy, nhưng mình phải suy nghĩ dùm cho tương lai của bọn trẻ chứ, nghĩ cho bản thân Thầy, tình cảm của Thầy là ích kỉ, là hẹp hòi, là thiếu trách nhiệm với lũ trẻ.

Tôi thông cảm với các bạn vì các bạn đưa ra nhiều lý do không thể thuyết phục được Thầy vì Thầy thương chúng nó, không nỡ xa chúng nó, và đấy là nghĩ cho Thầy thôi. Tôi vẫn không thấy ai ủng hộ quan điểm của tôi đưa trẻ về nuôi ở 1 môi trường tốt hơn, có điều kiện nuôi dưỡng hơn và có tương lai hơn. Chúng ta chỉ suy nghĩ cách làm sao để nuôi sống chúng thôi chứ không nghĩ đến việc mang đến 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ cho chúng.

Theo thống kê của Trung tâm, số gia đình có điều kiện nuôi dưỡng đến xin trẻ nhiều hơn số trẻ được nuôi ỡ trung tâm vì trung tâm chọn lựa rất kỹ và phối hợp với địa phương của người muốn xin con để xác minh và đảm bảo cho trẻ có 1 gia đình đủ đk nuôi dưỡng. Ngoài ra trung tâm này có nguồn tài trợ từ 1 tổ chức nhân đạo phi chính phủ nên vấn đề vật chất ở đây khá tốt, tôi đã xem qua bữa ăn, chế độ chăm sóc ơ đây không khác gì 1 gia đình khá giả.

Thử so sánh 2 nơi với 2 điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc khác nhau, chúng ta là những nhịp cầu nhân ái thì chúng ta sẽ muốn trẻ sống ở đâu???

Vài dòng chia xẻ, mong các bác thông cảm

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: hkfami vào 21-06-2010 17:30:20
Có hkfami ủng hộ quan điểm của huuphuoc nè!  :laugh:

Achauhd đã viết:
Trích dẫn

- Chi phí nuôi 1 cháu khoảng độ bao nhiêu tiền 1 tháng (bao gồm cả tiền đi lớp, tiền gửi trẻ hay phải thuê người trông) để làm căn cứ giúp đỡ. Theo tôi nghĩ ít nhất cũng nên cưu mang đủ nuôi dạy được 1 trong số 6 cháu (cũng ở mức độ con nhà nghèo thôi nhé các bác).Ở các TT thì các chi phí này được nhà nước và các tổ chức phi chính phủ trợ cấp trên cơ sở khoa học, hợp lý, từ dinh dưỡng đến học hành, bệnh tật, giáo dục giới tính cũng như những kỹ năng để hòa nhập xã hội sau 18 tuổi. Những người chăm sóc cũng được huấn luyện và hưởng lương nên ngoài tình thương yêu ra họ cũng rất chuyên nghiệp.

Mình biết có một số TT lớn của nhà nước ở trong Sài gòn này tiêu chuẩn nhận trẻ vào rất khó (có giấy tờ tại BV hoặc từ cha mẹ) nên một số người không thể đưa con vào đành phải bỏ hoặc gởi chùa/nhà thờ/mái ấm... Nếu tại Hà nội có một nơi mà điều kiện chăm sóc tốt như huuphuoc giới thiệu thì chắc chúng ta nên làm cầu nối cho những đưa trẻ bất hạnh được chăm sóc tốt nhất.
Lần này thuyết phục Thầy chưa được thì chúng ta sẽ CMTX 6 tháng như mọi ngừoi đã quyết định, đồng thời nhờ các anh chị bên TTNDTMC Hà nội hổ trợ tư vấn thêm cho Thầy về việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Hôm nào huuphuoc và các bạn thử tổ chức giao lưu giữa TT và nhà chùa, hy vọng Thầy thấy tin tưởng các cháu sẽ được chăm sóc tốt hơn như thế nào và có thể thay đổi quyết định.

Cảm ơn huuphuoc đã có những bài viết rất sâu sắc.

Thân,
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: nga78 vào 21-06-2010 20:19:22
huuphuoc đã viết:
Trích dẫn
Chào các bạn,


Một địa chỉ tốt, một môi trường tốt có khả năng mang đến 1 mái ấm gia đình cho các cháu nhưng không được ai quan tâm tìm hiểu, mà chỉ chăm vào việc giúp tiền giúp gạo giúp sữa. Sợ Thầy buồn, sợ Thầy không nỡ xa chúng nó, sợ đủ thứ, và nói trắng ra đấy là chúng ta sợ cho Thầy, lo cho Thầy, chứ chúng ta không sợ cho bọn trẻ, kg lo cho bọn trẻ. Đối với bọn trẻ thì sống với Thầy cũng như sống trong Trung tâm, sống với người nào thương yêu chúng cũng vậy, nhưng mình phải suy nghĩ dùm cho tương lai của bọn trẻ chứ, nghĩ cho bản thân Thầy, tình cảm của Thầy là ích kỉ, là hẹp hòi, là thiếu trách nhiệm với lũ trẻ.

Tôi thông cảm với các bạn vì các bạn đưa ra nhiều lý do không thể thuyết phục được Thầy vì Thầy thương chúng nó, không nỡ xa chúng nó, và đấy là nghĩ cho Thầy thôi. Tôi vẫn không thấy ai ủng hộ quan điểm của tôi đưa trẻ về nuôi ở 1 môi trường tốt hơn, có điều kiện nuôi dưỡng hơn và có tương lai hơn. Chúng ta chỉ suy nghĩ cách làm sao để nuôi sống chúng thôi chứ không nghĩ đến việc mang đến 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ cho chúng.

@huuphuoc: 78 em cũng rất thương,và đồng cảm với hoàn cảnh của bọn trẻ và cũng đã phân tích hết với Thầy với trách nhiệm và tình thương chứ ko  phải lo cho Thầy.Có thể bác chưa hiểu hết 78.Dù sao cũng rất cảm ơn bác
Về vấn đề TTNDTMC bác giới thiệu theo ý kiến chủ quan của 78 ta cũng nên xác minh.Em nói ra điều này có thể hơi quá đáng nhưng 78 cùng các bạn nhóm HN đi mấy trung tâm tại HN và cũng đã gặp nhiều trục trặc khi CMKTX.
@ Anh TD: Em xin lĩnh chỉ dụ của anh.Sẽ tư vấn dinh dưỡng cho các cháu theo thực đơn của anh.
@Cả nhà :Bài viết của em có gì sai mong các bác bỏ qua
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 21-06-2010 20:32:25
Vài lời với bạn Huuphuoc và các bạn.
Tôi buộc phải lên tiếng, mặc dù trong lòng tôi và một vài người khác trên 4r này hoàn toàn không muốn. Nhưng bàn về một vấn đề, nhất là vấn đề từ thiện ta không nên e ngại điều này điều khác, đúng không các bạn.
(tôi dùng từ bạn, vì theo tìm hiểu thì trên 4r này đa phần là các bạn trẻ, nếu có bác nào trên 50 tuổi thì xin các bác thông cảm cho).
Tôi hiểu ý bạn Huuphuoc về mái ấm gia đình cho các cháu, tuy nhiên tôi thấy bạn nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng thì phải.
Tôi sẽ làm một cuộc so sánh để cho sự việc thêm khách quan, nhưng sự thật thì đôi khi trần trụi và khó nghe, các bạn thông cảm:

+Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi        
Thuộc nhà nước quản lý, nhân viên làm công ăn lương nhà nước theo 8 giờ vàng ngọc, thường thuê thêm lao động bên ngoài vào làm các việc như trực tiếp bế ẵm,cho ăn, vệ sinh cho các cháu khi các cháu đi tiểu, đi ngoài...
Cơ sở vật chất: hoành tráng, phòng ốc kiên cố rộng rãi, tiêu chuẩn ăn uống do nhà nước qui định trên sổ sách là rất cao,...
Nhưng có thật sự được ăn uống theo chế độ cao đó không? các bạn tự trả lời
Tình thương yêu với trẻ có không? các bạn tự trả lời
Trẻ có được nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc trong tình yêu thương thực sự không? các bạn tự trả lời
Ban đêm, khi nhận được tin có trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện, GĐ Trung tâm có trực tiếp đến hay cử người đến trả tiền viện phí rồi đón cháu về nuôi không: chắc chắn là không luôn! thậm chí là ban ngày. Vì sao? các bạn tự trả lời.
Không được các gia đình nhận nuôi, các cháu lớn lên trong trại trẻ mồ côi có hành xử theo kiểu đại ca, băng nhóm đánh nhau... hay không? các bạn tự trả lời.

Cho các gia đình nhận trẻ về để trẻ có gia đình thật sự đầm ấm, không có mặc cảm là con nuôi... (theo ý bạn Huuphuoc)

Trẻ có bị lợi dụng mua bán trục lợi không? không ai dám chắc
Trẻ có được bố mẹ nuôi yêu thương thực sự không? không ai dám chắc
Trẻ có bị hành hạ dã man như cháu Hào không? không ai dám chắc
Trẻ có được học hành đến nơi đến chốn không? không ai dám chắc
Trẻ có bị lợi dụng sức lao động không? không ai dám chắc
Trẻ có bị xâm hại tình dục không? không ai dám chắc
Trẻ có bị đưa ra nước ngoài để lấy nội tạng không? không ai dám chắc
Trẻ có bị bán sang Trung Quốc không? không ai dám chắc
Trẻ có được nuôi lớn để phục vụ các mục đích xấu xa không? không ai dám chắc
Đương nhiên chắc chắn sẽ có 1 bộ phận trẻ được cha mẹ nuôi thương yêu, được sống trong tình cảm gia đình thật sự đầm ấm. Nhưng được bao nhiêu phần trăm? các bạn cũng có thể tự ước lượng được luôn.


+Nhà chùa hay các mái ấm tình thương: Thuộc các cá nhân là các nhà tu hành hay người dân bình thường phát tâm thương xót những sinh linh bé bỏng bị bỏ rơi, đã xuất phát từ chính tình thương và tự mình bỏ ra công sức, của cải trực tiếp nuôi dưỡng chăm sóc những mầm sống đó. Không phải nhìn đồng hồ xem đến giờ tan ca chưa, thường thức thâu đêm bế ẵm chăm sóc khi các con ốm đau. Không những không yêu cầu làm đơn từ gì cả mà sẵn sàng đi vay mượn tiền để trả tiền viện phí hay cho người mẹ cùng đường phải bỏ con (thường là ít cũng phải vài triệu), không có chuyện cho trẻ đi làm con nuôi, nên 1 loạt các câu hỏi trên không cần thiết phải đặt ra. Là một môi trường mở, bất cứ ai lúc nào cũng có thể tiếp xúc với các cháu, các cháu ăn uống thế nào, được nuôi dưỡng ra sao bất cứ ai cũng biết. Không như các Trung tâm, trước khi có đoàn kiểm tra hay có người thăm nom thường được các vị chuẩn bị trước để không có bất cứ điều gì sơ xuất có thể xảy ra. Các cháu được nuôi dưỡng, chăm sóc, cho ăn uống học hành (đến đại học) là chuyện rất tự nhiên ở nhưng nơi này. Khi vào đời các cháu đều là những người hiền lành, thấm nhuần giáo lý nhà Phật (nếu được nuôi dưỡng trong chùa), sống nhân ái và thường là tiếp tục sự nghiệp nuôi dưỡng chăm sóc các thế hệ sau.
Còn bạn nói các cháu sống trong sự cưu mang bấp bênh của mọi người là bạn quá chủ quan, nên tự mình đi trực tiếp tìm hiểu thay vì đưa ra những thắc mắc để người khác phải mất công vì mình, thậm chí lại còn cho là người đi điều tra vì Thầy nên có những ý nghĩ ích kỷ.
Làm từ thiện nên dùng cả công sức, mà một trong những công sức đó là tự mình đi tìm hiểu, ngoài việc bỏ đồng tiền ra.
Rất mong các bạn khác, kể cả Ban quản trị diễn đàn bỏ công ra từ Hà Nội về Hải Dương để xác minh, tránh kiểu đưa những câu hỏi bỏ lửng trên diễn đàn, vì kiểu này thì trước sau cũng sẽ có những câu hỏi kiểu như: mình rất băn khoăn, sao lại có người bỏ rơi con đẻ của người ta nhỉ, các bạn có ai tìm hiểu hộ mình hay không?...
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 21-06-2010 20:52:38
Chào cả nhà,

Chúng ta đang vô tình rơi vào chuyện so sánh hai mô hình nuôi dưỡng trẻ mồ côi mà Thaidzuy e rằng, nếu tiếp tục phát triển suy nghĩ theo hướng này sẽ không có hồi kết và sẽ bất lợi cho NTCM khi phải tham gia vào chuyện mổ xẻ cái này tốt, cái kia chưa tốt và vì sao nó chưa tốt. Toàn là những vấn đề nhạy cảm mà rõ ràng, đối tượng chúng ta đang đặt lên bàn cân so sánh hoàn toàn có khả năng phản kháng lại vì chúng ta không phải là cơ quan có thẩm quyền để đưa ra nhận định, dù những nhận định mang tính chất cá nhân, chưa phải phát ngôn chính thức của NTCM nhưng nó đang được đăng tải tại đây. Lưu ý rằng mô hình nào cũng có mặt mạnh mặt yếu của nó, nếu không nó cũng chẳng thể tồn tại song hành đến bây giờ.

Huuphuoc nói có lý của huuphuoc (nhiều người đồng tình - bạn đừng buồn nữa nhé), Achauhd nói có tình của Achauhd (cũng nhiều người thấy phù hợp với thực tại) trong khi BQT thú thực chưa thể thu xếp đi cả hai nơi này.

Thaidzuy xin đưa ra giải pháp:

1. Việc thay đổi suy nghĩ của Thầy ngay lúc này là chưa thể được. Trước mắt, hãy để Thầy toại nguyện việc nuôi dưỡng cả 6 cháu với sự trợ giúp của NTCM thông qua CMTX, cá nhân gia đình Achauhd theo ý nguyện của Achauhd và các bạn xác minh ban đầu.

2. Bằng thời gian gần gũi tạo sự tin tưởng và phân tích có tình có lý của nhóm NTCM dựa trên những suy nghĩ lập luận logic của huuphuoc, rằng thực lòng chúng ta muốn tương lai các cháu tốt đẹp hơn, hy vọng Thầy sẽ nhận ra rằng khi các cháu lớn hơn một chút, cần một môi trường mới, cần một bầu trời mới để phát triển. Mà một điều chắc chắn rằng, trong số các cháu Thaidzuy thấy ít nhất có 2 bé gái, rõ ràng bé gái sống trong Chùa với Thầy mãi sao được, Thầy cũng phải tính đến chuyện môi trường riêng cho bé gái chứ.

Thaidzuy cũng xin hứa:

Cùng với Penguin và hanoi, nhóm sẽ thu xếp ghé Chùa Sùng Nghiêm vào cuối tuần đầu tiên của tháng 7 (3 hoặc 4 tháng 7) sau đó sẽ thu xếp ghé Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi HN.

Mong cả nhà hãy cùng nhìn về một hướng.

Thân,
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Nhóm_NTCM vào 21-06-2010 21:03:17
Chào hai bạn Huuphuoc, Achauhd và cả nhà,

Admin và các Mod theo dõi kỹ các bài viết trên DD, khi cần thì sẽ can thiệp, đồng thời giữ cho topic không bị lạc đề.

Xin nhắc mọi người khi tranh luận nhớ những điểm quan trọng sau đây:

- Bất đồng ý kiến, không bất đồng con người: Mọi người có liên quan trong chuyện này đều có tình thương yêu con người, tuy ý kiến đề xuất khác nhau nhưng mục đích là tương đồng. Bạn không thể phê phán người khác khi cách làm của họ khác mình (Ví dụ: Sư Thầy không đồng ý giao các cháu cho Trung Tâm, nhưng không vì thế mà bạn cho rằng Thầy ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình)

- Không được khái quát hóa một cái riêng lẻ: Một vài người chưa tin tưởng các Trung Tâm nuôi trẻ, đó là cái riêng biệt, không nên khái quát hóa thành đặc điểm của các Trung Tâm.

- Mục đích KHÔNG biện minh cho phương tiện: Mục đích tự nó tốt hay xấu không bao giờ là sự bảo đảm cho cách làm. Nếu bạn cho rằng cách của bạn là tốt thì phải chứng minh bằng số liệu khách quan chứ không thể nói \\\"vì tôi muốn mang lại điều tốt nhất cho các cháu\\\".

Hiện nay BQT đã quyết định CMTX cho các cháu, các bạn có thể tiếp tục thảo luận với nhau rồi đề xuất để BQT tham khảo và quyết định lại sau vài tháng.

Chúc mọi người thành công trên con đường lan tỏa tình thương.

Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: veron1201 vào 21-06-2010 21:36:27
Chào cả nhà,
Theo ý em thì chúng ta tạm thời đừng quan trọng hóa vấn đề là bằng cách nào sẽ đem lại cho các cháu điều kiện sống tốt nhất (trong hoàn cảnh có thể) mà nên tập trung vào vấn đề hiện tại là trước mắt phải giúp Thầy và nhà chùa một tay góp phần CM các cháu. Khi mọi việc đã tương đối ổn định, các cháu lớn hơn một chút, điều kiện sống ở chùa có sự thay đổi ít nhiều, đến một lúc thầy cũng sẽ thấy được việc phải đưa các cháu đến 1 môi trường tốt hơn về cả vật chất và tinh thần. Do đó bây giờ CMTX đã rồi mọi người tiếp tục bàn bạc tìm giải pháp dài hơi hơn cho các cháu.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 21-06-2010 21:54:04
Nội dung đã bị xóa bởi admin.

@ Achauhd: Admin đã nhắc chung trong bài trên, đề nghị bạn bình tĩnh nếu không sẽ hư việc.
Thân.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 21-06-2010 22:39:53
chao ca nha!
xin loi vi may cua em bi loi fonts nen ko danh tieng viet duoc, em thay moi nguoi tranh cai ve van de cho o cua 6 em nho ghe qua nen tham gia mot vai y kien the nay.
thu 1, thay va cac chau cung co tinh cam voi nhau roi hon nua cac chau o do duoc thay lo cho tuong doi. Do la dieu khong the thay doi dc. vi vay, tach cac chau ra khoi thay cung dc thoi nhung co dam bao dc nhu thay khong, co hon thay khong chung ta chua biet. Vay nen bjo du sao cac chau cung dang on dinh roi ta khong nen lam thay doi di viec cua no nua.
thu 2, Cho ban huuphuoc gioi thieu, cam on ban vi da cho dia chi! Theo em do cung la mot dieu tot, ta cung khong nen xem xet di xac minh thuc hu the nao de sau nay co truong hop nao can ta co mot dia chi hoan toan tinh cay de gui den.
Vi vay theo em, em de nghi ca nha rang nhung gi chung ta da cung nhat tri thi chung ta thuc hien con nhung gi con nhieu khuc mac con tranh cai ta tam gac lai khi nao co the ngoi cung nhau cung ban bac, cung tim hieu, de hieu nhau thi luc do chung ta tiep tuc cung chua muon. Con bjo chung ta cu tiep tuc tranh cai the nay se chang di den dau ma con keo dai, cham tre thoi gian giup do cac chau.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 22-06-2010 08:53:13
Mong tất cả chúng ta sống trong tình thương chan hòa và sự xẻ chia từ con tim!

Nếu được BQT chấp nhận đi xác minh thực tế TT Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi HN thì mình yên tâm rồi, dù sao các bác cũng đã có kinh nghiệm đi xác minh, sau chuyến đi về chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để quyết định con đường tốt nhất cho các cháu

P.S: @ chị HKfami: iem là Jimmii ở SG có tham gia quán cơm 2000 chung với chị nè, thanks chị nhé

Thân

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: HMHai vào 22-06-2010 13:35:35
huuphuoc đã viết:
Trích dẫn
Nếu được BQT chấp nhận đi xác minh thực tế TT Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi HN thì mình yên tâm rồi, dù sao các bác cũng đã có kinh nghiệm đi xác minh, sau chuyến đi về chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để quyết định con đường tốt nhất cho các cháu

Jimmii
[/color]

@ Huuphuoc: Bạn đừng nhầm lẫn công tác xác minh nhé: theo quy trình của DD, sau khi một hoàn cảnh được đưa ra, chúng ta cần đi xác minh hoàn cảnh đó, ở đây chính là chùa Sùng Nghiêm.

Vậy đi xác minh là đi đến chùa Sùng Nghiêm để hỏi han thông tin và biết mức độ cấp thiết cần cứu trợ.

Còn Trung Tâm nuôi trẻ là một phương án (option). Phương án này có thể áp dụng, có thể không, tùy theo tình hình và khả năng thực tế. Trong quá trình cưu mang thường xuyên, DD có thể thay đổi cách giúp đỡ.

Bây giờ nói chuyện ngoài lề một chút: Chúng ta chẳng được trao quyền năng để thay đổi cuộc sống của người khác, dù thay đổi theo chiều hướng mình cho là \\\"tốt nhất\\\". Những gì mình cố gắng làm là mang lại chút tình thương, san sẻ những gì có thể và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những người đang chọn con đường sống dấn thân, hy sinh phục vụ tha nhân như các Thầy trong chùa hay các nhân viên trong Trung Tâm nuôi trẻ. Vì thế, trong giới hạn của DD và theo tiêu chí lan tỏa lòng nhân ái, chúng ta chỉ quyết tâm chia sẻ với chùa Sùng Nghiêm, đỡ bớt gánh nặng cho Thầy và giúp phần nào cho các cháu chứ không ép Thầy theo phương án của mình, và tất nhiên cũng không có quyền năng quyết định vận mệnh của các cháu.

Còn chủ đề: \\\"Nên gởi trẻ mồ côi vào Trung tâm nuôi trẻ của nhà nước hay vào các mái ấm (chùa và nhà thờ)\\\" là một chủ đề hoàn toàn khác và nó nằm ngoài topic đang bàn. Các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhưng tuyệt đối không phê phán hình thức nào, vì rõ ràng là cả hai đều có vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay.

Rất trân trọng những đóng góp của Huuphuoc và tất cả mọi người.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 22-06-2010 18:02:33
mình tán đồng với ý kiến của HMHai, điều mà chúng ta làm là nên như vậy.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 23-06-2010 19:09:48
Một tin vui tôi muốn thông báo với các bạn, hôm nay 1 người bạn của tôi trên diễn đàn ĐTHL (chắc là ở Sài Gòn vì chỉ biết nhau trên mạng, không biết tên tuổi địa chỉ, chưa gặp nhau bao giờ nhưng đã ủng hộ tiền triệu mấy lần cho các cháu) gửi cho tôi tin nhắn sau:

Ủng hộ chùa Dọc nuôi các cháu mồ côi

    Anh Thanh thân mến ,

    Hôm nay em chuyển vào TK của Anh 3,6tr , anh cho em đóng góp ủng hộ Thầy trụ trì chùa Dọc nuôi các cháu mồ côi , mỗi cháu 100 K / tháng , 6 cháu là 600 k / tháng . Em gửi 6 tháng 1 lần , khi nào Anh rảnh rỗi , có điều kiện về thăm chùa anh chuyển giúp em với nhé .
    Em hy vọng từ giờ đến cuối năm em sẽ có dịp về HD thăm Anh và về chùa Dọc , mong có nhiều người cùng chung sức với thầy trụ trì để chăm sóc các cháu tốt hơn .

    Thân chào Anh , chúc Anh và gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc .
    Hoangmai .


Như vậy từ tháng này Nga qua anh lấy mỗi tháng 600K của riêng HoangMai thêm cho các cháu nhé.
Công đức tùy hỷ, tâm luôn an vui.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 25-06-2010 22:08:20
(Mod đã xóa phần thông tin không phục vụ cho mục đích Lan tỏa lòng nhân ái của NTCM)

@Nga78: hôm nay là 25/6 rồi, em xem thế nào bố trí đi thăm cho tiền các cháu không thì hết tháng 6 đến nơi rồi, nhớ qua nhà anh lấy 600K của Hoangmai cho các cháu hộ anh nhé. Cảm ơn em.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Âu Dương Kỳ Nhi vào 26-06-2010 23:00:00
Vì những đứa trẻ đáng thương và vô tội, KN quyết định vẫn đóng góp 1 phần rất nhỏ của mình cùng Diễn đàn cưu mang các cháu trong thời gian 1 năm.
KN sẽ chuyển tiền theo từng tháng và nhờ Pen chuyển hộ (Cảm ơn Pen)!
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 27-06-2010 18:42:28
Chào cả nhà,

Hôm nay Thino, Penguin & Thaidzuy lên kế hoạch đi thăm đột xuất cả Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi HN và Chùa Sùng Nghiêm nhằm mục đích biết hiện trạng cả hai nơi này một cách khách quan nhất. Rất tiếc Trung tâm trẻ mồ côi HN không tiếp khách vào cuối tuần nên nhóm đành phải lỗi hẹn.

Xuống TP Hải Dương, nhóm gặp thành viên happiness và tất cả cùng tới Chùa Sùng Nghiêm lúc 11.30.

Xin được nói trước, toàn bộ những gì Thaidzuy đại diện viết ra đây hoàn toàn phản ánh sự thật những gì nhóm quan sát, tìm hiểu và trao đổi với Sư Thầy trụ trì. Nhóm không có ý định phản ánh chuyện gì ngoài điều kiện sống của 6 trẻ mồ nơi đây mà chúng ta đang quyết định hình thức cưu mang.

Chùa Sùng Nghiêm tọa lạc trên mảnh đất bao gồm cả ao tứ phía với tổng diện tích 10.000 mét vuông. Sau 78 năm không có sư cai quản, ngôi chùa này gần như hoang phế. Từ ngày 6/9 âm lịch năm 1999, Sư thầy Lương về Chùa và bắt đầu quá trình cải tạo và xây sửa các hạng mục.

Sư Thầy cho biết, gian Chùa chính mới xây xong, trị giá 1,6 tỷ VND, hiện đang còn thiếu khoảng 400 triệu VND. Số tiền này Sư Thầy vay của các Phật Tử chứ không phải vay tín dụng hay ngân hàng như thông tin trước đây. Theo Sư Thầy thì khi nào có tiền thì trả.
Việc tăng gia trong Chùa không đáng là bao, cũng chỉ vài loại trái cây trong Chùa. Sư Thầy cho biết tiền công đức cũng chẳng đáng là bao, ngày mùng 1 được khoảng 70 -100 ngàn VND, ngày 15 thì chỉ khoảng 30-50 ngàn VND.

Sư Thầy còn làm việc cho Chùa Vinh Quang, cách chùa Sùng Nghiêm 15km. Sư Thầy cho biết, Chùa Vinh Quang thu nhập tốt hơn nên cũng có giúp đỡ qua lại cho Sùng Nghiêm. Việc đi lại của thầy thì có ô tô riêng, hiệu Lacetti do Sư Thầy tự lái.

Trong Chùa thì Thầy có cho lắp máy tính kết nối internet.

Liên quan đến 6 trẻ mồ côi:

1. Vương Tâm Phúc, 5 tuổi – Trai
2. Vương Tường Thúy, 5 tuổi – Gái
3. Vương Tâm Đức, 4 tuổi – Trai
4. Vương Tường Linh, 2 tuổi – Gái
5. Vương Tâm Hòa, 18 tháng – Trai
6. Vương Tường Vy, 11 tháng – Gái

Cả 6 trẻ đều được Sư Thầy đón về lúc còn sơ sinh.

Hiện các cháu được ăn ngủ trong dãy nhà xây riêng, có 4 phòng trong đó ngủ 3 phòng còn 1 phòng chứa đồ chơi. Phòng nào cũng có giường, quạt, chăn màn đầy đủ, TV thì còn nhiều hơn cả số phòng (phòng để đồ chơi, phòng chơi chung nơi có bể cá và hòn non bộ rất đẹp cũng có TV). Tuy nhiên, nước dùng vẫn là nước mưa. Hành lang của các phòng gạch bị bật lên vì xây dựng lúc trước không tốt lắm.

Trong 6 cháu thì có 5 cháu được đi học tại Trường Mầm Non Minh Đức A, gần chùa. Trong 5 cháu này thì 3 cháu ở lại bán trú, 2 cháu nhỏ Linh & Hỏa thì buổi trưa được về Chùa.
 
Dinh dưỡng cho 6 cháu thì không phải phàn nàn điều gì, Sư Thầy cho ăn mặn, thỉnh thoảng mới ăn chay. Thầy không tin tưởng loại sữa nào khác ngoải Meiji Gold, khi không còn Meiji Gold thì thầy chuyển qua sữa Friso. Mỗi tháng tiền sữa khoảng 3.000.000 VND – 3.500.000 VND. Thuyết phục thầy chuyển sữa khác nhưng thầy không chịu.

Việc chăm sóc các cháu được Thầy chính thức thuê 3 người, ăn ngủ tại chùa với mức lương 1 triệu VND / tháng. Như vậy mỗi tháng tiền công chăm sóc 6 cháu (mỗi bà chăm 2 cháu) là 3.000.000 VND. Sức khỏe 6 cháu đều tốt, chỉ có 1 cháu đang bị Zona thì Thầy cũng lo thuốc thang đầy đủ.

Theo Sư Thầy, để cải tạo môi trường sống cho các cháu, Thầy đang bắt đầu tiến hành xây dựng các hạng mục sau:
-   Lán để các cháu chơi
-   Phòng mái bằng rộng để sinh hoạt chung
-   Phòng ăn 30 mét vuông
-   Bể nước 30 mét khối để chứa nước mưa
-   Hàng lang + lưới sắt an toàn cho các cháu.

Dự toán công trình này khoảng 200 triệu. Hiện Thầy cũng nợ hết, nợ của chủ xi măng, cát, gạch và thép. Hỏi Thầy có tính tới phương án trả nợ không, Thầy chỉ cười, hay đến đâu thì tính đến đó, miễn là lo cho các cháu được sống tốt hơn.

Nhóm có hỏi về trường hợp các bé gái lớn lên trong Chùa, Sư Thầy vẫn khẳng định là yên tâm, không có chuyện băng hoại đạo đức.

Ra về, Sư Thầy nói không cần giúp gì. Chỉ mong các cô các chú thỉnh thoảng ghé Chùa thăm các cháu.

Kết luận:

Nhóm gồm 4 thành viên trực tiếp xác minh và xem xét hoàn cảnh thực tại đã không nhận thấy bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy các cháu ở đây thiếu thốn về mặt vật chất. Toàn bộ chi phí từ nhỏ (sữa, tiền công chăm sóc 6 bé) cho đến lớn (sửa sang lại nhà cửa) cho các bé đều nằm trong tầm kiểm soát và sự thu vén của Sư Thầy. Các cháu ở đây hoàn toàn sống và phát triển thể chất và tinh thần tốt mà không cần thêm sự giúp đỡ gì từ phía chúng ta.

Tuy nhiên, đó là nhận định của Nhóm xác minh NTCM, còn các bạn nếu có tâm muốn giúp các cháu thì BQT hoàn toàn tôn trọng quyết định của các bạn.

Các bạn đi cùng vui lòng bổ sung ý kiến nếu Thaidzuy viết còn thiếu sót.

Thân,

Phòng ngủ của các cháu:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Phong_ngu.jpg)

Hôm nào trời nóng như hôm nay, Sư Thầy cho các con lên ngủ trưa tại phòng Điều Hòa với Sư Thầy:

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Air_con_room.jpg)

Dư một phòng để chất đồ chơi,quần áo & nệm...

 (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Phong_do_choi.jpg)

Giấy khen của Trường Mầm Non cho các cháu: (http://www.nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/Giay_khen.jpg)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 27-06-2010 20:34:14
Ban quản trị diễn đàn mà xác minh chính xác thế này thì tôi không còn bất cứ điều gì để bàn về vấn đề kêu gọi trợ giúp các cháu rồi.
Nhưng còn tồn tại 1 vấn đề tôi còn băn khoăn về cô Nga78 (xin lỗi Nga, anh phải đưa vấn đề này lên, không hề có ý gì đối với cá nhân em). Tôi thì mới vào diễn đàn NTCM, được Nga78 giới thiệu là đã làm công việc từ thiện cùng với NTCM độ 2 đến 3 năm nay, đã từng vào tận miền Trung, vào sâu trong rừng ăn ở tại địa phương để xác minh các trường hợp kêu gọi từ thiện. Nói chung tôi vô cùng tin tưởng vào cô Nga và còn hơi tự ái là cô Nga xác minh quá kỹ, đi gặp gỡ quá nhiều người. Trường hợp xác minh chùa Sùng Nghiêm Nga78 đã đi gặp 1 số nhà sư và Đại đức Dũng - Hội phó hội Phật giáo tỉnh Hải Dương. Như vậy ở đây tồn tại 1 trong 2 vấn đề:
- Nga78 nói dối trong việc đi xác minh.
- Các nhà sư nói dối về thực trạng chùa Sùng Nghiêm.
Vì theo lời Thaidzuy đại diện cho Ban quản trị thì đây là 1 chùa không thể nói là nghèo (nếu không muốn nói là giầu), sư có Internet, có xe ô tô riêng, sống xa hoa, không hề cần đến sự trợ giúp của bất kỳ ai...
Nên làm rõ chuyện này, không nên để bất kỳ ai mang tiếng.
@Thaidzuy: đến bây giờ tôi mới biết cái xe ô tô của cháu Thầy là của Thầy và Thầy lại còn lái được xe nữa (theo như lời bạn). Cạnh chùa là UBND xã, Thaidzuy cùng tổ xác minh có sang tìm hiểu tình hình và hỏi thăm bà con chòm xóm không? nếu chỉ dùng: \\\" quan sát và phán đoán \\\" mà vội đưa ra những nhận định mang tính chủ quan có phải là hơi vội vã không? Căn cứ vào đâu mà bạn nói là: Thầy đi đâu có ô tô riêng (nghĩa là xe ô tô là của riêng Thầy)? Căn cứ vào đâu mà bạn đề nghị Thầy thay đổi loại sữa khác cho các cháu? Riêng phần bạn nói với Thầy về vấn đề các cháu gái, cá nhân tôi thấy bạn đi quá xa rồi đó.
Mong Ban quản trị đừng xóa bài này, nên bàn cho ra vấn đề. Nếu Ban quản trị xóa tôi cho là có vấn đề không minh bạch ở đây.
Xin trân trọng cảm ơn.
@All: theo tôi được được biết, sư Thầy chưa từng đi xin sự trợ giúp của bất kỳ ai để nuôi các cháu. Cuối năm ngoái (trước Tết khoảng gần 2 tháng), trước khi kêu gọi mọi người giúp đỡ các cháu, tôi có làm việc với anh Quang Chức - 1 phóng viên chuyên viết về đề tài này (từ thiện) cũng là người làm phóng sự phát trên Đài TH Hải Dương về sư Thầy chùa Sùng Nghiêm nuôi các cháu mồ côi. Tôi có hỏi là sao anh lại biết chuyện này, anh trả lời là do có người mách cho biết, anh đi xe máy xuống chùa gặp Thầy và đặt vấn đề viết báo để kêu gọi mọi người giúp đỡ không thì mình Thầy làm sao nuôi nổi các cháu, Thầy đã không đồng ý, lý do là mình đã làm được điều gì mà phải mang ra khoe. Anh Chức đã làm công tác tư tưởng cho Thầy rất nhiều thì Thầy mới đồng ý cho lên đài. ĐT của PV Quang Chức: 0982199309, ĐT Đài Truyền hình Hải Dương: 03203.852427, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin.
- Nếu Ban quản trị NTCM xóa bài này của tôi đi thì tôi sẽ vĩnh viễn không tham gia vào diễn đàn của các bạn nữa.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: penguin vào 28-06-2010 04:57:50
Chào cả nhà,
Là thành viên đi thăm các cháu tại chùa Sùng Nghiêm hôm nay, Penguin xin tường thuật lại những gì mắt thấy tai nghe để mọi người tham khảo thêm. Có một số thông tin sẽ trùng với bài viết trên của anh Thaidzuy, mong mọi người thông cảm.
Chúng tôi đến chùa vào buổi trưa, chùa rất vắng. Trong lúc tìm sư thầy, chúng tôi tới dãy nhà riêng cho các cháu. Đó là một dãy nhà 4 gian phòng & 1 toilet nằm liền kề cạnh bờ ao, ngăn cách với ao bởi dãy hành lang có hàng rào để đảm bảo an toàn cho các cháu. Mỗi phòng của các cháu đều có giường, quạt và TV (trừ phòng của cháu nhỏ nhất), trên tường có treo ảnh của sư thầy và các cháu rất đẹp.

(http://farm5.static.flickr.com/4078/4740211448_278495b8f4_m.jpg)(http://farm5.static.flickr.com/4118/4739577989_d0836161e7_m.jpg)

Phòng cuối cùng còn dư, thầy để đồ chơi và quần áo của các cháu do mọi người quyên góp được. Phía ngoài dãy nhà là phòng chơi chung của các cháu. Tại đây cũng có TV và 1 bể cá cảnh có hòn non bộ.

(http://farm5.static.flickr.com/4074/4739575725_5bf752c574.jpg)

Sư thầy tiếp chuyện chúng tôi tại gian nhà trên. Buổi trò chuyện diễn ra chân tình, cởi mở. Sư thầy kể vắn tắt về quá trình thầy chuyển về đây xây dựng chùa từ thuở ban đầu, sau thời gian chùa gián đoạn không có sư trụ trì. Gian chùa chính vừa xây xong, mới hoàn thiện chi phí hết 1 tỷ 680 triệu. Hiện thầy đã trả hết 1,2 tỷ; còn nợ lại 400 triệu. Toàn bộ chi phí xây dựng chùa thầy vay của Phật tử, khi nào có thì trả. Vật liệu xây dựng (xi măng, cát sỏi, sắt thép...) thầy cũng mua chịu. Chùa đã hoàn thiện nhưng sư thầy muốn xây thêm một số hạng mục phục vụ cho việc nuôi dạy các cháu nhỏ, chi tiết anh Thaidzuy đã đưa lên. Tổng chi phí hết khoảng 200 triệu. Số tiền này thầy cũng đi vay. Chúng tôi có hỏi thầy số tiền vay lớn như vậy thì thầy tính phương án trả nợ ra sao. Thầy nói thấy cần cho các cháu thì làm thôi, làm được đến đâu hay đến đó.
Nguồn thu của chùa hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào việc trồng rau & cây ăn quả (tại chùa Sùng Nghiêm và chùa Vinh Quang). Ao trong chùa thầy cũng không thả cá. Khoảng 1-2 năm/lần thầy dọn ao có bao nhiêu thì bán bấy nhiêu; chứ nuôi cá thì thầy không có thời gian, vả lại làm thế tính thương mại nhiều quá, thầy không làm. Tiền công đức không được bao nhiêu.
Sáu cháu thầy nhận nuôi đều có hoàn cảnh éo le, có cháu mẹ bỏ ở bệnh viện, có cháu mẹ bỏ lại ở chùa... Các cháu đều được thầy chăm sóc rất chu đáo:
- Thầy thuê 3 bảo mẫu cho 6 cháu, ở luôn trong chùa. Tổng tiền thuê là 3 triệu/tháng.
- Tiền sữa cho các cháu khoảng 3 triệu  3,5 triệu/tháng. Trước đây, thầy cho các cháu dùng sữa Meiji, rồi chuyển sang Meiji Gold; sau khi sữa Meiji Gold không ra nữa thì thầy chuyển sang dùng sữa Friso. Lý do thầy sử dụng loại sữa này vì các cháu dùng rất hợp & tăng cân đều. Thầy cũng đã từng cho các cháu dùng thử sữa Dielac nhưng các cháu bị đi ngoài nên thầy chỉ cho thử 1 lần, không dùng nữa. Hiện nay các cháu đã lớn nên thầy cũng cho các cháu uống sữa tươi dần, thay cho sữa bột.
- Chế độ dinh dưỡng cho các cháu cũng được thầy quan tâm. Các cháu không phải ăn chay mà vẫn ăn mặn như bình thường.
- Việc học hành của các cháu cũng được thầy đảm bảo: 5 cháu lớn đều đi học tại trường mẫu giáo ngay cạnh nhà. Các cháu không được miễn học phí mà vẫn phải thanh toán, khoảng 200.000VND/tháng. Năm sau hai cháu lớn nhất bắt đầu vào lớp 1, trường tiểu học cũng ở ngay gần chùa, rất thuận tiện. Chúng tôi có hỏi thầy rằng các cháu sống trong chùa, vậy thầy có cho các cháu học giáo lý nhà Phật không. Thầy cho biết khi các cháu còn nhỏ thì thầy để các cháu phát triển tự nhiên, chỉ khi các cháu lớn thì thầy mới dạy dỗ dần dần.
Chúng tôi đến thăm vào buổi trưa, trời oi nóng nên thầy cho các cháu lên phòng của thầy ở gian nhà trên có điều hòa để các cháu chơi & nghỉ trưa cho mát. Tuy còn rụt rè khi gặp người lạ, nhưng các cháu đều ngoan ngoãn, lễ phép và khỏe mạnh. Duy chỉ có 1 cháu gái đang bị zona, nhưng thầy cũng đang lo thuốc thang, tình hình không có gì đáng ngại.
Trước khi ra về, chúng tôi hỏi thầy có đề đạt gì với nhóm không. Thầy chỉ cười và bảo mọi người thỉnh thoảng thu xếp về với thầy & các cháu là vui rồi, còn giúp được gì cho các cháu thì tùy tâm, thầy không đề đạt gì cả.
Chúng tôi ra về trong tâm trạng vui vẻ vì thấy các cháu ở đây được thầy chăm lo hết sức chu đáo, cả về vật chất lẫn tinh thần. Có thể nói các cháu ở đây đang được hưởng những điều kiện chăm sóc tốt nhất so với một số ngôi chùa và trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi mà chúng tôi đã có dịp viếng thăm. Sư thầy quan tâm chăm lo cho các cháu toàn diện và cũng thu xếp được chi phí lo cho các cháu. Do đó, nhóm xác minh đề xuất diễn đàn chúng ta không cần thiết phải CMTX trường hợp này. Nếu có thành viên nào muốn chung tay cùng sư thầy trong việc nuôi dạy các cháu thì BQT hoàn toàn tôn trọng và tạo điều kiện để các bạn thực hiện mong muốn của mình.
Liên quan tới bài viết của anh Achauhd, tôi xin trao đổi thêm với anh một vài vấn đề như sau:
- Anh có nhấn mạnh hai từ \\\"quan sát và phán đoán\\\" khi nói về nhóm xác minh. Trong các bài viết, nhóm xác minh chỉ ghi lại những thông tin mà nhóm có được từ quan sát, tìm hiểu và trao đổi. Việc xác minh không cho phép nhóm có những phán đoán mang tính chủ quan khi nhìn nhận vấn đề. Nhóm cũng không hề nhắc đến từ \\\"xa hoa\\\" khi nói về sinh hoạt của nhà chùa, lại càng không nói rằng chùa \\\"không hề cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai\\\". Nếu đọc kỹ lại thì mọi người sẽ thấy: nếu không được sự giúp đỡ của bà con, phật tử thì làm sao thầy có thể xây chùa cũng như chăm lo cho 6 đứa trẻ mồ côi.
Anh có thắc mắc nhóm căn cứ vào đâu khi cho rằng xe ô tô là của sư thầy. Khi đến chùa, chúng tôi thấy xe ở đó và nghĩ rằng chùa đang có khách. Do hết chỗ, chúng tôi phải đậu xe bên cạnh nên cũng lo rằng có thể gây cản trở cho khách khi họ ra về. Trong lúc đi tìm sư thầy, chúng tôi có hỏi một bà vãi trong chùa và bà bảo để xe ở đó cũng được, xe kia là của sư thầy, sư thầy đã đi hơn 1 năm nay rồi. Xét thấy đây cũng là chuyện bình thường, nên chúng tôi cũng không tìm hiểu thêm. Hoàn toàn không có chuyện nhóm thấy xe ở đó thì đoán là xe của sư thầy.
- Về việc đề nghị thầy thay đổi loại sữa cho các cháu: Vấn đề này đã được bàn tới 1 lần trước đây rồi. Trong điều kiện tài chính còn eo hẹp, chúng ta phải \\\"liệu cơm gắp mắm\\\", lựa chọn loại sữa vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu. Đâu phải cứ nhất định dùng loại sữa mắc tiền mới được đúng không anh? Anh Thaidzuy đã từng làm công việc liên quan đến tư vấn dinh dưỡng, nên những đề xuất của anh về việc này không thể là vô căn cứ.
- Về vấn đề các cháu gái: Thật ra đây là vấn đề rất tế nhị, rất dễ gây hiểu nhầm. Nếu như buổi nói chuyện không diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, có lẽ chúng tôi cũng không đề cập đến vấn đề này với sư thầy. Theo như lời thầy thì các cháu sẽ được nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi. Rõ ràng việc nuôi dạy các cháu gái khác với các cháu trai, nhất là khi các cháu lớn lên đến tuổi nảy sinh tình cảm nam nữ. Chúng tôi đặt ra vấn đề đó với thầy vì lo cho thầy, không biết thầy đã chuẩn bị trước những việc tế nhị như vậy hay chưa. Tuy nhiên, thầy trấn an chúng tôi rằng thầy sẽ thuê người chăm sóc, dạy bảo cho các cháu, ngay khi các cháu đã lớn và hy vọng chuyện không hay sẽ không xảy ra. Từ \\\"băng hoại đạo đức\\\" là từ do chính sư thầy đưa ra anh Achauhd ạ! Đây cũng là chuyện bình thường, không có gì là đi quá xa cả.
Sáu cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Sùng Nghiêm đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Chúng ta nên bỏ qua những việc ngoài lề, không liên quan và tập trung vào việc thảo luận để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho các cháu. Mỗi người có cách làm riêng nhưng tất cả chúng ta đều có chung một mục đích cả thôi. Tôi cũng xin giải thích rõ: Quyết định của BQT về việc CMTX cho các cháu chỉ mang tính định hướng và có hiệu lực đối với tiền quỹ của diễn đàn. Các thành viên nếu muốn chung tay cùng sư thầy trong việc nuôi dạy các cháu diễn đàn hoàn toàn ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ.
Cuối cùng, tôi xin lưu ý: Các thành viên có thể trao đổi thẳng thắn trên diễn đàn trên nhưng không được gây bất hòa, mất đoàn kết. Admin, BQT và các mod của diễn đàn có trách nhiệm can thiệp (chỉnh sửa/xóa) vào các bài viết khi các bài viết đó vi phạm nội quy, đi ngược với mục đích \\\"lan tỏa lòng nhân ái\\\" của diễn đàn. Và admin, BQT, các mod sẽ thực hiện nhiệm vụ đó mà không chịu bất kỳ sức ép nào.
Penguin.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: huuphuoc vào 28-06-2010 09:03:02
Cảm ơn BQT đã có buổi xác minh và cung cấp những thông tin chính xác giúp chúng ta nhìn rõ vấn đề. Mong mọi người đừng bàn đến vấn đề này nữa và theo đề xuất của Penguin thì chúng ta không CMTX cho trường hợp này, và để dành quỹ cho những trường hợp khác cần hơn. Riêng tôi cũng xin rút lại phần CMKTX mà tôi đề xuất lúc trước.

Thân

Jimmii
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 28-06-2010 12:02:10
- Gặp 1 bà vãi (mà có căn cứ gì bà đó là bà vãi không hả bạn?) hỏi 1 câu, đưa ngay ra kết luận là: Thầy đi đâu có ô tô riêng (Lacetti), tự lái.
- Đi xác minh không gặp chính quyền địa phương, không hỏi han bà con làng xóm, không gặp gỡ đại diện Hội Phật giáo. Ban Quản trị diễn đàn thường xác minh sự việc một cách đơn giản thế này sao?

Đại diện cho Ban quản trị 1 diễn đàn lớn về lòng nhân ái, làm việc như vậy tôi thấy không có tính thuyết phục chút nào, các bạn đừng tự ái.
Các bạn đại diện cho cấp cao nhất của Diễn đàn, lời nói của các bạn có giá trị rất lớn tác động đến các thành viên, kể cả các thành viên ở nước ngoài. Đi xác minh 1 cơ sở từ thiện, đưa lên thông tin là: Thầy đi đâu có ô tô riêng (Lacetti), tự lái. Ở phòng điều hòa, dùng Internet, không cần đến sự trợ giúp (Sư Thầy nói không cần giúp gì - chắc là Thầy phải xin cái gì đó thì BQT mới cho là cần giúp!?)... mà vẫn bảo không xa hoa. Nói thật với bạn, nếu sự thật đúng như vậy thì không phải là xa hoa nữa mà là rất xa hoa. Và còn sung sướng hơn rất nhiều người trong chúng ta, cần gì phải cầu cứu sự trợ giúp nữa. Đi xác minh cần phải đưa ra thông tin chính xác và khách quan, cái gì chưa tìm hiểu kỹ chớ nên đưa ra vì có thể khiến mọi người hiểu lầm. Nghiêm trọng hơn, có thể khiến cho nhiều người đã từng bỏ tiền ra cứu trợ các cháu còn có thể cho rằng mình đã bị lừa!
Đến nhà 1 người nghèo khó, thấy người ta đang ngồi trước 1 mâm cỗ thịnh soạn và đang nhắm rượu. Nếu không tìm hiểu mâm cỗ kia từ đâu ra thì rất dễ gây ngộ nhận khi nói: tôi thấy vị ấy ăn nhậu còn kinh hơn chúng ta nhiều. Thấy cái xe ô tô đỗ ở sân, lại gặp 1 người nói tính hay bông đùa: xe của ông ấy đấy, cũng đưa lên là: ông ấy có xe ô tô riêng, hơn chúng ta nhiều, vậy thì ai cần giúp đây, chúng ta hay ông ấy!? Các bạn có nghĩ đến sự trớ trêu là mâm cỗ đó là cỗ thừa đám ma hàng xóm người ta mới mang cho không? và phải độ nhiều năm rồi người này mới được ngồi trước 1 mâm cơm thịnh soạn đến thế không?
Làm từ thiện rất khó, phải tập làm dần dần rồi mới có thể làm quen được. Tôi nghĩ các bạn là những người có lòng tốt, nhưng có lẽ để làm được tốt hơn (trong việc nhìn nhận sự việc) các bạn nên nghe kỹ đĩa giảng Pháp của Thầy Thích Chân Quang, nhan đề là \\\" Hiểu lầm \\\". Đây là 1 lời khuyên chân thành, các bạn nên nghe nếu còn muốn làm thật tốt công việc từ thiện giúp ích cho đời.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Thino vào 28-06-2010 13:26:47
Chào cả nhà .

 Nhân chuyến về chùa Sùng Nghiêm hôm rồi Thino có nhận định của riêng cá nhân như sau.

 - Về mặt bằng khuôn viên của chùa rộng và thoáng mát chung quanh có ao,vườn
 - Vào cổng chùa ngay đó là lán để ô tô
 - Có phòng riêng cho các cháu sạch sẽ ,thoáng mát có một phòng chơi riêng cho các cháu .
  - Thầy là một người thân thiện ,cởi mở và rất lăng động trong việc làm trụ trì của chùa ( Vì thầy cai quản hai chùa như Thaiduy nói ở bài trên)
  - Cá nhân tôi rất kính phục thầy tuy là nam giới tuổi vẫn còn trẻ mà đã dang rộng vòng tay đón các cháu từ khi còn đỏ hỏn .Nay cháu lớn nhất đã 5 tuổi . phải nói rằng thầy rất có nghị lực trong lĩnh vực này ( không phải ai cũng sẵn lòng đón nhận , kể cả tôi chưa chắc đã làm được).Còn hơn thế nữa từ một ngôi chùa gián đoạn một thời gian không có ai trụ trì từ khi thầy về đã làm thay đổi hẳn (Theo như thầy nói và tôi nhìn thấy)bên cạnh ngôi chùa vẫn còn cái đình hoang sơ
 - Nhà chùa có một phòng có điều hoà ( theo như thầy nói có MTQ u/h điều hoà)và thầy có dùng internet.
 Trên đây là những gì tôi nghe được và nhìn thấy.
  Còn quay trở lại việc chúng ta đang làm là làm sao giúp đỡ những gì trong khả năng mình có ,San sẻ cho những trường hợp cần và còn nhiều khó khăn hơn.
 Nói một cách khách quan các cháu được thầy nuôi dưỡng cũng khá đầy đủ về dinh dưỡng , về tinh thần ( vì các cháu vẫn được đi học đầy đủ)
 Vậy trường hợp này tôi nghĩ chưa cần thiết, cấp bách giúp đỡ về tài chính chúng ta cũng chỉ lên thường xuyên đến thăm hỏi .
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Nhóm_NTCM vào 28-06-2010 13:52:06
Chào cả nhà,

Đây là lần thứ 2 Admin nhắc lại một vài nguyên tắc tranh luận trên DD, mong mọi người chú ý để không bị vi phạm nội quy khi viết bài.

- Khi tranh luận, ý kiến của mình được tôn trọng ngang bằng với những ý kiến khác. Điều đó cũng có nghĩa là cuối cùng khi phân biệt được đúng sai, thì tất cả những người tham gia tranh luận đều đã có công tìm ra sự thật.

- Khi tranh luận, không được để cảm xúc lấn lướt(emotional). Nghe ý kiến trái chiều với lòng khiêm nhường và sự biết ơn mới đúng tinh thần tôn trọng sự thật. Nếu bạn đọc vài dòng phản hồi mà tim đập mạnh, tay run run đánh máy bài trả lời thì phải xem lại.

Nói riêng thêm, chủ đề này là một trong mấy trăm chủ đề mà DD đang quan tâm; hoàn cảnh này là một trong hơn một trăm hoàn cảnh đã và đang được mọi người giúp đỡ; sư Thầy ở đây là một trong hàng trăm con người có tấm lòng bồ tát đang hy sinh giúp đỡ tha nhân được nhắc đến trên DD. Nói thế có nghĩa là, những người đi xác minh luôn tìm cách đưa những thông tin mình thấy được lên DD với tinh thần trách nhiệm cao và sự thận trọng cao nhất. BQT sẽ dựa vào đó mà cho quyết định cuối cùng.

Đến hôm nay, ta có những diễn biến đáng chú ý như sau:

- Bạn Achauhd là người có tâm huyết với trường hợp này, đã tham gia giúp đỡ từ lâu và bây giờ muốn DD NTCM giúp đỡ thêm.
- Nhóm Nga78 đi xác minh và cho ý kiến trên những trang trước, cụ thể là mong DD giúp thêm cho các cháu
- Bạn Huuphuoc đưa ý kiến đề xuất việc đưa các cháu vào Trung Tâm nuôi trẻ của Nhà Nước.
- Nhóm Thaidzuy đi xác minh và cho ý kiến không cần phải CMTX (từ Diễn Đàn) nhưng sẵn sàng tạo điều kiện cho bất kỳ ai muốn giúp chùa.
- Huuphuoc rút lại ý định giúp đỡ; Âu Dương Kỳ Nhi vẫn còn; BQT đã quyết định giúp đỡ một phần như đã thông báo ở trang trước.

Rõ ràng, đây là trường hợp mà DD đã tốn nhiều công sức, các thành viên đi lại nhiều lần để tìm hiểu và đưa ra những ý kiến khác nhau. Lẽ ra, điều này chứng tỏ DD làm việc nghiêm túc bởi các thành viên không chỉ có lòng tốt mà còn có trách nhiệm. Thế nhưng không khí thảo luận hiện nay đang bị che mờ bởi bóng mây u ám do một vài thành viên không đạt những yêu cầu về nguyên tắc tranh luận như đã nói trên.

Admin đề nghị:

- Tất cả mọi người tự xem lại bài viết của mình để bảo đảm nguyên tắc tranh luận, với mục tiêu là tìm ra cái đúng chứ không phải để xem ai đúng.
- Admin sẽ xóa những phần mà nội dung của nó không góp phần tìm ra sự thật mà chỉ làm phương hại đến tình thân ái giữa các thành viên.

Mong mọi người lưu ý, chúc cả nhà thành công trên con đường gian nan mang lại niềm vui cho người khác.

Thân
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 28-06-2010 16:27:45
Cảm ơn sự quan tâm của Admin (nếu không nhầm thì bạn là HMH), đưa ra 1 ý kiến có tình có lý, tôi rất phục.
Trong bài của bạn thể hiện tính khiêm nhường nhưng không thiếu phần trí tuệ, sự rộng lượng nhưng cũng rất nguyên tắc, thậm trí bài viết còn dùng màu đỏ để nâng cao 1 phần sự nghiêm túc của vấn đề. Nhưng tóm lại, rõ ràng là có \\\" sự lan tỏa của lòng nhân ái \\\" và kêu gọi được tình đoàn kết giữa các thành viên. Bạn quả là rất xứng đáng trong cương vị Admin của diễn đàn đầy nhân ái này.
Mong rằng không vì lời khen này mà các bạn khác trong Ban quản trị phiền lòng, các bạn đã và đang đóng góp được vô vàn những việc tốt cho những hoàn cảnh còn khó khăn. Mà việc tốt nhất chính là việc \\\" lan tỏa lòng nhân ái \\\" đến với mọi người. Đây chính là việc gieo nhân lành cho nhân gian gặt quả phúc - một việc làm công đức vô lượng. Mà không riêng gì Ban quản trị, các thành viên khác cũng đang ngày đêm miệt mài với những công việc như vậy.
Công đức tùy hỷ, bất cứ việc gì thành bại trên đời cũng đều phụ thuộc vào cái duyên. Chúc toàn thể các bạn vững bước trên con đường đem hạnh phúc đến cho mọi người.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Âu Dương Kỳ Nhi vào 28-06-2010 22:19:49
KN rất khâm phục đức tính Từ Bi Hỉ Xả của sư thầy trụ trì chùa Sùng Nghiêm. Nếu là Phật tử chúng ta tự hào về thầy. Thầy đã mang đến cho những bé em bị bỏ rơi một cuộc sống đầy đủ, an lành để các em cảm thấy không bị thiệt thòi so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Nếu là thành viên DD, chúng ta thấy vui vì các em được chăm sóc về vật chất (cái này không có gì là xấu cả), tinh thần chu đáo tức là cuộc sống này đã bớt đi được 6 mảnh đời khốn khó, cơ nhỡ.
Chúng ta là những người đã trưởng thành nên có thể tự phân biệt được đâu là đúng, sai, xấu, tốt. Không phải cứ ai đồng quan điểm với mình thì đều là người tốt, thông minh còn ai trái quan điểm thì đều là kẻ xấu xí, ngu dốt.
KN không coi nhóm xác minh sau là BQT DD đi xác minh mà chỉ đơn giản là 1 nhóm đi xác minh như bao nhóm xác minh khác nhưng có kinh nghiệm hơn.
Khi đọc bài xác minh của nhóm sau, KN định rằng sẽ chuyển CMTX thành CMKTX cho các cháu bé chùa Sùng Nghiêm vì dù sao cũng đã có ý định từ trước. Nhưng một số bài viết sau đó đã làm KN thay đổi và KN xin phép BQT DD rút lại đăng ký CMTX trường hợp này để dành cho trường hợp khác khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu thành viên DD có đến thăm lại chùa thì KN cũng sẽ xin được gửi vài hộp sữa cho các cháu.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 28-06-2010 23:42:26
Chào cả nhà!
Sau khi đọc các ý kiến từ các bạn happy thấy rằng chung ta đang tranh cãi một cách có thiên hường về tình cảm rất nhiều. Mình là người 2 lần đã trực tiếp xuống tiếp xúc với chùa Sùng Nghiêm và có thể trình bày một số vấn đề như sau:
Lần thứ nhất: Mình và Nga78 cùng Achauhd xuống chùa Sùng Nghiêm, mọi người hẹn nhau hơn 5h chiều mới đi. Và khi xuống đó thì trời cũng sẩm sẩm tối những điều mà chúng tôi chứng kiến cùng với những trao đổi với thầy và những gì mà Nga78 đưa lên là những gì mà chúng tôi đã thu thập ngày hôm đó. Phải làm rõ vấn đề này, ngày hôm đó chúng tôi xuống lúc đó, khi đó chúng tôi gặp thầy đang cho các cháu ăn ở ngoài phòng chơi của các cháu. Vì vậy mà chúng tôi đã thu thập được là những hình ảnh tại căn nhà nơi các cháu ở và các thông tin khác là qua trao đổi với thầy.
Lần thứ 2: tôi được đi cùng với ban quan trị và cũng là người kiêm việc chỉ đường  :) . Tôi phải trình bày rõ quá trình đi lần này để mọi người nắm được và có cái nhìn khách quan tránh việc cãi nhau mất hòa khí diễn đàn.
Chúng tôi xuống tới chùa vào lúc gần 12h trưa, khi vào chùa thì thấy một chiếc xe oto ở đó chúng tôi không biết của ai tất cả đều cho là của người dân quanh đó không ai có ý kiến gì về việc này. Khi chúng tôi vào tìm gặp thầy thì không thấy thầy. Chỉ gặp được 2 vãi cùng ở với thầy. Chúng tôi có hỏi và tìm gặp thầy và nhờ vai tìm thầy hộ. Trong lúc nhờ vãi tìm giúp thì chúng tôi có thời gian đi thăm quan và cũng có một số hình ảnh được bác Thái duy và Pen đưa lên, Trong lúc tham quan và chờ được gặp thầy chúng tôi có hỏi 1 vãi ở đó là xe ngoài sân là của ai thì được vãi nói là của thầy và chúng tôi có hỏi thầy lái xe lâu chưa thì vãi trả lời là được 1 năm rùi. Sau đó chúng tôi gặp được thầy đang ở nhà trên ( ở phòng có điều hòa). Sau đó chúng tôi được thầy mời vào nhà trước và nói chuyện. Qua trao đổi thì chúng tôi đã có những thông tin mà như anh Thaiduy đã viết trên diễn đàn. Nhưng ở đây tôi có cái chỉnh sửa là, Thày nói thầy sơ qua về việc vay mượn ở chùa là vay của các phật tử cho nợ gạch ngói và công xây nhưng phải nói là thầy nói thế nhưng thầy không nói là có vay ở tổ chức tín dụng không? tại sao tôi nói vấn đề này vì ở đây thầy không nhắc đến có nghĩa là có 2 trường hợp sảy ra là có vay hoặc không vay? và cái này thì BQT không hỏi nên thày không nói vấn đề đó. Vì vậy kết luận của anh Thaiduy là thày không vay tổ chức tín dụng là   kết luận hơi sớm. Còn mọi thông tin Thaiduy đưa ra tôi không có ý kiến gì.
Qua 2 lần đi xuống chùa sùng nghiêm tôi thấy có những sự khác biệt, tôi chỉ nêu ra có vậy và không kết luận điều gì. Vì tôi có thể cam đoan là 2 lần đi xác minh này những gì được các thành viên đưa lên là hoàn toàn chính xác với những gì đã xuống. Tôi không có kết luận gì với những vấn đề các bạn đưa lên, Tôi viết bài này chỉ mong mọi người có cái nhìn đúng hơn về 2 lần xuống chùa Sùng nghiêm mà tôi là người trực tiếp được tham gia. mọi vấn đề tôi để mọi người nhìn nhận đánh giá.
Nhưng tôi hy vọng một điều rằng các bạn có thể nhìn nhận được một cách rõ nét cùng nhau có thể tìm được sự hiểu nhau hơn trong vấn đề này. Không có những tranh cãi mang tính căng thẳng. Bản thân tôi thấy tất cả mọi người đều có ý đúng và sai của mình. Nhưng nói chung lại ta cần phải bình tĩnh trao đổi với nhau để hiểu nhau cùng nhau giúp cho lý tưởng, tình cảm,lòng nhân ái của chúng ta được thực hiện một cách tốt đẹp nhất( cái tôi đang nói ở đây là những thứ chúng ta đang làm đang thực hiện, đang mong muốn của chung mỗi người trong diễn đàn, chứ không phải vì sự lớn mạnh của diễn đàn hay vì một chuyện gì tương tự như thế.Vì DD chỉ là nơi chúng ta gặp mặt trao đổi để có thể cùng nhau làm nên điều gì đó chứ không phải vì ai cả.)Tôi xin kết thúc bài viết của mình mong rằng mọi người có thể nhẹ nhàng hơn cùng trao đổi và hiểu nhau hơn.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 29-06-2010 22:34:19
@Vinh: ở đây hoàn toàn không có sự tranh cãi, cho nên không thể có \\\" những tranh cãi mang tính căng thẳng \\\" được. Ở đây đang có sự tranh luận về những thông tin đi xác minh do nhóm Thaidzuy đại diện cho BQT thực hiện. Tôi có nêu vấn đề, Thaidzuy chưa hề lên tiếng, như vậy không thể gọi là tranh cãi, càng không thể gọi là tranh cãi căng thẳng.
Đề nghị các bạn khác cũng không nên dùng những từ đại loại như vậy và nếu có thể Vinh nên sửa lại bài của mình cho nhẹ nhàng hơn (và tôi cũng sẽ xóa đoạn này đi sau khi Vinh sửa lại).
Admin đã nói trong bài trước: bất đồng ý kiến, không bất đồng con người. Tôi rất đồng ý, Thaidzuy và tôi chưa hề có gì bất đồng cả, mà mấy hôm trước Thaidzuy và tôi còn nhắn tin cho nhau rất thân mật, tôi tin là, nếu có điều kiện gặp nhau, tôi và Thaidzuy sẽ có được mối quan hệ tốt.
Trở lại với vấn đề do tôi nêu ra sau khi nhóm xác minh do Thaidzuy trở về, có 2 điều tôi cho là thông tin không đúng, có thể gây hiểu lầm cho người mọi người, đó là:
1. Thông tin Thầy đi lại bằng xe ô tô Lacetti và tự lái là thông tin không đúng sự thật (lên nhà tôi mấy lần thấy Thầy toàn đi xe máy, Dream Tầu thì phải).
2. Thông tin Thầy không vay tiền ngân hàng cũng là không đúng sự thật.
Hai thông tin này thuộc loại nhạy cảm, có thể gây hiểu lầm cho nhiều người.
Một số điều khác do không có ý nghĩa nhiều nên tôi không đề cập đến.
Tôi đề nghị Thaidzuy, nếu có thể nên tự mình đi xác minh lại 2 thông tin trên 1 cách rõ ràng, sau đó công bố cho mọi người biết, nếu đúng thì uy tín của bạn và BQT càng được nâng lên, nếu chưa đúng bạn có thể cải chính lại cho mọi người được biết. Việc xác minh 2 điều trên rất dễ dàng, ta có thể gặp gỡ chính quyền địa phương, cán bộ tín dụng xã hoặc ngân hàng, gặp gỡ người dân và hỏi trực tiếp Thầy, không có gì ngại cả (nên gặp nhiều người thì thông tin mới chính xác được, kể cả chính quyền và dân). Tôi, Vinh và Nga trực tiếp nghe Thầy nói là mượn sổ đỏ của 1 người dân trong làng để thế chấp vay tiền tín dụng, việc này kiểm tra cũng dễ dàng thôi.
Đương nhiên là khi những thông tin trên mà đúng thì tôi sẽ viết 1 bài xin lỗi Thaidzuy và nhóm xác minh trên này.
@Admin và Ban quản trị: hình như diễn đàn mình chưa có Form cho mọi người đi làm công tác xác minh. Nếu chưa có ta nên xây dựng vì đây là 1 công tác rất quan trọng của những người chịu trách nhiệm nhận tiền của mọi người để làm từ thiện. Không làm thì thôi, làm thì phải ra làm, không nên để tình cảm lấn át lý trí. Hôm nay tôi có tra từ điển nghĩa của từ xác minh thì nhận được kết quả như sau: \\\" xác minh là động từ, nhiệm vụ của xác minh là làm cho rõ sự thật qua thực tế và chứng cớ cụ thể \\\". Do đó cần thiết phải có 1 form cụ thể để những người đi làm công tác xác minh được biết mình phải làm những gì. Ví dụ: cần gặp gỡ những ai, thời gian xác minh là bao lâu, các nghiệp vụ cần có khi xác minh... Khi đưa thông tin xác minh ra công bố thì phải ghi rõ nguồn, Ví dụ: thay vì dùng câu \\\" buổi trưa nóng quá các cháu được vào phòng điều hòa ngủ với Thầy \\\" ta nên nói rõ ràng: \\\" những buổi trưa quá nóng thường các cháu được Thầy cho vào phòng điều hòa ngủ, theo như Thầy nói với chúng tôi - máy điều hòa này là của 1 phật tử cúng vào chùa từ hè năm trước \\\".
Làm công tác từ thiện sao cho lương tâm mình luôn thanh thản, tâm mình phải thật vui và mọi người cùng vui chung với mình thì mới thật là việc làm có ý nghĩa.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: LinhNhi vào 30-06-2010 00:24:01
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ThaiDzuy vào 30-06-2010 00:29:01
Chào anh Achauhd cùng cả nhà,

Trước hết xin lỗi tất cả những thành viên nào dù không muốn nhưng cũng bị cuốn vào chủ đề này vì những việc trao đổi sẽ khó đi đến thống nhất vì sự khác biệt về cách đặt vấn đề giữa chúng ta.

Thực lòng, Thaidzuy nghĩ rằng sau khi Admin thay mặt Diễn đàn có ý kiến thì trao đổi nên chuyển sang hướng giúp đỡ các cháu chứ không ngờ lại tiếp tục đem vấn đề ra mổ xẻ. Đó là lý do Thaidzuy không phát biểu gì thêm.

Nay Achauhd tiếp tục cần làm sáng tỏ, Thaidzuy, trước khi giải thích cho achauhd cùng cả nhà về thắc mắc tiếp theo của achauhd, một lần nữa xin khẳng định:

- Thaidzuy không hề và không muốn đưa ra nhận định và phân tích cuộc sống của các nhân vật ngoài 6 em bé chúng ta quan tâm. Những gì Thaidzuy viết đều hoàn toàn là việc kể lại từ những gì ghi chép qua trao đổi và nhìn nhận tại Chùa. Vui lòng xem lại những gì Thaidzuy mô tả trong bài viết trước.

- Thaidzuy và nhóm xác minh hôm đó tập trung xem hoàn cảnh 6 cháu mồ côi. Nếu thực sự 6 cháu thiếu thốn, nếu thực sự 6 cháu không có người chăm sóc, nếu thực sự 6 cháu phát triển không bình thường, không được đến trường ...thì lương tâm một người bình thường không nỡ lòng nào ngăn cản sự giúp đỡ của đồng loại. Thực tế, việc xác minh tại Chùa không thể hiện bất cứ dấu hiệu thiếu thốn nào với 6 cháu này. Không cần nhắc lại vì các bạn cùng Thaidzuy đã viết bằng Tiếng Việt có dấu ở các bài trước.

Chúng ta phải vui mừng khi thấy hoàn cảnh sống của các cháu là đầy đủ chứ? Tại sao cứ phải khiên cưỡng khẳng định là các cháu đang rất thiếu thốn? Biết bao nhiêu trẻ bại não, sứt môi, suy dinh dưỡng...ngoài kia sữa đặc có đường với chúng cũng còn là giấc mơ?

Trở lại hai vấn đề mà achauhd quan tâm và đề nghị tôi xác minh lại, trước hết tôi chỉ làm việc đó khi tôi nói gì đó sai về achauhd.

1. Khi đến chùa, thấy xe hơi Lacetti đậu dưới lán lợp khá kiên cố bằng tôn và các cột sắt, Thaidzuy hay người nào đi xác minh cũng nhạy cảm nhận ra, chủ nhân làm lán để xe như vậy thì ít ra cũng để bảo vệ cái xe của nhà mình. Còn nếu Chùa làm lán như vậy để che mưa nắng cho các khách đến chùa đi Ô tô thì chùa Sung Nghiêm quá may mắn được nhiều người đi ô tô tới thăm Chùa rồi. Thêm vào đó, bà Vãi người hay giặt giũ cơm nước hàng ngày cho Sư Thầy nói với cả 4 chúng tôi là \\\"Xe đó của Thầy\\\". Đúng như những gì happyness viết ở trên, Thaidzuy hỏi tiếp \\\"Thầy tự lái hay có tài xế hả bà?\\\" - Bà vãi nói \\\"Thầy tự lái\\\". Thaidzuy hỏi tiếp \\\"Thầy tự lái được lâu chưa?\\\" - bà vãi nói\\\"Hơn 1 năm rồi\\\"

2. Việc liên quan đến các khoản nợ, sau khi thấy Thầy cũng chia sẻ cởi mở, Thaidzuy mới hỏi kỹ thầy khoản nợ này thầy vay ở đâu - Thầy nói vay của phật tử. Thaidzuy có kiểm tra lại luôn lúc đó xem thầy có vay tín dụng hay ngân hàng gì không, thầy khẳng định chỉ vay của phật tử.

Trước sau gì Thaidzuy cũng khẳng định chỉ nói một lời, luôn tôn trọng những gì ghi nhận được, thấy được và nghe được. Cái Thaidzuy đang làm và đã làm là xem xét xem các hoàn cảnh nghèo khổ thiếu thốn gì thì giúp đỡ và kêu gọi giúp đỡ mà không bị một sức ép nào.

Danh trên diễn đàn chỉ là cái rất rất ảo. Viết bài này không có dụng ý bảo vệ uy tín của riêng mình hay để nhận một lời xin lỗi của ai đó.

Thân,
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: vodanh vào 30-06-2010 10:36:55
Chào diễn đàn,

Mục tiêu khi người giới thiệu hoàn cảnh đến diễn đàn là mong diễn đàn xác minh và có hướng giúp đỡ. Mục tiêu này đã đạt được: nhiều thành viên xác minh, đăng ký đóng góp tiền thường xuyên và không thường xuyên, đại diện BQT đã đưa ra quyết định cưu mang 600.000 đồng/ tháng căn cứ trên những đề xuất.

Thật là toàn vẹn biết bao khi mỗi bàn tay của thành viên giúp cho mỗi 6 đứa trẻ kia có sữa để bú lâu dài(dù là sữa ông Thọ hay sữa Frisco). Người giúp cũng vui, người được giúp cũng vui. Lòng nhân ái được lan tỏa một cách tự nhiên và thực sự cuốn hút bằng những thái độ ân cần và hết lòng chia sẻ như thế.

Tuy nhiên, chủ đề này càng lúc càng đi xa mục tiêu ban đầu và kết quả thì đang đi ngược lại momg muốn của nhiều người.

Vodanh muốn nói rằng:
- Cái sự \\\"biết\\\" là rất quan trọng nhưng trong trường hợp này đã bị xem nhẹ mất rồi!
- Lòng khiêm cung nhỏ hơn sự kiêu mạn làm cho tính nhân từ vốn có đang bị chìm sâu.
- Chữ \\\"Nhẫn\\\" gần như đã bị lãng quên, cứ để cho sự \\\"vô minh\\\" lấn lướt một cách tàn bạo.

Vodanh mong rằng:
- Người giới thiệu xem lại mục đích ban đầu để có cách hành xử thận trọng. Hàng trăm thậm chí hàng triệu trường hợp khó khăn đang rơi buồn như tuyết mùa đông, họ đang chờ người giới thiệu.
- Những lời nói mang tính chủ quan và không đem lại lợi ích cho người khác hay diễn đàn thì chúng ta vui vẻ gỡ bỏ xuống và thế vào đó chữ \\\"Nhẫn\\\".
- Nếu có dịp, diễn đàn ghé thăm chùa, thăm các cháu nhỏ, thăm sư thầy giống diễn đàn đang làm rất tốt với rất nhiều trường hợp khác.

Thân mến,

Vodanh
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Achauhd vào 30-06-2010 10:48:56
Đáng nhẽ chào tạm biệt diễn đàn từ bài trước rồi, nhưng do bài viết của Vinh nên tôi mới viết thêm. Đến giờ phút này thì đúng là phải chính thức tạm biệt các bạn, tạm biệt diễn đàn. Nói bất cứ điều gì nữa đều là tạo nghiệp, vậy nên lời cuối là cảm ơn các bạn, chúc toàn thể các bạn vững bước trên con đường chông gai này (xin mượn câu rất hay và ý nghĩa của Admin).
Nhờ Admin bỏ cái chức năng tự động gửi Email cho tôi mỗi khi có bài mới, xin cảm ơn.
@ Nga78: xin lỗi em, đáng ra anh phải nghe em: đừng nói bất cứ điều gì cả.
Khi nào dự án nồi cháo từ thiện tại Hải Dương khởi động, nhớ báo anh nhé. Khoản tiền 300K định bỏ ống dành cho nồi cháo anh sẽ lại chuyển đủ cho các cháu là 600K/tháng.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Sunyata vào 30-06-2010 11:44:05
(http://img16.imageshack.us/img16/530/025as.gif) cuối cùng cũng xong . ...Phù...(http://img818.imageshack.us/img818/8743/uong.gif) yên ổn uống trà ha.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: happyness1 vào 30-06-2010 22:03:11
Nghịch quá đấy bác sunyata ạ! hihi nhưng đúng như bác nói cuối cùng thì cũng dừng sự tranh luận. :)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: veron1201 vào 01-07-2010 00:23:00
Em theo dõi các bài viết liên quan đến chủ đề này từ đầu. Cũng là hơi cảm thấy buồn vì có điều mọi người dường như đã đi quá xa mục đích chính của diễn đàn cũng là của mỗi người chúng ta khi tham gia vào đây. Liệu rằng chúng ta tranh cãi hay tranh luận về nhg điều xung quanh để làm gì, rồi xin lỗi...chỉ trích...khiêm tốn...khâm phục...v.v.. và v..vv để làm gì...Trong 13 trang cho đến bay giờ thì có lẽ là dành quá nhiều đất cho nhg vấn đề cá nhân. Việc ý kiến cá nhân lá quan trọng hay sáu trẻ mồ côi là quan trọng, xin mọi người đừng đánh đồng mục đích và phương tiện.
Riêng với em, em thấy các hình ảnh về cơ sở vật chất của chùa như vậy và cuộc sống của các em ở đây là tốt. Như thế là tạm đủ( ở 1 mức độ) và em xin rút lại CMTX cho trường hợp này. Em chỉ xin CMKTX, nếu các bác ai ở HD khi nào xuống thăm các cháu thì em xin gửi 200k gọi là quà bánh thôi.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: pquyen vào 01-07-2010 23:54:30
Chào cả nhà.

Đối tượng chúng ta cần quan tâm là 6 đứa bé. Chúng ta muốn giúp các cháu  để bù đắp phần nào những thiệt thòi của trẻ mồ côi. Việc ông thầy như thế nào, chúng ta không cần quá bận tâm. Là người tu hành, thầy phải biết rõ những việc làm của mình và sẽ chịu trách nhiệm trong lương tâm và trong tín ngưỡng của mình.

Xuất phát từ những nhận định trên, BQT quyết định giúp CMTX 6 trẻ 600.000/tháng trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 7/2010. Sau đó chúng ta sẽ tính tiếp.

Bạn ductri đã đăng ký giúp 200k/tháng, bạn vui lòng xác nhận lại nhé!

Phần còn lại chúng ta sẽ trích quĩ 400k/tháng.

Nga78, em xem cách thức chuyển tiền như thế nào nhé!

Thân.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: ductri vào 02-07-2010 16:11:19
ductri sẽ chuyển 1tr200 CMTX các em nhỏ trong vòng 6 tháng. Chị Thocon chuyển giúp em, chị nhé.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Tepty vào 26-08-2010 18:25:04
Thứ ba vừa rồi tepty, Kỳ nhi và chị Gấu đi xác minh trại phong Quả cảm tiện thể ghé thăm và tặng sữa cho các em nhỏ tại chùa Sùng nghiêm. Tep rất tiếc là cả nhóm không gặp được sư thày và các cháu vì hôm đó là ngày rằm sư thày và chùa đều bận lễ nên các cháu đều bị gửi đi học hết  :(  :(  :( . Sau khi lễ chùa, nhóm ngồi chơi uống nước chia sẻ với vãi Sáu người đã trông coi chùa gần 20 năm nay, cùng vãi đi thăm chùa, thăm nơi ở cũ và cả 3 gian nhà mới Sư thày đang xây để cho các cháu ở sau này. Khi tep hỏi Vãi về khó khăn của sư thày và chùa khi nuôi các cháu thì Vãi Sáu có nói : chùa chỉ gặp khó khăn ban đầu thôi, chứ sau khi báo chí và vô tuyến giới thiệu về việc chùa nhận nuôi 6 em bé nhà chùa cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Sư thầy hiện còn có kế hoạch xây thêm 7 gian nhà để nhận nuôi thêm được nhiều em bé hơn nữa... Tep thấy diễn đàn mình có quyết định CMTX trường hợp này, ko biết khoản đó đã được chuyển hay chưa?
@Kỳ nhi : cậu post ảnh minh họa cho tớ với nhé
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: trangvitgioi vào 27-08-2010 00:13:20
Tepty đã viết:
Trích dẫn
Tep thấy diễn đàn mình có quyết định CMTX trường hợp này, ko biết khoản đó đã được chuyển hay chưa?

Khoản CMTX cho các bé ở chùa Sùng Nghiêm mình vẫn chưa chuyển chị Tep ah, do chưa biết chuyển tiền cho các bé như thế nào.
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Âu Dương Kỳ Nhi vào 28-08-2010 14:24:49
Vãi Sáu tiếp chúng tôi

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2517.jpg)

Bác lái xe thay mặt nhóm tặng sữa cho các em nhỏ, nhờ vãi Sáu chuyển giùm(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2520.jpg)

Sư thầy đang xây dựng thêm 1 số gian nhà và công trình phụ cho các em và cho chùa

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2515.jpg)

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2522.jpg)

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2519.jpg)

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2518.jpg)

Trước khi về vãi Sáu hái cho nhóm bao nhiêu là khế  :laugh:

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2524.jpg)

(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2526.jpg)


(http://i207.photobucket.com/albums/bb118/tranhaiyen_photos/IMG_2528.jpg)
Tiêu đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Gửi bởi: Theanh vào 28-08-2010 15:31:01
Cảm ơn chị Tepty và Âu Dương Kỳ Nhi vì đã ghé thăm các cháu, post giúp DD những tấm hình!

Bác PQuyen ơi, khoản tiền theo như Trangvitgioi nói thì chúng ta vẫn chưa chuyển được, vì không biết chuyển bằng cách nào? Bác vui lòng xác nhận lại để thủ quỹ Penguin thực hiện nhé.

Cảm ơn cả nhà, chúc mọi người vui nhé!

Mong là được một lần về thăm chùa để được ăn Khế và uống trà đá!...