Người Tôi Cưu Mang

CUỘC SỐNG QUANH TA => Kỹ năng sống => Tâm sự - Chia sẻ => Tin học - Ngoại ngữ => Tác giả chủ đề:: letuantu vào 10-10-2016 12:37:53

Tiêu đề: Dropbox-Lưu trữ & chia sẻ thông tin trực tuyến
Gửi bởi: letuantu vào 10-10-2016 12:37:53
Chào cả nhà!

Hôm nay letuantu xin giới thiệu tới mọi người ứng dụng miễn phí khá hay tên là Dropbox.

Dropbox là một công cụ lưu trữ đám máy rất hữu ích và cần thiết đối với những người thường xuyên làm việc nhóm hoặc phải sử dụng nhiều máy tính khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cài và sử dụng tiện ích này.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]


Để sử dụng được dịch vụ này, trước tiên mọi người cần phải đăng ký theo đường link do mình giới thiệu: https://db.tt/ni2fTmTS (khuyến khích dùng link này) hoặc truy cập vào website: https://www.dropbox.com và điền thông tin cá nhân để đăng ký.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Sau khi đăng kí xong, mọi người truy cập vào email vừa đăng kí để kích hoạt tài khoản. (nếu Dropbox yêu cầu)

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Để sử dụng Dropbox, mọi người có 2 cách truy cập:

1. Truy cập trên trình duyệt web

Mọi người có thể dễ dàng truy cập vào Dropbox ngay trên trình duyệt web bất cứ nơi đâu, bất kì thiết bị nào chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ website: https://www.dropbox.com/, tại giao diện chính, bạn có thể thao tác với file thông thường.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Hoặc tải về ứng dụng Dropbox trên các Smartphone hiện nay để xem trực tiếp trên điện thoại.

2. Sử dụng Dropbox trên máy tính

Mọi người tải về file cài đặt trên máy tính có tên DropboxInstaller và bắt đầu quá trình cài đặt, sẽ mất một ít thời gian để tải về bộ cài đặt ứng dụng này.

Quá trình tải diễn ra xong mọi người sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Tại đây mọi người cần đăng nhập tài khoản vừa đăng ký lúc nãy để có thể sử dụng.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Sau khi hoàn tất mọi thứ mọi người cần làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ. Mọi người sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Vấn đề sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, mọi người chỉ việc Copy và Paste dữ liệu vào folder của Dropbox thay vì phải qua nhiều khâu upload ở giao diện website.

Lưu ý: Sau khi chép dữ liệu, Dropbox sẽ cần một ít thời gian để đồng bộ chúng lên bộ nhớ lưu trữ.

Ngoài ra, mọi người có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho bạn bè hoặc thậm chí có thể chia sẻ cả một thư mục nếu phải thường xuyên làm nhóm việc trên thư mục đó.  Để thực hiện những điều đó, mọi người cần làm theo hướng dẫn sau:

[ul]
  [li]Chia sẻ đường dẫn: Click phải vào file muốn chia sẻ và chọn Share Dropbox link rồi gửi nó cho bạn bè.[/li]
  [li]Mở tập tin hoặc thư mục này trên website Dropbox: Click phải vào tập tin hoặc thư mục đó chọn View on Dropbox.com.[/li]
  [li]Chia sẻ cả thư mục mà bạn thường xuyên làm việc với bạn bè: Click phải vào thư mục đó rồi chọn  Share this folder…, giao diện trên website sẽ xuất hiện bảng để bạn nhập email của người bạn muốn chia sẻ, bạn chỉ cần nhập email tài khoản của người kia là được.[/li]


[/ul]
 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

***Ưu điểm của tính năng chia sẻ tập tin này là khi bạn bỏ bất kỳ dữ liệu nào bên trong folder đó thì cả bạn và người bạn kia sẽ đều thấy chúng.

Ứng dụng này rất thuận tiện cho việc hỗ trợ các thành viên trong tổ TK-KT cập nhật, thống kê CMTX, CMKTX, quản lí xuất nhập tồn các hàng hóa,... từng khu vực trong cùng 1 hệ thống dữ liệu để đảm bảo thông tin được xuyên suốt & cập nhật đầy đủ, tránh tình trạng mất dữ liệu khi thay đổi vị trí nhân sự.

Cảm ơn cả nhà đã quan tâm.
Thân ái!