Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - xuong rong

Trang: 1 2 3 ... 14
1
Chào các cô bác, anh chị !
Đã rất lâu rồi em không tham gia cùng cả nhà. Hôm nay em xin phép tái xuất với chút trình bày lẫn tâm sự.
Trước hết nói về khoản vay HB mà Diễn đàn đã giúp đỡ gia đình em trước đây. Em thành thật nhận lỗi vì đã quá vô tâm dẫn đến quá hạn trả vốn, làm phiền các anh chị. Nếu chị Vịt không nhắc thì có lẽ em cứ mãi nghĩ mình đã gửi xong HB cho diễn đàn. Lỗi này em xin nhận, thứ 2 em sẽ chuyển ngay cho thủ quỹ diễn đàn. Còn thưởng phạt ra sao em xin nhận ạ.
Thưa cả nhà, khi mọi người giang tay giúp đỡ em, ít nhiều hoàn cảnh gia đình e các anh chị cũng đã biết. Hôm nay khi chuẩn bị hoàn lại đầy đủ 15 triệu HB em cũng muốn báo cáo với mọi người về những đổi thay thời gian qua của gia đình.
Suốt hơn 3 năm qua em trốn hẳn trên Diễn đàn, phần lớn cũng vì việc nhà. Nhờ trời thương nên mẹ em vẫn rất khỏe mạnh, sống lạc quan và tích cực hơn nhiều. Các khoản nợ cũ đã trả hết. Mẹ vào Nha Trang sống cùng vợ chồng em 2 năm, hiện đang về quê lo chút công việc, sắp tới mẹ em lại tiếp tục vào.
Vợ chồng em đang sống ở Nha Trang, báo các anh chị mừng bọn em đã có 1 ngôi nhà nhỏ ở ngoại thành để an cư, công việc ổn định.
 Cô em gái út đã học năm thứ 2 ĐH NHa Trang, ngoài thời gian học còn làm PG cho 1 hãng sữa nên hầu như vợ chồng em không phải lo học phí cho em. Cậu em trai kế học xong ngành bếp 2 năm, giờ làm việc ở quê, công việc lẫn thu nhập đều tốt.
Các anh chị ơi ! Nhiều lần nhìn lại em vẫn không biết sao mình có thể bước qua sóng gió một cách nhẹ nhành như thế. Nếu ngày đó không có sự động viên của các anh chị thì có lẽ hôm nay cuộc sống của em không được tốt như thế này. Từ này em lại xuất hiện và hi vọng tiếp tục đồng hành được cùng nhiều hoàn cảnh. Từ trước đến nay hoạt động của Nam Trung Bộ có phần chìm, em xin nhận nhiệm vụ một phần và sẽ cố sức.
Chúc anh chị khỏe mạnh, vui vẻ. Hẹn gặp lại !
P/S: Em đã hoàn tất việc chuyển trả khoản vay HB.
Chị Vịt kiểm tra giúp em. Em cảm ơn cả nhà.

2
Gửi nhà mình!
Xuongrong vừa chuyển 5.000.000 vào tài khoản a Pen để trả HB. Số còn lại em sẽ kiểm tra lại và chuyển cho quỹ trong thời gian tới.
Cảm ơn nhà mình nhiều !

3
Hi cả nhà !
Chiều qua ông xã xuong rong đã ghé thăm và trao 1 triệu CMKTX cho gia đình cô chú. Tình hình sức khỏe cô Hương đã ổn định rồi. Gia đình gửi lời cảm ơn diễn đàn mình nhiều lắm.
Vì chổ ở hơi xa nên xuong rong chưa vào thăm và tìm hiểu kỹ hơn về hoàn cảnh cô chú. Hi vọng sau nhiều hoạn nạn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn hơn.
Thân !

4
e đa nhân đươc tiên. di Hương da vê nha va sưc khoe đa ôn đinh. E se cgăng chuyên tiên sơm cho gđ

5
Chào cả nhà thân yêu !
Vậy là khoản vay của em đã hơn 2 năm rồi, đã quá hạn trả nợ mà em vô tâm quá. Hôm nay thoải mái dạo một vòng mới phát hiện ra, cũng may chưa thấy anh chị nào đòi nợ cả.  :P
Vì không chú ý nên hiện tại em chưa chuyển trả HB ngay được, nhưng rất mong mọi người cho em gia hạn thêm 1 tháng. Em sẽ thanh toán nốt toàn bộ số tiền mà em còn thiếu vào cuối tháng 4/2013. Mong cả nhà thông cảm cho sự vô tâm và chậm trễ này.
Nhờ có sự giúp đở của mọi người nên 2 năm qua cuộc sống gia đình em đã dần ổn định. Rất may mắn là hiện tại không có vấn đề gì đáng lo. Em trai kế em đang học nghề tại Huế và sắp ra trường. Còn em gái hiện sống cùng vợ chồng em tại Nha Trang và đang ôn thi lại ĐH. Vì sống 1 mình nên mẹ em cũng không phải vất vả nhiều như trước.
Cuộc sống cũng còn đâu đó những vất vả nhưng với gia đình em như thế là đã rất tốt rồi. Hi vọng những khoản tiền mà HB mang đến cho các hoàn cảnh khác cũng là động lực mạnh mẽ như đã từng với gia đình em.
Cảm ơn nhà mình nhiều !

6

 
 Chào mọi người !
Chiều qua xuong rong đã xuống thăm cô chú Thi tại BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa và đồng thời cũng nhờ ông xã xác minh hoàn cảnh gia đình chú tại địa phương.
Theo thông tin từ ông xã xuong rong thì hai vợ chồng chú đều là người QTri vào đây lập nghiệp, Cô chú có 2 người con trai. Anh con đầu đã có vợ hiện vẫn sống cùng cô chú và Khoa. Khi đến thăm gia đình cô chú thì vợ chồng con trai chú đều đi làm nên không gặp được ai, chỉ được nghe làng xóm kể về hoàn cảnh của gia đình. Đây là một hộ nghèo rất nhiều năm tại địa phương. Cả 2 vợ chồng đều bệnh tật, khôg có việc làm,  2 đứa con trai đều nghỉ học sớm chỉ làm thuê, làm mướn qua ngày. Ngôi nhà mà họ đang ở cũng là nhà đươc cất từ tiền 20 triệu do hội phụ nữ hỗ trợ tháng 11/2012.
Còn tình hình chữa bệnh của cô Hương tại Bệnh viện thì khá ngặt nghèo. Hiện nay cô đang bị tiểu đương, hở 2 van tim, thiếu máu, suy dinh dưỡng nặng. Đợt phẫu thuật vừa rồi là phẫu thuật u xơ tử cung. Cô chú tâm sự, gia đình đã biết cô bị u xơ tử cung cách đây 3 năm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên đành cam chịu. Vừa rồi vì khối u phát triển to quá, khi tới Bv thì cô đã không còn sức chịu đựng may mà cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên đến BV, cô không được phẫu thuật ngay mà phải nằm hơn 3 tuần để điều trị tiểu đường, điều trị bệnh tim, bổ sung máu, sau khi ổn định các BS mới dám phẫu thuật. Theo như các giấy tạm ứng xuong rong thấy thì gia đình đã đóng tạm ứng tại BV 5 triệu trước khi phẫu thuật cho cô. Và như chú kể thì chú phải vay mượn hoàn toàn. Các khoản thuốc men, máu truyền, viện phí thì chưa biết BV sẽ tính thế nào.  
Đã 3 ngày sau phẫu thuật nhưng vì yếu quá cô vẫn chưa ăn được gì. Chú kể, BS dặn mua sữa cho cô nhưng chú không có tiền nên đành chịu. Gặp chú, nhìn chú xanh xao, run run bưng bát mì gói mà thương, dường như di chứng của cơn tai biến 2 năm trước đang muốn xô ngã người đàn ông vốn là trụ cột gia đình. Khi xuong rong mượn mấy tờ giấy tạm ứng tiền viện của cô, chú còn khoe khi đi kịp mang theo quyển bệnh án và thẻ BHYT của chú nên ra đây  BS cho chú thêm ít thuốc huyết áp “đỡ” đi được nhiều mà chăm sóc cô.  
Như vậy hiện nay cô Hương đã được phẫu thuật, chi phí chữa trị ngoài 5 triệu tạm ứng chưa biết cụ thể sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên vấn đề ở đây là việc phục hồi sức khỏe không chỉ của cô mà còn của chú. Trong điều kiện kinh tế khó khăn như thế họ rất cần một khoản tiền để bồi dưỡng cũng như trang trải các khoản thuốc men.
Xuong rong đề xuất CMKTX 2 triệu đồng nhanh chóng hỗ trợ những khó khăn trước mắt. Còn về lâu dài, xuong rong sẽ tìm hiểu kỹ hơn và ý kiến lại với mọi người.
Rất mong BQT có ý kiến sớm !

7
Một vài hình ảnh :
Chiếc xe đạp hỏng đã mấy ngày chưa được sửa.
 

Dụng cụ làm việc của chị Hiền:
 
Một góc nhà và thành phẩm lao động :
Thẻ BHYT hộ nghèo:
 

8
Chào cả nhà !
Xuong rong lỗi hẹn trường hợp này lâu quá rồi. Đã từng đi xác minh nhưng không kịp cập nhật vì bị cuỗm mất cái máy ảnh và quyển sổ. Vừa rồi xuong rong đã quay trở lại gia đình chị Hiền để thăm và xác minh lại.
So với lần trước đến thăm thì tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn. Hiện nay cả gia đình 4 người vẫn đang sống trong 1 ngôi nhà khoảng 25m2 được xây làm 2 tầng nhỏ của người chị. Ngôi nhà này được người chị thương cảm cho mượn từ năm 1993 đến nay. Nhìn ngôi nhà rất sơ sài và hầu như không có gì đáng giá.
Vợ chồng chị Hiền đều là trẻ mồ côi nên khi kết hôn họ sống khá vất vả. Tuy nhiên theo lời chị thì anh là thợ xây giỏi, chăm làm nên mới đầu cuộc sống của gia đình cũng không đến nổi. Cho đến 3 năm trước chị bị ung thư vú, 2 con còn nhỏ nên có bao nhiêu tiền của bấy lâu đổ dồn cho chị chữa bệnh. Chị đã được phẫu thuật cắt 1 bên ngực và đang phải điều trị bằng thuốc theo chỉ dẫn của BS thêm 5 năm. Tiếp sau đó 1,5 năm chồng chị đột ngột bị tai biên. Một lần nữa gia đình chị rơi vào tuyệt vọng. Suốt gần 2 năm vay mượn chạy chữa, tình hình của chồng chị Hiền cũng không khá hơn chút nào. Cũng may gia đình được địa phương xét thuộc diện hộ nghèo nên hiện nay cả 2 vợ chồng đều phải chống chọi với bệnh tật nhờ vào những viên thuốc từ Bảo hiểm hộ nghèo. Chỉ phải đóng thêm 5% như quy định. Hôm xuong rong tới không gặp anh, Chị nói đùa, ở nhà buồn quá nên anh chuyển hẳn vào khu phục hồi chức năng – BV Đa khoa tỉnh để sống rồi, thỉnh thoảng hết đợt BH mới về như đi công tác vậy.
Vợ chồng chị Hiền có 2 cậu con trai:
 Con trai lớn tên Nguyễn Cao Tri, sinh năm 1993 hiện đang học năm 2 trường Sĩ quan thông tin Nha Trang. Vì học hệ cao đẳng dân sự nên vẫn phải đóng học phí và đóng các khoản khác bình thường. Mặc dù gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng em không được miễn giảm học phí. Năm ngoái e có đi bán café phu giúp gia đình nhưng năm nay thường xuyên đi học nên không làm thêm được gì. Học phí của em nhờ vào khoản vay tiền sinh viên hàng năm. Nhìn vào góc phòng chiếc xe đạp cũ, chị kể mấy hôm nay xe hư nên nó toàn đi bộ tới trường.
Cậu con trai út Nguyễn Cao Thắng sinh năm 1998 đang học lớp 9 và hằng năm có được giảm 50% học phí.
Một gia đình 2 người bệnh nặng, 2 đứa trẻ trên trường nhưng nguồn thu nhập chính là dựa vào chiếc máy may cũ kỹ. Chị vốn là thợ may giỏi nhưng từ khi bị bệnh, suốt ngày uống thuốc nên không đủ tỉnh táo để nhận may hàng mới mà chỉ nhận sửa đồ cho bà con lối xóm. Ngôi nhà anh chị ở nằm cuối một mê cung hẻm, ngõ nên cũng chẳng có khách. Với 1, 2 cái áo mỗi ngày chị chỉ có thể làm ra được 10 -20k. Nội ngoại không có, anh em ở xa lại khó khăn nên cuộc sống anh chị chật vật mỗi ngày với vay mượn thâm chí đôi khi đành nhịn đói qua ngày.
Cách đây hơn 1 năm, hoàn cảnh gia đình chị được chương trình Truyền Hình nhân ái của đài Khánh Hòa đến ghi hình. Vì thế gia đình cũng nhận được 10 triệu từ tấm lòng hảo tâm của nhiều người. Nhờ đó mà gia đình chị cầm cự cho được đến hôm nay. Thỉnh thoảng có chính quyền và bà con lối xóm đem tới ít ký gạo, vài trăm ngàn ủng hộ nữa.
Không biết phải nói sao để diễn tả hết hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình chị, xuong rong mong sẽ nhận được sự ủng hộ từ tấm lòng các anh chị để em Tri và Thắng có cơ hội tiếp tục đến trường. Vợ chồng chị cũng có chút thời gian nghi ngơi để chống lại với bệnh tật. Xuong rong đề xuất CMTX hoàn cảnh này 500k/ tháng. Hi vọng sớm nhận được phản hồi.
Địa chỉ nhà chị Hiền: 67/4 đường Đồng Nai – TP Nha Trang
Số điện thoại: 0583 876 870

9
@Xuong rong : chị chưa nhận được tiền em chuyển. Em cho chị biết thông tin chuyển tiền của em nhé.
Chị Lá ơi! Em kiểm tra lại rồi, đúng là lần trước chuyển chưa được. Chiều nay em chuyển lại rồi chị nhé.

10
Chúc mừng không khí tưng bừng chuẩn bị khai trương của nồi cháo Nghệ An.
Hôm nay xuongrong đã chuyển 1 triệu ủng hộ nồi cháo vào tài khoản chị lathuvang nhé.
Chúc nồi cháo sớm đỏ lửa.

11
Cảm ơn chị Vịt và doanminhgai. Đúng là lâu rồi không vào diễn đàn em loay hoay, hí hoáy cả buổi mới đọc sơ sơ được mấy trường hợp. Có topic thống kê này dễ theo dõi và đỡ choáng hơn nhiều.
Sau khi đọc em nhận CMKTX hoàn cảnh cụ Lương Kiều:
 
 Sài Gòn - cụ Lương Kiều - già yếu - con bại liệt

Mức đề xuất cưu mang KTX là 500.000đ để cụ làm vốn bán vé số.


www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...atid=18&id=60118

em sẽ cập nhật thông tin cụ thể tại topic và chuyển tiền luôn.

12
Khi xưa nấu cháo Huế cứ mơ ước một ước mơ vô cùng \\\"cục bộ\\\" là nấu được 1 nồi cháo ở quê choa. Giờ sung sướng vì các bạn đã chuẩn bị hoàn thành. Rất mong sẽ còn lan với tỏa nữa. Xa quá chẳng về nhọn miệng thổi lửa được vợ chồng xuongrong xin đóng góp 1 triệu vào việc sắm sửa ban đầu của nồi cháo.
Chúc anh chị em chân cứng đá mềm. Đặc biệt sắp đông rét mướt phải tự giác ra khỏi chăn trướ giờ G mọi người nhé. Kinh nghiệm xương máu của Huế mỗi mùa mưa lũ luôn thiêu nhân lực trầm trọng.
Thân !

13
Hi cả nhà !
Thời gian vừa rồi xuongrong bận quá nhiều việc nhà nên trốn gia đình mình một thời gian. Nhưng rất hạnh phúc vì vẫn luôn \\\"choáng\\\" trước khả năng làm việc của tất cả mỗi anh chị trong diễn đàn vì người nghèo.
Trường hợp bé Kiều Nhi trước đây do xuongrong đề xuất va nhận trung chuyển 1 thời gian, sau này xa Huế thì bắn qua Giangcoi. Cảm ơn giangcoi lắm lắm đã luôn hoàn thành công việc giang dở của em.
Được nhìn thấy bé ngày càng lớn, khỏe mạnh thật vui nhưng cũng lo vì ông bà ngoại ngày một già yêu. Rất hiểu hoàn cảnh của ông bà vì xuongrong từng có thời gian sống ngoài đó.
Hiện nay ngoài Mechichi, Veron nhận CMTX bé thì còn có chị Mưa ngâu nhưng thấy Giang còi ới ơi nhiều chắc chị bận hoặc vì lý do nào đó mà quên mất. Xuongrong xin phép BQT được thay chị mưa ngâu trong thời gian vắng mặt để giúp thêm bé. Trước mắt sẽ CMTX 200k/ tháng trong vòng 1 năm. Rất mong BQT phê duyệt.

14
Hi cả nhà !
Thực sự khi đọc top này em thấy cái cảm xúc của một vài lần trước. Những gì anh 07 đại diện cho anh em Huế không phải là lần đầu và cũng chỉ dưới vài ba lần được nhắc tới.
Đó là những lần ghé thăm các hoàn cảnh lúc tiện đường của anh em
Đó là những buổi gặp mặt góp ý, bàn bạc, xây dựng nhóm anh em NTCM Huế
Đó là sự hoài nghi, chút ái ngại sau khi thăm các trường hợp trong chương trình Cây mùa xuân và nhiều nhiều lần nữa.
Sự việc này như thế nào thì người thực hiện biết rõ nhất và anh em Huế người nào từng đi thăm những trường hợp do Nguyenthy trung chuyển đều biết.
Đơn giản chỉ là là anh 07 góp ý và chờ đợi một phản hồi của BQT cùng sự nhìn thẳng vào sự việc NguyênThy kèm theo 1 lời hứa (đương nhiên hứa là làm) thôi.
Anh 07: Em hiểu, mọi người hiểu.
Rất rất hi vọng những ai có liên quan hãy có trách nhiệm và một khi đã thực sự bận rộn mệt mỏi thì vai của anh em đó chỉ cần ới 1 tiếng thôi.
Thân !

15
Tâm sự - Chia sẻ / Chúc mừng Lanrung lên xe hoa !
« vào: 20-04-2012 15:49:34 »
Gặp My Darlinh tại đám cưới lanrung nhé.

Trang: 1 2 3 ... 14