Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng 0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - Lethidan

Trang: 1
1
Hiện tại chị Lê Phụng đã nhận giúp vợ chồng c Hiền 2 thẻ BHYT.
Cảm ơn c Lê Phụng rất nhiều ạ!

2
Chiều chủ nhật ngày 28/10/2018 Dân cùng với c Thienhaianh và Khánh Linh đã tới thăm và xác mình trường hợp chị Hiền đúng như bào viết đã nêu.
Chị Nguyễn Thị Thụy Hiền, 1981, quê tại Đồng Tháp, sau cưới chồng chuyển khẩu lên Tp.HCM. Hiện đang thuê nhà trọ tại địa chỉ: 602/104/16 Điện Biên Phủ, P.22, q.Bình Thạnh.
Trước đây c được chuẩn đoán bị ung thư cổ tử  cung và mổ tại bệnh viện Ung bướu sau 14 ngày xuất viện thì chị đi tiểu không kiểm soát được do lỗi bác sĩ khi mổ lấy khối u bị phạm sang bàng quang , đến khi rút ống tiểu về nhà chị mới  phát hiện, và phải nhập viện lại. Bác sĩ hội chuẩn và kết luận bị gò bàng quang. Khi đó chị phải dùng bình nước tiểu theo người, do mới mổ ung thư nên không thể mổ liền được. Đúng 3 tháng sau mới mổ vá lại. Sau khi xuất viện lần 2 được 2 tháng rưỡi chị lại sốt cao phải nhập viện lại. Chuyển qua bệnh viện Gia Định vá lại, về nhà chị lại không đi tiểu được, lại hành sốt cao, nhập viện để đưa ống jj vào người để cứu thận do đang bị tình trạng thận ứ nước cấp độ 1. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị chỉ đặt ống loại rẻ tiền 300,000/ống, 3 tháng thay 1 lần.
Sau khi xuất viện cách vài ngày c lại sốt không tiểu được phải cấp cứu tại bệnh viện Bình Dân để thay ống mới (chưa tới 3 tháng) Do chị mới mổ vết mổ hở nên bị giãn niệu quản, bác sĩ chỉ cho điều trị bằng thuốc và cho về. Sau 1 tháng lại tái khám.
Tại đây bác sĩ tư vấn đo áp lực bàng quang, kết quả chị bị gò bàng quang thần kinh, chỉ đi tiểu được 1 nửa, còn lại phải tự thông tiểu bằng ống, do không có thuốc trị. Chị dùng ống thông khoảng hơn 1 năm trở lại đây, và phải sống chung với việc thông tiểu suốt đời. Nếu chị có khả năng thì chỉ có cách thay ống jj trong người với loại tốt hơn để hạn chế bị sốt và nhiễm trùng, 3 năm mới thay 1 lần. Chi phí thay ống 25tr, bảo hiểm không chi trả, chi phí phẩu thuật bệnh viện chi trả 80%.
Hiện tại gia đình chị có 4 thành viên: 2 vợ chồng chị và 2 người con. Đang ở nhà thuê: 2,5tr/tháng. Trước đây chị sửa quần áo và nhạnay  gia công  tại nhà  nhưng 2 năm trở lại
đây sức  khoẻ ngày một yếu chị  không thể tiếp  tục  công việc được.  Người chồng lại thăm  nuôi chị ở bệnh viện nhiều nên thu nhập cũng không ổn định, một phần anh lại hay đau bệnh nên chỉ nhận theo ngày, ai kêu thì làm. Vì gia đình khó khăn nên đứa con gái lớn phải nghỉ học làm công nhân 1 tháng từ 4tr-5tr, con gái nhỏ đang học lớp 6, đang nhận được hỗ trợ của hội bảo trợ trẻ em Christina Noble 1 tháng: 600k.
Sau khi thăm hỏi sức khoẻ và tình hình gia đình chị, Dân và nhóm xác minh đề xuất hỗ trợ 2 vợ chồng c Hiền 2 thẻ BHYT và cưu mang không thường xuyên gia đình chị kinh phí đặt ống jj tốt hơn tối đa 25tr (tiền mua ống jj)
Rất mong BDP xem xét duyệt hỗ trợ giúp đỡ cho trường hợp chị và mong nhận được ý kiến từ BDP.
Cảm ơn,
P/s: Dân đính kèm hình ảnh giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan khám chữa bệnh của c.

3
Cảm ơn bác Ngọc Thảo và bác Banbe6x. Hoàn cảnh của e Tuấn Anh cháu cũng có cập nhật và được biết có nhiều nhóm hỗ trợ đến hiện tại số tiền quyên góp được gần 300tr.
Sáng nay gia đình và xóm làng đã tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cháu cũng được biết gia đình chỉ có mẹ là lao động chính và bị tai nạn chỉ mới đi làm lại đc nửa tháng nay. Hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mong cả nhà có thể đến thăm hỏi để nắm tình hình cụ thể hơn ạ.
Link cập nhật hỗ trợ em Tuấn Anh:
https://m.facebook.com/sharer.php?fs=8&fr=%2Fprofile.php&sid=875863695935894&refid=52&ref=content_filter&__tn__=J%2AW-R
Thân,

4
Quảng Nam / Quảng Nam - Bé Tiến - U não
« vào: 28-06-2018 22:26:32 »
Chào cả nhà,
Gần đây Dân liên tục nhận được tin dữ từ quê nhà, có những  trường hợp tự  vượt  qua  được  lại  có những  hoàn  cảnh hết  sức  éo  le không thể nào gồng gánh nổi. Dân muốn  viết  lên  đây  để có thể giúp được  phần nào  cho người nghèo khổ quê hương mình.
Dân đang muốn nói về trường hợp cháu  Trần Văn Tiến con anh Trần Văn Công hiện  đang ở thôn Trà Kiệu Tây,  xã Duy Sơn,  huyện Duy Xuyên,  tỉnh Quảng Nam.
Hai vợ chồng anh Công đến với nhau và có được 2 đứa con. Cuộc sống lao động vất vả nhưng vẫn đủ cái ăn cái mặc. Anh đi lái xe thuê,  còn chị buôn đồng nát rau cháo qua ngày để lo cho các con. Sau đó người mẹ nghèo vất vả ấy học may vá để làm cho một xưởng may nhỏ gần nhà. Lương ba cọc ba đồng nhưng nhìn thấy các con là anh chị quên hết nhọc nhằn. Cuộc sống yên bình ấy phút chốc bị đảo lộn khi đứa con trai Trần Văn Tiến của vợ chồng chị có dấu hiệu nôn mửa,  mệt mỏi. Anh chị đã đưa con đi rất nhiều bệnh viện nhưng vẫn không phát hiện ra bệnh. Cho đến thời gian gần đây,  anh chị như quỵ ngã khi biết cháu Tiến bị u não ác tính. Bác sĩ báo gia đình lo chi phí phẫu thuật. Một lần nữa cuộc sống khó khăn của gia đình nhỏ này rơi vào bế tắc khi kinh phí phẫu thuật lo cho cháu lên đến khoảng 100 triệu. Đó là một con số vượt sức tưởng tượng của những người dân lao động nghèo như vợ chồng anh chị.
E Tiến chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật thứ hai. Một đứa trẻ mới vừa 4 tuổi em sẽ phải trải qua đau đớn về thể xác. Còn cha mẹ em như kiệt quệ về tinh thần và nhà cửa cũng không còn gì để bán. Anh chị gần như rơi vào bế tắc.
Rất mong thành viên NTCM khu vực Đà Nẵng hỗ trợ xác minh trường hợp của bé để có phương án hỗ trợ hợp lý nhất ạ.
Thông tin liên lạc:
Số điện thoại mẹ của bé, cô Bình: 01689600671, đang chăm sóc em ở khoa ngoại thần kinh,  phòng 312,  bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.
Xin chân thành cảm ơn mọi người!
Nguồn: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1087175288105316&id=100004385653079
Dân gửi thêm hình ảnh bé do người quen cung cấp:

5
Chào cả nhà,
Dân được biết thông qua người thân trường hợp thương tâm của 2 em Lê Thị Cẩm Lệ ,sinh ngày 14/12/2000 và Em Lê Cẩm Lê sinh năm 2005 HS lớp 7 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.Con chị Nguyễn Thị Lợi .....Hiện ở tại thôn Đông Bình ,xã Duy vinh ,huyện Duy Xuyên , QNam...Đã không may bị đuối nước và qua đời vào lúc 17h00 ngày 24-6-2018  tại sông Thu Bồn đoạn đầu đập thôn Đông Bình,Duy Vinh,Duy Xuyên,QN....và Lí do là do hoàn cảnh gia sinh khó khăn, 2 chị em phải đi bắt xìa về bán mưu sinh trang trải phụ giúp cùng gia đình.
...Bố mẹ thì chia tay từ thời các Em còn rất nhỏ...Thiếu đi tình thương thiếu đi sự che chở đùm bọc của gia đình...Đang sống vr Mẹ và Bà Ngoại già . Mẹ thì công việc quanh quẩn vr đôi chiếu cây lát 3 cọc 3 đồng....Cuộc sống thật sự quá khó khăn, Nay còn thêm nổi đau này  !!!!
Hoàn cảnh tan thương của 2 em hiện đang được 1 cá nhân hỗ trợ 2 quan tài, và 10,000,000VND.
Nhờ thành viên NTCM tại Quảng Nam hỗ trợ xác minh cập nhật thông tin cụ thể hơn trường hợp 2 em. Và có hướng hỗ trợ tốt nhất ạ.
Giờ gia đình mẹ Lợi bối rối, chắc không nghe điên thoại được  nên có gì liên hệ số điện thoại của anh Nhật 0905081484,là người thân trong gia đình.
Thân,

Hình ảnh tang gia 2 em:

6
Chào cả nhà,
Em xin giới thiệu hoàn cảnh cần giúp đỡ ạ.
Trong chương trình phát cháo từ thiện sáng chủ nhật hành tuần tại bệnh viện Gia Định, nhóm cháo đã tiếp nhận thông tin chú Ngọc xin giúp đỡ từ nhóm.
Chú Từ minh ngọc- 1979-sdt 01689213132- ngụ tại ấp 1 , căn cứ 2 nhà thờ đỏ,  xuân tâm,  xuân lộc,  đồng nai - bị tiểu đường type2 , tim mạch, thíêu máu,  cao huýêt áp- do ốm đau nên khó khăn không có công vịêc- vợ bỏ không con cái,  có mẹ già bị lẫn , em gái bệnh tật có bán vé số kíêm sống( cũng có 2 đứa con).
Hiện chú lên bv để khám định kì, và có duyên được gặp và biết hoàn cảnh của chú khó khăn về kinh tế để đi lại khám bệnh, chi phí chữa bệnh, lại còn phải lo cho mẹ già.
Rất mong các bạn TNV sắp xếp thời gian xác minh kịp thời hỗ trợ cho hoàn cảnh chú.
Cảm ơn cả nhà đã đọc tin!
Thân,

7
Chào cả nhà!
Tối 8/1/18 Lethidan và a Quyền Phạm có qua thăm chị K\'ven. Hiện sức khoẻ của chị đang tiến triển tốt, chị đã đi lại vận động được, chị có ăn được nữa chén cháo.
Dân đã gởi 5,000,000đ CMKTX (Michele_du và Gia đình ủng hộ 2,000,000đ + trích quỹ 3,000,000) hỗ trợ gia đình đóng viện phí.
 Bạn Kim Anh hỗ trợ thêm chị 500k + anh Quyền 100k chi phí sinh hoạt cho người thân thăm nuôi.
Chị K\'ven gửi lời cảm ơn đến diễn đàn và các anh chị đã giúp đỡ gia đình qua giai đoạn khó khăn này.

[attachment=9706]...936.jpg[/attachment]

[attachment=9707]...410.jpg[/attachment]

8
Chào cả nhà,
Em giới thiệu hoàn cảnh.
Em có nhận được thông tin từ chị Hằng (trưởng nhóm Nhiệt huyết tuổi trẻ tại Đà Lạt)  báo trường hợp chị Pang Ting K\'ven sống tại thôn Liêng Krắc II,  xã Đạ M\'Rông,  h. Đam Rông,  Lâm Đồng, hiện chị đang điều trị  bị khối u ở bụng và bệnh suy thận giai đoạn cuối tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Nhà chị có 3 người con, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào người chồng làm nông nghiệp. Gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, trước đây cũng đã chạy chữa bệnh tại Chợ Rẫy (9/2016) và điều trị chạy thận ở BV Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng, đến nay bệnh không thuyên giảm mà còn nặng thêm, phải chuyển viện lên lại Chợ Rẫy. Chị nhập viện hôm thứ 4 (13/12) nằm ở phòng số 4 tầng 3 khoa thận,  bv Chợ Rẫy. Viện phí gia đình đã đóng trước 5tr.
Hiện chị K\'ven đang cần hỗ trợ khoảng viện phí cho việc mổ thận. Gia đình mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ quý MTQ và các nhà hảo tâm.
Thông tin liên hệ: chị K\'ven: 01698976087
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn ạ!
Chiều thứ 7 tới mọi người có ai đi chung với Dân qua thăm chị hok ạ?


[attachment=9406]received_756453071229391.jpeg[/attachment]

9
Vô tình em quen được chị Hằng trong nhóm từ thiện Nhiệt huyết tuổi trẻ tại Đà Lạt và được chị giới thiệu trường hợp của cô K San sống tại làng Pang Tiền 1, xã Lác,  h. Lạc Dương,  Lâm Đồng.
Hiện tại cô đang ở với một người chị gái, chị gái cũng không có chồng và đang nhận nuôi một người con nuôi. Hoàn cảnh rất khó khăn, nhà nước cũng từng dựng cho chị một căn nhà nhỏ nhưng bên trong ko có gì. Cô K San ngày ngày vẫn phải lết đi làm với đôi chân tàn tật bẩm sinh. Hoàn cảnh của cô đã khó khăn lại tật nguyền nên càng khổ đến cùng cực.
Mong các bạn TNV khu vực LÂM ĐỒNG liên hệ xác minh giúp và có phương án hỗ trợ tốt nhất. Em cảm ơn.
Sđt liền lạc của chị Hằng: 01688888112
Sau đây là 1 số hình ảnh chị Hằng gửi cho Dân.
[attachment=9380]received_755266724681359.jpeg[/attachment]

[attachment=9381]received_755266441348054.jpeg[/attachment]

[attachment=9382]received_755264741348224.jpeg[/attachment]

10
Chào cả nhà,
Được sự giới thiệu của sơ Tuyết và anh Đức Tài về trường hợp chú Vũ Văn Núi tối nay lethidan, chị Loan Nguyen và anh ductaidlu đã đến thăm viếng và động viên gia đình chú.
Chú Núi sinh năm 1954, không có vợ con, đi bán vé số sống qua ngày.
Chị gái Vũ Thị Mọi (68 tuổi) phụ bán quán cơm.  
Anh trai mới mất cách đây 4 tháng và  chị gái khoảng 90 tuổi mất liên lạc đã lâu.
Chú ở trọ cùng chị Mọi gần quán cơm ở ấp 3 xã Long Hậu,  huyện Nhà bè, TP. HCM.  
Chú phát hiện bệnh hoen xuyển cách đây 4 năm chạy chữa ở nhiều bệnh viện, duy chỉ có người chị làm thuê chạy chữa cho chú nên tài chính gia đình cũng cạn kiệt, phút cuối đời chú ra đi tại phòng trọ mà không thể cứu chữa tại bệnh viện. Chú mất do căn bệnh hoen xuyễn và tắt nghẽn động mạch chủ.  Chị gái còn mượn nợ khoảng 5 triệu trong lúc lo chữa bệnh cho chú.
Chú Vũ Văn Núi mất vào lúc 12h45 phút ngày 28 tháng 11  năm 2017.
Lễ nhập quan lúc 17h cùng ngày.
Lễ động quan diễn ra vào sáng mai 5h30 (thông tin thay đổi sau khi lập cáo phó) và được hoả táng ở đài hoả táng Phước Lạc Viên (Dĩ An Bình Dương).
Hiện linh cửu chú đang được giáo xứ Tân Định cho để nhờ hoàn toàn miễn phí, còn lại chi phí tẩm liệm, quan tài, xe tang, chi phí hoả táng và phụ chi cho đám tang (trái cây, nước…)  được chú Giao (cơ sở mai táng Vạn Phúc Đức) chi trả.
SAu khi trao đổi với chú banbe6x,  lethidan, chị loannguyen và anh ductaidlu đã gửi phúng điếu gia đình 1 triệu để gia đình phụ lo đám tang cho chú. Chị loannguyen tạm ứng số tiền trên.
lethidan thông tin đến cả nhà.
P/s: lần đầu viết bài có gì sai sót mong cả nhà bỏ qua cho ah.
Sau đây là 1 vài hình ảnh của tang  lễ
[attachment=9112]IMG_20171128_201054.jpg[/attachment]

[attachment=9113]received_1528856923876050.jpeg[/attachment]

[attachment=9114]received_1528857107209365.jpeg[/attachment]

[attachment=9115]received_1528857017209374.jpeg[/attachment]

[attachment=9117]received_1528856917209384.jpeg[/attachment]

[attachment=9116]received_1528857323876010.jpeg[/attachment]

Trang: 1