Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Chủ đề đã tạo - nikecrcc

Trang: 1
1
26/8/2013 - từ nikecrcc đã chuyển 1triệu đến tk Lathuvang, CMTX các nồi cháo, bắt đầu từ tháng 9/2013. Chi tiết sau đây:
- 500K: Nikecrcc ủng hộ các nồi cháo Cư Pui
- 100K: AnhThư/MinhThư ủng hộ nồi cháo Nghệ An
- 200K: bé Hiền/Minh&CàChua ủng hộ nồi cháo Hà Tĩnh
- 200K: bé Hiền/Minh&CàChua ủng hộ nồi cháo Thanh Hóa

2
02/12/2011: Nikecrcc chuyển ủng hộ nồi cháo 3 miền. Cảm ơn các bạn
- chuyển Lathuvang: 100K
- chuyển Thino: 200K
- Chuyển Linhthục: 100K

3
chào các bạn,

chỉ còn gần tháng rưỡi là đến tết Tân Mão, Thanh viết lên DĐ bài này kêu gọi các bạn lên chương trình Cây Mùa Xuân. Theo những gì Thanh biết khi tham gia dd gần 2 năm nay, Thanh liệt kê dưới dây vài hoạt động, mong các bạn cho ý kiến & cùng chung tay thực hiện:

1. Thăm hỏi tặng quà các trường hợp dđ đang cưu mang?
Việc này nếu thực hiện chắc là sẽ thông qua sự hỗ trợ của CLB Xác Minh 3 miền, các bạn cho danh sách để kêu gọi bao nhiêu phần quà & chúng ta sẽ chuyển như thế nào...

2. Cây Mùa Xuân - tổ chức thăm hỏi & tặng quà & tiệc nhỏ cho một số lượng nhất định gia đình nghèo hoặc học sinh nghèo hoặc các nhà mở
Việc này cần các bạn đóng góp ý kiến: thời gian, địa điểm, số lượng quà cần chuẩn bị...

3. Giao Thừa Ấm cho những người vô gia cư & người lao động nghèo:

Từ 7h-10 tối giao thừa, nhóm thực hiện sẽ chia nhau nhiều hướng để trao quà cho đối tượng người vô gia cư & người lao động nghèo mà chúng ta gặp tình cờ trên phố.

Năm 2010, chúng ta chuẩn bị 100 phần quà, gồm: 1 bánh chưng, 1 bao lì xì 20K, 2 lon nước ngọt, bánh Orion.
Năm nay chúng ta cũng có thể chuẩn bị phần quà như vậy, số lương nhiều ít tùy vào đóng góp & lực lượng tình nguyện viên tham gia.

Mong các bạn cho ý kiến & cùng thực hiện.

Ngoài ra, Thanh hy vọng chúng ta có thể tổ chức lần nữa một dạng tiệc tết niên cho các bé (như kiểu chúng ta đã làm & thành công dịp 1/6 & Trung Thu vừa qua). Tuy nhiên vì là thời gian cận tết, mọi người đều bận rộn & có thể sân vận động cũng không sẵn sàng cho chúng ta... nên Thanh chỉ đưa ý kiến & \\\"mong ước\\\" lên đây, nếu chúng ta làm được chương trình lớn thì quá hay :-)

4
Tin tức về lũ lụt ở Miền Trung mấy hôm nay & vùng rốn lũ Quảng Bình tràn ngập tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng...

Có người nhờ cậy Thanh kêu gọi xin SÁCH GIÁO KHOA cho các cháu vùng lũ vì sách tập của các cháu đã bị lũ cuốn trôi hết.

Mong cả nhà xem xét lời kêu gọi này & tìm phương pháp nào có thể chuyển sự ủng hộ của bạn bè & bà con xa gần đến với các em học sinh.

Chân thành cảm ơn

5
Các chương trình khác / Trung Thu 2010
« vào: 27-07-2010 16:27:10 »
Ngày thứ 4 - 22/9/2010 là Trung Thu.
Thanh nghĩ chúng ta có thể bắt đầu lên kế hoạch từ bây giờ là vừa (hi hi... hơi sớm nhỉ???)

\\\"Copy\\\" những gì chúng ta làm từ năm trước thì DĐ có hoạt động cùng trẻ em nghèo vui Trung Thu ở cả 3 miền. Năm nay nếu được thì cũng nên làm vậy, được không?

Các chương trình cho Trung Thu có thể diễn ra trước vài hôm (thứ 7 & Chủ Nhật, 18-19/9, hoặc đúng boong vào ngày Trung Thu luôn - tùy khả năng tổ chức.

Mong các bạn xem có thể tham gia bất kể hình thức nào sau đây:
Giai đoạn 1 - Đề xuất địa điểm (có địa chỉ, người liên hệ, số lượng các bé tham gia để chuẩn bị quà, thời gian cần để đến nơi & có thể cần đến phương tiện giao thông nào - xe máy cá nhân hay cần xe to to hơn...)

Giai đoạn 2 - Kêu gọi ủng hộ bằng nhiều hình thức:
- đèn trung thu + đèn cầy
- bánh trung thu
- quà thêm (tùy hỉ)
- kinh phí để mua quà.
- Phương tiện vận chuyển
- Tham gia trực tiếp khi hoạt động diễn ra...

Giai đoạn 3 - bắt tay chuẩn bị & cùng thực hiện (lúc này mà nói về giai đoạn này thì quá xá là sớm... :-)

Mong các bạn gần xa cho ý kiến :-)
Thân

6
Bài đăng trên blog cá nhân của nhà văn NgNgocTư ngày 1/7. Mong các bạn xác minh & xem có thể giúp được gì không nhé... Hình ảnh cũng đã có trên blog của Cô Tư rồi

http://ngngtu.blogspot.com/2010/07/mot-em-be-can-uoc-giup-o.html

Em bé tên là Tô Quốc Tường, 10 tuổi. Mẹ là Tô Hồng Nhen 36 tuổi, quê Sóc Trăng. Ba mẹ em chia tay nhau khi em chỉ là bào thai hai tháng tuổi. Chị Nhen đi làm mướn, ở giúp việc làm hồ, gởi Tường cho bà cô ở thành phố Cà Mau nuôi giúp. Tường không được tới trường, nhưng biết chữ do những hàng xóm tốt bụng dạy. Hai tháng trước cổ bé xuất hiện một khối u nhỏ, bà ngoại mang bé đến một bác sỹ trong vùng. Thầy thuốc này đã mổ cho bé. Kết quả như thế nào thì các bạn nhìn ảnh bé sẽ rõ. Sau bốn ngày nằm viện, Bệnh viện Cà Mau đề nghị gia đình bé chuyển lên Trung tâm ung bướu Sài Gòn.

Sáng nay mẹ con bé tới chợ, chỗ một người bà con đang bán cá ở đó, để chờ đến giờ lên xe Tuấn Hưng. Trong túi chị Nhen không đầy 1 triệu đồng. Những người đi chợ dúi vào tay chị mỗi người một ít tiền con con. Nhưng không bao giờ là đủ cho một chuyến đi đầy rẫy những khó khăn. Vì nghèo, vì ngơ ngác.

Khi tôi tải những tấm ảnh này lên, em Tường đang ở ngồi xe đò đi Sài Gòn. Em đang sốt rất cao, và đã sốt suốt đêm qua, cầm chừng bằng mấy liều thuốc chị Nhen đi mua. Sáng nay em ăn được ba muỗng cháo loãng. Sáng nay người ra vào ngôi chợ nhỏ này đều ngang qua em, rơi nước mắt.

Mong các bạn có điều kiện xin giúp đỡ em Tường, vật chất trước cái đã, tinh thần để sau. Giữ sống cho em cái đã, việc khác cũng từ từ tính sau. Liên hệ ở số đt : 0958545728. Số điện thoại này là của cô Út, người đi cùng với mẹ con em Tường lên Sài Gòn. Hoặc về bà Tô Thị Thiệp, 28/1, Đường Lý Thái Tôn, P2, Tp Cà Mau (là bà cô đang nuôi em Tường)

Đa Tạ những tấm lòng thơm thảo!

Cập nhật :

Sau khi có anh bạn rầy tôi tơi tả (chắc là có rượu nên rầy hăng và nhiệt tình lắm) vì đã làm việc nghĩa nửa mùa, làm không tới nơi chốn, làm không khoa học... :) Tôi đã đi mở tài khoản cho người nhà em Tường. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển vào tài khoản này.

TTK : TRẦN KIM BÍCH
STK :0104801681
Ngân hàng Đông Á chi nhánh tỉnh Cà Mau
SDT : 01295623925
(Bạn Bích này là con của cô Thiệp, người đã nuôi em Tường từ nhỏ).

Khi chuyển tiền xin vui lòng nhắn tin cho bạn Bích hoặc nhắn cho tôi : 0918466091, nếu nhắn cho cả hai càng tốt. Đa tạ !
(Ng Ngoc Tư)

7
Xin chào các bạn!

Chúng ta vừa hoàn tất 2 chương trình cho ngày 1/6. Hàng năm điễn đàn mình vẫn có các hoạt động thường xuyên vào những dịp như Tết + Trung Thu + 1/6... & Thanh thấy chúng ta luôn luôn mất nhiều thời gian để đề nghị một địa điểm, rồi bàn bạc chọn lựa & có không nhiều thông tinvề địa điểm (nhiều khi mất cả tháng mà chưa ra được 1 địa điểm!!!)

Mình dự định thế này: các bạn sẽ có những địa chỉ nhà mở hoặc trường học mà các bạn biết là nơi đó còn nhiều khó khăn, nơi đó nếu chúng ta có thể tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ mà niềm vui cho mọi người thật đáng kể... thì các bạn gửi thông tin. Nếu chúng ta có 1 cơ sở dữ liệu như thế thì những dịp 1/6, Trung Thu hay Tết, cả 3 miền tùy theo khả năng tài chính kêu gọi được thế là chúng ta tổ chức sẽ đỡ mất thời gian hơn...

Các bạn thấy thế nào?

8
chào các bạn,

Bây giờ cũng ở khoảng giữa tháng 4/2010, mình đưa lại ý kiến tổ chức ngày 1.6 cùng bàn bạc xem sao :-)

- Câu hỏi đầu tiên: năm nay dđ mình có tổ chức hình thức này nữa không?

Nếu có nhiều bạn đồng thuận thì câu hỏi số 2 là:
- Tổ chức ở đâu? & như thế nào?
Có bạn nào đưa ra đề xuất gì không? Hay là chúng ta tổ chức nho nhỏ ở những mái ấm mà chúng ta đã từng tổ chức những năm trước?

Thanh thì đưa ý kiến thế này: Hoặc là kêu gọi đóng góp để có 1 phần quà cho các em nhỏ mà dđ chúng ta đang CMTX hoặc KTX?

Mong các bạn cho ý kiến thêm nhiều nhiều chút (mà nếu câu hỏi 1 được trả lời là KHÔNG thì thôi :-)

- Ở miền Nam/ Sàigòn, nếu có chương trình đi về trong phạm vi 70km thì vẫn như cũ thôi nikecrcc xin hổ trợ phương tiện đi lại cho nhóm 15-20 bạn.

9
11/4/2010
trao trực tiếp chị Nguyễn Thị Tơ (Vĩnh Tường - Vĩnh pHúc)số tiền 2800000VND - ủng hộ sửa chữa căn nhà tạm:
- quỹ NTCM: 1 triệu (Lason nhận từ quỹ)
- 1800K từ các thành viên (Kool: 200K, Hanoi: 200K, Banron: 200K, 1nongdan: 200K, Sonrack: 500K, Nikecrcc: 500K)

10
Thanh cứ viết trước trong khi chờ đợi bài bên Dđ cũ được phục hồi bên đây :-)

Các bạn chắc cũng còn nhớ trường hợp hai mẹ con chị Tơ dựng căn chỏi tạm ven đê ở Vĩnh Từơng - Vĩnh phúc.

- Hôm nay nhóm NTCM gồm Hanoi/Penguin/Thaidzuy/Nikecrcc/1_nongdan/Kool đã đến thăm & trao quà cho trường hợp chị Nguyễn Thị Tơ (Vĩnh Tưởng Vĩnh Phúc). Phần quà ngoài 1 cái tủ nhựa vài ngăn thì có thêm một ít tập vở & bút, balo đi học & 2 cái chăn cho mẹ con chị Tơ.

- Nhờ Tdz & 1nongdan viết tiếp để cập nhật tình hình bằng hình ảnh.

- Hôm nay nhóm đã trao cho chị Tơ số tiền là 2tr800K ủng hộ sửa chữa căn chòi tạm của mẹ con chị (dđ NTCM: 1triệu, sonrack: 500K, 1nongdan:200K, banron: 200K (Nikecrcc ứng trước - quỹ sẽ chuyển trả sau), hanoi: 200K, Kool: 200K & nikecrcc: 500K) ngoài ra chị Tơ vẫn còn 500K từ lần trước DĐ chúng ta cho chị, chị muốn dùng vào việc sửa lại căn chòi.

- Việc sửa chữa còn cần khoảng tròm trèm 6triệu 500K, nay mới có 3triệu 300K nên mong nhận được sự hỗ trợ của bạn bè dđ gần xa, giúp hai mẹ con nghèo một chỗ nương thân.

Trang: 1