Người Tôi Cưu Mang
Người Tôi Cưu Mang
Tin vào Lòng Nhân Ái

Tin chung:

Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng  0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Những bài đã viết

Cho phép bạn xem toàn bộ những bài viết của người này. Chú ý rằng bạn chỉ có thể xem bài viết nếu bạn đủ quyền truy cập vào khu vực và mục có chứa chủ đề và bài viết.


Những bài đã viết - love_noborder

Trang: 1 2 3 ... 25
1
Chao bac 22,
Em vua chuyen vao TK bac 2 thang CMTX cho em Hai chieu nay
Chuc vui ve

2
Chuc mung nam moi.
Love-noborder vua chuyen CMTX thang 1,2,3/2017 den SV Hai. Chuc Hai thanh cong trong nam hoc cuoi.
Tran trong

3
Chao bac 22,
Em vua chuyen CMTX thang 11, 12 den LC Hai
Tran trong,

4
LOve-noborder vua chuyen vao TK bac CMTX thang 9, 10
CHuc Hai hoc tot trong ky con lai.

5
Hôm nay đọc tin này thật là vui. Thành công của Phong là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người trên diễn đàn NTCM.
Chúc em và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, Trời sẽ không phụ lòng người.

6
Hải cố gắng lên nhé. có lẽ cũng đã sắp đến đích rồi

7
Chao bac 22,
mong bac 22 cap nhat tinh hinh hoc tap cua em Ly Chan Hai de moi nguoi cug biet a.
Cam on nhieu

p/s: Hom nay love_noborder se chuyen tiep 400k CMTX . Xin loi vi chuyen hoi cham.

8
Đạo đức là một từ Hán Việt, được dùng từ xa xưa để chỉ một thành tố trong tính cách và giá trị của một con người. Đạo là con đường, đức là tính tốt hoặc những công trạng tạo nên. Khi nói một người có đạo đức là ý nói người đó có sự rèn luyện thực hành các lời răn dạy về đạo đức, sống chuẩn mực và có nét đẹp trong đời sống và tâm hồn.
Vậy đạo đức là gì mà chúng ta phải học lâu thế, học hoài đến già, đến lúc gần đất xa trời vẫn chưa xong, vẫn còn bị gọi là “ thiếu đạo đức “ trong một số truờng hợp. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau dành vài phút để mổ xẻ xem ĐẠO ĐỨC là cái gì, vì sao mà ta suốt đời phải học nó?
Vì sao học đạo đức cả đời mà ta vẫn bị thiếu??? Vì đơn giản là chúng ta đang nhầm tuởng nguời có đạo đức là nguời cao siêu, là phi phàm, còn đối với phàm dân như chúng ta, chỉ có thể làm tốt nhất có thể các phạm trù  mà thôi. Thực ra , chúng ta chẳng cần học hành gì cả. Để trở thành nguời có đạo đực tốt, chúng ta chỉ cần:
1.   Hãy đặt mình vào vị trí của nguời khác ( nếu Họ là Ta).
2.   Hãy đặt vị trí nguời khác vào vị trí của mình ( Nếu Ta là Họ).
Đặt mình vào vị trí nguời khác , đặt vị trí nguời khác vào vị trí của mình sẽ làm cho con nguời biết cảm thông, biết yêu thuơng, biêt chia sẻ , thấu hiểu đuợc tình cảm, tâm tư giữa nguời và nguời, giữa con nguời và động vật,  để từ đó,chúng ta  sửa đổi hành vi, hành động của mình cho phù hợp. Đặt mình vào vị trí nguời, đặt nguời vào vị trí mình, sẽ làm cho chúng ta luôn luôn lằng nghe, luôn luôn thấu hiểu và tránh xa điều xấu, điều ác, làm xã hội yên bình hơn, tuơi đẹp hơn.
Trong gia đình, Nếu ta đặt mình vào vị trí làm cha, làm mẹ, mới thấy đuợc những tình thuơng của cha mẹ với con cái nhu thế nào. Từ đó, chúng ta mới phát sinh lòng yêu thuơng, hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng ông bà. Đây không phải là truyền thống đạo đức tốt đẹp từ bao đời sao?
Một nguời chồng biết đặt mình vào vị trí của nguời vợ thì sẽ biết cảm thông, chia sẻ, thuơng yêu vợ con và tất nhiên, không bao giờ có tư tuởng ngoại tình hay đánh đập vợ con ….
Biết đặt mình vào vị trí của nguời chờ xe, nguời  tàn tật, nguời có thai, hiểu đuợc những đau đớn, khó nhọc trong cuộc sống của họ, chúng ta mới xếp hàng khi chờ đợi, chúng ta mới nhuờng ghế cho cụ già, phụ nữ và trẻ nhỏ mà không cần ai nhắc nhở và khuyên bảo.
Biết đặt mình vào vị trí của nguời đi đuờng, những nguời vất vả lái xe để tham gia giao thông trên đuờng , nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn, thì chúng ta mới không chiếm dụng lòng lề đuờng, chúng ta tự có ý thức để xe ngay ngắn,  đi đúng làn đuờng, đúng vị trí để dễ tiếp cận và không cản trở giao thông khi đưa/ đón con trẻ lúc tan truờng.…..
Đặt mình vào vị trí nguời có nguời thân đang nằm thoi thóp trên xe cấp cứu chúng ta mới thấu hiểu , cảm thông , và chúng ta mới tự động nhuờng đuờng ưu tiên để nguời bị nạn đến bệnh viện nhanh nhất mà chẳng cần phải học cả một đống luật giao thông .
Chúng ta đặt mình vào vị trí của những nguời nông dân một nắng hai suơng,  chân lấm tay bùn, những nguời công nhân ngày đêm dãi nằng dầm suơng trên công truờng xây dựng thì ta mới thấu hiểu họ, mới biết trân trọng mồ hôi và công sức lao động cũng như giá trị của đồng tiền chân chính, để rồi ta tực nhắc mình, quyết không phung phí, không tham gia cờ bạc, cá độ, số đề…..  Đây không phải là phẩm chất đạo đức tốt đẹp sao?.
Chúng ta đặt mình vào vị trí của một … lãnh đạo, chúng ta sẽ thấu hiểu đuợc những quyết định của lãnh đạo là vì cái chung chứ không phải riêng cho ai cả, từ đó, chúng ta có những  góp ý chân thành thay vì khi chính sách ra rồi, ta mới đọc, nếu phát hiện có gì ảnh huởng đến chút quyền lợi của ta thì lập tức ta giãy nãy lên.  Hiểu đựợc bản chất và chức năng của mỗi quyết định từ lãnh đạo cũng như của nhà quản lý,  từ đó chúng ta có đuợc cái nhìn tổng thể toàn cục, và  chấp nhận sự hy sinh một phần quyền lợi của mình vì mục tiêu, chính sách chung của xã hội.
Nếu chúng ta lỡ đuợc bầu làm …  lãnh đạo, chúng ta phải đặt mình vào vị trí của nhân viên, để nghĩ đến những giọt mồ hôi, công sức, thậm chí cả máu và nuớc mắt của họ để góp nhặt từng đồng tiền đóng thuế cho ngân sách thì chúng ta sẽ  làm việc với trách nhiệm cao nhất xứng đáng với đồng luơng của mình, không tham nhũng, không hạch sách, không nhũng nhiễu, không lãng phí tài sản công cũng như biết  trân trọng, cân nhắc  sử dụng tiền thuế của xã hội để phát huy giá trị tối đa của nó.
Chúng ta đặt mình vào vị trí của những con chim trong chậu, con cá trong lồng, hay những con vật đang trên đao duới thớt, đang bị cắt tiết, moi gan, vặt cổ nhổ lông, xẻ thịt làm mồi nhậu. Khi chúng ta hiểu đuợc sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần của chúng  trong hòan cảnh ấy để rồi chúng ta biết yêu thuơng động vật nhiều hơn, và tất nhiên, chúng ta không nỡ làm hại chúng chỉ vì miếng ăn hay vì những  thú vui nhỏ nhoi của mình.
Ngoài đừơng, khi ngồi lên chiêc xe máy hoặc ô tô, nếu chúng ta đặt mình vào vị trí  nguời đi đuờng, nếu chúng ta đặt mình vào vị trí nguời đi xe máy, nguời đi bộ thì chúng ta không phóng nhanh, vuợt ẩu, không lạng lách, đánh võng, đua xe…. Đây không phải là một phạm trù đạo đức sao??
Ra ngoài xã hội, nếu ta biết đặt vị trí của ta là nguời khác thì sẽ hóa giải những tư tuởng hơn thua, thù hận, oán sầu. Thay vào đó là sự yêu thuơng, đồng cảm, sự quan tâm chia sẻ giữa nguời và nguời, chẳng phải rất tốt sao? Một kẻ trộm khi đặt mình vào vị trí nguời mất trộm thì ý nghĩ ăn trộm sẽ tiêu tan. Một kẻ côn đồ nếu biết đặt mình vào vị trí của nguời bị chém bê bết máu thì làm gì còn con đồ nữa?
Trong đối nhân xử thế, trong Hợp đồng, đàm phán, thỏa thuận,… nếu ta đặt vị trí ta là nguời đối diện/ đối tác  thì ta sẽ có những cảm thông,  qua đó sẽ dễ dàng tìm đuợc tiếng nói chung với đối tác thông qua việc tự điều chỉnh hành vi của mình.
Tóm lại, Đạo đức không có gì là cao siêu, là phải học hành, phải đọc nhiều sách vở, kinh kệ , giáo lý hay gì gì đó, và không có gì  là ghê gớm cả. Đạo đức đơn giản là phải xuất phát từ trái tim của mỗi con nguời, là biết đặt mình vào vị trí của nguời khác để từ đó, ta điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp mà thôi.
Chúc vui vẻ.
Love-noborder.

9
Chào bác Hai,
Love-noborder đã chuyển CMTX tháng  11,12 cho trường hợp này chiều nay nhé.
Chúc học giỏi.
Cảm ơn.

10
Kỹ năng sống / Ba nguyên nhân bệnh tật
« vào: 05-11-2015 17:32:43 »
Lần đầu thấy ông Pháp Sư này nói có lý một chút.
Tuy nhiên, Ông này cố tình vẽ ra cái mục \"oan nghiệp\" vào để \" câu like\", qua đó đánh bóng tên tuổi của mình.

11
Kỹ năng sống / CÁCH XỬ LÝ KHI RÒ RỈ BẾP GAS
« vào: 05-11-2015 17:17:20 »
A.   Cách nhận biết gas rò rỉ:
Khi gas bị rò rỉ, sẽ thấy đặc trưng của mùi  khí gas. Mùi này tất cả các chị em nội trợ đều nhận biết được.
Khi gas bị rò rỉ, tùy theo mức độ / thời gian rò rỉ mà mùi có thể nặng hay nhẹ.
B.   Nguyên nhân rò rỉ khí gas:
-    Do ống mềm nối giữa bình gas đến bếp bị rò rỉ.
-   Do các roăng không kín.
-   Do bình gas bị thủng lỗ mọt ( rất hiếm ).
-   Nguyên nhân phổ biến nhất là do  lỗi người sử dụng bất cẩn , các bà nội trợ không  khóa van bình gas sau khi dừng công việc nấu nướng dẫn đến khí gas xả ra ngoài không được đốt.
C.   Tác hại của việc rò rỉ khí gas:
Do đặc tính gas là hydrocarbon, Khi khí gas rò rỉ trong không khí có nồng độ nhất định sẽ đạt ngưỡng cháy hoặc nổ ( trong thuật ngữ gọi là ngưỡng LEL - Low Exploision Limit) khi có tác nhân nguồn nhiệt. Khi cháy ở nồng độ cao trong không khí, sẽ gây nổ, với năng lượng vụ nổ rất lớn, tương đương một quả bom. Ta thấy trên báo đài, hình ảnh các vụ nổ bình gas trong gia đình trong thời gian qua, hầu hết căn nhà đều bị phá hủy , thậm chí phá hủy cả các nhà bên cạnh. Sau mỗi vụ nổ đều có kèm theo thương vong mà nạn nhân chính là chủ nhà.
D.  Nguyên tắc và Cách xử lý khi khí  gas bị rò rỉ:
- Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắc đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại di động.
- Không bật đèn/ tắt đèn và các thiết bị điện, điện thoại, đèn pin .Đèn nào đang đỏ thì để nguyên, đèn nào đang tắt không được bật ( trừ đèn dầu, đèn sáp , nhang … buộc phải tắt.)
- Không đóng mở cửa mạnh, đặc biệt đối với các khóa cửa, bản lề cửa.
- Thông báo người nhà di chuyển ra ngoài để đảm bảo an toàn .
 - Di chuyển nhẹ nhàng bằng chân trần đến vị trí bình gas Không được.Không đi giày, dép, guốc vì có thể  cọ xát nền nhà có thể phát sinh tia lửa.
- Tiếp cận bình gas và tiến hành đóng chặt van khóa gas lại.
- Từ từ mở cửa thông gió, các cửa thông với bên ngoài tối đa có thể để làm giảm nồng độ hydrocarbon.Chú ý: Đôi với các cửa có bản lề, khóa sắt phải mở rất nhẹ , nếu cảm thấy ma sát lớn thi không nên mở để tránh cháy nổ.
- Sử dụng quạt tay để quạt thông gió cho phòng bếp. trường hợp rất nặng mùi thì hãy di tản ra ngoài ngôi nhà  để đảm bảo an toàn ngồi uống cà phê chờ  khi nào nồng độ gas trong phòng  giảm xuống  thì về nhà.trở lại để đảm bảo an toàn.
Chúc tất cả mọi người bình an vô sự, không phải áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống.

12
Chào bác,
Em đã chuyển vào TK của Thủ Quỹ như giao dịch bên dưới:

Số tiền chuyển khoản  500,000 VND  
 Tài khoản ghi có  0061001043010  
Tên chủ tài khoản ghi có  TRAN THI KIM PHUONG  
Nội dung chuyển tiền  LOVE-NOBORDER CHUYEN CMKTX DEN CHAU HAO -\"DONG NAI-3 CHI EM MO COI\"  
Thời gian  Ngày 31 tháng 08 năm 2015 12:23:18  
Cảm ơn nhiều

13
Trích dẫn của: \"banbe6x\" post=89136
Chào cả nhà !

Chiều thứ Bảy  vừa qua MyDarling đã ghé Quán cơm 2000đ - SG và nhận các nhu yếu phẩm để chuyển tới các cháu rồi.

Cảm ơn MyDarling đã không ngại đường xa nhận trung chuyển hàng hóa tới các cháu trong tháng 8/2015 này.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.Chào bác My Darling,
Cho em hỏi chút, cháu đã có sách vở, cặp.... để đi học chưa vậy?
Cảm ơn nhiều.

14
Trích dẫn của: \"My Darling\" post=89058
Trích dẫn của: \"love_noborder\" post=89039
Chào cả nhà,
Love_noborder xin hỗ trợ khoảng CMKTX  ( vở sách, cặp...) cho cháu Hào như đã đề cập ở trên để bước vào năm học mới, .
Nhờ bác My Darling ( hoặc member nào đó)  cứ mua giúp trước, bao nhiêu thì mình sẽ chuyển lại
Cảm ơn nhiều

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ cho cháu Hào . Mình đã hỏi giá cả 1 chiếc cặp cũng như sách vở là khoảng 500k .
Còn khoản CMTX mong cả nhà cùng chung tay giúp đỡ cho 3 cháu .
Khoảng ngày 17 cháu Hào mới vào học . Nếu bạn chưa chuyển kịp hoặc có thể nhờ quỹ ứng trước . Không có gì thay đổi thì thứ 7 hay chủ nhật tuần này mình sẽ đi trao cho các cháu .
Gửi bác banbe6x : Nếu được thì quán cơm có thể gửi cho các cháu gạo và nhu yếu phẩm cho các cháu luôn .


Chào bác My Darling
Bac cứ mua quà nhé,  thông báo số TK để mình chuyển lại.
Cảm ơn bác.

15
Chào cả nhà,
Love_noborder xin hỗ trợ khoảng CMKTX  ( vở sách, cặp...) cho cháu Hào như đã đề cập ở trên để bước vào năm học mới, .
Nhờ bác My Darling ( hoặc member nào đó)  cứ mua giúp trước, bao nhiêu thì mình sẽ chuyển lại
Cảm ơn nhiều

Trang: 1 2 3 ... 25